Thủ khoa kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Lớp 8 vẫn bị nhắc nhở nói chuyện riêng, thích chơi game để rèn phản xạ nhanh

Vượt qua hơn 93.000 thí sinh, Trần Tùng Bách (học sinh lớp 9A02, Trường THCS Đống Đa) đã xuất sắc trở thành thủ khoa kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 với số điểm 57/60.

Thí sinh Trần Tùng Bách, học sinh lớp 9A02, trường THCS Đống Đa, Quận Đống Đa (Hà Nội) đạt số điểm xét tuyển 57 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm học 2021 – 2022. Với số điểm này, Tùng Bách trở thành thủ khoa của kỳ thi . Trong 4 môn thi, Tùng Bách đạt 2 điểm 10 môn Lịch sử, Ngoại ngữ, Toán đạt 9,5 và môn Ngữ văn giành 9 điểm.

Tùng Bách không tham gia đăng ký và thi bất kỳ đội tuyển học sinh giỏi nào. Em cũng từ chối với việc đăng ký trường chuyên. Bách thích học tất cả các môn và tập trung vào mục tiêu trúng tuyển một trường công lập hàng đầu Hà Nội.

Nam sinh tự nhận bản thân ‘lười’ đi học thêm, thích được tự học vì thoải mái và thuận tiện hơn cho bản thân. Bên cạnh đó, Bách không bỏ sót, coi thường hay học tủ bất cứ môn nào mà chia đều thời gian để học tất cả các môn.

Thủ khoa kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Lớp 8 vẫn bị nhắc nhở nói chuyện riêng, thích chơi game để rèn phản xạ nhanh - Hình 1

Nam sinh trường THCS Đống Đa có thành tích ‘khủng’ trong kỷ thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh Vietnamnet.

Tùng Bách cho rằng bí quyết đạt điểm cao chính là yêu tất cả các môn học và luôn nêu cao tinh thần tự học, tự giác ôn luyện. Bách thường xin giáo viên thêm bài tập để về nhà làm, hoặc khi thầy cô phát đề cương hay đáp án sẽ xin thêm file trống để tự luyện rồi mới so với đáp án sau.

Video đang HOT

Bách luôn là học sinh xuất sắc của trường, duy trì thành tích top 15 của lớp. Do biết cách phân bổ thời gian ôn luyện, Tùng Bách thường ngủ trước 23h tối và không thức quá muộn.

Chị Nguyễn Thanh Tú – mẹ Tùng Bách chia sẻ trên Vietnamnet cho biết, khá bất ngờ nhưng cũng hạnh phúc và tự hào về kết quả của thi con trai. Chị cũng tiết lộ rằng, trong những năm tiểu học cho đến tận lớp 8, ấn tượng của các giáo viên về Bách là cậu bé hay nói chuyện riêng trong lớp. Cứ khi thấy mẹ, câu đầu tiên các cô thường phản ánh là Bách hay nói chuyện riêng lắm. Năm nay bỗng khác hẳn, cô nào cũng khen con thực sự cố gắng, chăm chỉ trong việc học.

Thủ khoa kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Lớp 8 vẫn bị nhắc nhở nói chuyện riêng, thích chơi game để rèn phản xạ nhanh - Hình 2

Mẹ của Tùng Bách chia sẻ cậu con trai cũng thỉnh thoảng bị cô giáo nhắc nhở việc nói chuyện riêng trong giờ. Ảnh Vietnamnet.

Ngoài kiến thức trong sách vở, Bách cũng thường đọc các thông tin trên báo, đài và thường xuyên xem các chương trình thời sự để có thêm kiến thức và hiểu biết về những vấn đề nóng trong cuộc sống từ đó có những dẫn chứng áp dụng cho các đề thi một cách hiệu quả.

Song song với việc học, Bách có sở thích chơi game. Theo cậu bạn, chỉ cần biết cách cân bằng thời gian thì việc vui chơi thậm chí còn bổ trợ cho việc học tốt hơn. Những lúc chơi game, nam sinh cảm thấy giải tỏa được căng thẳng, áp lực của việc học đồng thời rèn phản xạ nhanh nhạy cho các đề thi.

Trong thời gian tới, Tùng Bách sẽ học IELTS thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, đồng thời tiếp tục cố gắng học tập 3 năm tiếp theo để đạt thành tích cao nhất trong khì thi THPT Quốc gia.

Thủ khoa kỳ thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội: Bí quyết là tinh thần kỷ luật

Trần Tùng Bách, học sinh trường THCS Đống Đa đã trở thành thủ khoa của kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội với số điểm 57/60 (Ngữ văn: 9.00; Ngoại ngữ: 10.0; Toán: 9.50 và Lịch sử: 10.0). Nguyện vọng 1 của Bách là trường THPT Kim Liên và em không thi chuyên.

Bách được biết đến là học sinh giỏi toàn diện, học đều tất cả các môn. Luôn nhìn thấy điểm hay của từng môn học nên em cố gắng không học lệch. Em học tốt từ nhỏ và thực sự bứt phá vào thời điểm cuối lớp 8. Tự xác định sẽ phải thi vào một trường THPT có chất lượng, em đã xây dựng con đường học tập của riêng mình.

Kể từ đó, em học với cường độ cao hơn. Ngoài bài tập được giao, bài tập tự sưu tầm, em còn chủ động xin thầy cô bài tập để làm thêm và càng làm càng thấy mình phải học nhiều hơn nữa. Em thường cẩn trọng làm bài hoàn thiện sau mới so đáp án thay vì làm đến đâu so đáp án đến đấy bởi theo em như vậy kiến thức mới lưu giữ lâu hơn.

Thủ khoa kỳ thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội: Bí quyết là tinh thần kỷ luật - Hình 1

Thủ khoa Trần Tùng Bách luôn chủ động xây dựng kế hoạch học tập của bản thân

Khi bạn bè đi học hết lò luyện nọ đến thầy cô kia thì Bách dành thời gian chủ yếu cho tự học, tự luyện, hạn chế học thêm. Bách luôn tuân thủ kỷ luật của bản thân. Em học tập trung, không bị phân tán hay mất thời gian với điện thoại, điện tử. Trong tuần, em thực hiện thời gian biểu nghiêm túc; cuối tuần mới dành thời gian giải trí, xem phim, chơi game hoặc gặp gỡ bạn bè. Với Ngữ văn và Lịch sử em thường học vào buổi sáng- khi đầu óc minh mẫn, dễ ghi nhớ nhất. Chiều sẽ học Toán và Tiếng Anh. Em tuyệt đối không đi ngủ quá muộn sau 23 giờ để giữ gìn sức khỏe.

Điều đặc biệt nữa ở nam sinh này là không thích tham gia các cuộc thi học sinh giỏi. Dù bố mẹ động viên nên thi thử sức nhưng cậu nói rằng mình không muốn dành ưu tiên cho môn nào mà muốn học đều. Cậu cũng không đăng ký kỳ thi chuyên dù có nhiều ưu thế và khả năng thi đỗ cao.

Trong kỳ thi vào lớp 10 công lập, Bách dành 2 điểm 10 tuyệt đối là tiếng Anh và Lịch sử. Điều này hoàn toàn nằm trong dự liệu của em. Toán em hơi tiếc khi thiếu hụt 0,5 điểm do chút sai sót khi làm bài nhưng em coi đó là bài học của mình để hoàn thiện trong những kỳ thi sau này. Còn với 9.0 điểm môn Ngữ văn thì em rất hài lòng và không bất ngờ. Em yêu thích và hứng thú với môn Văn, với các tác phẩm văn học và vấn đề nghị luận xã hội. Với thế mạnh tư duy, phần dàn ý của em luôn chuẩn và đủ ý; từ đó triển khai thành bài văn dễ ghi điểm ghi khi đi từ phân tích nghệ thuật đến nội dung (nghị luận văn học) và luôn trau dồi kiến thức xã hội qua đọc báo chính thống để hình thành tư duy, chính kiến (nghị luận xã hội).

Bách kể rằng, bản thân từng có chút lo lắng thi Sở GD&ĐT Hà Nội quyết định rút ngắn thời gian làm bài. Em băn khoăn về cấu trúc đề thi thay đổi, việc phân bố thời gian cũng thay đổi và việc phân chia điểm giữa từng câu cũng không như trước. Nhưng sau đó, em tự trấn an mình rằng, kiến thức thì tất cả vẫn vậy, cứ học chắc và đầy đủ thì không có gì đáng ngại. Và em đã thể hiện rất tốt trong kỳ thi với số điểm cao nhất trên tổng số trên 93.000 thí sinh dự thi. Đây thực sự là trái ngọt sau thời gian dài học tập chăm chỉ, kỷ luật, có trách nhiệm của một cậu học sinh có tư duy và tố chất thông minh.

Thủ khoa kỳ thi lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội: Bí quyết là tinh thần kỷ luật - Hình 2

Bách luôn chăm chỉ khi học tập và thận trọng khi làm bài

Nhận xét về cậu học trò của mình, cô Nguyễn Thị Nhin, giáo viên dạy Văn, đồng thời là chủ nhiệm của Bách không giấu được niềm tự hào. Theo cô Nhin, so với tư duy và năng lực của Bách thì kết quả trên là hoàn toàn xứng đáng. Cô hạnh phúc khi nhìn thấy sự trưởng thành của Bách qua 4 năm học; từ ý thức học tập tuyệt vời đến việc tự vạch lộ trình, kế hoạch và kiên trì theo đuổi, thực hiện mục tiêu.

Còn chị Nguyễn Thanh Tú, mẹ của Bách khiêm nhường kể rằng, từ bé đến lớn, Bách có ưu điểm là ý thức tự giác, chăm chỉ nên mẹ không bao giờ phải nhắc nhở việc học hành. Mọi vấn đề liên quan đến việc học đều là do con tự học, bố mẹ hầu như không tham gia hay thúc ép. "Điều này thực sự rất may mắn với một người mẹ"- chị Tú hạnh phúc nói.

Mùa tựu trường năm nay, Bách sẽ được học tại ngôi trường mình mơ ước là trường THPT Kim Liên- một trường nổi tiếng tại Hà Nội. Bách cho biết, tới đây sẽ dành thời gian học IELTS và thi lấy chứng chỉ để được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; từ đó có thời gian học các môn khác nữa. Em cũng chưa có định hướng cụ thể sẽ theo ngành học nào nhưng hiện tại em đang có hứng thú với công nghệ thông tin. Em sẽ cố gắng học tập tốt, khám phá thế mạnh của bản thân để sau này theo đuổi 1 ngành mình thực sự yêu thích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)
10:10:00 01/12/2021
TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại
22:10:32 01/12/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Lựa chọn và sử dụng văn mẫu: Cần người dẫn đường tin cậy
12:18:03 01/12/2021
Cô giáo trẻ với bảng thành tích đáng khâm phục
12:29:05 01/12/2021
Đồng Tháp: Tăng cường an toàn, an ninh thông tin trong dạy và học trực tuyến
14:49:27 01/12/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt
10:04:45 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?
02:48:11 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng
00:47:16 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021

Tin mới nhất

Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh

22:15:58 01/12/2021
Thực hiện Nghị quyết số 3768/NQ-HĐ ngày 24.11.2021 của Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Kim Sơn ký, ngày 1.12.2021 Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quy...

TP HCM ra hướng dẫn cụ thể khi tổ chức dạy học trực tiếp

22:14:28 01/12/2021
Khi tổ chức dạy học trực tiếp, cơ sở giáo dục có cấp THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP HCM; các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng

Khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM

22:08:34 01/12/2021
Ngày 1-12, Tổ chức Study Melbourne, một sáng kiến của Chính phủ Bang Victoria – Australia đã khai trương Trung tâm Giáo dục - Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam tại TPHCM

Thái Nguyên: Nữ giảng viên nhiệt huyết với công tác đoàn, say mê nghiên cứu khoa học

14:55:38 01/12/2021
Sau 10 năm đứng trên bục giảng gắn bó với công tác Đoàn, hội dù ở vai trò, nhiệm vụ nào nữ giảng viên trẻ cũng luôn nỗ lực phát huy tinh thần cống hiến, hết lòng vì sự nghiệp trồng người. 

TP.HCM thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12

14:50:45 01/12/2021
Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, thành phố thí điểm cho học sinh các lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12, thời gian thực hiện là 2 tuần

Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 1, 8 và lớp 9 tới trường học vào 6/12

14:50:31 01/12/2021
UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất cho học sinh lớp 1, lớp 8 và lớp 9 đi học lại từ ngày 6/12 tới

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

12:33:37 01/12/2021
Ngày 29/11, Mobifone Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học TP Hồng Ngự trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Bình Thạnh và Trường THPT Chu Văn An

Nở rộ nhóm trẻ tự phát khi trường học chưa mở cửa

12:24:04 01/12/2021
Khi phụ huynh đi làm, nhu cầu gửi trẻ đến trường ngày càng lớn nhưng trường học lại chưa mở cửa khiến nhiều nhóm trẻ tự phát nở rộ tại TP HCM

Học một đằng thi - kiểm tra một nẻo, làm sao chặn được dạy thêm cưỡng bức?

11:20:50 01/12/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị bổ sung dạy thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

'Một số nơi cứ đưa PowerPoint lên rồi gọi đó là chuyển đổi số'

11:18:43 01/12/2021
Đó là một trong những bất cập được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thẳng thắn chỉ ra tại tọa đàm khoa học Thực trạng và giải pháp đào tạo trực tuyến đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Có thể bạn quan tâm

Toyota Wigo 2021 hiếm gặp trên sàn xe cũ

Ôtô

08:42:35 02/12/2021
Nếu như Hyundai Grand i10 hay VinFast Fadil có thể dễ dàng thấy trên sàn mua bán xe cũ chạy lướt thì Toyota Wigo rất hiếm gặp

Kim Duyên cần bao nhiêu tiền để tiêu vặt khi thi Miss Universe 2021, nghe con số mà choáng!

Sao việt

08:42:10 02/12/2021
Á hậu Hoàng My đã tiết lộ số tiền trao cho Kim Duyên để sinh hoạt ở Israel

1h sáng thấy phòng con gái vẫn sáng đèn, bố lén mở cửa bước vào, cảnh tượng trước mặt khiến ông xót xa rơi nước mắt

Netizen

08:41:31 02/12/2021
Cấp trung học phổ thông là giai đoạn cực kỳ quan trọng của các học sinh tại các nước cùng chung nền văn hóa Nho giáo như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam

Phong cách ăn mặc dịu dàng đốn tim khán giả của nữ y tá "Phố trong làng"

Hậu trường phim

08:41:20 02/12/2021
Với gương mặt sáng, vẻ đẹp nữ tính cùng với lối diễn tự nhiên, nhân vật y tá Ngọc đã tạo được nhiều sự quan tâm của khán giả khi theo dõi bộ phim Phố trong làng

Man City khiến HLV Gerrard nhận thất bại đầu tiên ở Premier League

Bóng đá thế giới

08:40:25 02/12/2021
Trước Man City hơn tầm đẳng cấp, Aston Villa của HLV Steven Gerrard chấp nhận trận thua với tỷ số 1-2 trên sân nhà rạng sáng 2/12 (giờ Hà Nội)

Hậu dịch bệnh, cẩn trọng nguy cơ xuất hiện cục máu đông cao hơn 8 - 10 lần

Sức khỏe

08:39:59 02/12/2021
Virus SARS-CoV-2 và biến chủng của nó làm đông máu trầm trọng ở bệnh nhân nhiễm phải, gây nguy hiểm cho tính mạng

Thương ngày nắng về - Tập 9: Duy "mở cờ trong bụng" nghe tin sếp Trang chưa yêu ai

Phim việt

08:39:35 02/12/2021
Thông tin mà Việt tiết lộ sếp Trang chưa từng yêu ai, vẫn nguyên đai nguyên kiện chắc chắn khiến Duy rất vui mừng

Top 4 cung Hoàng đạo không chỉ giỏi kiếm tiền mà còn là "cao thủ" giữ tiền, đàn ông may mắn lắm mới có được

Trắc nghiệm

08:36:35 02/12/2021
Dù nổi tiếng tính toán kỹ lưỡng, Kim Ngưu không bao giờ keo kiệt với gia đình hay những người họ yêu thương. Thực tế, họ nỗ lực đến vậy không chỉ vì bản thân mà cũng là để mang đến cho những người xung quanh cuộc sống tốt đẹp hơn

NTK Tín Thái: 'Thùy Tiên đã làm rất tốt!'

Phong cách sao

08:31:28 02/12/2021
Thùy Tiên đã làm rất tốt, mọi thứ diễn ra đều có ý nghĩa của nó- NTK Tín Thái chia sẻ với PLO

Mỹ nhân siêu vòng 1 diện đồ gì cũng nóng bỏng nhức mắt

Người đẹp

08:28:23 02/12/2021
Được mệnh danh là nữ hoàng gợi cảm, hot girl siêu vòng 1 diện bất cứ trang phục gì cũng khiến người khác không thể rời mắt

NSND Lan Hương và NSND Trung Anh diễn xuất xúc động trong MV Chuyện Đôi Ta của EMCEE L (Da LAB)

Nhạc việt

08:27:59 02/12/2021
Ngày 1/12, thành viên Da LAB - EMCEE L đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Chuyện Đôi Ta. Đây là một bản Pop Ballad dịu êm về tình yêu do EMCEE L sáng tác, được anh kết hợp cùng một giọng ca nữ hoàn toàn mới - Muộii

Song Hye Kyo và trai trẻ Jang Ki Yong ôm nhau thắm thiết, "phản ứng hoá học" bùng nổ

Phim châu á

08:25:34 02/12/2021
Cả hai đã có bước tiến triển mới về tình cảm trong tập tiếp theo