Cô gái kiếm 200 triệu đồng/tuần với nghề dọn nhà “ngập” rác
Tự tay dọn dẹp 2.000 ngôi nhà đầy rác, ngập chất phóng uế, Libby ( quốc tịch Anh ) chia sẻ công việc này mang đến cho cô thu nhập cao .
Libby Denney (29 tuổi, sống tại TP York, Anh) là một thợ dọn dẹp chuyên nghiệp, nổi tiếng về việc chuyên xử lý, cải tạo những ngôi nhà “ngập” trong rác và những thứ bẩn thỉu.
Thợ dọn dẹp những ngôi nhà “siêu” bẩn có thể kiếm 7.000 bảng Anh/tuần (Ảnh: Libby Denney).
Libby cho biết cô đã theo đuổi công việc này từ năm 19 tuổi, nối nghiệp bố. Cô từng thấy rất nhiều những căn nhà bẩn khó tin được khách hàng yêu cầu xử lý, những căn phòng ngập tã và chất đống ruồi chết.
Video đang HOT
Tất cả những thách thức, trở ngại không làm cô nản chí, bỏ việc . Libby yêu thích công việc này và mong muốn có thể giúp đỡ người khác cải thiện không gian sống. Đối với cô, những trải nghiệm về căn nhà trước và sau khi dọn dẹp khiến công việc trở nên đáng giá.
Đến nay, cô đã dọn dẹp hơn 2.000 căn nhà, làm việc từ 9h đến 17h mỗi ngày.
Một số căn cần đến 5-7 ngày mới xử lý xong. Có lần, cô còn chứng kiến những tấm tã lót đã sử dụng, bồn cầu thì bị rò rỉ chất thải mỗi khi xả nước. Cô còn phải gom nhặt những chai lọ tràn nước tiểu, nhung nhúc giòi để xử lý chúng.
“Khách hàng thường thấy xấu hổ khi tôi đến và chứng kiến cảnh tượng bừa bộn ở nhà họ. Tuy nhiên, công việc của tôi là quan sát, đánh giá để lên kế hoạch dọn dẹp thật hiệu quả. Nếu ngôi nhà trống, quá trình xử lý sẽ nhanh hơn so với một ngôi nhà có quá nhiều đồ đạc”, Libby nói.
Dù nhà có bừa bộn đến đâu, Libby vẫn có thể xử lý sạch sẽ (Ảnh: Libby Denney).
Mức phí dọn dẹp là 2.500 bảng Anh (tương đương 78,4 triệu đồng) cho dịch vụ vệ sinh môi trường và 4.000 bảng Anh (tức hơn 125 triệu đồng) cho dịch vụ vệ sinh chuyên sâu. Libby có thể kiếm 7.000 bảng Anh/tuần (khoảng 220 triệu đồng). Cô còn kinh doanh thêm các sản phẩm vệ sinh như đồ vải, dụng cụ cạo, chổi với thương hiệu riêng.
Quốc gia Đông Nam Á được dự đoán sẽ gia nhập nhóm nước có thu nhập cao
Một quốc gia Đông Nam Á đang trong lộ trình trở thành nước có thu nhập cao trong 4 năm tới.
Pháo hoa rực rỡ trên Tòa tháp đôi Petronas ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia ngày 31/8. Ảnh: THX/TTXVN
Nhà kinh tế học Apurva Sanghi của Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định, đến năm 2028, Malaysia có thể gia nhập nhóm các quốc gia thu nhập cao, dựa trên tăng trưởng kinh tế vượt kỳ vọng và đồng tiền nội tệ mạnh.
Ông Sanghi ngày 10/10 lập luận rằng Malaysia đang trên đà đạt được cột mốc này sau khi WB nâng dự báo tăng trưởng của nước này năm 2024 từ 4,3 % lên 4,9 %.
Tăng trưởng cao tương đương mức sống tốt hơn, kết hợp với đồng ringgit mạnh hơn, đã giúp Malaysia tiến gần đến vị trí thu nhập cao.
Nền kinh tế Malaysia lớn hơn 12% so với trước đại dịch COVID-19. Ông Sanghi đánh giá: "Điều này cũng có nghĩa là Malaysia có thể đạt được vị thế thu nhập cao sớm nhất là vào năm 2028, với cải cách và cả may mắn".
Ông Apurva cho rằng chính phủ Malaysia cần tập trung vào cải cách để đảm bảo tiến độ, bao gồm việc gỡ bỏ trợ cấp nhiên liệu và giải quyết tình trạng thất nghiệp của khoảng 2 triệu lao động Malaysia.
"Tóm lại, đúng là nền kinh tế hiện đang ở trong tình trạng tốt. Nhưng nó có thể tốt hơn nữa nếu chúng ta giải quyết vấn đề thất nghiệp làm ảnh hưởng đến trái tim, tâm trí, tinh thần của hàng triệu người trẻ đầy tham vọng của Malaysia", ông kết luận.
Kinh tế Malaysia tăng trưởng 3,7% vào năm 2023, sau khi tăng trưởng 8,7% vào năm 2022.
WB định nghĩa các quốc gia có thu nhập cao là những nước có tổng thu nhập quốc dân bình quân đầu người đạt 14.005 USD trở lên.
Chính phủ Mỹ truy thu 1,3 tỷ USD tiền thuế từ nhóm người giàu có Bộ Tài chính Mỹ cho biết gần 80% trong số 1.600 triệu phú đã thanh toán các khoản nợ thuế, đồng nghĩa chính phủ truy thu được hơn 1,1 tỷ USD. Đồng USD. (Ảnh: AFP/TTXVN). Ngày 6/9, Bộ Tài chính Mỹ cho biết kể từ cuối năm 2023, chính phủ nước này đã truy thu 1,3 tỷ USD tiền thuế từ nhóm dân...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Iran sẽ hợp tác với IAEA theo cách thức mới

Sắc màu cuộc sống: Hành trình ẩm thực độc đáo trên xe đạp của một đầu bếp Đan Mạch

Đám phán Israel - Hamas rơi vào bế tắc, đứng bên bờ vực đổ vỡ

Cuba: Sập nhà tại phố cổ La Habana, ba người thiệt mạng

CEO Nvidia bán cổ phiếu, tài sản ròng vượt huyền thoại Buffett

Thuế quan của Mỹ: EU muốn hợp tác để đạt được thỏa thuận thương mại với Washington

Thuế quan của Mỹ: Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico

Tổng thống Erdogan: Giải giáp PKK mở ra kỷ nguyên mới cho Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc: Cuộc hội đàm với người đồng cấp Mỹ là mang tính xây dựng

Phi hành gia Ấn Độ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ đam mê không gian vũ trụ

Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư vào khoáng sản chiến lược

Nga và Triều Tiên củng cố liên minh chiến lược
Có thể bạn quan tâm

Dự đoán T1 - Gen.G: Trận đấu lịch sử của MSI và LMHT
Mọt game
08:21:23 13/07/2025
Apple sẽ ra mắt màn hình ngoài cho máy Mac cùng nhiều sản phẩm mới đầu năm 2026
Đồ 2-tek
08:05:29 13/07/2025
Công cụ AI giúp hay cản trở năng suất của kỹ sư phần mềm?
Thế giới số
07:58:47 13/07/2025
Hùng Thuận 'Đất phương Nam' hôn và nói lời ngọt ngào với vợ trong lễ cưới
Sao việt
07:55:14 13/07/2025
Phim vừa chiếu 2 phút đã đạt top 1 rating cả nước, nam chính là thiên tài diễn xuất không có đỉnh nhất chỉ có đỉnh hơn
Phim châu á
07:37:01 13/07/2025
Caicedo xứng danh bom tấn 116 triệu euro
Sao thể thao
07:06:57 13/07/2025
Mỹ nhân hạng A là nghịch lý visual của showbiz: Lên phim vừa đơ vừa lố, ngoài đời slay điên đảo thách ai dám chê
Hậu trường phim
07:01:05 13/07/2025
Cô gái Việt lần đầu gội đầu ở Thái Lan: Khen nức nở rồi tá hỏa khi biết giá
Netizen
06:44:06 13/07/2025
Hành động mạnh mẽ của Romania trong việc tăng cường an ninh sườn phía Đông NATO

Bổ sung protein thế nào tốt cho luyện tập?
Sức khỏe
06:22:32 13/07/2025