Vụ Việt Á là điển hình thông đồng, câu kết tham nhũng có hệ thống

Theo dõi VGT trên

Đại diện VKS đ.ánh giá vụ Việt Á là điển hình cho ‘lợi ích nhóm’, ‘nhóm lợi ích’ và ‘thông đồng, câu kết tham nhũng có hệ thống’.

Ngày 8-1, phát biểu quan điểm luận tội tại phiên tòa xét xử vụ án Việt Á, đại diện VKS nhận xét thời gian qua, việc phát hiện, xử lý các vụ án về tham nhũng, kinh tế được thực hiện đồng bộ, triệt để, “không có vùng cấm”.

Tham nhũng có hệ thống

VKS đ.ánh giá vụ án này là một điển hình cho “lợi ích nhóm”, “nhóm lợi ích” và “thông đồng, câu kết tham nhũng có hệ thống”.

“Đó là sự câu kết, thông đồng giữa doanh nghiệp với người có thẩm quyền, vì lợi ích vật chất đã thực hiện trái quy định của pháp luật, tạo điều kiện để doanh nghiệp trục lợi, gây thiệt hại cho Nhà nước đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức và cá nhân; làm cho một bộ phận cán bộ, công chức bị thoái hóa, biến chất” – đại diện VKS nêu quan điểm.

Vụ Việt Á là điển hình thông đồng, câu kết tham nhũng có hệ thống - Hình 1

Đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội. Ảnh: CTV

Đại dịch COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, với tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm, gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng, sức khỏe. Trong khi Nhà nước, Chính phủ và toàn dân ta đang phải nỗ lực, gồng mình để chống chọi, hạn chế lây lan và ngăn ngừa dịch bệnh thì một bộ phận lãnh đạo cấp cao tại các bộ, ngành Trung ương và địa phương đã câu kết, thông đồng với doanh nghiệp, lợi dụng tình hình dịch bệnh để hưởng lợi ích nhóm, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho tài sản của Nhà nước.

Cụ thể, các bị cáo đã giúp Công ty Việt Á được phối hợp tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu cấp quốc gia về test xét nghiệm COVID-19 do Bộ KH&CN đại diện chủ sở hữu.

Sau đó, bằng nhiều thủ đoạn, các bị cáo thực hiện chuỗi hành vi sai phạm, biến test xét nghiệm từ sản phẩm nghiên cứu của đề tài thuộc sở hữu của Nhà nước thành sản phẩm thuộc sở hữu của Công ty Việt Á, sản xuất, bán thương mại trái phép trên cả nước với giá đã được nâng khống, thu lợi bất chính đặc biệt lớn.

Các bị cáo thực hiện chuỗi hành vi sai phạm, biến test xét nghiệm từ sản phẩm nghiên cứu của đề tài thuộc sở hữu của Nhà nước thành sản phẩm thuộc sở hữu của Công ty Việt Á.

Phan Quốc Việt bị đề nghị xử phạt 30 năm tù

Để được các đồng phạm can thiệp, giúp đỡ như nêu trên, Phan Quốc Việt, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty Việt Á, đã thỏa thuận ăn chia, đưa t.iền hối lộ, t.iền cảm ơn nhiều lần, với tổng số t.iền là 3,45 triệu USD và 4 tỉ đồng.

38 bị cáo bị xét xử về các tội đưa hối lộ, nhận hối lộ, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Căn cứ tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đại diện VSK đề nghị tòa xử phạt bị cáo Phan Quốc Việt 15-16 năm tù về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, 15-16 năm tù về tội đưa hối lộ. Tổng hợp hình phạt là 30 năm tù.

VKS đề nghị xử phạt bị cáo Nguyễn Thanh Long, cựu bộ trưởng Bộ Y tế, 19-20 năm tù; bị cáo Phạm Duy Tuyến, cựu giám đốc CDC tỉnh Hải Dương, 13-14 năm tù; bị cáo Trịnh Thanh Hùng, cựu vụ phó thuộc Bộ KH&CN, 14-15 năm tù, cùng về tội nhận hối lộ.

Các bị cáo khác bị đề nghị mức án thấp nhất 24-30 tháng tù, cho hưởng án treo đến mức 16-18 tháng.

Bị cáo Nguyễn Thành Danh, cựu giám đốc CDC tỉnh Bình Dương, được VKS ghi nhận tình tiết nhiều lần từ chối nhận t.iền của Công ty Việt Á. Ông Danh bị đề nghị mức án 10 tháng bốn ngày tù (bằng thời hạn tạm giam) về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Xin tòa giảm nhẹ

Vụ Việt Á là điển hình thông đồng, câu kết tham nhũng có hệ thống - Hình 2

Video đang HOT

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: CTV

Sau khi VKS luận tội, các luật sư trình bày quan điểm bào chữa, xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khi lượng hình.

Luật sư của bị cáo Phan Quốc Việt nói ông Việt đưa t.iền cho các cá nhân vì họ có công giúp Việt Á được sản xuất test xét nghiệm chống dịch, khi có lợi nhuận thì trích ra để cảm ơn.

Còn luật sư của cựu bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình bày rằng bị cáo chỉ đôn đốc chung các đầu việc chống dịch, trong đó có việc cấp phép đối với tất cả loại test xét nghiệm trong các buổi giao ban. Có 169 loại test chẩn đoán khác nhau đã được Bộ Y tế cấp phép. Việt Á không phải là đơn vị duy nhất được cấp phép test chẩn đoán.

Bên cạnh đó, các luật sư nhấn mạnh các tình tiết giảm nhẹ: các bị cáo thành khẩn khai báo, phối hợp tích cực với cơ quan điều tra, ăn năn hối cải, nộp khắc phục hậu quả, có nhiều thành tích trong công tác, bị bệnh hiểm nghèo…

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện "cảm ơn, hoa hồng"

"Có được nguồn lợi nhuận, bị cáo nghĩ đơn giản là chia sẻ bởi vì họ đã có những đóng góp", Phan Quốc Việt khai và cho biết muốn chia sẻ lợi ích trên "tinh thần là người Á Đông".

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 1

Sau 3 ngày xét xử, phiên tòa đại án Việt Á kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận với những cáo buộc của VKS và phần bào chữa của bị cáo cùng các luật sư.

Những ngày xét xử vừa qua, HĐXX đã làm rõ được nhiều tình tiết, thủ đoạn của Phan Quốc Việt (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) cùng thuộc cấp đã sử dụng để kit test của doanh nghiệp này "bao sân" tại nhiều tỉnh/TP trên cả nước.

Những bước đi đầu tiên

Tại tòa, Phan Quốc Việt khai cuối tháng 1, đầu tháng 2/2020, bị cáo Trịnh Thanh Hùng (cựu Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ KH&CN) gọi điện cho Việt gợi ý tham gia cùng Học viện Quân y vào đề tài nghiên cứu sản xuất kit test Covid-19.

Khi đó, ông Hùng lý giải việc tham gia đề tài là để chống dịch, cần Việt Á tham gia bởi công ty này đủ điều kiện của Bộ Y tế nên Việt đồng ý tham gia.

Đầu tháng 2/2020, Việt chỉ đạo cấp dưới ra Hà Nội họp về đề tài nghiên cứu sản xuất kit test Covid-19 do ông Phạm Công Tạc (cựu Thứ Trưởng Bộ KH&CN) chủ trì.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 2

Bị cáo Phan Quốc Việt (Ảnh: Nam Phương).

Sau cuộc họp này, Việt Á tham gia vào việc nghiên cứu, sản xuất 20.000 kit test Covid-19 trong vòng một tháng.

Đến trung tuần tháng 2/2020, Việt Á đã nghiên cứu ra kit test. Sau đó, Phan Quốc Việt cùng cấp dưới mang sản phẩm ra Hà Nội đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để kiểm nghiệm.

Cùng thời điểm này, Học viện Quân y cũng nghiên cứu kit test nhưng sản phẩm không tối ưu bằng Việt Á.

Sau khi kiểm nghiệm tại Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương kit test của Việt Á kết quả "đạt".

Việt khai, do dịch bệnh Covid-19 thời điểm đấy hoàn toàn mới trên thế giới nên Bộ Y tế yêu cầu Việt Á thực hiện nghiệm thu đề tài giai đoạn 1. Sau đó, Bộ KH&CN kết hợp cùng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nghiệm thu đề tài giai đoạn 1, kết quả "đạt".

Đến 4/3/2020, Việt Á được cấp phép lưu hành tạm thời kit test Covid-19 và tới 4/12/2020 mới được lưu hành chính thức.

"Bôi trơn" cho... kit test

Tại tòa, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á thừa nhận, quá trình được cấp phép lưu hành chính thức kit test gặp một số khó khăn.

Bị cáo đã nhờ ông Nguyễn Huỳnh (cựu Phó phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế, cựu trợ lý ông Nguyễn Thanh Long) tác động với một số bên. Bên cạnh đó, bản thân ông Trịnh Thanh Hùng cũng có những "nhờ vả" để kit test Việt Á sớm được cấp phép lưu hành.

Phan Quốc Việt khai, dựa vào từng vị trí làm việc và lợi nhuận người đó đem lại cho Công ty Việt Á, những đóng góp cho việc chống dịch, mà bị cáo sẽ có những mức "quà cảm ơn" cho từng người.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 3

Bị cáo Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Nam Phương).

"Có được nguồn lợi nhuận, bị cáo nghĩ đơn giản là chia sẻ bởi vì họ đã có những đóng góp", Việt khai và cho biết muốn chia sẻ lợi ích trên "tinh thần là người Á Đông".

Theo kết luận điều tra, Phan Quốc Việt đã chi t.iền "cảm ơn" cho: Nguyễn Văn Trịnh (cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ) 200.000 USD; Chu Ngọc Anh (cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ) 200.000 USD; Phạm Công Tạc (cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ) 50.000 USD.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định Việt còn đưa hối lộ cho các ông: Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) 2,25 triệu USD; Nguyễn Huỳnh (cựu Thư ký của ông Long) 4 tỷ đồng;

Nguyễn Minh Tuấn (cựu Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế Bộ Y tế) 300.000 USD; Trịnh Thanh Hùng (cựu Vụ phó Vụ KH&CN) 350.000 USD; Nguyễn Nam Liên (cựu Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế) 100.000 USD.

Việt cho biết, trong quá trình điều tra đã chủ động khai báo để làm rõ hành vi phạm tội của bản thân cũng như các bị cáo khác. Ngoài ra, Việt còn cung cấp cho cơ quan điều tra danh tính những người nhận t.iền "cảm ơn".

Trong khi đó, bị cáo Trịnh Thanh Hùng khẳng định, việc đưa Công ty Việt Á vào tham gia nghiên cứu đề tài chỉ là tạo ra sản phẩm, không sản xuất thương mại.

Chia "hoa hồng"

Trước bục khai báo, bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á cho biết, thời điểm diễn ra dịch Covid-19, bị cáo dành nhiều thời gian để chống dịch nên việc công ty giao cho các nhân viên phục trách theo từng vùng, miền, bộ phận.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 4

Cựu Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến (Ảnh: Như Ý).

Đối với các sản phẩm của Công ty Việt Á, sau khi được bán ra và thanh toán hợp đồng, công ty sẽ chiết khấu lại từ 5-20%.

Về tiêu chí trích phần trăm hoa hồng cho các đơn vị mua hàng, cựu lãnh đạo CDC các tỉnh..., Việt khai dựa vào đóng góp cho chống dịch như thế nào, trị giá hợp đồng, chủng loại hàng hóa.

Khi chiết khấu hoa hồng cho các đơn vị mua hàng, Công ty Việt Á chuyển t.iền với nội dung "nhờ thanh toán t.iền mua hàng" để tránh nhạy cảm.

Lời ngụy biện của các bị cáo

Trong những ngày xét xử, các bị cáo bị cáo buộc nhận t.iền "cảm ơn", t.iền hối lộ đều thừa nhận cáo buộc của cơ quan tố tụng. Tuy nhiên, các bị cáo đều có chung lý lẽ rằng thời điểm nhận t.iền, họ không nghĩ đó là vi phạm pháp luật hoặc "không biết bên trong có tiền".

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khai việc nhận t.iền diễn ra sau 10 tháng kit test của Việt Á được cấp phép lưu hành chính thức. Khi đưa t.iền, Huỳnh (cựu Thư ký ông Long) nói Việt Á làm ăn được nên tự "cảm ơn".

Ông Long khẳng định việc nhận t.iền diễn ra nhiều lần nhưng do Việt chủ động chứ ông không "gợi ý".

Đối với cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, ông này trình bày không hề biết trong "túi quà cảm ơn" Việt đưa tại văn phòng ông có chứa 200.000 USD. Mãi sau này khi phát hiện có t.iền trong túi, bị cáo đã cất t.iền v.ào vali, bảo nhân viên đưa về nhà để khi nào có dịp sẽ trả lại Phan Quốc Việt.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 5

Cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh (Ảnh: Nam Phương).

"Bị cáo nghĩ việc nhận t.iền là sai nên muốn trả lại", ông Ngọc Anh nói và cho biết 200.000 USD trong túi được bị cáo cất vào vali, đem đến UBND TP Hà Nội.

Tuy nhiên, vì phòng làm việc tại ủy ban chưa sửa xong, ông Ngọc Anh mang về nhà, để ở gara ô tô và dự định sẽ đem trả trong chuyến công tác tới.

"21 tháng ở Hà Nội, bị cáo không có chuyến công tác nào nên quên mất, đây là điều đau xót nhất", cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ phân trần lý do không trả lại t.iền cho Việt.

Bị cáo buộc 3 lần nhận t.iền của Việt Á với tổng số t.iền 27 tỷ đồng, cựu Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến khai rằng: "Lúc đầu bị cáo nhận thấy việc chia sẻ lợi nhuận như vậy là không sai nhưng khi bị bắt, bị cáo mới biết đây là vi phạm pháp luật".

Phong tỏa hàng trăm tỷ đồng của Phan Quốc Việt

Tại tòa, HĐXX cho biết Phan Quốc Việt có 3 tài khoản ngân hàng, 55 sổ tiết kiệm bị phong tỏa với tổng số t.iền hơn 320 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phong tỏa 52 sổ tiết kiệm của mẹ bị cáo Việt và 2 sổ tiết kiệm của con bị cáo này (2 sổ này trị giá 20 tỷ đồng).

Tại tòa, Việt lý giải một phần t.iền trong các sổ tiết kiệm của mẹ là do bị cáo trả nợ. Trong khi làm ăn, Việt đã mượn t.iền của mẹ để phát triển công ty.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 6

Toàn cảnh phiên tòa (Ảnh: Nam Phương).

Đối với số t.iền trong 2 sổ tiết kiệm của con, Phan Quốc Việt thừa nhận đây là t.iền của mình. Số t.iền này Việt có được từ nhiều hoạt động khác nhau.

Tại bục khai báo, Việt cho biết sẽ khắc phục toàn bộ số t.iền gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước là hơn 400 tỷ đồng. Tổng Giám đốc Việt Á nói bản thân sẽ khắc phục bằng tất cả những tài sản mà mình đứng tên.

Trong khi đó, đại diện Công ty Việt Á cho biết, nhiều đơn vị đang còn nợ công ty này hơn 700 tỷ đồng nên đề nghị HĐXX xem xét, yêu cầu các đơn vị trả nợ cho Việt Á.

Hôm nay (8/1), Tòa tiếp tục bước vào ngày xét xử thứ 4.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tòa án sẽ đình chỉ việc chấp hành án phạt tù khi ông Trần Phương Bình qua đời
10:51:29 21/06/2024
Con dâu trộm gần 500 triệu đồng của cha chồng
21:04:01 20/06/2024
Truy nã 2 bị can Nguyễn Đăng Thuyết và Nguyễn Thị Hòa
19:21:44 19/06/2024
Sắp xử vụ cựu Vụ trưởng lừa Chủ tịch Tân Hoàng Minh 80 tỷ đồng đặt cọc mua dự án
18:11:13 20/06/2024
Để "cát tặc" khai thác 6.000m3, Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã bị bắt
08:43:33 20/06/2024
Thăm con riêng tại Hà Nội bị phạt 4 triệu đồng, người đàn ông ở TP HCM kiện chủ tịch quận
11:26:04 21/06/2024
Tạm giữ hình sự đối tượng đe dọa g.iết cả nhà mẹ vợ
13:23:03 20/06/2024
Khởi tố 4 đối tượng bay lắc trong chung cư Greenbay Garden
21:31:49 19/06/2024

Tin đang nóng

Hằng Du Mục bất ổn với con riêng của chồng, "còng lưng" gánh 3 công ty phá sản
13:36:13 21/06/2024
Xoài Non tiết lộ về con số 20 tỷ đền bù và tình cảm hiện tại với Xemesis
14:46:30 21/06/2024
"Cậu ấm" Subeo lộ diện với chiều cao khủng, được Cường Đô La nhắn nhủ tình cảm trong ngày sinh nhật
14:32:03 21/06/2024
Quang Linh bảo vệ Hằng Du Mục, khuyên chị ruột cự tuyệt với chồng Trung Quốc?
15:23:44 21/06/2024
Thông tin chính thức vụ Công Vinh và Thuỷ Tiên đã ly hôn
15:26:25 21/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn: Lộ diện "trà xanh" tin đồn phá nát hạnh phúc
14:29:49 21/06/2024
Vỡ mộng sự thật đằng sau khoảnh khắc Trần Nghiên Hy - Trần Hiểu khóa môi kinh điển trong hôn lễ
13:46:01 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: MXH bùng nổ vì Lưu Diệc Phi ly hôn chồng tồi, còn nói 1 câu khiến ai cũng hả dạ
13:04:13 21/06/2024

Tin mới nhất

Khởi tố cặp vợ chồng trong vụ vận chuyển trái phép hơn 500 nghìn USD qua biên giới

18:56:58 21/06/2024
Mở rộng điều tra, truy xét, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ 2 vợ chồng Huỳnh Văn Sinh và Trần Thị Thảo ngay sau đó.

Bắt 2 đối tượng cứa cổ tài xế xe ôm cướp tài sản

18:09:36 21/06/2024
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã kịp thời xác minh, làm rõ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Thủy đoàn 1 phát hiện 3 tàu mua bán dầu không có hóa đơn

18:06:43 21/06/2024
Chiều 21/6, Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) cho biết, quá trình làm nhiệm vụ vừa qua, đơn vị đã phát hiện vụ việc mua bán dầu không có hóa đơn chứng từ.

Giả danh phó giám đốc ngân hàng để chiếm đoạt hơn 60 tỉ đồng

17:28:54 21/06/2024
Ngày 21/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông báo truy tìm Đặng Thị Thu Cúc (SN 1995; ngụ phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án hình sự

Khởi tố, bắt Phó chủ tịch UBND huyện Kiến Xương

16:35:13 21/06/2024
Ông Khu bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Mua s.úng trên mạng về sử dụng, 1 đối tượng bị khởi tố

16:29:47 21/06/2024
Trước đó, sau khi tiếp nhận tin báo tội phạm do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quý, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã tiến hành điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ để làm rõ nội dung vụ việc.

Tài xế xe công nghệ bị khách 'lột sạch' tài sản trong đêm

16:17:58 21/06/2024
Ngày 21-6, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra vào đêm 19-6.

Trả hồ sơ vụ Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị lừa 80 tỷ đồng

14:44:45 21/06/2024
TAND TP Hà Nội vừa quyết định trả hồ sơ vụ Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị lừa 80 tỷ đồng để điều tra bổ sung, làm rõ một số nội dung.

Khởi tố kẻ dùng dao rạch cổ nhân viên quán bida ở Đắk Lắk

14:40:11 21/06/2024
Sau khi xin t.iền không được, một đối tượng ở Đắk Lắk đã dùng dao rạch cổ nhân viên quán bida, sau đó liên tục h.ành h.ung.

Chủ dự án thủy điện "công khai phá rừng": Bắt thêm 1 bị can

13:30:26 21/06/2024
Trưởng ca vận hành của nhà máy thủy điện Tr hy tại tỉnh Quảng Nam bị bắt tạm giam vì liên quan đến vụ phá rừng tự nhiên trên địa bàn.

Khởi tố 2 thanh niên giả danh cảnh sát hình sự chặn xe người đi đường

11:45:51 21/06/2024
Ngày 20-6, Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Tỷ (19 t.uổi; ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Triệt phá đường dây làm giả 4 triệu cuốn sách giáo khoa tại Đà Nẵng, TP HCM

10:26:09 21/06/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Bình yên Cù Lao Chàm, cảnh đẹp nên thơ

Du lịch

18:55:36 21/06/2024
Dừng chân bên điểm đến du lịch hấp dẫn ở nước ta, khung cảnh yên bình hiện ra trước mắt du khách với cảnh đẹp nên thơ, trong lành cùng cuộc sống bình dị, đời thường của người dân.

Ai Cập kêu gọi chia sẻ công bằng trách nhiệm trong tiếp nhận người tị nạn

Thế giới

18:24:33 21/06/2024
Trong tuyên bố nhân Ngày Tị nạn Thế giới, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết lâu nay quốc gia Bắc Phi này đã cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho những người tị nạn bị buộc phải rời bỏ quê hương vì hoàn cảnh khắc nghiệt.

Liệu Điền Hi Vi và Đặng Vi sẽ làm nên chuyện trong Tướng Môn Độc Hậu?

Phim châu á

18:24:22 21/06/2024
Không phải Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác, cặp đôi chính góp mặt trong dự án Tướng Môn Độc Hậu được ngầm xác định là Điền Hi Vi và Đặng Vi

Hot nhất Kbiz: Suho (EXO) hẹn hò mỹ nhân Người Tình Ánh Trăng?

Sao châu á

18:09:23 21/06/2024
Vào ngày 21/6, trên mạng xã hội Hàn Quốc lan truyền bài viết có tiêu đề Tôi sẽ tiết lộ 1 cặp đôi tôi mới phát hiện ra . Trong bài đăng, tác giả khẳng định 2 ngôi sao là EXSH và KHN đang hẹn hò dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

"Ngọc nữ" thế hệ mới Vbiz vướng tin hẹn hò bí mật trong 4 năm, còn đang sống chung với bạn trai

Sao việt

18:06:54 21/06/2024
Trúc Anh bị soi bằng chứng đang sống chung với bạn trai đạo diễn. Anh còn bày tỏ sự hào hứng trước món ăn do thỏ nấu được cho là do Trúc Anh chính tay vào bếp

Lisa (BLACKPINK) comeback "đụng độ" Jimin (BTS), Lee Seung Hoon (WINNER) solo sau 10 năm

Nhạc quốc tế

18:02:59 21/06/2024
Làng nhạc Kpop trong những ngày cuối tháng 6 - đầu tháng 7 hứa hẹn sẽ rất rộn ràng với loạt sản phẩm mới sẽ được phát hành.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc Hoa hậu Thùy Tiên ở phim điện ảnh đầu tay, chẳng cần lồng lộn vẫn đẹp hút hồn

Phim việt

18:01:34 21/06/2024
Có thể thấy tạo hình dù khá dân dã, giản dị nhưng nhan sắc của Thuỳ Tiên vẫn không hề bị lu mờ, thậm chí còn toả sáng nhờ nước da căng bóng.

Mai Davika gây sốt với gu thời trang chuẩn nàng thơ, điểm nhấn là phụ kiện này

Sao âu mỹ

17:54:17 21/06/2024
Bên cạnh vẻ đẹp lai đầy cuốn hút cùng vóc dáng thon thả, Mai Davika còn gây thương nhớ với phong cách thời trang sành điệu. Nữ diễn viên sở hữu style khá đa dạng nhưng vẫn có điểm đặc trưng, đó là sự nữ tính, quyến rũ.

Lưu Diệc Phi "đẹp đến mức khiến chồng phát điên" nhờ son đỏ, ai muốn đu theo nên tham khảo 4 loại này

Làm đẹp

17:51:42 21/06/2024
Phong cách makeup này khiến ai nhìn cũng phải xiêu lòng với lớp nền mướt mịn, trong trẻo, lông mày được kẻ gọn gàng, tạo cảm giác thanh tao, trang nhã.

Binh sĩ Triều Tiên vượt giới tuyến lần thứ 3 trong tháng 6

Sức khỏe

17:45:44 21/06/2024
Các vụ vi phạm biên giới xảy ra trong bối cảnh Triều Tiên đã triển khai số lượng lớn binh sĩ ở các khu vực t.iền tuyến kể từ tháng 4 để tiến hành một loạt hoạt động như cài mìn, dựng các bức tường có thể là hàng rào chống tăng và gia cố ...

Anh họ Hằng Du Mục lên tiếng về em rể, Thơ Nguyễn vào cuộc, đòi làm 1 điều sốc?

Netizen

17:41:48 21/06/2024
Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, vợ chồng Hằng Du Mục từ cặp đôi đẹp như mơ đã lộ ra rất nhiều góc khuất của cuộc sống hôn nhân. Giữa loạt lùm xùm, anh trai họ và loạt youtuber, tiktoker đã lên tiếng bảo vệ Hằng Du Mục.