Tiết lộ ‘bữa ăn cuối cùng’ của khủng long 75 triệu năm trước

Theo dõi VGT trên

Mẫu vật là một con gorgosaurus (là một chi khủng long chân thú thuộc họ Tyrannosauridae sống vào thời kỳ Creta muộn, ngày nay là miền tây Bắc Mỹ) bảy t.uổi, họ hàng gần của T-rex sống cách đây 75 triệu năm.

Phát hiện này được đưa ra khi các nhà cổ sinh vật học tìm thấy xương ngón chân của hai con khủng long giống chim non đang thò vào lồng xương sườn của “kẻ săn mồi”. Các nhà nghiên cứu từ Bảo tàng Cổ sinh vật học Hoàng gia Tyrrell cho biết, phát hiện này có thể thay đổi cách chúng ta hiểu về thói quen ăn uống của Tyrannosaur.

Tiết lộ bữa ăn cuối cùng của khủng long 75 triệu năm trước - Hình 1

Các nhà cổ sinh vật học lần đầu tiên nhận thấy xương ngón chân nhỏ của citipes chọc qua lồng xương sườn của mẫu vật

Với trọng lượng ước tính là 335kg, loài khủng long này có dáng vẻ khổng lồ nhưng thực tế chỉ nhỏ hơn 13% so với kích thước trưởng thành của chính nó. Việc phát hiện ra chất chứa trong dạ dày của “động vật ăn thịt trẻ t.uổi” đã làm sáng tỏ chế độ ăn của những con vật này thay đổi như thế nào khi chúng lớn lên.

Các chi sau của hai loài khủng long nhỏ gọi là citipes được tìm thấy bên dưới lồng xương sườn của loài gorgosaurus chưa trưởng thành. Chỉ nặng từ 9 – 12kg, citipes nhỏ hơn nhiều so với gorgosaurus và chỉ bằng một nửa kích thước trưởng thành của chúng. Điều này cho thấy chúng có thể là những động vật chưa trưởng thành vào thời điểm đó.

Tiến sĩ Darla Zelenitsky, một trong những nhà khoa học đứng đầu cuộc nghiên cứu nói rằng, phát hiện này là “bằng chứng chắc chắn cho thấy loài khủng long bạo chúa đã thay đổi mạnh mẽ chế độ ăn uống khi chúng lớn lên”.

Tiết lộ bữa ăn cuối cùng của khủng long 75 triệu năm trước - Hình 2

Video đang HOT

Tiến sĩ Darla Zelenitsky (trái) và Tiến sĩ Francois Therrien (phải) đã khám phá chi tiết về “bữa ăn cuối cùng” của loài săn mồi cổ đại

“Bây giờ chúng ta biết rằng những con khủng long t.uổi teen này (tyrannosaur) đã săn những con khủng long nhỏ, trẻ hơn”, Tiến sĩ Zelenitsky phát ngôn.

Các nghiên cứu hóa thạch trước đây đã chỉ ra rằng gorgosaurus trưởng thành ăn một số động vật ăn cỏ cỡ lớn – những động vật lớn hơn 1.000kg. Dấu vết cắn trên xương của động vật ăn cỏ lớn khớp với răng của loài khủng long bạo chúa đã cho phép các nhà khoa học xây dựng được bức tranh về cách chúng săn bắt những động vật ăn cỏ lớn sống theo đàn. Tuy nhiên, trước đây người ta biết rất ít về chế độ ăn của loài Tyrannizard trẻ hơn. Các nhà khoa học tin rằng cơ thể của Tyrannizard thay đổi đáng kể khi chúng lớn lên.

Tiến sĩ Zelinitsky và các đồng tác giả viết: “Con non rất duyên dáng với hộp sọ hẹp, răng giống lưỡi dao và chân sau dài mảnh, trong khi con trưởng thành khỏe mạnh với hộp sọ đồ sộ và răng nanh lớn và có khả năng tạo ra những vết cắn nghiền nát xương”.

“Những con khủng long bạo chúa nhỏ hơn, chưa trưởng thành này có lẽ chưa sẵn sàng để nhảy vào một nhóm khủng long có sừng, nơi những con trưởng thành nặng hàng nghìn cân”, Tiến sĩ Zelinitsky cho biết thêm.

Hóa thạch ban đầu được phát hiện vào năm 2009 tại Alberta Badlands của Canada, một điểm nóng về phát hiện khủng long. Tuy nhiên, vì hóa thạch được bọc trong đá nên phải mất nhiều năm để khai quật và chuẩn bị h.ài c.ốt cho nghiên cứu thích hợp. Phát hiện ban đầu được thực hiện bởi các nhân viên tại Bảo tàng Cổ sinh vật học Hoàng gia Tyrrell ở Alberta, họ đã phát hiện xương ngón chân nhỏ nhô ra từ lồng xương sườn.

Tiến sĩ Francois Therrien, đồng tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Tảng đá trong lồng ngực đã được lấy ra để lộ những gì ẩn giấu bên trong. Và kia, đôi chân sau hoàn chỉnh của hai con khủng long con, cả hai đều dưới một t.uổi”.

Sau khi được tiết lộ, nghiên cứu đã có thể kiểm tra nội dung dạ dày của gorgosaur một cách chi tiết hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng con khủng long t.uổi teen chỉ ăn phần chân nhiều thịt của con mồi và bỏ lại phần còn lại.

Một nghiên cứu về xương cũng cho thấy loài khủng long rất có thể đã c.hết chưa đầy một tuần sau bữa ăn cuối cùng. Khủng long bạo chúa, giống như cá sấu hiện đại, tiêu hóa xương của con mồi thay vì ném chúng lên.

“Mẫu vật này là duy nhất – nó là bằng chứng vật lý cho thấy chiến lược kiếm ăn rất khác biệt của cá con”, Tiến sĩ Therrien khẳng định.

Phát hiện hóa thạch hộp sọ khổng lồ của loài quái vật biển hung dữ nhất kỷ Jura

Hóa thạch dài 2 m, là một trong những mẫu vật hoàn chỉnh nhất từng được tìm thấy của 'quái vật biển' Lliosaur, một trong những loài săn mồi hung dữ nhất kỷ Jura, từng thống trị các đại dương cổ đại cách đây 150 triệu năm.

Hộp sọ của một con quái vật biển khổng lồ được xác định thuộc về loài Pliosaur, đã được khai quật trong một khám phá gần đây trên lưng chừng vách đá dựng đứng cao 15 m ở Dorset, gần Vịnh Kimmeridge, tây nam nước Anh, nơi nổi tiếng với những bờ biển kỷ Jura là di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Hóa thạch được phát hiện bởi Philip Jacobs, người đam mê săn lùng các hóa thạch bò sát biển trên bờ biển kỷ Jura trong nhiều thập kỷ. Ông đã liên lạc với nhà cổ sinh vật học địa phương Steve Etches để tiến hành khai quật.

Phát hiện hóa thạch hộp sọ khổng lồ của loài quái vật biển hung dữ nhất kỷ Jura - Hình 1

Nhà cổ sinh vật học Steve Etches với hộp sọ Pliosaurus. Nguồn: Jonathan Amos.

Lliosaur là một trong những loài săn mồi hung dữ nhất kỷ Jura, từng thống trị các đại dương cổ đại cách đây 150 triệu năm.

Nhà cổ sinh vật học Etches mô tả, đây là một trong những hóa thạch tốt nhất mà ông từng nghiên cứu, được bảo quản hoàn chỉnh với chất lượng hoàn hảo.

Phát hiện hóa thạch hộp sọ khổng lồ của loài quái vật biển hung dữ nhất kỷ Jura - Hình 2

Các nhà sinh vật học đu trên dây để khai quật hóa thạch trên vách đá dựng đứng ở bờ biển Dorset, Anh. Nguồn: Theguardian.

Hộp sọ khổng lồ dài 2m, khoe 130 chiếc răng sắc nhọn, có khả năng gây ra những vết cắn chí tử. Với chiều dài cơ thể 10-12 m, Pliosaur là loài săn mồi từng thống trị đại dương, được ví như loài khủng long bạo chúa dưới nước.

Từ hóa thạch hoàn hảo và hiếm hoi này, các nhà khoa học dự đoán sẽ có được những hiểu biết mới về tập tính, những đặc điểm sinh học về khả năng săn mồi của loài Pliosaur.

Phát hiện hóa thạch hộp sọ khổng lồ của loài quái vật biển hung dữ nhất kỷ Jura - Hình 3

Hình họa về loài Pliosaur. Nguồn: Jonathan Amos.

Nhà cổ sinh vật học Etches có kế hoạch trưng bày hộp sọ tại bảo tàng của ông ở Kimmeridge, Anh; đồng thời nhấn mạnh tính cấp thiết của việc hoàn tất việc khai quật để tìm kiếm phần còn lại của bộ xương, do vách đá bị xói mòn nhanh chóng và có khả năng sụp xuống biển.

Nhóm nghiên cứu tin rằng, toàn bộ con Pliosaur có thể vẫn còn ở bên trong vách đá, chứ không chỉ có hộp sọ, bộ phận cho phép tiết lộ nhiều thông tin hơn bất kỳ bộ phận nào khác trong bộ xương của sinh vật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời03:01Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47LUNAS gây sốt với Teaser MV Moonlight vọn vẻn 20 giây00:21'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 55: Hân đối đầu 'tiểu tam', chấm dứt hôn nhân?01:34Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 42: Giang không chấp nhận mình là con nuôi03:20Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi01:16:42Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà03:02Phim 'Người một nhà' tập 16: Long đi tù khiến lão Đông càng thù Trí?03:41Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con00:58Hoàng Y Nhung giới thiệu ca khúc về Đức Phật nhân mùa Phật đản04:46Nữ thần Yoona (SNSD) đẹp phát sáng tại sân bay, khởi hành đi Pháp dự LHP Cannes03:32Lâm Khánh Chi gây tranh cãi vì đăng hình sốc của Đức Tiến, Xuân Lan vào nhắc nhở04:01Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 43: Duyên muốn bỏ việc, trở về quê với bà ngoại03:03Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi01:00Nhóc tỳ Vbiz gây sốt vì visual như soái ca, hóa ra là em bé từng gây bão cách đây 10 năm01:59Ba bom tấn có chi phí sản xuất lớn nhất thế giới, game thủ chỉ biết lắc đầu khi nghe cái tên top 1 (p2)17:17Mai Davika khoe visual ngọt ngào, phản ứng trước "mưa tiền" ngày sinh nhật03:32

Tiêu điểm

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"
12:46:04 20/05/2024
Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán
21:54:50 18/05/2024
'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được
10:10:01 20/05/2024
Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!
21:54:25 19/05/2024
Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện 'đáng sợ' này!
21:32:24 18/05/2024
"Quái ngư" nước Mỹ: Nặng tới 56kg, dài hơn 1m, ăn thịt cả đồng loại khiến các nhà chức trách lo lắng
20:52:32 18/05/2024
Lâu đài ngàn năm bất ngờ lộ ra dưới sân bóng rổ
13:42:54 19/05/2024
Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian
14:10:48 19/05/2024
Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?
10:37:37 20/05/2024
Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ
13:52:19 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Khánh Thi tố một nữ ca sĩ tham gia Bước Nhảy Hoàn Vũ vay cô 80 triệu đồng sau 13 năm vẫn chưa trả, dân mạng gọi tên ai?
15:10:43 20/05/2024
Cảnh sát khám xét nhà Hải Idol sau khi khởi tố, khoá MXH vì câu like bất chấp
14:35:07 20/05/2024
Hải Idol khai gì sau vụ dừng dàn xe sang rước dâu giữa đường chụp ảnh?
15:43:52 20/05/2024
Bình Phương: Vợ hoa hậu của Đức Tiến, 9 năm mới có con, đau khổ khi chồng mất
15:59:04 20/05/2024
Đỗ Mỹ Linh bị nghi mang thai lần 2 sau 1 năm sinh ái nữ cho thiếu gia bầu Hiển
14:14:53 20/05/2024
Đại diện gia đình lên tiếng thông tin vợ Đức Tiến đang mang bầu lần 2
15:17:23 20/05/2024
Đức Tiến ăn sạch nồi cá kho, chơi với con gái quên thời gian trước khi đột tử
17:01:06 20/05/2024
Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau khi tiết lộ thông tin chưa đúng là Đức Tiến qua đời khi vợ đang mang thai
17:43:07 20/05/2024
Han So Hee bị truyền thông quốc tế ghẻ lạnh ở Cannes, so với Yoona đúng là "một trời một vực"?
14:34:46 20/05/2024
Vì sao chưa thể đưa t.hi t.hể diễn viên Đức Tiến về nhà?
15:02:30 20/05/2024

Tin mới nhất

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại

09:37:53 18/05/2024
Nhìn lên bầu trời đêm, ta dễ dàng nhận ra chòm sao Orion - một chòm sao nổi bật với hình dạng lấp lánh như viên kim cương.

Phát hiện ra 3 mẫu virus cổ nhất lịch sử trên hóa thạch Neanderthal 50.000 năm t.uổi

09:29:46 18/05/2024
Tại sao họ hàng gần của chúng ta, người Neanderthal, tuyệt chủng? Cho đến nay, câu hỏi vẫn đang làm khó ngành nhân loại học và có lẽ chẳng bao giờ có câu trả lời thỏa đáng.

Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời

20:52:45 17/05/2024
Ẩn mình sau ánh sáng rực rỡ của Mặt Trời, Hệ Mặt Trời của chúng ta được bao bọc bởi một lá chắn vô hình nhưng mạnh mẽ được gọi là Heliosphere (thái dương quyển, nhật quyển).

Sinh vật lạ bị "phong ấn" trong đá 478 triệu năm: Thủy tổ nhiều loài

19:24:29 17/05/2024
Tuy hầu hết lớp sinh vật này đã xóa sổ các đại tuyệt chủng, nhưng con cháu của chúng - với các kiểu tiến hóa hoàn toàn khác biệt - chính là nền tảng của động vật ngày nay.

Dải Ngân Hà đã nuốt chửng "đứa con của Big Bang"

18:47:25 17/05/2024
Một loạt vật thể từ 12-13 tỉ năm t.uổi vừa được tìm thấy trong quầng hào quang của Milky Way (Ngân Hà), tức thiên hà chứa Trái Đất.

Cận cảnh loài chim quý lần đầu tiên xuất hiện ở miền Trung

13:11:58 17/05/2024
Ngày 16/5, theo tin từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, trong quá trình kiểm tra thực địa tại vùng cửa sông Ô Lâu, đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, một nhóm nghiên cứu phát hiện ghi nhận 14 cá thể chim Quắm đen sinh sống.

Sốc với tác phẩm nghệ thuật 130.000 năm của loài người khác

13:08:43 17/05/2024
Một mảnh xương gấu được chạm khắc 130.000 năm trước là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất Á-Âu. Nhưng nó không thuộc về loài người tinh khôn chúng ta.

Trung Quốc phát hiện loài cá mới cực hiếm, sống ở sông ngầm trong hang động

21:15:52 16/05/2024
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một loài cá mới, bị mù sống ở sông ngầm trong một hang động ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam nước này.

Phát hiện cấu trúc hình chữ L bí ẩn gần kim tự tháp Giza ở Ai Cập

18:56:56 16/05/2024
Một cấu trúc hình chữ L bí ẩn được tìm thấy dưới lòng đất gần các kim tự tháp ở Giza có thể là lối vào dẫn đến một địa điểm nằm sâu hơn vẫn chưa được khám phá.

Phát hiện bản sao Trái Đất quay quanh bản sao Sao Mộc

18:41:11 16/05/2024
TheoScience Alert,tại vùng không gian cáchTrái Đấtchỉ 55 năm ánh sáng, các nhà khoa học vừa phát hiện một hệ sao có một không hai, với trung tâm là sao lùn siêu lạnh mang tên SPECULOOS-3.

Một cấu trúc khổng lồ ẩn giấu trong không gian sâu thẳm đang thách thức hiểu biết của con người về vũ trụ

17:07:26 16/05/2024
Hy vọng tốt nhất là tìm ra thêm nhiều cấu trúc sắp xếp thiên hà như vậy, nằm rải rác khắp Vũ trụ. Rồi từ đó đúc rút lại được những nét tương đồng của chúng.

Người dân TP.HCM bắt được hai con niệc mỏ vằn quý hiếm

08:37:23 16/05/2024
Người dân ở H.Hóc Môn (TP.HCM) liên tiếp bắt được hai con niệc mỏ vằn quý hiếm, bàn giao cho kiểm lâm đưa về cứu hộ.

Sốc với thời điểm Trái Đất sinh ra lục địa đầu tiên

21:39:44 15/05/2024
Thế nhưng, một nghiên cứu mới chỉra ngay trong giai đoạn tưởng là địa ngục này, những yếu tố quan trọng cho sự sống ngày nay đã được hình thành: Nước ngọt và các lục địa.

Lộ diện siêu Trái Đất màu đỏ rực giống trong phim "Star Wars"

21:38:10 15/05/2024
Các nhà khoa học vừa phát hiện một siêu Trái Đất cực đoan với bề mặt thậm chí còn nóng hơn một số ngôi sao trong vũ trụ.

Phát hiện dòng họ quái thú mới: Mình bò sát dài 3 m, chân đà điểu

20:53:37 15/05/2024
H.ài c.ốt của cả một đàn quái thú 100 triệu t.uổi đã giúp xác định không chỉ một loài mà cả một chi động vật cổ đại chưa từng được biết đến.

Hé lộ cách phụ nữ cổ đại đi vệ sinh khi đi ra ngoài, hóa ra họ đã dùng thứ này?

11:08:56 15/05/2024
Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhà vệ sinh công cộng được chia thành nam và nữ. Tuy nhiên, trước đây, trên đường xá không có nhà vệ sinh công cộng dành cho phụ nữ.

Bí ẩn về những đồ tùy táng bằng vàng ròng bên trong cổ mộ nghìn năm t.uổi tại Trung Quốc!

21:43:18 14/05/2024
Bởi vậy chính quyền thành phố đã quyết định cải tạo hồ Dương Gia ở thị trấn Tân Phố thành một hồ chứa lớn hơn nhằm tăng lượng nước dự trữ nhằm giải quyết vấn đề thiên tai lũ lụt.

'Cấm địa' ở Trung Quốc: 700 năm không ai dám vào, nhà khảo cổ mạo hiểm dấn thân phát hiện cảnh g.ây s.ốc

21:34:29 14/05/2024
Khi nói về đội quân hơn 8.000 tượng binh mã của Tần Thủy Hoàng, nhiều người sẽ kinh ngạc trước quy mô của nó và khâm phục trí tuệ của người xưa.

Có thể bạn quan tâm

Nga chia buồn với Iran; Israel nói không liên quan vụ tai nạn của Tổng thống Raisi

Thế giới

19:56:44 20/05/2024
Nga, Liên minh châu Âu (EU) cùng một loạt các quốc gia Trung Đông đã bày tỏ thương tiếc và chia sẻ nỗi buồn tới Iran sau khi Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tử nạn trong một vụ rơi trực thăng ngày 19/5.

HLV Polking chưa thể dẫn dắt CLB CAHN khi đấu TP HCM

Sao thể thao

19:46:29 20/05/2024
HLV Polking chưa trở lại Việt Nam sau khi đạt thỏa thuận sơ bộ cho việc dẫn CLB CAHN hôm 16-5. Nhiều khả năng trận đấu ở vòng 21 sẽ là trận ra mắt khi ông chốt thời gian đến Việt Nam.

Biến đất công thành đất tư, cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch phường bị truy tố

Tin nổi bật

19:42:02 20/05/2024
Sau đó cơ quan điều tra đã đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội nên hai cán bộ lãnh đạo phường cùng hai đồng phạm vào vòng tố tụng hình sự.

TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?

Netizen

19:40:33 20/05/2024
Giữa không khí người dân đang hướng về tâm linh Phật pháp, chào đón Đại lễ Phật đản, ngày lễ cực kỳ lớn của những người tín ngưỡng đạo Phật. Thì ý nghĩa và nguồn gốc của Đại lễ này cũng được netizen quan tâm tìm hiểu.

Giám đốc công ty xây dựng bán thuốc nổ lấy t.iền tiêu xài

Pháp luật

19:34:30 20/05/2024
Một giám đốc doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đem bán số thuốc nổ dư thừa cho người khác, hành vi này là "Tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ".

Selena Gomez bật khóc nức nở khi nhận tràng pháo tay dài nhất Cannes 2024

Hậu trường phim

19:26:31 20/05/2024
Selena Gomez đã xúc động đến mức không kìm được nước mắt khi phim mới của mình được đón nhận tại LHP Cannes 2024.

5 cách ăn "hạt chia giảm cân", áp dụng ngày đề hè này đẹp hơn

Làm đẹp

19:17:08 20/05/2024
Hạt chia được mệnh danh là siêu thực phẩm nhờ giàu axit béo omega-3, chất xơ, protein và nhiều dưỡng chất khác, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân và làm đẹp da.

Style biến hóa đa dạng của Ceri Thu Hà - hot girl Tày đóng 'L.ật m.ặt 7' của Lý Hải

Phong cách sao

19:10:49 20/05/2024
Ngoài đời, Ceri sở hữu phong cách thời trang khá đa dạng, khi nữ tính dịu dàng, lúc lại cá tính, trẻ trung. Đặc biệt thời gian gần đây, cô nàng bất ngờ đổi mới phong cách với style sexy nổi loạn.

Diệu Hương đóng vai San trong 'Hoa hồng trên ngực trái' bây giờ ra sao?

Sáng tạo

19:03:17 20/05/2024
Mới đây, Diệu Hương chia sẻ hình ảnh ngôi nhà của mình tại Mỹ. Ai cũng phải xuýt xoa về cơ ngơi của mỹ nhân quê Nam Định, đặc biệt là khu vườn rất nhiều loài hoa xinh.

Đồng xanh, mùa vàng ở nơi giao duyên giữa sông sâu và núi lửa

Du lịch

18:35:13 20/05/2024
Cánh đồng Buôn Choah, xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông là vùng lúa đặc biệt, bởi đây là cánh đồng được tạo nên từ cả núi lửa phun trào và sự bồi đắp của phù sa qua hàng thế kỷ.

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm m.áu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sức khỏe

18:27:05 20/05/2024
Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người thịt thơm , người có nhóm m.áu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn

3 món ăn Việt Nam lọt top 100 món trộn ngon nhất thế giới

Ẩm thực

18:11:09 20/05/2024
Mới đây, chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa công bố danh sách 100 món trộn (salad) ngon nhất thế giới. Trong đó, Việt Nam có 3 đại diện được công nhận là phở trộn, nộm và gỏi gà.

Phim có Lương Bích Hữu, Trương Thế Vinh bị chê dở, doanh thu vỏn vẹn 1 tỷ đồng

Phim việt

17:43:52 20/05/2024
Sau ba ngày phát hành, phim của đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn đang nhận nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng kém. Bộ phim có Lương Bích Hữu và Trương Thế Vinh đóng chính đang có ít suất chiếu, doanh thu thấp thảm hại.