Tân Hoa Xã: Chống tham nhũng không còn là chiến dịch mà là chiến tranh

Theo dõi VGT trên

Trung Quốc không thể tự giải quyết được vấn đề tham nhũng của mình mà không thiết lập cải cách chính trị quan trọng, cho phép giám sát công khai các quan chức.

Tân Hoa Xã: Chống tham nhũng không còn là chiến dịch mà là chiến tranh - Hình 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: SCMP.

The Diplomat ngày 10/12 đưa tin, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã đã bình luận, những nỗ lực chống tham nhũng của Tập Cận Bình không còn là một chiến dịch mà là một cuộc chiến tranh kéo dài.

Tân Hoa Xã dẫn vụ khai trừ đảng, bắt giữ Chu Vĩnh Khang gần đây làm ví dụ minh chứng cho việc tăng cường hoạt động chống tham nhũng, đồng thời chỉ ra rằng chiến dịch này đã vượt qua ngưỡng cảnh báo răn đe người khác. Thay vào đó, quy mô của chiến dịch và những nỗ lực mới tập trung cải cách pháp luật, thể chế hóa hoạt động chống tham nhũng và xem đó là một cuộc chiến tranh lâu dài.

Đây không phải lần đầu tiên Tân Hoa Xã ví von, ẩn dụ về các nỗ lực chống tham nhũng. Hồi tháng 8, báo chí Trung Quốc đã dẫn lời nhận xét “thẳng thắn bất thường” của Tập Cận Bình trong một cuộc họp kín của Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc: “Cuộc chiến giữa đội quân chống tham nhũng và đội quân tham nhũng đang bế tắc”.

Ông Tập Cận Bình tuyên bố rằng: “Trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng của chúng ta, tôi không còn quan tâm đến chuyện sống chết, hoặc danh dự của tôi bị hủy hoại.” Chỉ sau hai năm lên nắm quyền, Tập Cận Bình đã gắn chặt sự nghiệp, danh tiếng của cá nhân mình với chiến dịch chống tham nhũng. Thành công hay thất bại trên mặt trận này sẽ có tác động rất lớn đối với thời gian còn lại trên cương vị nguyên thủ của mình.

Video đang HOT

Từ nhấn mạnh của ông trong cuộc chiến chống tham nhũng thì rõ ràng Tập Cận Bình tin rằng đây là một vấn đề sống còn với đảng Cộng sản Trung Quốc. Tập Cận Bình là con cái giới tinh hoa của đảng Cộng sản Trung Quốc và ông đã có một ý thức mạnh mẽ rằng phải bảo vệ đảng Cộng sản Trung Quốc là trách nhiệm và số phận của mình. Đối phó với tham nhũng chính là chìa khóa bảo vệ tính hợp pháp của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trước đây có thông tin cho rằng những người tiền nhiệm như Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào đã ép Tập Cận Bình phải thu nhỏ quy mô chiến dịch. Nhưng từ những báo cáo mới nhất liên quan đến vụ Cốc Tuấn Sơn, Từ Tài Hậu và Chu Vĩnh Khang cho thấy cả 2 ông đều ủng hộ hành động của Tập Cận Bình.

Tuy nhiên, việc Tân Hoa Xã gọi chống tham nhũng là chiến tranh kéo dài và nhắc lại ý kiến của Tập Cận Bình về 2 tập đoàn đối kháng đã cho thấy đang tồn tại sự bế tắc trong đảng Cộng sản Trung Quốc. Thậm chí khi các nhân vật cao cấp nhất ủng hộ Tập Cận Bình, ông vẫn phải đối mặt với sức phản kháng rất mạnh từ tập đoàn tham nhũng, đặc biệt là ở các bộ ban ngành và địa phương, những nơi từ lâu đã tồn tại chuyện “trên bảo dưới không nghe”.

Theo Tân Hoa Xã, những nỗ lực chống tham nhũng đã có kết quả với 50 quan chức cấp tỉnh trở lên, còn được gọi là hổ. Số lượng “ruồi” bị đập ở các địa phương lên tới hơn 84 ngàn cán bộ bị xử lý kỷ luật trong 6 tháng đầu năm 2014. Và chiến dịch đang đi xa hơn, đặc biệt là trong đội ngũ tướng lĩnh quân đội. Trong tuần vừa qua truyền thông Trung Quốc đã xác nhận các nhà chức trách đã bắt 2 Thiếu tướng quân đội, Đới Duy Dân và Cao Tiểu Yên.

Bất chấp những nỗ lực này, nhiều nhà phân tích phương Tây cho rằng Trung Quốc không thể tự giải quyết được vấn đề tham nhũng của mình mà không thiết lập cải cách chính trị quan trọng, cho phép giám sát công khai các quan chức chính phủ, trong đó có tự do báo chí và tư pháp độc lập. Không có gì đảm bảo chiến dịch chống tham nhũng của Tập Cận Bình sẽ thành công. Tân Hoa Xã gọi nó là cuộc chiến tranh kéo dài cung phần nào cho thấy điều đó.

Theo Giáo Dục

Chống tham nhũng trong quân đội, ông Tập Cận Bình hứng rủi ro

Những thông tin gần đây về việc nhà điều tra thu giữ cả tấn tiền mặt, trang sức, đồ cổ và hàng xa xỉ tại biệt thự của tướng về hưu Từ Tài Hậu phần nào làm sáng tỏ thực tế tham nhũng trong quân đội TQ.

Chống tham nhũng trong quân đội, ông Tập Cận Bình hứng rủi ro - Hình 1

Từ Tài Hậu (phải) trong một phiên họp tháng 3/2012. Ảnh: AP

Từ Tài Hậu từng là phó chủ tịch quân ủy TQ (CMC), là quan chức cấp cao quân đội thứ hai bị cáo buộc tham nhũng trong vài năm gần đây.

Năm 2012, tướng Cốc Tuấn Sơn - nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần TQ đã bị bắt giữ sau nhiều năm đồn đoán dính líu tới hàng loạt thỏa thuận ngầm liên quan đất đai do quân đội (PLA) kiểm soát. Hàng loạt tướng tá, sĩ quan cao cấp của PLA cũng bị bắt giữ.

Mặc dù không công khai, nhưng các bằng chứng cho thấy, PLA không lạ lẫm gì với tham nhũng. Dưới thời Mao Trạch Đông, sĩ quan và binh lính PLA được ưu tiên hơn trong tiếp cận thực phẩm và các nhu yếu phẩm, cùng với một số đặc quyền khác, khiến cho việc gia nhập quân đội trở thành mơ ước sự nghiệp.

Khi kinh tế TQ cất cánh những năm 1980, sức hút của binh nghiệp giảm dần, nhất là sau khi ông Đặng Tiểu Bình cắt giảm quy mô quân đội, chuyển hướng nguồn lực tài chính sang hỗ trợ phát triển kinh tế. Tuy nhiên, ông vẫn cho phép quân đội sử dụng các khu liên hợp công nghiệp - quân sự để thu lợi nhuận có thể bổ sung vào kinh phí ngân sách và nâng cao phúc lợi xã hội cho quân đội. Các nhà máy mà PLA kiểm soát nhanh chóng chuyển sang sản xuất dân sự. Khoảng đầu những năm 1990, những khu liên hợp công nghiệp, các công ty do quân đội kiểm soát (PLA Inc) đã trỗi dậy.

Khi "PLA Inc." phát triển, thì rõ ràng lợi nhuận không chỉ được sử dụng để bổ sung ngân sách, mà còn chảy vào túi các sĩ quan kiểm soát công ty do PLA làm chủ. Thậm chí, một số công ty kiểu này còn bị tình nghi liên quan đến hoạt động buôn lậu bởi các đặc quyền dành riêng.

Năm 1998, Chủ tịch TQ khi đó là ông Giang Trạch Dân đã phát động chiến dịch truy quét buôn lậu và chỉ thị cho PLA chuyển đổi, tập trung vào các ngành công nghiệp liên quan đến quốc phòng. PLA chấp nhận và giảm đi các đế chế kinh doanh của họ. Không lâu sau đó, TQ ra nhập WTO và những khuyến khích tài chính tiếp tay cho buôn lậu giảm mạnh.

Tuy nhiên, tham nhũng vẫn tiếp tục dưới các hình thức khác nhau. Chính các PLA Inc. đã cung cấp cơ hội tham nhũng cho sĩ quan. Ví như sau năm 1998, các cơ hội kiểu này tập trung vào ba lĩnh vực: lại quả từ các hợp đồng mua sắm hậu cần, mua sắm khí tài mới và thuê đất do PLA kiểm soát. Kết quả là, các quan chức quân đội cấp cao đã có rất nhiều cơ hội để làm giàu.

Khi TQ tăng cường mua sắm vũ khí hiện đại và đắt đỏ, mức độ lại quả cũng gia tăng đáng kể. Đất đai cũng là nguồn sinh lời của "tiền bẩn". PLA từ lâu kiểm soát nhiều vùng "đất vàng" ở cả nông thôn và thành phố. Phần lớn đất đai dùng để xây nhà, cấp cho các sĩ quan nghỉ hưu hay đương chức. Quá trình đô thị hóa khiến PLA di dời nhiều căn cứ ở đô thị cũng như các khu nhà ở ra ngoại ô hay vùng nông thôn, và cho các nhà kinh doanh bất động sản sẵn sàng trả mức giá cao thuê lại.

Những quan chức có vị trí lớn được hưởng lợi khổng lồ từ chuyện này. Thu nhập trái phép từ các khoản lại quả, thuê đất, hợp đồng mua bán lớn tới mức họ sẵn sàng trả khoản tiền không nhỏ để sở hữu và đảm bảo vững vàng vị trí. Mua quan bán chức và thăng cấp phổ biến, tạo điều kiện để các quan tham kiểu như Từ Tài Hậu sở hữu cả khối tài sản khổng lồ mà nhà điều tra phát hiện ra trong tư dinh.

Về trường hợp của Cốc Tuấn Sơn. Sau thời gian sao nhãng nhiệm vụ, Cốc bị giáng cấp giữa những năm 1980 và đảm nhận một vị trí thấp ở công ty địa phương do PLA sở hữu tại Hà Nam. Nhưng Cốc nhanh chóng thăng tiến trở lại. Sử dụng lợi nhuận kiếm được từ chênh lệch mua bán, Cốc "đầu tư" trở lại với cấp trên để có được thứ hạng cao hơn.

Trong vòng một thập niên, Cốc tiến rất nhanh. Năm 2001, ông ta được thăng hàm thiếu tướng và phụ trách chương trình xây dựng cơ bản trị giá 375 triệu USD. Để đổi lại, Cốc đã hối lộ số tiền lớn cho những chỉ huy cao hơn. Thực tế này đặt ra lo ngại rằng, liệu các sĩ quan cao cấp của PLA hiện nay đặt ưu tiên vào lợi nhuận thu được hay nhiệm vụ quân sự?

Tuy nhiên, tấn công vào vấn nạn tham nhũng trong quân đội sẽ là rủi ro lớn: Nếu ông Tập Cận Bình mạnh tay, thì tinh thần và lòng trung thành trong quân đội có thể bị ảnh hưởn, ít nhất trong ngắn hạn. Cho đến nay, các tướng lĩnh PLA vẫn công khai cam kết trung thành và ủng hộ chiến dịch chống tham nhũng. Nếu can thiệp quá sâu, ông Tập có thể bị ngáng trở. Dường như, ông có quá ít chọn lựa để giải quyết nạn tham nhũng trong PLA.

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump hứa hẹn "điều tuyệt vời nhất" với Canada nếu sáp nhập vào MỹÔng Trump hứa hẹn "điều tuyệt vời nhất" với Canada nếu sáp nhập vào Mỹ
20:10:28 11/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đạt tiến triển trong đàm phán hòa bình UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đạt tiến triển trong đàm phán hòa bình Ukraine
18:58:49 11/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thẩm quyền 'chiếm' GazaTổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thẩm quyền 'chiếm' Gaza
13:20:37 12/02/2025
Nhóm vũ trang Myanmar ra tối hậu thư cho các băng nhóm lừa đảo người Trung QuốcNhóm vũ trang Myanmar ra tối hậu thư cho các băng nhóm lừa đảo người Trung Quốc
07:04:35 11/02/2025
Nhóm gây quỹ Đan Mạch đề xuất mua lại bang California của Mỹ với giá 1.000 tỷ USDNhóm gây quỹ Đan Mạch đề xuất mua lại bang California của Mỹ với giá 1.000 tỷ USD
14:34:36 11/02/2025
Ba phán quyết lịch sử của Tòa án Tối cao Mỹ về quyền Công dân theo nơi sinhBa phán quyết lịch sử của Tòa án Tối cao Mỹ về quyền Công dân theo nơi sinh
15:14:40 12/02/2025
Cô gái kiếm 200 triệu đồng/tuần với nghề dọn nhà "ngập" rácCô gái kiếm 200 triệu đồng/tuần với nghề dọn nhà "ngập" rác
09:19:31 11/02/2025
Elon Musk làm thế nào để học và làm việc gấp 1.000 lần người khác?Elon Musk làm thế nào để học và làm việc gấp 1.000 lần người khác?
21:29:32 11/02/2025

Tin đang nóng

Lễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ýLễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ý
19:13:23 12/02/2025
Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'
18:03:42 12/02/2025
Dàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlightDàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlight
17:50:21 12/02/2025
Ủng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúcỦng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúc
17:54:29 12/02/2025
Lộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điềuLộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điều
17:26:34 12/02/2025
Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùngLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùng
16:47:19 12/02/2025
Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy ViênTin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên
19:20:57 12/02/2025
Chuyển nhầm 175 triệu đồng vào tài khoản của chồng quá cố, người phụ nữ đến ngân hàng xin lại thì được thông báo: Phải có sự đồng ý của chủ tài khoản!Chuyển nhầm 175 triệu đồng vào tài khoản của chồng quá cố, người phụ nữ đến ngân hàng xin lại thì được thông báo: Phải có sự đồng ý của chủ tài khoản!
16:20:34 12/02/2025

Tin mới nhất

Hàng trăm ngư dân mắc kẹt trên tảng băng trôi ở Thái Bình Dương

Hàng trăm ngư dân mắc kẹt trên tảng băng trôi ở Thái Bình Dương

19:46:13 12/02/2025
Thông thường, thời gian đánh bắt cá mủa Đông ở Sakhalin diễn ra từ đầu tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Tỉnh Sakhalin ở vùng Viễn Đông của Nga, bao gồm đảo Sakhalin và chuỗi đảo Kuril. Mùa đông ở đây rất lạnh và có tuyết trong suốt hơn 5 t...
Núi lửa Kilauea ở Hawaii tiếp tục 'thức giấc'

Núi lửa Kilauea ở Hawaii tiếp tục 'thức giấc'

19:34:28 12/02/2025
Đợt phun trào mới nhất này nằm sâu trong miệng núi lửa Halemaumau ở bên trong Công viên Quốc gia Núi lửa Hawaii. May mắn, các khu dân cư lân cận không bị ảnh hưởng.
Thủ đô Kiev của Ukraine rung chuyển vì bị tên lửa đạn đạo Nga tấn công quy mô lớn

Thủ đô Kiev của Ukraine rung chuyển vì bị tên lửa đạn đạo Nga tấn công quy mô lớn

19:20:58 12/02/2025
Thị trưởng Kiev, ông Vitali Klitschko, thông báo các vụ cháy đã được ghi nhận tại các quận Holosiivsky, Podil và Svyatoshynsky. Tại quận Obolon, một đám cháy dữ dội đã bùng phát trong khu công nghiệp.
Rộn ràng lễ hội đèn lồng Tết Nguyên tiêu tại Hong Kong

Rộn ràng lễ hội đèn lồng Tết Nguyên tiêu tại Hong Kong

19:16:06 12/02/2025
Lễ hội đèn lồng không chỉ là niềm tự hào của người dân Hong Kong về dấu ấn du lịch đặc sắc, mà còn là điểm nhấn trong văn hóa tâm linh của người dân hòn đảo này, mang lại sức hút khó cưỡng với du khách quốc tế.
Sức hấp dẫn từ vũ khí hải quân độc đáo của Nga

Sức hấp dẫn từ vũ khí hải quân độc đáo của Nga

18:52:45 12/02/2025
Những yếu tố này khiến việc triển khai Shkval, đặc biệt là phiên bản đầu đạn thông thường được đưa vào sử dụng đầu những năm 1990, trở thành một vấn đề có rủi ro cao.
Nga tuyên bố đề xuất trao đổi lãnh thổ của Ukraine là vô nghĩa

Nga tuyên bố đề xuất trao đổi lãnh thổ của Ukraine là vô nghĩa

18:42:57 12/02/2025
Đáp lại, ông Medvedev, người từng giữ chức Tổng thống Nga từ năm 2008-2012, khẳng định Nga không cần đàm phán theo cách này vì nước này có thể đạt được hòa bình bằng sức mạnh.
IS thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết ở ngân hàng Afghanistan

IS thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết ở ngân hàng Afghanistan

18:35:24 12/02/2025
Nhánh tuyên truyền của IS cho biết một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt thuốc nổ cài trong áo khi đến ngân hàng trên để giết các nhân viên chính quyền Taliban đến lĩnh lương.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chuẩn bị xây dựng trụ sở mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chuẩn bị xây dựng trụ sở mới

18:34:11 12/02/2025
Đây là dự án được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện một cách tối đa để triển khai.
Iran phản ứng cứng rắn trước đe dọa sử dụng vũ lực của Tổng thống Trump

Iran phản ứng cứng rắn trước đe dọa sử dụng vũ lực của Tổng thống Trump

18:16:07 12/02/2025
Ông Iravani khẳng định những tuyên bố mang tính khiêu khích của ông Trump vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, đặc biệt là Điều 2.4, quy định cấm đe dọa hoặc sử dụng vũ lực đối với các quốc gia có chủ quyền.
Thời đại đa cực hóa: Cơ hội hay nguy cơ?

Thời đại đa cực hóa: Cơ hội hay nguy cơ?

18:15:09 12/02/2025
Một số quan điểm cho rằng trật tự quốc tế tự do đã tạo ra lợi ích không công bằng không chỉ cho giới tinh hoa toàn cầu trong nước mà còn cho các cường quốc đang trỗi dậy ở nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.
Ứng phó với 'bão thuế quan' từ Mỹ

Ứng phó với 'bão thuế quan' từ Mỹ

18:13:01 12/02/2025
Nhiều nhà quan sát cho rằng cho đến nay, có vẻ như Tổng thống Mỹ không muốn lật ngược chính sách thương mại lục địa mà muốn viết lại nó về cơ bản theo hướng có lợi cho Mỹ.
Châu Âu phản ứng mạnh trước chính sách thuế nhôm, thép của Mỹ

Châu Âu phản ứng mạnh trước chính sách thuế nhôm, thép của Mỹ

17:36:15 12/02/2025
Chính phủ Brazil khẳng định không tham gia vào cuộc chiến thương mại, trong khi Chính phủ Australia cho biết không có kế hoạch đáp trả chính sách thuế quan của Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!

Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!

Nhạc việt

23:20:48 12/02/2025
Sau đổ vỡ trong quá khứ, người hâm mộ vẫn luôn mong chúc cho nữ ca sĩ sẽ tìm được bến đỗ của cuộc đời và đặc biệt là được mặc lên mình chiếc váy cưới.
Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?

Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?

Hậu trường phim

23:12:48 12/02/2025
Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm đăng tải đoạn clip có dòng chia sẻ: Jessica và Jennier nấu xói đạo diễn lên trang cá nhân và gây xôn xao dư luận bởi những tiết lộ vô cùng hài hước.
Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim châu á

23:10:27 12/02/2025
Phim có thành tích kém cỏi, cuối cùng chỉ có 230 người đi xem với doanh thu hơn 8.000 NDT, ngày đầu tiên phim chỉ bán được 1 vé.
Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Sao thể thao

23:06:33 12/02/2025
Real Madrid có một đêm Champions League đầy cảm xúc tại Etihad, nơi họ không chỉ thắngMan City mà còn chứng kiến sự vươn lên của một cái tên triển vọng - Raul Asencio.
"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

Sao việt

23:03:59 12/02/2025
Từ loạt dấu hiệu công khai đến mập mờ, lại thêm sự đẩy thuyền từ Trường Giang, khán giả càng thêm mong chờ ngày Huỳnh Phương - Khả Như chia sẻ về mối quan hệ hiện tại.
Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Phim việt

22:57:37 12/02/2025
Người vừa giúp Không Thời Gian có cú lội ngược dòng, được khán giả quan tâm hơn dù chỉ lên hình vài phút chính là gương mặt cực quen trên sóng giờ vàng - Doãn Quốc Đam.
Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Sao châu á

22:22:41 12/02/2025
Nữ diễn viên Yoon Jin Yi vừa gây xôn xao mạng xã hội xứ Hàn khi chia sẻ lên kênh YouTube cá nhân 1 video hé lộ về cuộc sống hôn nhân với ông xã làm trong lĩnh vực tài chính.
Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Sao âu mỹ

21:37:58 12/02/2025
Kanye West đang thực hiện một chiến lược truyền thông bẩn để thu hút sự chú ý và tăng doanh số cho các dự án kinh doanh của mình.
Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Sức khỏe

21:05:41 12/02/2025
Người bệnh mất các phản xạ, da lạnh, mạch cảnh không bắt được, không đo được huyết áp, đặc biệt có ban xuất huyết hoại tử toàn thân điển hình của bệnh do màng não cầu.
Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Netizen

20:59:08 12/02/2025
Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ, siêu thị 0 đồng được khai trương tại chùa Candaras (Chantarangsay), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, sáng 12/2.
Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tin nổi bật

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.