Tân Hoa Xã kêu gọi một trật tự thế giới mới “bớt bóng dáng Mỹ”

Theo dõi VGT trên

Hôm nay (13/10), Tân Hoa Xã kêu gọi thế giới cân nhắc tới một hệ thống “bớt bóng dáng Mỹ” trong bối cảnh các chính trị gia Mỹ vẫn chưa thể thống nhất để mở cửa chính phủ trở lại và tránh rơi vào tình trạng vỡ nợ.

“Trong lúc các chính trị gia Mỹ của cả 2 đảng không thể tiến tới một thỏa thuận khả thi để hệ thống chính trị của họ trở lại hoạt động bình thường, có lẽ đây là thời điểm tốt để thế giới bắt đầu cân nhắc tới một hệ thống bớt bóng dáng của Mỹ”, bài bình luận trên Tân Hoa Xã kêu gọi.

Tân Hoa Xã kêu gọi một trật tự thế giới mới bớt bóng dáng Mỹ - Hình 1

Tòa nhà quốc hội Mỹ.

Với quan điểm phản đối sự thống trị của Mỹ trên toàn cầu, bài báo bình luận thêm: “Cần xây dựng một trật tự thế giới mới theo đó mọi nước dù lớn hay nhỏ, giàu hay nghèo, đều có lợi ích quốc gia then chốt được thế giới tôn trọng và bảo vệ trên cơ sở bình đẳng”, bài báo kêu gọi.

Các cuộc thương lượng để chấm dứt tình trạng bế tắc về ngân sách chính phủ Mỹ đã được chuyển tới Thượng viện sau khi Hạ viện và Tổng thống Obama không đạt được thỏa thuận nào.

Trong những ngày vừa qua, Bắc Kinh vừa cảnh cáo vừa kêu gọi Mỹ tìm cách giải quyết bế tắc chính trị, tránh rơi vào tình trạng vỡ nợ đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ kinh tế không thể tách rời giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Video đang HOT

“Tình trạng bế tắc hiện nay ở Washington về vấn đề ngân sách liên bang và mức trần nợ công lại một lần nữa khiến những khối tài sản khổng lồ của các quốc gia khác đầu tư tại nước này cũng như cả cộng đồng quốc tế bị tổn hại nghiêm trọng”, Tân Hoa Xã bình luận.

Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất của Mỹ, nắm giữ số nợ 1,3 nghìn tỷ USD.

Theo bài báo, &’thay vì thực thi các nghĩa vụ để thể hiện vai trò của một cường quốc lãnh đạo có trách nhiệm, một Washington đầy tư lợi lại lạm dụng vị thế siêu cường của mình và đẩy thế giới vào tình cản rối ren hơn bằng cách đẩy rủi ro tài chính cho nước khác” nhưng đồng thời cũng khơi dậy “những căng thẳng và tranh chấp chủ quyền trong khu vực và tiến hành các cuộc chiến tranh phi pháp với vỏ bọc chỉ toàn sự dối trá trắng trợn”.

Tân Hoa Xã cũng cho rằng các nền kinh tế mới nổi nên có tiếng nói lớn hơn trong các thể chế tài chính quốc tế lớn như Ngân hàng thế giới (World Bank) và Quĩ tiền tệ quốc tế (IMF) đồng thời đề xuất “tạo dựng một loại tiền tệ dự trữ mới thay thế đồng đô la Mỹ hiện nay”.

Hiện Trung Quốc đang có vị thế mờ nhạt, chỉ hơn Italia một chút, trong Quĩ tiền tệ quốc tế và mặc dù một kế hoạch cải cách quản lý IMF đã được xây dựng được 3 năm nhưng không thể thực thi vì bị Mỹ phủ quyết.

Theo Người đưa tin

"Lãi" của Công an Hà Nội!

Tính đến hôm nay đã là một tháng CATP Hà Nội áp dụng việc thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an khi "tung" hàng nghìn Cảnh sát khu vực (CSKV), Công an xã đến tận nhà để hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ phương tiện.

Điều đó cũng có nghĩa là trong suốt một tháng qua CSKV và Công an phụ trách xã phải vất vả hơn, làm việc nhiều hơn, ít có thời gian dành cho gia đình mình hơn. Nhưng đổi lại, Công an Hà Nội đã mang đến cho người dân những cảm xúc mới, cách nhìn mới về lực lượng công an. Còn hàng nghìn chiến sĩ CSKV và Công an phụ trách xã cũng cảm thấy yêu công việc hơn khi nhận thức được rằng mình đang làm những việc có ý nghĩa giúp người dân...

Thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an về việc tạo điều kiện cho người dân đăng ký sang tên đổi chủ phương tiện qua nhiều đời chủ, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội có văn bản chỉ đạo yêu cầu trưởng công an phường, xã, thị trấn giao nhiệm vụ cho lực lượng CSKV, công an phụ trách xã trực tiếp đến từng nhà những người dân có phương tiện giao thông nhưng chưa hoàn tất thủ tục sang tên đổi chủ theo quy định của pháp luật để hướng dẫn kê khai, đăng ký... nhằm tạo điều kiện cho bà con nhanh chóng hoàn tất thủ tục này, không phải đi lại vất vả. Đáng lẽ người dân phải đi "gõ cửa" chính quyền để làm các công việc hành chính liên quan đến cá nhân mình, thì nay lực lượng công an lại đến "gõ cửa" nhà dân để giúp họ. Quy trình tưởng như là ngược ấy đã được Giám đốc Công an TP Hà Nội chọn là khâu đột phá cải cách hành chính của Công an Hà Nội, thể hiện thái độ "vì nhân dân phục vụ".

Lãi của Công an Hà Nội! - Hình 1

Chuyện ghi ở phường Phúc Xá

Đầu giờ chiều một ngày cuối tháng 5, tôi có mặt tại trụ sở Công an phường Phúc Xá gặp đồng chí Phó trưởng công an phường phụ trách khu vực - Trung tá Bùi Anh Tuấn. Đang bận rộn với việc cắt dán mấy biểu mẫu, thấy tôi Trung tá Bùi Anh Tuấn giải thích: vừa rồi cấp trên mới chuyển xuống một số biểu mẫu mới về Thông tư 12 của Bộ Công an, tôi đang tập hợp chỉnh sửa gửi anh em để thống kê bổ sung kịp thời.

Phúc Xá tuy không phải là phường được chọn thí điểm để triển khai mô hình CSKV đến nhà dân hướng dẫn thực hiện Thông tư 12, nhưng từ trước khi có Thông tư này, phường đã từng có những mô hình đã được triển khai đến từng hộ dân mà gần đây nhất là việc ký cam kết phòng chống mất cắp xe máy. Phúc Xá còn là địa bàn nằm trong danh sách trọng điểm phức tạp về ANTT được Công an thành phố triển khai kế hoạch chuyển hóa để trở thành địa bàn không có tội phạm hoặc giảm tới mức thấp nhất. Chính vì vậy, với những kinh nghiệm riêng có của mình, khi triển khai Thông tư 12 của Bộ Công an vào thực tiễn, phường Phúc Xá cũng được sự hỗ trợ, ủng hộ rất lớn từ nhân dân. Việc CSKV đến tận nhà dân trực tiếp tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn đã tạo ra được một quan niệm mới, cách nhìn mới trong nhận thức của người dân về hình ảnh của CSKV. Phường Phúc Xá vốn nổi tiếng với những hộ dân quanh năm sống bám mặt nước, không phải hộ nào cũng có điều kiện để sắm chiếc xe máy làm phương tiện đi lại. Thế nhưng anh em CSKV vẫn xuống tận nơi, vào từng nhà để phổ biến cho người dân biết về việc sang tên đổi chủ xe máy để họ biết quyền lợi của mình khiến người dân rất vui.

Để đáp ứng yêu cầu của tôi là muốn được xuống thực tế địa bàn, Thượng sĩ Nguyễn Văn Vũ ngay lập tức được chỉ huy "trưng dụng". Vũ còn khá trẻ, sinh năm 1991 quê ở Hưng Hà, Thái Bình. Tốt nghiệp trường Trung cấp cảnh sát là về nhận nhiệm vụ ở phường này. Chở tôi xuyên qua những ngõ ngách ô bàn cờ chằng chịt đến chóng mặt của Phúc Xá, Vũ quay đầu nói chuyện với tôi như thể muốn át cả tiếng gió sông Hồng: "Em về công tác ở phường đã được hơn 2 năm, được chỉ huy phường giao phụ trách 8 tổ dân phố, tổ nhiều thì hơn 100 hộ còn ít thì cũng phải 50, 60 hộ. Kể từ khi phường triển khai thực hiện Thông tư 12, bọn em cũng miết mải chạy đua với thời gian. Nhiều lúc mệt, nhưng bù lại là cảm thấy người dân tin yêu, quý mến CSKV hơn nhiều". Nghe Vũ nói, tôi bất chợt nhớ lại câu chuyện của Trung tá Bùi Anh Tuấn kể mới rồi. Đợt triển khai Thông tư 12 lần này, có những trường hợp là người nơi khác đến mua nhà trên địa bàn phường. Khi CSKV xuống điều tra, khảo sát nắm được tình hình gia chủ có phương tiện ở trong diện chuyển đổi đã hướng dẫn chủ phương tiện kê khai. Sau đó lại cũng CSKV mang tờ khai đến CAP nơi đăng ký hộ khẩu của chủ phương tiện gặp CSKV nơi ở cũ xác nhận rồi mang về trả lại người dân để đi đóng thuế trước bạ và đăng ký lại. Việc làm ấy bảo sao người dân không xúc động!

Xe dừng ở số 37 đường 5 - Nghĩa Dũng, chủ hộ là anh Ngô Quốc Tế, dân Phúc Xá gốc. Nhà có 4 nhân khẩu thì kèm theo là 4 chiếc xe máy. Nhưng oái ăm là cả 4 chiếc xe đều không phải chính chủ người sử dụng. Anh Tế bảo trước đây cũng biết là chiếu theo luật thì mình sai, nhưng ngại phải qua các thủ tục rườm rà, đi lại nhiều lần, tốn thời gian để bổ sung hồ sơ giấy tờ nên cứ đành để như vậy đi. Cho đến khi được CSKV đến tận nhà phát tờ khai và hướng dẫn làm các thủ tục để sang tên đổi chủ cho phương tiện, gia đình phấn khởi lắm. Chia sẻ cùng tôi và Vũ, anh Tế không ngại bộc lộ tình cảm của mình: "Các anh CSKV đã tận tâm, tận lực thế này làm tôi cũng áy náy. Từ nay mọi người trong gia đình tôi yên tâm đi xe mà không còn nơm nớp lo phạm luật nữa. Tôi không còn biết nói gì hơn là cám ơn các anh rất nhiều".

Rời nhà anh Ngô Quốc Tế, chúng tôi có mặt ở nhà ông Nguyễn Đình Sỹ, Tổ trưởng tổ dân phố 60. Chuyện quanh ấm trà đang hồi sôi nổi thì nhà có khách. Chẳng phải ai xa lạ mà cũng là một cư dân của tổ 60, ông Đỗ Văn Tiến. Thấy bóng dáng của anh CSKV là ông vội sang để xin cái tờ khai. Mấy hôm trước khi triển khai Thông tư 12, gia đình ông đi vắng hết nên chưa có điều kiện để làm. Điều làm cho ông Tiến không thể ngờ tới đó là cách làm, cách triển khai của Công an Hà Nội khi cử CSKV tới tận nhà dân để hướng dẫn người dân làm thủ tục. Theo ông Tiến thì cách làm ấy rất được lòng dân. Lúc chia tay, lên xe máy cùng Vũ rồi, tôi còn nghe ông Tiến nói với theo: Chú Vũ đi làm thế này thì đúng là vất vả lắm, vất vả nhưng lại được lòng dân thì cũng là hạnh phúc rồi...

Lãi của Công an Hà Nội! - Hình 2

Hình ảnh thân thiện giữa công an và nhân dân

Theo thống kê mới nhất của Công an TP Hà Nội, qua 2 tuần đồng loạt triển khai tại các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố, lực lượng CSKV đã trực tiếp hướng dẫn, xác nhận vào tờ khai cho trên 32.000 trường hợp có nhu cầu sang tên, đổi chủ xe theo quy định Thông tư 12. Đưa ra con số này để thấy rằng không chỉ yêu cầu quản lý Nhà nước về phương tiện đã được nâng lên mà còn cho thấy những nỗ lực của lực lượng CSKV trong việc thực hiện Thông tư 12. Trung tướng Đỗ Đình Nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Bộ Công an) đã đánh giá cách làm của Công an Hà Nội vừa tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục của ngành Công an lại vừa tạo ra hình ảnh tốt đẹp, thân thiện giữa công an và người dân.

Như vậy là cách làm hay của CA Hà Nội đã được ghi nhận, nhưng ngoài cái được lớn nhất là sự hiệu quả của tinh thần "vì nhân dân phục vụ", có vào thực tế công việc mới thấy quá trình triển khai Thông tư này đã vỡ ra được nhiều điều khác nữa. Trung tá Nguyễn Văn Khoát, Trưởng Công an phường Văn Chương (Ba Đình) cho rằng với sự tận tụy hết mình trong đợt triển khai Thông tư 12 này chắc chắn sẽ lấy lại hình ảnh người Công an phường nói chung và CSKV nói riêng. Văn Chương là một trong 3 phường được Công an TP Hà Nội chọn để thí điểm mô hình CSKV đến nhà dân phục vụ triển khai Thông tư 12. Cán bộ của phường có đến trên 70% là chiến sĩ trẻ nên đây là một dịp quan trọng để CSKV nắm chắc tình hình địa bàn, phát huy công tác vận động quần chúng. Có một điều mà Trung tá Nguyễn Văn Khoát tâm đắc đó là khi có bóng dáng CSKV xuống tận nhà dân, ít nhiều cũng có tác dụng phòng ngừa, đẩy lùi tội phạm. Và thực tế là quá trình triển khai thực hiện Thông tư 12 này, phường cũng đã phát hiện và xử lý 2 vụ án liên quan đến ma túy.

Còn như cách nói chỉ huy của phường Ngô Thì Nhậm, Đại úy Nguyễn Quốc Khánh thì việc triển khai Thông tư 12 chúng tôi được "lãi" nhiều thứ lắm. Cái "lãi" rất thiết thực và quan trọng với một người CSKV đó là nhờ có việc triển khai Thông tư 12 xuống từng hộ dân mà CSKV có điều kiện rà soát, điều tra luôn cả tổng số hộ khẩu, tổng số nhân khẩu và nắm được 100% từng hộ dân, từng người ở trên địa bàn mà CSKV phụ trách. Sau khi thực hiện Thông tư 12, mỗi đồng chí CSKV lại có thêm 2 tập hồ sơ dầy 300 trang. Đấy chính là "sản phẩm lao động" mà phải vất vả người CSKV mới có được. Cái "lãi" nữa là qua việc "gõ cửa" các nhà dân đã khiến cho những cán bộ trẻ từng trải hơn lên bởi cán bộ trẻ từ ngày nhận địa bàn, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đến. Nay nhờ có việc thực hiện Thông tư 12 mà họ đến được từng hộ, vào được từng nhà. Tự nhiên mối quan hệ gắn kết giữa người dân với CSKV cũng theo thế mà nâng lên.

Còn tôi thì hiểu rằng, "vốn" mà các anh bỏ ra là thời gian, là sự vất vả, sự tận tụy, là tinh thần trách nhiệm, nhưng cái "lãi" mà các anh nhận về là sự gần gũi, thân thiện với nhân dân, là tình yêu với công việc và cái "lãi" lớn nhất là niềm tin của người dân đối với lực lượng công an.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cơn bão sa thải bắt đầu ở Mỹ, 200.000 người sẽ mất việc trong đợt đầu tiênCơn bão sa thải bắt đầu ở Mỹ, 200.000 người sẽ mất việc trong đợt đầu tiên
05:53:34 15/02/2025
Nhìn lại quan điểm của Tổng thống Trump trong đàm phán với Nga về hòa bình UkraineNhìn lại quan điểm của Tổng thống Trump trong đàm phán với Nga về hòa bình Ukraine
22:01:55 16/02/2025
Mỹ đã đổi tên Vịnh Mexico, nhưng thực tế ai đang kiểm soát vịnh này?Mỹ đã đổi tên Vịnh Mexico, nhưng thực tế ai đang kiểm soát vịnh này?
05:28:58 15/02/2025
Ukraine muốn có đội quân 1,5 triệu người nếu không được vào NATOUkraine muốn có đội quân 1,5 triệu người nếu không được vào NATO
23:37:25 15/02/2025
Nga đáp trả "tối hậu thư" của Mỹ về UkraineNga đáp trả "tối hậu thư" của Mỹ về Ukraine
20:47:41 15/02/2025
Nỗi lo của Ukraine và châu Âu từ cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước Nga - MỹNỗi lo của Ukraine và châu Âu từ cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước Nga - Mỹ
21:23:43 16/02/2025
Bước ngoặt bất ngờ trong lập trường của Mỹ về UkraineBước ngoặt bất ngờ trong lập trường của Mỹ về Ukraine
23:14:03 15/02/2025
Nạn nhân buôn người kể về ký ức kinh hoàng tại hang ổ lừa đảo ở MyanmarNạn nhân buôn người kể về ký ức kinh hoàng tại hang ổ lừa đảo ở Myanmar
14:57:05 16/02/2025

Tin đang nóng

Vụ Kim Sae Ron qua đời ở nhà riêng: Được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ngừng tim, không còn khả năng cứu chữa khi vào bệnh việnVụ Kim Sae Ron qua đời ở nhà riêng: Được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ngừng tim, không còn khả năng cứu chữa khi vào bệnh viện
23:19:37 16/02/2025
Báo Hàn hé lộ độc quyền tháng ngày cuối đời của Kim Sae Ron, xót xa dự định quay lại showbiz tuổi 25Báo Hàn hé lộ độc quyền tháng ngày cuối đời của Kim Sae Ron, xót xa dự định quay lại showbiz tuổi 25
20:11:14 16/02/2025
Sốc: Sao nhí 1 thời Kim Sae Ron qua đời ở nhà riêng, hưởng dương 25 tuổiSốc: Sao nhí 1 thời Kim Sae Ron qua đời ở nhà riêng, hưởng dương 25 tuổi
19:26:44 16/02/2025
Vì sao dân mạng sốc khi Kim Sae Ron qua đời ngay đúng ngày sinh nhật của Kim Soo Hyun?Vì sao dân mạng sốc khi Kim Sae Ron qua đời ngay đúng ngày sinh nhật của Kim Soo Hyun?
21:14:43 16/02/2025
Con gái nuôi Phi Nhung kết hônCon gái nuôi Phi Nhung kết hôn
21:41:31 16/02/2025
Ông chú 40 trêu ghẹo cô gái 17 tuổi, bị phản ứng liền đập vỡ kính quán ănÔng chú 40 trêu ghẹo cô gái 17 tuổi, bị phản ứng liền đập vỡ kính quán ăn
20:12:27 16/02/2025
Kim Sae Ron sống cô độc, liên tục vào viện điều trị 1 vấn đề ngay trước khi qua đờiKim Sae Ron sống cô độc, liên tục vào viện điều trị 1 vấn đề ngay trước khi qua đời
22:52:03 16/02/2025
Sao nam Vbiz và vợ kém 17 tuổi có con thứ 2?Sao nam Vbiz và vợ kém 17 tuổi có con thứ 2?
22:49:43 16/02/2025

Tin mới nhất

Hungary cảnh báo Ukraine trở thành Afghanistan với châu Âu

Hungary cảnh báo Ukraine trở thành Afghanistan với châu Âu

23:32:52 16/02/2025
Hungary, quốc gia thuộc EU và NATO, cảnh báo chiến sự ở Ukraine có thể biến thành Afghanistan với châu Âu, khiến lục địa này kiệt quệ và mệt mỏi.
Ukraine đề xuất để châu Âu tiếp cận "kho báu" nghìn tỷ USD

Ukraine đề xuất để châu Âu tiếp cận "kho báu" nghìn tỷ USD

23:30:41 16/02/2025
Trong khi Ukraine được cho vẫn chưa chấp nhận ký thỏa thuận đất hiếm với Mỹ, Kiev đề xuất cho phép châu Âu tiếp cận trữ lượng khoáng sản hàng nghìn tỷ USD của nước này.
Tổng thống Ukraine tiết lộ quan chức Nga duy nhất ông muốn đàm phán

Tổng thống Ukraine tiết lộ quan chức Nga duy nhất ông muốn đàm phán

22:57:20 16/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ quan chức Nga duy nhất mà ông sẵn sàng đàm phán trong bối cảnh hiện nay.
Châu Âu nhóm họp sau bài phát biểu gây "sốc" của Phó Tổng thống Mỹ

Châu Âu nhóm họp sau bài phát biểu gây "sốc" của Phó Tổng thống Mỹ

22:55:01 16/02/2025
Các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp sau khi Phó Tổng thống Mỹ J.D Vance có bài phát biểu sốc tại Hội nghị An ninh Munich.
Mỹ sẽ tái tập trung ưu tiên quân sự để đối phó Trung Quốc?

Mỹ sẽ tái tập trung ưu tiên quân sự để đối phó Trung Quốc?

22:51:54 16/02/2025
Trong bài phát biểu tại trụ sở NATO mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh mục tiêu tái tập trung các ưu tiên quân sự để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc ở Thái Bình Dương.
Mùa cúm dữ dội và bất thường ở Mỹ

Mùa cúm dữ dội và bất thường ở Mỹ

22:38:23 16/02/2025
Hoại tử não cấp tính xảy ra khi não bị sưng có thể do một số bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả cúm. Các nghiên cứu cho thấy tình trạng này gây tử vong ở khoảng một nửa số ca bệnh.
Trung Quốc tuyên bố "chơi đến cùng" với Mỹ

Trung Quốc tuyên bố "chơi đến cùng" với Mỹ

22:37:22 16/02/2025
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết Trung Quốc sẽ chơi đến cùng nếu Mỹ quyết tâm gây sức ép với nước này mặc dù Bắc Kinh không muốn xảy ra căng thẳng với Washington.
Sau nhôm thép, ông Trump sắp áp thuế với ô tô

Sau nhôm thép, ông Trump sắp áp thuế với ô tô

22:34:16 16/02/2025
Trước đó, ông đã ký sắc lệnh áp thuế 25% đối với tất cả thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ. Mức thuế này cao hơn thuế kim loại nhập khẩu vào Mỹ hiện nay.
Giải pháp của Ấn Độ trước sức ép năng lượng từ Nga và Mỹ

Giải pháp của Ấn Độ trước sức ép năng lượng từ Nga và Mỹ

22:20:33 16/02/2025
Ấn Độ đặt mục tiêu tăng tỷ trọng khí đốt trong cơ cấu năng lượng từ 6,2% hiện nay lên 15% vào năm 2030. Theo dự báo của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), tiêu thụ khí đốt của Ấn Độ sẽ tăng gần 60%, đạt 103 tỷ m/năm vào năm 2030.
Ngoại trưởng Ba Lan bình luận về chiến thuật đàm phán của Mỹ liên quan Ukraine

Ngoại trưởng Ba Lan bình luận về chiến thuật đàm phán của Mỹ liên quan Ukraine

22:18:50 16/02/2025
Trong khi đó, ông Keith Kellogg, đặc phái viên của Tổng thống Trump về Ukraine và Nga, tiết lộ rằng Mỹ có thể công bố một kế hoạch hòa bình dành cho Moskva và Kiev trong vòng vài ngày hoặc vài tuần tới.
Hezbollah yêu cầu chính phủ Liban dỡ bỏ lệnh cấm đối với máy bay Iran

Hezbollah yêu cầu chính phủ Liban dỡ bỏ lệnh cấm đối với máy bay Iran

22:17:53 16/02/2025
Sau đó, Bộ Công chính và Giao thông Liban đã tham vấn Thủ tướng và Tổng thống nước này trước khi từ chối cấp phép cho chuyến bay. Quyết định được đưa ra trước khi máy bay cất cánh từ Iran.
Israel và Mỹ khẳng định có cách tiếp cận chung trong vấn đề Gaza

Israel và Mỹ khẳng định có cách tiếp cận chung trong vấn đề Gaza

22:15:00 16/02/2025
Về phần mình, Ngoại trưởng Rubio nhấn mạnh sự cần thiết phải loại bỏ phong trào Hồi giáo Hamas ở Gaza. Ông cũng kêu gọi Chính phủ Liban giải giáp phong trào Hezbollah.

Có thể bạn quan tâm

CSGT xuyên đêm tuần tra, phát cảnh báo trên các tuyến đường mưa trơn trượt

CSGT xuyên đêm tuần tra, phát cảnh báo trên các tuyến đường mưa trơn trượt

Tin nổi bật

23:44:42 16/02/2025
Lực lượng CSGT Hà Nội tuần tra xuyên đêm, phát loa cảnh báo các phương tiện di chuyển trên tuyến đường trơn trượt, sương mù, giúp đỡ các phương tiện gặp sự cố.
Bắt thêm 1 đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng tại Campuchia

Bắt thêm 1 đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng tại Campuchia

Pháp luật

23:39:14 16/02/2025
Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự) Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lường Thị Kim (SN 1/5/1998, trú tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .
7 động tác khởi động sau khi ngủ dậy tốt cho sức khỏe

7 động tác khởi động sau khi ngủ dậy tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

23:24:09 16/02/2025
Điều này sẽ khiến cơ thể không kịp thích nghi, trong khi lưu lượng máu vận chuyển ô-xy đến não còn khá chậm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe
Triệu Lệ Dĩnh và tình mới lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà trai còn đeo nhẫn cưới mới sốc?

Triệu Lệ Dĩnh và tình mới lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà trai còn đeo nhẫn cưới mới sốc?

Hậu trường phim

23:02:43 16/02/2025
Chuyện tình cảm của Triệu Lệ Dĩnh nhận được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ. Những bằng chứng về mối quan hệ mới của cô liên tiếp được đưa ra.
Vai diễn đỉnh nhất sự nghiệp được cả thế giới công nhận của sao nữ vừa qua đời ở tuổi 25 Kim Sae Ron

Vai diễn đỉnh nhất sự nghiệp được cả thế giới công nhận của sao nữ vừa qua đời ở tuổi 25 Kim Sae Ron

Phim châu á

22:59:08 16/02/2025
Nếu phải chỉ ra vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Kim Sae Ron, đó có lẽ là ở bộ phim điện ảnh Cô bé nhà bên , một tác phẩm rất xuất sắc thuộc thể loại tâm lý xã hội.
Ca sĩ Hoài Lâm livestream bán hàng, nghệ sĩ Trường Giang lạ lẫm

Ca sĩ Hoài Lâm livestream bán hàng, nghệ sĩ Trường Giang lạ lẫm

Sao việt

22:46:31 16/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm lần đầu livestream bán hàng mưu sinh. Nghệ sĩ Trường Giang lạ lẫm khó nhận ra sau khi giảm cân thành công.
Mỹ Tâm hé lộ màn song ca đặc biệt với Đan Trường

Mỹ Tâm hé lộ màn song ca đặc biệt với Đan Trường

Nhạc việt

22:18:07 16/02/2025
Mỹ Tâm - Đan Trường ngày 1/3 tới mới có sự kết hợp trở lại hứa hẹn bùng nổ trên sân khấu liveshow thiện nguyện Dốc Mộng Mơ - Anh em kết đoàn 2.
Tổng thống Phần Lan tuyên bố cứng rắn về Nga trước đàm phán về xung đột Ukraine

Tổng thống Phần Lan tuyên bố cứng rắn về Nga trước đàm phán về xung đột Ukraine

22:13:13 16/02/2025
Ông đồng thời đưa ra kế hoạch ba giai đoạn cho một tiến trình hòa bình khả thi giữa Nga và Ukraine, trong đó nhấn mạnh Kiev phải bước vào đàm phán từ tư thế mạnh.
'Thiên thần' Victoria's Secret chia sẻ hôn nhân 10 năm với thủ lĩnh Maroon 5

'Thiên thần' Victoria's Secret chia sẻ hôn nhân 10 năm với thủ lĩnh Maroon 5

Sao âu mỹ

21:46:48 16/02/2025
Không chỉ gắn bó trong công việc, Behati Prinsloo và Adam Levine còn thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc gia đình ấm áp.
Quyền Linh hỗ trợ huấn luyện viên yoga đi tìm hạnh phúc sau hai lần đò

Quyền Linh hỗ trợ huấn luyện viên yoga đi tìm hạnh phúc sau hai lần đò

Tv show

21:36:25 16/02/2025
Hai huấn luyện viên yoga cùng hoàn cảnh đổ vỡ hôn nhân, được Quyền Linh mai mối tại chương trình Bạn muốn hẹn hò .