Sự thật bất ngờ về thủy quái nặng hàng trăm tấn ở Peru

Theo dõi VGT trên

Một nhóm khoa học gia Mỹ đã phân tích chi tiết về loài thủy quái 39 triệu t.uổi từng g.ây s.ốc cho giới cổ sinh vật học vào năm 2023.

Loài thủy quái vừa được “đặt lên bàn cân” một lần nữa là Perucetus colossus, từng được mô tả với thân hình khổng lồ và chiếc đầu nhỏ một cách không cân đối, chi trước còn khá to nhưng chi sau đã teo tóp đến vô dụng.

Sự thật bất ngờ về thủy quái nặng hàng trăm tấn ở Peru - Hình 1

Thủy quái Perucetus colossus – Ảnh: A. Gennari

Được mô tả lần đầu tiên vào năm 2023, Perucetus colossus được phân loại là một basilosaurid, một họ cá voi đã tuyệt chủng sống trong thế Thủy Tân của kỷ Cổ Cận, theo tờ Sci-News.

Ban đầu, các nhà khoa học cho rằng nó là sinh vật lớn nhất mọi thời đại và to hơn rất nhiều so với thời hiện đại, có thể nặng tối đa 340 tấn, cho dù chỉ dài 17 m.

“Những ước tính này khiến cơ thể Perucetus colossus dày đặc đến mức không thể tin được” – GS Ryosuke Motani từ Đại học California (Mỹ), đồng tác giả của nghiên cứu mới, cho biết.

Trong công trình đồng chủ trì với TS Nicholas Pyenson từ Viện Smithsonian (Mỹ), GS Motani cho rằng xương của thủy quái này đúng là nặng bất thường, dày đặc hơn các động vật có vú khác bởi phần trung tâm rắn thay vì xốp.

Tuy nhiên, để con cá voi kỳ dị này có thể bơi được, xương nặng cần được bù đắp sức nổi từ mỡ, một “vật liệu nhẹ” trong cơ thể động vật. Nhất là khi nó cần thỉnh thoảng trồi hẳn lên mặt nước để thở.

Vì vậy, ước tính ban đầu có thể sai khi dựa trên bộ xương nặng để tính toán cân nặng của con vật theo kiểu các động vật có vú bình thường.

Video đang HOT

Cá voi là động vật có vú, nhưng nó sống dưới biển. Trong đó, thủy quái 39 triệu t.uổi này thuộc về những con đang ở giai đoạn chuyển tiếp, với các chi chưa biến đổi hẳn.

Với tính toán mới của các nhà khoa học Mỹ, những con to nhất trong loài Perucetus colossus có thể dài khoảng 20 m và nặng hơn 110 tấn. Như vậy, nó vẫn thua xa các con cá voi xanh lớn nhất, vốn nặng khoảng 270 tấn.

Trong khi đó, cá thể hóa thạch dài 17 m khai quật được ở Peru sẽ chỉ nặng khoảng 60-70 tấn.

Nghiên cứu mới vùa được công bố trên tạp chí khoa học PeerJ.

Phát hiện loài động vật lớn nhất thế giới

Từ lâu, cá voi xanh đã giữ danh hiệu là loài động vật lớn nhất thế giới với cơ thể nặng hơn 180 tấn và chiều dài lên tới 30 m.

Phát hiện loài động vật lớn nhất thế giới - Hình 1

Mô phỏng hình dáng và kích thước của Perucetus colossus.

Từ lâu, cá voi xanh đã giữ danh hiệu là loài động vật lớn nhất thế giới với cơ thể nặng hơn 180 tấn và chiều dài lên tới 30 m. Tuy nhiên, các nhà cổ sinh vật học mới đây đã phát hiện một loài động vật khác "soán ngôi" của cá voi xanh.

"Quái vật" thời cổ đại

Theo nghiên cứu mới công bố hôm 2/8 trên tạp chí khoa học Nature, một loài cá voi cổ đại sống cách đây 39 triệu năm thực sự là một loài quái vật nặng cân. Ước tính, loài động vật này sở hữu chiều dài cơ thể khoảng 20 m, nghĩa là dài hơn đường lăn bóng bowling. Khối lượng cơ thể của nó là khoảng 85 - 340 tấn.

Các nhà cổ sinh vật học tại Đại học Quốc gia San Marcos đã tìm thấy một phần bộ xương cách đây 13 năm giữa những tảng đá của Thung lũng Ica, miền Nam Peru. Ban đầu, phát hiện không gây ấn tượng trong giới khoa học vì những chiếc xương lớn bị nhầm tưởng là những tảng đá.

Trưởng nhóm nghiên cứu Eli Amson, nhà cổ sinh vật học kiêm quản lý hóa thạch động vật có vú ở Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Stuttgart, Đức, cho biết: "Ban đầu, đồng nghiệp tôi phải thuyết phục những thành viên khác rằng những gì anh ấy tìm được chính là hóa thạch của một loài động vật nào đó vì hình dạng kỳ lạ của chúng. Hóa ra các mảnh vỡ chính là xương và chúng tôi đã dành hơn 10 năm tiếp theo để 'giải thoát' chúng khỏi những tảng đá".

Sau đó, họ khai quật 13 đốt xương sống, 4 xương sườn và một xương hông. Mỗi chiếc xương sống nặng tới 150 kg.

Thông qua giải phẫu xương, các nhà khoa học phát hiện hóa thạch này đến từ một sinh vật thuộc họ động vật biển có vú đã tuyệt chủng Sauribasilod và là họ hàng của loài cá voi Basilosaurus có mõm dài và răng sắc nhọn.

Qua so sánh xương của hóa thạch với các bộ xương hoàn chỉnh của cá voi sống và cá voi hóa thạch, nhóm nghiên cứu đã đưa ra ước tính về kích thước của loài khổng lồ này. Nó được đặt tên là Perucetus colossus (P.colossus).

Dù chiều dài không mấy ấn tượng, thậm chí không dài bằng cá voi xanh hiện nay, P.colossus là một con cá voi có khối lượng khổng lồ. Những chiếc xương mà nhóm nghiên cứu thu thập rất đặc, có nghĩa là chúng rất nặng. Hóa thạch cũng chỉ ra dấu hiệu của bệnh xơ cứng xương diện rộng do xương dày và đặc. Bệnh này cũng được tìm thấy ở loài lợn biển hoặc các loài cá voi sơ khai khác.

Theo ông Amson, về mặt lý thuyết, do bộ xương đặc, P.colossus phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng khi di chuyển hoặc nổi lên mặt nước. Tuy nhiên, các mô mềm, có khả năng nhẹ hơn xương, đã giúp chúng nổi dễ dàng mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

Dù chưa khai quật được toàn bộ hóa thạch cơ thể P.colossus song các nhà khoa học tin rằng loài này có hình dáng rất kỳ lạ. Nó gần giống với loài lợn biển hiện nay với phần đầu nhỏ, cơ thể khổng lồ, tay và chân nhỏ xíu.

Về mặt trọng lượng, P.colossus sẽ to hơn cá voi xanh. Chiều dài cơ thể của nó ngắn hơn cá voi xanh. Tuy nhiên, rất khó ước tính chính xác có bao nhiêu mỡ và mô mềm bao quanh bộ xương vì P.colossus thuộc về một nhóm cá voi đã tuyệt chủng có tỷ lệ cơ thể khác với các loài cá voi còn sống hiện nay.

Phát hiện loài động vật lớn nhất thế giới - Hình 2

Các nhà khoa học khai quật hóa thạch xương của Perucetus colossus.

Thay đổi nhận thức về cá voi

Cho đến nay, các nhà khoa học cho rằng cá voi bắt đầu tiến hóa với kích thước khổng lồ từ khoảng 5 triệu năm trước. Nhưng phát hiện về P.colossus đã khiến họ thay đổi suy nghĩ. P.colossus có thể đã đạt đỉnh về khối lượng cơ thể sớm hơn 30 triệu năm, từ cuối kỷ Eocene.

Phát hiện trên cũng đặt ra câu hỏi làm thế nào P.colossus tìm đủ thức ăn để duy trì năng lượng cho cơ thể. Với trọng lượng cơ thể như vậy, chắc chắn P.colossus sẽ cần một lượng thức ăn khổng lồ nhưng các nhà khoa học chưa có manh mối.

Theo ông Amson, P.colossus không phải "vận động viên" bơi lội nhanh nhẹn nên chúng có thể không săn những con mồi di chuyển nhanh như cá. Việc loài cá voi này ăn thực vật cũng không khả thi vì đến nay, các nhà khoa học chưa ghi nhận bất kỳ loài cá voi còn sống nào ăn cỏ.

"Hình dáng kỳ lạ giúp P.colossus duy trì lực nổi và lướt chậm trong nước, giống như lợn biển. Chúng sẽ lặn ở vùng nước nông. Chúng tôi không biết nó ăn gì bởi đầu và răng của nó không còn nữa. Theo suy đoán của chúng tôi, P.colossus cũng có thể dành phần lớn thời gian ở đáy biển và không đốt nhiều năng lượng để tìm nguồn thức ăn", ông Amson cho hay.

Như vậy, loài động vật có vú khổng lồ này có thể đã kiếm ăn ở tầng đáy hoặc ăn nghêu, động vật giác xác và các mảnh vụn trong cát ở các vùng nước nông. Do đó, hộp sọ hoàn chỉnh của nó sẽ có răng để xử lý thức ăn có vỏ cứng.

Một giả thuyết khác là P.colossus ăn xác của những động vật lớn khác ở vùng biển cổ đại. Nếu vậy, P.colossus là một loài ăn xác thối.

Những phát hiện trong tương lai có thể sẽ bổ sung thêm thông tin về quá trình phát triển của P.colossus. Hơn nữa, khả năng sẽ còn những loài cá voi cổ đại khổng lồ khác đang chờ các nhà khoa học khám phá.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Trạm cứu hộ trái tim tập 18: Lộ diện người duy nhất nhìn thấu bộ mặt thật của An Nhiên, khiến Nghĩa c.hết lặng03:28Trạm cứu hộ trái tim - Tập 18: An Nhiên thúc Nghĩa bán nhanh Lan Hà dù chưa tới trăm tỷ03:28Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 33: Vợ chồng Đức Anh 'đóng phim yêu lại từ đầu'?05:13Trạm cứu hộ trái tim: Loạt câu đáp trả đỉnh cao của Ngân Hà, tiểu tam chỉ biết câm nín07:01Lễ đưa tang Park Bo Ram: Mỹ nhân Kara gục khóc xót xa, nam ca sĩ Winner cùng dàn sao nghẹn ngào tiễn biệt03:35Siêu mẫu Xuân Lan từng ngâm mình trong bồn thuốc tẩy vì bị phản bội02:07Trạm cứu hộ trái tim - Tập 17: Ngân Hà tìm thấy điểm mấu chốt có thể thay đổi vụ án05:02Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 23: Hiệp thẳng thừng tuyên bố từ mặt cô ruột03:13'Người một nhà' tập 7: Trí ngủ ở gầm cầu03:38Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 34: Quân nói muốn ở bên Hân mãi mãi03:29Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 24: Bạn của Giang hỏi dò tình cảm Duyên dành cho Hiệp03:31Mưa đá và cuồng phong quần thảo vùng núi cao Quảng Nam01:00'Người một nhà' tập 8: Trùm giang hồ biết Trí ra tù03:08'Ngày xưa có một chuyện tình' hé lộ những cảnh quay đầu tiên ở Phú Yên01:03Kim Soo Hyun lần đầu làm điều đặc biệt sau 10 năm, sướng nhất là fan phim "Nữ hoàng nước mắt"03:59'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 33: Bà Giang mất trắng t.iền đầu tư?03:29Son Ye Jin "xả vai" mẹ bỉm sữa, thích thú khi được làm điều này dù không có chồng bên cạnh01:10Vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Hà Tĩnh: Lời kể của chủ tiệm vàng33:36Đông Thiên Đức bức xúc khi bị mắng vì không cho Anh Tú hát Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng16:34

Tiêu điểm

Loài cỏ kỳ lạ, rễ không mọc dưới đất khiến con người khổ sở
18:52:17 18/04/2024
Mưa lớn làm l.ộ h.àng loạt thỏi vàng bạc: "Thợ săn" vào cuộc lần ra kho báu trị giá 100.000 tỷ thất lạc?
18:09:16 18/04/2024
Chứng khoán đỏ sàn, dân chơi xanh mặt
23:40:59 17/04/2024
Những điều chưa biết về loài sói rừng Việt Nam quý hiếm
06:51:12 18/04/2024
Thủy quái mọc chân 375 triệu t.uổi tiết lộ bí mật làm thay đổi địa cầu
07:15:49 19/04/2024
Tuổi thơ dữ dội tạo nên 'trái tim băng giá' của sao Diêm Vương
23:56:27 17/04/2024
"Đột tử", tàu săn sinh vật ngoài hành tinh vẫn kịp để lại báu vật
06:49:34 19/04/2024
40.000 năm trước, loài khác đã bố trí nhà như người hiện đại
06:45:52 19/04/2024
Bí ẩn người sống trong ống dung nham 7.000 năm trước ở Ả Rập
06:49:12 19/04/2024
Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất
17:55:05 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Ngán ngẩm thái độ của một nữ ca sĩ gen Z: Nổi đình đám Vbiz nhưng hợp tác xong lần nào ai cũng né vội!
19:36:38 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh: Tôi vào Facebook Anh Dũng, thấy người ta mắng c.hửi mà nóng máu
17:59:16 19/04/2024
Công an xác minh vụ thất thoát hơn 53 tỷ đồng t.iền quỹ tại làng Đồng Kỵ
20:45:43 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh sau khi khẳng định "chưa chia tay tình trẻ" lại có tuyên bố mới gây chú ý
17:13:09 19/04/2024
Thư Kỳ hạnh phúc bên bạn đời nhân dịp kỷ niệm ngày cưới
19:44:31 19/04/2024
Xót xa hình ảnh bên trong tang lễ của ca sĩ Ngọc Diệp qua đời vì đột quỵ ở Hải Phòng
22:02:12 19/04/2024
Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?
17:46:23 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh nói về tình trẻ kém 14 t.uổi: "Dũng có đủ mọi thứ tôi cần và rất nam tính"
19:58:59 19/04/2024
Xuân Ca chính thức khởi kiện kênh Tiktok tố cô "hôn nhầm" người yêu bạn thân?
17:16:10 19/04/2024
Rosé trước khi vướng tin hẹn hò Lee Do Hyun, bị đồn cặp hết showbiz Hàn
17:49:25 19/04/2024

Tin mới nhất

Sự thật giật mình về "trái tim sự sống" của Sao Diêm Vương

16:53:58 18/04/2024
Trái tim sự sống của Sao Diêm Vương chính là vùng đồng bằng băng giá rộng lớn, có hình trái tim gần như hoàn hảo trong các bức ảnh mà tàu New Horizons của NASA đã ghi lại từ năm 2015.

Những loài động vật có trái tim kỳ lạ nhất thế giới

11:39:45 17/04/2024
Loài giun thực tế không có tim. Chúng có năm phần giả bọc quanh thực quản của nó. Những bộ phận giả này không bơm m.áu, mà chúng ép các mạch m.áu để giúp lưu thông m.áu khắp cơ thể.

Phát hiện bánh mì 8.600 t.uổi cổ xưa nhất thế giới

08:24:16 17/04/2024
Món bánh mì được lên men theo cách hoàn toàn hiện đại đã được phát hiện tại khu định cư thời đại đồ đá mới nổi tiếng atalhyk.

Bắt được sóng hấp dẫn từ vật thể chưa từng biết

08:05:45 16/04/2024
Những gợn sóng không - thời gian mãnh liệt từ vụ va chạm giữa một sao neutron và một vật thể bí ẩn đã khiến các nhà khoa học bối rối.

Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, có một bộ phận 'quý như vàng'

06:57:31 16/04/2024
Mỏ sừng của loài chim này được có giá trị cao gấp 3 đến 5 lần ngà voi và bị buôn bán bất hợp pháp dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.

Australia phát hiện hóa thạch của 3 loài chuột túi cổ đại khổng lồ mới

23:43:09 15/04/2024
Cả ba loài chuột túi vừa mới phát hiện đều thuộc về chi chuột túi đã tuyệt chủng Protemnodon sống trên lục địa Australia, cách đây khoảng từ 5 triệu năm đến 40.000 năm trước.

Cụ ông 89 t.uổi đạp xe 600 km thăm con trai

12:02:50 15/04/2024
Hành trình đạp xe 600 km của cụ ông 89 t.uổi Mitsuo Tanigami không chỉ thách thức những hiểu biết thông thường về sự lão hóa mà còn tái định nghĩa sức mạnh của sự kiên trì, theo MomentumMag.

Vỏ Trái Đất dịch chuyển khiến nhiều loài động vật biến mất

06:56:48 15/04/2024
Các bằng chứng địa chất và hóa thạch hơn nửa triệu năm t.uổi đã cho thấy chính Trái Đất có thể là thủ phạm của các vụ tuyệt chủng hàng loạt.

Thành phố cổ xưa dưới rừng rậm Amazon

20:53:04 14/04/2024
Đất tối Amazon lần đầu tiên thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu vào cuối thế kỷ XIX, khi một số nhà khoa học độc lập với nhau nhận thấy các lớp đất màu đen tương phản với lớp đất đỏ bao quanh chúng.

Hungary: Mộ cổ 1.500 t.uổi của 5 sinh vật khiến giới khảo cổ bối rối

14:28:09 14/04/2024
Một ngôi mộ cổ với 5 tầng chôn chất khác nhau vừa được tìm thấy ở Hungary, sắp xếp phức tạp nhưng không dành cho con người.

Chiêm ngưỡng cá voi xanh biểu diễn g.iao p.hối lớn nhất trên trái đất

12:37:11 14/04/2024
Ông nói với IFLScience rằng kể từ năm 2007, số lượng cá voi gầy được phát hiện trong quần thể cá voi xanh ngày càng tăng.

Loài chim siêu thông minh, giỏi thủ đoạn và bắt chước loài chim khác

06:48:12 14/04/2024
Chim giẻ cùi thường có bộ lông màu xanh, trắng và đen đẹp khiến người nhìn khó rời mắt. Chúng có thể ăn cắp thức ăn và trứng của các loài chim khác, bắt chước âm thanh của các loài chim khác.

Phát hiện loài mới là 'con lai' của 2 quái thú, nặng đến 10 tấn

12:04:05 13/04/2024
Theo bài công bố trên tạp chí khoa họcHistorical Biology,loài quái thú mới được đặt tên là Titanomachya gimenezi đã lang thang trên hành tinh của chúng ta vào thời điểm 66 triệu năm về trước, tức cuối kỷ Phấn Trắng.

Loài chim quý hiếm phải tự đ.ập mỏ, bẻ móng, nhổ lông để "sống lâu"

12:02:52 13/04/2024
Loài chim này phải tự đ.ập gãy mỏ, bẻ gãy hết toàn bộ móng vuốt trong 150 ngày vào những năm 40 t.uổi để kéo dài t.uổi thọ.

Cơ may nào cho Trái đất khi Hệ Mặt trời sụp đổ?

07:53:37 13/04/2024
Khi nguyên liệu không tạo đủ năng lượng phản ứng chống lại với lực hấp dẫn, lõi bên trong của Mặt trời sẽ sụp đổ còn vỏ ngoài phình to biến Mặt trời thành một sao đỏ khổng lồ có bán kính có thể chạm tới sao Hỏa.

Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ mới tại Argentina

07:38:10 13/04/2024
Khoảng 66 triệu năm trước, hệ sinh thái tại vùng Patagonia ẩm ướt có hệ thực vật thủy sinh, cây cọ và rừng lá kim đa dạng, qua đó là môi trường sống hoàn hảo cho các loài khủng long ăn cỏ lớn.

Phát hiện hóa thạch bò sát ăn cỏ thời t.iền sử tại Trung Quốc

07:35:00 13/04/2024
Cơ quan Địa chất và Tài nguyên khoáng sản Trùng Khánh cho biết hóa thạch của một loài bò sát ăn cỏ có niên đại khoảng 170 triệu năm vừa được phát hiện tại khu vực Hồ chứa Tam Hiệp, Tây Nam Trung Quốc.

Cây xanh và kiểu tóc 'cực đoan'

23:44:22 11/04/2024
Tại một số đô thị, cây xanh được cắt tỉa một cách cực đoan để đối phó mưa bão. Hậu quả là người đi đường lãnh đủ bức xạ từ ông Mặt trời vào mùa hè.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm Tây Hồ giữa lòng cao nguyên

Du lịch

22:58:53 19/04/2024
Nhắc đến Tây Hồ, hẳn nhiều người nghĩ ngay đến hồ nước tự nhiên lớn nhất nội thành Hà Nội, một trong những địa danh nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước.

Lưu Diệc Phi diện váy dìm dáng, Châu Đông Vũ xuất hiện hậu lùm xùm bị tố "chảnh choẹ" tại show thời trang

Phong cách sao

22:57:13 19/04/2024
Tối ngày 18/4 (theo giờ Việt Nam), show diễn Pre-Fall 2024 của Louis Vuitton tổ chức ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã chính thức được diễn ra.

Phim ngôn tình hot nhất hiện tại vượt mặt "Queen of tears", nữ chính gây bão MXH vì "diễn như phát điên"

Phim châu á

22:55:21 19/04/2024
Bộ phim này đang chứng minh được sức hút mạnh mẽ không tưởng của mình, khiến Queen of tears cũng phải dè chừng.

TP.Thủ Đức: Xác định được chủ ô tô gây tai nạn giao thông, rồi bỏ chạy

Tin nổi bật

22:53:38 19/04/2024
Chiếc ô tô chạy trên đường Võ Chí Công (TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ chuyển hướng ẩu, gây tai nạn giao thông, rồi rời khỏi hiện trường.

Chồng bị tung tin qua đời, vợ NSND Công Lý lên tiếng cực gắt

Sao việt

22:52:18 19/04/2024
Mới đây, Ngọc Hà Lê - bà xã NSND Công Lý bất ngờ đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh chụp lại màn hình của một trang mạng có chia sẻ hình ảnh cùng thông tin nói về việc nam nghệ sĩ đã qua đời.

Mua một mảnh đất trống giữa rừng, cô gái trẻ biến nơi đây thành ngôi nhà bình yên

Sáng tạo

22:50:27 19/04/2024
Ngôi nhà này được xây dựng bởi một cô gái tên Yuan Yuan. Trước đây, vì muốn xây một khu vườn cho riêng mình, Yuan Yuan đã mua đất rồi tự cải tạo.

Đề nghị khai trừ Đảng cựu Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ

Pháp luật

22:45:32 19/04/2024
Theo Văn phòng T.Ư Đảng, ngày 19.4, tại trụ sở T.Ư Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư họp xem xét kỷ luật các đảng viên vi phạm tại Đảng bộ các tỉnh Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước.

Hòa Minzy khoe nhan sắc "gái một con trông mòn con mắt", Văn Toàn liền "bóc trần sự thật" về chiều cao của cô bạn thân

Sao thể thao

22:31:57 19/04/2024
Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hòa Minzy gần đây đăng tải những hình ảnh với những item thời trang trẻ trung, phù hợp với đa số các bạn trẻ.

Thứ hạng của sao nữ Vbiz sau vòng mở màn Đạp gió 2024

Tv show

22:09:22 19/04/2024
Kết thúc vòng thi mở màn, đại diện Việt Nam có điểm số 371, xếp hạng thứ 11. Đây có thể nói là thành tích tốt và rất đáng khen ngợi sau những nỗ lực của Suni Hạ Linh.

"Mỹ nhân cười đẹp nhất Hàn Quốc" Han Hyo Joo chính thức làm rõ về kỷ lục hôn 13 người trong 1 ngày giữa trời Tây

Sao châu á

21:44:35 19/04/2024
Han Hyo Joo lần đầu chia sẻ về cảnh hôn 13 bạn diễn ở Cộng Hòa Séc trong bộ phim điện ảnh The Beauty Inside (2015).

Tường Vi nhận định Cao Minh Đạt diễn xuất "kinh khủng"

Hậu trường phim

21:20:58 19/04/2024
Nữ diễn viên Tường Vi ngưỡng mộ, bày tỏ rằng bản thân cô và mọi người nhận thấy Cao Minh Đạt diễn xuất kinh khủng , nội lực và tinh tế.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn 'TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT'

Netizen

21:01:53 19/04/2024
Sẽ thật khó để tìm được một thành phố nào ở Việt Nam chấp nhận, yêu thương cộng đồng LGBT như TP.HCM. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động dành riêng cho người đồng tính, tạo cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, công ăn việc làm cho họ.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 24: Tình cảm giữa Hiệp và Duyên có bị cản trở?

Phim việt

20:50:57 19/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 24: Chị bạn thân của Giang tiếp cận Duyên; Hiệp đã không giấu sự quan tâm đặc biệt dành cho Duyên.