Tuyền Mập: Mình làm bằng cái tâm nên rất ngại nổi tiếng”

Theo dõi VGT trên

Một số người vẫn nói vui rằng, Tuyền Mập có tấm lòng nhân hậu tỉ lệ thuận với thân hình quá khổ của cô. Kỳ thực điều này không sai.

Tuyền Mập là nữ nghệ sĩ gây chú ý với ngoại hình quá cỡ và cũng rất dí dỏm, cá tính. Cô cũng thu hút khán giả bởi lối diễn xuất chân thật, tự nhiên qua nhiều vai diễn. Gần 20 năm làm nghề là một hành trình đầy sống động với nhiều dấu ấn khó quên.

Dù không quá giàu có nhưng Tuyền Mập được nhận xét là người sống hào sảng, thương anh em trong nghề. Khi được mời tham gia phim tốt nghiệp, chỉ cần không kẹt lịch, Tuyền Mập sẵn sàng đồng ý và chỉ nhận t.iền xăng xe, cà phê chứ không lấy cát-xê.

Nữ nghệ sĩ có nhiều giai thoại khá thú vị. Có lần, Tuyền Mập đi quay chương trình, cát-xê 4,5 triệu đồng thì cô bao ê-kíp hậu trường ăn uống hết 3 triệu. Lần khác quay game show, Tuyền Mập cũng bao cả phim trường ăn chả giò khiến ai cũng vui vẻ, xúc động.

Đi quay phim ở Đồng Tháp, Tuyền Mập mua nước cam cho cả ê-kíp uống. Những xe bán nước trái cây gần phim trường đều thành mối ruột của Tuyền Mập vì lần nào cô cũng mua 30, 40 ly.

Khi hỏi Tuyền Mập về những câu chuyện này, nữ nghệ sĩ cười nói: ” Mình mua cho anh em như vậy, t.iền không đáng bao nhiêu nhưng anh em vui, mình vui. Nói chung, tôi nhắm đủ không lỗ vốn là bao mọi người, bởi vì anh em ê-kíp khổ cực lắm“.

Tuyền Mập: Mình làm bằng cái tâm nên rất ngại nổi tiếng - Hình 1

Tuyền Mập và anh em ê-kíp trên phim trường.

Tuyền Mập tâm sự, bản thân không phải là một người giàu có, thậm chí catse của anh em diễn viên thời điểm hiện tại còn thấp hơn 10 năm trước nhưng cô vẫn sống được, một phần là nhờ có chồng hỗ trợ hàng tháng.

Nữ diễn viên bộc bạch: ” Lương tuy thấp hơn ngày xưa nhưng ít ra, so với những ngành nghề khác, mình vẫn khá hơn, khéo co thì ấm, khéo ăn thì no. Kiếm được t.iền ít thì chi tiêu ít lại nhưng thực tế lương của chúng tôi có khi làm 2 ngày bằng người ta làm cả tháng. Cho nên khi đi làm, ngày cuối tôi thường bao anh em trong ê-kíp ăn là vậy“.

Tuyền Mập: Mình làm bằng cái tâm nên rất ngại nổi tiếng - Hình 2

Vì sự chân tình với mọi người nên Tuyền Mập rất được thương quý.

Video đang HOT

Không chỉ hào sảng với bạn bè, đồng nghiệp, người quen, Tuyền Mập còn có tấm lòng ngay thẳng và tử tế. Ngày 23/7 vừa rồi, Tuyền Mập đi siêu thị và tình cờ nhặt được một túi xách trong đó có 26 triệu Việt Nam đồng, cùng nhiều ngoại tệ và giấy tờ tùy thân. Cô đem nộp lại cho siêu thị và đứng chờ chủ nhân của chiếc túi tới nhận đồ rồi mới đi.

Khi được chủ nhân chiếc túi cảm ơn 1 triệu, Tuyền Mập đã không nhận mà để lại quầy cho nhân viên siêu thị. Nhắc về câu chuyện này, Tuyền Mập vui nhưng cũng có chút ngượng ngùng. Cô cười chia sẻ: ” Mình làm bằng cái tâm nên rất ngại nổi tiếng, dù thực tế thì nghệ sĩ ai cũng muốn nổi tiếng“.

Tuyền Mập: "Nghệ sĩ phải đồng lòng mới dẹp được tình trạng bị giật cát-xê"

"Buồn là cuộc sống của nhiều anh chị em khó khăn quá nên mọi người nhắm mắt làm ngơ. Cũng có những người không có việc nên khi được mời thì buộc phải làm dù biết nguy cơ mình bị giật lương rất cao", Tuyền Mập bày tỏ.

Tuyền Mập là gương mặt quen thuộc với khán giả từ sân khấu hài đến phim truyền hình, sitcom, điện ảnh. Gần 20 năm làm nghề là một hành trình đầy sống động với nhiều dấu ấn khó quên.

Càng nói chuyện với Tuyền Mập càng thấy chị là một diễn viên tâm huyết với nghề, từ việc cân nhắc dự án khi nhận đến những góc khuất của nghề làm phim bao nhiêu năm qua.

"Tôi chỉ sợ tai tiếng thôi vì con lớn rồi"

- Tôi thấy nhiều người than "ế" show nhưng có vẻ như Tuyền Mập vẫn chạy show liên tục. Hẳn là cuộc sống của chị không quá áp lực về tài chính?

May mắn là từ cuối năm ngoái đến giờ, tôi đi phim điện ảnh nhiều nên cũng đỡ. Ngoài ra, tôi còn diễn sân khấu, quay tiểu phẩm ngắn cho đài truyền hình, cát-xê tuy không nhiều nhưng số lượng nhiều nên sống được. Diễn sân khấu rất sướng về tâm lý. Hôm nào diễn không được, về bị buồn. Hôm nào diễn được thì vui lắm. Bao nhiêu năm rồi vẫn vậy.

Diễn sân khấu để giữ lửa nghề, còn quay phim là vì kinh tế. Nói chung, làm nghề này phải có tích lũy. Có những lúc việc nhiều đến mức không có thời gian nghỉ nhưng có lúc lại chơi dài.

- Khi đã có tên t.uổi, chị có kén chọn dự án không, chẳng hạn phim chiếu trên youtube, phim ngắn facebook?

Hiện tại có quá nhiều sản phẩm chiếu trên nền tảng mạng xã hội nhưng chất lượng khác nhau. Cũng là những clip ngắn nhưng kiểu tình cảm vợ chồng, phản bội... tôi không nhận vì bài học răn đe không có, đa số là "núp bóng" chủ đề nhân văn.

Về góc nhìn làm nghề, những thước phim đó bị thô. Ví dụ cảnh ngoại tình, diễn viên phải nhún nhảy trên giường, hình ảnh bị lố, bị phản cảm trong khi những thước phim đó không thật sự cần thiết cho nội dung.

Chúng ta vào rạp, phim sẽ được gắn mác 16 , 18 nhưng trên youtube thì làm sao giới hạn được độ t.uổi. Trẻ con xem rất nhiều. Việc lợi dụng đề tài t.rẻ e.m, tình cảm gia đình để đưa c.ảnh n.óng lên là trá hình cho nên tôi kỹ và chọn lọc khi nhận là vậy.

Tuyền Mập: Nghệ sĩ phải đồng lòng mới dẹp được tình trạng bị giật cát-xê - Hình 1

Diễn viên Tuyền Mập.

- Tôi biết nghệ sĩ Quốc Thuận không đóng vai giang hồ vì sợ dạng vai này ảnh hưởng tới con cái. Còn chị?

Tùy vào quan điểm của mỗi người. Ngoại hình của tôi mà bảo vào vai lương thiện thì khó. Tôi nhận đa dạng vai, miễn không phản cảm là được. Vai ác tôi vẫn nhận. Tôi chỉ sợ tai tiếng thôi vì con lớn rồi.

Con là khán giả đầu tiên, là fan ruột của tôi. Bé có thể xem hàng giờ và thuộc bài hát, câu thoại của mẹ trong talk show. Bé mê nghệ thuật lắm. Bé cũng đã được "đúp" vai trong một vở kịch của HTV và tham gia show "Khi vợ vắng nhà". Đó sẽ là những kỷ niệm vô giá cho bé. Có chương trình, bé quay từ lúc 3 t.uổi đến giờ vẫn xem đi xem lại.

Nghệ sĩ phải đồng lòng mới dẹp được tình trạng bị quỵt cát-xê

- Với tên t.uổi của chị hẳn có barem lương?

Đúng, tôi có barem giá của mình nhưng vẫn tùy phim, tùy dự án, tùy đơn vị sản xuất. Ví dụ, quay cho đài truyền hình thì lương sẽ mỏng hơn, nhưng đóng phim điện ảnh thì mức lương khác.

Với những công ty tôi đã làm lâu năm, mức lương của tôi sẽ được tăng lên qua từng năm theo lợi nhuận mà họ thu được. Còn với những công ty mới thì tôi đưa ra mức giá của mình.

Thông thường khi nhận một dự án, tôi thường trừ hao cho nhà sản xuất một khoảng thời gian nhất định, nếu họ có gặp khó khăn hay những điều không thuận lợi trong quá trình sản xuất thì mình đã chia sẻ rồi. Sau khoảng thời gian đó, tôi mới tính thêm ngày lương. Điều này do mình và nhà sản xuất tự thương lượng.

Nói chung, mọi người vẫn du di cho nhau thì mới lâu dài được và tôi luôn rõ ràng ngay từ đầu, vừa dễ cho mình vừa dễ cho người ta.

Tuyền Mập: Nghệ sĩ phải đồng lòng mới dẹp được tình trạng bị giật cát-xê - Hình 2

Tuyền Mập cùng đồng nghiệp trên phim trường.

- Chị đã bao giờ bị quỵt cát-xê?

Có. Mới cách đây vài tháng, tôi bị một công ty giật t.iền 6 tập vá thoại. Họ bảo gộp 6 tập vá thoại đó thành 1,5 tập. 3 ngày quay, trong đó có 2 ngày quay ở quận 9, mỗi ngày đi gần 70 km và 1 ngày quay ở Đồng Nai. Nếu họ gom vào thành 1,5 tập thì nếu mình đi taxi còn không đủ t.iền taxi. Tôi không đồng ý thì nhà sản xuất bảo "lấy thì lấy, không lấy thì thôi".

Tôi chưa bao giờ làm việc với nhà sản xuất nào mà có thái độ chợ búa như vậy. Rất nhiều người cũng bị quỵt lương, cả diễn viên lẫn ê-kíp sản xuất như make up, hiện trường...

Họ làm theo kiểu đợt sau trả t.iền đợt trước. Mỗi lần hỏi lương thì họ bảo, ủy nhiệm chi đang treo trong khi họ là công ty gia đình. Họ cứ đổ lỗi cho kế toán trong khi chính kế toán cũng bị nợ 2 tháng lương. Hiện tại vẫn có những người bị công ty này nợ và hứa hẹn. Trong quá trình quay, họ cũng không lo chỗ ăn ở cho anh em dù quay ở tỉnh.

- Tình trạng này, hầu như nghệ sĩ nào cũng gặp phải. Nhiều người đã lên tiếng mạnh mẽ trên cả mạng xã hội lẫn truyền thông tuy nhiên, hiện thực vẫn không thay đổi. Theo chị là do đâu?

Nghệ sĩ phải đồng lòng với nhau để tẩy chay những đơn vị như vậy. Tự mỗi người phải có ý thức bảo vệ quyền lợi cho nhau chứ đừng chỉ nghĩ tới lợi ích riêng của mình, kiểu người này không làm thì sẽ tới lượt mình.

Khi anh em nghệ sĩ còn nghĩ như vậy thì sẽ còn những nhà sản xuất làm việc theo kiểu hút m.áu từng người, lúc họ cần mình thì cho mình làm không cần thì quỵt lương. Cũng phải làm rõ là có những công ty nợ lương vì không giải ngân được, khác với những đơn vị nợ dai và cố tình quỵt.

Buồn là cuộc sống của nhiều anh chị em khó khăn quá nên mọi người nhắm mắt làm ngơ. Cũng có những người không có việc nên khi được mời thì buộc phải làm dù biết nguy cơ mình bị giật lương rất cao. Nhưng nếu anh em nghệ sĩ đồng lòng thì có thể sẽ bỏ bớt được tình trạng bị giật lương.

Họ sẽ phải làm việc nghiêm túc chứ không thể lấy cớ là làm không có lời mà không trả lương được. Nếu không lời thì giải tán công ty, đừng làm nữa chứ sao cứ làm hết năm này qua năm khác, hết dự án này qua dự án khác được?

- Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ba nữ diễn viên quen mặt trên phim VTV ngoài đời là công an
07:35:47 24/07/2024
Huy Ma: Nam diễn viên - ca sĩ mắc "căn bệnh thế kỉ", buông xuôi vì lý do xót xa
11:34:17 23/07/2024
Kỳ Duyên lộ động thái gây lú trước thềm Miss Universe VN, "đi cửa sau" cho BGK?
10:14:30 23/07/2024
Nam vương Thế giới: thảm họa thiết kế diêm dúa, đại diện Việt Nam ẵm luôn cúp
12:04:37 23/07/2024
Nữ NSND nguyên là Giám đốc Nhà hát kịch: Mang quân hàm Đại tá, sống mẫu mực, nghỉ hưu rồi vẫn tích cực đóng phim
15:36:12 23/07/2024
NSƯT Vũ Luân bị mỉa mai chuyện tài sản, không nhịn nổi liền đáp trả "cao tay"
07:05:31 23/07/2024
Nữ NSND mua ô tô năm 20 t.uổi: Bị khán giả kém 2 t.uổi gọi là "con"
07:46:16 24/07/2024
Ngọc Trinh bị Vũ Khắc Tiệp huỷ theo dõi, liền để lộ 1 sự thật gây xôn xao
17:34:00 23/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đô La bị vợ phán thẳng mặt, câu nói rúng động bị đào giữa lúc mẹ bị bắt
16:01:02 24/07/2024
Mẹ Cường Đô La chỉ học hết lớp 12, không tấm bằng ĐH vẫn thành tỷ phú, vì sao?
16:05:34 24/07/2024
Nam diễn viên Việt nói lý do bị HIV, netizen: "Không sao đâu, em đừng quá sợ hãi"
15:07:47 24/07/2024
Gia đình Simpson lại có tiên đoán 'nổi da gà' về bà Kamala Harris
16:49:05 24/07/2024
Vụ 6 người ra đi ở Thái Lan: vợ chồng giám đốc doanh nghiệp sang để cầu may
17:17:55 24/07/2024
Vợ chồng Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My bán gấp tài sản t.iền tỷ, tức tốc làm 1 điều
16:44:03 24/07/2024
Á hậu bị đồn yêu Shark Bình tiêu 100 triệu/tháng, CĐM chỉ thắc mắc điều này!
14:57:20 24/07/2024
Toàn văn Tuyên bố chung của các Lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:00:44 24/07/2024

Tin mới nhất

Một nữ NSƯT tự bỏ t.iền để được vai chính: "Tôi chỉ là sao hạng B, chấp nhận đóng vai phụ"

19:39:19 24/07/2024
Tôi chỉ là sao hạng B, người ta mời đã là may mắn lắm rồi, chấp nhận đóng vai phụ. Tôi chỉ biết phải cố gắng hoàn thành vai diễn tốt nhất, làm hết sức mình. Tôi cứ duy trì tốt như vậy, đam mê với nghề.

Hôn nhân kỳ lạ của nữ diễn viên Việt nổi tiếng và chồng kém 60 cân, mỗi người một nơi vẫn hạnh phúc

19:33:14 24/07/2024
Dù vợ hơn chồng tới 60 cân, lại sống cảnh chồng một nơi vợ một chốn nhưng hôn nhân của diễn viên Tuyền Mập và ông xã Hiếu Nghĩa vẫn rất hạnh phúc.

Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được phong hàm cấp tướng là ai?

19:29:55 24/07/2024
Không chỉ có sự nghiệp âm nhạc đồ sộ, cố nhạc sĩ An Thuyên còn là nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nữ Trung tá quê Hải Phòng được phong NSND ở t.uổi 48: Hết mình cống hiến cho nghệ thuật, chục năm chưa đón giao thừa ở nhà vì 1 lý do

17:40:42 24/07/2024
Ở t.uổi 48, NSND Nhật Thuận vẫn luôn sống tích cực, lạc quan để tiếp tục làm việc, sống hết mình với đam mê của mình.

Cuộc sống của nam diễn viên Việt nổi tiếng sau 3 năm vợ đại gia vướng vòng lao lý

17:36:05 24/07/2024
Kinh Quốc hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau biến cố gia đình. Nam diễn viên nổi đình đám đầu thập niên 2000

Kinh Quốc nói lý do nghỉ đóng phim, hé lộ tình cảnh vợ đại gia cho vay nặng lãi

17:16:58 24/07/2024
Kể từ sau ồn ào vợ đại gia bị bắt vì cho vay nặng lãi, Kinh Quốc chăm chỉ cập nhật thông tin về hoạt động nghệ thuật lên mạng xã hội mà không nhắc tới vợ nữa. Anh cho biết mọi thứ đang tạm ngừng lại chờ ngày vợ xét xử.

NSƯT Việt Hoàn: cuộc sống giàu nứt vách, lấy vợ xinh như hoa hậu vẫn tan vỡ

17:06:26 24/07/2024
Trong số tam ca nhạc đỏ ca sĩ Việt Hoàn là người lấy vợ trẻ nhất và hiện sống trong không gian rộng rãi nhất. Nhà vườn rộng 2.000m2 của anh đủ thỏa mãn ước mơ làm địa chủ của cư dân thành phố.

Nam Em chữa bệnh ở bệnh viện đắt đỏ không hết, biết ơn được người này cứu chữa

17:02:00 24/07/2024
Thời gian qua, Nam Em không còn những phát ngôn gây chú ý trên mạng xã hội. Thay vào đó, người đẹp chọn cuộc sống bình yên cùng bạn trai tại Đà Lạt. Mới đây, Nam Em chia sẻ quá trình chữa bệnh thu hút sự quan tâm của mọi người.

Văn Anh Duy: Hotboy màn ảnh từng thân với Huy Ma, giờ giải nghệ, hiện ra sao?

16:54:23 24/07/2024
Văn Anh Duy là hot boy khá có tiếng, được biết đến nhiều nhất khi đóng vai chàng khờ Hòa Quân trong phim Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé. Đó là một nhân vật có ngoại hình điển trai, tính cách dễ thương nên được lòng khán giả t.uổi teen.

Huy Ma không dám về nước, phủ nhận lấy bệnh thế kỷ HIV để PR tên t.uổi

16:38:54 24/07/2024
Huy Ma là ca sĩ kiêm diễn viên trẻ có tài năng. Nam diễn viên sinh năm 1989 được khán giả biết đến sau vai diễn Subin trong bộ phim sitcom nổi tiếng Tiệm bánh hoàng tử bé .

Nghệ sĩ hài Mỹ Chi trở lại sàn diễn

15:50:29 24/07/2024
Chiều 23-7, đạo diễn Quốc Thảo đã khởi công dàn dựng hai vở kịch văn học, theo ông là đợt diễn phục vụ công chúng với kịch bản mang tính giáo dục cao.

Sao Việt 24/7: Con trai Lệ Quyên cao vượt mẹ, Võ Hoài Nam làm thơ nhắn nhủ con

15:27:04 24/07/2024
Ca sĩ Lệ Quyên khoe con trai Kỳ Anh 13 t.uổi lớn phổng phao, NSƯT Võ Hoài Nam làm thơ nhắn nhủ con gái cố gắng học hành.

Có thể bạn quan tâm

Sao chổi tối xuất hiện rất nhiều quanh Trái đất mà chúng ta không hay biết

Lạ vui

20:04:29 24/07/2024
Nếu ra ngoài không gian thì ngay ở quỹ đạo Trái đất quay xung quanh Mặt trời, ta sẽ tìm thấy rất nhiều thiên thạch. Trong số đó, có một lượng sao chổi tối không hề nhỏ.

Con giáp xui xẻo nhất trong tháng 7 Âm lịch: Tý gặp l.ừa đ.ảo, Dần nhiều rắc rối, Tuất dễ mất t.iền

Trắc nghiệm

20:03:45 24/07/2024
Tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn, các con giáp cũng dễ gặp rủi ro, xui xẻo hơn. Trong đó, 5 con giáp dưới đây nhiều trắc trở hơn cả.

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 103: Vì sao Lan giấu chuyện mang thai?

Phim việt

20:03:36 24/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 103: Lan đi siêu âm thai một mình; Lâm không nỡ nói lời chia tay Ngọc nên đưa cô đi ăn làm hòa.

Vẻ ma mị của biệt thự bỏ hoang giữa rừng ở Cao Bằng "hút" khách check-in

Du lịch

20:01:02 24/07/2024
Nằm đơn độc giữa rừng, căn biệt thự bỏ hoang ở xóm Phia Đén (Cao Bằng) gắn với những câu chuyện truyền miệng của người dân trong vùng càng khơi gợi sự tò mò của du khách.

Phản ứng bất ngờ của Điện Kremlin trước đề xuất đàm phán hoà bình của Ukraine

Thế giới

19:19:34 24/07/2024
Sự việc được đưa ra ánh sáng sau khi một số người chụp ảnh lại và đăng lên mạng xã hội. Biển quảng cáo này sau đó đã được gỡ xuống và cảnh sát Thái Lan đang mở rộng điều tra vụ việc.

NSƯT Lan Anh: Giảng viên nổi tiếng dạy nhiều ca sĩ tài năng, kín tiếng đời tư

Nhạc việt

19:07:20 24/07/2024
NSƯT Lan Anh nổi bật với các ca khúc cách mạng và cuộc sống giản dị, kín tiếng. Hiện cô là giảng viên thanh nhạc, đào tạo nhiều học trò đạt giải cao trong các cuộc thi ca hát.

Kiểu tóc đẹp với màu đen cho nàng trẻ trung

Làm đẹp

18:26:07 24/07/2024
Màu tóc đen tuy đơn giản nhưng lại mang vẻ đẹp tự nhiên và thanh lịch, phù hợp với mọi lứa t.uổi. Dưới đây là một số kiểu tóc đẹp với màu tóc đen cho nàng trẻ trung mà bạn có thể tham khảo.

Nữ diễn viên nổi tiếng lộ ảnh hẹn hò người yêu kém t.uổi

Sao châu á

18:17:17 24/07/2024
Sáng 24/7, tờ Post Seven đưa tin nữ diễn viên hạng A Nhật Bản Ayase Haruka đã hẹn hò nam thần tượng Jesse (nhóm nhạc SixTONES) kém 11 t.uổi từ năm 2022 đến nay.

Bom tấn cổ trang chưa chiếu đã bị chê tơi tả, nhan sắc dàn cast phá nát nguyên tác

Phim châu á

17:50:25 24/07/2024
Không chỉ gây thất vọng vì tạo hình dàn diễn viên chính, đạo diễn còn khiến khán giả cạn lời vì cải biên quá mức phá nát nguyên tác.

Joaquin Phoenix và Lady Gaga "quậy đục nước" thành phố Gotham trong trailer mới của Joker 2

Phim âu mỹ

17:44:50 24/07/2024
Mới đây, DC đang tung ra trailer tiếp theo cho Joker: Folie à Deux, phần hậu truyện của Joker, dự án đã ra mắt từ 5 năm trước.

Cơ hội cho Xabi Alonso dẫn dắt Liverpool thay thế Slot

Sao thể thao

17:38:24 24/07/2024
Cựu t.iền vệ phòng ngự người Đức, Didi Hamann, đã chia sẻ ý kiến của mình về việc Xabi Alonso có thể dẫn dắt Liverpool, trong lúc Dirk Kuyt cho biết rất khó có HLV nào từ chối một đội bóng lớn.