Trường học có 5 thủ khoa thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Ở mùa tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2021, Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình) có đến 5 học sinh trở thành thủ khoa vào các trường THPT chuyên. Trường còn có 18 em đạt được 2 điểm 10 ở kỳ thi vào các trường công lập .

Năm học 2020 – 2021, Trường THCS Giảng có 8 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 vì đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi , olympic,…; 2 học sinh được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT Chuyên ĐH Sư phạm (đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố); 2 học sinh giành được học bổng của các trường quốc tế.

Sau mùa tuyển sinh vào lớp 10, Trường THCS Giảng Võ có 350 lượt đỗ chuyên và xét cận chuyên trong tổng số 859 học sinh khối 9.

Đặc biệt, có 5 học sinh trở thành thủ khoa của các trường THPT chuyên, trong đó có 2 thủ khoa vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Nguyễn Minh Anh lớp (9A8) thủ khoa khối chuyên Tin của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; Lê Hoàng Tuệ Châu (lớp 9A17) thủ khoa khối chuyên Pháp của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; Vũ Ngân Diễm (lớp 9A3) thủ khoa chuyên Sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên; Vũ Trung Đức (lớp 9A2) thủ khoa chuyên Toán của Trường THPT Chu Văn An; Lại Ngọc Linh (lớp 9A8) thủ khoa chuyên Địa của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ).

Trường học có 5 thủ khoa thi vào lớp 10 ở Hà Nội - Hình 1

Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) có 5 học sinh trở thành thủ khoa vào lớp 10 chuyên.

Mức điểm trung bình của 817 học sinh trong kỳ thi vào lớp 10 của Sở GD-ĐT Hà Nội ở mức cao. Cụ thể, điểm trung bình môn Toán là 8,03; điểm trung bình môn Tiếng Anh là 8,53; điểm trung bình môn Văn là 7,06 và môn Lịch sử là 8,19.

Trong số này, có 161 bài thi đạt điểm 10 (môn Tiếng Anh có 111 điểm 10; môn Toán có 6 điểm 10; môn Lịch sử có 44 điểm 10). Có 18 học sinh đạt được 2 điểm 10 trên 4 bài thi.

Trường học có 5 thủ khoa thi vào lớp 10 ở Hà Nội - Hình 2

Theo thống kê của trường, một số lớp đạt được kết quả ấn tượng với điểm trung bình môn thi vào lớp 10 rất cao như lớp 9A1, 9A2, 9A3, 9A8, 9A9, 9A17.

Trong số này, lớp 9A8 có điểm trung bình điểm thi môn Tiếng Anh lên đến 9,56; lớp 9A1 điểm trung bình môn Tiếng Anh là 9,28 và môn Toán là 9,2;….

Video đang HOT

Với kết quả này, Trường THCS Giảng Võ tiếp tục dẫn đầu các trường THCS quận Ba Đình về tổng điểm xét tuyển vào lớp 10.

Trường học có 5 thủ khoa thi vào lớp 10 ở Hà Nội - Hình 3

Hiệu trưởng Tô Thị Hải Yến cùng các học sinh Trường THCS Giảng Võ chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo các cấp tại buổi lễ khai giảng năm 2020-2021.

Chia sẻ với VietNamNet , bà Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ cho hay, năm học 2020 – 2021, nhà trường luôn tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho mỗi học sinh phù hợp với năng lực của từng em. Bên cạnh việc bồi dưỡng, đào tạo mũi nhọn, Trường THCS Giảng Võ luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

“Để có được những kết quả này, ngoài sự cố gắng không ngừng của thầy trò là tinh thần “việc học tập không chỉ là nhiệm vụ mà còn là đam mê”. Các thầy cô của nhà trường đã thấu suốt mục tiêu ấy và lan toả, truyền cảm hứng học tập tích cực đến học sinh. Điều tôi vui nhất là các em học sinh đã học tập với sự đam mê để tiến gần hơn tới ước mơ của chính mình”, bà Yến nói.

Trường học có 5 thủ khoa thi vào lớp 10 ở Hà Nội - Hình 4

Với những học trò chưa đạt được nguyện vọng như mong muốn, bà Yến cho hay động viên phụ huynh và học sinh rằng con đường có thể dài hơn nhưng với những kiến thức, kỹ năng đã nhận được chắc chắn các con sẽ vươn mình mạnh mẽ hơn khi có sự đồng hành của cha mẹ, thầy cô và bè bạn.

Tỷ lệ đỗ chuyên của các trường THCS có tiếng ở Hà Nội

Trong mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021, những ngôi trường này sở hữu tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường chuyên trên địa bàn Hà Nội rất cao, trong đó có nhiều em trở thành thủ khoa, á khoa các trường chuyên.

Trường THCS Archimedes Academy (quận Cầu Giấy)

Theo thống kê của trường đến thời điểm hiện tại, tổng số lượt đỗ chuyên của học sinh Trường THCS Archimedes Academy đạt 325 lượt, trong đó 50 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, 62 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, 68 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, 4 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội Nhân văn, 63 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, 55 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ và 23 lượt đỗ vào lớp chuyên Trường THPT Chu Văn An.

Trong số này, nhiều em đỗ 2 - 3 lớp chuyên với đa dạng nhiều môn học khác nhau như các chuyên Toán - Tin, các chuyên Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), các chuyên ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nga), các chuyên Khoa học xã hội (Ngữ văn, Địa lý).

Một số lớp của Trường THCS Archimedes Academy đạt tỉ lệ 100% học sinh đỗ các trường chuyên như 9C1 và 9A1. Đây là năm thứ 2 và thứ 3 liên tiếp các mã lớp này đạt tỉ lệ tuyệt đối. Một số lớp khác cũng đạt tỷ lệ đỗ tương đối cao, gần như tuyệt đối.

Tỉ lệ đỗ vào trường chuyên của những lớp này dự kiến sẽ tiếp tục thay đổi khi các trường chuyên điều chỉnh điểm chuẩn trúng tuyển trong thời gian tới.

Trường cũng có nhiều thủ khoa của các lớp chuyên, như em Nguyễn Quỳnh Giang (lớp 9C3), thủ khoa Chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; hai em Nguyễn Phương Thùy (9C3) và Tống Khánh Vân (9C3) là á khoa Chuyên Hóa - THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; em Bạch Gia Bảo (9C1) là á khoa Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy)

Trường THCS Cầu Giấy tính đến thời điểm hiện tại có 125 học sinh với 329 lượt đỗ chuyên, trong đó 196 lượt đỗ chuyên vào các trường Chuyên Khoa học tự nhiên, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư Phạm và 133 lượt trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 THPT Chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội.

Năm nay, học sinh trường THCS Cầu Giấy đạt trung bình 7,39 điểm Văn, 8,82 điểm Toán và 9,4 tiếng Anh, 8,67 điểm Lịch sử, là một trong những trường có điểm thi vào lớp 10 cao nhất thành phố với tổng điểm xét tuyển trung bình các lớp là 50,48.

Lớp 9A1 là lớp có điểm trung bình môn Toán cao nhất Trường THCS Cầu Giấy với 9,0 điểm. Tỉ lệ đỗ chuyên của lớp này đạt gần 80%. Ngoài 3 học sinh đoạt giải Nhất môn Toán và Sinh của thành phố, được vào thẳng các trường chuyên, nhiều học sinh của lớp đỗ vào 3 trường chuyên, tổng lượt đỗ chuyên là 54.

Đặc biệt, lớp 9A1 có em Trần Hạnh Dung được tuyển thẳng vào lớp Chuyên Sinh của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm và là á khoa Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Tỷ lệ đỗ chuyên của các trường THCS có tiếng ở Hà Nội - Hình 1

Lớp 9A1 do thầy Ngô Văn Vịnh (Tổ trưởng tổ Toán - Lý - Công nghệ) làm chủ nhiêmlà lớp có điểm trung bình môn Toán cao nhất Trường THCS Cầu Giấy.

Ngoài ra, trong cuộc "chạy đua" vào các trường chuyên năm nay, học sinh Trần Quỳnh Anh (lớp 9A6) cũng đã trở thành thủ khoa Chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; Nguyễn Hoàng Nam (lớp 9A4) nằm trong top 3 người điểm cao nhất lớp Chuyên Anh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trường liên cấp Tiểu học - THCS Ngôi Sao Hà Nội

Năm nay, trong số 168 học sinh Trường liên cấp Tiểu học - THCS Ngôi Sao Hà Nội đăng ký dự thi vào các trường chuyên, 65% trúng tuyển vào các trường THPT chuyên, trong đó nhiều em đỗ 2-3 trường.

Cụ thể, 53 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm, 29 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, 17 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, 45 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; 12 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ; 11 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội Nhân văn; 4 lượt đỗ vào lớp chuyên Trường THPT Chu Văn An.

Ngoài ra, nhiều em đã trở thành thủ khoa và á khoa trong kỳ thi vào các trường THPT Chuyên tại Hà Nội. Đó là em Lê Hà Anh, thủ khoa Chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; em Nguyễn Tuấn Linh, thủ khoa Chuyên Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm; em Hoàng Thanh Bình, á khoa Chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Em Chu Phan Hiển, á khoa Chuyên Tin Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm và á khoa Chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Em Vũ Hoàng Quốc Bảo, á khoa Chuyên Lý, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm; em Nguyễn Anh Đức, á khoa Chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm)

Tính đến thời điểm hiện tại, học sinh khối 9 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã có 384 lượt đỗ chuyên. Trong đó, có 77 em thi đỗ Chuyên Ngoại ngữ, 84 em đỗ Chuyên Sư phạm, 84 em đỗ Chuyên Chu Văn An, 42 em đỗ Chuyên Nguyễn Huệ, 24 em đỗ Chuyên Khoa học tự nhiên, 64 em đỗ Chuyên Hà Nội - Amsterdam, 12 em đỗ Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Nhiều lớp có tỷ lệ đỗ chuyên cao như lớp 9C1 có tới 76 lượt đỗ chuyên, 9C2 có tới 67 lượt đỗ chuyên, 9T1 có 57 lượt.

Nhiều học sinh của trường đã trở thành thủ khoa của các lớp chuyên, có thể kể tới như em Trần Duy (lớp 9T4) là thủ khoa Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm; em Đinh Lê Hồng Phúc (lớp 9C2) là thủ khoa Chuyên tiếng Nga của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Em Trương Hiền Trân (lớp 9C1) đỗ vào 5 trường chuyên gồm Chuyên ĐH Sư phạm, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Chu Văn An và Chuyên Nguyễn Huệ.

Em Hoàng Quỳnh Anh (lớp 9C2) đỗ chuyên Anh và chuyên Văn của 5 trường gồm: Chuyên ĐH Sư phạm, Chuyên Ngoại ngữ; Chuyên Hà Nội - Amsterdam; lớp chuyên Văn THPT Chu Văn An, Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có thêm Trường ĐH Tây Nam Bộ
16:11:16 18/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến
08:22:29 19/10/2021
Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?
10:44:27 18/10/2021
6 giáo viên cùng dạy Giáo dục địa phương thì kiểm tra, tính điểm sao đây?
10:48:53 18/10/2021
TP.HCM có 1 trường ĐH danh tiếng: Không gian xanh mướt mượt như Thảo Cầm Viên, cắp sách đến trường là chẳng nỡ về
14:58:17 18/10/2021
"Bứt tốc" thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí
12:03:58 18/10/2021
Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 2: Văn hóa học đường thời học trực tuyến
14:29:31 19/10/2021
Chêm tiếng Anh trong giao tiếp có làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt?
16:33:14 18/10/2021
Xúc động "lời chưa nói" của học sinh Hải Phòng gửi mẹ nhân ngày 20.10
16:38:02 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài
08:19:48 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
Trương Tuyết Nghênh - Tiểu hoa đán Cbiz đình đám một thời lụi tàn sự nghiệp vì chị gái gây họa
08:47:29 20/10/2021
Danh ca Thanh Lan: Người Việt với nhau thì nói tiếng Việt, việc gì phải nói một thứ tiếng khác
08:09:02 20/10/2021
Chung Hán Lương U50 sụt cân, bị chế nhạo khi đóng phim thần tượng
08:13:11 20/10/2021
Hoàng Mỹ An thừa hưởng nét đẹp từ mẹ
06:01:52 20/10/2021
Huy Khánh hé lộ về cơ ngơi của Hoàng Mập: Tôi nhìn chiếc giường này mà hoang mang
07:49:07 20/10/2021
Giữa tin đồn đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng thế nào?
09:08:05 20/10/2021
Khán giả kiến nghị Kim Seon Ho rời khỏi chương trình "2 Ngày 1 Đêm" sau nghi vấn bị bạn gái cũ bóc phốt
06:04:18 20/10/2021

Tin mới nhất

Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường

10:05:33 20/10/2021
Ngày 20-10, gần 250 học sinh khối 1, 2, 6, 9, 12 của Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An (Cần Giờ, TP.HCM) đi học trở lại. Ngày đầu đến trường của năm học 2021-2022 các em đều vui vẻ, nô nức.

Hà Nội bảo đảm tiến độ xây dựng 85 trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2021

09:47:39 20/10/2021
Ngoài xây dựng 85 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng chú trọng công tác phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn cho học sinh.

Học nghệ thuật mà không trở thành nghệ sĩ, diễn viên... có thất nghiệp?

09:41:47 20/10/2021
Các chuyên gia nhận định, sinh viên theo học các ngành nghệ thuật không chỉ để làm diễn viên, ca sĩ… mà có thể đảm nhận nhiều vị trí việc khác.

'Giãn cách, tách lớp' - bài toán khó khi mở cửa trường học

09:39:59 20/10/2021
Khi Sở yêu cầu số lớp, số người học phải dưới 50% quy định hiện hành, các trường đối diện với thách thức: thiếu phòng để học, thiếu giáo viên để dạy và thiếu cả tiền để chi trả...

Du học sinh Việt chia sẻ kinh nghiệm tìm nhà trọ ở Barcelona

09:37:28 20/10/2021
Mất 10 ngày ròng rã đi bộ rạc chân mới tìm được chỗ ở, Phan Nghĩa vẫn được bạn bè khen may mắn khi sớm an cư trong thời gian ngắn ở một nơi đắt đỏ như Barcelona.

Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?

09:28:01 20/10/2021
Theo Bộ GD-ĐT, địa bàn có cấp độ dịch Covid-19 ở mức độ 1 và 2 cần tổ chức cho học sinh học trực tiếp; cấp độ 3 có thể kết hợp cả 2 hình thức… Vậy, các địa phương nói gì về hướng dẫn này?

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm 'bình thường mới'

09:18:06 20/10/2021
Chung nhịp sống ở trạng thái bình thường mới ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM, những đứa trẻ xã đảo Thạnh An đã có những phút giây vui chơi thư giãn cùng nhau.

Văn mẫu: Những chuyện bi hài từ copy-paste

08:10:33 20/10/2021
Có những bài văn của học sinh nhận được lời phê từ giáo viên: Bài của em giống bạn A,B,C. Bài làm văn được nhân bản do nhiều em cùng tham khảo một nguồn tài liệu, học thêm cùng chỗ… là chuyện không phải hiếm. 

Kiểm tra trực tuyến, muôn kiểu để đánh giá học sinh

08:09:18 20/10/2021
Giáo viên và các nhà quản lý đã và đang triển khai nhiều giải pháp để có thể đánh giá đúng thực chất năng lực của học sinh khi kiểm tra trực tuyến.

Để nếp sống văn minh, thanh lịch thấm qua từng giờ dạy

07:45:05 20/10/2021
Hà Nội là địa phương duy nhất đưa vào giảng dạy tại các nhà trường bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội, được Bộ GD&ĐT đánh giá cao. 

Rối tinh rối mù việc triển khai môn Khoa học tự nhiên lớp 6

07:41:13 20/10/2021
 Để áp dụng dạy tích hợp liên môn vào nền giáo dục Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, theo tôi cần đặc biệt cẩn trọng và phải xây dựng một lộ trình rõ ràng, khả thi.

Sắp xếp mạng lưới trường lớp ở huyện Hậu Lộc

07:33:41 20/10/2021
Những năm gần đây, huyện Hậu Lộc đã tập trung rà soát, sắp xếp lại hệ thống mạng lưới trường lớp phù hợp với quy mô phát triển của địa phương nhằm huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường cũng như bảo đảm tốt nhất các điều kiện...

Hoạt động của hội khuyến học góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học

07:31:29 20/10/2021
Sự vào cuộc tích cực cùng cách làm linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ các nhà trường của các cấp hội khuyến học (HKH) trong tỉnh đã và đang góp phần khuyến khích, động viên thầy, trò các nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, nâng...

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

07:13:31 20/10/2021
Hợp tác quốc tế là xu hướng tất yếu của mỗi trường đại học (ĐH) trong giai đoạn hiện nay nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) của nhà trường.

Khánh Hòa: Hỗ trợ 50% học phí cho học sinh bị ảnh hưởng dịch COVID-19

07:10:48 20/10/2021
Ngày 19/10, tại kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã thông qua nghị quyết về việc quy định chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên tro...

Dạy học trực tuyến ở Đồng bằng sông Cửu Long: Vừa giảng dạy vừa rút kinh nghiệm

06:55:23 20/10/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp trong tình hình dịch bệnh nhưng thực tế vẫn còn khó khăn. Tại ĐBSCL, nhà trường, giáo viên vừa giảng dạy, vừa rút kinh nghiệm để việc học trực tuyến đạt hiệu quả. 

Các địa phương linh hoạt trong dạy học và bù đắp kiến thức cho học sinh

06:53:26 20/10/2021
Nhiều địa phương vẫn phải dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình. Để thích ứng với dạy và học trong điều kiện dịch bệnh diễn biến khó lường, Bộ GD-ĐT đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó các địa phương sẽ linh hoạt, theo tình hình t...

TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

06:22:53 20/10/2021
Ngày 19-10, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản về báo cáo giải quyết khiếu nại tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022.

Quảng Trị tạo điều kiện nhập học cho hàng trăm học sinh về từ vùng dịch

06:22:01 20/10/2021
Hàng trăm học sinh trở về tỉnh Quảng Trị do dịch COVID-19, trong đó nhiều em không có học bạ, hồ sơ theo quy định nhưng đã được địa phương tạo mọi điều kiện để các em được đến trường.

Tích cực đổi mới để mang lại lợi ích tốt nhất cho người học

06:21:04 20/10/2021
4 chương trình đào tạo được đánh giá là tiêu biểu. Nội dung và cấu trúc của chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp; các hoạt động dạy và học đa dạng.

Đắk Lắk tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh “ mắc kẹt” do dịch Covid-19

06:20:19 20/10/2021
Mặc dù năm học 2021-2022 đã trải qua gần nửa thời gian của học kỳ 1, nhưng đến nay, vẫn còn nhiều học sinh của Đắk Lắk kẹt ở các địa phương khác chưa thể quay về đi học và cũng không ít học sinh ở các tỉnh khác vẫn phải học tạm ở Đắk Lắ...

Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên

21:08:13 19/10/2021
Số lượng học sinh tăng cao, tuyển dụng biên chế không đủ so với nhu cầu, nhiều giáo viên nghỉ thai sản, nghỉ hưu là những nguyên nhân dẫn đến các trường tiểu học tại Bắc Giang đang gặp khó khăn về nhân lực.

Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng

19:50:53 19/10/2021
Nhận được tin đậu đại học, chưa kịp báo cho mẹ vui thì Nguyễn Duy Quang - tân sinh viên Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng - nhận hung tin quá đớn đau: mẹ ra đi bởi COVID-19.

Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến

19:48:47 19/10/2021
Nhiều giáo viên, trẻ em, học sinh bị mắc COVID-19. Nhiều nhiệm vụ quan trọng của ngành không thể tiến hành theo đúng kế hoạch.

Điều gì khiến nữ thủ khoa trường Nhân văn 'bỏ phố về quê'?

18:14:45 19/10/2021
Là thủ khoa đầu ra được Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) giữ lại công tác nhưng Lê Thị Nguyệt đã quyết tâm bỏ phố về quê.

TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh

18:12:57 19/10/2021
Học sinh theo học tại trường, cơ sở thuộc các quận, huyện được hỗ trợ ít nhất từ 30.000 đồng đến 200.000 đồng mỗi tháng tùy cấp học.

Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên

17:12:57 19/10/2021
Ngày 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm Xây dựng các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học dưới hình thức trực tuyến tại 40 điểm cầu các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. 

Học viện Chính trị: Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến thuật cho học viên đào tạo chính ủy trung, sư đoàn

15:54:44 19/10/2021
Trong những năm qua Học viện Chính trị tích cực, chủ động bằng nhiều chủ trương biện pháp đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo.

Khai giảng lớp học xóa mù chữ tại xã A Dơi

15:51:27 19/10/2021
Ngày 19-10, Trung tá Trần Đức Tứ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã A Dơi (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức khai giảng 2 lớp xóa mù chữ cho 70 phụ nữ ...

Có thể bạn quan tâm

Khi nhan sắc trẻ đẹp như em bé "hãm hại" dàn mỹ nhân phim Trung: Đàm Tùng Vận "chết vai" nhưng sao lại có Triệu Lệ Dĩnh thế này?

Phim châu á

10:13:23 20/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh và nhiều mỹ nhân Hoa ngữ khác khó chuyền hình vì quá... trẻ đẹp.

Chủ quán "có tâm" dịch tên món ăn sang Tiếng Anh, lỡ ghi sai 1 từ khiến nội dung trở nên kinh hoàng thế này

Netizen

10:12:05 20/10/2021
Khách du lịch tới Việt Nam ngày càng nhiều, kéo theo ảnh hưởng sâu rộng của Tiếng Anh lên mọi mặt đời sống. Các quán ăn cũng cố gắng dịch tên món ăn sang Tiếng Anh để khách hàng dễ lựa chọn mà cũng giúp quán trông chuyên nghiệp hơn đôi ...

Khởi tố đối tượng trộm cắp hàng trăm triệu đồng của công ty từng làm thuê

Pháp luật

10:12:05 20/10/2021
Sau thời gian làm thuê và nắm được quy luật thu tiền của Công ty TNHH Hộ Nhâm, Trung đã lẻn lên xe ô tô giao hàng của công ty rồi trộm cắp tài sản.

Sống sót kỳ diệu sau khi nuốt trúng điện thoại di động 6 tháng trước

Chuyện lạ

10:10:16 20/10/2021
Người đàn ông Ai Cập sống sót kỳ diệu với điện thoại di động trong bụng suốt sáu tháng

Hội mỹ nhân Hàn hốt giải tân binh nhờ vai diễn ngập cảnh nóng: Kim Go Eun chưa bằng nàng thơ 19+ Kim Tae Ri

Hậu trường phim

10:08:43 20/10/2021
Dù phải hứng chịu không ít ý kiến tranh cãi vì những cảnh nóng khoe thân trên màn ảnh nhưng không thể phủ nhận việc chính những bộ phim 18 đã giúp hội diễn viên này đổi đời.

Bé gái sung sướng khi được ông nội tặng quà

Hài hước

10:07:30 20/10/2021
Được ông nội tặng lọ nước hoa, bé gái mừng rỡ chạy khắp sân.

Chuyên gia phong thuỷ Lý Kế Trung chỉ ra 5 kiểu phòng khách "chiêu tài hút lộc" không phải ai cũng biết

Sáng tạo

10:06:32 20/10/2021
Đây là 5 kiểu phòng khách hút tài lộc giúp tài vận của gia chủ lên như diều gặp gió, phòng khách nhà bạn có những đặc điểm này không?

Món bún thịt luộc sấu kho đơn giản mà thơm ngon

Ẩm thực

10:05:22 20/10/2021
Món bún thịt luộc sấu kho là món ăn dân dã mà đậm đà, thơm ngon. Với cách làm đơn giản, nhanh gọn, luôn được các bà nội trợ ưu ái vào những ngày hè oi nóng bức đấy!

Giúp chồng “xử” cô bồ mang thai, 1 tháng sau câu trả lời của tôi khiến anh ta “phát điên”

Tâm sự

10:04:12 20/10/2021
Không khó để tưởng tượng anh ta phẫn nộ và căm hận đến thế nào, song chẳng làm gì được tôi.

Trung tâm ngoại ngữ “cửa đóng then cài”, phụ huynh nháo nhác tìm chủ đầu tư

Đời sống

10:02:31 20/10/2021
Nhiều phụ huynh đã đóng học phí cho con theo học tại Trung tâm Ngoại ngữ Pixar (đường Bùi Văn Ngữ, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM) cho biết không biết tìm chủ đầu tư của trung tâm này ở đâu khi các cơ sở đóng cửa im ỉm.

7 kiểu đàn ông... khiến cho cuộc đời của những người phụ nữ, nếu không "nhừ tử" thì cũng “nát như tương”

Tình yêu

10:00:11 20/10/2021
Dính vào 7 kiểu người đàn ông này thì phải nói rằng, đời người phụ nữ không suốt đời rửa mặt bằng nước mắt, trở thành những thương, bệnh binh trong tình yêu, hôn nhân, thì đời cũng nát nhừ như tương...

Trang Trần “cà khịa” Trấn Thành cực gắt, còn lôi cả Mr. Đàm vào, chuyện gì đây?

Sao việt

10:00:01 20/10/2021
Sau thời gian giãn cách xã hội, Trấn Thành đã quay trở lại với lịch trình dày đặc. Mới đây, nam MC đã chia sẻ bức ảnh chụp cùng MC Minh Xù để khoe diện mạo khác lạ của mình.