Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?

Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook , Google về vấn đề thu phí tin tức .

Vào giữa tháng 2/2021, Australia quyết định định giá tin tức Facebook từ chối đăng ký nhận tin tức . Sau đó, Hạ viện Úc đã thông qua luật truyền thông mới vào ngày 17/2, nhằm buộc Facebook Google (và chỉ yêu cầu Facebook , Google) trả phí truyền thông để có được đặc quyền liên kết cho các bản tin. Google vẫn đang đàm phán các điều khoản, trong khi Facebook quyết định dừng dịch vụ này và không cho phép người dùng Australia đăng tin.

Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức? - Hình 1

Về tranh chấp giữa Facebook, Google và chính phủ Australia, một số nhà bình luận tin rằng, lựa chọn của chính phủ Australia không phải là điều chỉnh các công ty công nghệ lớn, mà là để bóp chết giá trị của “ tin tức mà người Australia không còn sẵn sàng trả tiền” từ người nước ngoài.

Chính phủ Australia đã thực sự ấn định giá cho các quảng cáo của nhà xuất bản. Chỉ là luật không yêu cầu nhà xuất bản trả tiền cho Facebook, mà thay vào đó, Facebook yêu cầu nhà xuất bản trả tiền cho nhà xuất bản “liên kết với nội dung của nhà xuất bản”. Có thể hiểu, Facebook không sẵn lòng trả tiền cho các quảng cáo trên các tờ báo và đài truyền hình của Australia.

Báo chí sẽ không phải là người hưởng lợi duy nhất của Quy tắc Đàm phán Truyền thông Mới của Australia. Quy tắc này cũng áp dụng cho các đài truyền hình thương mại, phương tiện truyền thông trực tuyến và thậm chí cả các nhà cung cấp phương tiện truyền thông ở hai cấp quốc gia.

Mặc dù những tờ báo đấu tranh luôn là đại diện tiêu biểu cho việc Australia tuyên chiến với công nghệ lớn, nhiều tổ chức truyền thông khác đã làm khá tốt. Đồng thời, nếu có vấn đề trong ngành truyền hình, thách thức mà ngành này phải đối mặt sẽ không phải là sự sụt giảm doanh thu quảng cáo, mà là sự gia tăng của các dịch vụ truyền thông phát trực tuyến dựa trên đăng ký – một ngành khác mà chính phủ Australia muốn điều chỉnh.

Các công ty công nghệ lớn đang gặp rắc rối lớn. Công chúng đang yêu cầu hành động chính trị để điều chỉnh các nền tảng kỹ thuật số thống trị, đặc biệt là Google và Facebook. Các nhà hoạt động ủng hộ việc bảo vệ quyền riêng tư đã “ngửi thấy mùi máu”. Mặc dù người dùng Internet bình thường dường như hiếm khi lo lắng về việc rò rỉ dữ liệu, nhưng các báo cáo về khả năng bị đánh cắp danh tính đã khiến nhiều người lo lắng.

Các chính trị gia đang tổ chức những phiên điều trần, và giới truyền thông sẵn sàng tập hợp lại để tham gia, hy vọng ít nhất sẽ thu lại được một phần doanh thu quảng cáo bị mất từ ​​các công ty truyền thông cho những gã khổng lồ Internet. Có điều, họ đang quên mất một khía cạnh, đó là ai sẽ nắm quyền định giá tin tức? Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google.

Nơi xảy ra vụ việc không phải là Washington mà là thủ đô Canberra của Australia. Sự thật không chỉ đơn thuần là phô trương trước máy quay. Các chính trị gia hàng đầu của Australia đang tích cực thúc đẩy luật pháp, có thể buộc Google, Facebook phải trả tiền cho các tổ chức tin tức, cho các clip tin tức mà họ hiển thị trong kết quả tìm kiếm và dòng thời gian của người dùng.

Nhiều luật và quy định mới đang được đưa ra, bao gồm cả những luật và quy định trên Netflix, Disney và cả các nền tảng truyền thông trực tuyến như Prime Video của Amazon, với các quy tắc bắt buộc về nội dung địa phương. Australia đã trở thành điểm khởi đầu trong cuộc phản công ngày càng mạnh mẽ chống lại các gã khổng lồ kỹ thuật số toàn diện. Liệu các nhà lập pháp sẽ đi bao xa, các công ty Internet sẽ phản công như thế nào và liệu Washington sẽ bảo vệ các công ty Internet như họ đã làm trong quá khứ?

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ phản ứng như thế nào với một đồng minh nước ngoài quan trọng, khi vẫn phải lưu tâm sự ủng hộ trong nước là một câu hỏi mở. Các giám đốc điều hành ở Thung lũng Silicon là một trong những người đóng góp nhiều nhất cho chiến dịch Biden, có thể nói các công ty này đã tạo ra bầu không khí phản đối cựu Tổng thống Donald Trump trên mạng xã hội .

Nhóm chuyển đổi của Biden gồm toàn các giám đốc điều hành cấp trung trong ngành Internet; lấy lịch sử làm bài học, họ có khả năng tìm kiếm lợi ích của ngành ở cả trong và ngoài nước – áp lực quản lý trong nước ngày càng tăng, đặc biệt là từ Quốc hội Mỹ. Ngay cả chính quyền Trump cũng công khai ủng hộ Google và Facebook; thật khó để tưởng tượng rằng chính quyền Biden sẽ từ chối giúp đỡ họ.

Không phải các công ty công nghệ lớn nhất thiết phải cần đến sự giúp đỡ của Biden. Google đã đe dọa nếu Australia tiếp tục thực hiện các điều khoản của kế hoạch, họ sẽ đóng phần tin tức hoặc thậm chí toàn bộ công cụ tìm kiếm. Các nhà lập pháp Australia gọi đây là “hành vi bắt nạt” và “tống tiền”, trong khi Thủ tướng Scott Morrison nói, “Chúng tôi sẽ không đáp trả các mối đe dọa”.

Trong một thị trường tin tức miễn phí thực sự, các tổ chức truyền thông sẽ trả tiền cho Google và Facebook để giới thiệu nội dung của họ, giống như các nhà quảng cáo mua các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Ngay cả các công ty công nghệ lớn cũng không ngại phát huy hết lợi thế của mình trong lĩnh vực này.

Họ có xu hướng áp dụng các chiến lược bảo mật để tăng thứ hạng của các tổ chức tin tức lâu đời có mối liên hệ chính trị và vận động hành lang miễn phí, đồng thời ngăn chặn các tin tức không phù hợp. Google và Facebook đã kiếm được rất nhiều tiền trong lĩnh vực kinh doanh tìm kiếm, nhưng họ đã mất rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh tin tức. Giá trị kinh tế của nó nằm ở việc duy trì sự tương tác của người dùng trên nền tảng, hơn là bán quảng cáo.

Chúng ta đã quen với việc một số chính sách Internet quốc gia được quản lý chặt chẽ và có lý do để tin rằng EU đang dần phát triển theo hướng tương tự. Ngược lại, Tổng thống Biden chưa bao giờ bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để nhấn mạnh cách ông sẽ làm việc với các đồng minh để giải quyết các vấn đề lớn nhất của thế giới , nhưng ông không chắc sẽ làm việc với các đồng minh để hạ bệ các công ty công nghệ lớn.

Một loạt các hành động chống độc quyền chống lại Google, Facebook của nhiều bang khác nhau và Mỹ đều tập trung vào hành vi chống cạnh tranh, thay vì dựa trên chủ nghĩa bảo hộ quốc gia. Bộ Tư pháp của Biden có thể buộc Google mở nền tảng quảng cáo của mình, nhưng sẽ không cố gắng điều chỉnh các thuật toán tìm kiếm của Google.

Mặc dù Quốc hội Mỹ luôn muốn lên án cái gọi là định kiến ​​của Facebook, nhưng họ sẽ không ra lệnh cho Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của công ty bắt đầu trả phí cho tin tức. Chính vì vậy, điều kiện cần để Google, Facebook sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán là chính phủ và giới truyền thông cần thống nhất được phương án định giá hợp lý cho các nguồn tin tức trong tương lai.

Úc trình Quốc hội dự luật buộc Google, Facebook trả phí tin tức

Dự luật này là một trong những nỗ lực để nhắm đến việc yêu cầu các công ty công nghệ trả tiền cho nội dung tin tức được sử dụng trên nền tảng của họ.

Theo báo cáo, tại một cuộc họp kín ở Canberra, Úc, Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg đã thông báo rằng dự luật tin tức mới sẽ được đưa ra tại Quốc hội vào ngày hôm nay 9/12.

Đây là một trong những nỗ lực để nhắm đến việc yêu cầu các công ty công nghệ trả tiền cho nội dung tin tức được sử dụng trên nền tảng của họ, đầu tiên là Facebook và Google. Nhiều công ty đã lên tiếng phản đối dự luật này và thậm chí khẳng định sẽ không sử dụng nội dung tin tức từ Úc.

Úc trình Quốc hội dự luật buộc Google, Facebook trả phí tin tức - Hình 1

Tuy nhiên, nếu nội dung vẫn miễn phí (nghĩa là các công ty công nghệ có thể sử dụng nội dung mà không phải trả tiền) thì các công ty truyền thông cần trả tiền cho người sáng tạo nội dung. "Cả thế giới đang theo dõi những gì đang xảy ra ở Úc", Friedenberg nói khi giới thiệu dự luật.

Friedenberg cho biết YouTube và Instagram hiện nằm ngoài phạm vi của dự luật. Dự luật mới ban đầu sẽ áp dụng cho Google Search và NewsFeed của Facebook. Trong tương lai, nếu có đủ bằng chứng để chứng minh rằng những nền tảng kỹ thuật số khác sẽ gây ra sức mạnh thương lượng bất bình đẳng, các dịch vụ nền tảng này cũng có thể được đưa vào phạm vi điều chỉnh của dự luật mới.

Friedenberg nói: "Với tư cách là Bộ trưởng Tài chính, tôi có quyền chỉ định dịch vụ nào sẽ phải tuân theo dự luật, bao gồm cả Google Search và NewsFeed của Facebook. Cơ sở để lựa chọn hai dịch vụ này là mối quan hệ thương lượng không bình đẳng giữa nền tảng và phương tiện truyền thông. Trong khi đưa ra lựa chọn này, tôi đã lắng nghe những đề xuất của Hội đồng Người tiêu dùng Úc, Bộ Tài chính và các tổ chức khác".

Không rõ những nền tảng khác cần trả cho các công ty truyền thông bao nhiêu để sử dụng nội dung tin tức. Chính phủ Úc vẫn chưa can thiệp vào vấn đề này. Dự luật mới chỉ thiết lập một khuôn khổ pháp lý để thương lượng, nhưng các công ty truyền thông vẫn cần tìm hiểu cách thức để có thể đàm phán có lợi nhất. Việc thông qua chính thức dự luật vẫn yêu cầu một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện.

Ngoài ra, Facebook và Google có thể quyết định không sử dụng các nội dung tin tức này. Bởi vì một khi họ chấp nhận quy trình mặc cả này ở thị trường Úc, thì chẳng bao lâu nữa, ở những thị trường khác - bao gồm Mỹ và Châu Âu, họ cũng gặp phải tình huống tương tự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 sai lầm mà chúng ta đều mắc phải khi sử dụng smartphone 
07:18:47 19/04/2021
Hai sự cố khiến thị trường Bitcoin mất cả chục tỷ USD 
06:46:15 19/04/2021
Ô tô điện bán chạy nhất thế giới, giá ngang Honda SH sắp có thêm bản mui trần 
18:30:53 20/04/2021
Toshiba đang "cắt da, xẻ thịt" để bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ 
20:51:57 19/04/2021
Người từng cho không 15.678 Bitcoin trị giá hơn 800 triệu USD: 'Tôi không hối tiếc'
03:43:31 20/04/2021
Tuổi 36 của Mark Zuckerberg: Thành ‘người không thể động vào’ và đang giàu hơn bao giờ hết, kiếm 40 tỷ USD chỉ trong năm 2020 
02:26:43 21/04/2021
Tin tặc đang đánh cắp tiền điện tử của nhau qua Telegram 
02:05:43 21/04/2021
Mẹo đơn giản giúp sạc iPhone nhanh như cách người yêu cũ "lật mặt" 
17:40:16 20/04/2021
Loạt Smart TV 70 inch giá dưới 20 triệu đồng 
16:28:12 19/04/2021
Xiaomi ra mắt quạt cây thông minh Smartmi DC Inverter Floor Fan 3, giá gần 2,5 triệu đồng 
17:27:08 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ
23:37:25 20/04/2021
Thúy Nga khóc nức nở khi Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt
21:14:13 20/04/2021
Clip V (BTS) "bật chế độ fanboy" khi Park Min Young đi qua, đến nam thần quốc tế cũng phát mê mỹ nhân "dao kéo" đẹp nhất Kbiz
20:52:24 20/04/2021
Hành trình "thoát nghèo" đáng nể của Lê Dương Bảo Lâm
21:17:32 20/04/2021
Mẹ chồng bị ngã xe nhập viện, chồng không vào chăm sóc mà lao vào đánh tôi tối tăm mặt mũi
22:42:19 20/04/2021
Ngọc Trinh vừa hoàn thành chiếc xế hộp siêu xịn phiên bản "BLACKPINK"
22:45:44 20/04/2021

Tin mới nhất

Nhà mạng chặn 29,5 triệu cuộc gọi, 128.000 thuê bao lừa đảo người dùng 

06:49:27 21/04/2021
Đây là một phần trong chiến dịch chặn các cuộc gọi giả mạo, quấy rối người tiêu dùng của Bộ Thông tin & Truyền thông và các nhà mạng.

Tấn công bằng mã độc tống tiền đang giảm 

06:30:57 21/04/2021
Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky cho biết số lượng các cuộc tấn công ransomware (mã độc tống tiền) nhắm vào đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực Đông Nam Á (SEA) giảm đi đáng kể.

Những tính năng thú vị nhất sắp ra mắt trên Android 12 

05:35:43 21/04/2021
Gần đây, Google đã công bố bản thử nghiệm của Android 12 cho các nhà phát triển hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng thú vị được trang bị.

Apple ra mắt iMac 2021: Thiết kế mới, nhiều tuỳ chọn màu sắc, dùng chip M1, hỗ trợ Touch ID, giá từ 1299 USD 

02:42:14 21/04/2021
Dòng iMac mới mang tới một thiết kế thay đổi hoàn toàn so với các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cũng là chiếc máy Mac tiếp theo trang bị con chip M1 mới.

Huawei bị đá khỏi top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu 

02:29:23 21/04/2021
Strategy Analytics báo cáo rằng sản lượng xuất xưởng smartphone toàn cầu đạt 340 triệu thiết bị trong Q1/2021, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc bất ngờ "đổi giọng" về Bitcoin 

01:57:42 21/04/2021
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa gọi Bitcoin là một kênh đầu tư thay thế - một sự dịch chuyển thái độ quan trọng...

Thế khó của Jack Ma

16:31:31 20/04/2021
Vào một ngày Chủ nhật đầu năm, Jack Ma xuất hiện tại một trường tiểu học nhỏ ở vùng quê hẻo lánh của Hàng Châu mà không báo trước.

Thợ đào Bitcoin Trung Quốc chật vật tìm không gian phát triển 

16:27:26 20/04/2021
Nguồn điện giới hạn và chính sách thắt chặt quản lý khiến ngành khai thác Bitcoin tại Trung Quốc bị thu hẹp dần khả năng phát triển.

Canon máy ảnh không gương lật full-frame EOS R3 sẽ đáp ứng nhu cầu người dùng chuyên nghiệp 

06:00:22 20/04/2021
Phát triển máy ảnh không gương lật full-frame EOS R3 có cảm biến CMOS 35mm full-frame mới, chiếu sáng phía sau (backlit), và chip xử lý hình ảnh DIGICX.

iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID? 

04:49:13 20/04/2021
Bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo iOS 15 gợi ý về khả năng sẽ có một chiếc iPhone tích hợp cả hai phương thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID.

Đồng Ethereum sẽ cán mốc 5.000 USD vào tháng 5?

17:00:00 19/04/2021
Từ xu hướng đầu cơ hiện tại và giá trị thị trường cho thấy, giá của đồng tiền điện tử này có thể tăng hơn gấp đôi trong 7 tuần tới.

Người 3 năm nhận lương bằng Bitcoin 

16:43:26 19/04/2021
Olaf Carlson-Wee được sàn tiền số Coinbase tuyển dụng vào năm 2013 và được trả lương hoàn toàn bằng Bitcoin trong 3 năm làm việc.

Startup Việt về blockchain nhận đầu tư 4 triệu USD từ Mỹ 

16:26:24 19/04/2021
Coin98 Finance, startup công nghệ tại Việt Nam, được Alameda Research, một trong những quỹ hàng đầu trên thị trường tiền điện tử tại Mỹ, đầu tư 4 triệu USD.

Sai lầm thường mắc phải khi dùng iCloud 

06:31:31 19/04/2021
Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng iCloud có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Nguồn cung iMac 21,5 inch đang bị hạn chế 

06:14:35 19/04/2021
Nguồn cung iMac 21,5 inch của Apple dường như đang bị hạn chế khi cửa hàng trực tuyến của chính công ty cho thấy ngày giao hàng dự kiến cho một số mẫu máy bị lùi lại một tuần hoặc lâu hơn.

'Thợ đào' Trung Quốc đổ xô tích trữ ổ SSD 

06:11:42 19/04/2021
Loại tiền điện tử Chia mới ra mắt khiến các thợ đào Trung Quốc điên cuồng gom góp mọi ổ cứng SSD có trên thị trường.

Ant Group tìm đường lui cho tỉ phú Jack Ma 

05:33:07 19/04/2021
Ant Group đang tìm cách giúp Jack Ma thoái cổ phần và từ bỏ quyền kiểm soát tại công ty.

Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi thêm lệnh cấm công nghệ đối với Trung Quốc 

05:21:27 19/04/2021
Những tiếng nói ở Washington trong việc kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thắt chặt thêm hạn chế về công nghệ đối với Trung Quốc đang ngày càng lớn hơn trong vài tuần gần đây.

Tại sao các hãng công nghệ Trung Quốc khó giành được lòng tin ở nước ngoài?

05:19:12 19/04/2021
Sự nghi ngờ về mối quan hệ giữa các công ty công nghệ Trung Quốc với chính quyền Bắc Kinh đã và đang không ngừng gia tăng trên khắp thế giới.

EU cân nhắc cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát người dùng 

05:16:38 19/04/2021
Liên minh châu Âu (EU) đề xuất dự thảo cấm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống tín dụng xã hội và giám sát hàng loạt.

Có thể bạn quan tâm

Những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ chốn phòng the, nếu muốn bảo toàn tính mạng bạn cần phải biết để tránh

Kiến thức giới tính

07:00:30 21/04/2021
Tuy hy hữu nhưng những câu chuyện tai bay vạ gió này có thể khiến bạn mất mạng như chơi. Vì vậy, những cuộc vui ái ân bạn cũng nên hết sức cẩn thận để không xảy ra điều đáng tiếc.

Các biện pháp phòng bệnh hô hấp cho trẻ tại nhà

Sức khỏe

06:58:57 21/04/2021
Bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ em có thể gặp quanh năm nhưng thường xuất hiện vào lúc chuyển mùa như: viêm VA, viêm amiđan, viêm mũi, họng, viêm xoang…

Để Việt Nam là điểm đến lý tưởng của dòng FDI

Đời sống

06:58:47 21/04/2021
Dù bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng với lợi thế chính trị ổn định, thủ tục hành chính thông thoáng,... Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trực tiế...

Đầu bếp hối hận khi trổ tài tung hứng 

Hài hước

06:54:01 21/04/2021
Ba lần đầu thành công nhưng đến lần thứ 4 thì đầu bếp lại không bắt được mì khiến những vị khách có mặt bật cười.

Tuyển Futsal Việt Nam có thể đấu Thái Lan để tranh vé dự World Cup

Bóng đá việt nam

06:50:57 21/04/2021
Thầy trò HLV Phạm Minh Giang phải tranh tài ở vòng play-off với các đối thủ mạnh khác để giành vé dự vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Pha chanh leo vừa ngon lại giúp đẹp da: Đây là 5 cách kết hợp để làm nên món sinh tố chanh leo đẳng cấp

Ẩm thực

06:50:11 21/04/2021
Ghim ngay 5 cách làm sinh tố chanh leo này lại vì kiểu gì trong mùa hè này, bạn cũng cần đến chúng đấy.

NS Hoài Linh trở lại là "người chơi MXH hệ triệu view" sau 1 tháng im ắng, thái độ giữa drama với vợ Dũng "lò vôi" gây chú ý

Sao việt

06:47:45 21/04/2021
Không hổ danh là người chơi hệ mạng xã hội đỉnh nhất nhì Vbiz, NS Hoài Linh vừa tái xuất đã gây sốt.

Apple ra mắt iPad Pro M1 mạnh gấp 1.500 phiên bản cũ, giá từ 800 USD 

Đồ 2-tek

06:46:17 21/04/2021
Chiếc iPad Pro 2021 với công nghệ màn hình mini-LED mới nhất, dùng chip Apple M1 đã được ra mắt trong sự kiện Spring Loaded.

Mitsubishi Airtrek 2022 - bản chạy điện của Outlander

Ôtô

06:45:27 21/04/2021
Mẫu SUV chạy điện dành riêng cho thị trường Trung Quốc, ra mắt tại triển lãm ôtô Thượng Hải từ 21-28/4.

Tại sao HLV Pep Guardiola không muốn Man City dự Super League?

Bóng đá thế giới

06:42:51 21/04/2021
Trong khi Man City cùng với 5 đại diện nước Anh khác là Chelsea, Man United, Liverpool, Arsenal và Tottenham đồng ý tham gia European Super League, song chính HLV Pep Guardiola của họ lại tỏ ra không ủng hộ ý tưởng này.

Cách giữ dáng của tình đầu quốc dân Suzy và các sao Kpop

Phong cách sao

06:39:41 21/04/2021
Chế độ ăn kiêng khoa học và phương pháp tập luyện cường độ cao là cách giảm cân được nhiều ngôi sao Kpop áp dụng.

Nhan sắc sao nữ là ‘người tình trong mơ’ của đàn ông Nhật Bản 2021

Sao châu á

06:36:33 21/04/2021
Ngôi sao hàng đầu của showbiz xứ Phù Tang Aragaki Yui luôn là cái tên không thể thiếu trong nhiều cuộc bầu chọn nhan sắc.

Thêm clip cô gái pha chất cấm trộn vào trà sữa xin ôm công an

Netizen

06:36:21 21/04/2021
Theo thông tin từ Người Lao Động, vào trưa ngày 19/4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm đã phối hợp cùng Công an thành phố Đà Lạt, tiến hành bất ngờ kiểm tra chiếc xe ô tô đang dừng trước cổng một khách sạn trên đường Tô Hiến Thành, Đà L...

Bỏ phố về vùng nông thôn, gia đình 5 người biến cuộc sống trong ngôi nhà gỗ thành "thiên đường" ai cũng ước mơ

Sáng tạo

06:26:30 21/04/2021
Quanh năm, khung cảnh trước ngôi nhà sẽ thay đổi liên tục. Mùa xuân tươi sáng và tràn đầy sức sống, mùa hè tiếng ve kêu không ngừng, mùa thu lá bay bay, mùa đông phủ một lớp trầm buồn.

Chú chó có khả năng rê bóng cực đỉnh

Clip hay

06:24:10 21/04/2021
Nó có dán keo không mà sao đi banh dính quá vậy mọi người!, một người dùng bình luận khi xem video.