“Sóng nhẹ” bất động sản xuất hiện ở một vài khu vực ven Tp.HCM

Dù chưa nhộn nhịp nhưng giao dịch BĐS đã bắt đầu xuất hiện tại một số khu vực như Nhơn Trạch, Long Thành, Cẩm Mỹ (Đồng Nai), Châu Đức, Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Sóng nhẹ bất động sản xuất hiện ở một vài khu vực ven Tp.HCM - Hình 1 ADVERTISEMENT

Suốt khoảng thời gian dài lặng sóng, thị trường BĐS đang ở trạng thái “hồ hởi” và có niềm tin mạnh vào giai đoạn cuối năm nay. Hiện tại, giao dịch đã bắt đầu xuất hiện tại một số khu vực vốn im lìm thanh khoản mấy tháng qua.

Khảo sát tại thị trường khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho thấy, các phòng công chứng đã đông hơn trở lại so với thời điểm tháng 5,6 và tháng 7/2022. Môi giới khu vực này cũng rộn ràng đăng tin, dẫn khách đi xem đất. Theo môi giới tên T, hiện nhà đầu tư đã liên hệ lại để đi xem đất thổ cư và nông nghiệp. Riêng với các nhà đầu tư có tài chính mạnh “gom” đất trước đó, hiện đnag tìm mua thêm.

“Tuy nhiên, hiện mức giá đất khu vực đang đi ngang hoặc nhích nhẹ chưa thể hiện mức tăng rõ nét ở giai đoạn này”, nam môi giới cho biết .

Tại phòng công chứng K.N trên địa bàn Long Tân, Nhơn Trạch (Đồng Nai) hiện các hoạt động mua bán đã rộn ràng hơn thời điểm tháng 7/2022. Các hồ sơ chủ yếu là mua bán công chứng. Trong đó, hoạt động trả kết quả hồ sơ cũng khá đông. Tuy nhiên, nếu so với đầu năm 2022, lượng hồ sơ công chứng tại phòng công chứng này ít hơn, nguyên nhân đến từ hoạt động đầu tư còn chưa trở lại sau khoảng thời gian bị siết tín dụng.

Sóng nhẹ bất động sản xuất hiện ở một vài khu vực ven Tp.HCM - Hình 2

Nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại thị trường ven Tp.HCM. Ảnh:HV

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, tại Cẩm Mỹ (Đồng Nai), các nhà đầu tư bắt đầu lẻ tẻ quay lại thị trường. Đất nông nghiệp vị trí đẹp, giá tốt đã có giao dịch. Anh V, ngụ Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) mới giao dịch thành công mảnh đất hơn 1.000m2 cho một nhà đầu tư thân thiết tại khu vực này cho biết, suốt mấy tháng qua, thị trường chậm, các nhà đầu tư muốn bán cũng khó.

Theo môi giới này, mức giá bán chênh so với thời điểm đầu năm 2022 nhưng hoạt động đầu tư bắt đầu vào “guồng” để đón đầu sức mua cuối năm nay.

Video đang HOT

Vốn im lìm khoảng mấy tháng nay, hiện thị trường nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu cũng bắt đầu rộn ràng thông tin rao bán của môi giới BĐS. Chia sẻ về hoạt động mua bán, anh Th, một môi giới lâu năm tại khu vực này cho biết, những nhà đầu tư có kinh nghiệm, tài chính tốt thực tế họ vẫn đi tìm hiểu đất đai, ngay cả khi thị trường trầm lắng. Các giao dịch lẻ tẻ tại khu vực vẫn diễn ra từ tháng 4/2022 đến nay.

“Hiện thông tin về nới room khiến thị trường ấm lên, nhà đầu tư nếu trước chỉ hỏi thì hiện tại đã liên hệ môi giới đi xem đất. Dĩ nhiên, việc “xuống tiền” hay không phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi nhà đầu tư”, môi giới này cho biết.

Sóng nhẹ bất động sản xuất hiện ở một vài khu vực ven Tp.HCM - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tại các phòng công chứng, hoạt động công chứng mua bán đã ấm dần lên. Ảnh:HV

Cũng theo anh Th, cuối năm có thể hoạt động mua bán BĐS sẽ nhộn nhịp trở lại. Nhiều nhà đầu tư trước đó, chỉ mới ở trạng thái quan tâm nay chuyển sang đi xem nhà đất. “Rất khó để nói sóng hay không sóng ở giai đoạn này, nhưng mức độ quan tâm đến BĐS đang có dấu hiệu trở lại tại khu vực”, môi giới này cho hay.

Ghi nhận tại một số phòng công chứng tại Q.9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM), hoạt động công chứng cũng đã ấm dần. Giao dịch mua bán đã xuất hiện tại một số khu vực như khu P.Long Trường, Trường Thạnh, Long Phước…tuy chưa rục rịch nhưng đã ổn hơn vài tháng trước. Các môi giới khu vực cũng “ra quân” tăng tốc chào khách sản phẩm, đăng tin bài liên tục… nhằm đón lượng khách hàng vào cuối năm nay.

ADVERTISEMENT

Theo các chuyên gia, cuối năm nay nguồn cung BĐS có thể vẫn duy trì như đầu năm. Vì vậy, hoạt động mua bán sẽ khó nhộn nhịp như đầu năm. Tuy nhiên, tâm lý thị trường đang ổn định dần thì từ cuối năm nay trở đi có thể là nền tảng để các nhà đầu tư quay trở lại thị trường.

“Mánh khoé” đầu tư của những người có tiền

Thay vì mua một BĐS lẻ bên ngoài, những nhà đầu tư có tiền lại tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các khu đô thị quy mô - nơi họ cho rằng, giá BĐS sẽ tăng mạnh theo tiện ích nội khu thay vì những biến động khó lường bên ngoài thị trường.

Mánh khoé đầu tư của những người có tiền - Hình 1

Bỏ hàng chục tỉ đồng để kiếm biên lợi nhuận 40-50%/năm

Có thực tế, tốc độ tăng giá của những BĐS cao cấp, hạng sang tại các khu đô thị được đầu tư tiện ích bài bản thường cao hơn so với BĐS lẻ bên ngoài. Những căn nhà phố, biệt thự trong khu đô thị, được phát triển bởi các nhà đầu tư uy tín có mức giá tăng trung bình dao động từ 30-50%/năm; trong khi nhà phố, biệt thự lẻ bên ngoài mức tăng khoảng 15-25%/năm được xem là cao.

Chẳng hạn, tại KĐT Mizuki Park của Nam Long Group thuộc khu Nam Sài Gòn, các sản phẩm nhà phố, biệt thự đã tăng gần gấp 3 so với thời điểm đầu mở bán năm 2017; các căn biệt thự valora từ 40 triệu đồng/m2 hiện đã chạm mốc 90-100 triệu đồng/m2.

Hay, tại KĐT Vạn Phúc City mỗi năm các căn nhà phố, biệt thự tăng giá trung bình 40-50%. Những căn có giá 10-15 tỉ đồng/căn thời điểm đầu mở bán hiện đã chạm mốc 30-40 tỉ đồng/căn.

ADVERTISEMENT

Tại khu vực Long An, nhà phố Waterpoint quy mô 355ha cũng có biên độ tăng giá từ 20-40%/năm. Và gần như, mỗi phân khu mở ra, khách có dòng tiền tốt đều vào mua đón đầu.

Mánh khoé đầu tư của những người có tiền - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tìm hiểu được biết, việc các nhà đầu tư có tài chính tốt lựa chọn các BĐS trong KĐT đều có lý do. "Mánh khoé" kiếm tiền tỉ trong khoảng thời gian ngắn của những nhà đầu tư có tiền này xuất phát từ yếu tố tiện ích của dự án được đầu tư đến đâu. Thay vì bỏ tiền vào các BĐS lẻ bên ngoài, có thể phụ thuộc vào sự biến động của thị trường; các BĐS trong khu đô thị thường tăng giá 2 chiều: Tăng theo tiến độ tiện ích nội được CĐT đầu tư, và tăng theo giá thị trường bên ngoài. Cán cân tăng giá thường nghiêng nhiều hơn theo tiện ích, hạ tầng nội khu của chính dự án đó. Đó là lý do, khi thị trường biến động, giá các BĐS trong khu đô thị ít giảm, thậm chí vẫn tăng đều; gần như không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Anh Trung, một nhà đầu tư BĐS lâu năm sống tại Q.7, Tp.HCM mua một căn biệt thự thuộc một khu đô thị quy mô tại Long An vào thời điểm năm 2018 với mức giá 8 tỉ đồng. Hiện căn biệt thự này của anh Trung đã tăng lên 13 tỉ đồng, có người hỏi mua nhưng anh vẫn chưa muốn bán lại, chờ tăng giá thêm. Nhà đầu tư này cho hay, anh cũng đã từng đầu tư khá nhiều BĐS lẻ bên ngoài, nhưng mức độ tăng giá lại không bằng BĐS trong KĐT. Theo anh Trung, mỗi giai đoạn mà chủ đầu tư bỏ tiền để đầu tư tiện ích hay hạ tầng trong KĐT cũng là lúc mà BĐS lại tăng thêm nấc giá.

Mánh khoé đầu tư của những người có tiền - Hình 3

Những BĐS cao cấp, hạng sang trong các KĐT quy mô, bài bản tiện ích được giới nhà giàu quan tâm

ADVERTISEMENT

Cũng theo nhà đầu tư này, nếu có tài chính tốt, càng kiếm BĐS cao cấp, hạng sang có view đẹp tại các KĐT thì mức độ biến động giá lại càng nhanh. Đây thường là các sản phẩm hữu hạn trong một KĐT và được tung ra vào giai đoạn sau của mỗi dự án. Có khá nhiều NĐT đã đầu tư loại hình này, chờ tiện ích đi lên và kiếm hàng chục tỉ đồng sau khoảng thời gian vài năm. Thậm chí, các căn nhà phố, biệt thự này sau khi hình thành, nhiều nhà đầu tư không muốn bán ra, giữ lại để sử dụng. Dĩ nhiên, đây thuộc top các nhà đầu tư có dòng vốn vững bền.

Ghi nhận cho thấy, thị trường BĐS hiện nay xuất hiện khá nhiều dòng sản phẩm biệt thự, villa triệu đô tại khu ven Sài Gòn. Chẳng hạn, The Aqua trong KĐT Waterpoint Long An có giá bán lên đến 23 tỉ đồng/căn; hay biệt thự The Mizuki Bình Chánh giá bán từ 60-80 tỉ đồng/căn; Aqua City tại Đồng Nai có căn biệt thự hơn 100 tỉ đồng/căn....Giá cao nhưng thanh khoản của các dự án này vẫn khá tốt. Những nhà đầu tư có tiền thường "nghía" các sản phẩm này ở giai đoạn đầu tiên khi ra thị trường, và mức chênh hưởng sau đó lên đến hàng chục tỉ đồng.

Những "mánh" kiếm tiền dễ thấy của người giàu

ADVERTISEMENT

Ít lướt sóng, càng để - giá càng tăng: Với những người có tiền, dễ thấy họ ít khi lướt sóng BĐS, thay vào đó là "cất tiền" vào đó tầm 3-5 năm, thậm chí 7-8 năm. Và, với số vốn bỏ ra hàng chục đến hàng trăm tỉ đồng, việc thu chênh vài chục tỉ đồng không còn là chuyện lạ với những nhà đầu tư này.

Thực tế, trong đầu tư BĐS, không phải BĐS nào cũng theo nguyên tắc "càng để lâu, giá càng tăng". Có những BĐS gặp biến cố thị trường, lao dốc thanh khoản, thậm chí phải bán dưới giá mua vào. Tuy nhiên, với những BĐS nằm trong các KĐT có dân về ở, tiện ích hình thành bài bản gần như chỉ tăng giá.

Một chủ doanh nghiệp phía Nam, từng có hơn 10 năm chuyên tâm phát triển các KĐT khẳng định: "Nếu tôi nói giá BĐS trong khu đô thị tăng 30%/năm là nói khiêm tốn, có những phân khu tăng 60-70%/năm nhưng vẫn có người mua. Người giàu họ vào mua rất nhiều".

Mánh khoé đầu tư của những người có tiền - Hình 4 ADVERTISEMENT

Người giàu lựa tiện ích BĐS thay vì chăm chăm vào ngôi nhà

Lựa tiện ích, thay vì chăm chăm vào căn nhà: Có khá nhiều người thắc mắc căn nhà phố, biệt thự nằm trong các KĐT không có gì "xuất chúng" hơn các căn nhà phố, biệt thự lẻ bên ngoài, sao giá lại cao đến như vậy?. Theo một chuyên gia trong ngành, người giàu họ đi mua BĐS là mua tiện ích của nơi BĐS tọa lạc, không phải là mua một căn nhà. Theo đó, dòng tiền của họ cũng sinh ra từ câu chuyện tiện ích này. Và cũng giải thích cho việc, có những căn biệt thự view sông hàng trăm tỉ đồng tưởng khó bán vẫn có người mua.

Mua BĐS đầu tư giống như mua chốn ở cho mình:Người giàu có gu về không gian sống thường khác biệt. Vì có tiền, nênhọ sẽ chọn cácBĐS nổi bật về nhiều yếu tố, bao gồm kiến trúc, nội thất, không gian, chất lượng....Đây cũng là nguyên nhân, những nhà đầu tư có tài chính thường thiên hướng không muốn bán BĐS đầu tư sau thời gian mua vào. Họ vừa xem các BĐS cao cấp, hạng sang là của để dành, vừa muốn kiếm dòng tiền từ tài sản nó.

Theo một chuyên gia bất động sản, giới siêu giàu ngày càng khắt khe hơn trong việc sở hữu BĐS. Đó phải là một nơi đáp ứng nhu cầu sống, hưởng thụ đẳng cấp khác biệt, nơi những giá trị cá nhân được tôn vinh. Chỉ những sản phẩm đáp ứng bộ tiêu chuẩn hạng sang như vị trí đắc địa, tính riêng tư, dịch vụ tiện ích sang trọng... mới thỏa mãn được đối tượng khách hàng này. Và, giá trị đầu tư tăng trưởng cũng sinh ra từ đây.

ADVERTISEMENT

Theo Báo cáo Thịnh vượng 2021 của Knight Frank, Việt Nam đang có 19.491 người giàu và 390 người siêu giàu, dự kiến 2 con số này sẽ tăng trên 30% trong 5 năm tới. Tại Việt Nam, để sở hữu một căn hộ view sông, các khách hàng và nhà đầu tư thượng lưu luôn "bật trạng thái" săn đón những dự án chỉ mới có thông tin rục rịch triển khai. "Mánh" kiếm tiền tỉ này đã và đang diễn ra ở phân khúc BĐS cao cấp, hạng sang ở các khu đô thị quy mô, chủ đầu tư uy tín.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Uống rượu xong rủ nhau thi bơi vào bờ, một ngư dân mất tích trên biển
14:20:48 02/12/2022
Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"
15:20:03 02/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng
14:22:57 02/12/2022
Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy
20:17:19 02/12/2022
Chuyện về cụ ông 80 tuổi mang hết tiền dưỡng già xây 28 cây cầu cho các vùng quê nghèo khó
09:29:55 04/12/2022
Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ
14:26:45 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Chi tiết khó hiểu khiến đám cưới cặp "15 cây xăng" nghi là diễn
09:15:24 04/12/2022
Hồ Hoài Anh sau ồn ào
07:22:38 04/12/2022
Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương
08:48:32 04/12/2022
Từ Hy Viên mua đồ cưới chồng mới bằng tiền Uông Tiểu Phi
07:02:59 04/12/2022
Lưu Gia Linh lỗi make-up, con gái Khâu Thục Trinh đẹp nổi bật
07:26:54 04/12/2022
Choáng ngợp trước đám cưới 100 tỷ của con gái đại gia Kiên Giang, một chi tiết được so sánh với "siêu giàu châu Á"
10:52:23 04/12/2022
Hồ Bích Trâm tậu xế hộp sang chảnh cho quý tử đầu lòng
09:10:24 04/12/2022
Lệ Quyên tình cảm bên bạn trai, BTV Hoài Anh xinh đẹp
06:26:14 04/12/2022
Nờ Ô Nô bị phát hiện lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại
10:18:14 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh

12:29:18 04/12/2022
Thầy giáo dạy Văn của một Trường THPT Thới Bình phải công khai xin lỗi vì gọi mày , nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10 trong giờ học

Điều tra vụ mua đất 20,8 tỉ gần 2 tháng sau bán hơn 7,8 tỉ đồng

11:53:07 04/12/2022
Một cá nhân mua lô đất ở xã Xuân Thọ (TP.Đà Lạt) 20,8 tỉ đồng, nhưng chưa đầy 2 tháng sau, bán lại cho người khác với giá rẻ bất thường , chỉ hơn 7,8 tỉ đồng

Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông

11:10:59 04/12/2022
Khi màn đêm buông xuống, trên những góc phố ở trung tâm Hà Nội, người vô gia cư tìm đến vỉa hè để ngả lưng

Tài xế 9x lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân nghèo ở Hà Giang

09:45:31 04/12/2022
Lâu nay, nhiều người dân nghèo ở Hà Giang đã quen thuộc với hình ảnh chàng thanh niên Đặng Xuân Hiếu (SN 1998, quê Phú Cường, Ba Vì, Hà Nội) với gương mặt dễ mến lái chiếc xe cứu thương đi khắp mọi nẻo đường để chở những bệnh nhân nặng ...

Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 4 căn nhà phố cổ Hà Nội bị thiêu rụi

08:48:21 04/12/2022
Người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót, sau đó lan sang các nhà xung quanh. Sau khi phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở bánh ngọt số 2 Hàng Lược đã chạy được xuống tầng 1 gọi điện cho chủ nhà ...

Giá thép hôm nay 4/12: Một số loại thép trong nước điều chỉnh giá

08:30:15 04/12/2022
Thương hiệu thép Hòa Phát giữ nguyên giá bán so với ngày hôm qua, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.600 đồng/kg

Giá gas hôm nay 4/12: Giá gas tuần qua biến động thất thường

08:29:05 04/12/2022
Các mô hình dự báo thời tiết cho thấy, xu hướng lạnh hơn sẽ quay trở lại vào cuối tháng này. Thời gian lạnh kéo dài bao trùm khắp nước Mỹ càng lâu thì áp lực càng lớn đối với các mô hình băng giá vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 càng lớ...

Giá cà phê hôm nay 04/12: Giá cà phê trong nước giảm trở lại

08:27:32 04/12/2022
Xuất khẩu cà phê Việt Nam vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tốt trong bối cảnh lạm phát, thương mại khó khăn. Tổng cục Thống kê ước báo xuất khẩu cà phê trong tháng 11/2022 đạt 110.000 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, có trị giá 267 t...
ADVERTISEMENT

Lãi vay hạ nhiệt, sắp có làn sóng cắt giảm lãi suất?

08:25:50 04/12/2022
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, việc giữ mặt bằng lãi suất cho vay ổn định như hiện tại cũng đã rất gian nan. Bởi lẽ, lãi suất huy động có chiều hướng tăng cao trong 2 tháng gần đây, đồng nghĩa chi phí đầu vào của ngân hàng tăng theo, tha...

Giá heo hơi hôm nay 4/12: Biến động trái chiều ở một số địa phương

08:15:36 04/12/2022
Trong đó, sườn non heo là sản phẩm đang giữ mức giá cao nhất 156.000 đồng/kg. Thấp hơn là ba rọi heo và đuôi heo được ghi nhận với mức lần lượt 113.000 đồng/kg và 119.000 đồng/kg. Theo sau là nạc đùi heo, nạc vai heo và sườn già heo đan...

Giá tiêu hôm nay 4/12: Ổn định trong mức 60.000 - 63.000 đồng/kg

08:12:15 04/12/2022
Cụ thể, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 63.000 đồng/kg. Tại Bình Phước, giá tiêu hôm nay giao dịch ở mức 62.000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông ghi nhận ở mức 61.000 đồng. Tại Đồng Nai, hôm na...

Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

08:07:53 04/12/2022
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tiết lộ một số sáng kiến liên quan đến tài sản tiền điện tử trong Kế hoạch chiến lược cho các năm tài chính 2022 - 2026. Các sáng kiến nhằm giải quyết ưu tiên hàng đầu của SEC trong 4 năm tới

Bình Dương xây dựng chiến lược 6 trụ cột để vượt qua bẫy thu nhập trung bình

08:01:51 04/12/2022
Tính đến cuối năm 2021, quy mô kinh tế của tỉnh Bình Dương đạt 408.861 tỷ đồng, gấp 104,3 lần so với năm 1997, đứng thứ 3 cả nước sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong đó, nông nghiệp tăng 14,2 lần, dịch vụ tăng 112,2 lần, và đặc biệt cô...

Giá vàng hôm nay 4/12: Giá vàng giảm xuống mức 66 triệu đồng

08:00:23 04/12/2022
Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 53,1 triệu đồng/lượng và 54 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng ở cả ...

Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đô la Mỹ phiên cuối tuần giảm nhẹ

07:58:29 04/12/2022
Tỷ giá USD trong phiên cuối tuần ngày 3/12 (giờ địa phương) ban đầu tăng vọt sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn nhiều so với ước tính 200.000. Mức thu nhập trung bình mỗi giờ...

Bà Rịa-Vũng Tàu với hướng phát triển mới từ kinh tế tuần hoàn

07:49:47 04/12/2022
Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn cho biết đã đề xuất triển khai 4 nhóm mô hình kinh tế tuần hoàn gắn với cảng biển và logistics; cộng sinh công nghiệp; khai thác, nuôi trồng,...
ADVERTISEMENT

Giá lúa gạo hôm nay 4/12 và tổng kết tuần qua: Thị trường gạo sôi động khi nguồn cung hạn chế

06:25:16 04/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay thị trường gạo sôi động, giá gạo có xu hướng tăng. Trong tuần qua, giá lúa gạo điều chỉnh tăng với nhiều mặt hàng

5 chương trình lớn trong Tháng Công nhân năm 2023

06:23:45 04/12/2022
Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng yêu cầu các Công đoàn cơ sở rà soát, đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. Riêng Công đoàn cấp trên cơ sở chủ động phối hợp với các đối tác ...

Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Giá dầu giảm nhưng cao hơn 3 tuần trước đó

06:18:01 04/12/2022
Liên bộ ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít, dầu điêzen ở mức 700 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít, dầu mazut ở mức 500 đồng/kg

Lao động phi chính thức chịu nhiều thiệt thòi

06:12:11 04/12/2022
Lao động phi chính thức chiếm tỉ lệ rất cao trong các ngành nông - lâm nghiệp và thủy sản, hoạt động làm thuê các công việc trong hộ gia đình, xây dựng, dịch vụ lưu trú và ăn uống... Lao động phi chính thức tồn tại như một thành phần kh...

Càng biến động, tâm lý chung vẫn xem BĐS là kênh “giữ tiền” bền vững

05:53:59 04/12/2022
Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, chúng ta đang giữ 100 triệu đồng hiện tại thì đến cuối năm 100 triệu đồng đó có thể sẽ không còn giá trị như đầu năm nữa

Nhiều dự án đô thị mới ở Khánh Hòa không xây dựng nhà ở xã hội

05:52:16 04/12/2022
Hiện nay, tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều dự án khu đô thị chỉ tập trung phát triển nhà thương mại để kinh doanh mà chưa bố trí hoặc bố trí không đầy đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội

The 9 Stellars đáp ứng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP Thủ Đức

05:23:26 04/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo Triển vọng Thị trường 2022 diễn ra ngày 29/9/2022, Việt Nam được kỳ vọng trở thành thị trường tiêu dùng toàn cầu lớn thứ 10 thế giới vào năm 2030, vượt qua cả Đức và Anh

Flamingo thuê đất làm dự án nghỉ dưỡng hơn 1.500 tỷ ở Thanh Hóa

05:21:51 04/12/2022
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chấp thuận cho CTCP Flamingo Holding Group nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án Flamingo Linh Trường khu B tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa

Đề xuất tiền cọc đấu giá đất lên tối đa 35%, Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì?

05:18:39 04/12/2022
Trường hợp nâng mức tiền đặt trước lên quá cao có thể sẽ có ít tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia đấu giá, tiềm ẩn nguy cơ thông đồng, móc nối để dìm giá

VMI hấp dẫn giới trẻ khi cam kết lợi nhuận tối thiểu lên đến 8,5%/năm

05:16:55 04/12/2022
Mô hình đầu tư của VMI JSC (tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp 90% vốn) với sản phẩm Fantasy Home được nhiều bạn trẻ quan tâm trên con đường đầu tư vào kênh bất động sản từ sớm

Còn hơn 1.700 tỷ đồng các dự án ODA giao thông cần giải ngân trong năm 2022

05:05:23 04/12/2022
Bên cạnh đó, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông do Ban Quản lý dự án đường sắt quản lý cũng còn phải giải ngân khoảng 98 tỷ đồng; Dự án WB6 kênh nối Đáy - Ninh Cơ do Ban Quản lý các dự án đường thủy quản lý phải giải ngân 92 tỷ đồng

Hoa Kỳ đã nhận đơn điều tra chống lẩn tránh thuế sản phẩm ghim dập nhập khẩu từ Việt Nam

05:01:49 04/12/2022
Theo dữ liệu sơ bộ từ Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC), trong năm 2021, Việt Nam xuất khẩu khoảng 18 triệu USD sản phẩm bị đề nghị điều tra sang Hoa Kỳ, chiếm khoảng 12% tổng kim ngạch xuất khẩu của các nước vào Hoa Kỳ; đứng thứ...

'Thời điểm vàng' để các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản giao lưu và kết nối

05:01:22 04/12/2022
Tại hội nghị, các doanh nghiệp hai nước đã trực tiếp trao đổi và tìm hiểu thông tin về đối tác nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác và đầu tư. Trao đổi với phóng viên TTXVN bên lề hội nghị, ông Ken Ishida, Giám đốc Công ty TNHH Ribeto Shoji...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hòa Minzy gọi Thùy Tiên là con dâu khi chạm mặt ở sự kiện khiến fan thích thú

Sao việt

13:18:39 04/12/2022
Màn nhận dâu mới đây của Hòa Minzy với Thùy Tiên, chứng minh mối quan hệ thân thiết ngoài đời thực khiến cộng đồng mạng không khỏi phấn khích

Một đội bóng nữ được hưởng lợi từ World Cup 2022

Bóng đá thế giới

13:13:33 04/12/2022
Tuyển nữ của Mỹ, đội bóng có 4 lần vô địch World Cup, cũng đang giành chiến thắng tại World Cup 2022, nơi các cầu thủ nam nước này dừng chân ở vòng 16 đội

"Cấm kị" khi ăn xoài chớ dại mắc phải kẻo bỏ tiền "mua bệnh" về người

Sức khỏe

13:13:19 04/12/2022
Theo báo Gia đình và Xã hội, dù là xoài chín hay xoài xanh, cũng tuyệt đói tránh sử dụng khi đói bụng. Vị chua của loại quả này sẽ gây kích thích dạ dày làm tăng dịch vị và nguy cơ mắc bệnh đường ruột. Hơn thế nữa, nó dễ dẫn đến nguy cơ...

Lê Tư tái xuất sau thời gian phải ngồi xe lăn

Sao châu á

13:07:48 04/12/2022
Trước đó, người đẹp Ỷ Thiên Đồ Long ký bị thương ở chân và phải ngồi xe lăn. Sự kiện còn có sự tham gia của vợ chồng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan

Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay

Clip hay

13:04:58 04/12/2022
Vào tiệm vàng giả vờ hỏi mua đồ trang sức để đ.ánh tráo sản phẩm, cặp đôi phối hợp nhau rất ăn ý nhưng gặp phải chủ tiệm cao tay nên đành phải bất lực bỏ đi

7 bảo tàng kiến trúc gỗ ngoài trời tuyệt đẹp của Nga

Du lịch

13:01:54 04/12/2022
Phần lớn các bảo tàng kiến trúc bằng gỗ xuất hiện ở Nga vào những năm 1950-1970. Trải qua hàng chục năm, các tòa nhà này vẫn giữ được kiến trúc nguyên vẹn

Thấy gì từ hình tượng của Triệu Lệ Dĩnh trong Gió thổi bán hạ?

Phim châu á

13:00:41 04/12/2022
Nhiều khán giả cho rằng nhân vật Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh ở Gió thổi bán hạ có phần giống với Hạnh Phúc trong Hạnh Phúc đến Vạn gia .  Đây cũng là hình tượng mà nàng tiểu hoa đán đang hướng tới

Xiaomi 13 tiếp tục hoãn thời điểm ra mắt: Lộ nhiều thông số kỹ thuật

Đồ 2-tek

12:58:39 04/12/2022
Phiên bản kế nhiệm của Xiaomi 12, Xiaomi 13 hiện đã ra thông báo chính thức về việc tạm dời lại thời điểm ra mắt. Tuy không thể xuất hiện như đã định, thế nhưng mẫu điện thoại này lại bị rò rỉ thêm những thông tin mới về cấu hình của mì...

Minh Phương, Việt Thắng tin tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

12:43:57 04/12/2022
Hai nhà vô địch AFF Cup lần đầu tiên cùng tuyển Việt Nam là Minh Phương, Việt Thắng có niềm tin rất lớn vào việc thầy trò HLV Park Hang Seo thành công đòi lại ngôi vô địch AFC Cup

2 mỹ nhân Việt sở hữu hình thể như búp bê sống, khiến ai cũng trầm trồ

Người đẹp

12:38:16 04/12/2022
Liz Kim Cương và Thiều Bảo Trâm đều có nhan sắc vạn người mê . Liz Kim Cương (sinh năm 1993) nổi bật với sự nghiệp âm nhạc khi tham gia nhiều cuộc thi ca hát. Cô giành quán quân cuộc thi Bạn là ngôi sao 2017 sau đó hoạt động cùng nhóm n...

Mỹ nhân quần vợt khoe bi.ki.ni hút hồn, "Nadal nữ" thông báo đã mang bầu

Sao thể thao

12:34:57 04/12/2022
Ajla Tomljanovic, bạn gái của tay vợt hạng 33 thế giới người Úc - Nick Kyrgios, mới đây có trải lòng mới về nguồn gốc và cô cũng giới thiệu hình ảnh mới về bản thân tới với người hâm mộ. Chân dài cao 1m80 từng có thời gian cặp kè với ta...

Đầu tư vào dầu khí ở Nga sẽ giảm 15 tỷ USD

Thế giới

12:17:47 04/12/2022
Công ty phân tích Rystad Energy đã tính toán rằng đầu tư vào ngành dầu khí thượng nguồn ở Nga có thể giảm 15 tỷ USD trong năm nay do các lệnh trừng phạt của phương Tây, đồng thời cho biết tổng số tiền đầu tư trong năm 2022 có thể chỉ kh...

 Jimmii Nguyễn: “Tôi mãn nguyện vì khán giả ghi nhận Lời Tri Ân của tôi”

Nhạc việt

12:15:08 04/12/2022
Đúng như tên gọi, đêm nhạc của Jimmii Nguyễn là một lời Tri Ân tới khán giả của anh - hàng triệu con người. Lời Tri Ân được Jimmii Nguyễn chờ đợi và hun đúc trong 3 thập kỷ