Tòa nói gì về 108.000 tỉ và 14,7 triệu USD chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát?

Theo dõi VGT trên

Theo tòa, 108.000 tỉ đồng và 14,7 triệu USD được chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát không chỉ từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) mà còn nguồn gốc trái phiếu, nên đề nghị Bộ Công an làm rõ.

Cuối giờ chiều 11.4, TAND TP.HCM tuyên tử hình bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) về tội tham ô tài sản; 20 năm tù về tội đưa hối lộ và 20 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Tổng hợp hình phạt mà bị cáo Lan phải chịu là án tử hình.

Tòa buộc Trương Mỹ Lan phải bồi hoàn cho SCB dư nợ của 1.243 khoản vay còn lại tính đến giữa tháng 10.2022, tương đương số tiền hơn 673.800 tỉ đồng. Ngoài ra, bị cáo phải chịu hơn 673 tỉ đồng án phí dân sự sơ thẩm.

Theo tòa, quá trình giải quyết vụ án, HĐXX thu thập sổ tay ghi chép của các trợ lý bị cáo Trương Mỹ Lan, cho thấy số tiền 108.000 tỉ đồng và 14,7 triệu USD chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát không chỉ từ SCB mà còn nguồn gốc trái phiếu. Do đó, HĐXX đề nghị Bộ Công an, Viện KSND tối cao trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, tiếp tục làm rõ sai phạm quanh số tiền này (nếu có), để làm căn cứ giải quyết trong giai đoạn 2.

Tòa nói gì về 108.000 tỉ và 14,7 triệu USD chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát? - Hình 1

Bị cáo Trương Mỹ Lan được dẫn giải đến tòa ngày 11.4. Ảnh NHẬT THỊNH

Ngoài ra, theo tòa, bị cáo Trương Mỹ Lan lấy tiền từ SCB đầu tư, chuyển nhượng nhiều dự án đang bị kê biên, không có hồ sơ pháp lý rõ ràng. Do đó, HĐXX cũng kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục xác minh làm rõ số bất động sản, dự án liên quan bị cáo Lan chưa được giải quyết trong vụ án để xác định đúng bản chất, xử lý theo quy định của pháp luật, đảm bảo việc kê biên khắc phục hậu quả.

Toàn cảnh bản án vụ Trương Mỹ Lan – Vạn Thịnh Phát

Cũng theo tòa, thông qua việc xét xử vụ án và một số vụ án gần đây, có tình trạng lợi dụng chính sách pháp luật thông thoáng trong việc cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp, lập công ty nhưng không hoạt động kinh doanh, trốn thuế, thuê người đứng tên, chồng chéo thành viên góp vốn… Việc làm này gây khó khăn cho cơ quan chức năng, khó phát hiện sai phạm.

Chính việc thành lập doanh nghiệp quá dễ dàng, đây là một trong những thủ đoạn mà các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội. Do đó, HĐXX kiến nghị Chính phủ tăng cường quản lý doanh nghiệp, kiểm tra đầu vào và hậu kiểm, tránh thành lập doanh nghiệp để thực hiện mục đích trái pháp luật.

Tòa nói gì về 108.000 tỉ và 14,7 triệu USD chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát? - Hình 2

Một trong những tài sản của vụ án có vị trí đắc địa tại Q.1, TP.HCM đang bị kê biên. Ảnh NHẬT THỊNH

HĐXX còn cho rằng các ngân hàng hằng năm báo cáo không có bất thường nào, nhưng khi các vụ án xảy ra mới phát hiện âm vốn chủ sở hữu. Trong vụ án, SCB thuê các công ty kiểm toán lớn nhưng không cho thấy điểm bất thường nào, HĐXX nhận thấy có “bất cập lớn” trong công tác kiểm toán.

Từ đây, HĐXX kiến nghị nâng cao vai trò quản lý nhà nước trong công tác kiểm toán nhà nước, kiểm toán tại các ngân hàng, đảm bảo minh bạch tài chính. HĐXX đề nghị Bộ Công an, Viện KSND tối cao trong quá trình giải quyết vụ án giai đoạn 2 làm rõ vai trò các công ty kiểm toán tại SCB, đơn vị kiểm toán liên quan, nếu có căn cứ thì xử lý theo quy định.

Vì thế, tòa kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước có giải pháp cũng như ban hành các quy định hướng dẫn chi tiết các hoạt động hợp nhất, sáp nhập, tái cơ cấu, thanh tra và giám sát đối với các tổ chức tín dụng để khắc phục, phòng ngừa vi phạm, tội phạm.

Tòa kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền có quy định chi tiết các điều kiện về tài sản đảm bảo tại tổ chức tín dụng để đảm bảo các khoản vay có khả năng thu hồi.

Tòa kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục điều tra các phương án, dự án chưa được xử lý trong vụ án này mà bị cáo Trương Mỹ Lan (hoặc cá cá nhân, tổ chức cho bị cáo sử dụng) hợp tác, giao kết, giao dịch để xác định đúng bản chất các giao dịch. Mục đích nhằm xác định tài sản và hành vi sai phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan (nếu có) để có căn cứ xem xét, thu hồi khi giải quyết vụ án trong giai đoạn 2 theo quy định.

Ngoài ra, tòa còn đề nghị Bộ Công an, Viện KSND tối cao trong quá trình điều tra vụ án giai đoạn 2 tiếp tục xác minh làm rõ đối với tài sản của 5 bị cáo bị truy nã có liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo Trương Mỹ Lan.

Vụ án Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát: Tranh cãi về thiệt hại của SCB và ai chịu trách nhiệm bồi thường

Sáng nay (11.4), TAND TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ án Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 84 bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hơn 677.000 tỉ đồng, theo cáo buộc của Viện kiểm sát.

Theo diễn biến phiên tòa từ 5.3 - 4.4, trừ bị cáo Trương Mỹ Lan, còn lại các bị cáo có mặt tại tòa đều khai nhận hành vi phạm tội. Trong 84 bị cáo, có 5 bị cáo bị xét xử vắng mặt do đang bỏ trốn và bị truy nã, một bị cáo xin xét xử vắng mặt do bị bệnh được HĐXX chấp nhận.

Về thiệt hại của vụ án, cáo trạng của Viện KSND tối cao thể hiện trong 10 năm, từ 2012 - 2022, SCB đã giải ngân cho nhóm bị cáo Trương Mỹ Lan hơn 2.500 khoản vay với tổng số tiền hơn 1 triệu tỉ đồng, chiếm 93% số tiền cho vay của ngân hàng. Đến năm 2022, nhóm bị cáo Lan còn 1.284 khoản vay, dư nợ tại SCB hơn 677.000 tỉ đồng (gần 484.000 tỉ đồng dư nợ gốc, hơn 193.000 tỉ tiền lãi), nằm trong nhóm không có khả năng thu hồi.

Vụ án Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát: Tranh cãi về thiệt hại của SCB và ai chịu trách nhiệm bồi thường - Hình 1

Dự án Mũi Đèn Đỏ được Công ty thẩm định giá Hoàng Quân định giá 17.597 tỉ đồng. Ảnh Nhật Thịnh

Tại phiên tòa, Viện KSND TP.HCM (Viện kiểm sát) xác định Trương Mỹ Lan gây thiệt hại, và sử dụng toàn bộ tiền chiếm đoạt nên về trách nhiệm dân sự, bị cáo Trương Mỹ Lan phải bồi thường toàn bộ hơn 677.000 tỉ đồng cho SCB. Trong khi đó, SCB đề nghị HĐXX xác định thiệt hại của ngân hàng này tính đến ngày bắt đầu xét xử sơ thẩm (5.3.2024) là 761.802 tỉ đồng, trong đó nợ gốc là gần 484.000 tỉ đồng, nợ lãi, phí tạm tính là hơn 277.800 tỉ đồng. Đồng thời, SCB đề nghị bị cáo Trương Mỹ Lan và các đồng phạm phải có trách nhiệm liên đới khắc phục toàn bộ thiệt hại.

Cách xác định thiệt hại của SCB

Cách thức xác định thiệt hại tại SCB do hành vi phạm tội của Trương Mỹ Lan và đồng phạm, đang được tính theo phương pháp lấy số dư nợ còn lại của các khoản vay trừ đi giá trị các tài sản bảo đảm được phân bổ cho các khoản vay. Do đó, Viện kiểm sát phân tích xét thấy hiện SCB đang quản lý nhiều tài sản của liên quan đến Trương Mỹ Lan, có khả năng thu hồi, khắc phục một phần hậu quả.

Để đảm bảo nguyên tắc có lợi cho các bị cáo, cơ quan tố tụng ngoài việc xem xét quy kết trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo về mặt hậu quả của tội tham ô tài sản là dư nợ gốc, hậu quả của tội vi phạm quy định về cho vay là dư nợ (gốc, lãi) của các khoản vay, cũng đã công nhận giá trị tài sản theo kết quả định giá của Công ty thẩm định giá Hoàng Quân, được SCB xác định có đủ điều kiện pháp lý để thu hồi dư nợ, để loại trừ một phần hậu quả cho các bị cáo khi xem xét trách nhiệm hình sự.

Vì vậy, sau khi trừ đi các giá trị tài sản đảm bảo theo kết quả định giá của Công ty Hoàng Quân, theo Viện kiểm sát, thiệt hại của SCB còn khoảng 498.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, Viện kiểm sát cũng nêu thiệt hại là hơn 677.000 tỉ đồng hay chỉ khoảng 498.000 tỉ đồng, sau khi trừ đi giá trị tài sản đảm bảo theo định giá của Công ty thẩm định giá Hoàng Quân, sẽ do HĐXX đánh giá và quyết định ở phần tuyên án.

Tranh luận tại tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Mỹ Lan và nhiều luật sư khác đều nêu việc định giá các tài sản đảm bảo cho các khoản vay chưa thống nhất và thấp, làm tăng trách nhiệm của thân chủ, từ đó cũng dẫn đến việc thiệt hại của vụ án không có khả năng thu hồi.

Chẳng hạn, như việc định giá dự án Mũi Đèn Đỏ, theo các luật sư, tháng 8.2020, Công ty CP thẩm định giá Thiên Phú thẩm định dự án Mũi Đèn Đỏ là 151.000 tỉ đồng. Hai thẩm định viên của công ty này là Trần Tuấn Hải và Trần Thị Kim Ngân đã bị bắt trong vụ án với cáo buộc nâng khống giá trị tài sản và ký lùi ngày chứng thư thẩm định. Quá trình xét hỏi tại tòa, bị cáo Hải xác định đã nâng khống giá trị tài sản này khoảng 20%. Như vậy, giá trị thật của Mũi Đèn Đỏ nếu không bị nâng khống sẽ là khoảng 125.000 tỉ đồng; tháng 6.2021, Công ty CP giám định và thẩm định tài sản VN (VAE) định giá tài sản Mũi Đèn Đỏ 168.000 tỉ đồng. VAE là một trong 19 công ty thẩm định giá có uy tín, có năng lực thuộc danh sách được Bộ Tài chính cung cấp cho Ngân hàng Nhà nước (NHNN), qua đó NHNN yêu cầu SCB phối hợp để thẩm định giá.

Trong khi đó, Công ty thẩm định giá Hoàng Quân định giá dự án Mũi Đèn Đỏ chỉ 17.597 tỉ đồng; hay như 531 m 2 ở đường Nguyễn Huệ, trung tâm Q.1, TP.HCM mà chỉ định giá 337 tỉ đồng, theo luật sư và bị cáo Trương Mỹ Lan đều cho rằng rất thấp so với giá trị thực của nhiều tài sản.

Dự án Mũi Đèn Đỏ rộng 118 ha có vị trí đắc địa tại ngã ba sông Sài Gòn và sông Nhà Bè, với tổng vốn đầu tư khoảng 6 tỉ USD (tại thời điểm năm 2007). Dự án là khu phức hợp gồm công viên đa chức năng, văn phòng, biệt thự, căn hộ, khách sạn, bến cảng du thuyền lớn nhất VN và mang tầm quốc tế. Dự án được Tập đoàn Vạn Thịnh Phát ký hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài để cùng phát triển. Tuy nhiên, do vướng mắc về pháp lý, đến nay dự án chưa được triển khai.

Hiện Cơ quan điều tra đã kê biên 1.237 bất động sản liên quan trực tiếp đến bị cáo Trương Mỹ Lan.

Dự kiến, TAND TP.HCM sẽ tuyên án trong một ngày.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Ủy ban cứu người vượt biển - BPSOS" đã và đang liên quan đến khủng bố"Ủy ban cứu người vượt biển - BPSOS" đã và đang liên quan đến khủng bố
07:27:59 15/02/2025
Nam thanh niên đi đòi tiền bị người nhà 'con nợ' đâm tử vongNam thanh niên đi đòi tiền bị người nhà 'con nợ' đâm tử vong
11:07:25 14/02/2025
Phát hiện nhiều đối tượng nguy hiểm từ việc tiếp nhận, giải cứu các công dân ở CampuchiaPhát hiện nhiều đối tượng nguy hiểm từ việc tiếp nhận, giải cứu các công dân ở Campuchia
09:04:30 14/02/2025
Lời khai của chủ tịch hội nông dân xã đột nhập cướp tại nhà lãnh đạo HĐND tỉnhLời khai của chủ tịch hội nông dân xã đột nhập cướp tại nhà lãnh đạo HĐND tỉnh
12:16:21 15/02/2025
Lời khai của nghi phạm cướp tiệm vàng ở Lâm ĐồngLời khai của nghi phạm cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng
17:37:59 15/02/2025
Lấy trộm mô tô phân khối lớn rồi vượt đèo Hải Vân, đột nhập tiệm áo cướiLấy trộm mô tô phân khối lớn rồi vượt đèo Hải Vân, đột nhập tiệm áo cưới
08:21:04 15/02/2025
Vận chuyển 2kg ma túy từ Campuchia với tiền công 20 triệu đồngVận chuyển 2kg ma túy từ Campuchia với tiền công 20 triệu đồng
22:50:04 14/02/2025
Vụ xông vào giường ngủ chém người ở Long An: Truy xét 5 đối tượngVụ xông vào giường ngủ chém người ở Long An: Truy xét 5 đối tượng
22:48:11 14/02/2025

Tin đang nóng

Nữ sinh "điên cuồng" ra rạp xem Na Tra 31 lần trong 8 ngày bị chê phung phí, người cha tiết lộ nguyên nhân đau lòng phía sauNữ sinh "điên cuồng" ra rạp xem Na Tra 31 lần trong 8 ngày bị chê phung phí, người cha tiết lộ nguyên nhân đau lòng phía sau
19:39:56 15/02/2025
Người mẫu Xuân Mai đột ngột qua đời ở tuổi 29Người mẫu Xuân Mai đột ngột qua đời ở tuổi 29
21:08:06 15/02/2025
Phát hiện bộ xương người dưới suối khi đi bắt cáPhát hiện bộ xương người dưới suối khi đi bắt cá
22:24:22 15/02/2025
Bố chồng đi họp lớp mang về túi bóng đen, con dâu nhìn thấy 1 thứ bên trong thì giận tím mặt: "Sao bố làm thế?"Bố chồng đi họp lớp mang về túi bóng đen, con dâu nhìn thấy 1 thứ bên trong thì giận tím mặt: "Sao bố làm thế?"
17:59:49 15/02/2025
Hy hữu nam thanh niên nghi say thuốc lào ngã ra đường bị ô tô tông trúngHy hữu nam thanh niên nghi say thuốc lào ngã ra đường bị ô tô tông trúng
23:10:10 15/02/2025
Tiểu thư Doãn Hải My gây sốt với visual xinh hết nấc hẹn hò Văn Hậu, được ví với loạt nữ thần showbiz HànTiểu thư Doãn Hải My gây sốt với visual xinh hết nấc hẹn hò Văn Hậu, được ví với loạt nữ thần showbiz Hàn
19:24:41 15/02/2025
Mẹ chồng bênh vực con trai ngoại tình, nàng dâu cay đắng vạch trần sự thật động trời khiến cả nhà sụp đổMẹ chồng bênh vực con trai ngoại tình, nàng dâu cay đắng vạch trần sự thật động trời khiến cả nhà sụp đổ
18:10:27 15/02/2025
14 triệu người sững sờ trước màn thẩm mỹ như "thay đầu" của nữ ca sĩ đẹp tựa AI14 triệu người sững sờ trước màn thẩm mỹ như "thay đầu" của nữ ca sĩ đẹp tựa AI
17:56:54 15/02/2025

Tin mới nhất

Cảnh sát đột kích "sào huyệt" tổ chức quốc tế lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Cảnh sát đột kích "sào huyệt" tổ chức quốc tế lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

00:09:12 16/02/2025
Tại Campuchia, cảnh sát ập vào nơi trú ẩn của tổ chức lừa đảo quốc tế, bắt giữ 30 nghi phạm. Cùng thời điểm, lực lượng chức năng chốt chặn tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, khống chế thêm 26 người.
Nghi đơn hàng có ma túy, tài xế Grab ở TPHCM chạy đến công an phường

Nghi đơn hàng có ma túy, tài xế Grab ở TPHCM chạy đến công an phường

00:04:28 16/02/2025
Sau khi nhận đơn hàng, kiểm tra bên trong có túi nylon nghi ngờ là ma túy, tài xế Grab chở thẳng đến trụ sở Công an phường 1, quận 4, trình báo.
Nhân viên cũ đột nhập kho hàng công ty trộm 1,7 tấn lông vũ

Nhân viên cũ đột nhập kho hàng công ty trộm 1,7 tấn lông vũ

23:49:40 15/02/2025
Công an tỉnh Bắc Giang điều tra làm rõ một nhóm đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản hơn 1,7 tấn nguyên liệu may mặc là lông vũ, trị giá hơn 1,6 tỷ đồng của Công ty TNHH Pearl Global Việt Nam
Dựng chuyện bị bắt cóc để chiếm đoạt tiền của vợ hờ

Dựng chuyện bị bắt cóc để chiếm đoạt tiền của vợ hờ

23:46:05 15/02/2025
Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Hoàng Việt hành nghề chạy xe ôm trên địa bàn phường 5, TP Vũng Tàu. Do cần tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Việt nảy sinh ý định dựng chuyện bản thân bị bắt cóc để chiếm đoạt tiền từ vợ hờ (chị Trần T.N).
Bắt giữ 3 tàu khai thác 900m3 cát trái phép trên sông Hồng

Bắt giữ 3 tàu khai thác 900m3 cát trái phép trên sông Hồng

23:44:13 15/02/2025
Chiều 15/2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục CSGT và Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng.
Đội An ninh trật tự cơ sở bắt nóng 3 tên trộm xe máy tháo chạy trên QL1

Đội An ninh trật tự cơ sở bắt nóng 3 tên trộm xe máy tháo chạy trên QL1

23:27:55 15/02/2025
Sau khi trộm được xe gắn máy, 3 đối tượng trên 2 xe tháo chạy từ Long An về TP Hồ Chí Minh trên quốc lộ 1, tuy nhiên đến huyện Bến Lức đã bị tổ An ninh trật tự cơ sở truy đuổi, khống chế...
Tài xế xe tải gây tai nạn khiến bé gái tử vong rồi bỏ chạy

Tài xế xe tải gây tai nạn khiến bé gái tử vong rồi bỏ chạy

23:23:09 15/02/2025
Khi biết tin cơ quan điều tra vào cuộc truy xét ráo riết, lái xe mới đến cơ quan Công an ở nơi thường trú để trình diện.
Từ vụ shipper bị tài xế Lexus hành hung: Người bị đánh có được đánh lại?

Từ vụ shipper bị tài xế Lexus hành hung: Người bị đánh có được đánh lại?

20:54:31 15/02/2025
Theo luật sư, nếu thuộc trường hợp buộc phải chống trả, người bị đánh có quyền phản kháng nhưng phải trong phạm vi cần thiết, không được vượt quá giới hạn quy định của pháp luật.
Vụ buôn lậu 310kg vàng: Cách từng thỏi vàng "vượt biên" từ Lào vào Việt Nam

Vụ buôn lậu 310kg vàng: Cách từng thỏi vàng "vượt biên" từ Lào vào Việt Nam

20:27:57 15/02/2025
Theo kết luận điều tra, để đưa được vàng qua cửa khẩu, các đối tượng dùng dây vải bọc thỏi vàng buộc vào bụng hoặc cất giấu ở trong thắt lưng quần phía trước bụng.
Hai bà cháu tử vong trong vụ xe ô tô va chạm xe máy

Hai bà cháu tử vong trong vụ xe ô tô va chạm xe máy

18:37:34 15/02/2025
Xe ô tô 5 chỗ đang lưu thông trên QL15 ở Hà Tĩnh thì bị mất lái, va chạm với một xe máy chạy ngược chiều khiến hai bà cháu tử vong.
Bắt giữ nghi phạm cướp xe máy SH của tài xế xe ôm công nghệ

Bắt giữ nghi phạm cướp xe máy SH của tài xế xe ôm công nghệ

18:32:52 15/02/2025
Sau khi cướp xe máy SH và điện thoại của tài xế xe ôm công nghệ ở Bình Dương, nghi phạm chạy về TP.HCM nhằm tẩu tán tang vật thì bị công an bắt giữ.
Vũng Tàu: Chồng bịa chuyện bị bắt cóc, gọi vợ đòi tiền chuộc

Vũng Tàu: Chồng bịa chuyện bị bắt cóc, gọi vợ đòi tiền chuộc

18:20:30 15/02/2025
Không có tiền trả nợ, người chồng tự bịa chuyện bản thân bị bắt cóc, sau đó giả giọng người khác gọi điện thoại cho vợ của mình yêu cầu chuyển tiền để chuộc người.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đầu xử lý 6 nhóm hành vi giao thông: Loạt tài xế xe khách bị xử phạt

Ngày đầu xử lý 6 nhóm hành vi giao thông: Loạt tài xế xe khách bị xử phạt

Tin nổi bật

23:40:09 15/02/2025
Bắt đầu từ hôm nay, kế hoạch xử lý 6 nhóm hành vi vi phạm giao thông của Cục CSGT có hiệu lực. Trong sáng cùng ngày, Phòng CSGT Hà Nội chỉ đạo các tổ công tác xử lý nhiều trường hợp xe khách vi phạm.
Ukraine muốn có đội quân 1,5 triệu người nếu không được vào NATO

Ukraine muốn có đội quân 1,5 triệu người nếu không được vào NATO

Thế giới

23:37:25 15/02/2025
Ukraine ước tính họ sẽ cần đến 60 tỷ USD để duy trì lực lượng quân sự nói trên nếu họ không được gia nhập NATO.
Treo thưởng hơn 1,65 tỷ đồng tìm "họa sĩ bốn chân" mất tích bí ẩn

Treo thưởng hơn 1,65 tỷ đồng tìm "họa sĩ bốn chân" mất tích bí ẩn

Lạ vui

23:32:18 15/02/2025
Chú cừu biết vẽ tranh nổi tiếng thế giới đã biến mất bí ẩn tại Nam Phi, khiến chủ trang trại treo thưởng tới 1,2 triệu rand (1,65 tỷ đồng) để tìm lại.
Lee Min Ho bị chê già chát, bom tấn mới phá nát nguyên tác gây thất vọng toàn tập

Lee Min Ho bị chê già chát, bom tấn mới phá nát nguyên tác gây thất vọng toàn tập

Phim châu á

23:22:34 15/02/2025
Bộ phim điện ảnh mới Toàn Trí Độc Giả của Lee Min Ho quy tụ dàn cast đình đám nhưng lại khiến fan nguyên tác thất vọng vô cùng.
Nóng nhất phòng vé: Phim Thu Trang chễm chệ Top 1, đá văng cái tên đình đám này

Nóng nhất phòng vé: Phim Thu Trang chễm chệ Top 1, đá văng cái tên đình đám này

Hậu trường phim

23:17:35 15/02/2025
Đến 16h ngày 15/2, Nụ Hôn Bạc Tỷ của Thu Trang bất ngờ đá văng bom tấn Marvel là Captain America: Thế giới mới để chễm chệ tại vị trí đầu bảng.
Phim Việt giờ vàng bị chê "làm ra chỉ để quảng cáo nước mắm và nhẫn cưới"

Phim Việt giờ vàng bị chê "làm ra chỉ để quảng cáo nước mắm và nhẫn cưới"

Phim việt

23:03:18 15/02/2025
Nhiều bình luận bất bình, thậm chí là chất vấn ekip rằng có phải bộ phim này làm ra chỉ để nhận tiền quảng cáo sản phẩm hay không.
Động thái bất ngờ của Kim Woo Bin - Shin Min Ah ngày Valentine giữa nghi vấn chia tay

Động thái bất ngờ của Kim Woo Bin - Shin Min Ah ngày Valentine giữa nghi vấn chia tay

Sao châu á

22:57:03 15/02/2025
Kim Woo Bin - Shin Min Ah là hình mẫu cặp đôi bền chặt có tiếng tại showbiz, nhưng giờ đây những tin tức về chuyện chia tay không ngừng bủa vây họ.
Con trai massage cho mẹ để lấy tiền tiêu vặt: Giới hạn giữa mẹ và con trai

Con trai massage cho mẹ để lấy tiền tiêu vặt: Giới hạn giữa mẹ và con trai

Netizen

22:50:32 15/02/2025
Mới đây, nữ diễn viên người Mỹ Tori Spelling (51 tuổi) gây tranh cãi trong cộng đồng mạng nước này vì để cậu con trai Beau (7 tuổi) massage cho mẹ. Đây là cách để con cô được mẹ cho tiền tiêu vặt.
(Review) Captain America: Thế giới mới - 'Căng' nhưng chưa đủ 'thấm'

(Review) Captain America: Thế giới mới - 'Căng' nhưng chưa đủ 'thấm'

Phim âu mỹ

22:46:38 15/02/2025
Captain America: Brave New World hay còn có tên Captain America: Thế giới mới được kỳ vọng sẽ làm sống dậy thương hiệu siêu anh hùng Đội trưởng Mỹ nhưng đáng tiếc mọi thứ không như kỳ vọng.
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025: Thìn khó khăn, Ngọ phát triển

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025: Thìn khó khăn, Ngọ phát triển

Trắc nghiệm

22:40:03 15/02/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025, Thìn cần chú ý kiểm soát cảm xúc, Ngọ hãy tự tin nắm bắt cơ hội.Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 15/2/2025 cho thấy người tuổi
Hát cùng anh trai, thí sinh 'Solo cùng bolero' bị Tố My nhắc nên tiết chế

Hát cùng anh trai, thí sinh 'Solo cùng bolero' bị Tố My nhắc nên tiết chế

Tv show

22:16:17 15/02/2025
Kết hợp cùng anh trai trên sân khấu Solo cùng bolero , Trường Huy được giám khảo Tố My khuyên nên tiết chế trong cách thể hiện