Thấy gì từ lô trái phiếu 500 tỷ đồng vừa được công ty con của SonKim Land phát hành?

SonKim Land là nhà phát triển tòa nhà văn phòng tiêu chuẩn A The METT thuộc dự án The Metropole Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, mới đây công ty Đầu tư Bất động sản Sơn Kim – công ty con của SonKim Land lại phát hành lô trái phiếu 500 tỷ dùng để mua tòa nhà văn phòng này.

Theo thông tin của Savills Vietnam, hôm 26/9, đơn vị này và Công ty Sonkim Land đã có buổi ký kết để Savills trở thành đơn vị cho thuê độc quyền của tòa nhà văn phòng tiêu chuẩn A The METT tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

ADVERTISEMENT

Tòa nhà The METT tọa lạc tại lô 1-13, thuộc dự án Khu phức hợp Sóng Việt, nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM do CTCP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư và CTCP Bất Động Sản Sơn Kim (SonKim Land) làm nhà phát triển dự án.

Thấy gì từ lô trái phiếu 500 tỷ đồng vừa được công ty con của SonKim Land phát hành? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đại diện Công ty SonkimLand và Công ty Savills Việt Nam tại lễ ký kết.

Liên quan đến tòa nhà văn phòng này, CTCP Đầu tư Bất động sản Sơn Kim (công ty con của SonKim Land) vừa công bố thông tin phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ để mua chính Dự án tòa nhà văn phòng The METT.

Được biết, The METT là dự án văn phòng đạt tiêu chuẩn hạng A , với tổng diện tích hơn 38.000 m2 sàn xây dựng, gồm 22 tầng nổi và 3 tầng hầm. Dự án này dự kiến đi vào hoạt động từ quý II/2023.

Về CTCP Đầu tư Bất động sản Sơn Kim, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 1/2017, trụ sở nằm tại 251 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Hiện, ông Han Suk Jung là người đứng đầu công ty.

Video đang HOT

Quay trở lại với CTCP Bất Động Sản Sơn Kim (SonKim Land), doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 12/2007, trụ sở tại 30A đường số 11, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Được biết, SonKim Land là công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thuộc Tập đoàn Sơn Kim Group.

Dự án phức hợp The Metropole Thủ Thiêm (Tên cũ trước đây là Khu đô thị phức hợp Sóng Việt) tại Khu chức năng số 1 – Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, Quận 2, TP.HCM. Có tổng mức đầu tư 7.300 tỷ đồng, quy mô 7,6ha, Dự án này được UBND TP.HCM giao cho Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát từ cuối năm 2017. Đến giữa năm 2018, Sơn Kim Land “bất ngờ” xuất hiện với vai trò nhà phát triển dự án.

Ngoài dự án trên, hiện SonKim Land đang triển khai dự án The Crest Residence, The Opera Residence và The 9 Stellars. Ngoài ra, SonKim Land còn được biết đến với vai trò phát triển 3 dự án chung cư cao cấp ở TP.HCM gồm Gateway Thảo Điền, The Nassim Thảo Điền, Serenity Sky Villas.

Vinasing Group trong vụ mua KDC Đại Nam của ông Dũng “Lò vôi” là ai?

ADVERTISEMENT

Dân thường Việt Nam, 57 năm tiền lương mới mua nổi 1 căn hộ

Theo Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), những người lao động có thu nhập trung bình phải dành tới 30 năm tiền lương, để mua một căn hộ là có dấu hiệu "bong bóng".

Tại Việt Nam con số này lên tới 57 năm . Nguy cơ "bong bóng" bất động sản đang đến gần.

Tại buổi Tọa đàm "Quản lý đầu tư cá nhân trong môi trường linh hoạt" do Báo Đầu tư tổ chức, các chuyên gia kinh tế và DN đã có những nhận định đáng chú ý về các kênh đầu tư tư nhân trong hoàn cảnh hiện nay.

Rủi ro lớn

Theo chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa, kênh đầu tư tư nhân chủ yếu trong các năm qua gồm có: trái phiếu DN, bất động sản, chứng khoán, tiền số,... Những kênh đầu tư này đang chịu áp lực rất lớn từ lạm phát và các bất ổn về chính trị, kinh tế toàn cầu.

Với thị trường bất động sản, Việt Nam đang ở mức báo động theo các tiêu chí của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF). Theo IMF, để mua một căn hộ, những người lao động có thu nhập trung bình phải dành ra tới 30 năm tiền lương trở lên là có dấu hiệu "bong bóng". Tính toán của IMF cho thấy, tại Việt Nam người lao động có thu nhập trung bình phải bỏ ra tới 57 năm tiền lương mới mua được một căn hộ. Giao dịch bất động sản trong thời gian gần đây chủ yếu là của các nhà đầu tư dự án và các nhà đầu tư thứ cấp (đầu cơ). Các giao dịch mua nhà để ở cho những tầng lớp lao động trung bình là quá ít. Đây cũng là một chỉ báo cho thấy nguy cơ "bong bóng" bất động sản đang đến gần.

Dân thường Việt Nam, 57 năm tiền lương mới mua nổi 1 căn hộ - Hình 1
Các kênh đầu tư đang chịu áp lực rất lớn từ lạm phát và các bất ổn về chính trị, kinh tế toàn cầu.

ADVERTISEMENT

Thị trường trái phiếu DN vẫn chưa phục hồi trở lại, lòng tin của nhà đầu tư rất thấp nên triển vọng khá bấp bênh. Đặc biệt là rủi ro vỡ nợ trái phiếu theo sau "bong bóng" bất động sản trong thời gian tới vẫn có nguy cơ xảy ra. Với thị trường chứng khoán, những năm qua đã rơi vào tình trạng đầu cơ và lũng đoạn của một số DN. Kéo theo đó là tình trạng đầu cơ "bầy đàn" giá đã bị đẩy lên khá cao, trong khi nền tảng tài chính của nhiều tập đoàn và công ty đang gặp khó khăn lớn do đại dịch Covid.

Đặc biệt, các báo cáo được phát hành về dòng tiền của hầu hết các công ty đều trong tình trạng tiêu cực, từ đó dẫn đến hệ luỵ về pháp lý. Bên cạnh đó, tâm lý dưới dạng lòng tham và nỗi sợ hãi khiến thị trường suy giảm rất mạnh, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ thua lỗ và tháo chạy.

Thị trường tiền điện tử, cũng rơi vào tình trạng tương tự. Hình thức đầu tư theo kiểu "bầy đàn" đã đẩy giá nhiều đồng tiền lên rất cao. Khi có những tác động từ lạm phát, suy giảm phục hồi kinh tế toàn cầu và đặc biệt từ khủng hoảng năng lượng, lương thực, địa chính trị... đã khiến cho thị trường hoảng loạn, giá giảm mạn, nhiều nhà đầu tư bị mất hàng trăm triệu USD.

Thị trường tài sản là một thị trường đầu tư có doanh lợi trên vốn rất cao, tuy nhiên, rủi ro cũng rất lớn. Đây cũng là thị trường rất dễ bị thao túng, nếu không được kiểm soát tốt sẽ tạo ra những làn sóng đầu tư "bầy đàn" có thể dẫn đến sự sụp đổ nhanh chóng. Vì vậy, đối với những cá nhân nguồn tài chính có hạn thì hết sức thận trọng. Việc đầu tiên phải xác định đây là đầu tư tài sản chứ không phải đầu cơ tài sản, ông Nghĩa đưa ra lời khuyên.

Với những kênh đầu tư mới xuất hiện, lại liên quan đến công nghệ và sử dụng thuật toán tự động. Các kênh đầu tư này cũng chịu sự ảnh hưởng từ biến động không ngừng trong của thị trường. Với sự khác biệt về nền tảng công nghệ đã khiến các kênh đầu tư này trở nên mơ hồ và khó tiếp cận đối với đại đa số những nhà đầu tư truyền thống.

Để xoá nhoà được khoảng cách thế hệ về công nghệ và giúp các nhà đầu tư truyền thống có thể tham gia vào thị trường của các kênh đầu tư mới này, cần có kiến thức, ông William Đỗ, CEO của Quỹ đầu tư Hobbit Investment nhận xét.

ADVERTISEMENT

Có tiền đầu tư vào đâu?

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch HĐQT RB Group nhận xét, thị trường bất động sản đang gặp khó khăn. Các DN thiếu vốn để phát triển các dự án, trong khi ngân hàng sắp hết hạn mức tín dụng năm 2022, nên nhiều khách hàng không thể vay được vốn mua nhà. Các giao dịch trên thị trường đã đi xuống thời gian qua, cả đầu vào và đầu ra đều gặp trở ngại. Thời gian tới thị trường bất động sản có thể còn xấu hơn hiện tại. Đây là thời điểm không tốt đối với đầu tư ngắn hạn hay "lướt sóng" sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà.

Tuy nhiên, thời điểm này nên đầu tư trung dài hạn. Với bất động sản ở những khu vực được hưởng lợi đầu tư công vẫn có tiềm năng, bởi chưa bao giờ giải ngân vốn cho đầu tư công nhiều như thập kỷ này. Ngoài ra là các bất động sản ở khu vực có "nội lực" riêng về du lịch cũng rất đáng đầu tư, ông Ngọc nói.

Về kênh đầu tư chứng khoán, ông Trần Đức Anh, Công ty Chứng khoán KB Việt Nam, cho biết, động lực tăng trưởng chính của thị trường trong 6 tháng cuối năm 2022, sẽ đến từ khả năng đề kháng tốt của nền kinh tế trước những áp lực gia tăng từ ngoại biên, cũng như đà tăng trưởng lợi nhuận các DN niêm yết.

ADVERTISEMENT

Dân thường Việt Nam, 57 năm tiền lương mới mua nổi 1 căn hộ - Hình 2 ADVERTISEMENT
Nhiều nhà đầu tư cá nhân không biết đọc và không hiểu được các báo cáo tài chính của các DN.

Hiện tại, định giá trên thị trường ở mức thấp, trong khi lợi nhuận của nhiều DN niêm yết khá tốt. Trong nửa cuối năm, cổ phiếu ngành bán lẻ và ngành ngân hàng dự báo có thể hưởng lợi. Số liệu của Tổng cục Thống kê về tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa tiêu dùng cả nước cho thấy, ngành hàng bán lẻ được hưởng lợi tích cực. Dù vậy, không phải DN nào cũng hưởng lợi, mà tập trung ở nhóm nhu cầu tiêu dùng kìm nén hai năm vừa qua.

Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu ngành bán lẻ, thời điểm này cần quan tâm đến giá cổ phiếu đã cao và lạm phát cao ảnh hưởng đến sức mua người tiêu dùng. Với ngành ngân hàng, dù ngắn hạn có yếu tố rủi ro về room tín dụng, nợ xấu, trái phiếu, nhưng bức tranh quý 2/2022 cho thấy, chất lượng tài sản tăng, lợi nhuận tăng. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng ngành ngân hàng tăng trưởng tốt trong bối cảnh định giá thấp hiện tại.

Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank, đặt câu hỏi: nếu muốn có một bộ quần áo mới mà không phải là thợ may thì khách hàng có nên tự may hay không? hoặc không phải là kiến trúc sư có nên tự thiết kế nhà không? Trả lời được câu hỏi này thì nhà đầu tư cá nhân sẽ biết nên làm gì, tự đầu tư hay thông qua các quỹ.

"Tôi khẳng định nhiều nhà đầu tư cá nhân không biết đọc và không hiểu được các báo cáo tài chính của các DN phát hành trái phiếu hay cổ phiếu. Không biết tình hình tài chính của DN phát hành như thế nào, dòng tiền ra sao, phương án trả nợ có đảm bảo không. Nhiều nhà đầu tư chỉ nghe thấy nói DN này làm ăn tốt thế là đầu tư. Thấy mọi người mua cũng mua theo, vì vậy rủi ro rất cao. Nhà đầu tư cá nhân nên thông qua những tổ chức chuyên nghiệp để đầu tư sẽ an toàn hơn. Đầu tư vào các quỹ không kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng từ 5-7 lần, nhưng không để tình trạng mất tới 70-80% giá trị vốn", bà Nga nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn “trắng” thanh khoản
16:43:53 28/11/2022
Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức
23:49:46 29/11/2022
Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô
23:22:35 28/11/2022
Phát Đạt lên tiếng về việc Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến khu đất 132 Bến Vân Đồn
21:10:11 29/11/2022
Hà Nội hướng đến thành phố du lịch văn minh, nói không với thịt chó, mèo
11:38:19 29/11/2022
Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”
12:00:59 30/11/2022
Không còn cảnh bà bán xôi, ông xe ôm, nhân viên văn phòng… đi làm “cò đất”, thị trường bất động sản đang ổn định hơn?
15:19:56 28/11/2022
Xuyên đêm thu hẹp 'lô cốt' trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội
16:00:57 29/11/2022
'Vòi bạch tuộc' F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
11:11:20 30/11/2022
Rào chắn quán cà phê vi phạm, để các cầu thủ kê bàn, check in ở đường tàu
11:33:22 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
10:07:41 30/11/2022
Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le
10:28:46 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Hyun Bin - Son Ye Jin sở hữu khối tài sản hơn 1.400 tỷ, quý tử chào đời đã "ngậm thìa vàng"
07:47:15 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chế Lan Viên - nhà thơ thích "tranh luận" nhất thời đại

12:47:49 30/11/2022
Dù là những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng thì mỗi người đều có những cá tính riêng của mình. Và có lẽ, chính cái cá tính đó đã thổi hồn cho những tác phẩm văn học của họ, đem lại dấu ấn đậm nét, không lẫn với ai

Giá xăng dầu hôm nay 30.11.2022: Giảm mạnh

12:31:43 30/11/2022
Ngày 30.11, dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ngưỡng 78,8 USD/thùng, dầu Brent chuẩn toàn cầu cũng nhích nhẹ, giao dịch mức 83,6 USD/thùng

Thu hồi nợ BHXH, BHYT từ thanh tra chuyên ngành

09:31:05 30/11/2022
Thời gian qua, BHXH đã phối hợp với cơ quan Thuế từ cấp trung ương tới địa phương. Thông qua dữ liệu thuế, BHXH đã rà soát về số DN, số lao động, các khoản chi cho người lao động để đối chiếu với dữ liệu tham gia BHXH, BHYT. Qua sự phối...

Thời tiết ngày 30/11: Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C

09:30:30 30/11/2022
Khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gi...

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng 9999 giảm giá

06:05:24 30/11/2022
Thị trường vàng bắt đầu tuần giao dịch trong bối cảnh nhiều bất ổn tại các khu vực trên thế giới. Những bất ổn này sẽ tăng khả năng tìm kiếm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng và bạc. Tuần này, thị trường sẽ theo dõi bài phát biểu của ...

Giá lúa gạo hôm nay 30/11: Giá lúa thu đông tăng 100 – 400 đồng/kg

06:04:15 30/11/2022
Theo các doanh nghiệp, hiện Philippines tiếp tục nhập khẩu nhiều gạo của Việt Nam. Nguyên nhân là do nguồn cung sản lượng gạo Việt Nam ổn định với các loại gạo trắng hạt dài, gạo thơm và gạo OM phù hợp với thị hiếu của người dân Philipp...

Giá xăng dầu hôm nay 30/11: Bất ngờ tăng mạnh 4 USD/thùng

06:02:25 30/11/2022
Ngày 29/11, hãng thông tấn Interfax đưa tin, chi nhánh xuất khẩu thuộc Gazprom của Nga cho biết giá khí đốt ở châu Âu có thể vượt qua mức 3.000 USD/nghìn mét khối. Cùng ngày, Nga đang thảo luận về khả năng thành lập một “liên minh khí đ...

Giá heo hơi hôm nay 30/11: Biến động trái chiều

06:01:01 30/11/2022
Bên cạnh đó, chi phí nguyên vật liệu thức ăn chăn nuôi và chi phí vận chuyển có xu hướng hạ nhiệt sau cao trào bất ổn địa chính chính trị trong 6 tháng cuối năm 2022, mang lại lợi thế cho các doanh nghiệp chủ động chuỗi giá trị
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 30/11: Bitcoin bất ngờ tăng giá

05:59:14 30/11/2022
Giá Bitcoin bất ngờ tăng 1,7% trong 24 giờ qua khiến loạt tiền ảo vốn hóa lớn tăng mạnh, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên hơn 836 tỷ USD. Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tăng 1,7%, thị trường xanh trở lại

Giá tiêu hôm nay 30/11: Tăng mạnh 1.000 đồng/kg

05:56:54 30/11/2022
Giá hạt tiêu nội địa tăng nhờ nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc tăng. Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, tháng 10/2022, Trung Quốc mua gần 4.000 tấn hạt tiêu từ Việt Nam. Dự kiến Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh mua hạt tiêu để bù đắp cho lượ...

Lễ bàn giao đợt 1 biệt thự The Residence Phú Quốc

05:51:55 30/11/2022
Ngày 26/11 vừa qua Tập đoàn Hạ Tầng Đô Thị Corporation (HTĐT Corp) - Chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng The Residence Phú Quốc đã tổ chức lễ bàn giao đợt 1 những căn biệt thự đầu tiên tại dự án và tiệc tri ân dành cho khách hàng

Sun Red Carpet: Chuỗi trải nghiệm tri ân thăng hoa giá trị sống

05:48:56 30/11/2022
Đắm mình trong dòng khoáng quý triệu năm, trực tiếp thưởng lãm bộ sưu tập trang sức phiên bản giới hạn của thương hiệu Chopard lừng danh, trải nghiệm chuyên cơ Gulfstream 650ER bay thẳng tới thiên đường Maldives...là những đặc quyền Sun...

Nhà Đại Phát lọt Top Đại lý xuất sắc dự án Gran Meliá Nha Trang

05:46:14 30/11/2022
Dinh thự tỷ phú tại Gran Meliá Nha Trang là một trong số ít các bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang ra mắt trong năm 2022 và được giới đầu tư thượng lưu vô cùng đón nhận dù mỗi căn có giá trị từ vài triệu đến chạm ngưỡng 15 triệu đô. Và đ...

Môi giới BĐS thời khó: Gọi điện chưa kịp nói đã bị cúp máy, “mừng quýnh” khi khách lỡ gọi điện nhầm

05:41:56 30/11/2022
Khách hàng lỡ gọi nhầm vào zalo, chị Hạnh mừng quýnh liền gọi lại ngay nhưng đầu dây bên kia không bốc máy. Nghĩ khách đang quan tâm đến sản phẩm BĐS chị giới thiệu trước đó, nữ môi giới này liền nhắn tin một tràng vào zalo cho vị khách...

Bình Định 'điểm mặt' ba dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản

05:38:00 30/11/2022
Dự án đầu tư xây dựng khu du lịch biển, resort cao cấp bao gồm khu khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, nhà điều hành; khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu bungalow, nhà nghỉ dưỡng; bãi biển nội bộ, bãi tắm, công trình du lịch, khu dịch ...

Chủ tịch HoREA: Đến lúc doanh nghiệp bất động sản cầu thị, giảm giá thật

05:36:41 30/11/2022
Theo ông Châu, thời điểm này doanh nghiệp phải hết sức cầu thị, thực hiện theo kinh nghiệm cha ông đã đúc kết là thà bán lỗ để cắt lỗ còn hơn càng đeo theo, càng lỗ to dẫn đến mất vốn, sập tiệm . Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nh...
ADVERTISEMENT

Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo gỡ khó cho thị trường bất động sản để tăng nguồn cung nhà ở

05:33:34 30/11/2022
Đồng thời tăng cường kiểm tra, thanh tra để tháo gỡ các vướng mắc, xử lý sai phạm để bảo vệ thị trường, bảo vệ tài sản, bảo vệ con người, không hợp thức hóa sai phạm nhưng đ.ánh giá khách quan, tìm hiểu nguyên nhân, có cơ chế tháo gỡ nhữ...

Môi giới bất động sản cầm cự thời khó

05:27:33 30/11/2022
Chị Thu Hằng (ngụ quận 8, TP HCM) cho biết 2 tháng trước chị quyết định nghỉ làm môi giới của một sàn BĐS ở quận 1, chuyên bán nhà cho các dự án ở khu Đông TP HCM để xin vào một công ty BĐS lớn. Tuy nhiên, chưa đi làm ngày nào thì công ...

The Ori Garden – Seaview Tower nhộn nhịp khách hàng tại sự kiện trải nghiệm sa bàn

05:24:53 30/11/2022
Trái với không khí trầm lắng của thị trường bất động sản cuối năm là sự sôi động, náo nhiệt tại sự kiện trải nghiệm sa bàn The Ori Garden - căn hộ chất Nhật Ven biển tại tâm điểm Tây Bắc Đà Nẵng

Đất đấu giá “ế ẩm”, nhiều lô không có khách trả giá

21:18:35 29/11/2022
Tình trạng khách hàng sau khi trúng đấu giá không hoàn thành nghĩa vụ tài chính cũng ngày càng gia tăng. Trả lời trên truyền thông, Bà Đặng Thị Hưng - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Lạng Giang - Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, qu...

Cần phát huy bài học kinh nghiệm của 'ngoại giao vaccine' trong triển khai ngoại giao kinh tế

20:49:44 29/11/2022
Bộ trưởng đề nghị từng Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện tiếp tục đề cao trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, phát huy các bài học kinh nghiệm của công tác “ngoại giao vaccine” trong triển khai ngoại giao kinh tế, góp phần để đất nước ...

11 tháng, CPI bình quân của cả nước tăng 3,02%

20:31:36 29/11/2022
Trong tháng 11, giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Tính đến ngày 25/11/2022, bình quân giá vàng thế giới ở mức 1.727,52 USD/ounce, tăng 3,33% so với tháng 10/2022. Giá vàng tăng mạnh do lạm phát Mỹ tháng 10 ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lương tháng 700 triệu vẫn bị gái 1 đời chồng bỏ, nghe bạn gái nói lý do anh xấu hổ bật khóc

Góc tâm tình

13:40:13 30/11/2022
Dù là khi yêu hay đã kết hôn, phản bội là điều khó lòng chấp nhận. Còn nếu không thể cùng nhau bước tiếp, tốt nhất nên thẳng thắn nói rõ với nhau, cho nhau một cái kết rõ ràng

FIFA hãy trả lại bàn thắng cho Ronaldo!

Hài hước

13:37:50 30/11/2022
FIFA hãy trả lại bàn thắng cho Ronaldo! - đó là lời kêu gọi của cư dân mạng cũng như báo chí thế giới sau trận Bồ Đào Nha thắng Uruguay 2-0 rạng sáng 29-11

The Voice đội Hồ Ngọc Hà tái ngộ sau 10 năm: Luna Đào tiết lộ không thích Thiều Bảo Trang vì 1 lý do

Sao việt

13:35:00 30/11/2022
10 năm kể từ Giọng Hát Việt (The Voice) mùa đầu tiên, bộ tứ GiGi Hương Giang - Thiều Bảo Trang - Luna Đào - Thái Trinh lần đầu tái hợp và tâm sự đầy trưởng thành sau nhiều thăng trầm trong sự nghiệp âm nhạc

Ba người di cư sống sót sau khi đu bánh lái tàu dầu suốt 11 ngày

Thế giới

13:26:33 30/11/2022
Những người di cư đã ngồi trên đỉnh bánh lái của tàu chở dầu Althini II suốt 11 ngày, trong hành trình hơn 3.200 km, từ Lagos, Nigeria đến quần đảo Canary, Tây Ban Nha

Chồng cũ chu cấp Kim Kardashian gần 5 tỉ đồng nuôi con mỗi tháng

Sao âu mỹ

13:24:06 30/11/2022
Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kadarshian và rapper đình đám Kanye West đã hoàn tất thủ tục ly dị. Kanye West chu cấp 200.000 USD (gần 5 tỉ đồng) mỗi tháng để Kim Kardashian chăm lo cho 4 con chung

Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"

Netizen

13:21:43 30/11/2022
Sau loạt đổ vỡ trong chuyện tình cảm, Linh Ngọc Đàm giờ đây hạnh phúc công khai bạn trai mới là một anh chàng người nước ngoài, rất đẹp trai và cực chiều chuộng cô nàng

Bố ngủ quên trong bếp ôm mặt khóc trước hành động ấm áp của con gái

Clip hay

13:12:28 30/11/2022
Thấy bố ngồi ngủ quên trên bàn, cô con gái nhỏ cởi áo khoác của mình ra đắp. Sau khi tỉnh dậy, người bố đã ôm mặt khóc nức nở vì quá xúc động

Trần Phi Vũ bất ngờ bị đ.ánh giá giống Ngô Diệc Phàm khi ngồi cạnh Tiêu Chiến

Sao châu á

13:09:22 30/11/2022
Đúng như thông báo trước đó, Đêm hội Weibo 2022 (Hội nghị Tầm nhìn Weibo 2022) đã chính thức diễn ra vào tối ngày 29/11 vừa qua với sự góp mặt của dàn minh tinh nổi tiếng Cbiz như Tiêu Chiến, Triệu Lệ Dĩnh, Triệu Lộ Tư, Angelababy

Tây Ban Nha muốn gặp tuyển Đức ở trận chung kết World Cup 2022

Bóng đá thế giới

13:09:15 30/11/2022
HLV tuyển Tây Ban Nha muốn gặp lại tuyển Đức ở trận đấu cuối cùng củaHLV Luis Enrique cũng đ.ánh giá cao người đồng nghiệp bên phía tuyển Đức: Hansi Flick đã có một sự nghiệp đẳng cấp với nhiều danh hiệu ở Bayern Munich. Ông ấy là HLV mà...

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

Học hành

13:00:53 30/11/2022
Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế

"Dreamers" - bài hát FIFA World Cup đầu tiên giành vị trí số 1 Billboard Digital Song Sales

Nhạc quốc tế

12:50:09 30/11/2022
Jungkook của BTS tiếp tục lập kỷ lục lịch sử trên nhiều nền tảng với đĩa đơn mới Dreamers - bài hát chính thức của FIFA World Cup 2022

Đà Nẵng: Phẫn nộ vụ đ.ánh bả trộm chó ngang nhiên giữa đường phố

Pháp luật

12:42:17 30/11/2022
Ngày 30.11, Công an P.Tam Thuận (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho biết đã bắt được nam thanh niên đ.ánh bả, trộm chó giữa đường phố gây bức xúc dư luận

30 mẫu váy cưới đẹp xu hướng 2022 hot nhất hiện nay

Thời trang

12:37:57 30/11/2022
Bất kỳ cô nàng nào đều muốn mình trở lên đẹp lộng lẫy nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Với những mẫu váy cưới đẹp và hot nhất 2022 dưới đây sẽ giúp nàng tỏa sáng tựa như nàng công chúa khi sánh đôi bên chú rể