4 cựu thí sinh “dị nhân” Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng

Trong 4 cái tên này, Duy Bách là người duy nhất từng lọt vào Chung kết năm Olympia, 3 người còn lại cũng có những thành tích khá tốt.

Siêu Trí Tuệ là một trong những show truyền hình đình đám, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Không chỉ là chương trình mang tính giải trí, ở đó, người xem còn được tận mắt chứng kiến những bộ óc siêu phàm , làm nên những điều phi thường.

Trong dàn thí sinh tham gia mùa 2 năm nay, có 4 cái tên từng xuất thân từ một chương trình về học thuật đáng chú ý không kém đó là Đường Lên Đỉnh Olympia . Điểm chung của họ trong lần trở lại này là đều chứng tỏ được năng lực tuyệt vời của mình để ghi danh vào biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Lê Duy Bách (Quý quân chung kết Olympia năm thứ 16)

Lê Duy Bách xuất hiện trong tập 6 Siêu Trí Tuệ đã khiến khán giả không khỏi sửng sốt trước màn thể hiện xuất sắc của mình và trở thành tuyển thủ đầu tiên đạt số điểm tuyệt đối 150 từ ban giám khảo. Anh chàng được cho là người mang năng lực tổng hợp của cả hai Siêu Trí Tuệ mùa 1 Việt Hoàng – Huy Hoàng.

Trước đó, trong tập 6, chương trình đã mang đến cho Duy Bách thử thách “Số nguyên tố tung hoành”. Nhiệm vụ của anh chàng là tìm ra mật mã được giấu kín. 9x không chỉ cùng lúc thực hiện đa nhiệm việc ghi nhớ các con số, tính toán, logic mà còn cần phân tích và loại trừ ba dãy số gây nhiễu chạy ngang dọc trên màn hình LED. Tuyển thủ này phải thực hiện vài nghìn phép tính. Chưa kể, sau khi tìm ra được 3 từ khóa, anh chàng phải liên kết những từ khóa đó thành mật mã.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Hình 1

Sự xuất sắc của Duy Bách khiến cả trường quay thán phục. Khách mời Trúc Nhân ngưỡng mộ bày tỏ: “Nhân cứ tưởng rằng là bạn chỉ giỏi Toán thôi, nhưng những kiến thức xã hội và lịch sử cũng không làm khó được bạn”. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã quyết định cho điểm 10 tuyệt đối trước trí tuệ hơn người của Duy Bách. Như vậy, anh chàng nhận về số điểm cao tuyệt đối 150 điểm, chính thức trở thành thành viên của Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Ngoài việc giữ kỷ lục điểm số tại chương trình ăn khách trên, cậu bạn còn đạt thành tích như cựu học sinh chuyên Hóa của trường THPT Hà Nội – Amsterdam, giải Nhất Học sinh giỏi Hóa cấp thành phố, thành viên đội tuyển dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, Huy chương Đồng – Lập trình Quốc tế, vòng Châu Á – Thái Bình Dương, sinh viên năm cuối khoa Công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, tiếng Anh IELTS 7.5.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Hình 2

Tại Đường Lên Đỉnh Olympia , Lê Duy Bách xếp vị trí Quý quân, đồng thời giữ kỷ lục điểm số của cuộc thi quý (380 điểm). Nhờ sự vui vẻ, lạc quan, yêu đời và nụ cười luôn nở trên môi, nam sinh trường Ams được gọi là chàng trai đáng yêu nhất trận chung kết Olympia năm 16.

Lâm Nhựt Thịnh (Thứ 3 Quý 3 Olympia năm thứ 18)

Lâm Nhựt Thịnh (19 tuổi) – sinh viên năm 2 chuyên ngành Công nghệ tài chính trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM cũng đã thành công với thử thách Sudoku lập phương – sự kết hợp giữa Mã đi tuần và Sudoku tốc độ trong tập 6.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Hình 3

Khối lập phương 4×4x4 khai triển thành 6 mặt, mỗi mặt có 16 ô vuông. Giám khảo tùy ý điền 2 con số và 2 màu sắc lên 4 ô vuông khác nhau. Tuyển thủ tiến hành điền các con số từ 1 đến 16 và 16 màu sắc lên 96 ô vuông với điều kiện: các số và các màu trong mỗi mặt, mỗi hàng, mỗi cột, mỗi vòng đều không được trùng nhau. Đồng thời, mỗi cặp số và màu chỉ được dùng đúng một lần duy nhất. Điền chính xác 96 ô vuông, thử thách thành công.

Vô cùng bản lĩnh, Nhựt Thịnh tự đưa ra cột mốc cho bản thân là 35 phút để hoàn thành thử thách khiến BGK càng thêm ấn tượng về thí sinh trẻ tuổi này.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Hình 4

Trước khi đến với Siêu Trí Tuệ , Lâm Nhật Thịnh cùng từng gây sốt khi là đại diện của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM dự thi Đường Lên Đỉnh Olympia. Cậu bạn đã xuất sắc đứng nhất tuần và tháng với số điểm lần lượt là 270 và 260. Đến vòng thi quý, anh chàng gây tiếc nuối khi chịu thua trước Hoàng Cường, cũng là Quán quân của mùa thi năm đó.

Nguyễn Thục Nữ (Lọt vào vòng thi tháng năm thứ 14)

Xuất hiện ở tập 2 chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam, bác sĩ Thục Nữ đã gây ấn tượng khi đọc hết một lượng sách mà người Việt phải mất 833 năm mới đọc được. Dù chỉ mới 24 tuổi, nhưng Thục Nữ đã đọc hết 1.000 cuốn sách được viết bởi hơn 200 tác giả trên khắp thế giới với 16 ngôn ngữ khác nhau. Cô nàng còn nhớ được các thông tin cơ bản về những tác phẩm mình đã đọc, bao gồm: Tên tác giả, nội dung chính, năm xuất bản và đơn vị phát hành.

Với màn thi đấu đỉnh cao, Thục Nữ đã nhận được tổng điểm cao nhất của tập 2 với 140 điểm, đạt điểm độ khó tuyệt đối của thử thách và chính thức ghi danh vào Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam . Cô nàng cũng đã “soán ngôi” kỷ lục gia thế giới khi đọc và ghi nhớ 1.000 cuốn sách bởi hơn 200 tác giả.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Hình 5

Ít ai biết rằng, Thục Nữ đã từng là thí sinh chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 14. Cô nàng đã xuất sắc ghi được 225 điểm để giành vị trí thứ 2 cuộc thi tuần năm đó. Thành tích này giúp Thục Nữ trở thành thí sinh về nhì có điểm cao nhất để góp mặt vào cuộc thi tháng. Đồng thời cô cũng là người có số điểm phần thi Tăng tốc cao thứ 3 của mùa thi năm đó.

Thục Nữ là cựu học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (tỉnh Quảng Nam). Khi tham gia chương trình Siêu Trí Tuệ mùa 2, cô vừa tốt nghiệp ngành Bác sĩ Đa khoa, khoa Y Dược của ĐH Quốc gia TP.HCM. Cô hiện tại là quản trị viên của nhóm Nhã Nam Reading Group – một CLB dành cho những người thích đọc sách với hơn 70.000 thành viên.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Hình 6

Đỗ Thành Đạt (Lọt vào vòng thi tháng năm thứ 18)

Đúng như cái tên của mình, Thành Đạt có bảng thành tích học và khả năng ghi nhớ siêu đỉnh. Nam sinh xuất sắc thiết lập kỷ lục khi sở hữu số điểm tuyệt đối 150 trong chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

Thử thách đặt ra cho Thành Đạt khiến ban giám khảo “sởn gai ốc” vì quá khó. Ở bước 1, có 105 khối đa diện, ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 1 khối đã được khai triển thành hình 2 chiều. Hệ thống sẽ ẩn đi các đường kẻ, chỉ còn lại điểm sáng. Các điểm sáng này sẽ được giấu trong 10.000 điểm sáng gây nhiễu. Tuyển thủ sẽ quan sát “bầu trời sao ” này rồi sử dụng năng lực ghi nhớ và tưởng tượng ra vị trí giấu các điểm sáng. Giám khảo khoa học Trần Thành Nam còn quyết định nâng độ khó khi cho sao chổi chuyển động trên màn hình suốt phần thi khiến thử thách càng thêm nhiễu.

4 cựu thí sinh dị nhân Olympia thi Siêu Trí Tuệ mùa 2: Người nhớ hơn 1000 quyển sách, người được đánh giá cao hơn cả Việt Hoàng - Hình 7

Đến với bước 2, thử thách đặt ra là từ những dấu chấm tìm trước đó, Thành Đạt phải dùng những mẫu hình đa giác 3D do chương trình cung cấp (tưởng tượng mô hình sau khi được phóng ra), cũng là 1 trong 105 khối 3D trên sân khấu. Với tất cả thử thách khó nhằn đó, Thành Đạt đã trở thành thí sinh đầu tiên đạt điểm tuyệt đối 150 trong mùa 2!

Hiện tại, Thành Đạt là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kiểm toán của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Anh chàng từng là thí sinh Olympia với vị trí Nhất tuần – Ba tháng. Nhờ thành tích đó, Thành Đạt trở thành 1 trong 22 thí sinh Olympia được tuyển thẳng vào trường đại học.

Ngoài đời, Thành Đạt là người vô cùng nhiều năng lượng, hâm mộ MC Trấn Thành và “cà khịa” siêu mặn.

Từ "dân" chuyên Tin, chọn theo ngành Luật, Thanh Trúc lý giải đam mê Đoàn-Hội

Sinh ra trong một gia đình hiếu học, giàu truyền thống cách mạng, từ nhỏ, Đỗ Thị Thanh Trúc luôn được dạy rằng phải luôn ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức.

Đỗ Thị Thanh Trúc là sinh viên năm 2 lớp K19502 Luật Thương mại Quốc tế, Khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh ra trong một gia đình hiếu học, giàu truyền thống cách mạng nên em Đỗ Thị Thanh Trúc có niềm đam mê vô cùng lớn với hoạt động Đoàn - Hội:

"Mẹ em là giáo viên, ba của em là công chức, ông bà nội và ông bà ngoại đều có công với cách mạng.

Có lẽ chính vì được sinh ra trong một gia đình hiếu học, giàu tình cảm và giàu truyền thống cách mạng nên từ bé em luôn được dạy rằng phải luôn ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức, yêu tổ quốc, yêu con người.

Bản thân em tự nhận thấy rằng, những kiến thức trên sách vở là chưa đủ, lý thuyết phải đi kèm với thực tiễn, có như vậy những điều được học mới trở nên có giá trị.

Chính vì thế, em lựa chọn riêng cho mình công tác Đoàn - Hội để đi và tiếp xúc nhiều hơn với thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là khoảng thời gian đầu khi vừa lên làm quen với môi trường đại học".

Tại môi trường đại học, em Đỗ Thị Thanh Trúc đã tích cực tham gia các cuộc thi về lịch sử, về Đảng - Đoàn và về Bác Hồ.

Trúc chia sẻ, từ những cuộc thi này đã tạo cho em động lực không ngừng cố gắng mỗi ngày để trở thành người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên":

"Khi còn học ở trường phổ thông, kiến thức lịch sử, chính trị, xã hội và khả năng viết lách là điểm yếu to lớn dễ dàng đánh gục em vì cách học vẹt quá nhàm chán, không hiểu rõ bản chất của vấn đề.

Đến khi lần đầu tiên em cho phép bản thân được thử sức tại các cuộc thi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về lịch sử cũng như về Đảng Cộng sản Việt Nam, em được gặp, giao lưu với nhiều anh, chị có bản lĩnh chính trị vững vàng. Họ đến với các cuộc thi bằng tất cả sự nhiệt huyết, đam mê của mình, không phải đến vì ham mê thành tích, chạy theo những hư danh.

Trên sân khấu, chúng em là những đối thủ, nhưng dưới sân khấu chúng em là những người bạn thân thiết, sẵn sàng sẻ chia những hiểu biết của mình với nhau.

Chính những người bạn đó đã tạo cho em một động lực, không ngừng cố gắng mỗi ngày để trở thành người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên".

Đối với em, mỗi cuộc thi không chỉ đơn thuần là chinh phục giải thưởng mà còn là niềm đam mê học hỏi, giao lưu vốn kiến thức và tạo lập những mối quan hệ bạn bè tốt đẹp".

Xuất phát điểm là một cô học sinh chuyên tin, giỏi khoa học tự nhiên, thế nhưng Thanh Trúc lại chọn cho mình Khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ dân chuyên Tin, chọn theo ngành Luật, Thanh Trúc lý giải đam mê Đoàn-Hội - Hình 1

Thanh Trúc từng là thí sinh và đạt giải ba vòng thi tuần 3 tháng 2 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Chia sẻ về những khó khăn khi mới bước chân vào đại học, Thanh Trúc tâm sự:

"Xuất phát điểm của em là một cô học sinh chuyên tin, giỏi khoa học tự nhiên nhưng em đã mạo hiểm chọn con đường mới cho riêng mình, không học khoa học, không học kinh tế mà trở thành một cô sinh viên luật - khối ngành xã hội.

Khoảng thời gian đầu khi em bước chân vào đại học, có lúc em đã nghĩ chắc mình chọn nhầm ngành, có khi phải thi lại vào một ngành khác.

Nhưng sau một học kỳ được học tập, sinh hoạt và chia sẻ với lớp, em đã tìm ra được niềm vui và sự yêu thích của mình đối với ngành học.

Rất may là trong khoảng thời gian đó, em đã không bỏ việc học để ôn thi lại mà lắng nghe thầy, các bạn để có cái nhìn toàn diện và khách quan hơn về chuyên ngành mà mình đang theo đuổi.

Em cảm thấy rất may mắn khi đã vào đúng lớp, đúng ngành, được sống trong một tập thể hòa đồng, có một Cố vấn học tập luôn quan tâm và giúp đỡ khi các thành viên trong lớp gặp phải khó khăn".

Từ dân chuyên Tin, chọn theo ngành Luật, Thanh Trúc lý giải đam mê Đoàn-Hội - Hình 2

Đỗ Thị Thanh Trúc vinh dự được nhận giải nhì cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan hữu quan phối hợp tổ chức. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Với những nỗ lực và nhiệt huyết của mình, sau hơn một năm ở giảng đường đại học, Đỗ Thị Thanh Trúc đã xuất sắc đạt được nhiều thành tích:

- Giải nhì cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019 và 2020.

- Giải nhất chung cuộc hội thi "Tự hào Sử Việt" lần V - năm 2020 với chủ đề: "Tự hào Thanh niên Thành phố anh hùng".

- Có thành tích xuất sắc tại vòng loại và bán kết cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Nhóm trưởng của nhóm tác giả có video vào vòng chung kết cuộc thi sáng tác video tuyên truyền, giới thiệu về địa chỉ đỏ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Việt Nam bằng tiếng Anh "Proud of Vietnam" (đang chờ kết quả).

- Cộng tác viên chính thức của đội hình Ngòi Bút Trẻ - Trực thuộc Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 6 năm 2020.

- Đã tham gia tác nghiệp và biên tập tin, bài tại một số hoạt động nổi bật như: Chiến dịch Tình nguyện hè "Kỳ nghỉ hồng" 2020; Hội thi "Ánh sáng thời đại" lần 9 năm 2020; Hội trại tiếng Anh toàn quốc NEC - National English Camp 2020; Chuyến đi về nguồn Đắk Nông của Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 90 năm dân vận; Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần VI nhiệm kỳ 2020-2023.

- Đồng tác giả quyển sách "Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh - Những câu chuyện đẹp" được xuất bản bởi nhà xuất bản trẻ nhân dịp chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh lần VI nhiệm kỳ 2020-2023.

- Trưởng ban Truyền thông dự án "IOT - IMIN Olympia Training".

- Giải ba vòng thi tuần 3 tháng 2 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Đặc biệt, Đỗ Thị Thanh Trúc rất vinh dự được nhận giải nhì cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan hữu quan phối hợp tổ chức.

Từ dân chuyên Tin, chọn theo ngành Luật, Thanh Trúc lý giải đam mê Đoàn-Hội - Hình 3

Mục tiêu của Thanh Trúc là người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên". (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nói về tương lai của mình, em Đỗ Thị Thanh Trúc cho biết: "Một sinh viên Luật để thành công phải có nhiều kỹ năng khác nhau và em đang dành trọn hai năm đầu tiên của mình để củng cố cơ bản những kỹ năng đó của mình.

Mỗi ngày, em đọc nhiều sách, báo chuyên ngành và bản án để tăng thêm kiến thức pháp luật; viết bài cho các kênh truyền thông, báo chí để tăng vốn từ ngữ; tham gia các chương trình tình nguyện, các chuyến đi thực tế để có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống.

Hiện tại, tuy thành tích học thuật chưa đủ để chứng minh sự đam mê của em với Luật nhưng trong những năm tới, em sẽ cố gắng viết thêm vài dòng liên quan đến nó lên bảng thành tích này.

Vài năm sau, mọi người có thể không thấy em là một luật sư đứng trên tòa tranh biện nhưng sẽ thấy tên em ở dưới một bài báo về pháp luật hoặc một bài phân tích pháp lý nào đó.

Nhưng dù làm gì đi chăng nữa, em vẫn sẽ luôn là người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên" như những gì Bác kính yêu mong muốn".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi
15:56:04 27/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Biệt thự ngập tràn hoa của ca sĩ Quang Lê
05:56:09 28/02/2021
Cuộc sống viên mãn của 'Điêu Thuyền đẹp nhất' với đạo diễn hơn 16 tuổi
05:52:48 28/02/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai
07:34:48 28/02/2021
Giây phút cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt
06:24:52 28/02/2021
Vì sao Song Hye Kyo dễ dàng trở thành đại sứ toàn cầu?
06:28:22 28/02/2021
Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Con trai của Quang Dũng - Jennifer Phạm tuổi 13 cao 1m72
07:54:33 28/02/2021

Tin mới nhất

Trường Đại học Hoa Sen dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khỏe

09:32:28 28/02/2021
Sáng 27/2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt khoa Khoa học Sức khỏe. 

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp

09:30:12 28/02/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CT- SGK mới lớp 1 ghi nhận kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số ít học sinh (HS) chưa đạt yêu cầu chung, đòi hỏi các trường, giáo viên (GV) có giải pháp tháo gỡ.

Sơ tuyển vào trường quân đội từ ngày 1/3

09:25:32 28/02/2021
Năm 2021, các viện, trường trong quân đội sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự.

Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3

09:21:57 28/02/2021
Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT, dự kiến công bố trong tháng 3.

Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?

09:16:44 28/02/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 2, 40 sách giáo khoa lớp 6 sẽ được sử dụng từ năm học 2021 - 2022.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3: Thầy, trò đều vui mừng

09:15:23 28/02/2021
Hà Nội vừa quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 khiến nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh vui mừng, phấn khởi.

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Covid-19 làm thay đổi lựa chọn nghề nghiệp của học sinh Hàn

15:51:03 27/02/2021
Chứng kiến sự hy sinh của nhiều y, bác sĩ trong Covid-19, nhiều học sinh Hàn Quốc đặt mục tiêu làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Học sinh TP HCM thi lớp 10 vào đầu tháng 6

15:39:55 27/02/2021
Dù học kỳ II bị gián đoạn bởi Covid-19 nhưng lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ giữ nguyên như mọi năm - dự kiến vào đầu tháng 6, với ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận

15:37:38 27/02/2021
Mục tiêu của hội nhập quốc tế đào tạo y khoa không phải chỉ là công nhận bằng cấp của nhau, mà sinh viên tốt nghiệp trường y của chúng ta phải vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề của họ.

Vì sao lượng hồ sơ vào đại học top đầu Mỹ tăng kỷ lục bất chấp đại dịch?

14:35:57 27/02/2021
Trái với những lo lắng ban đầu về giảm sút nhu cầu học đại học do Covid-19, hội đồng tuyển sinh các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ vừa có một năm bận rộn với số lượng hồ sơ tăng đáng kinh ngạc.

Cô giáo 8x và hành trình đến với những đứa trẻ chuyên biệt

14:33:49 27/02/2021
Yến quyết định theo ngành giáo dục đặc biệt trước sự bất ngờ và phản đối của gia đình. Thế nhưng với quyết tâm và tấm lòng của mình, cô đã theo đuổi nghề và gắn bó với trẻ chuyên biệt gần 10 năm qua.

Bố trí các lớp vào học và ra về lệch giờ nhau để giãn cách phòng dịch

14:25:32 27/02/2021
Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại từ ngày 1.3, hiện các trường học trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai các công tác vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực toàn trường và đưa ra các kịch bản phòng, chống dịch khi học...

Nhiều địa phương xem xét cho học sinh quay lại trường học tập trung

12:02:24 27/02/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.

Giáo viên lớp 1 chịu nhiều áp lực khi dạy 2 buổi/ngày

12:00:53 27/02/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên áp dụng quy định học sinh lớp 1 học 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục năm 2018, trong khi điều kiện cơ sở vật chất trường lớp và giáo viên tại thành phố Hồ Chí Minh chưa thể đáp ứng yêu cầu thực tế...

Sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ học trực tuyến thêm 2 tuần

11:53:44 27/02/2021
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến sẽ chính thức đi học tập trung trở lại từ ngày 15-3.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục đào tạo đi học trở lại từ ngày 1/3/2021

11:50:09 27/02/2021
Học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ TX Đông Triều) đi học trở lại từ ngày 01/3/2021.

Tuyển sinh ĐH 2021: Những thông tin quan trọng về bài thi đánh giá năng lực

11:47:46 27/02/2021
GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, thí sinh có thể đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực vào 1/4/2021. 

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo chất bổ sung điều trị trầm cảm bất hợp pháp

Sức khỏe

09:49:17 28/02/2021
 Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa ra cảnh báo tới 10 công ty liên quan vì đã bán bất hợp pháp các chất bổ sung chế độ ăn uống có công dụng chữa bệnh, điều trị, giảm nhẹ hoặc ngăn ngừa trầm cảm và các rối loạn sức khỏe...

Công nghệ camera 360 trên xe hơi đã thay đổi thế nào trong năm qua?

Ôtô

09:48:10 28/02/2021
Không đơn thuần là công nghệ giúp người lái quan sát xung quanh xe, camera 360 trong năm 2020 vừa qua được cải tiến thêm nhiều tiện ích khác.

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn

Sự kiện nóng

09:45:17 28/02/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông dương tính với SARS CoV-2.

Cách làm bún trộn thịt bò ngon khó cưỡng cho bữa sáng

Ẩm thực

09:44:29 28/02/2021
Cùng thử học cách làm bún trộn thịt bò cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức trong bữa sáng cuối tuần nhé.

Ngô Mạnh Đạt - “chú Đạt” của Châu Tinh Trì qua đời vì bệnh ung thư

Sao châu á

09:37:55 28/02/2021
Nam diễn viên kỳ cựu Ngô Mạnh Đạt, bạn diễn quen thuộc của vua hài Châu Tinh Trì vừa qua đời sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan, hưởng thọ 68 tuổi.

Người đàn ông gây sốt với những điệu nhảy khiến "đời tươi ngay lập tức"

Netizen

09:34:50 28/02/2021
Người đàn ông này gây sốt bởi những vũ điệu hoạt náo, vui tươi, bản thân anh cũng coi những điệu nhảy là bí quyết để đạt được sự vui vẻ, tích cực, giúp quên đi những buồn lo trong cuộc sống.

Vì sao diễn viên Thương Tín từ chối vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ?

Sao việt

09:28:05 28/02/2021
Diễn viên Thương Tín từ chối vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ phần vì sợ buồn, phần vì thấy mình vẫn còn vợ con nên muốn nhường lại suất cho người khác.

Cẩm Tâm Tựa Ngọc lại có biến mới: Chị cả vừa chết, hội em gái Đàm Tùng Vận "chọi" nhau cực gắt để được làm bà cả của Chung Hán Lương

Phim châu á

09:26:04 28/02/2021
La Thập Nhất (Đàm Tùng Vận) đã dùng hết chất xám để được làm vợ cả mới của Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương) ở Cẩm Tâm Tựa Ngọc.

Cắm bình hoa từ vỏ hạt sau Tết, người phụ nữ khiến tất cả thán phục vì “khó thế cũng nghĩ ra được"

Sáng tạo

09:22:16 28/02/2021
Bình hoa của người phụ nữ này khiến dân tình khen ngợi không ngớt trước sự khéo tay và vô cùng sáng tạo.

Dàn mỹ nhân kiếm nhiều tiền nhờ bán nội y, bikini

Người đẹp

09:16:35 28/02/2021
Rihanna, Rosie Huntington-Whiteley, Kim Kardashian... thành công khi lấn sân sang kinh doanh thời trang.

Jennie - Lisa gửi xe cafe tới tận phim trường ủng hộ phim đầu tay của Jisoo, đừng ai đồn BLACKPINK bất hòa nữa nhá!

Hậu trường phim

09:14:51 28/02/2021
Sau Rosé, hai thành viên còn lại của BLACKPINK là Jennie và Lisa cũng thể hiện sự ủng hộ dự án phim truyền hình đầu tiên của Jisoo - Snowdrop.

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

Thế giới số

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Nhan sắc nữ chính 'Behind Her Eyes'

Sao âu mỹ

09:11:20 28/02/2021
Eve Hewson thủ vai Adele trong Behind Her Eyes - bộ phim đang nhận được sự chú ý của khán giả.

3 giai thoại thời thực tập sinh của Suga BTS: từ cứu người đến tằn tiện từng đồng để sống

Nhạc quốc tế

09:10:06 28/02/2021
Dưới đây là 3 câu chuyện về Suga những ngày tháng thực tâp sinh mà fan cứng nào cũng cần biết.

Sắp xét xử vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Pháp luật

09:02:37 28/02/2021
Sau gần 2 năm xảy ra sự cố sập tường khiến 7 người chết, TAND tỉnh Vĩnh Long sắp đưa vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, từng gây xôn xao dư luận ra xét xử.