Viện kiểm sát: Trương Mỹ Lan phạm tội tinh vi, không để lại dấu vết, ra tòa vẫn ngoan cố

Theo dõi VGT trên

“Thủ đoạn của bị cáo Trương Mỹ Lan là chỉ đạo miệng, không để lại bút tích, nghĩ rằng như thế sẽ không bị phát hiện, cơ quan chức năng không xử lý được”, VKS đ.ánh giá bị cáo Lan thực hiện hành vi trái pháp luật tinh vi, đối diện pháp luật vẫn ngoan cố.

Ngày 01/4/2024, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm tiếp tục phần tranh tụng, đối đáp. Đại diện VKS đối đáp lại quan điểm tranh luận của luật sư bào chữa, các bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Viện kiểm sát: Trương Mỹ Lan phạm tội tinh vi, không để lại dấu vết, ra tòa vẫn ngoan cố - Hình 1

Bị cáo Trương Mỹ Lan

Theo VKS đ.ánh giá, phần lớn các bị cáo thành khẩn, ăn năn hối cải, song một số luật sư trong phần tranh luận chưa thật sự nghiêm túc, luận cứ đưa ra không bám sát diễn biến của phiên tòa làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các bị cáo. Một số luật sư sử dụng từ ngữ mang tính nhận định, thiếu căn cứ phần đ.ánh giá của VKS và không nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án.

Cơ quan công tố đối đáp theo các nhóm vấn đề: đ.ánh giá hậu quả thiệt hại vụ án; áp dụng pháp luật trong việc khởi tố các bị cáo; việc Trương Mỹ Lan không thừa nhận thao túng Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB); số liệu tài sản đảm bảo, tội danh đưa hối lộ, nhóm thanh tra giám sát NHNN …; tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo.

Viện kiểm sát: Trương Mỹ Lan phạm tội tinh vi, không để lại dấu vết, ra tòa vẫn ngoan cố - Hình 2

Đại diện VKS đối đáp quan điểm của luật sư

Video đang HOT

Đối đáp lại lập luận của các luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan cho rằng bị cáo này không phải chủ thể của tội danh Tham ô tài sản, đại diện VKS khẳng định, mặc dù bị cáo Lan không phải là thành viên HĐQT SCB, tuy nhiên nhận định đ.ánh giá của luật sư đưa ra không đúng Luật Doanh nghiệp, Luật Các tổ chức tín dụng, tài liệu thu thập được và kết quả thẩm tra tại tòa. Pháp luật nêu rõ SCB thành lập dưới hình thức công ty cổ phần hoạt động theo pháp luật, đại hội đồng cổ đông là cơ quan cao nhất của công ty cổ phần, thành phần gồm tất cả cổ đông có quyền biểu quyết. HĐQT chỉ là cơ quan quản lý công ty do đại hội đồng cổ đông bầu ra. Luật sư cho rằng HĐQT mới là cơ quan cao nhất tại SCB là chưa đúng quy định của pháp luật.

Cáo trạng kết luận bị cáo Trương Mỹ Lan có quyền hạn chi phối, điều hành mọi hoạt động của SCB là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật. VKS cho rằng tài liệu thể hiện bà Lan thâu tóm, sở hữu, chi phối quyết định với toàn bộ cổ phần bị cáo sở hữu.

Bản sao kê biến động cổ đông do Tạ Chiêu Trung lập tới 6/2022. Lời khai của Trung tại tòa thể hiện bà Lan giao ông này theo dõi cổ phần SCB thuộc sở hữu của Trương Mỹ Lan. Biến động cổ phần SCB đều thực hiện theo chỉ đạo của bà Lan.

Biên bản hỏi cung bị cáo Lan có luật sư, xác nhận vận động người thân, bạn bè mua cổ phần trước khi sáp nhập 3 ngân hàng để đạt 65%, sau đó tiếp tục tăng cổ phần lên đến khi sát nhập xong, cổ phần SCB bà Lan nắm giữ trên 91%.

Mặc dù bà Lan không quản lý, điều hành SCB nhưng nắm quyền chi phối tuyệt đối nên có quyền bầu, miễn nhiệm thành viên SCB. Từ đó, bà bố trí lãnh đạo SCB, đây là điều kiện, phương thức, thủ đoạn để Trương Mỹ Lan biến SCB thành công cụ rút t.iền. Bị cáo trả lời tại tòa là sắp xếp các vị trí chủ chốt tại SCB vào thời gian nào, rõ ràng cụ thể, ai nghĩ việc đều thông báo cho bị cáo.

Mặc dù chưa có kết quả tương trợ tư pháp về xác minh làm rõ 5 doanh nghiệp nước ngoài đứng tên cổ phần cho bà Lan, nhưng các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ vụ án đủ cơ sở xác định bà Trương Mỹ Lan là chủ thể tội Tham ô tài sản. Việc các luật sư yêu cầu cơ quan tố tụng chứng minh 5 công ty cổ phần nước ngoài mua cổ phần của SCB không làm thay đổi sự thật bà Lan nắm quyền chi phối với sổ cổ phần này.

Với việc thành lập công ty “ma”, VKS cho rằng bị cáo chỉ đạo thành lập hàng nghìn công ty không có hoạt động thật, đứng tên khoản vay, sử dụng để các bị cáo giải quỹ, che giấu cắt đứt dòng t.iền. Luật sư của bị cáo nói công ty “ma” không liên quan bà Lan là lập luận không có căn cứ.

“Thủ đoạn của bị cáo là chỉ đạo miệng, không để lại bút tích, nghĩ rằng như thế sẽ không bị phát hiện, cơ quan chức năng không xử lý được”, VKS phân tích, cho rằng bà Lan thực hiện hành vi trái pháp luật nhưng không dám chịu trách nhiệm, thể hiện sự ngoan cố của bị cáo.

Về việc xác định thiệt hại của vụ án, VKS cho rằng, một số luật sư lập luận cần trưng cầu định giá tài sản trong tố tụng hình sự. Theo VKS, trong vụ án này, cơ quan tiến hành tố tụng không áp dụng biện pháp định giá mà áp dụng biện pháp thu thập chứng cứ khác để định giá tài sản. Kết quả điều tra xác định thiệt hại do hành vi mà Trương Mỹ Lan gây ra là hơn 677.000 tỷ đồng, phù hợp với hệ thống hạch toán trên hệ thống phần mềm SCB, lời khai các bị cáo khác, đơn vị kiểm toán độc lập…

VKS cũng đối đáp lại quan điểm của các luật sư khi cho rằng số liệu của vụ án chưa đúng, phần trách nhiệm của các bị cáo gây thiệt hại không chính xác. Theo VKS, các bị cáo gây thiệt hại và số liệu vụ án hoàn toàn chính xác, được lấy ra từ trên chứng từ hệ thống tín dụng của SCB, VKS đã lấy số liệu đảm bảo có lợi nhất cho bị cáo. Ví dụ, cùng một mã tài sản đảm bảo cho nhiều khoản vay, VKS chỉ lấy khoản vay nào hồ sơ không đủ chứ không lấy mã chung để tính thiệt hại của bị cáo.

Một số luật sư nêu vụ án xác định các bị cáo đồng phạm với bà Lan nhưng truy tố các tội danh khác nhau. VKS cho bị cáo Lan và đồng phạm ở các cương vị, vị trí khác nhau, thực hiện hành vi phạm tội đồng phạm có tổ chức, gây thiệt hại đặc biệt lớn, VKS đã phân loại dựa theo vai trò, tính chất hậu quả hành vi phạm tội.

Những bị cáo có chức vụ, quyền hạn, vai trò quan trọng tại Vạn Thịnh Phát, SCB tiếp nhận trực tiếp chỉ đạo của bà Trương Mỹ Lan, giúp bà Lan chiếm đoạt t.iền bị truy tố tội Tham ô tài sản. Với bị cáo nhóm dưới, không biết mình giúp sức cho bà Lan tham ô nên không phải chịu trách nhiệm chung hình phạt về tội Tham ô tài sản.

Về quan điểm của các luật sư trong nhóm bị cáo nguyên là cán bộ Ngân hàng Nhà nước thực hiện việc thanh tra nhưng tội danh và khung hình phạt đề nghị khác nhau. Trong đó, quan điểm của luật sư của bị cáo Đỗ Thị Nhàn – Trường đoàn thanh tra, nhận hối lộ 5,2 triệu USD là thật thà khai báo, không thể cáo buộc tinh vi. VKS đ.ánh giá, bị cáo Đỗ Thị Nhàn bị cáo buộc thực hiện hành vi với thủ đoạn tinh vi, tình tiết tăng nặng vì Nhàn xuyên suốt trong quá trình thanh tra, bản thân là cán bộ có nghiệp vụ cáo trong hoạt động ngân hàng. Nhàn sử dụng nghiệp vụ này để che giấu sai phạm cho SCB, nếu Nhàn trung thực thì SCB đã vào diện kiểm soát đặc biệt và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, ngăn chặn sớm hành vi phạm pháp, hậu quả thất thoát sẽ giảm bớt.

Cùng hành vi đưa t.iền nhưng Nhàn, Lan bị cáo buộc tội nhưng Võ Tấn Hoàng Văn và tài xế được miễn trừ trách nhiệm hình sự về hành vi. Theo VKS, Võ Tấn Hoàng Văn đã tố cáo hành vi đưa nhận hối lộ của bị cáo Lan, bị cáo Nhàn với CQĐT, còn tài xế không biết trong các thùng quà chở đến đưa cho bị cáo Nhàn là t.iền…

Hành trình 10 năm bà Trương Mỹ Lan "rút ruột" ngân hàng SCB như thế nào?

Qua 7 ngày xét xử "đại án" Vạn Thịnh Phát, vai trò của bà Trương Mỹ Lan với thủ đoạn "rút ruột" Ngân hàng SCB được phơi bày qua cáo trạng và lời khai từ các bị cáo.

Trước tòa, 79/86 bị cáo (5 người đang bỏ trốn) thừa nhận cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát (VKS) là đúng pháp luật. Nhiều bị cáo đã trần tình về vi phạm bắt nguồn từ niềm tin tuyệt đối vào bà Trương Mỹ Lan, dẫn đến chuỗi hành vi phạm tội liên tiếp.

Theo cáo trạng, năm 2011, khi Chính phủ chủ trương sáp nhập, tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém là SCB, Việt Nam Tín Nghĩa và Đệ Nhất, những ngân hàng mất thanh khoản do quản trị thiếu hiệu quả đã tự nguyện hợp nhất. Lúc này, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan đã là bà chủ đứng sau hai Ngân hàng SCB (cũ) và Việt Nam Tín Nghĩa, quyết định thu gom hết cổ phần của Ngân hàng Đệ Nhất. Ngày 1/1/2012, SCB trở thành ngân hàng tư nhân có tổng tài sản lớn nhất, chỉ đứng sau 4 ngân hàng vốn nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank).

Hành trình 10 năm bà Trương Mỹ Lan rút ruột ngân hàng SCB như thế nào? - Hình 1
Bị cáo Trương Mỹ Lan trong phiên xét xử ngày 13/3.

Sau sáp nhập, bà Lan chủ trương sử dụng thân tín và thuê người đứng tên để thu gom 86% cổ phần SCB. Đến năm 2018, tỷ lệ trên nâng lên 91%, đồng nghĩa việc Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan chi phối mọi hoạt động của ngân hàng. Bằng thủ đoạn lập khống hồ sơ, cho vay, giải ngân, bà Lan đã vay tổng cộng hơn một triệu tỷ đồng của SCB, gấp 100 lần vốn điều lệ của ngân hàng khi mới sáp nhập là 10.584 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, từ khi ngân hàng hợp nhất năm 2012 đến lúc vụ án bị khởi tố tháng 10/2022, bà Lan đã chỉ đạo giải ngân 2.527 khoản vay ở SCB, bình quân mỗi hồ sơ có dư nợ hơn 422 tỷ đồng. Trong hơn 10 năm, SCB luôn thuộc nhóm ngân hàng chào mời lãi suất tiết kiệm cao nhất Việt Nam. Do đó, tỷ lệ tăng trưởng t.iền gửi tại ngân hàng này thường tương đương hoặc cao hơn mức bình quân của toàn ngành ngân hàng. Thu hút được nhiều người gửi t.iền, nhưng SCB dành hơn 93% tổng ngân sách cho vay chỉ để phục vụ yêu cầu của bà Trương Mỹ Lan.

Hành trình 10 năm bà Trương Mỹ Lan rút ruột ngân hàng SCB như thế nào? - Hình 2
Các bị cáo tại tòa.

Cáo trạng nêu, mỗi khi đến hạn trả nợ, bà Lan lại tiếp tục tạo lập những khoản vay mới để tất toán nợ cũ, song song với phục vụ các nhu cầu khác. Đến ngày 17/10/2022, nhóm khách hàng liên quan bà Lan có 1.284 khoản vay với dư nợ gốc 483.971 tỷ đồng, tương đương gần 377 tỷ mỗi hồ sơ tín dụng. Hơn 85% trong số này là các khoản vay được lập sau năm 2018.

Toàn bộ hồ sơ của nhóm Vạn Thịnh Phát tại SCB trên giấy tờ đều tuân thủ nguyên tắc: giá trị tài sản đảm bảo lớn hơn số t.iền cho vay, nhưng kết quả thẩm định sau cùng trong quá trình điều tra kết luận, chỉ 520 trong 1.166 mã tài sản đảm bảo đủ điều kiện pháp lý để trích lập dự phòng rủi ro cho các khoản vay liên quan nhóm Vạn Thịnh Phát. Tổng giá trị hơn 179.000 tỷ đồng, tương đương 37% dư nợ gốc đã được giải ngân cho bà Lan tính đến 17/10/2022 (483.971 tỷ đồng).

Hành trình 10 năm bà Trương Mỹ Lan rút ruột ngân hàng SCB như thế nào? - Hình 3
Màn hình trực tuyến qua phòng tác nghiệp của báo chí.

Phần chênh lệch còn lại với dư nợ gốc hơn 304.000 tỷ đồng được VKS xác định là số t.iền bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt của SCB. Phần nợ gốc này còn phát sinh hơn 193.000 tỷ đồng t.iền lãi, được cáo trạng xem là thiệt hại bà Lan gây ra cho SCB, vì không thể thu hồi sau khi vụ án khởi tố.

Tại tòa, các bị cáo đều mong muốn được khắc phục hậu quả. Riêng bị cáo Trương Mỹ Lan đồng ý ủy quyền cho Ngân hàng Nhà nước xử lí số cổ phần của mình ở SCB và đưa 13 tài sản khác ngoài danh mục tài sản đã kê biên, phong tỏa để khắc phục hậu quả vụ án. Đồng thời, bị cáo Lan cũng có nguyện vọng chuyển 1.000 tỉ đồng mà bị cáo Nguyễn Cao Trí hoàn trả cho mình (số t.iền được xác định do bị cáo Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt của bị cáo Lan) để đưa vào Ngân hàng SCB nhằm khắc phục thiệt hại.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Hot girl" trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm nhập cảnh vào Việt Nam
18:42:26 15/04/2024
Lý do người đưa 35 tỉ đồng cho ông Đỗ Hữu Ca được trả lại 15 tỉ
13:28:25 14/04/2024
Cà Mau: Dọa c.hém cán bộ khi bị phát hiện đặt ống thoát nước trái phép
19:50:11 14/04/2024
Bắt giam Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng cùng 5 bị can
20:27:51 15/04/2024
Chín tên cướp nhí cướp 33 ngàn đồng và 1 đôi dép
19:39:02 14/04/2024
Tạm giữ người đàn ông c.hém vợ cũ ở Hà Nội
07:30:32 15/04/2024
Khởi tố 18 người mang quan tài, rải vàng mã nhà chủ hụi để đòi nợ
15:52:31 15/04/2024
Lương 6 triệu đồng/tháng, tài xế ông Trịnh Văn Quyết từng có 230 tỷ đồng?
07:43:48 16/04/2024
Người phụ nữ 60 t.uổi bị phạt 12 năm tù vì hoạt động nhằm lật đổ chính quyền
15:49:53 15/04/2024
Nhóm thiếu niên rủ nhau đi đ.ánh n.gười... cho vui
13:11:54 14/04/2024

Thông tin đang nóng

Suri Cruise tròn 18 t.uổi: Truyền thông Mỹ "nín thở" chờ một bước ngoặt
07:15:58 16/04/2024
Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, có một bộ phận 'quý như vàng'
06:57:31 16/04/2024
Nóng: Châu Đăng Khoa công bố tình tiết chưa từng được tiết lộ trong vụ drama với Orange cách đây 4 năm
08:09:03 16/04/2024
Đang cảm kích vì chồng bỏ gần trăm triệu sửa nhà cho bố mẹ vợ, tôi sốc khi biết bí mật từ cuộc điện thoại của anh ta
06:23:19 16/04/2024
Kẻ hủy diệt cảnh hôn số một màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, netizen xem mà "tức xì khói"
05:54:59 16/04/2024
Con trai cao 1,83m của Hồng Vân học ở Mỹ về Việt Nam làm phó Giám đốc
06:42:54 16/04/2024
Cả nhà rối loạn vì sự xuất hiện của bố tôi sau 20 năm bỏ đi biệt tích, nhất là mẹ tôi hoang mang tới ngất xỉu
06:43:51 16/04/2024
Cách ăn mặc để thể hiện quyền lực của CEO Apple Tim Cook
06:57:28 16/04/2024
Phía Midu nói gì về tin đồn đi chụp ảnh cưới, kết hôn với "tổng tài"?
07:02:56 16/04/2024
Đặng Thu Thảo mang bầu: Lần đầu kín như bưng, thái độ khi rộ tin mang thai lần 3 giống hệt khi có "tin vui" quý tử
06:19:13 16/04/2024

Tin mới nhất

Vừa gây ra vụ trộm, cướp, về nhà đã thấy công an chờ sẵn

08:55:58 16/04/2024
Sau chầu nhậu, Phương phát hiện chiếc xe máy bên đường nên đã trộm cắp. Trên đường đi, thấy chiếc điện thoại của một phụ nữ để sơ hở, Phương tiện tay cướp luôn.

Tóm gọn "diều hâu" giật dây chuyền vàng ở điểm cấp nước sạch

08:53:35 16/04/2024
Hoàng Em tiếp cận điểm cung cấp nước sạch cho người dân trong mùa hạn nặng giật sợi dây chuyền của mộtngười đàn ông gần 60 t.uổi.

Bị hàng xóm c.hém trọng thương vì sử dụng loa kẹo kéo công suất lớn

08:30:55 16/04/2024
Tú nhắc nhở hàng xóm sử dụng loa kẹo kéo rồi xảy ra mâu thuẫn, anh ta vào phòng trọ ở Bình Dương lấy dao c.hém nạn nhân trọng thương rồi bỏ trốn.

"Siêu trộm" nhảy từ tầng 2 trốn chạy, được công an đưa thẳng tới bệnh viện

08:12:21 16/04/2024
Bị chủ nhà phát hiện, hô hoán, siêu trộm có 6 t.iền án về tội trộm cắp tài sản nhảy từ tầng 2 xuống, bị gãy chân.

Khen thưởng lực lượng tham gia phá vụ án 2 b.é g.ái bị bắt cóc ở TPHCM

07:54:51 16/04/2024
Thiếu tướng Mai Hoàng đ.ánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ trong việc phá nhanh vụ án, giải cứu an toàn cho 2 cháu bé bị bắt cóc ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Bắt thanh niên cướp xe máy, trên đường trốn chạy tiếp tục giật điện thoại

21:17:09 15/04/2024
Sau khi ăn nhậu, thanh niên ở Đắk Lắk trộm xe máy để bên bờ rẫy. Trên đường bỏ trốn, thanh niên này tiếp tục giật điện thoại di động của một phụ nữ.

Đại án Vạn Thịnh Phát và những bản án nghiêm minh

18:55:14 15/04/2024
Sau hơn một tháng xét xử sơ thẩm đại án Vạn Thịnh Phát, chiều ngày 11/4, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 86 bị cáo.

Bắt nhanh kẻ trộm xe máy rồi đi cướp tài sản sau 1 giờ gây án

18:49:01 15/04/2024
Trong khi chờ bạn chở đi nhậu tiếp, Lê Đức Phương đã lấy trộm một chiếc xe máy của người dân dựng ven đường. Sau đó, Phương dùng chiếc xe máy này làm phương tiện gây ra một vụ cướp trên đường về nhà.

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù

18:45:02 15/04/2024
Sau một tuần xét xử và nghị án, chiều 15/4, HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Dõng (SN 1967) cựu Giám đốc xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa 3 năm 6 tháng tù về tội danh Vi...

Diễn biến mới vụ cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex kêu oan

16:18:08 15/04/2024
Theo dự kiến, ngày 17.4 tới, TAND TP.Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử 11 bị cáo trong vụ án thâu tóm đất đấu giá, liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (gọi tắt là Tập đoàn Vimedime...

Truy tố 24 bị can trong đường dây khai thác cát trái phép "khủng"

15:30:06 15/04/2024
Ngày 15/4, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Trương Văn Chinh và 23 đồng phạm về nhiều tội danh trong vụ án khai thác cát trái phép xảy ra tại khu vực biển Cồn Ngựa huyện Cần Giờ

Chiếm quyền sử dụng Facebook giả bán xe ô tô lừa t.iền đặt cọc

12:57:52 15/04/2024
Đến ngày 10/4, Công an huyện Lộc Bình đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang và Công an thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bắt giữ hai đối tượng Hoàng Văn Cương và Nguyễn Anh Văn.

Loại rau đắt ngang thịt bò bổ dưỡng cho sức khỏe

19:23:36 14/04/2024
Rau sắng là đặc sản có nhiều vào mùa xuân ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là loại rau được coi là đắt nhất hiện nay với giá trên 200.000 đồng/kg.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo 16/4: Xử Nữ gặp may mắn, Nhân Mã có cơ hội kiếm tiền

Trắc nghiệm

09:08:35 16/04/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 16/4 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Căng thẳng Iran - Israel: EU cảnh báo Trung Đông đang đứng 'trên bờ vực'

Thế giới

08:56:36 16/04/2024
Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Onda Cero của Tây Ban Nha, ông Borrell đã nhấn mạnh cảnh báo trên, đồng thời cho rằng cần phải tránh xa điều đó.

Kỳ Hân "tố" Mạc Hồng Quân say và "tác động vật lý" với vợ, cách xử lý chứng tỏ vị thế "nóc nhà"

Sao thể thao

08:43:15 16/04/2024
Mấy ngày trước, cựu người mẫu Kỳ Hân đã chia sẻ video khi cô nàng hỏi tội Mạc Hồng Quân về cách cư xử khi say. Nàng WAG tố ông xã giả bộ say nên đ.ánh vào đùi mình, vẫn còn hằn nguyên những vết đỏ

Phối đồ với những thiết kế hai dây đầy gợi cảm tại nhạc hội Coachella

Thời trang

08:17:53 16/04/2024
Đại nhạc hội Coachella quy tụ dàn sao đình đám với những gương mặt nổi tiếng cùng màn lăng xê trang phục vô cùng nổi bật với kiểu dáng váy áo hai dây gợi cảm.

Châu Đăng Khoa tố Sofia ăn chặn t.iền stylist, lén lút qua mặt công ty nhận show riêng

Sao việt

08:14:54 16/04/2024
Châu Đăng Khoa gọi Sofia tức giận mắng Sofia là kẻ dối trá, vô ơn, đồng thời tung hê mọi tin nhắn riêng tư giữa nữ ca sĩ với ekip để chứng minh mình không chèn ép cô như lời đồn.

"Trạm cứu hộ trái tim" tập 17: An Nhiên tái mặt khi Nghĩa nhầm vợ giữa đêm, khán giả hả hê "quả báo là đây!"

Phim việt

08:06:59 16/04/2024
Preview tập 17 Trạm cứu hộ trái tim khiến khán giả hả hê với nhiều tình tiết thú vị. Đáng chú ý nhất là phân cảnh Nghĩa ngủ với An Nhiên nhưng lại nhầm là đang ở với Hà.

Bắt được sóng hấp dẫn từ vật thể chưa từng biết

Lạ vui

08:05:45 16/04/2024
Những gợn sóng không - thời gian mãnh liệt từ vụ va chạm giữa một sao neutron và một vật thể bí ẩn đã khiến các nhà khoa học bối rối.

Tú Tri hát lại bản hit của Phi Nhung, nghẹn ngào tưởng nhớ cố ca sĩ

Netizen

07:44:58 16/04/2024
Vào tối ngày 14.4.2024, diễn viên,ca sĩ Tú Tri tổ chức minishow phi lợi nhuận với chủ đề Lời tri ân . Dịp này, cô cũng gửi lời biết ơn đến khán giả của mình đã luôn yêu thương và đồng hành cùng cô.

Quốc Thiên được Tùng Dương gọi bằng "Công tử hát tình ca"

Nhạc việt

07:28:02 16/04/2024
Đêm nhạc Love Story tối 14/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội khiến người nghe háo hức với những sự kết hợp chưa từng có của Tùng Dương, Myra Trần và Quốc Thiên.

Style hè mát rượi của Kendall Jenner

Phong cách sao

07:25:30 16/04/2024
Ngoài b.ikini và đầm tiệc thì thỉnh thoảng Kendall Jenner cũng khoe ảnh mặc trang phục đời thường. Tuy ít ỏi nhưng style hè của siêu mẫu Mỹ rất thú vị và thu hút qua những chiếc váy dài mát mẻ, sơ mi và áo khoác overd.

Mai Thu Huyền tố phim bị chèn ép, chuyên gia: "Không thể đồng cảm"

Hậu trường phim

07:21:14 16/04/2024
Mai Thu Huyền cho rằng phim mới ra mắt của cô bị chèn ép suất chiếu. Tuy nhiên, một số người không đồng tình với quan điểm này và cho rằng nữ nghệ sĩ không có năng lực đạo diễn, sản xuất .

'Nữ thần TDDC' Phạm Như Phương khoe hình thể quyến rũ, 3 vòng nuột nà chẳng thua người mẫu

Người đẹp

06:51:22 16/04/2024
Phạm Như Phương khoe trọn vẻ đẹp body săn chắc và những đường cong gợi cảm khi diện đồ 2 mảnh. Phạm Như Phương, VĐV thể dục dụng cụ trẻ t.uổi thuộc biên chế của thể thao Hà Nội.

Loạt mỹ nam, mỹ nữ Hoa - Hàn du lịch Việt

Sao châu á

06:50:59 16/04/2024
Nhiều ngôi sao quen thuộc với khán giả Việt từ làng giải trí Hoa - Hàn: Lâm Chí Dĩnh, Jung Il-woo, Chung Gia Hân, Park Min-young..., đã chọn du lịch ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội, TP HCM và nhiều nơi khác ở Việt Nam.