7 chất bổ sung cần tránh nếu bạn đang dùng thuốc giảm cân

Theo dõi VGT trên

Việc dùng thuốc giảm cân cùng với một số chất bổ sung có thể gây ra tương tác bất lợi hoặc gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn…

Dưới đây là 7 chất bổ sung cần lưu ý khi dùng cùng thuốc giảm cân :

1. Chất bổ sung John’s Wort làm giảm hiệu quả của thuốc giảm cân

St. John’s Wort có sẵn dưới dạng trà, thuốc bổ sung và cồn lỏng… thường được sử dụng để điều trị các trường hợp trầm cảm nhẹ. Tuy nhiên, chất bổ sung này có thể gây ra tác dụng phụ bao gồm chóng mặt, mệt mỏi, nhạy cảm với ánh sáng và tương tác với nhiều loại thuốc khác.

Đối với thuốc giảm cân. chất bổ sung St. John’s Wort làm giảm nồng độ thuốc, do đó giảm hiệu quả của nhiều loại thuốc giảm cân.

2. Chiết xuất trà xanh

Trà xanh chứa nhiều polyphenol, có khả năng hạ huyết áp, cải thiện tim mạch và hỗ trợ giảm cân. Trên thực tế, một số người kết hợp chất bổ sung này với thuốc giảm cân nhằm phát huy tối đa tác dụng.

Tuy nhiên, cần thận trọng nếu dùng chiết xuất trà xanh cùng với một số loại thuốc giảm cân. Với hàm lượng caffeine cao, chiết xuất trà xanh có thể tương tác với các loại thuốc giảm cân kích thích, gây ra tác dụng phụ như bồn chồn, rối loạn giấc ngủ và tăng huyết áp…

Tương tác này cũng xảy ra với bất kỳ chất bổ sung nào có chứa caffeine. Mặc dù caffeine thường được sử dụng để tăng cường trao đổi chất, nhưng liều cao có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng lo lắng, huyết áp cao và mất ngủ, đặc biệt là khi dùng cùng với thuốc giảm cân dựa trên chất kích thích. Nó có thể làm tăng thêm những tác dụng phụ này, dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe.

7 chất bổ sung cần tránh nếu bạn đang dùng thuốc giảm cân - Hình 1

Không nên phối hợp chất bổ sung trà xanh cùng với thuốc giảm cân.

3. Vitamin C

Vitamin C là một trong những chất bổ sung phổ biến nhất trên thị trường, thường được sử dụng để tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện sức khỏe của xương, răng, dây chằng, mạch m.áu…

Tuy nhiên, tốt nhất nên tránh vitamin C khi dùng một số peptide giảm cân nhất định. Vitamin C có thể làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược, đây là tác dụng phụ thường gặp của loại thuốc giảm cân này.

7 chất bổ sung cần tránh nếu bạn đang dùng thuốc giảm cân - Hình 2

Video đang HOT

Vitamin C có thể làm trầm trọng thêm tác dụng phụ của thuốc giảm cân.

4. Cam đắng

Chất bổ sung cam đắng thường được sử dụng trong các sản phẩm giảm cân OTC. Khi kết hợp với các loại thuốc giảm cân theo toa, đặc biệt là những thuốc có chất kích thích, sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các tác dụng phụ về tim mạch như tăng huyết áp và tim đ.ập nhanh.

5. Nghệ

Ngoài tác dụng chống viêm nhờ đặc tính chống oxy hóa, một số người còn sử dụng thực phẩm bổ sung nghệ để hỗ trợ giảm cân và tiêu hóa. Tuy nhiên, không nên kết hợp chất bổ sung curcumin hoặc nghệ với thuốc giảm cân.

Giống như vitamin C, nghệ có thể làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược. Nghệ có thể ức chế enzyme DPP4, giúp tăng cường p.hân h.ủy GLP-1. Về mặt lý thuyết, điều này có tiềm năng làm cho thuốc giảm cân mạnh hơn hoặc lâu dài hơn, gây ra nhiều tác dụng phụ hơn.

7 chất bổ sung cần tránh nếu bạn đang dùng thuốc giảm cân - Hình 3

Nghệ cũng không nên dùng cùng thuốc giảm cân.

6. Chất bổ sung than hoạt và đất sét

Bổ sung than hoạt và đất sét được cho là làm giảm khí, đầy hơi và giúp điều hòa tiêu hóa. Một số người cũng dùng những chất bổ sung này để liên kết và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, mặc dù có rất ít nghiên cứu ủng hộ tuyên bố này.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng thuốc giảm cân, nên tránh kết hợp này. Than, đất sét hoặc các chất kết dính giải độc khác… có xu hướng gây táo bón, sẽ làm trầm trọng thêm tác dụng phụ táo bón của thuốc giảm cân.

7 chất bổ sung cần tránh nếu bạn đang dùng thuốc giảm cân - Hình 4

Than, đất sét có xu hướng làm trầm trọng thêm tác dụng phụ táo bón của thuốc giảm cân.

7. Butyrat

Butyrate là một axit béo amin chuỗi ngắn được cơ thể sản xuất tự nhiên khi p.hân h.ủy chất xơ trong hệ tiêu hóa. Mặc dù cách tốt nhất để tăng mức butyrate tự nhiên là ăn trái cây, rau quả tươi có chứa chất xơ hòa tan, có thể lên men, nhưng một số người chuyển sang dùng thực phẩm bổ sung.

Tuy nhiên, butyrate có thể tương tác với các loại thuốc giảm cân như ozempic hoặc wegovy, là một nhóm thuốc được gọi là chất chủ vận GLP-1.

Butyrate dưới dạng natri butyrate, tributyrin hoặc este xeton cũng có tác dụng làm tăng GLP-1. Mặc dù những điều này hữu ích trong việc giúp bệnh nhân cai thuốc giảm cân khi họ đạt được mục tiêu giảm cân, nhưng đôi khi nó làm trầm trọng thêm tác dụng phụ của thuốc giảm cân khi đang sử dụng chúng.

Mỹ thiếu insulin khi các 'đại gia' dược phẩm chạy theo thuốc giảm cân

Các công ty dược phẩm đang cắt giảm sản xuất insulin để tập trung vào các loại thuốc giảm cân sinh lợi hơn.

Mỹ thiếu insulin khi các đại gia dược phẩm chạy theo thuốc giảm cân - Hình 1
Hơn 38,4 triệu người ở Mỹ mắc bệnh tiểu đường và sống phụ thuộc vào insulin. Ảnh: Al Jazeera

Skye Murphy, 22 t.uổi, đã sống chung với bệnh tiểu đường tuýp 1 từ năm 14 t.uổi. Trong tháng 4 vừa qua, cô được biết rằng việc nhận thuốc Humalog, một loại thuốc insulin của hãng Eli Lilly, sẽ bị trì hoãn từ 30 đến 60 ngày.

Trong thông báo về tình trạng thiếu hụt vào tháng 3, Eli Lilly cho biết một số loại thuốc insulin chính sẽ hết hàng trong vài tuần, do "sự chậm trễ trong sản xuất". Kể từ đó, công ty đã loại bỏ thông tin chi tiết về tình trạng sự thiếu hụt trong thông cáo báo chí.

Eli Lilly có trụ sở tại Indianapolis là một trong ba công ty dược phẩm kiểm soát thị trường insulin toàn cầu. Họ cạnh tranh với Sanofi của Pháp và Novo Nordisk của Đan Mạch. Nhưng Novo Nordisk và Eli Lilly được đặc biệt lưu ý. Hai công ty này kiểm soát 75% thị trường toàn cầu - và cả hai đều rơi vào tình trạng thiếu insulin, gây ảnh hưởng đến những người phụ thuộc vào thuốc này.

Trong số đó có Murphy. Cô đã dùng đến lọ thuốc cuối cùng và phải phân chia liều lượng để phòng trường hợp không mua được thuốc bổ sung. Murphy mất gần một ngày để gọi đến các hiệu thuốc trên khắp khu vực Chicago nơi cô sống để tìm một liều thuốc nhưng vẫn chưa thể mua được.

"Tôi đã sử dụng loại insulin này 8 năm rồi. Nếu không nhận được thuốc, tôi có thể bị hạ đường huyết, lượng đường huyết thấp hoặc cao, hoặc một số phản ứng bất lợi nghiêm trọng khác", Murphy nói với Al Jazeera.

Khi thuốc insulin bị giới hạn giá

Novo Nordisk nắm giữ 54,8% thị trường toàn cầu và một trong những động thái gần đây của họ - cắt giảm lượng sản phẩm cung cấp - càng làm tăng thêm sự thiếu hụt.

Vào tháng 11/2023, người khổng lồ dược phẩm Đan Mạch nàytuyên bố sẽ ngừng sản xuất thuốc tiêm insulin tác dụng kéo dài có tên Levemir. Loại thuốc này sẽ bị ngừng sử dụng hoàn toàn vào cuối năm 2024. Vào thời điểm đó, công ty cho biết do động thái này nên tình trạng thiếu hụt trong chuỗi cung ứng đã bắt đầu từ năm ngoái.

Năm 2023, Nhà Trắng đã công bố kế hoạch giới hạn chi phí insulin tự trả cho các bệnh nhân ở mức 35 USD/tháng. Tổng thống Joe Biden đã thể hiện những nỗ lực này trong Thông điệp Liên bang gần đây của ông. Nhờ hợp tác với một số người khổng lồ dược phẩm bao gồm Eli Lilly, Sanofi và Novo Nordisk, giá insulin ở Mỹ đã giảm: 70% đối với Eli Lilly, 75% đối với Novo Nordisk và 78% đối với Sanofi.

Nhưng ngay cả khi giá giảm bắt đầu có hiệu lực, một nghiên cứu mới của Đại học Yale được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (JAMA) cho thấy các gã khổng lồ dược phẩm đã tính giá cao hơn đáng kể so với chi phí sản xuất thuốc. Eli Lilly đã tính phí tới 274,70 USD cho một lọ Humalog U-100 10ml - một trong những loại thuốc insulin phổ biến nhất.

Chuyển hướng mạnh sang thuốc giảm cân

Mặc dù lên tiếng ủng hộ kế hoạch giới hạn giá của chính quyền Tổng thống Biden, hãng Novo Nordisk đã âm thầm giảm danh mục thuốc insulin của mình.

Novo Nordisk hiện đang tập trung vào một nhóm thuốc khác gọi là thụ thể GLP-1, giúp điều chỉnh hormone đường ruột ảnh hưởng đến cơn đói. Thị trường cho những thứ này sinh lợi hơn. Thụ thể GLP-1 cũng dành cho bệnh tiểu đường, nhưng hiện được sử dụng rộng rãi hơn như một loại thuốc giảm cân - semaglutide, thường được gọi là Wegovy hoặc Ozempic.

Mỹ thiếu insulin khi các đại gia dược phẩm chạy theo thuốc giảm cân - Hình 2
Thuốc tiêm Wegovy được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc giảm cân. Ảnh: Al Jazeera

Các công ty dược phẩm khác cũng đang tìm cách kiếm lợi từ thụ thể GLP-1 của Novo Nordisk, bao gồm cả Eli Lilly, công ty cũng đang để thiếu hụt insulin trong khi tăng cường sản xuất Zepbound và Mounjaro, đối thủ cạnh tranh với GLP-1 của Novo.

Tuần trước, Eli Lilly đã điều chỉnh lại dự báo doanh thu hàng năm của mình, tăng thêm 2 tỷ USD và cho biết họ dự kiến sẽ thu về từ 42,4 tỷ USD đến 43,6 tỷ USD vào cuối năm nay. Đó là nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với các lựa chọn thay thế cho Ozempic và Wegovy. Theo Reuters, tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, trung bình các bác sĩ đã kê đơn thuốc giảm cân Zepbound tổng cộng 63.000 lần mỗi tuần. Báo cáo tương tự chỉ ra rằng trung bình các bác sĩ kê tổng cộng 110.000 đơn thuốc của Wegovy mỗi tuần.

Bất chấp nỗ lực của Novo Nordisk nhằm tăng cường sản xuất thuốc, thị trường GLP-1 ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Đặc biệt, Wegovy đã trở thành tâm điểm chú ý trong những tuần gần đây. Đó là bởi vì Medicare, một chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ dành cho những người từ 65 t.uổi trở lên, hiện cho phép chi trả cho loại thuốc có tác dụng giảm cân này.

Các loại thuốc Wegovy và Ozempic đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì thành phần hoạt chất semaglutide của nó đã cho thấy có tác dụng giảm cân đáng kể.

Cho đến nay, trừ khi bệnh nhân đã mắc bệnh tiểu đường, semaglutide chỉ có thể tiếp cận được nếu người bệnh sẵn sàng bỏ t.iền.

Nguồn cung khan hiếm, giá 'cắt cổ'

Tình hình trở nên căng thẳng hơn khi một số loại thuốc tiêm semaglutide đang bị thiếu hụt kể từ tháng 3/2022. Một phần là do nhu cầu tăng đột biến - 300% trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2022. Điều đó càng trở nên phức tạp sau khi Novo Nordisk tuyên bố tạm dừng hợp đồng với một nhà sản xuất đã cung cấp ống tiêm Wegovy sau khi nhà sản xuất này không vượt qua đợt kiểm tra của FDA vào tháng 12/2021.

Do nhu cầu tăng cao nên Novo Nordisk vẫn chưa thể đáp ứng. Đó là do các căng thẳng trong chuỗi cung ứng khác đang tấn công ngành dược phẩm. Ấn Độ và Trung Quốc cung cấp 61% hoạt chất dùng trong thuốc. Đại dịch COVID-19 đã gây ra tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng, sau đó các cuộc khủng hoảng địa chính trị và nhân đạo lớn - đặc biệt là xung đột Nga-Ukraine và cuộc chiến Israel-Hamas gần đây ở Gaza - đã làm chậm hoạt động thương mại.

Trong những tuần gần đây, Novo Nordisk đã bị giám sát chặt chẽ hơn về mức giá quá cao của thuốc giảm cân. Nghiên cứu tương tự của Đại học Yale chỉ ra việc tăng chi phí insulin cũng cho thấy vấn đề tương tự với thuốc semaglutide của gã khổng lồ dược phẩm Đan Mạch. Nghiên cứu kết luận rằng chi phí sản xuất loại thuốc này ước tính khoảng chỉ 0,89 USD đến 4,73 USD/liều.

Mỹ thiếu insulin khi các đại gia dược phẩm chạy theo thuốc giảm cân - Hình 3
Thị trường thuốc giảm cân sinh lợi lớn khi ngày càng nhiều người mắc bệnh béo phì. Ảnh: Al Jazeera

Mặc dù khả năng tiếp cận thuốc còn hạn chế là vấn đề của tất cả mọi người nhưng gánh nặng lớn nhất thuộc về các cộng đồng da màu. Chi phí cao ảnh hưởng lớn đến những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn về mặt kinh tế xã hội. Tỷ lệ béo phì cao nhất trong cộng đồng người da đen. Theo Viện Y tế Quốc gia, gần 57% phụ nữ da đen bị thừa cân.

Bất chấp những thách thức trong chuỗi cung ứng, quy mô tài chính của Novo Nordisk ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Năm ngoái, Novo Nordisk đã trở thành công ty có giá trị nhất châu Âu - đ.ánh bại LVMH - công ty mẹ của các thương hiệu cao cấp như thời trang Louis Vuitton và rượu sâm panh Dom Perignon. Vào tháng 3 năm nay, nó đã trở thành thương hiệu có giá trị thứ 12 trên thế giới.

Vốn hóa thị trường của gã khổng lồ dược phẩm Đan Mạch hiện là hơn 440 tỷ USD.

Thị trường dự kiến sẽ còn mở rộng hơn đối với các loại thuốc giảm cân như Ozempic và Wegovy. JP Morgan Healthcare kỳ vọng thị trường thuốc giảm cân có thể đạt giá trị đáng kinh ngạc 100 tỷ USD vào cuối thập kỷ này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

B.é g.ái nguy kịch sau 2 ngày đau bụng, nôn ói
10:12:32 14/06/2024
6 cách bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống
12:11:49 13/06/2024
Bị trào ngược dạ dày có nên uống sữa không?
12:02:03 14/06/2024
Đột phá: Tìm ra 'công tắc' khiến ung thư di căn
15:32:25 14/06/2024
Bùng phát đợt bệnh đậu mùa khỉ mới ở Nam Phi, 1 người t.ử v.ong
17:28:46 13/06/2024
Ho gà gia tăng do khoảng trống miễn dịch
11:29:26 14/06/2024
7 trường hợp không nên ăn nhiều quả vải
14:48:56 14/06/2024
Cánh cổng sắt đổ vào đầu, b.é g.ái 15 tháng t.uổi bị chấn thương sọ não
09:11:55 13/06/2024

Tin đang nóng

Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Hé lộ cận thiệp cưới của Midu và chồng thiếu gia: Có chi tiết đặc biệt, 1 thông tin được giữ kín
19:54:28 14/06/2024
Yêu toàn mỹ nhân showbiz Việt, hậu chia tay, nam diễn viên Việt than trời điều này
23:46:45 14/06/2024
Hoa hậu Thùy Tiên tốt nghiệp thạc sĩ của trường đại học Thụy Sĩ
20:53:00 14/06/2024
Mỹ nam Cha Eun Woo lại gây sốt với vẻ điển trai vô thực
20:48:10 14/06/2024
Bằng Kiều vắng mặt trong lễ tốt nghiệp của con trai, vợ cũ đầy tâm trạng
23:18:03 14/06/2024
Nam ca sĩ Việt bị trọc đầu vì một căn bệnh lạ, U50 thành công, viên mãn bên vợ kém 12 t.uổi
23:43:46 14/06/2024
4 phim Hàn toàn sao hạng A vẫn hóa bom xịt: Suzy đẹp đến mấy cũng không gánh nổi kịch bản thảm họa
19:42:25 14/06/2024

Tin mới nhất

Mang lại gương mặt mới cho b.é g.ái bị dị tật teo lép nửa mặt

18:30:07 14/06/2024
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã tạo hình tai nhỏ 1 thì, kết hợp bơm mỡ giàu tế bào gốc cho b.é g.ái 5 t.uổi bị dị tật tai lép nửa mặt và tai nhỏ, giúp bé có gương mặt mới, hòa nhập với bạn bè.

Được ví là vị thuốc hạn chế sưng viêm và tiểu đường, rau này dễ trồng như cỏ

14:33:23 14/06/2024
Rau dền cũng chứa nhiều loại chất khoáng, trong đó có sắt, đóng vai trò trong sản xuất hồng cầu và trao đổi chất của tế bào, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh thiếu m.áu.

Cà phê đen và cà phê sữa, uống loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

14:26:05 14/06/2024
Bên cạnh lợi ích, cũng có vài yếu tố cần cẩn trọng khi uống cà phê đen, chẳng hạn: Hàm lượng caffeine cao, nếu uống quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ như mất ngủ, lo âu, bồn chồn, nhức đầu, buồn nôn, đầy hơi, tiêu chảy.

Bộ Y tế nêu những trường hợp chống chỉ định hiến gan từ người cho sống, c.hết não

14:21:51 14/06/2024
Sau trường hợp ghép gan đầu tiên thành công tại Bệnh viện Quân Y 103 vào tháng 1/2004 đến nay Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu mới trong lĩnh vực ghép gan.

7 dấu hiệu về bệnh mắt nguy hiểm bạn không được bỏ qua

10:05:19 14/06/2024
Việc phát hiện sớm vấn đề có thể giúp cứu thị lực của bạn. Đó là lý do bạn cần phải đi khám mắt ít nhất mỗi năm một lần và gặp bác sỹ ngay nếu thấy xuất hiện các triệu chứng đáng lo ngại.

Người phụ nữ thoát cơn đau 20 năm nhờ phương pháp lần đầu áp dụng

10:06:25 13/06/2024
Bà N.T.H (59 t.uổi, Đồng Tháp) nhập Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) khoảng một tháng trước trong tình trạng đau dữ dội ở hai bên hông lưng. Bà H. có t.iền sử bị sỏi thận từ 20 năm trước, đã từng trải qua 2 lần mổ mở lấy sỏi tại địa phương.

Chưa đến t.uổi tiêm vắc xin đã mắc bệnh sởi, nguy cơ bùng phát dịch

09:10:49 13/06/2024
Ôm cậu con trai 8 tháng t.uổi trong khu vực cách ly tại khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, chị Đỗ Thị Lanh (24 t.uổi, ngụ Trà Vinh) chia sẻ, bé bị tiêu chảy từ giữa tháng 5, điều trị nội trú 2 tuần tại khoa Tiêu hoá.

WHO khuyến cáo phòng bệnh cúm mùa cho phụ nữ mang thai

20:14:55 12/06/2024
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cúm mùa là bệnh n.hiễm t.rùng đường hô hấp gây ra bởi virus cúm. Cúm mùa không phải là cảm lạnh thông thường, nó xuất hiện đột ngột với nhiều triệu chứng bao gồm sốt, nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ, ho và đau ...

Đi ngủ muộn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần

12:31:31 12/06/2024
Các nhà nghiên cứu cho biết, thời gian sinh học của một cá nhân - dù họ là người hoạt động tốt vào buổi sáng hay buổi tối - ít liên quan đến những phát hiện này.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

09:06:48 12/06/2024
Toàn tỉnh sẽ triển khai Chiến dịch Ngày cuối tuần phòng chống SXH, tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng định kỳ, từ 7h-9h sáng thứ bảy hàng tuần, từ ngày 15-6 đến hết tháng 10-2024.

Trên 10 triệu người Việt gặp phải các vấn đề về giấc ngủ

08:49:04 12/06/2024
Các báo cáo này không chỉ mang lại những kiến thức cập nhật mà còn đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe giấc ngủ.

Mùa hè ngủ trên sàn nhà có tốt không?

08:09:59 12/06/2024
Với phụ nữ mang thai, việc ngủ trên sàn được coi là an toàn. Tuy nhiên, bà bầu nên lưu ý là khi nằm xuống sàn hoặc đứng lên mà cảm thấy khó khăn và khó chịu, thì tốt hơn hết không nên nằm sàn.

Có thể bạn quan tâm

SpaceSpeakers: Thông tin 16 Typh yêu cầu bạn gái phá thai là sai sự thật

Nhạc việt

01:00:20 15/06/2024
16 Typh nói rằng anh đã tiếp nhận trận beef với tâm thế như một văn hóa của cộng đồng - để giải quyết những mâu thuẫn cá nhân và giao lưu trình độ. Nhưng mọi việc đang dần đi sai hướng.

Lộ diện "hành tinh bất tử" Phượng Hoàng, già hơn Trái Đất

Lạ vui

23:53:06 14/06/2024
Hành tinh Phoenix (Phượng Hoàng) có tên khoa học chính thức là TIC 365102760b, quay quanh ngôi sao khổng lồ đỏ TIC 365102760 trong chòm sao Thiên Nga, cách chúng ta 1.810 năm ánh sáng.

Loại rau mọc dại đầy vườn từng có công cứu đói dân lúc cơ hàn, đem làm 3 thức uống thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Ẩm thực

23:47:52 14/06/2024
Công dụng của rau má không chỉ tuyệt vời trong việc thanh nhiệt và giải độc, mà còn có thể giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da, làm sạch độc tố cho gan, và kích thích quá trình lợi tiểu.

Tuyển Anh coi chừng lời nguyền Harry Kane

Sao thể thao

23:44:07 14/06/2024
Trước khi EURO 2024 khởi tranh, Goal chạy dòng tít: Lời nguyền Harry Kane quá lớn để tuyển Anh có thể vượt qua . Tờ báo này khẳng định Kane là t.iền đạo đẳng cấp thế giới, song có thể anh khó phá dớp không danh hiệu trong sự nghiệp.

Visual "lột xác" ở t.uổi 18 của sao nhí hot nhất Hàn Quốc

Sao châu á

23:40:09 14/06/2024
Chiếc váy đỏ tôn lên visual xinh xắn và vóc dáng đẹp hút mắt của sao nhí Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7. Sao nhí sinh năm 2006 dậy thì thành công , thành thiếu nữ xinh đẹp ở t.uổi 18

Tiến Luật đăng ảnh "dìm hàng" một NSND

Sao việt

23:36:13 14/06/2024
Mới đây, Tiến Luật đăng status dìm hàng một đàn anh trong nghề, ngay lập tức đồng nghiệp và khán giả đều gọi tên NSND Tự Long.

Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát

Pháp luật

23:10:32 14/06/2024
Ngày 14/6, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Nghệ An vừa di lý một đối tượng trốn truy nã về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất m.a t.úy đặc biệt nguy hiểm từ nước ngoài về Việt Nam.

Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa

Netizen

22:22:41 14/06/2024
Misthy liên tục khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông điệu nghệ. Sự thay đổi mới mẻ này được dân tình cho là ảnh hưởng kể từ khi cô chơi thân với loạt hot TikToker nổi tiếng như Xuân Ca, Hà ...

"Câu chuyện Hoa Hồng" của Lưu Diệc Phi không chỉ có cảnh "nóng"

Phim châu á

22:06:04 14/06/2024
Bộ phim mới lên sóng Câu chuyện Hoa Hồng của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi tiếp tục thu hút khán giả. Ngoài chuyện tình yêu nam nữ, c.ảnh n.óng của nữ chính, phim còn tạo nên những hiệu ứng bất ngờ.

Tình cũ của chồng và mối quan hệ 'tay ba' ngang trái

Góc tâm tình

21:55:16 14/06/2024
Mình có thái độ ôn hòa, hợp tình, hợp lí nhất định chồng cháu sẽ nhận ra thiện chí của cháu và sai sót của anh ấy khi quan hệ với người yêu cũ.

Trong 5 ngày tới, 3 con giáp ngồi chơi t.iền cũng tự nhân lên, chuẩn bị bước sang một năm châu báu

Trắc nghiệm

21:47:28 14/06/2024
Bởi thế, nếu 5 ngày tới, có cơ hội k.iếm t.iền trong tay thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé vì đó chính là cơ hội cho bạn gia tăng thu nhập.