Thách thức trong xây dựng nhà ở công vụ giáo viên

Hiện ngành giáo dục và đào tạo (GD và T) tỉnh Quảng Bình có hơn 20 nghìn cán bộ, giáo viên (GV) và nhân viên, trong đó có gần 3.000 người có nhu cầu về chỗ ở. Trong khi đó, vấn đề nhà ở công vụ cho giáo viên mặc dù được quan tâm đầu tư xây dựng hằng năm song vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Việc chưa “an cư” đã tác động đến đời sống và hoạt động dạy học của các thầy giáo, cô giáo tại Quảng Bình.

Thách thức trong xây dựng nhà ở công vụ giáo viên - Hình 1

Nhà công vụ giáo viên Trường tiểu học số 1 Hưng Trạch, huyện Bố Trạch được xây dựng khang trang.

Thiếu và xuống cấp

Theo Công đoàn ngành GD và T Quảng Bình, toàn ngành hiện có 1.389 phòng công vụ và đã bố trí cho 1.872 cán bộ, GV, nhân viên ở để phục vụ công tác giảng dạy tại các trường học. Tuy nhiên, hiện vẫn còn gần 3.000 GV, trong đó có hơn hai nghìn GV nữ có nhu cầu nhà ở công vụ. Tại huyện Bố Trạch, một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh về nhà ở công vụ cho GV, Phó Trưởng Phòng GD và T Bố Trạch Võ Hải Quân cho biết, ở các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa hầu như các trường học đều không có nhà ở công vụ. áng chú ý, tất cả trường mầm non chưa có nhà công vụ, trong khi đó lượng GV trẻ từ đồng bằng lên dạy tại các xã miền núi khá nhiều và toàn bộ GV đều có nhu cầu ở nội trú. Phần lớn GV khi lên với các trường miền núi Bố Trạch đều phải thuê hoặc ở nhờ nhà dân. Trường tiểu học xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch có 10 điểm trường, trong đó có một điểm trung tâm còn chín điểm trường lẻ. Tại điểm trường trung tâm, có một số phòng cho GV ở nội trú; còn các điểm trường nằm rải rác theo biên giới Việt Nam – Lào, GV đều phải tự dựng nhà tạm hoặc ở nhờ nhà dân bản. Ngay cả khi có phòng nội trú thì GV vẫn chưa “an cư” do nhà xuống cấp nghiêm trọng. Xã Hưng Trạch, chỉ cách trung tâm huyện Bố Trạch khoảng 30 km nhưng cán bộ, GV ở đây phải sống trong khu tập thể nhà gỗ đã dựng gần 40 năm, bị xuống cấp nghiêm trọng.

Video đang HOT

Trong khi đó, điểm trường Yên Hợp thuộc Trường tiểu học và THCS xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa là nơi học tập của con em đồng bào Rục, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hiệu trưởng Trần Giang Nam cho biết, điểm trường Yên Hợp có 28 GV ở xa đến giảng dạy. Do không có nhà tập thể cho nên phải ở tạm bợ trong các phòng học, phải ghép bàn ghế để ngủ lại. GV nam đã khó, GV nữ càng khó khăn, phiền toái hơn. ồng bào Rục đời sống cũng khó khăn, nhà cửa không đủ chỗ cho GV ở nhờ.

Không chỉ ở mầm non hay tiểu học, thầy giáo Nguyễn Xuân Hoàng, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Tuyên Hóa , trường có gần 1.000 học sinh, với 24 lớp và 63 cán bộ, GV, trong đó có hơn hai phần ba người có nhu cầu ở nội trú. Tuy nhiên, trường chỉ có một khu nhà nội trú GV nằm trong khuôn viên được xây dựng từ năm 1992, đã xuống cấp, dột nát và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vừa qua Sở GD và T Quảng Bình có chủ trương di dời nhà công vụ GV ra khỏi khuôn viên trường học và xây mới. Chính quyền địa phương đã ưu tiên cấp đất nhưng đến nay chưa có kinh phí để xây dựng. Gần 40 GV nội trú của trường vẫn phải ở trong những căn phòng nắng thì chói chang, mưa thì thấm dột mà chưa biết đến khi nào được di dời.

Không chỉ ở vùng sâu, vùng xa, miền núi khó khăn mà ngay tại trung tâm thị xã Ba ồn, tình trạng nhà công vụ GV cũng không khá hơn là mấy. Thầy giáo Trần Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh cho biết, nhà tập thể của trường được xây dựng từ năm 1976, gồm hai dãy nhà cấp 4 với 10 phòng, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Trong số 102 cán bộ và GV, có 25 người có nhu cầu ở nhà công vụ. Nhà trường đã bố trí nhà tập thể cho 12 cán bộ, GV, là những GV trẻ mới lập gia đình, có con nhỏ, thu nhập thấp. Số còn lại phải thuê nhà với giá khá cao, ảnh hưởng lớn đến đời sống.

Cần nhiều sự hỗ trợ

Những năm qua, Sở GD và T, Công đoàn ngành GD và T Quảng Bình đã kêu gọi sự hỗ trợ, ủng hộ của tập thể, cá nhân hảo tâm, huy động các nguồn lực để xây dựng nhà công vụ GV… Nhờ những cố gắng đó đã có gần 2.000 cán bộ, GV, nhân viên được ở nhà công vụ, ổn định cuộc sống, yên tâm giảng dạy. Từ năm 2017 đến nay, được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ngành GD và T Hà Nội, Công đoàn Giáo dục TP Hồ Chí Minh, các địa phương trong tỉnh xây dựng được bốn nhà ở công vụ GV cho bốn trường học ở những địa bàn khó khăn nhất. ó là nhà ở công vụ GV Trường tiểu học số 1 Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, với sáu phòng ở; nhà công vụ GV Trường tiểu học Trường Sơn tại bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh gồm ba phòng ở kiên cố; nhà công vụ GV xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch; khu nhà công vụ gồm bốn phòng tại điểm trường Yên Hợp, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Thầy giáo Nguyễn Hữu Thỉnh, Trường tiểu học số 1 Hưng Trạch : “Từ năm học này, chúng tôi không còn phải lo lắng, không còn cảnh lấy dụng cụ hứng nước mưa và cũng không còn cảnh tay xách, nách mang chạy bão, chạy lụt nữa”.

Chủ tịch Công đoàn ngành GD và T Quảng Bình Nguyễn Tất Thiện cho biết, dù lãnh đạo các cấp của tỉnh Quảng Bình luôn quan tâm nhưng do tỉnh còn nghèo, nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng hệ thống trường lớp còn thiếu cho nên việc làm nhà ở công vụ cho GV còn gặp khó khăn, hầu như chỉ mới dừng lại ở mức độ kinh phí đối ứng công trình được hỗ trợ. ể góp phần giảm bớt những khó khăn về nơi ở cho cán bộ, GV, lãnh đạo Sở GD và T và Công đoàn ngành đã và đang kêu gọi sự giúp đỡ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, từ các đơn vị bạn trong ngành GD và T có nguồn lực mạnh nhằm xây dựng nhà ở công vụ cho GV ở các vùng khó khăn. Cùng với việc trích từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” để xây dựng nhà ở cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, hằng năm Liên đoàn Lao động tỉnh cũng ưu tiên một phần để xây dựng nhà ở công vụ cho GV. Bằng cách làm linh hoạt này, mỗi năm từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” và kinh phí hỗ trợ của các địa phương, Liên đoàn Lao động Quảng Bình cùng các huyện trong tỉnh xây dựng được từ ba đến năm nhà ở công vụ, trị giá từ 500 triệu đồng trở lên, góp phần giải quyết khó khăn về nhà ở cho GV ở các vùng sâu, miền núi.

Theo Nhandan.com.vn

Quảng Bình vinh danh các nhà giáo ưu tú

Ngày 1/2, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và trao Huân chương Lao động hạng Ba, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2017 cho các thầy giáo, cô giáo đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Quảng Bình vinh danh các nhà giáo ưu tú - Hình 1

Ông Nguyễn Hữu Hoài, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú cho 4 nhà giáo ưu tú năm học 2016-2017

Để ghi nhận những đóng góp và những thành tích đặc biệt xuất sắc của các thầy cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, năm 2017, đã có 36 cán bộ, nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 01 nhà giáo được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hang Ba, và đặc biệt có 04 cán bộ, nhà giáo được Chủ tịch nước ký Quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Trong những năm qua, cùng với việc chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Bình luôn chú trọng và thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách về giáo dục và đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và đã thu được những kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Hệ thống trường lớp ổn định và ngày càng khang trang, đội ngũ cán bộ nhà giáo ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng và đặc biệt là vị thế của giáo dục Quảng Bình được khẳng định là một đơn vị khá trong toàn quốc.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chúc mừng và niềm vui, niềm tự hào với đội ngũ cán bộ giáo viên ngành GD&ĐT, mong các thầy giáo, cô giáo dù đang còn công tác hay đã nghỉ hưu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục là những tấm gương sáng, tâm huyết với nghề, tận tụy, yêu thương học trò.

Ông Nguyễn Hữu Hoài cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể phải tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp "trồng người", tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập của các em học sinh, góp phần làm nên thành công cho công cuộc đổi mới ngành giáo dục. Đồng thời, chăm lo nhiều hơn nữa đến các thầy giáo, cô giáo, tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang của mình.

Theo Giaoducthoidai.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Thuỳ Tiên vướng lao lý, "bé hai" trợ lý nói đúng 4 chữ, dì Dung khóc sưng mắt?Thuỳ Tiên vướng lao lý, "bé hai" trợ lý nói đúng 4 chữ, dì Dung khóc sưng mắt?
06:58:21 21/05/2025
Nỗi sợ 3 năm trước của Hoa hậu Thùy Tiên nay đã trở thành sự thậtNỗi sợ 3 năm trước của Hoa hậu Thùy Tiên nay đã trở thành sự thật
06:35:19 21/05/2025
Cho em gái 5 triệu để mua máy tính đi học, chồng tôi giãy nảy lên phản đối rồi thuyết giảng cho vợ bài học về việc tiêu đồng tiền do chính mình làm raCho em gái 5 triệu để mua máy tính đi học, chồng tôi giãy nảy lên phản đối rồi thuyết giảng cho vợ bài học về việc tiêu đồng tiền do chính mình làm ra
07:27:37 21/05/2025
Chuyện gì đang xảy ra với miến dong Sùng Bầu?Chuyện gì đang xảy ra với miến dong Sùng Bầu?
06:36:47 21/05/2025
Khởi tố chủ cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả đã bán hơn 100.000 đơn hàng trên Shopee, TikTokKhởi tố chủ cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả đã bán hơn 100.000 đơn hàng trên Shopee, TikTok
07:02:34 21/05/2025
Phía sau video cụ bà 90 tuổi ở Yên Bái trốn con cháu trèo cổng đi chơiPhía sau video cụ bà 90 tuổi ở Yên Bái trốn con cháu trèo cổng đi chơi
07:14:24 21/05/2025
Giật mình với thu nhập của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi bị bắtGiật mình với thu nhập của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi bị bắt
08:00:40 21/05/2025
Từ tháng 6 trở đi, 3 con giáp này sẽ kết thúc chuỗi ngày nợ nần, và bước sang giai đoạn tích lũy tài sảnTừ tháng 6 trở đi, 3 con giáp này sẽ kết thúc chuỗi ngày nợ nần, và bước sang giai đoạn tích lũy tài sản
07:26:51 21/05/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Bãi biển 'vô cực' đẹp như tranh vẽ ở miền Trung, nổi rần rần trên mạng xã hội

Bãi biển 'vô cực' đẹp như tranh vẽ ở miền Trung, nổi rần rần trên mạng xã hội

Du lịch

08:26:06 21/05/2025
Không phải Hải Phòng hay Thái Bình, cư dân mạng mới phát hiện ra một bãi biển vô cực khác, cho những góc chụp ảnh, quay video vô cùng đẹp mắt, ấn tượng.
Nửa cuối năm, 4 con giáp được Thần tài ưu ái, thoát khỏi khó khăn, tài lộc chảy về như nước

Nửa cuối năm, 4 con giáp được Thần tài ưu ái, thoát khỏi khó khăn, tài lộc chảy về như nước

Trắc nghiệm

08:23:31 21/05/2025
Sự may mắn của con giáp này trong giai đoạn sắp tới có thể sẽ khiến nhiều người phải hâm mộ. Nửa cuối tháng 5, 3 con giáp này vận đỏ như son: Trước có Thần Tài dẫn lối, sau có quý nhân nâng đỡ,
Thấy chị hàng xóm bán đồng nát kiếm mỗi tháng trăm triệu, mẹ chồng chì chiết tôi vì chỉ ở nhà bế con

Thấy chị hàng xóm bán đồng nát kiếm mỗi tháng trăm triệu, mẹ chồng chì chiết tôi vì chỉ ở nhà bế con

Góc tâm tình

08:19:42 21/05/2025
Chưa hết thời gian nghỉ thai sản nhưng tôi đã xin sếp đi làm lại, vì không muốn ở nhà nghe những lời cay độc của mẹ chồng.
Xuất hiện tựa game mới, nội dung gây bất ngờ với người chơi, khi hẹn hò trở thành cách để sinh tồn

Xuất hiện tựa game mới, nội dung gây bất ngờ với người chơi, khi hẹn hò trở thành cách để sinh tồn

Mọt game

08:13:50 21/05/2025
Trong một thị trường game ngày càng phong phú và đa dạng, việc các nhà phát triển cố gắng tạo nên những sản phẩm mang tính đột phá, gây sốc hoặc độc lạ để thu hút sự chú ý không còn là điều hiếm gặp.
IU lộ ảnh hẹn hò V (BTS), liệu có còn yêu Lee Jong Suk?

IU lộ ảnh hẹn hò V (BTS), liệu có còn yêu Lee Jong Suk?

Sao châu á

08:08:27 21/05/2025
Osen trích lời nguồn tin thân cận khẳng định IU và Lee Jong Suk vẫn yêu đương tốt đẹp. Người thân cận phủ nhận tin đồn chia tay, cho biết IU và Lee Jong Suk vẫn đang hẹn hò hạnh phúc bên nhau.
Hoàng tử George được chuẩn bị làm vua từ bây giờ nhưng cha mẹ lại dè dặt vì một lý do đặc biệt

Hoàng tử George được chuẩn bị làm vua từ bây giờ nhưng cha mẹ lại dè dặt vì một lý do đặc biệt

Netizen

08:06:16 21/05/2025
Là con trai cả của Thân vương William và Vương phi Kate, Hoàng tử George - người đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng Anh đang dần trưởng thành giữa ánh hào quang hoàng tộc và sự kỳ vọng của công chúng.
HLV Kim Sang-sik tiếp tục loại Nguyễn Công Phượng

HLV Kim Sang-sik tiếp tục loại Nguyễn Công Phượng

Sao thể thao

07:59:37 21/05/2025
Nguồn tin của Báo điện tử VTC News cho biết tiền đạo Nguyễn Công Phượng không nằm trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia ngày 10/6.
Sao Việt 21/5: Chí Trung khoe cháu nội, Trấn Thành khóc khi xem show Lady Gaga

Sao Việt 21/5: Chí Trung khoe cháu nội, Trấn Thành khóc khi xem show Lady Gaga

Sao việt

07:57:36 21/05/2025
NSƯT Chí Trung khoe ảnh bên 2 cháu nội đáng yêu, Trấn Thành dành nhiều lời khen có cánh khi đi đu concert của Lady Gaga.
Có gì ở đêm nhạc quy tụ dàn 'Anh trai', 'Em xinh' đình đám?

Có gì ở đêm nhạc quy tụ dàn 'Anh trai', 'Em xinh' đình đám?

Nhạc việt

07:54:58 21/05/2025
Đại nhạc hội quy tụ các Anh trai như Bùi Công Nam, HURRYKNG, Wean cùng Em xinh Orange đang thu hút sự quan tâm của khán giả.
Sinh viên phản ứng giáo sư dùng ChatGPT soạn bài giảng

Sinh viên phản ứng giáo sư dùng ChatGPT soạn bài giảng

Thế giới

07:29:34 21/05/2025
Mới đây, một sinh viên đã yêu cầu hoàn lại 8.000 USD học phí sau khi phát hiện giáo sư của mình dùng ChatGPT để soạn tài liệu giảng dạy.
Galaxy S25 Edge sẽ là tiêu chuẩn thiết kế cho tương lai?

Galaxy S25 Edge sẽ là tiêu chuẩn thiết kế cho tương lai?

Thế giới số

07:26:41 21/05/2025
Sở hữu thiết kế mỏng ấn tượng 5,8 mm nhưng Galaxy S25 Edge vẫn gặp phải những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng, với nhiều ý kiến mang tính hoài nghi.