Thí sinh đạt điểm 10 ở Siêu trí tuệ: ‘Biết làm toán khi mới 3 tuổi’

Đỗ Thành Đạt cho biết anh có khả năng đặc biệt về hình học không gian nhưng từng nhiều lần đối diện với thất bại trong các cuộc thi học sinh giỏi .

Xuất hiện ở tập 3 Siêu trí tuệ Việt Nam, Đỗ Thành Đạt khiến giám khảo ngạc nhiên khi vượt qua thử thách nhanh chóng, chính xác. Nam sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là người đầu tiên đạt điểm tuyệt đối trong Siêu trí tuệ Việt Nam mùa hai.

Nhận xét sau phần thi của Đỗ Thành Đạt, giám khảo Lại Văn Sâm thốt lên: “Cho đến bây giờ, chứng kiến mọi thứ mà tôi vẫn chưa lý giải được. Không hiểu bạn làm cách gì để có thể tìm ra chính xác vị trí của hình”.

“Tôi nhiều lần thất bại ở các cuộc thi học sinh giỏi

- Cảm xúc của anh thế nào khi là người đầu tiên đạt điểm tuyệt đối ở Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2?

- Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Trước khi đến với cuộc thi mục tiêu của tôi là hoàn thành được thử thách và đủ điểm để có thể tiến cấp vào biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam. Tôi không dám nghĩ mình sẽ thiết lập được kỷ lục.

Thí sinh đạt điểm 10 ở Siêu trí tuệ: Biết làm toán khi mới 3 tuổi - Hình 1

Đỗ Thành Đạt vượt qua thử thách trong Siêu trí tuệ Việt Nam.

- Cảm giác chinh phục thử thách ở Siêu trí tuệ Việt Nam khác thời điểm thi Đường lên đỉnh Olympia ra sao ?

- Về cơ bản, đây là hai chương trình học thuật hàng đầu Việt Nam và việc trở thành thí sinh, được đứng trên sân khấu của Siêu trí tuệ Việt Nam, Đường lên đỉnh Olympia đã là một thành công lớn với tôi. Mỗi chương trình đều mang lại cho tôi cảm xúc riêng. Nếu ở Đường lên đỉnh Olympia, tôi chưa thể thực hiện được mục tiêu mình đặt ra, đến Siêu trí tuệ Việt Nam, điều tôi đạt ngoài mong muốn của mình rồi.

Qua phần thi, tôi mong muốn phần nào đó mang lại động lực, truyền cảm hứng yêu thích hình học không gian cho các bạn học sinh.

- Trấn Thành nhận xét anh biến hóa như một X-Men. Vậy đâu là giới hạn mà anh chưa thể chinh phục?

- Năng lực mà tôi đang có thuộc năng lực không gian. Nhưng có lẽ mới chỉ dừng lại ở dạng không gian học thuật, cụ thể là hình học không gian . Tôi muốn có thể chinh phục thêm các mảng khác của năng lực không gian.

- Vậy trong quá trình học và thi, đã bao giờ anh đối diện với thất bại?

- Tôi phải đối diện với nhiều thất bại trong các cuộc thi học sinh giỏi . Tôi từng nói đùa rằng mình “không có duyên” với các kỳ thi học sinh giỏi . Từ lớp 1 đến lớp 12, tôi có 11 năm không đậu học sinh giỏi. Mỗi năm, tôi gặp một lý do khác nhau như có lúc bị ốm, có khi thi qua mạng bị chậm về thời gian. Và duy nhất năm lớp 12, tôi đậu học sinh giỏi Vật lý cấp tỉnh.

“Ba tuổi tôi đã biết cộng trừ các phép toán”

- Từ bao giờ anh nhận ra mình có năng lực về tư duy không gian ?

- Thực ra, tôi không nghĩ năng lực của mình hơn người bình thường. Tôi nghe cha mẹ kể lại, khi mới 3 tuổi, tôi đã thuộc bảng cửu chương và có thể cộng trừ các phép toán cơ bản. Nhưng tôi đặc biệt thích các khối hình. Vì thế người thân mua rất nhiều lego, các hình khối tặng cho tôi.

Mẹ tôi là thợ may. Trước khi hoàn thành bộ quần áo, mẹ thường vẽ các bản thiết kế. Và từ 3 tuổi, tôi đã rất mê các bản thiết kế, quan sát tỉ mỉ chúng và có thể tìm chính xác bộ quần áo nào ứng với bản thiết kế.

Đến năm học lớp 5, khi được tiếp xúc với khái niệm đầu tiên về hình học không gian , tôi nhận ra việc quan sát các bản vẽ vô tình đã giúp mình cải thiện rất nhiều về năng lực không gian. Và từ đó, tôi luôn giữ thói quen quan sát các bản thiết kế của mẹ. Ngoài ra, tôi cũng có sở thích quan sát cấu trúc, kết cấu của các tòa nhà và phân tích chúng trong trí tưởng tượng.

Thí sinh đạt điểm 10 ở Siêu trí tuệ: Biết làm toán khi mới 3 tuổi - Hình 2

Đỗ Thành Đạt biết làm toán từ năm 3 tuổi.

- Khả năng đặc biệt này mang lại cho anh những điều gì trong cuộc sống?

- Khả năng đặc biệt về trí nhớ và toán học đã giúp tôi nhiều việc trong cuộc sống ngày thường. Chẳng hạn, tôi có thể định vị không gian mà không phụ thuộc quá nhiều về Google Maps, hay việc chú ý quan sát, phân tích mọi thứ xung quanh khiến cho mình có thể phát triển hơn về tư duy. Từ đó, tôi có thể áp dụng vào học tập và nhiều mặt khác ngoài cuộc sống. Đôi khi việc quan sát, phân tích tòa nhà, quan sát bản thiết kế bộ đồ cũng là cách giúp tôi giải tỏa căng thẳng.

Nhưng đôi khi, đi trên đường, tôi quan sát các tòa nhà quá kỹ, nên điều khiển xe bị mất tập trung.

- Việc theo học Đại học Kinh tế có liên quan gì đến khả năng về tư duy không gian ?

- Về việc học chuyên ngành hiện tại là do tôi đã định hướng con đường phát triển bản thân trong tương lai. Tôi nghĩ mình cần hướng đến việc phát triển bản thân một cách toàn diện, bên cạnh tư duy không gian .

Thí sinh đạt điểm 10 ở Siêu trí tuệ: Biết làm toán khi mới 3 tuổi - Hình 3

Đỗ Thành Đạt từng thi Đường lên đỉnh Olympia và giành giải nhất quý.

- Với khả năng đặc biệt, mục tiêu tương lai của anh thế nào?

- Trong thời gian tới, tôi có vài dự định về việc hoàn thành chương trình đại học, học thêm các ngoại ngữ khác ngoài Tiếng Anh và các chứng chỉ để phục vụ công việc sau này. Ước mơ của tôi là trở thành một Kiểm toán viên – đúng với nghề mà mình đang theo học. Tôi cũng có thể làm việc ở một vị trí, một nơi nào đó có thể sử dụng được tối đa năng lực không gian mà mình đang có.

Các cựu thí sinh Olympia gây ấn tượng ở Siêu trí tuệ Việt Nam

Huy Hoàng, Việt Hoàng, Thành Đạt, Thục Nữ là 4 gương mặt từng bước ra từ cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" và có màn thể hiện ấn tượng ở sân chơi "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Các cựu thí sinh Olympia gây ấn tượng ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 1

Ở tập 3 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, Đỗ Thành Đạt (sinh năm 2001, Thái Bình) có phần thể hiện ấn tượng nhất. Với thử thách Chòm sao tri thức, cậu phải quan sát 105 khối đa diện, dùng khả năng ghi nhớ, tưởng tượng để tìm ra vị trí chính xác 1 hình duy nhất mà giám khảo đã chọn.

Nam sinh thừa nhận bản thân sở hữu bộ não có khả năng thâu tóm hình học không gian và không quá khó khăn để chinh phục thử thách này. Với 150 điểm nhận được từ ban giám khảo, Thành Đạt là tuyển thủ đầu tiên của mùa 2 chạm tới điểm số tuyệt đối. Ảnh: Siêu trí tuệ.

Các cựu thí sinh Olympia gây ấn tượng ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 2

Trước Siêu trí tuệ Việt Nam , Thành Đạt từng tham gia sân chơi tri thức khác là Đường lên đỉnh Olympia 2018 và giành giải nhất tuần. Nhờ thành tích này, cậu được tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế quốc dân. Thành Đạt hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kiểm toán của trường. Ảnh: VTV.

Các cựu thí sinh Olympia gây ấn tượng ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 3

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, Nguyễn Thục Nữ (sinh năm 1996, Quảng Nam) giành được tổng số điểm cao nhất của tập 2 - 140 điểm - nhờ màn thể hiện khả năng ghi nhớ ấn tượng. Nữ bác sĩ 24 tuổi vượt qua thử thách Thư viện mini khi nhớ được chi tiết tên sách, năm đầu tiên xuất bản, nhà xuất bản của 1.000 cuốn sách. Thục Nữ tốt nghiệp ngành Bác sĩ Đa khoa, khoa Y Dược của ĐH Quốc gia TP.HCM. Cô cũng là quản trị viên của câu lạc bộ đọc sách có hơn 70.000 thành viên. Ảnh: Siêu trí tuệ.

Các cựu thí sinh Olympia gây ấn tượng ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 4

Năm 2014, Thục Nữ từng dự thi Đường lên đỉnh Olympia với tư cách đại diện trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Quảng Nam. Trong cuộc thi tuần năm đó, cô về nhì với 225 điểm và được đi tiếp nhờ thành tích điểm nhì cao nhất. Thục Nữ cũng nằm trong số thí sinh có điểm phần thi Tăng tốc cao thứ 2 năm đó (150 điểm). Ảnh cắt từ clip.

Các cựu thí sinh Olympia gây ấn tượng ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 5

Tại Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1, Hà Việt Hoàng (sinh năm 2000, Hà Nội) nằm trong số 6 tuyển thủ xuất sắc đi thi quốc tế. Ở lần đầu xuất hiện tại sân chơi này, cậu khiến MC Trấn Thành "nổi da gà", giám khảo Lại Văn Sâm giơ hai tay, cúi đầu thán phục khi vượt qua thử thách Bách khoa siêu ô chữ. Việt Hoàng hiện là sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Siêu trí tuệ.

Các cựu thí sinh Olympia gây ấn tượng ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 6

Trước đó, Hà Việt Hoàng đã được đông đảo bạn trẻ biết tới khi là 1 trong 4 gương mặt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017 . Cậu cũng là người đầu tiên mang cầu truyền hình của Olympia về THPT Sóc Sơn, Hà Nội.

Ngoài ra, chàng trai này còn sở hữu bảng thành tích ấn tượng như giải ba Olympic tiếng Anh trực tuyến (IOE) cấp thành phố 2010-2011, huy chương đồng IOE cấp quốc gia năm 2010-2011, giải ba ViOlympic cấp thành phố năm 2012-2013. Năm 2019, Việt Hoàng được khen thưởng là một trong 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu. Ảnh: Quỳnh Trang.

Các cựu thí sinh Olympia gây ấn tượng ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 7

Phạm Huy Hoàng (sinh năm 2000, Hà Nội) cũng nằm trong số 6 thành viên của biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 đi thi đấu với tuyển thủ quốc tế. Cậu khiến khán giả nể phục với khả năng tìm số nguyên tố được giấu trong ma trận 1380 con số trong 31 phút. Huy Hoàng hiện là sinh viên ngành Toán - Tin của ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Siêu trí tuệ.

Các cựu thí sinh Olympia gây ấn tượng ở Siêu trí tuệ Việt Nam - Hình 8

Tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017 , Huy Hoàng giành giải á quân với 240 điểm. Khi đó, cậu là cựu học sinh chuyên Lý, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội. Khác với vẻ ngoài rụt rè, chàng trai gây ấn tượng với mọi người nhờ vốn kiến thức rộng và khả năng suy luận, ghi nhớ tốt. Ảnh: Quỳnh Trang.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp
09:20:25 26/02/2021
Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3
20:32:24 26/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh và bạn trai tin đồn đi du lịch
20:02:40 27/02/2021
Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh
21:03:13 27/02/2021
Ba cuộc hôn nhân của Ngô Mạnh Đạt
21:23:33 27/02/2021
Lãnh Thanh xác nhận tan vỡ, Nam Em: "Muốn hại thì làm luôn một lần"
20:30:48 27/02/2021
Chủ đề gây tranh cãi: Ly hôn Song Hye Kyo, vận may của Song Joong Ki cũng kết thúc, bạn bè thân thiết cũng rời đi?
21:18:42 27/02/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh mẹ ruột bên đàn con cháu
22:03:04 27/02/2021
Chi Pu tiếp tục làm dân tình khó nghĩ vì câu trả lời nhạy cảm: "Trong hình có nhiều loa mà sao chỉ hỏi một loa?"
23:20:21 27/02/2021
Trương Đại Dịch chật vật sau bê bối ngoại tình với cựu chủ tịch Taobao
21:12:49 27/02/2021
"Thả rông" vòng một trên sóng, nữ streamer vẫn hồn nhiên quẩy nhiệt, rung lắc đôi gò bồng đảo như "động đất"
20:17:46 27/02/2021
Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa thương tiếc Ngô Mạnh Đạt
21:15:15 27/02/2021

Tin mới nhất

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi

15:56:04 27/02/2021
Ngoài apologize hay regret, bạn có thể sử dụng các từ như ashamed, remorseful khi muốn xin lỗi.

Covid-19 làm thay đổi lựa chọn nghề nghiệp của học sinh Hàn

15:51:03 27/02/2021
Chứng kiến sự hy sinh của nhiều y, bác sĩ trong Covid-19, nhiều học sinh Hàn Quốc đặt mục tiêu làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Học sinh TP HCM thi lớp 10 vào đầu tháng 6

15:39:55 27/02/2021
Dù học kỳ II bị gián đoạn bởi Covid-19 nhưng lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ giữ nguyên như mọi năm - dự kiến vào đầu tháng 6, với ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận

15:37:38 27/02/2021
Mục tiêu của hội nhập quốc tế đào tạo y khoa không phải chỉ là công nhận bằng cấp của nhau, mà sinh viên tốt nghiệp trường y của chúng ta phải vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề của họ.

Vì sao lượng hồ sơ vào đại học top đầu Mỹ tăng kỷ lục bất chấp đại dịch?

14:35:57 27/02/2021
Trái với những lo lắng ban đầu về giảm sút nhu cầu học đại học do Covid-19, hội đồng tuyển sinh các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ vừa có một năm bận rộn với số lượng hồ sơ tăng đáng kinh ngạc.

Cô giáo 8x và hành trình đến với những đứa trẻ chuyên biệt

14:33:49 27/02/2021
Yến quyết định theo ngành giáo dục đặc biệt trước sự bất ngờ và phản đối của gia đình. Thế nhưng với quyết tâm và tấm lòng của mình, cô đã theo đuổi nghề và gắn bó với trẻ chuyên biệt gần 10 năm qua.

Bố trí các lớp vào học và ra về lệch giờ nhau để giãn cách phòng dịch

14:25:32 27/02/2021
Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại từ ngày 1.3, hiện các trường học trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai các công tác vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực toàn trường và đưa ra các kịch bản phòng, chống dịch khi học...

Nhiều địa phương xem xét cho học sinh quay lại trường học tập trung

12:02:24 27/02/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.

Giáo viên lớp 1 chịu nhiều áp lực khi dạy 2 buổi/ngày

12:00:53 27/02/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên áp dụng quy định học sinh lớp 1 học 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục năm 2018, trong khi điều kiện cơ sở vật chất trường lớp và giáo viên tại thành phố Hồ Chí Minh chưa thể đáp ứng yêu cầu thực tế...

Sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ học trực tuyến thêm 2 tuần

11:53:44 27/02/2021
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến sẽ chính thức đi học tập trung trở lại từ ngày 15-3.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục đào tạo đi học trở lại từ ngày 1/3/2021

11:50:09 27/02/2021
Học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ TX Đông Triều) đi học trở lại từ ngày 01/3/2021.

Tuyển sinh ĐH 2021: Những thông tin quan trọng về bài thi đánh giá năng lực

11:47:46 27/02/2021
GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, thí sinh có thể đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực vào 1/4/2021. 

Thái Bình: Đề xuất cho học sinh các cấp đi học trở lại từ 1/3

11:40:51 27/02/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh cho phép trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, HS các khối, lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ 1/3. 

Hưng Yên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

11:39:23 27/02/2021
UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3. 

Đại học Huế sẵn sàng đón hàng chục nghìn sinh viên trở lại giảng đường

11:33:50 27/02/2021
Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Đại học Huế đã chủ động triển khai nhiều phương án, đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch, khi đón sinh viên trở lại học tập. 

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3

11:28:42 27/02/2021
Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Chuẩn bị hàng nghìn câu hỏi trong ngân hàng đề thi năm 2021

11:15:54 27/02/2021
Tuyển sinh đại học năm 2021, ngân hàng để với hàng ngàn câu hỏi, có thể lên tới 12.000 - 15.000 câu hỏi được tổ chức trong 4 đợt thi trong năm.

Có thể bạn quan tâm

Những bác sĩ không mặc blouse trắng

Đời sống

05:18:56 28/02/2021
Trong suốt những đợt dịch Covid-19 vừa qua có một đội ngũ y bác sĩ luôn lặng thầm lặng cống hiến sức mình vào cuộc chiến chung của ngành Y tế Việt Nam.

Ngôi sao mới trong danh sách CEO Fortune 500

Thế giới

05:05:01 28/02/2021
Ban điều hành Quỹ quản lý tài sản khổng lồ của Mỹ TIAA đã bổ nhiệm bà Thasunda Brown Duckett làm Giám đốc điều hành của quỹ này.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/2: Trên 52.700 ca tử vong; Tâm dịch Indonesia 'hạ nhiệt'

Sự kiện nóng

00:40:11 28/02/2021
Đến hết ngày 27/2, các nước ASEAN đã ghi nhận trên 52.700 ca tử vong và trên 2,43 triệu người bệnh. Campuchia đã cử Tướng Tư lệnh lục quân phụ trách giám sát các trung tâm cách ly, trong khi Myanmar kéo dài hạn chế nhập cảnh để phòng dị...

Tình thế đảo ngược với Varane ở Real Madrid

Bóng đá thế giới

23:59:27 27/02/2021
Real Madrid sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị chuyển nhượng để chia tay Raphael Varane trong mùa hè này sau 10 năm gắn bó.

Paris Hilton shopping sương sương trước giờ lên sóng show truyền hình

Sao âu mỹ

23:46:30 27/02/2021
Để chuẩn bị cho màn comeback ấn tượng, ngôi sao truyền hình Paris Hilton đã chi số tiền lớn cho công cuộc mua sắm của mình.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa Sông Lam Nghệ An trong trận giao hữu trên sân Vinh

Bóng đá việt nam

23:42:26 27/02/2021
Nằm trong kế hoạch tập luyện sau tết Nguyên đán, chuẩn bị cho V.League trở lại, chiều 27/2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) và Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có trận thi đấu giao hữu trên sân Vinh.

Game online toàn gái xinh Black Desert mở cửa miễn phí trên Steam, lấy 1 lần chơi vĩnh viễn

Game online

23:38:54 27/02/2021
Mặc dù không tặng nhiều như Epic, tuy nhiên những tựa game miễn phí của Steam cũng cực kỳ chất lượng. Như Black Desert Online là một ví dụ.

Redmi MAX TV 86 inch ra mắt: tần số quét 120Hz, HDMI 2.1, Dolby Vision / Atmos

Đồ 2-tek

23:36:55 27/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch có thể là giải pháp cho những ai muốn chơi game trên màn hình siêu lớn khi được trang bị tần số quét 120Hz, HDMI 2.1 và âm thanh Dolby Atmos.

Song Hye Kyo tiết lộ điều không hề thay đổi cả trước và sau khi ly hôn Song Joong Ki

Sao châu á

23:35:41 27/02/2021
Nữ diễn viên Song Hye Kyo có trải lòng về cuộc sống cũng như dự án mới mà cô sắp tham gia.

LMHT: Riot muốn biến 'chú giun' Aurelion Sol trở thành rồng thần

Esport

23:32:10 27/02/2021
Theo đó, đội phát triển LMHT đang lên kế hoạch cải tổ Aurelion Sol nhằm giúp hắn ta trở lại meta.

Ryujin (ITZY) đúng là fan cứng của BLACKPINK, tái hiện khoảnh khắc hát How You Like That trong lúc tắm khiến hội chị em cười lăn lộn

Nhạc quốc tế

23:28:14 27/02/2021
Khoảnh khắc Ryujin hát How You Like That đã khiến hội chị em cùng nhóm không thể nhịn cười.

Chồng hiếm khi đọc sách nhưng khi anh giấu một tập giấy dưới gối thì tôi vô tình mở ra và chết lặng vì dòng chữ

Tâm sự

23:26:55 27/02/2021
Người ta nói làm vợ thì phải biết hi sinh cho chồng mình nhưng trong trường hợp này tôi không thể làm ngơ...

Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà

Pháp luật

23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.