Vụ Vạn Thịnh Phát: CEO Tập đoàn của tỷ phú Lý Gia Thành gửi văn bản tới tòa

Theo dõi VGT trên

Luật sư Phan Trung Hoài cho hay, với mong muốn khắc phục hậu quả, gia đìnhTrương Mỹ Lan đã liên hệ với Quỹ đầu tư thuộc Tập đoàn CK Asset Holdings Limited của tỷ phú Lý Gia Thành, đề xuất giải pháp toàn diện liên quan đến SCB.

Chiều ngày 1/4, phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và các đồng phạm tiếp tục với phần bào chữa bổ sung của các luật sư.

Luật sư Phan Trung Hoài (bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan), cho hay, trong phần luận tội, đại diện VKS nhấn mạnh cách thức bà Trương Mỹ Lan không phải cho mượn tài sản mà đưa tài sản vào nhằm rút, chiếm đoạt tiền của Ngân hàng SCB.

Theo luật sư Hoài, tại phiên tòa bị cáo Trần Thị Mỹ Dung (cựu Phó tổng giám đốc SCB) xác nhận gần như toàn bộ tài sản của bà Lan và gia đình đều nằm ở SCB để bảo đảm cho hàng nghìn khoản vay.

Để làm rõ việc đưa tài sản vào có là phương thức, thủ đoạn phạm tội hay không, luật sư chỉ ra một số nội dung chứng minh bà Lan được Chính phủ vận động để cam kết đưa tài sản vào nhằm tái cơ cấu, hợp nhất 3 ngân hàng.

Liên quan đến việc xác định thiệt hại của vụ án và xử lý vật chứng, VKS buộc bà Trương Mỹ Lan phải chịu trách nhiệm với số t.iền 677.000 tỷ đồng. Trong khi đó, luật sư bảo vệ quyền lợi cho SCB tính thêm tiền lãi hơn 84.000 tỷ đồng, tổng thiệt hại hơn 760.000 tỷ đồng.

Vụ Vạn Thịnh Phát: CEO Tập đoàn của tỷ phú Lý Gia Thành gửi văn bản tới tòa - Hình 1
Bị cáo Trương Mỹ Lan

Luật sư Hoài cho rằng, nếu toàn bộ số dư nợ và trách nhiệm bồi thường theo cách tính của SCB sẽ không phù hợp cách tính trong cáo trạng. Vì phải trừ giá trị tài sản của Công ty thẩm định giá Hoàng Quân…

Luật sư Hoài cũng đề nghị HĐXX xem xét diễn biến mới liên quan tới một số dự án và tài sản được HĐXX thẩm tra công khai tại tòa. Trong số 13 tài sản mà gia đình tự nguyện cam kết khắc phục, có toà nhà Capital Place 29 Liễu Giai (Hà Nội). Trước đó đại diện 4 ngân hàng nước ngoài không đồng ý chuyển nhượng toà nhà này do còn dư nợ của 2 ngân hàng HSBC và OCBC Bank Singapore.

Theo đại diện ngân hàng này, Công ty cổ phần Twin-Peaks có vay mượn khoản t.iền khoảng 200 triệu USD. Tài sản thế chấp bao gồm tòa nhà Capital Place và quyền sử dụng tòa nhà này. Hiện tại, khoản vay vẫn chưa được tất toán hoàn toàn.

Luật sư cho rằng, thời điểm đáo nợ là ngày 30/4, khi tất toán xong bà Lan sẽ được quyền định đoạt toà nhà để khắc phục hậu quả vụ án.

Video đang HOT

Vụ Vạn Thịnh Phát: CEO Tập đoàn của tỷ phú Lý Gia Thành gửi văn bản tới tòa - Hình 2
Các bị cáo tại tòa

Bên cạnh đó, có 2 công ty cam kết hoàn trả cho bà Lan hơn 2.700 tỷ đồng đảm bảo khắc phục hậu quả vụ án. Luật sư đề nghị HĐXX và VKS ghi nhận.

Trong phần bào chữa, bất ngờ luật sư Phan Trung Hoài gửi tới HĐXX văn bản của Giám đốc điều hành Tập đoàn CK Asset Holdings Limited (Hong Kong). Đây là tập đoàn đầu tư lớn mạnh nhất Hong Kong trong lĩnh vực bất động sản do tỷ phú Lý Gia Thành sáng lập.

Theo thông tin từ gia đình bà Lan, với mong muốn khắc phục hậu quả, gia đình đã liên hệ với quỹ đầu tư tài sản hàng đầu Châu Á thuộc Tập đoàn CK Asset Holdings Limited, với mong muốn được đề xuất giải pháp toàn diện liên quan đến SCB.

Theo luật sư Hoài, gia đình bà Lan đề xuất làm việc với quỹ đầu tư, sử dụng giải pháp khác nhau để chuyển nhượng dự án ở mức cao nhất thông qua phương thức tối ưu; đề xuất bán, chuyển nhượng với các tài sản thế chấp tại SCB.

Từ những trình bày trên, luật sư Phan Trung Hoài đề nghị HĐXX ghi nhận tự nguyện, cam kết của bà Lan đem tài sản giải quyết, tạo cơ chế pháp lý để thuyết phục bạn bè, đối tác trong và ngoài nước giải quyết vấn đề cấp bách hiện nay để SCB hoạt động ổn định.

Những khối tài sản trên đất vàng của bị cáo Trương Mỹ Lan

Đại án Vạn Thịnh Phát vẫn đang trong những ngày tranh tụng n.óng b.ỏng xoay quanh vai trò, hành vi, tội trạng của bà Trương Mỹ Lan và các đồng phạm.

Những điều được làm rõ, sáng tỏ ngoài chiêu trò tinh vi rút ruột t.iền trong ngân hàng SCB, người ta còn choáng ngợp với khối tài sản chất cao như núi của bà Lan rải nhiều nơi.

Từ những tòa nhà triệu đô...

Bà Trương Mỹ Lan đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đang tích cực cùng gia đình khắc phục hậu quả của vụ án. Từ đây, hé lộ những khối tài sản khổng lồ hàng trăm triệu đô la nằm trong tay bà Lan, trải dài từ Bắc vào Nam.

Những khối tài sản trên đất vàng của bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 1
Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo Trương Mỹ Lan mức án tử hình

Đầu tiên phải kể đến là khách sạn Daewoo, tổ hợp Trung tâm Thương mại Daeha, với tổng diện tích gần 3 ha; khách sạn Daewoo Hà Nội 5 sao, khu văn phòng Daeha Bussiness Center và khu căn hộ cho thuê Daeha Serviced Aparment. Trong thời gian đầu hoạt động, Daewoo là khách sạn lớn nhất Hà Nội, thu hút giới doanh nhân và nguyên thủ các quốc gia chọn là nơi nghỉ ngơi khi đến Việt Nam. Khách sạn Daewoo Hà Nội nằm ở vị trí đắc địa với 4 mặt phố bao quanh, nằm ở trung tâm cửa ngõ phía Tây của Hà Nội với hơn 400 phòng nghỉ. Phần không gian mở của cụm tổ hợp Daewoo hướng về phía hồ Thủ Lệ.

Trước khi về tay Vạn Thịnh Phát, khách sạn Deawoo trải qua 3 đời chủ. Đến năm 2015, Công ty cổ phần Bông Sen (Bông Sen Corp) công bố tại đại hội đồng cổ đông có kế hoạch đầu tư 3.650 tỷ đồng để sở hữu 51% vốn khách sạn Daewoo Hà Nội. Như vậy, tổ hợp khách sạn Daewoo được định giá lên tới gần 7.160 tỷ đồng vào thời điểm 2015.

Đến năm 2016, Công ty Bông Sen đã mua được 34,83% vốn khách sạn nhưng sau đó, công ty không công khai tiến độ thương vụ này. Cho đến phiên tòa này, qua lời khai của bà Trương Mỹ Lan thì Bông Sen Corp khi ấy là chủ của khách sạn Daewoo. Toàn bộ khối tài sản này gia đình bà Trương Mỹ Lan chiếm trên 93% cổ phần. Trong phiên xét xử, bà Lan đã đề nghị bán khách sạn Daewoo để khắc phục hậu quả vụ án.

Những khối tài sản trên đất vàng của bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 2
Bị cáo Trương Mỹ Lan

Cách khách sạn Deawoo vài chục mét là tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội), là tòa nhà văn phòng hạng A với hai tòa tháp văn phòng cao 37 tầng, diện tích cho thuê thực là 100.000m 2. Về kiến trúc, Capital Place lấy cảm hứng kiến trúc hình ảnh con rồng từ trong truyền thuyết dân gian Việt Nam, ý tưởng vẩy rồng trên nền kính và thiết kế của tòa nhà để mô phỏng một con rồng đang bay nhảy.

Tòa nhà vốn là một phần của dự án Vinhomes Metropolis, sau đó được chuyển nhượng sang cho pháp nhân Công ty cổ phần Twin-Peaks thuộc sở hữu của Tập đoàn bất động sản Singapore CapitaLand.

Đầu năm 2022, CapitaLand thông báo thoái vốn khỏi tòa nhà Capital Place và chuyển nhượng tòa nhà văn phòng này cho một bên thứ 3 với giá trị 751 triệu đô la Singapore, tương đương 550 triệu USD (khoảng 12.500 tỷ đồng). Chủ mới tòa nhà văn phòng tọa lạc tại trung tâm quận Ba Đình, Hà Nội được giới thiệu là Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Viva Land (Viva Land). Viva Land từng được giới bất động sản nhắc đến là doanh nghiệp có mối liên hệ với Vạn Thịnh Phát. Trên Website chính thức của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trước đó cũng xuất hiện thông tin Viva Land là đối tác.

Một tòa nhà đẹp lộng lẫy giữa thủ đô, giá trị hàng trăm triệu đô la nhưng bấy lâu nay thiên hạ vẫn chỉ dừng lại ở việc đồn đoán về chủ nhân của nó. Sự giàu có xa hoa cùng những bí ẩn thâm sâu trong gia tộc Trương Mỹ Lan được hé mở một phần khi bà Lan phải đứng trước tòa, với tư cách bị cáo trong một vụ đại án "vô t.iền khoáng hậu".

Trả lời trước HĐXX, bị cáo Trương Mỹ Lan thừa nhận đây là tài sản của gia đình mình, được mua với giá 700 triệu USD, chưa kể chi phí làm thủ tục hồ sơ hoàn thiện. Nay bị cáo muốn bán tài sản này với giá 1 tỷ USD. Tuy nhiên, tòa thông báo, đã nhận được thông tin con gái bị cáo Lan gửi cho HĐXX thì tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai dự kiến được trả khoảng 360 triệu USD, chứ không phải 1 tỷ USD như bị cáo Lan nói.

... đến Trung tâm thương mại trên đất vàng

Ngoài những tài sản khổng lồ được bị cáo Lan lần đầu xác nhận tại tòa, Vạn Thịnh Phát còn sở hữu hàng loạt dự án đắc địa tập trung tại cung đường Nguyễn Huệ (nơi đặt trụ sở chính Vạn Thịnh Phát), Đồng Khởi cùng các địa điểm xung quanh ở trung tâm TP Hồ Chí Minh (Quận 1, Quận 3). Trong đó phải kể đến khách sạn 4 sao Palace Hotel Saigon trên đường Nguyễn Huệ, thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Bông Sen (công ty con của Vạn Thịnh Phát).

Cũng tại khu đất vàng trung tâm Quận 1, Vạn Thịnh Phát còn sở hữu khu phức hợp trung tâm mua sắm Union Square với 4 mặt t.iền đường Đồng Khởi - Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Lê Thánh Tôn, gần kề với trụ sở HĐND và UBND TP Hồ Chí Minh. Nơi này có tổng diện tích sàn lên đến 91.000m 2, quy mô 6 tầng hầm và 9 tầng nổi, trong đó có 5 tầng nổi là khách sạn 5 sao.

Kế đến là Trung tâm mua sắm An Đông Plaza và khách sạn 5 sao Windsor Plaza (đường An Dương Vương, quận 5) cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. An Đông Plaza và khách sạn 5 sao Windsor Plaza có tổng vốn đầu tư hơn gần 1.300 tỷ đồng, với tòa nhà cao 25 tầng và trung tâm thương mại, hội nghị. Windsor Plaza là khách sạn đầu tiên do tư nhân Việt Nam đầu tư và quản lý, đạt tiêu chuẩn 5 sao và được chọn làm nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn như Hội nghị APEC năm 2006. Thời điểm hiện tại, An Đông Plaza - Winsor Hotel vẫn hoạt động bình thường nhưng lại rơi vào trạng thái khá vắng khách.

Những khối tài sản trên đất vàng của bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 3
Biệt thự cổ trị giá 700 triệu USD bị cáo Lan xin giữ lại để bảo tồn

Một tài sản khác được bị cáo Trương Mỹ Lan nhắc đến tại tòa chính là biệt thự cổ nằm tại số 110-112 Võ Văn Tần (quận 3). Căn biệt thự cổ được xây dựng trên khu đất 2.819m 2 theo kiến trúc Pháp cổ, là nhà cấp 2, 3 gồm 2 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng là hơn 2.000m 2. Vào năm 2013, khi thị trường bất động sản diễn ra sôi động, căn biệt thự trên 100 t.uổi này được rao bán với giá 47 triệu USD. Nhưng đến năm 2015, Công ty cổ phần Minerva (được bà Lan giao đứng tên chủ sở hữu) đã mua thành công với giá trị 35 triệu USD (khoảng hơn 700 tỷ đồng theo tỷ giá giai đoạn đó).

Ngay sau khi mua lại căn biệt thự này, bà Lan đã cho trùng tu lại theo nguyên bản vào năm 2019. Sau khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt, lực lượng chức năng đã đến nơi này làm việc rồi nhà thầu đã thông báo đóng cửa công trình, ngưng thi công. Trả lời trước tòa, bị cáo Lan xin được giữ lại căn biệt thự này vì là di tích cổ, gia đình muốn bảo tồn.

Một mắt xích quan trọng trong vụ án Vạn Thịnh Phát là bị cáo Chu Lập Cơ - chồng của Trương Mỹ Lan - người nắm vai trò là cổ đông chính sở hữu 99,26% cổ phần và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square - doanh nghiệp sở hữu Toà nhà Times Square tọa lạc ngay mặt t.iền đường Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1).

Những khối tài sản trên đất vàng của bị cáo Trương Mỹ Lan - Hình 4
Tổ hợp tòa nhà, khách sạn Capital Place 29 Liễu Giai (Hà Nội) đang được con gái bị cáo Lan rao bán để khắc phục hậu quả vụ án

Times Square là cao ốc phức hợp nằm vị trí trung tâm đường Nguyễn Huệ. Tòa nhà cũng được xem là "trái tim" của TP Hồ Chí Minh. Tổng thể kiến trúc của Times Square gồm tòa tháp cao 39 tầng (163.5m) có khối bệ 6 tầng và 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng khoảng 90.000m 2. Chiều cao của Times Square lên tới gần 165m và là tòa nhà thứ 2 của TP Hồ Chí Minh có sân đậu trực thăng trên sân thượng.

Toàn bộ mặt ngoài của Time Square là The Reverie Saigon, được giới thiệu là một trong số những khách sạn 6 sao đầu tiên ở Việt Nam, từng ở vị trí thứ 4 trong danh sách 50 khách sạn tốt nhất thế giới. Khách sạn có mặt t.iền hướng ra đường Đồng Khởi và Nguyễn Huệ với thiết kế vương giả lộng lẫy, tinh xảo đến từng chi tiết, vừa phóng khoáng hiện đại lại vừa cổ điển quý phái.

Bị cáo Chu Lập Cơ thừa nhận đồng ý để vợ là Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát làm thủ tục đầu tư, cấp phép xây dựng, huy động vốn, vay vốn Ngân hàng SCB thực hiện công trình tòa nhà Times Square - khu liên hợp văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại. Sau đó, Chu Lập Cơ lại thống nhất với vợ sử dụng tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai tại dự án Times Square để đảm bảo cho các khoản vay đứng tên các cá nhân, pháp nhân do bà Trương Mỹ Lan chỉ định.

Chủ tịch HĐQT Công ty Times Square ký các biên bản họp Đại hội đồng cổ đông, Nghị quyết chấp thuận thế chấp để hợp thức hóa giấy tờ bảo lãnh khoản vay tại Ngân hàng SCB, giúp cho bà Trương Mỹ Lan "rút ruột" t.iền tại SCB, gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng.

Những khối tài sản khổng lồ của bà Lan từ đâu mà có? Những thương vụ mua bán hàng trăm triệu đô la chỉ trong "chớp mắt" mang dấu ấn Trương Mỹ Lan? Chỉ đến khi bà Lan bị bắt, bị truy tố về 3 tội danh: Tham ô tài sản; Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng thì cả xã hội mới bàng hoàng, vỡ lẽ. Bị cáo "rút ruột" của ngân hàng SCB 1 triệu tỷ đồng, từng đó t.iền thì bà muốn làm gì cũng được. Những góc khuất sẽ được hé lộ và phơi bày trong những cuộc tranh luận tiếp theo tại phiên tòa cũng như quá trình điều tra giai đoạn 2 của đại án này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lý do người đưa 35 tỉ đồng cho ông Đỗ Hữu Ca được trả lại 15 tỉ
13:28:25 14/04/2024
Một phó hiệu trưởng trường tiểu học b.ị c.hém trong trường
00:04:27 14/04/2024
Cà Mau: Dọa c.hém cán bộ khi bị phát hiện đặt ống thoát nước trái phép
19:50:11 14/04/2024
"Khoắng" hơn 250 triệu đồng trong két sắt mang... gửi ngân hàng
23:26:50 13/04/2024
Chín tên cướp nhí cướp 33 ngàn đồng và 1 đôi dép
19:39:02 14/04/2024
Tạm giữ người đàn ông c.hém vợ cũ ở Hà Nội
07:30:32 15/04/2024
Đánh sập đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia
16:57:53 14/04/2024
Nhóm thiếu niên rủ nhau đi đ.ánh n.gười... cho vui
13:11:54 14/04/2024
Kiểm tra karaoke phát hiện 21 nam, nữ dương tính với ma túy
23:24:21 13/04/2024
Người phụ nữ 60 t.uổi bị phạt 12 năm tù vì hoạt động nhằm lật đổ chính quyền
15:49:53 15/04/2024

Thông tin đang nóng

Phim vạch trần cô gái gốc Việt thuê người g.iết bố mẹ đứng top 1 toàn cầu, chứa loạt tình tiết càng xem càng sốc
13:47:39 15/04/2024
Hà Nội: Sập mái kính nhà cao tầng, 4 người thương vong
16:00:18 15/04/2024
Chồng sắp cưới của Midu là doanh nhân, lộ ảnh cưới vẫn không công khai?
15:04:23 15/04/2024
Hoàng Thùy bị Minh Tú "quay xe", vừa mời cưới đã chặn đầu, bắt ở nhà vì 1 lý do
14:31:32 15/04/2024
Lý do Midu không công khai chồng sắp cưới, lộ cả "rổ hint" cưới hỏi nhưng ai cũng tưởng đang "thả thính"?
16:11:27 15/04/2024
Đặng Thu Thảo để lộ vòng 2 lớn nghi có thai lần 3, một chi tiết chuẩn mẹ bầu
13:29:10 15/04/2024
Midu lộ nhẫn cầu hôn giữa nghi vấn sắp lên xe hoa với doanh nhân?
15:23:04 15/04/2024
Truy tố 50 bị can vụ FLC: "Làm xiếc" với giá cổ phiếu
13:04:06 15/04/2024
'Hot girl ca cổ' Tú Tri hạnh phúc với chặng đường mới sau chia tay
13:30:58 15/04/2024
Nam Thư lên tiếng khi bị nói "ô dề", làm lố khi dự đám cưới Minh Tú
17:17:21 15/04/2024

Tin mới nhất

Đại án Vạn Thịnh Phát và những bản án nghiêm minh

18:55:14 15/04/2024
Sau hơn một tháng xét xử sơ thẩm đại án Vạn Thịnh Phát, chiều ngày 11/4, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 86 bị cáo.

Bắt nhanh kẻ trộm xe máy rồi đi cướp tài sản sau 1 giờ gây án

18:49:01 15/04/2024
Trong khi chờ bạn chở đi nhậu tiếp, Lê Đức Phương đã lấy trộm một chiếc xe máy của người dân dựng ven đường. Sau đó, Phương dùng chiếc xe máy này làm phương tiện gây ra một vụ cướp trên đường về nhà.

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù

18:45:02 15/04/2024
Sau một tuần xét xử và nghị án, chiều 15/4, HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Dõng (SN 1967) cựu Giám đốc xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa 3 năm 6 tháng tù về tội danh Vi...

"Hot girl" trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm nhập cảnh vào Việt Nam

18:42:26 15/04/2024
Sau khi trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm của Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) về hành vi cướp tài sản, đối tượng nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài thì bị phát hiện, bắt giữ.

Diễn biến mới vụ cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex kêu oan

16:18:08 15/04/2024
Theo dự kiến, ngày 17.4 tới, TAND TP.Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử 11 bị cáo trong vụ án thâu tóm đất đấu giá, liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (gọi tắt là Tập đoàn Vimedime...

Khởi tố 18 người mang quan tài, rải vàng mã nhà chủ hụi để đòi nợ

15:52:31 15/04/2024
Liên quan vụ việc mang quan tài, rải vàng mã trước nhà chủ hụi ở TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) để gây áp lực đòi nợ, cơ quan điều tra đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 18 người liên quan.

Truy tố 24 bị can trong đường dây khai thác cát trái phép "khủng"

15:30:06 15/04/2024
Ngày 15/4, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Trương Văn Chinh và 23 đồng phạm về nhiều tội danh trong vụ án khai thác cát trái phép xảy ra tại khu vực biển Cồn Ngựa huyện Cần Giờ

Chiếm quyền sử dụng Facebook giả bán xe ô tô lừa t.iền đặt cọc

12:57:52 15/04/2024
Đến ngày 10/4, Công an huyện Lộc Bình đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang và Công an thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bắt giữ hai đối tượng Hoàng Văn Cương và Nguyễn Anh Văn.

Loại rau đắt ngang thịt bò bổ dưỡng cho sức khỏe

19:23:36 14/04/2024
Rau sắng là đặc sản có nhiều vào mùa xuân ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là loại rau được coi là đắt nhất hiện nay với giá trên 200.000 đồng/kg.

Bằng chứng nam giới có thể lái xe giỏi hơn phụ nữ

18:04:23 14/04/2024
Các nhà khoa học ghi nhận nam giới có khả năng lái xe tốt hơn do định vị tốt hơn. Trong khi đó, nữ giới lại nhớ lâu, dễ dàng thông thạo ngoại ngữ.

Phá án nhanh, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên

16:32:46 14/04/2024
Những tháng qua, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT, Công an huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) luôn nỗ lực đấu tranh, phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đem lại cuộc sống yên bình cho ngườ...

Vào tiệm vàng, vờ mua lắc rồi giật bỏ chạy

16:05:25 14/04/2024
Thoại điều khiển xe máy từ TP Hồ Chí Minh xuống Bến Lức, Long An vào tiệm vàng của bà V. hỏi mua chiếc lắc. Khi bà V. đưa chiếc lắc ra, Thoại cầm chiếc lắc bỏ chạy...

Đột nhập nhà cao tầng, gây 5 vụ trộm "ẵm" 200 triệu đồng

15:57:49 14/04/2024
Ngày 14/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Lê Bình An (SN 1989, ngụ huyện Dương Minh Châu) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Sai phạm hàng chục tỷ đồng tại Trường Đại học Đồng Nai

15:57:36 14/04/2024
Kết luận điều tra bổ sung xác định, từ năm 2009-2019, Trường ĐH Đồng Nai theo dõi thu, chi qua sổ phụ ngân hàng và quỹ t.iền mặt không báo cáo tài chính, để ngoài sổ kế toán doanh thu tổng số t.iền hơn 69,8 tỷ đồng

Phạt 7,5 triệu đồng đối tượng c.hửi bới, xúc phạm lực lượng Công an trên mạng xã hội

15:42:54 14/04/2024
Trước đó, Phòng An ninh mạng phát hiện một tài khoản facebook D.N.K phát trực tiếp 02 video có lời nói c.hửi bới, bình luận nội dung xúc phạm lực lượng Công an nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện trailer GTA 6 do người thật đóng đẹp 'hút mắt'

Mọt game

19:02:00 15/04/2024
Theo WCCF Tech, trailer đầu tiên của trò chơi bom tấn Grand Theft Auto VI (GTA 6) ra mắt vào tháng 12 năm ngoái đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ.

Đổ mồ hôi đêm kèm theo sốt là dấu hiệu bệnh ung thư gì?

Sức khỏe

18:33:52 15/04/2024
Biểu hiện ung thư hạch khá rõ ràng. Người bệnh thường xuyên sốt 38 độ C, sụt cân bất thường trong 3-6 tháng, đổ mồ hôi đêm. Ở giai đoạn muộn bệnh nhân xuất hiện thêm dấu hiệu co giật, động kinh.

2 thiếu niên gặp nạn khi chạy xe máy từ Vũng Tàu về TP HCM

Tin nổi bật

18:20:41 15/04/2024
Bác sĩ Phú cho biết hơn 90% ca chấn thương thận là độ 1, 2, 3. Những trường hợp này được điều trị bảo tồn. Với những trường hợp không c.hảy m.áu tái phát mà chấn thương độ 4 hoặc độ 5 cũng sẽ được điều trị bảo tồn.

Hồng Diễm tiết lộ cái kết dành cho Ngân Hà trong 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

18:20:39 15/04/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim đang đi vào những tình tiết mới sau biến cố hôn nhân của Ngân Hà. Khán giả đang tò mò cuộc sống của cô sẽ ra sao?

Khu vực Đông Nam Á cần cơ chế tài chính mới để thu hẹp khoảng cách về đầu tư xanh

Thế giới

18:12:02 15/04/2024
Trong khi đó, chỉ có 4 trong số 10 quốc gia trong khu vực - gồm Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam - đạt được tiến bộ trong việc định giá carbon.

Rapper Long Nón Lá tiết lộ đang hóa trị, tập cách chấp nhận biến cố

Sao việt

17:58:50 15/04/2024
Rapper Long Nón Lá (sinh năm 2000) lần đầu chia sẻ anh đã trải qua 2 đợt hóa trị và bị rụng tóc, rụng chân mày. Bác sĩ khuyên anh nên chạy bộ, rèn luyện thể thao nhẹ nhàng và ăn uống đầy đủ để có sức điều trị tiếp.

Trước khi uống nước có ga, nên thêm bước này sẽ giúp da căng bóng, giảm cân sau 2 tháng

Làm đẹp

17:57:35 15/04/2024
Mặc dù nhiều người vẫn khuyên rằng trong quá trình giảm cân nên tránh đồ uống có ga, nhưng nữ Idol Hàn Quốc đã chứng minh ngược lại. Thậm chí, họ đã giảm được 51kg nhờ việc sử dụng loại nước này.

Phan Thiết: Mang quan tài, vàng mã đến nhà chủ hụi đòi nợ, 18 người bị khởi tố

Xã hội

17:27:38 15/04/2024
Ngoài những người mang quan tài gây áp lực đòi nợ chủ hụi tại TP Phan Thiết, thì chủ trại hòm, thợ làm ảnh thờ phục vụ việc cũng bị khởi tố về hành vi Gây rối trật tự công cộng .

Tim Cook: Giám đốc điều hành Apple sang Việt Nam, công khai là người đồng tính

Netizen

17:22:15 15/04/2024
Thông tin Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple, đến Việt Nam nhận được sự quan tâm của cộng đồng fan công nghệ nước nhà. Dự kiến Tim Cook sẽ làm việc tại Việt Nam trong 2 ngày.

Conan lập kỷ lục doanh thu cao nhất dù phá hỏng mạch truyện, càng bị tẩy chay lại càng hot

Phim châu á

17:05:05 15/04/2024
Chỉ sau 1 ngày ra rạp đầu tiên, bộ phim điện ảnh thứ 27 của Conan và tác giả truyện gốc Gosho Aoyama đều trở thành tâm điểm bị chỉ trích bởi fan khắp thế giới.