Giáo Sư Đặng Hùng Võ: Lấy sông Hồng đặt giữa Hà Nội, mở rộng về phía Đông, xóa dần tâm lý ngại sang sông

Hà Nội sẽ phát triển theo hướng tỏa ra 2 hướng sông Hồng. Đó là địa thế theo phong thủy là bền vững chắc chắn nhất”, GS Đặng Hùng Võ cho biết.

Giáo Sư Đặng Hùng Võ: Lấy sông Hồng đặt giữa Hà Nội, mở rộng về phía Đông, xóa dần tâm lý ngại sang sông - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chia sẻ với báo chí mới đây, GS Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi cho biết trong quá trình phát triển của Hà Nội, trong 5-7 năm gần đây có nhiều biến động. Trong 5 phương án mở rộng Hà Nội, ông Võ cho rằng phương án thứ 5 lấy sông Hồng đặt giữa Hà Nội, mở rộng phía Đông hơn, mở từ Ba Vì tới Hưng Yên, giáp Đền Chử Đồng Tử mới là phương án hữu hiệu nhất.

“Ta gặp nhiều khốn khó trong quá trình mở rộng. Tên “Hà Nội” có nghĩa rằng đây là địa bàn trong sông. Vì thế ta cứ quen tập quán “Ngại sang sông”, ngại về phía Đông dù phía Đông là khu đất cao, không có ngập lụt. Hà Nội sẽ phát triển theo hướng tỏa ra 2 hướng sông Hồng. Đó là địa thế theo phong thủy là bền vững chắc chắn nhất”, ông Võ nhấn mạnh.

Cũng theo GS Đặng Hùng Võ, thời gian qua Hà Nội cóchú trọng phát triển hơn hai bờ sông nhưng phát triển sang bờ Đông chưa thực sự mạnh dạn, chỉ có 1 vài huyện như Đông Anh, Gia Lâm. “Lúc này, ta phải tận dung địa kinh tế phía Đông mà mở rộng. Tôi vẫn cho rằng tư duy của nhiều chủ đầu tư lớn vào phía Đông với các đại đô thị kết nối là rất tốt, không phải do tư duy đất trống thì nhảy vào làm dự án”, ông Võ khẳng định.

Cùng quan điểm với Giáo Sư Đặng Hùng Võ, TS Vũ Đình Ánh cũng cho rằng: “Phát triển 2 bờ sông Hồng là tầm nhìn tuyệt vời cho phát triển Hà Nội. Nếu ta có tầm nhìn đó và thực thi được Hà Nội sẽ khác hẳn và Đất nước cũng khác hẳn”.

“Về phát triển hướng Đông, chúng ta đã hoàn thành được cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hiện thực được Tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Tiếp theo là Cao tốc Hải Phòng – Bãi Cháy, chính thức tạo ra kết nối tam giác kéo thẳng tới Móng Cái. Khi tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh chính thức thành hiện thực, việc phát triển ra hướng Đông là tận dụng kết nối đó”, ông Ánh khẳng định.

Cũng theo ông Ánh, phát triển về phía Đông là phát triển theo kinh tế biển. Phát triển kinh tế biển là phải hướng về biển, về phía Đông. Không thể chạy vào núi để phát triển kinh tế biển. Từ phía Đông Hà Nội, chúng ta đi 1 tiếng là tới biển, đó là hướng đi kéo những người ở biển tới Hà Nội và ngược lại kéo người Hà Nội ra biển.

ADVERTISEMENT

Thực tế, trên thế giới đã có nhiều thành phố tận dụng rất tốt lợi thế phát triển đô thị cạnh những con sông như Rome (Italia), Paris (Pháp), Seoul (Hàn Quốc)… Trong nước cũng đã có Đà Nẵng thành công trong việc đưa dòng sông Hàn vào trong lòng thành phố. Hà Nội hơn ngàn năm văn hiến cũng bắt đầu từ dòng sông Hồng chảy vào đất Việt. Nhiều năm qua sông Hồng chưa bao giờ được ví là dải lụa, trục không gian với đúng nghĩa là trục cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp kết nối hai bờ sông có phù sa màu mỡ. Thế nhưng, con sông này cũng chưa được khai thác đúng tầm của nó.

Đây cũng là lý do Hà Nội đẩy mạnh nghiên cứu, thẩm định, phê duyệt quy hoạch Phân khu đô thị sông Hồng. Theo đó, ngày 31/3, UBND thành phố Hà Nội đã chính thức ban hành Quyết định số 1045/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở), với quy mô gần 11.000ha, thuộc địa giới hành chính của 55 phường, xã thuộc 13 quận, huyện. Theo quy hoạch được duyệt, TP Hà Nội sẽ phát triển với điểm nhấn là dòng sông ở giữa, phát triển hài hòa 2 bên bờ sông.

Đ.ánh giá về quy hoạch phát triển Hà Nội dọc 2 bờ sông Hồng, lãnh đạo Hà Nội cũng từng khẳng định rằng quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng sẽ hướng ra sông, sông Hồng sẽ là trung tâm; hai bên là trục vành đai xanh, cảnh quan đô thị, ở đó nhấn mạnh yếu tố văn hóa đặc sắc của sông Hồng, tạo không gian hài hòa để phát triển cho cả hai bên dòng sông. Trước đây sông Hồng cận biên là phía Bắc. Bây giờ tư duy quy hoạch mới rồi, trục nằm giữa lòng sông Hồng, từ đó phát triển hài hòa 2 bên bờ sông.

Video đang HOT

Thực tế, hiện nay, cùng với hệ thống hạ tầng đồng bộ, phía Đông Hà Nội cũng đã xuất hiện cũng đại đô thị lớn đáp ứng nhu cầu sống của người dân, như Vinhomes Ocean Park, The Empire và sắp tới là The Crown và 1 số tên tuổi lớn khác đang trong quá trình xin phê duyệt dự án.

Có thể nói, sự thay đổi về tư duy phát triển về phía bên kia sông Hồng cộng với những đột phá về hạ tầng giao thông đã biến bờ Đông trở thành cực tăng trưởng mạnh bậc nhất Hà Nội. Nơi đây đang hình thành những đại đô thị với dân số lên tới nửa triệu dân – tương đương dân số một quận mới. Cả một vùng đất trù phú tưởng chừng bị bỏ quên nay bật dậy phát triển mạnh mẽ, tạo dự địa tăng trưởng lớn cho toàn bộ nền kinh tế khu vực bờ Đông.

ADVERTISEMENT

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng.

Mùa này, các bãi bồi trắng xóa lau dại, phần nhiều trong số đó vắng dấu chân người.

Những bãi bồi hoang sơ vắng dấu chân người trên sông Hồng

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 1

Sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội nổi lên rất nhiều bãi bồi giữa sông (bãi giữa) với nhiều kiểu hình dáng, ở nhiều vị trí khiến cho dòng chảy bị chia tách.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 2 ADVERTISEMENT

Các bãi giữa này đều có một điểm chung là hoang sơ và ít dấu chân người. Trong ảnh là một phần của bãi bồi giữa sông Hồng ở đoạn giữa xã Võng La (Đông Anh - bên tả) và Liên Mạc (Bắc Từ Liêm - bên hữu).

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 3

ADVERTISEMENT

Vào đầu năm 2021, UBND thành phố Hà Nội đã đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND quận Hoàn Kiếm xem xét chủ trương nghiên cứu lập 3 đề án trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Trong đó có đề án số 3 phát triển khu vực bãi giữa, bãi bồi ven sông Hồng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thành công viên văn hóa và du lịch.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 4 ADVERTISEMENT

Tháng 11-12, đặc sản ở những bãi giữa chính là cỏ tranh, cỏ lau. Vào những ngày thời tiết đẹp lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, ánh nắng chiếu xuống bông cỏ trắng muốt tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 5

Các bãi giữa cũng có hình dáng chung dạng hình thoi, xuôi theo dòng chảy. Trong ảnh là một bãi giữa ở khúc quanh thuộc địa phận giữa xã Tráng Việt (Mê Linh - tả sông Hồng) và xã Hồng Hà (Đan Phượng - hữu sông Hồng).

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 6 ADVERTISEMENT

Ở các bãi bồi đủ lớn, nền đất chắc chắn, người dân thường tận dụng canh tác hoa màu và chăn nuôi.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 7

ADVERTISEMENT

Chỉ có người dân đi thuyền ra đây để chăm trồng hoa màu, hoặc những người bơi sông có thể đặt chân lên bãi. Những lối đi quen trên đất hoang dần trở thành đường mòn.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 8 ADVERTISEMENT

Những bụi cây dại thấp và cỏ dại tạo thành những mảng màu tự nhiên rất hoang sơ. Những bãi bồi thấp thường bị ngập trong mùa nước lên.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 9

Những bãi cát hoang sơ chỉ nhìn đã muốn tắm.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 10 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Một bãi bồi có hình dáng giống như một âu thuyền.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 11

Toàn cảnh bãi giữa khu vực dưới chân cầu Vĩnh Tuy, đây là bãi lớn kéo dài gần sát chân cầu Thăng Long. Trên suốt chiều dài sông Hồng, bắt đầu từ Lào Cai chảy qua rất nhiều tỉnh, thành phố rồi đổ ra biển có rất nhiều bãi bồi lớn nhỏ hình thành giữa sông, nhưng lớn nhất có thể là bãi giữa thuộc các phường Tứ Liên, Chương Dương của Hà Nội.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 12 ADVERTISEMENT

Bức tranh đa sắc của thảm thực vật mọc tự nhiên xen lẫn bàn tay con người.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 13

ADVERTISEMENT

Tầm nhìn từ một bãi giữa hướng về khu vực phường Phú Thượng (Tây Hồ).

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 14 ADVERTISEMENT

Một bãi giữa dưới chân cầu Long Biên, cây cỏ rậm rạp cao đến 2-3 m. Đây là một bãi giữa hoang vắng rất đẹp. Từ trên cầu có thể bao quát phần lớn bãi bồi này.

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội - Hình 15

Nhiều năm trở lại đây, do thượng nguồn sông Hồng xuất hiện các công trình thủy điện lớn nhỏ, con sông quanh năm đỏ ngầu phủ sa này không còn lũ. Ngay cả mùa mưa. Bãi giữa ổn định hơn, thu hút người dân ra đây canh tác chăn nuôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc
16:48:44 03/12/2022
Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh
12:29:18 04/12/2022
Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng
22:43:32 03/12/2022
Nghỉ tết bắt đầu từ 29 âm lịch, làm sao để kịp về quê?
16:18:42 04/12/2022
Chuyện về cụ ông 80 tuổi mang hết tiền dưỡng già xây 28 cây cầu cho các vùng quê nghèo khó
09:29:55 04/12/2022
Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy
20:17:19 02/12/2022
Phụ huynh khẳng định thầy giáo dạy văn chưa xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp
14:01:20 04/12/2022
Tài xế 9x lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân nghèo ở Hà Giang
09:45:31 04/12/2022
Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông
11:10:59 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay
14:40:03 04/12/2022
Thiên An chính thức đáp trả khi bị tố “bắt cá 2 tay”, tố ngược Jack chu cấp thiếu tiền cho con
17:01:32 04/12/2022
Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 
14:09:55 04/12/2022
Hùng Thuận tụ họp dàn sao "Cổng mặt trời", cùng đi vi vu Phan Thiết
15:43:01 04/12/2022
Bí quyết có được nhan sắc tươi trẻ của nữ diễn viên Nhật Bản dù đã U60
15:15:48 04/12/2022
Khánh Vân: Thị phi từ chiếc vương miện, ồn ào bắt nạt chơi xấu, bật khóc trải lòng về loạt “phốt”
14:39:07 04/12/2022
Loạt ảnh ngày ấy chứng minh nhan sắc mặn mà của Hải Tú
14:14:34 04/12/2022
Trấn Thành khó tính khi quay phim Tết Nhà bà Nữ vì áp lực phải vượt Bố già?
13:55:47 04/12/2022
Khán giả hóng 'vợ mới' của Doãn Quốc Đam trên màn ảnh nhỏ
15:57:08 04/12/2022
Chưa kịp thay áo cưới, Kim Liên gánh thau chén, dọn nhà trong ngày đầu
15:04:38 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo

18:57:00 04/12/2022
Công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo và chuyển vụ việc cho Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền

Điều tra vụ mua đất 20,8 tỉ gần 2 tháng sau bán hơn 7,8 tỉ đồng

11:53:07 04/12/2022
Một cá nhân mua lô đất ở xã Xuân Thọ (TP.Đà Lạt) 20,8 tỉ đồng, nhưng chưa đầy 2 tháng sau, bán lại cho người khác với giá rẻ bất thường , chỉ hơn 7,8 tỉ đồng

Hỏa hoạn lúc nửa đêm, 4 căn nhà phố cổ Hà Nội bị thiêu rụi

08:48:21 04/12/2022
Người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót, sau đó lan sang các nhà xung quanh. Sau khi phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở bánh ngọt số 2 Hàng Lược đã chạy được xuống tầng 1 gọi điện cho chủ nhà ...

Giá thép hôm nay 4/12: Một số loại thép trong nước điều chỉnh giá

08:30:15 04/12/2022
Thương hiệu thép Hòa Phát giữ nguyên giá bán so với ngày hôm qua, với dòng thép cuộn CB240 ở mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 có giá 14.600 đồng/kg

Giá gas hôm nay 4/12: Giá gas tuần qua biến động thất thường

08:29:05 04/12/2022
Các mô hình dự báo thời tiết cho thấy, xu hướng lạnh hơn sẽ quay trở lại vào cuối tháng này. Thời gian lạnh kéo dài bao trùm khắp nước Mỹ càng lâu thì áp lực càng lớn đối với các mô hình băng giá vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 càng lớ...

Giá cà phê hôm nay 04/12: Giá cà phê trong nước giảm trở lại

08:27:32 04/12/2022
Xuất khẩu cà phê Việt Nam vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tốt trong bối cảnh lạm phát, thương mại khó khăn. Tổng cục Thống kê ước báo xuất khẩu cà phê trong tháng 11/2022 đạt 110.000 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước, có trị giá 267 t...

Lãi vay hạ nhiệt, sắp có làn sóng cắt giảm lãi suất?

08:25:50 04/12/2022
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, việc giữ mặt bằng lãi suất cho vay ổn định như hiện tại cũng đã rất gian nan. Bởi lẽ, lãi suất huy động có chiều hướng tăng cao trong 2 tháng gần đây, đồng nghĩa chi phí đầu vào của ngân hàng tăng theo, tha...

Giá heo hơi hôm nay 4/12: Biến động trái chiều ở một số địa phương

08:15:36 04/12/2022
Trong đó, sườn non heo là sản phẩm đang giữ mức giá cao nhất 156.000 đồng/kg. Thấp hơn là ba rọi heo và đuôi heo được ghi nhận với mức lần lượt 113.000 đồng/kg và 119.000 đồng/kg. Theo sau là nạc đùi heo, nạc vai heo và sườn già heo đan...
ADVERTISEMENT

Giá tiêu hôm nay 4/12: Ổn định trong mức 60.000 - 63.000 đồng/kg

08:12:15 04/12/2022
Cụ thể, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 63.000 đồng/kg. Tại Bình Phước, giá tiêu hôm nay giao dịch ở mức 62.000 đồng/kg. Giá tiêu hôm nay tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông ghi nhận ở mức 61.000 đồng. Tại Đồng Nai, hôm na...

Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

08:07:53 04/12/2022
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã tiết lộ một số sáng kiến liên quan đến tài sản tiền điện tử trong Kế hoạch chiến lược cho các năm tài chính 2022 - 2026. Các sáng kiến nhằm giải quyết ưu tiên hàng đầu của SEC trong 4 năm tới

Bình Dương xây dựng chiến lược 6 trụ cột để vượt qua bẫy thu nhập trung bình

08:01:51 04/12/2022
Tính đến cuối năm 2021, quy mô kinh tế của tỉnh Bình Dương đạt 408.861 tỷ đồng, gấp 104,3 lần so với năm 1997, đứng thứ 3 cả nước sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong đó, nông nghiệp tăng 14,2 lần, dịch vụ tăng 112,2 lần, và đặc biệt cô...

Giá vàng hôm nay 4/12: Giá vàng giảm xuống mức 66 triệu đồng

08:00:23 04/12/2022
Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 66,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 53,1 triệu đồng/lượng và 54 triệu đồng/lượng, giảm 350.000 đồng/lượng ở cả ...

Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đô la Mỹ phiên cuối tuần giảm nhẹ

07:58:29 04/12/2022
Tỷ giá USD trong phiên cuối tuần ngày 3/12 (giờ địa phương) ban đầu tăng vọt sau khi dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11, cao hơn nhiều so với ước tính 200.000. Mức thu nhập trung bình mỗi giờ...

Bà Rịa-Vũng Tàu với hướng phát triển mới từ kinh tế tuần hoàn

07:49:47 04/12/2022
Phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn cho biết đã đề xuất triển khai 4 nhóm mô hình kinh tế tuần hoàn gắn với cảng biển và logistics; cộng sinh công nghiệp; khai thác, nuôi trồng,...

Giá lúa gạo hôm nay 4/12 và tổng kết tuần qua: Thị trường gạo sôi động khi nguồn cung hạn chế

06:25:16 04/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay thị trường gạo sôi động, giá gạo có xu hướng tăng. Trong tuần qua, giá lúa gạo điều chỉnh tăng với nhiều mặt hàng

5 chương trình lớn trong Tháng Công nhân năm 2023

06:23:45 04/12/2022
Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng yêu cầu các Công đoàn cơ sở rà soát, đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. Riêng Công đoàn cấp trên cơ sở chủ động phối hợp với các đối tác ...
ADVERTISEMENT

Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Giá dầu giảm nhưng cao hơn 3 tuần trước đó

06:18:01 04/12/2022
Liên bộ ngừng chi Quỹ bình ổn giá, đồng thời trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu với xăng E5 RON 92 ở mức 300 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 400 đồng/lít, dầu điêzen ở mức 700 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít, dầu mazut ở mức 500 đồng/kg

Lao động phi chính thức chịu nhiều thiệt thòi

06:12:11 04/12/2022
Lao động phi chính thức chiếm tỉ lệ rất cao trong các ngành nông - lâm nghiệp và thủy sản, hoạt động làm thuê các công việc trong hộ gia đình, xây dựng, dịch vụ lưu trú và ăn uống... Lao động phi chính thức tồn tại như một thành phần kh...

Càng biến động, tâm lý chung vẫn xem BĐS là kênh “giữ tiền” bền vững

05:53:59 04/12/2022
Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, chúng ta đang giữ 100 triệu đồng hiện tại thì đến cuối năm 100 triệu đồng đó có thể sẽ không còn giá trị như đầu năm nữa

Nhiều dự án đô thị mới ở Khánh Hòa không xây dựng nhà ở xã hội

05:52:16 04/12/2022
Hiện nay, tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều dự án khu đô thị chỉ tập trung phát triển nhà thương mại để kinh doanh mà chưa bố trí hoặc bố trí không đầy đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội

The 9 Stellars đáp ứng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại TP Thủ Đức

05:23:26 04/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo Triển vọng Thị trường 2022 diễn ra ngày 29/9/2022, Việt Nam được kỳ vọng trở thành thị trường tiêu dùng toàn cầu lớn thứ 10 thế giới vào năm 2030, vượt qua cả Đức và Anh

Flamingo thuê đất làm dự án nghỉ dưỡng hơn 1.500 tỷ ở Thanh Hóa

05:21:51 04/12/2022
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chấp thuận cho CTCP Flamingo Holding Group nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án Flamingo Linh Trường khu B tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa

Đề xuất tiền cọc đấu giá đất lên tối đa 35%, Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì?

05:18:39 04/12/2022
Trường hợp nâng mức tiền đặt trước lên quá cao có thể sẽ có ít tổ chức, cá nhân đủ điều kiện tham gia đấu giá, tiềm ẩn nguy cơ thông đồng, móc nối để dìm giá

VMI hấp dẫn giới trẻ khi cam kết lợi nhuận tối thiểu lên đến 8,5%/năm

05:16:55 04/12/2022
Mô hình đầu tư của VMI JSC (tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp 90% vốn) với sản phẩm Fantasy Home được nhiều bạn trẻ quan tâm trên con đường đầu tư vào kênh bất động sản từ sớm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngày trở về, thấy con ngồi trên xe lăn mà tôi suy sụp

Góc tâm tình

19:43:16 04/12/2022
Sau khi sinh hai con, gia đình tôi khó khăn đủ đường. Một mình chồng đi làm không nuôi nổi 3 mẹ con tôi. Tháng nào cũng phải đi vay tiền để sống qua ngày. Không chấp nhận sống mãi trong cảnh nghèo hèn, tôi đã bàn với chồng là sẽ đi lao ...

Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Siêu quốc gia đi thiện nguyện ở Lâm Đồng

Sao việt

19:43:11 04/12/2022
Hoa hậu Trái đất 2015 Angela Ong và Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 Lalela Mswane cùng với Á hậu Kim Duyên, Thủy Tiên và Nam vương Danh Chiếu Linh hạnh phúc khi nhận được sự đón tiếp của học sinh tại xã Lộc Tân, tỉnh Lâm Đồng

Tuyệt chiêu làm món cơm viên chiên thơm ngon

Ẩm thực

19:41:50 04/12/2022
Tuyệt chiêu làm món cơm viên chiên thơm ngon. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm  món cơm viên chiên rất ngon

Bước ngoặt chờ Rashford

Bóng đá thế giới

19:30:29 04/12/2022
Tiền đạo sinh năm 1997 thậm chí chưa từng ghi bàn trong màu áo đội tuyển ở một giải đấu chính thức trước khi Anh gặp Iran trong trận đấu mở màn bảng B World Cup 2022

Toyota bZ4X chỉ chạy được 1/2 quãng đường so với quảng cáo?

Ôtô

19:28:08 04/12/2022
Tạp chí ôtô FDM của Thụy Điển mới đây đã tiến hành thử nghiệm Toyota bZ4X và kết quả chỉ ra quãng đường vận hành thực tế của mẫu xe này khác xa so với những gì mà hãng công bố

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Thế giới

19:10:43 04/12/2022
Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra

Fan so sánh T1 kiếm 250 tỷ trong ‘nháy mắt’ nhờ Faker, còn GEN vẫn đang vất vả đi tìm nhà đầu tư

Esport

18:57:07 04/12/2022
Dù là đương kim vô địch LCK nhưng GEN vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhà tài trợ, vậy nên họ đã bị đem so sánh với T1

‘Cậu út nhà tài phiệt’ lập kỷ lục mới sau khi gián đoạn vì World Cup

Phim châu á

18:40:00 04/12/2022
Rating phim mới Cậu út nhà tài phiệt tăng cao bất chấp việc bị gián đoạn phát sóng do World Cup

'Đừng làm mẹ cáu' tập 2: Hai bà mẹ trẻ từng là ‘tình địch’?

Phim việt

18:17:26 04/12/2022
Đừng làm mẹ cáu tập 2: Hạnh và Vy gặp nhau và nói về mâu thuẫn năm xưa; Voi nói với bố Khôi rằng Happy là mối tình đầu; bé Happy khiến mẹ ngượng chín mặt

Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo "rửa tiền" hơn 100 tỉ đồng

Pháp luật

18:15:58 04/12/2022
Nhóm đối tượng đã móc nối thu thập, chiếm đoạt hơn 17 triệu thông tin dữ liệu cá nhân trên phạm vi cả nước để rao bán nhằm thu lợi bất chính và dùng khoảng 40 tài khoản rửa tiền với tổng số lượng giao dịch lên đến hơn 100 tỉ đồng

Vừa ly hôn Kayne West, Kim Kadarshian đã bất ngờ "đá xoáy" tình cũ Pete Davidson

Sao âu mỹ

18:10:28 04/12/2022
Vừa qua, ngôi sao 42 tuổi được cho là đã có động thái ngầm đá xoáy West cùng bạn trai cũ Pete Davidson trên mạng xã hội

Thầy trò thỏa sức sáng tạo với câu lạc bộ ngoại ngữ

Học hành

18:01:49 04/12/2022
Thời gian qua, phong trào học tập, rèn luyện ngoại ngữ được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại các trường học trong cả nước

Galaxy S23 series sẽ là phiên bản cuối cùng được Samsung ưu ái

Đồ 2-tek

17:54:41 04/12/2022
Dòng điện thoại Galaxy S được xem là biểu tượng của Samsung. Nhưng rất có thể sắp tới đây, Galaxy S23 series sẽ trở thành phiên bản cuối cùng của dòng điện thoại này nhận được sự ưu ái đến từ gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn