Vụ Vạn Thịnh Phát và chuyện SCB rải tiền hối lộ cho đoàn thanh tra

Theo dõi VGT trên

Liên quan vụ Vạn Thịnh Phát, CQĐT làm rõ, trong suốt quá trình thanh tra Ngân hàng SCB, các thành viên trong đoàn thanh tra của NHNN đã nhiều lần nhận tiền, quà từ SCB.

Như VietNamNet đã đưa, bà Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra giám sát ngân hàng II thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) bị đề nghị truy tố tội Nhận hối lộ. Số tiền bà Nhàn nhận hối lộ từ SCB được xác định là 5,2 triệu USD.

Theo tài liệu điều tra, bà Nhàn không phải người duy nhất trong đoàn thanh tra của NHNN nhiều lần nhận tiền, quà từ SCB. Ngân hàng SCB đã mạnh tay rải tiền hối lộ các thành viên khác của đoàn thanh tra.

Tại CQĐT, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chánh Thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (TTGSNH) thuộc NHNN thừa nhận, từ tháng 4/2016 – 1/10/2018, ông đã nhiều lần nhận tiền từ lãnh đạo SCB tổng cộng 390.000 USD. Ông Hưng khai, đã sử dụng số tiền trên vào mục đích cá nhân.

Theo kết luận điều tra, với vai trò là Chánh TTGSNH, người ra quyết định thanh tra tại ngân hàng SCB, ông Hưng đã trực tiếp ký và chỉ đạo đối với đoàn thanh tra tại SCB năm 2017, 2018.

Việc thanh tra đã làm rõ thực trạng tài chính bê bết của SCB với chỉ số CAR âm, âm vốn chủ sở hữu, lỗ lũy kế…, đủ điều kiện phải đưa vào diện kiểm soát đặc biệt; sai phạm, vi phạm hầu hết tại các dự án, phương án.

Nhưng ông Hưng đã chỉ đạo báo cáo lên lãnh đạo NHNN và Chính phủ nội dung thể hiện không trung thực, không đầy đủ về thực trạng tài chính của ngân hàng SCB và không kiến nghị dừng giải ngân, thu hồi đối với các dự án, phương án tái cơ cấu.

Ông Hưng cũng thừa nhận việc chỉ đạo bà Đỗ Thị Nhàn và Tổ tổng hợp xây dựng, hoàn thiện dự thảo Kết luận thanh tra, trong đó có nội dung bỏ ngoài và không kiến nghị đối với các sai phạm của ngân hàng SCB, sai lệch với kết quả thanh tra.

Việc này nhằm mục đích tạo điều kiện cho SCB được tiếp tục thực hiện các phương án tái cơ cấu, dẫn đến NHNN, Chính phủ không có đủ thông tin, tài liệu để chỉ đạo xử lý các sai phạm của ngân hàng SCB, ngăn chặn hành vi của bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm.

Tiếp nối sai phạm

Từ tháng 10/2018, ông Nguyễn Văn Du thay nhiệm vụ của ông Hưng, nhận chức vụ Quyền Chánh Thanh tra Cơ quan TTGSNH. Ông Du đã ký kết luận thanh tra và kết luận thanh tra không trung thực, không đúng so với kết quả thanh tra về tình hình, thực trạng tài chính; vi phạm sai phạm và các kiến nghị đối với SCB.

Ông Du thừa nhận có quen biết, nhiều lần gặp gỡ lãnh đạo ngân hàng SCB, ông Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch) và Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc). Trong các lần gặp gỡ, ông Thành và Văn có đưa quà, nhưng ông Du đều không nhận và trả lại.

Video đang HOT

Kết quả điều tra cho thấy, bà Nguyễn Thị Phụng với vai trò là Phó trưởng đoàn thanh tra, Tổ trưởng Tổ tổng hợp, đã thực hiện theo chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Hưng và bà Đỗ Thị Nhàn chỉ đạo cấp dưới tổng hợp số liệu, kết quả thanh tra của đoàn và xây dựng, chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo, tờ trình về kết quả thanh tra để trình bà Nhàn và ông Hưng duyệt, báo cáo lãnh đạo NHNN và Chính phủ.

Vụ Vạn Thịnh Phát và chuyện SCB rải tiền hối lộ cho đoàn thanh tra - Hình 1
Ông Võ Tấn Hoàng Văn trước khi bị bắt. Ảnh: SCB

Kết quả thanh tra và tổng hợp, bà Phụng thừa nhận đã xác định khoản cho vay đối với các khách hàng thuộc dự án Mũi Đèn Đỏ, Dự án 6A và Dự án Royal Garden đều có sai phạm, vi phạm về cho vay, vi phạm các điều kiện cho vay…

Tuy nhiên sau đó theo chỉ đạo của bà Nhàn, bà Phụng cùng cấp dưới đã bỏ ngoài toàn bộ dữ liệu nợ xấu với 3 dự án trên. Tất cả nội dung kết luận, kiến nghị phân loại nợ xấu, trích lập dự phòng rủi ro, thoái lãi dự thu đối với 3 dự án trên; kiến nghị thu hồi đối với Dự án 6A và Dự án Mũi Đèn Đỏ tại SCB Chi nhánh Cống Quỳnh đều bị bỏ ra ngoài tại các dự thảo kết luận thanh tra và kết luận thanh tra.

Theo sự chỉ đạo của ông Hưng và bà Nhàn, bà Phụng đã chỉ đạo cấp dưới tổng hợp, dự thảo báo cáo lãnh đạo NHNN và Chính phủ nội dung không trung thực, không đúng về sai phạm, vi phạm của ngân hàng SCB tại các dự án; báo cáo không trung thực về phương án tái cơ cấu so với kết quả thanh tra theo hướng giảm nhẹ sai phạm và kiến nghị tạo điều kiện cho ngân hàng SCB tiếp tục được tái cơ cấu.

Bà Phụng cũng thừa nhận đã nhiều lần nhận tiền từ SCB với tổng số tiền 20.000 USD và 210 triệu đồng; nhận đồng hồ, túi xách, khăn từ SCB trong quá trình thanh tra.

Ngoài ra, 2 lần ông Võ Tấn Hoàng Văn đưa cho 9 thành viên đoàn thanh tra thuộc TTGSNH tại trụ sở ở Hà Nội túi trái cây và phong bì đựng 50 triệu đồng/thành viên đoàn không giữ chức vụ. Những thành viên này gồm các ông bà Bùi Tuấn Khoa, Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Khánh Linh, Phạm Hồng Linh, Phạm Quốc Thịnh, Nguyễn Lan Hương.

Theo lời khai của Vũ Khánh Linh, Nguyễn Tuấn Anh, bị can đã 4 lần nhận tiền, quà, lợi ích vật chất từ SCB. Sau 2 lần cùng các thành viên của Cơ quan TTGSNH trả lại cho SCB, số tiền nhận hối lộ là 100 triệu đồng.

Bị can Bùi Tuấn Khoa không chịu thừa nhận việc nhận tiền, quà từ SCB trong thời gian thanh tra. Nhưng CQĐT cho rằng, tài liệu điều tra đủ cơ sở xác định người này 4 lần nhận tiền, quà từ ngân hàng SCB thông qua ông Võ Tấn Hoàng Văn, trong đó có 2 lần trả lại, còn giữ lại 100 triệu đồng.

Vương Đỗ Tuấn Anh khai đã nhận được từ SCB 4 lần, mỗi lần 10.000 USD, tổng cộng 40.000 USD, đã trả lại 20.000 USD, đã phối hợp cùng gia đình trả lại 20.000 USD.

Các thành viên khác của đoàn thanh tra cũng thừa nhận việc cầm tiền của SCB. Cụ thể, Trần Văn Tuấn: 4 lần nhận tổng cộng 6.000 USD và 40 triệu đồng; Lê Thanh Hà: 5 lần nhận tổng cộng 14.000 USD và 100 triệu đồng; Nguyễn Duy Phương: 2 lần được SCB đưa tiền tổng cộng 1.000 USD và 20 triệu đồng, số tiền 5.000 USD nhận từ SCB trong đợt nghỉ lễ 2/9/2017 bị can không nhớ nhưng CQĐT xác định được việc nhận tiền này của Phương.

Nguyễn Văn Thùy khai: 6 lần nhận tổng cộng 21.000 USD và 60 triệu đồng cùng quà là áo, hộp yến từ SCB. Riêng bị can Trương Việt Hưng chưa thừa nhận việc nhận tiền, quà từ SCB trong thời gian thanh tra.

Các bị can Phạm Quốc Thịnh, Nguyễn Lan Hương và Phạm Hồng Linh đã chủ động khai báo 4 lần nhận tiền, trong đó 2 lần trả lại; mỗi người đã nhận, sử dụng 10 triệu đồng và nộp khắc phục hậu quả từ trước khi CQĐT khởi tố vụ án.

Các bị can Lại Văn Bách, Bùi Vũ Hồng Trang và Phạm Thị Thùy Linh đều chủ động khai báo được SCB đưa 5 lần tiền, tổng cộng mỗi người 9.000 USD và 100 triệu đồng, đã chủ động nộp lại toàn bộ số tiền trên để khắc phục hậu quả.

Vụ Vạn Thịnh Phát và hàng triệu USD tiền hối lộ đựng trong thùng xốp

Lãnh đạo Ngân hàng SCB đã 3 lần mang các thùng xốp đựng hàng triệu USD đến đưa cho bà Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng thuộc Ngân hàng Nhà nước.

Như VietNamNet đã đưa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát và đề nghị truy tố 86 bị can về 7 tội danh.

Theo kết luận điều tra, trong thời gian xây dựng, phê duyệt, triển khai kế hoạch tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) năm 2017 - 2018 do Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (TTGSNH) thuộc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) triển khai, 3 đoàn thanh tra đã làm việc với SCB. Kết luận điều tra cho rằng, trong 3 đoàn thanh tra trên, Đoàn thanh tra liên ngành năm 2017- 2018 có phạm vi, nội dung thanh tra toàn diện đối với Ngân hàng SCB.

Vụ Vạn Thịnh Phát và hàng triệu USD tiền hối lộ đựng trong thùng xốp - Hình 1
Bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo gửi tiền cảm ơn bà Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra giám sát ngân hàng II.

Kết quả thanh tra là cơ sở đánh giá đúng tình hình, thực trạng tín dụng, nợ xấu, cơ cấu nợ của Ngân hàng SCB theo kế hoạch tái cơ cấu giai đoạn 2015- 2019, tình trạng sở hữu cổ phần, kiểm soát, điều hành tại SCB của bà Trương Mỹ Lan, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Việc này để Chính phủ và NHNN có các giải pháp, biện pháp xử lý hợp lý. Tuy nhiên, quá trình thanh tra tại SCB, các cá nhân là lãnh đạo Cơ quan TTGSNH, trưởng đoàn, phó trưởng đoàn và các thành viên Đoàn thanh tra đã có các sai phạm, vi phạm nghiêm trọng, nhận tiền, quà, lợi ích vật chất từ SCB để bao che, bưng bít, báo cáo không trung thực, không đầy đủ kết quả thanh tra cho NHNN.

Việc này khiến NHNN không có đủ thông tin, tài liệu phục vụ tham mưu, chỉ đạo xử lý các sai phạm của SCB, ngăn chặn hành vi phạm tội của bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm.

Chuyện "ngậm miệng ăn tiền"

Liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát, bà Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục Thanh tra giám sát ngân hàng II thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) bị đề nghị truy tố tội Nhận hối lộ.

Theo kết luận điều tra, bà Nhàn là trưởng đoàn và là người chỉ đạo đoàn thanh tra, chịu trách nhiệm chính về kết quả thanh tra Ngân hàng SCB.

Quá trình thanh tra tại Ngân hàng SCB, bà Đỗ Thị Nhàn đã nhận hối lộ 5,2 triệu USD thông qua lãnh đạo SCB là ông Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch) và Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc).

Cụ thể, khoảng tháng 3/2018, ông Thành và ông Văn ra Hà Nội và lên phòng làm việc của bà Nhàn ở trụ sở Cơ quan TTGSNH, số 25 Lý Thường Kiệt (Hà Nội), đưa cho bà Nhàn là một túi quả Cherry và một túi đựng 200.000 USD. Bà Nhàn mang tiền về cất ở nhà.

Từ tháng 10-12/2018 là giai đoạn dự thảo Kết luận thanh tra, xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và sau đó ban hành Kết luận thanh tra tại Ngân hàng SCB, ông Võ Tấn Hoàng Văn và Nguyễn Tuấn Nam (lái xe của ông Văn) đã 3 lần mang các thùng xốp đựng USD đến đưa cho bà Nhàn.

Sau mỗi lần đưa tiền tại nhà riêng, bà Nhàn hỏi ông Võ Tấn Hoàng Văn là tiền gì? Ông Văn nói là tiền của bà Trương Mỹ Lan cảm ơn vì bà Nhàn đã giúp và hỗ trợ cho SCB trong quá trình thanh tra.

Sau khi nhận tiền, bà Nhàn cất giấu trong phòng ngủ riêng tại căn hộ ở chung cư Mandarin (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), chưa sử dụng vào việc gì.

Tháng 12/2022, sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan, bà Nhàn đã chia tiền thành hai phần. Bị can mang 2,6 triệu USD gửi nhờ tại nhà họ hàng ở TP Nam Định. Số tiền còn lại bà Nhàn cho vào thùng sắt, khóa lại, mang sang nhà em trai cùng cha khác mẹ cất vào trong tủ của phòng ngủ. Bà Nhàn khóa tủ và cầm chìa khóa.

Bà Nhàn khẳng định những người nhận tiền của bà nhờ gửi hoàn toàn không biết gì về nguồn gốc số tiền do họ không hỏi và bà Nhàn tuyệt đối không nói gì.

Người em trai xác nhận có việc bà Nhàn gửi nhờ cất thùng sắt trong tủ tại nhà riêng và đã tự nguyện giao nộp thùng sắt. Số tiền thu được là 3 triệu USD. Người họ hàng ở Nam Định khai nhận bà Nhàn đã hai lần mang tiền đến gửi, một lần 1,4 triệu USD và một lần 1,2 triệu USD. Người này hoàn toàn không biết về nguồn gốc số tiền.

Sau này, bà Nhàn có nhiều lần liên lạc với ông Văn để trả lại tiền nhưng ông này không đến nhận.

Tại CQĐT, bà Nhàn thừa nhận việc bà Trương Mỹ Lan nhờ bà Nhàn hỗ trợ, giúp đỡ SCB để sớm ban hành Kết luận thanh tra.

CQĐT cho rằng, bà Nhàn đã bao che, bưng bít, báo cáo không trung thực, không đầy đủ kết quả thanh tra cho NHNN, dẫn đến NHNN không có đủ thông tin, tài liệu phục vụ tham mưu, chỉ đạo xử lý các sai phạm của Ngân hàng SCB, ngăn chặn hành vi phạm tội của Trương Mỹ Lan và đồng phạm, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bị can Nhàn đã chỉ đạo cấp dưới bỏ ngoài số liệu phân loại nợ xấu gần 38.000 tỷ đồng, trích lập dự phòng rủi ro hơn 18.700 tỷ đồng và thoái dự thu hơn 3.093 tỷ đồng đối với 3 dự án (Mũi Đèn Đỏ, 6A và Royal Garden)...; nhằm mục đích có lợi cho Ngân hàng SCB để hợp thức, đưa vào báo cáo đoàn thanh tra, dự thảo kết luận thanh tra và báo cáo Chính phủ.

Bà Nhàn còn bị cho là đã báo cáo không trung thực, không đầy đủ, sai lệch kết quả thanh tra theo hướng giảm nhẹ sai phạm; tạo điều kiện giúp Ngân hàng SCB tiếp tục tái cơ cấu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một bị cáo trong đường dây ma túy Oanh 'Hà' tử vong ngay sau khi tòa tuyên ánMột bị cáo trong đường dây ma túy Oanh 'Hà' tử vong ngay sau khi tòa tuyên án
19:20:24 13/02/2025
Clip bị móc túi ở bệnh viện là tạo dựng, người mẹ nhận được 28,3 triệu đồng ủng hộClip bị móc túi ở bệnh viện là tạo dựng, người mẹ nhận được 28,3 triệu đồng ủng hộ
23:01:06 13/02/2025
Chủ tịch hội nông dân xã dùng súng vào nhà Phó chủ tịch HĐND Bình Phước cướp tài sảnChủ tịch hội nông dân xã dùng súng vào nhà Phó chủ tịch HĐND Bình Phước cướp tài sản
20:23:29 13/02/2025
Bắt chủ cơ sở luyện nhôm tái chế đổ hơn 100 tấn chất thải ra môi trườngBắt chủ cơ sở luyện nhôm tái chế đổ hơn 100 tấn chất thải ra môi trường
00:07:53 14/02/2025
Vụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động nãoVụ tài xế Lexus hành hung ở Hà Nội: Nam shipper bị chấn động não
09:20:51 13/02/2025
Nam thanh niên đi đòi tiền bị người nhà 'con nợ' đâm tử vongNam thanh niên đi đòi tiền bị người nhà 'con nợ' đâm tử vong
11:07:25 14/02/2025
Tạm giữ nhóm "yêng hùng" mâu thuẫn vì mỹ nữ, đại náo quán beerTạm giữ nhóm "yêng hùng" mâu thuẫn vì mỹ nữ, đại náo quán beer
20:38:06 13/02/2025
Nam thanh niên dùng búa đập tủ kính, cướp tiệm vàng ở Lâm ĐồngNam thanh niên dùng búa đập tủ kính, cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng
23:43:04 13/02/2025

Tin đang nóng

Diệp Lâm Anh bị "tóm dính" du lịch cùng tình mới kém 11 tuổi, hành động bị camera lia trúng nói lên tất cả!Diệp Lâm Anh bị "tóm dính" du lịch cùng tình mới kém 11 tuổi, hành động bị camera lia trúng nói lên tất cả!
19:50:21 14/02/2025
Sao Việt đón Valentine: Hồ Ngọc Hà "trốn con", Lệ Quyên nhận quà bất ngờSao Việt đón Valentine: Hồ Ngọc Hà "trốn con", Lệ Quyên nhận quà bất ngờ
22:38:15 14/02/2025
Đêm tân hôn, thấy chồng lục lọi tủ quần áo, tôi bật dậy hỏi han rồi chết điếng khi anh thú nhận sự thật kinh hãiĐêm tân hôn, thấy chồng lục lọi tủ quần áo, tôi bật dậy hỏi han rồi chết điếng khi anh thú nhận sự thật kinh hãi
20:03:05 14/02/2025
Cầu thủ 2 năm bị từ chối 3 lần vẫn cưa đổ hoa khôi, cuộc sống đủ nhà đẹp xe sang lại sắp đón tin vuiCầu thủ 2 năm bị từ chối 3 lần vẫn cưa đổ hoa khôi, cuộc sống đủ nhà đẹp xe sang lại sắp đón tin vui
18:47:16 14/02/2025
Bộ mặt thật của chồng Từ Hy ViênBộ mặt thật của chồng Từ Hy Viên
20:29:49 14/02/2025
Đồng nghiệp kêu gọi giúp đỡ vợ nghệ sĩ hài Vũ ThanhĐồng nghiệp kêu gọi giúp đỡ vợ nghệ sĩ hài Vũ Thanh
20:44:16 14/02/2025
Sao nam Vbiz lần đầu công khai vợ sắp cưới: Nhan sắc xinh xắn, xuất thân gây bất ngờ!Sao nam Vbiz lần đầu công khai vợ sắp cưới: Nhan sắc xinh xắn, xuất thân gây bất ngờ!
19:53:31 14/02/2025
MC Huyền Trang Mù Tạt khoe được bạn trai cầu thủ "ting ting" dịp Valentine, nhìn con số mà sốc ngangMC Huyền Trang Mù Tạt khoe được bạn trai cầu thủ "ting ting" dịp Valentine, nhìn con số mà sốc ngang
22:28:05 14/02/2025

Tin mới nhất

Công an Nghệ An triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Công an Nghệ An triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

00:00:36 15/02/2025
Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan vừa đấu tranh thành công chuyên án, triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 30 kg ma túy đá.
Triệt phá đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng

23:57:17 14/02/2025
Theo cơ quan điều tra, vào khoảng tháng 7/2024, Trương Văn Đạo truy cập vào các website ở nước ngoài để đăng ký mở tài khoản cá độ bóng đá.
Vụ shipper bị tài xế xe Lexus đánh: Kỹ năng tự vệ khi làm "nghề nguy hiểm"

Vụ shipper bị tài xế xe Lexus đánh: Kỹ năng tự vệ khi làm "nghề nguy hiểm"

23:43:05 14/02/2025
Khoảng 12h ngày 10/2, người giao hàng (shipper) chạy xe máy, chở hàng nặng từ trong ngách 50 ngõ 310 đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ, Hà Nội) thì gặp ô tô Lexus tiến vào.
Triệu tập nhóm người hùng hổ chặn đầu xe, ném đá vào ô tô

Triệu tập nhóm người hùng hổ chặn đầu xe, ném đá vào ô tô

23:09:20 14/02/2025
Chưa rõ mâu thuẫn gì trên đường, 3 người đàn ông hùng hổ dùng xe ô tô của mình chặn một xe ô tô khác rồi lượm đá ném thẳng vào, sau đó buông lời chửi bới, đe dọa...
Vận chuyển 2kg ma túy từ Campuchia với tiền công 20 triệu đồng

Vận chuyển 2kg ma túy từ Campuchia với tiền công 20 triệu đồng

22:50:04 14/02/2025
Chiều 14/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đang phối hợp cùng Công an thị xã Trảng Bàng điều tra mở rộng đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Campuchia vào Việt Nam.
Vụ xông vào giường ngủ chém người ở Long An: Truy xét 5 đối tượng

Vụ xông vào giường ngủ chém người ở Long An: Truy xét 5 đối tượng

22:48:11 14/02/2025
Công an huyện Đức Hòa xác định được 5 đối tượng xông vào phòng ngủ chém người bị thương và tiến hành vận động gia đình đưa các đối tượng ra đầu thú...
Hé lộ hành trình lẩn trốn của đối tượng cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng

Hé lộ hành trình lẩn trốn của đối tượng cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng

22:45:37 14/02/2025
Theo điều tra ban đầu, sau khi cướp vàng tại Công ty TNHH vàng bạc, đá quý Như Ngọc Châu thị trấn Di Linh, Phạm Thành Chung đã nhanh chân chạy thoát khỏi hiện trường bằng xe máy.
Cảnh giác trước thủ đoạn giả danh Công an hướng dẫn tích hợp điểm GPLX

Cảnh giác trước thủ đoạn giả danh Công an hướng dẫn tích hợp điểm GPLX

22:41:25 14/02/2025
Sau một hồi bị thao túng tâm lý, chị L.T.L đã tin lời của đối tượng, cài đặt dịch vụ theo hướng dẫn. Sau đó, đối tượng đã yêu cầu chị L.T.L nhập các thông tin giấy tờ cá nhân, chụp hình thẻ ngân hàng mặt trước, mặt sau.
10 tỷ đồng và cái kết của một giám đốc

10 tỷ đồng và cái kết của một giám đốc

22:37:51 14/02/2025
Để có tiền sử dụng vào mục đích cá nhân và trả nợ, Hoàn dùng nhiều thủ đoạn gian dối vay mượn tiền của các bị hại rồi chiếm đoạt với số tiền gần 10 tỷ đồng.
Truy tố cựu Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh - thiếu niên Hà Nội

Truy tố cựu Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh - thiếu niên Hà Nội

22:33:29 14/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đình Trung (SN 1977, cựu Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh - thiếu niên Hà Nội) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Đối tượng táo tợn cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng bị bắt

Đối tượng táo tợn cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng bị bắt

22:26:28 14/02/2025
Chiều 14/2, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt được đối tượng dùng búa đập phá tủ kính, cướp đi một lượng lớn kim loại màu vàng của Công ty TNHH vàng bạc, đá quý Như Ngọc Châu, tổ dân phố 15, thị trấn Di Linh vào chiều 13/2.
Một người đàn ông nghi nhảy từ tầng 10 chung cư xuống đất

Một người đàn ông nghi nhảy từ tầng 10 chung cư xuống đất

19:36:22 14/02/2025
Một người đàn ông được phát hiện tử vong nghi do nhảy từ tầng 10 của chung cư xuống đất ở đường Xuân Thủy, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Có thể bạn quan tâm

Slovakia: Ukraine mua khí đốt Nga qua EU sau khi khóa van trung chuyển

Slovakia: Ukraine mua khí đốt Nga qua EU sau khi khóa van trung chuyển

Thế giới

23:53:44 14/02/2025
Ukraine đã mua khí đốt của Nga thông qua các công ty năng lượng của EU, Bộ trưởng Ngoại giao và Châu Âu Slovakia, Juraj Blanar cho biết. Trước đó, Kiev đã từ chối gia hạn hợp đồng trung chuyển khí đốt Nga qua lãnh thổ của mình sang châu...
Nhận hàng thay chồng sắp cưới, tôi sửng sốt khi nhìn thấy món đồ bên trong

Nhận hàng thay chồng sắp cưới, tôi sửng sốt khi nhìn thấy món đồ bên trong

Góc tâm tình

23:49:08 14/02/2025
Tôi nhẹ nhàng mở gói hàng, bên trong là một hộp quà nhỏ được gói ghém cẩn thận. Tôi bóc tiếp ra, sửng sốt khi nhận ra đó là một món đồ dành cho nam giới, kèm theo tấm thiệp nhỏ.
Vụ 25 tấn cá chết trong ao: Người nuôi bàng hoàng không hiểu tai họa từ đâu

Vụ 25 tấn cá chết trong ao: Người nuôi bàng hoàng không hiểu tai họa từ đâu

Tin nổi bật

23:37:23 14/02/2025
Kết quả kiểm tra cho thấy, đàn cá trong ao gia đình bà H. không có dấu hiệu bệnh lý, cá chết không phải do dịch bệnh gây ra, môi trường nước đảm bảo cho cá sinh trưởng và phát triển bình thường.
Phim ngôn tình "dị chưa từng thấy" phải xem gấp dịp Valentine, nữ chính xứng đáng 100 điểm

Phim ngôn tình "dị chưa từng thấy" phải xem gấp dịp Valentine, nữ chính xứng đáng 100 điểm

Phim âu mỹ

23:26:09 14/02/2025
Dù mở đầu có màu sắc như ngôn tình, Companion lại rẽ hướng đột ngột sang thể loại kinh dị - giật gân với những cảnh giết chóc máu me và rùng rợn.
Xuất hiện bom tấn đánh bại toàn bộ phim Việt chiếm top 1 phòng vé, khiến MXH chia phe tranh cãi gay gắt

Xuất hiện bom tấn đánh bại toàn bộ phim Việt chiếm top 1 phòng vé, khiến MXH chia phe tranh cãi gay gắt

Hậu trường phim

23:23:13 14/02/2025
Chỉ ngay khi vừa ra mắt, Captain America: Thế Giới Mới đã lập tức xô đổ tất cả các phim Việt để chiếm vị trí top 1 phòng vé.
10 cặp đôi ngôn tình tung ảnh cực hot nhân dịp Valentine: Triệu Lộ Tư - Trần Vỹ Đình đẹp đôi xuất sắc chưa bằng 1 anh yêu tận 3 cô

10 cặp đôi ngôn tình tung ảnh cực hot nhân dịp Valentine: Triệu Lộ Tư - Trần Vỹ Đình đẹp đôi xuất sắc chưa bằng 1 anh yêu tận 3 cô

Phim châu á

23:19:00 14/02/2025
Ngày 14/2, nhân dịp ngày Lễ Tình Nhân Valentine, nhiều đoàn phim đã tung loạt ảnh tình tứ của các cặp đôi, hứa sẽ năm 2025 sẽ có nhiều tác phẩm thú vị.
Hoa hậu Ngọc Hân và chồng công bố tin vui đúng ngày Lễ Tình nhân

Hoa hậu Ngọc Hân và chồng công bố tin vui đúng ngày Lễ Tình nhân

Sao việt

23:09:39 14/02/2025
Hiện Ngọc Hân sức khỏe ổn định. Với người đẹp, em bé là món quà Lễ Tình nhân đặc biệt nhất từng nhận, nhất là cô luôn ao ước có con tuổi Tỵ.
Ký ức khiến Oprah Winfrey mãi đau đớn dù sở hữu tài sản tỉ đô

Ký ức khiến Oprah Winfrey mãi đau đớn dù sở hữu tài sản tỉ đô

Sao âu mỹ

23:01:28 14/02/2025
Trong tập mới nhất của podcast mang tên chính mình, Oprah Winfrey đã trải lòng về những tổn thương tuổi thơ vẫn còn ám ảnh bà cho đến tận bây giờ.
Thanh Vân Hugo khóc nghẹn trước cô gái xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son'

Thanh Vân Hugo khóc nghẹn trước cô gái xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son'

Tv show

22:52:05 14/02/2025
Tập mới nhất Vợ chồng son khiến Thanh Vân Hugo, Quốc Thuận và nhiều khán giả xúc động bởi câu chuyện cô gái trẻ một mình đến chương trình
Văn Quyết gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC, lót tay không thua Công Phượng

Văn Quyết gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC, lót tay không thua Công Phượng

Sao thể thao

22:50:24 14/02/2025
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Hà Nội FC để tiếp tục thi đấu đỉnh cao đến năm 37 tuổi.
Thủ khoa đại học bỏ phố về quê làm bảo vệ lương 7 triệu đồng/tháng

Thủ khoa đại học bỏ phố về quê làm bảo vệ lương 7 triệu đồng/tháng

Netizen

22:49:04 14/02/2025
Quyết định về quê làm bảo vệ của Trương Hiểu Dũng bị gia đình phản đối gay gắt, đặc biệt là mẹ anh. Bà liên tục khuyên anh quay lại thành phố để tiếp tục phát triển sự nghiệp.