Làm thế nào để chặn Facebook làm “gián điệp” trên iPhone? 

Điều này giúp ngăn cản tình trạng Facebook hiển thị quảng cáo sản phẩm sau khi người dùng vừa tìm kiếm trên Google .

Facebook không sử dụng micro trên iPhone để nghe cuộc trò chuyện của người dùng. Thay vào đó, gã khổng lồ công nghệ Mỹ có tính năng Off- Facebook activity (quản lý hoạt động ngoài Facebook ), cho phép các ứng dụng và trang web của đối tác chia sẻ dữ liệu hoạt động cho họ.

Như vậy, các trang web và ứng dụng của bên thứ ba có thể chia sẻ dữ liệu duyệt web và hoạt động của người dùng với Facebook. Nếu không muốn, người dùng có thể tắt tính năng trên theo các bước sau:

Làm thế nào để chặn Facebook làm gián điệp trên iPhone? - Hình 1

Đầu tiên, vào ứng dụng Facebook trên iPhone, bấm vào Menu ở góc phải bên dưới và chọn Settings & Privacy (Cài đặt và Quyền riêng tư) -> Settings (Cài đặt) -> Off-Facebook activity (hoạt động bên ngoài Facebook).

Trong trang mới hiện ra, vào tùy chọn Clear history (Ngắt lịch sử), rồi thêm một lần nữa nhấn Clear history (Ngắt lịch sử). Tại đây, một danh sách các ứng dụng và trang web đang chia sẻ dữ liệu hoạt động với Facebook sẽ hiện ra, đi kèm theo đó là thời gian cuối cùng Facebook yêu cầu dữ liệu hoạt động từ các đối tác.

Làm thế nào để chặn Facebook làm gián điệp trên iPhone? - Hình 2

Tiếp đến, hãy nhấp vào More options (Tùy chọn khác) -> Manage Future Activity (Quản lý hoạt động trong tương lai), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Future off-Facebook activity (hoạt động bên ngoài Facebook trong tương lai).

Sau khi bạn xóa hoạt động, Facebook sẽ xóa thông tin nhận dạng của người dùng mà các ứng dụng và trang web chia sẻ. Điều đó có nghĩa là Facebook sẽ không biết người dùng đã truy cập trang web nào hoặc đã xem gì, vì vậy người dùng sẽ không thấy bất kỳ quảng cáo được nhắm mục tiêu nào từ các trang web đó.

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ là tạm thời. Ngay cả khi bạn xóa lịch sử Off-Facebook activity (hoạt động bên ngoài Facebook), công ty vẫn sẽ tiếp tục thu thập hoạt động của người dùng từ các doanh nghiệp và tổ chức mà người dùng truy cập trong tương lai.

Ngoài ra, việc này có thể đăng xuất tài khoản của người dùng khỏi một số ứng dụng và trang web.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone 

Apple tuyên bố bảo vệ quyền riêng tư, lên án những công ty âm thầm lấy dữ liệu người dùng như Facebook, Google. Điều này khiến iPhone trở nên đáng mua hơn trong mắt người dùng.

Mối quan hệ giữa Apple và Facebook đang nóng dần lên. Hai bên thường xuyên đưa ra những lời nhận xét thiếu thiện cảm về phía nhau. Trong khi đó, chính sách về quyền riêng tư trên iOS đang dần siết chặt bộ máy quảng cáo nhắm mục tiêu của Facebook.

Hai gã khổng lồ công nghệ có quan điểm - và cả mô hình kinh doanh - khác xa nhau. Facebook nói việc thu thập dữ liệu người dùng sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn, Apple nghĩ mạng xã hội đã can thiệp quá mức vào cuộc sống con người, nguyên nhân sâu xa của vấn nạn tin giả và thuyết âm mưu tràn lan.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Hình 1

Apple - Facebook đang bước vào cuộc chiến lớn nhất làng công nghệ.

Quả táo cũng cho rằng người dùng được quyền lựa chọn chia sẻ hay không dữ liệu cá nhân của họ với các ứng dụng khác, trong đó có Facebook.

Tăng cường bảo vệ dữ liệu người dùng trên iOS

Apple dần siết chặt việc thu thập dữ liệu trên iPhone. Trong iOS 14, mỗi khi có ứng dụng nào đó sử dụng camera hoặc micro, một chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình sẽ sáng lên để báo hiệu.

Bật Control Center, người dùng sẽ nhìn thấy những ứng dụng vừa truy cập camera hay micro trước đó. Tính năng này hoàn toàn tự động, không cần kích hoạt và cũng không thể vô hiệu hóa.

Mỗi khi sao chép/dán nội dung, thông báo dạng popup sẽ hiện ra, giúp người dùng biết chính xác dữ liệu được lấy từ đâu. Nhờ vậy, bạn cũng phát hiện ứng dụng nào đang truy cập vào cliboard của mình.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Hình 2

iOS14 cho phép người dùng hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu của các ứng dụng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể giới hạn khả năng truy cập ảnh, vị trí và quyền theo dõi của các ứng dụng. Tính năng này được Apple thiết kế lại, hướng đến việc ngăn phần mềm của bên thứ 3 có toàn quyền truy cập vào mọi dữ liệu trên iPhone.

Thậm chí đối với những ứng dụng không quá cần thiết, người dùng có thể cung cấp vị trí gần đúng, thay vì chính xác hoàn toàn.

Trên kho App Store, từ phiên bản iOS 14.3, Apple yêu cầu các nhà phát triển phải mô tả chính xác dữ liệu sẽ thu thập, theo dõi và liên kết, từ đó người dùng có thể quyết định cài đặt ứng dụng hay không.

Apple "kề dao vào cổ" Facebook

Tính năng Nutrition Labels xuất hiện trên App Store từ tháng 12/2020 đã phơi bày chính xác những gì Facebook Messenger thu thập. Cùng với thông báo của Facebook về việc dùng dữ liệu WhatsApp để quảng cáo, dẫn đến tình trạng làn sóng người dùng chuyển sang các ứng dụng nhắn tin mã hóa như Signal.

Trong vài tháng tới, người dùng iPhone sẽ được quyền chọn cho phép ứng dụng Facebook thu thập dữ liệu hay không. Nếu người dùng từ chối, Apple sẽ ngăn Facebook làm như vậy. Đây sẽ là cú đâm chí mạng đối với một công ty sống nhờ vào quảng cáo như Facebook. Không có dữ liệu khách hàng, đồng nghĩa với "cái chết".

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Hình 3

Tính năng phơi bày những gì ứng dụng sẽ truy cập vào dữ liệu người dùng.

Tim Cook đã ám chỉ việc thu thập dữ liệu của các công ty như Facebook dẫn đến vấn nạn thông tin sai lệch và thuyết âm mưu tràn lan trên mạng Internet.

"Chúng ta không thể tiếp tục nhắm mắt làm ngơ trước một lý thuyết công nghệ nói rằng tất cả tương tác đều tốt - càng lâu càng tốt - và tất cả đều với mục tiêu thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt", CEO Apple cho biết.

Ông cho rằng quảng cáo đã tồn tại hàng thập kỷ trước khi công nghệ bắt đầu thu thập lượng lớn dữ liệu trên các trang web và ứng dụng.

Facebook tố ngược

"Chúng tôi thấy hoạt động kinh doanh của Apple ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào việc giành thị phần ứng dụng và dịch vụ cạnh tranh với chúng tôi cùng các nhà phát triển khác", Mark Zuckerberg phát biểu công khai trong cuộc họp thông báo kết quả kinh doanh của Facebook trong quý tài chính cuối cùng của 2020.

CEO Facebook cho rằng chính Apple lợi dụng vị thế nền tảng thống trị của mình để chèn ép đối thủ, tạo lợi thế riêng đối với ứng dụng, dịch vụ của mình, thay vì tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta coi Apple là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình. iMessage là mấu chốt quan trọng trong hệ sinh thái của họ. Nó được cài đặt sẵn trên mọi iPhone và nhận ưu tiên cao nhất", Mark Zuckerberg đánh giá.

"Vì vậy, Apple có động cơ để can thiệp vào cách ứng dụng của chúng tôi và các ứng dụng khác hoạt động, tạo ra ưu thế riêng cho mình".

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Hình 4

Mark Zuckerberg trong lần điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Facebook còn tố Apple đang "đánh tráo khái niệm" tạo ra sự sợ hãi cho người dùng trong vấn đề quyền riêng tư.

"Lời nhắc của Apple được thiết kế để đánh đồng, tạo ra sự nhầm lẫn giữa quảng cáo cá nhân hóa và quyền riêng tư; trong khi thực tế chúng tôi có thể cung cấp cả hai", phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Tuy nhiên, thay vì công khai rằng khi không có dữ liệu khách hàng, bộ máy quảng cáo nhắm mục tiêu của mình sẽ ngưng trệ, Facebook lập luận chính sách mới của Apple ngăn cản các doanh nghiệp nhỏ xác định đối tượng người dùng để quảng cáo.

"Điều này ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của hàng triệu doanh nghiệp trên khắp thế giới, nhiều công ty nhỏ sẽ không thể tiếp cận khách hàng của họ thông qua quảng cáo nhắm mục tiêu", Mark Zuckerberg nói với các nhà đầu tư.

Apple có lợi gì trong việc này?

Trên cơ bản, mô hình kinh doanh chính hiện nay của Apple là bán sản phẩm phần cứng kèm theo phần mềm và dịch vụ xoay quanh. Theo báo cáo tài chính quý I/2021 (kết thúc vào ngày 26/12/2020) của Apple, tổng doanh thu đạt 111,4 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, mảng dịch vụ chỉ mang lại 15,8 tỷ USD (14,2%), trong khi chỉ riêng iPhone đã thu về 65,6 tỷ USD (58,9%) hay một lĩnh vực kinh doanh hẹp như Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện cũng kiếm được 13 tỷ USD.

Apple không kinh doanh quảng cáo nhắm mục tiêu, họ không cạnh tranh với Facebook, Google trong lĩnh vực này, nhưng cũng không có sự hợp tác nào đáng kể. Thay vào đó, họ tập trung quảng bá tính năng bảo mật trên hệ sinh thái của mình.

Từ lâu Apple đã nhiều lần "chọc tức" các đối thủ về điều này. Nhiều người còn nhớ chiến dịch quảng cáo đơn giản nhưng hiệu quả của hãng hồi đầu năm 2019.

Ngay bên cạnh trung tâm hội nghị Las Vegas, nơi tổ chức triển lãm CES 2019, Apple đặt biển quảng cáo khổng lồ, cao hàng chục tầng của tòa nhà với dòng chữ "Những gì xảy ra trên iPhone của bạn, sẽ ở lại trong iPhone của bạn". Bên dưới là đường dẫn đến điều khoản về bảo mật và quyền riêng tư của hãng.

Quảng cáo này xuất hiện sau thời điểm hàng loạt vi phạm về quyền riêng tư trên Android bị phanh phui.

Apple cho hàng tỷ người dùng Android lý do để mua iPhone - Hình 5

Tim Cook thường xuyên chỉ trích mô hình kinh doanh của các công ty dựa trên quảng cáo nhắm mục tiêu.

Gần đây, trong hội nghị Máy tính, Quyền riêng tư và Bảo vệ dữ liệu (CPDP), Tim Cook đã lên án gay gắt vấn đề khai thác quyền riêng tư của người dùng. CEO Apple nhấn mạnh tình trạng người dùng đang trở thành sản phẩm để các doanh nghiệp khai thác thông qua quảng cáo. Tim Cook cho rằng Facebook đang kinh doanh bằng dữ liệu người dùng và "không đáng được tôn trọng".

Cùng với hàng loạt động thái khác, hãng đã xây dựng nên hình tượng iPhone bảo mật cao, bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng, các ứng dụng được kiểm soát chặt chẽ; Apple là doanh nghiệp tôn trọng quyền riêng tư, là "ngọn cờ đầu" trong cuộc chiến chống lại việc thu thập dữ liệu để bán quảng cáo.

Vô hình trung, khi nhìn sang hệ sinh thái Android, người dùng có cảm giác kém an toàn hơn. Cùng sử dụng những app giống nhau, nhưng trên iOS họ biết được ứng dụng đang truy cập vào những mục nào, lấy đi dữ liệu gì, đồng thời họ có thể lựa chọn cho phép điều đó diễn ra hay không, một cách dễ dàng, trực quan.

Ngoài ra, quan điểm của Mark Zuckerberg cũng không hẳn vô lý hoàn toàn. Không ít lần Apple bị chỉ trích vì tạo ra "đặc quyền, đặc lợi" cho các phần mềm, dịch vụ của mình.

Mảng kinh doanh dịch vụ dù hiện tại chiếm tỷ lệ khá nhỏ, nhưng có mức tăng trưởng ổn định, liên tục trong 5 năm qua, kể cả khi lĩnh vực phần cứng có nhiều biến động.

Tháng 9/2020, Táo khuyết tung ra gói thuê bao Apple One, gom tất cả các dịch vụ như iCloud, Music, TV , News ... thành một. Điều này cho thấy hãng cũng bắt đầu tìm cách tăng tốc mảng dịch vụ của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị tấn công sau ồn ào với Sơn Tùng, GC Beats xóa ảnh trên Instagram 
21:07:01 24/02/2021
'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 
12:36:16 25/02/2021
Kẽ hở từ tiền ảo Pi
08:30:02 24/02/2021
Câu hỏi tuyển dụng ưa thích của Elon Musk
19:49:34 23/02/2021
Xiaomi thống trị thị trường TV tại quê nhà năm 2020 
12:51:23 24/02/2021
Facebook sẽ bỏ chặn các trang tin Australia
21:58:47 23/02/2021
Tốc độ Internet của Starlink sẽ tăng gấp đôi
08:29:41 24/02/2021
Cơn sốt 'đào Pi' ở Việt Nam, người chơi mong lãi lớn như Bitcoin 
13:30:40 25/02/2021
Foxconn tuyển công nhân lành nghề, kỹ sư Việt Nam
16:41:05 24/02/2021
Anh em Winklevoss: 'Giá Bitcoin có thể gấp 30 lần nữa' 
20:07:57 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Thúy Nga rơi nước mắt khi nhìn mẹ ruột và con gái phải dắt díu nhau bay từ Việt Nam qua Mỹ để gặp mình
13:20:49 25/02/2021
Hot: Rò rỉ hình ảnh con gái nhỏ của DV Trần Bảo Sơn và vợ thứ hai?
15:40:12 25/02/2021
Hồ Ngọc Hà cùng Kim Lý và Subeo nối đuôi 'xe lửa' nhảy cực hài, fan thích thú vì khoảnh khắc quá đáng yêu
13:28:50 25/02/2021
Đàm Tùng Vận làm vợ bé theo kiểu cưới trước yêu sau, vào động phòng mà "ông chú U50" Chung Hán Lương "giả trân"
12:05:01 25/02/2021
4 nam thần Kbiz có body đẹp nhất được báo Nhật bình chọn: Hyun Bin bờ vai Thái Bình Dương, Ji Chang Wook toàn múi
11:48:40 25/02/2021
'Đời sống thượng lưu' của mỹ nam TVB lấy vợ giàu
12:39:04 25/02/2021
Minh Hằng “bùng nổ” visual ngoạn mục chỉ nhờ... cắt tóc, ai dè lên hẳn báo Trung với nhan sắc được ví như nữ thần
12:17:28 25/02/2021
Quý Bình bảo vệ bà xã khi bị nhắc nhở đừng tự tin thái quá: Tương lai chưa biết trước điều gì
15:02:53 25/02/2021
Ảnh tươi vui hiếm hoi của Phương Loan sau 3 tháng Chí Tài qua đời
12:14:40 25/02/2021
Gọi cả chục cuộc mà vợ không nghe máy, tôi bực bội trở về nhà thì rụng rời khi thấy hàng xóm quây kín cổng
15:50:05 25/02/2021

Tin mới nhất

Giúp trẻ em lướt web an toàn hơn khi học online với chế độ riêng của Microsoft 

17:50:10 25/02/2021
Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, đa số học sinh sẽ phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính để truy cập Internet cho việc học tập trực tuyến tại nhà.

Mỹ muốn gạt Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng công nghệ 

17:46:23 25/02/2021
Thời gian tới, Mỹ đặt mục tiêu thúc đẩy hình thành chuỗi cung cứng cho một số sản phẩm công nghệ ít phụ thuộc vào Trung Quốc.

'Phần mềm diệt virus đã chết'  

13:33:51 25/02/2021
Theo các chuyên gia bảo mật, phần mềm diệt virus hiện nay không thể bảo vệ máy tính hoàn toàn khỏi những cuộc tấn công mạng. Doanh nghiệp vẫn phải chịu nhiều tổn thất.ư

VinBrain lọt chung kết cuộc thi ‘Thử thách ứng phó với đại dịch’ 

04:33:40 25/02/2021
Đội ngũ VinBrain tại Mỹ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi toàn cầu Thử thách ứng phó với đại dịch do XPRIZE và Cognizant tổ chức, với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

VinBrain sử dụng ‘siêu máy tính’ cho các giải pháp ứng dụng AI 

04:28:05 25/02/2021
Hệ thống siêu máy tính NVIDIA DGX A100 của VinBrain được ứng dụng phát triển nhiều mô hình AI cho các giải pháp chăm sóc sức khỏe, nhà ở thông minh.

Facebook thay đổi thái độ với Australia 

19:35:31 24/02/2021
Chưa đầy một tuần sau khi ngừng hiển thị tin tức từ Australia, Facebook đã rút lại quyết định trên.

COVID-19 đã đóng nhiều cánh cửa, nhưng đổi mới sáng tạo mở ra cánh cửa hy vọng 

16:47:48 24/02/2021
Những đột phá trong đổi mới kỹ thuật hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và thế giới hòa nhập hơn.

Samsung vẫn thống trị mảng smartphone thế giới năm 2020 

16:45:16 24/02/2021
Tổng doanh số điện thoại thông minh của Samsung lên tới 253 triệu chiếc trong năm 2020.

Kênh Youtube Vật Vờ Studio 2 triệu sub bị hack, Vinh Vật Vờ chia sẻ cách phòng vệ 

13:45:54 24/02/2021
Việc hack các kênh Youtube nổi tiếng là chuyện thường xảy ra, và hôm nay một kênh công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam đã trở thành nạn nhân.

Hơn 50% tổ chức ở Đông Nam Á sử dụng phần mềm lỗi thời và chưa được vá lỗi 

13:00:03 23/02/2021
Nghiên cứu của Kaspersky chỉ ra rằng cập nhật kịp thời có thể giảm chi phí sự cố dữ liệu ở doanh nghiệp.

Apple trở lại ngôi vị hãng smartphone lớn nhất thế giới

10:12:55 23/02/2021
Apple bán gần 80 triệu chiếc iPhone trong quý IV/2020 và vượt Samsung trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới.

Huawei: 'Nhiều tiến bộ công nghệ bị chính trị hóa'

10:09:03 23/02/2021
Chen Lifang, Phó Chủ tịch cấp cao Huawei, cho biết có ý kiến rằng bất kỳ nền tảng số quan trọng nào do Trung Quốc thống trị sẽ rất nguy hiểm với Mỹ.

Facebook là nguồn phát tán tin giả tồi tệ nhất

22:02:49 22/02/2021
Trong số các nền tảng mạng xã hội lớn của thế giới, Facebook chính là nền tảng phát tán tin giả tồi tệ nhất.

Facebook phải chịu trách nhiệm trước tin giả, nội dung phỉ báng

21:55:59 22/02/2021
Facebook đang vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ giới chính trị Australia, đặc biệt sau khi công ty này cấm người dân tiếp cận tin tức.

Thỏa thuận mua lại mảng smartphone LG của Vingroup đổ bể

19:55:43 22/02/2021
Vingroup không đạt được thỏa thuận mua lại mảng smartphone của LG do hai bên không thống nhất được mức giá.

Xiaomi có kế hoạch làm xe điện

19:54:38 22/02/2021
Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra xe hơi chạy điện của riêng mình và coi đây là chiến lược quan trọng mới của công ty.

Căng thẳng nhân sự ở Google AI

11:06:46 22/02/2021
Margaret Mitchell, trưởng nhóm đạo đức AI vừa bị Google sa thải, đây là lần thứ hai liên tiếp trong vòng hai tháng lãnh đạo nhóm này bị đuổi việc.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán ngày 26/02/2021 cho 12 con giáp: Tý vượng phát, Mùi hao tài tốn của

Trắc nghiệm

17:49:28 25/02/2021
Dự đoán ngày 26/02/2021 cho 12 con giáp: Tài vận người tuổi Tý vượng phát, còn Mùi hôm nay hao tài tốn của.

Arsenal, Leicester: Thân Europa League, hồn Premier League?

Bóng đá thế giới

17:48:55 25/02/2021
Cả Brendan Rodgers lẫn Mikel Arteta đều đứng trước một câu hỏi không dễ giải: Có nên tập trung hết sức lực cho các trận đấu ở Europa League đêm nay, hay sẽ hướng sự tập trung về cuộc đối đầu trực tiếp cuối tuần này?

Mê mẩn cánh đồng hoa sao nhái rực rỡ tại Hà Tĩnh

Du lịch

17:48:35 25/02/2021
Với hơn 300 lượt khách/ngày, cánh đồng hoa sao nhái tại xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà) đang là địa điểm thu hút các bạn trẻ Hà Tĩnh đến check in.

Hơn 10.000 Samsung Galaxy M02 “cháy hàng” ngày mở bán đầu tiên trên Shopee giá 2,4 triệu 

Đồ 2-tek

17:48:23 25/02/2021
Mãnh thú pin bền bỉ Galaxy M02 của Samsung đã có màn chào sân ấn tượng trên Shopee với số lượng khủng 10,000 sản phẩm được mua chỉ trong ngày mở bán đầu tiên 23.02.

Hé lộ nguyên nhân khiến Trần Đức Bo bỗng dưng bị xoá mất tài khoản TikTok 1.4M

Sao việt

17:47:03 25/02/2021
Sau loạt clip phản cảm trên mạng xã hội, Trần Đức Bo bất ngờ bị xoá tài khoản TikTok có hơn một triệu lượt theo dõi

Anh trai đưa kết quả xét nghiệm ADN cha con cho cả nhà xem làm mẹ tôi ngất ngay tại chỗ

Tâm sự

17:45:16 25/02/2021
Cả nhà không tin những lời anh trai nói nhưng khi anh ấy đưa tờ xét nghiệm ADN ra thì ai cũng chết lặng.

Lee Nguyễn và nỗi ám ảnh chấn thương

Bóng đá việt nam

17:41:53 25/02/2021
Tiền vệ đắt giá nhất V-League dính chấn thương với CLB TP.HCM sau khi hội quân không lâu cùng CLB. Điều này có thể khiến nỗi ám ảnh quay về với Lee Nguyễn.

Làm rõ việc ôtô gãy trục - do va chạm hay chất lượng xe?

Ôtô

17:40:24 25/02/2021
Các trường hợp ôtô bị tai nạn dẫn đến gãy trục thường xảy ra với bánh trước trong các vụ va chạm không trực diện.

Xuất hiện biến thể mới ở New York có thể làm giảm hiệu quả vaccine Covid-19

Thế giới

17:39:07 25/02/2021
Một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng ở thành phố New York và mang một đột biến đáng lo ngại có thể làm suy yếu hiệu quả của vaccine.

Cardi B kể về thời làm vũ nữ thoát y và hành trình 'lột xác'

Phỏng vấn sao

17:36:51 25/02/2021
Trong buổi trò chuyện với Mariah Carey, nữ rapper nổi tiếng Cardi B kể về nỗi tự ti ngoại hình và hành trình lột xác để trở nên bốc lửa hơn.

Album mới mà Ngọt sẽ phát hành trong năm nay: Rất tình chứ không bực mình 

Nhạc việt

17:36:26 25/02/2021
Trong trường hợp các bạn vô tình bỏ lỡ, thì tin mừng là album kế tiếp của Ngọt sẽ được trình làng trong năm nay. Thông tin này đã được chính giọng ca của ban nhạc xác nhận trong một đêm diễn cá nhân vào cuối năm ngoái.

Tri ân những chiến sĩ áo trắng chống dịch COVID-19 tại Hải Dương

Đời sống

17:33:53 25/02/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa tươi thắm chúc mừng các thầy thuốc, nhân viên y tế và sinh viên các trường y, dược đang trực tiếp có mặt trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Hải Dương.

Taylor Swift kiện ngược lại công viên giải trí Evermore vì sử dụng nhạc trái phép 

Nhạc quốc tế

17:33:38 25/02/2021
Tiếp nối vụ việc công viên Evermore kiện Taylor Swift vì sử dụng cùng tên cho sản phẩm âm nhạc, đội ngũ pháp lý của nữ ca sĩ đã có động thái đáp trả khi đệ đơn cáo buộc công viên này dùng nhạc của cô mà không có giấy phép.

Chó cưng thích hồ bơi, ghét nhà tắm 

Hài hước

17:28:09 25/02/2021
Chủ nhân khổ sở mới dụ được con chó tắm rửa sạch sẽ, nhưng mỗi lần đi bơi, nó lại khoái chí ra mặt.

Giải cứu 28 con cá voi hoa tiêu mắc cạn 

Clip hay

17:24:14 25/02/2021
28 con cá voi hoa tiêu được phát hiện có dấu hiệu mắc cạn tại một bãi biển ở New Zealand. Rất may chúng vẫn ở vùng nước đủ sâu và được lực lượng cứu hộ hướng quay về biển.