“Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế”

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng căn dặn các em học sinh cố gắng học tập để trở thành công dân toàn cầu , nỗ lực hết mình vì ước mơ và phải sống làm người tử tế.

Ngày 13/4/2021, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 (Hiệp Hòa, Bắc Giang ) tổ chức buổi Hội thảo “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 ″.

Với sự hiện diện của Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, không khí chương trình càng trở nên hân hoan, vui tươi và phấn khởi.

Hơn 1000 học sinh của Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 với nét mặt rạng rỡ, háo hức chờ đợi những bài học chọn nghề, khởi nghiệp để chuẩn bị hành trang cho chặng đường tương lai.

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 1

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ những kiến thức, câu chuyên khoa học thú vị, giúp các em học sinh hình dung rõ nét về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (Ảnh: Phạm Minh)

Vẫn với phong cách giản dị, ân cần và ánh nhìn trìu mến, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đến gần hơn với các em học sinh, chia sẻ cho các em những câu chuyện ý nghĩa, gửi gắm những tâm tư, hi vọng đến thế hệ tương lai của đất nước.

Dám ước mơ và tự quyết định cuộc đời mình

Xã hội trải qua 4 cuộc cách mạng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với những thành tựu vĩ đại đã làm thay đổi nhiều mặt của cuộc sống của con người. Chính chúng ta cũng đang được thừa hưởng những thành tựu đó.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã mang tới cho các em những câu chuyện khoa học bất ngờ, thú vị. Robot xuất hiện làm được hầu hết những công việc của con người, đường phố xuất hiện xe tự hành (không người lái), công nghệ in 3D sản xuất ra mọi thứ, thế giới tiện ích, công nghệ hiện đại mang đến những thành phố thông minh , quốc gia thông minh,… đó là tất cả những gì đã và đang diễn ra trên thế giới .

Và tương lai, cuộc sống sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa với sự hỗ trợ của khoa học, công nghệ. Con người liệu có gặp khó khăn khi robot có thể làm được mọi việc, công nghệ tham gia vào lao động, sản xuất,…?

Thách thức cũng chính là cơ hội, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng gửi gắm mong ước đến các em học sinh sẽ trở thành những công dân toàn cầu , làm chủ cuộc sống và tạo dựng tương lai tốt đẹp trong thời đại 4.0.

Muốn vậy, các em không có con đường nào khác ngoài việc nỗ lực học tập, tiếp cận với tri thức của nhân loại, đón đầu những xu thế phát triển của xã hội .

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 2

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng gửi gắm hi vọng các em học sinh sẽ trở thành công dân toàn cầu (Ảnh: Phạm Minh)

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ, muốn trở thành công dân toàn cầu , các em phải đạt được 3 yêu cầu, đó là có sức khỏe , biết ngoại ngữ và hiểu biết về công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, có mỗi kiến thức vẫn chưa đủ, các em phải có bản lĩnh, ý chí, kiên cường vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống. Đó chính là sức mạnh lớn lao để mỗi người chinh phục thành công ước mơ của chính mình.

“Các em phải học tập để trở thành con người tự do, dám ước mơ và sống hết mình vì ước mơ, hãy tự quyết định cuộc đời mình. Đừng ngại khó khăn, nếu đã là ước mơ, thất bại lần thứ nhất vẫn có thể làm lại lần thứ hai, lần thứ ba,…”, giáo sư gửi lời nhắn nhủ đến các em học sinh.

Đặc biệt, những câu chuyện về những tấm gương vượt khó của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã truyền cảm hứng, động lực đến với các bạn trẻ.

Những tấm gương như Lê Thị Thắm, Trần Hồng Giang, Trịnh Xuân Mười,… đã vượt lên nghịch cảnh, sống một cuộc đời có ích, có những đóng góp ý nghĩa cho xã hội .

Không chỉ mong ước các em học sinh học tập để thành công, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng còn chia sẻ những bài học để các em trở thành người tử tế.

Có ước mơ, có ý chí thực hiện ước mơ nhưng các em cũng cần học cách làm người tử tế. Học lối sống khiêm nhường, không tự cao tự đại, giàu lòng yêu thương, quan tâm, giúp đỡ mọi người, lạc quan, bao dung, biết kiềm chế cảm xúc nóng giận… Các em cũng cần phải tránh xa các tệ nạn xã hội nếu muốn thành công trên con đường đời.

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 3

Thầy Nguyễn Đức Toàn – Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Kết thúc buổi hội thảo, thầy Nguyễn Đức Toàn – Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 đã bày tỏ sự xúc động khi lắng nghe những chia sẻ chân tình và ý nghĩa của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng. Mỗi câu chuyện, mỗi bài học chính là hành trang quan trọng và động lực giúp các em học sinh vững bước trên con đường tương lai.

Thầy Toàn cũng thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô và các em học sinh, gửi lời cảm ơn đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã mang đến cho các em học sinh cơ hội được học hỏi, mở rộng kiến thức, giúp các em có thêm định hướng trong việc chọn ngành, chọn nghề.

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 đã lớn lên về mọi mặt. Chất lượng giáo dục được khẳng định; quy mô trường lớp ổn định; cơ sở vật chất ngày càng càng được đầu tư khang trang; đội ngũ giáo viên tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì người học.

Hiện nay trường đã trở thành một địa chỉ có chất lượng giáo dục tốt, được nhân dân trong khu vực tín nhiệm.

Trường có 100% giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó hàng năm có 15 đến 17 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn (chiếm tỉ lệ 20.27% đến 22.97%).

Giáo viên giỏi cấp cơ sở hàng năm chiếm tỉ lệ trên 50%, giáo viên giỏi cấp tỉnh (kể cả đạt vòng 1) 10 đồng chí, chiếm 13.51%, một yếu tố quyết định đến việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đối với chương trình giảng dạy, toàn trường học theo chương trình cơ bản. Trên cơ sở nguyện vọng và khả năng của các em, nhà trường sắp xếp các lớp, bố trí các môn học tự chọn phù hợp để thuận lợi cho việc giảng dạy của giáo viên cũng như việc học tập của học sinh.

Đặc biệt, học sinh của trường tích cực tham gia các cuộc thi học sinh giỏi văn hoá, cuộc thi khoa học kỹ thuật, tham gia chương trình truyền hình với chủ đề “ Bắc Giang hành trình lịch sử – văn hóa” và đạt được những kết quả tốt. Năm học 2020 – 2021, trường có 12 em đạt học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa.

Năm học 2018 – 2019 trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc và được Bộ giáo dục và đào tạo trăng cờ thi đua.

Năm học 2019 – 2020 trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc và trường được Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua. Năm 2020, trường được công nhận trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Chia sẻ về định hướng phát triển của nhà trường, Thạc sỹ Phạm Minh Tuân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 cho biết: Trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng về mọi mặt, từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục cũng như đội ngũ giáo viên.

Trong đào tạo, nhà trường tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, đẩy mạnh việc xây dựng môi trường nói tiếng Anh, tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo các chủ đề hàng năm, xây dựng các câu lạc bộ nói tiếng Anh cho giáo viên và học sinh, tổ chức dạy và học tiếng anh với giáo viên bản ngữ khi điều kiện cho phép.

Bên cạnh đó, trường còn tăng cường công tác giáo dục, phổ biến pháp luật đến học sinh; duy trì, đổi mới hoạt động của các câu lạc bộ, nâng cao chất lượng các hoạt động tập thể, tạo các sân chơi văn hóa, lành mạnh cho học sinh; làm tốt công tác giáo dục pháp luật , chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong và kỹ năng sống, giúp học sinh biết tuân thủ hiến pháp và pháp luật , có ý thức tự giác, thật thà, thân thiện, hòa nhập và chia sẻ, có phong cách và lối sống đẹp phù hợp với truyền thống dân tộc và hiện đại.

Một số hình ảnh buổi Hội thảo “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0″ tại Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3:

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 4

Hơn 1000 học sinh tham dự buổi hội thảo “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0″ (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 5

Học sinh Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 say sưa lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 6

Toàn cảnh buổi hội thảo tại Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 7

Hoạt động giao lưu của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng và các em học sinh (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 8

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng ký tặng sách của mình cho các em học sinh (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 9

Các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Sống hết mình với ước mơ nhưng đừng quên trở thành người tử tế - Hình 10

Tập thể cán bộ, giáo viên Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 chụp ảnh kỷ niệm cùng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng (Ảnh: Phạm Minh)

Chuỗi Hội thảo “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0″ là một hoạt động ngoại khóa đặc biệt mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông trong cả nước tổ chức tổ chức.

Với diễn giả đặc biệt là Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, các cuộc hội thảo đã thu hút hàng chục ngàn lượt nghe của các cán bộ, giáo viên, học sinh các trường.

Trong khuôn khổ các buổi hội thảo, các em học sinh, sinh viên đã được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng hun đúc niềm đam mê khởi nghiệp trong thời đại mới, đầy thách thức nhưng cũng đầy cơ hội.

Hiện tại, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục tổ chức chuỗi Hội thảo: “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0″. Các nhà trường có thể đăng ký qua số điện thoại đường dây nóng: 0938.766.888 – 0243.5569666; 0243.5569777. Email: toasoan@giaoduc.net.vn.

Mọi chi phí tổ chức hội thảo đều do Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chi trả.

Ngoại ngữ sẽ là chìa khóa để các em trở thành công dân toàn cầu

Là tấm gương về tự học ngoại ngữ, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã gửi gắm cho học sinh trường Thân Nhân Trung nhiều bài học bổ ích để trở thành công dân toàn cầu.

Ngày 29/3, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với trường Trung học phổ thông Thân Nhân Trung (Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, Việt Yên, Bắc Giang) tổ chức buổi hội thảo "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0".

Là một trong những ngôi trường non trẻ nhất của tỉnh Bắc Giang (thành lập năm 2019) trường Trung học phổ thông Thân Nhân Trung mang cho mình sứ mạng mới, sứ mạng đào tạo học sinh trở thành công dân toàn cầu.

Dù "sinh sau, đẻ muộn" trường Thân Nhân Trung hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, các kỹ năng cơ bản; phát triển năng lực cá nhân, sự năng động và sáng tạo; ý thức tự lập và trách nhiệm công dân.

Học sinh có những hiểu biết toàn diện và chi tiết về hướng nghiệp để lựa chọn hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Ngoại ngữ sẽ là chìa khóa để các em trở thành công dân toàn cầu - Hình 1

Được giao lưu với Giáo sư Nguyễn Lân Dũng là một trong những sự kiện quan trọng tại trường Trung học phổ thông Thân Nhân Trung.

Nằm trong khuôn viên Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, Trường Trung học phổ thông Thân Nhân Trung vinh dự được kế thừa truyền thống tự hào hơn 60 năm của Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang.

Đặc biệt, Trường Thân Nhân Trung có cảnh quan thiên nhiên được đánh giá thuộc đẹp nhất khu vực miền Bắc, với môi trường trong lành của khuôn viên gần 60ha. Toàn cảnh nhà trường như một công viên sinh thái gồm hồ nước, đảo cây xanh, đảo cò, thảm hoa, ... cùng với khu trình diễn nông nghiệp công nghệ cao với hệ thống nhà lưới và mô hình thủy canh hiện đại sẽ là một môi trường lý tưởng cho học sinh, giáo viên học tập và rèn luyện.

Trong hội trường vừa đủ 500 chỗ cho 2 khối học sinh lớp 10, 11, các em học sinh đã được lắng nghe những chia sẻ gần gũi, đầy bổ ích của Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng, một trong những chuyên gia giáo dục uy tín; một trong những nhà khoa học đầu ngành ở nhiều lĩnh vực.

Ngoại ngữ sẽ là chìa khóa để các em trở thành công dân toàn cầu - Hình 2

Những bài học trong suốt quá trình tự học, tự nghiên cứu của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã gây ấn tượng mạnh đến các em học sinh.

Từng có cơ hội công tác, làm việc tại 30 quốc gia trên thế giới, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã mang những câu chuyện trải nghiệm của bản thân để các em học sinh hiểu rõ về thời đại công nghiệp 4.0.

Chúng ta được thừa hưởng những thành tựu vĩ đại của cuộc cách mạng 4.0 nhưng cũng đứng trước nhiều thách thức, khó khăn.

Mối lo ngại về vấn đề sa thải công nhân, con người thất nghiệp khi robot thâm nhập sâu vào các lĩnh vực sản xuất được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đặt ra cho các em học sinh.

"Chúng ta phải làm gì để đối diện, vượt qua khó khăn đó, phải làm gì để thành công và tạo nên giá trị của bản thân?", Giáo sư đặt câu hỏi.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các em sẽ trở thành công dân toàn cầu. 3 điều kiện để trở thành công dân toàn cầu là sức khỏe, biết ít nhất một ngoại ngữ - tiếng Anh và có kiến thức về công nghệ thông tin.

Ngoại ngữ sẽ là chìa khóa để các em trở thành công dân toàn cầu - Hình 3

Các em học sinh đều có nhiều trăn trở trước ngưỡng cửa cuộc đời và đặt câu hỏi với Giáo sư Nguyễn Lân Dũng.

Giáo sư nhắn nhủ rằng: "Các em hôm nay đang được hưởng một cuộc sống hạnh phúc, có điều kiện học tập tốt, còn có nhiều thời gian để học tập, vì vậy, khi còn là học sinh phổ thông, các em nên học ngoại ngữ, nên học về lập trình, công nghệ thông tin".

Là người biết 4 ngoại ngữ, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng khẳng định vai trò quan trọng của việc học ngoại ngữ, đó là chìa khóa giúp chúng ta phá vỡ giới hạn của tri thức, mang tới cơ hội học tập, trải nghiệm ở nước ngoài, ngoại ngữ phục vụ nghiên cứu khoa học, tìm kiếm kiến thức...

Một điều không kém phần quan trọng khi học sinh chuẩn bị hành trang bước vào thời đại 4.0 chính là sự lạc quan.

Cuộc sống mở ra vô vàn cơ hội, hãy đón nhận mọi thứ với một tâm thế lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc. Lạc quan là suy nghĩ tích cực để mình làm việc thật tốt, vượt qua những giới hạn của bản thân, sống lạc quan là giương căng cánh buồm để hướng tới mục tiêu của mình.

Ngoại ngữ sẽ là chìa khóa để các em trở thành công dân toàn cầu - Hình 4

Trong chương trình giao lưu, nhiều em học sinh đã được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng ký tặng sách, đây là món quà rất quý đối với các em.

Những lời khuyên, những câu chuyện kể của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng khiến các em trường Thân Nhân Trung rất hào hứng.

Nhiều em học sinh cho biết, không ngờ có một ngày mình được lắng nghe, chia sẻ của một giáo sư nổi tiếng như vậy.

Ở trường Thân Nhân Trung, với sứ mạng đào tạo học sinh trở thành công dân toàn cầu, những bài học, sự chia sẻ của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã giúp các em học sinh phấn chấn, tự tin và tự định hướng cho mình tương lai.

Đặc biệt là những câu chuyện về sự lạc quan, tinh thần tự học tập của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã truyền cảm hứng đến với các thầy cô và các em học sinh.

Ngoại ngữ sẽ là chìa khóa để các em trở thành công dân toàn cầu - Hình 5

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng mong các em học sinh hãy tự quyết định mình sẽ trở thành ai, muốn gì, đi tới đâu.

Dành lời khuyên cho các em, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng gửi gắm: "Bố mẹ, thầy cô và mọi người không thể thay em quyết định việc em sẽ trở thành ai. Bản thân em mới biết mình muốn gì, mình có thể đi tới đâu.

Hãy học tập là để trở thành người tự do, để tự chọn con đường của chính mình, độc lập và sống theo mục đích của bản thân. Sự tự do ấy trước hết là về tư tưởng, hãy tự quyết định mình sẽ trở thành người như thế nào".

Cuối buổi hội thảo, Tiến sĩ Diêm Đăng Huân- Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Thân Nhân Trung đã gửi lời cảm ơn đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo đầy ý nghĩa dành cho thầy và trò trường nhà trường.

Theo thầy Huân, những điều Giáo sư chia sẻ không chỉ có ích cho các em học sinh, mà ngay cả những giáo viên chúng tôi cũng học được nhiều điều, đặc biệt là việc hướng nghiệp cho các em học sinh tại trường Thân Nhân Trung.

Ngoại ngữ sẽ là chìa khóa để các em trở thành công dân toàn cầu - Hình 6

Thầy giáo Diêm Đăng Huân cho rằng: "Những điều Giáo sư chia sẻ không chỉ có ích cho các em học sinh, mà ngay cả những giáo viên cũng học được nhiều điều".

Chuỗi Hội thảo "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0" là một hoạt động ngoại khóa đặc biệt mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông trong cả nước tổ chức tổ chức.

Với diễn giả đặc biệt là Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, các cuộc hội thảo đã thu hút hàng chục ngàn lượt nghe của các cán bộ, giáo viên, học sinh các trường.

Trong khuôn khổ các buổi hội thảo, các em học sinh, sinh viên đã được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng hun đúc niềm đam mê khởi nghiệp trong thời đại mới, đầy thách thức nhưng cũng đầy cơ hội.

Hiện tại, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục tổ chức chuỗi Hội thảo: "Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0". Các nhà trường có thể đăng ký qua số điện thoại đường dây nóng: 0938.766.888 - 0243.5569666; 0243.5569777. Email: toasoan@giaoduc.net.vn.

Mọi chi phí tổ chức hội thảo đều do Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chi trả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'35:20Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?03:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24Ôn thi Ngữ Văn vào lớp 10: Giải đáp về các văn bản nhật dụng và nghị luận45:11Sinh viên ngành năng khiếu nghệ thuật được Yên Bái hỗ trợ tiền mỗi tháng03:09Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự17:18

Tiêu điểm

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'
05:54:36 15/05/2021
Thí sinh 'đổ' vào nhóm ngành nào đông nhất?
11:00:47 15/05/2021
Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề
14:11:52 14/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha
17:03:58 14/05/2021
Vĩnh Phúc: Gần 12 nghìn chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021-2022
09:43:15 15/05/2021
Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án
12:08:57 14/05/2021
Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học
14:27:47 14/05/2021
Vì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ?
12:02:33 14/05/2021
Hải Phòng: Có giáo viên phải ghi thêm hơn 500 phiếu nhận xét học sinh
22:22:17 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Hương Tràm chính thức lộ diện sau khi khoe ảnh siêu âm ngầm xác nhận mang thai ở Mỹ
12:19:13 15/05/2021
Lộ bảng điểm đêm Bán kết Miss Universe, thứ hạng của Khánh Vân ở đâu?
13:10:55 15/05/2021
Chồng tan làm về vội lao vào bếp chờ cơm tối, ai ngờ vừa đẩy cửa mà anh ta "suýt ngất" khi nhìn người phụ nữ đeo tạp dề bên trong
12:37:52 15/05/2021
Khánh Vân khôn ngoan khi chọn vị trí đứng trên sân khấu
12:23:59 15/05/2021
Việt Nam ghi nhận bệnh nhân COVID-19 qua đời thứ 36
15:29:37 15/05/2021
Tang lễ khiến cả Kbiz chết lặng: Son Ye Jin khóc sưng đỏ mắt, Lee Byung Hun cùng dàn sao quyền lực đau buồn tiễn biệt
14:12:56 15/05/2021
Chuyên trang sắc đẹp công bố bảng đánh giá dàn thí sinh trong đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020
12:56:52 15/05/2021
Phạm Hương đăng story ủng hộ Khánh Vân, ai dè bị netizen soi chi tiết chứng minh đang ở Việt Nam?
14:33:48 15/05/2021

Tin mới nhất

Những hậu tố quen thuộc trong tiếng Anh

16:51:07 15/05/2021
Hậu tố (suffix) là phần đứng cuối từ gốc và chi phối nghĩa của từ này, chẳng hạn sick (ốm) thêm hậu tố -ness sẽ thành sickness (bệnh tật).

Bí quyết làm nguyên hàm - tích phân trong đề tốt nghiệp THPT

16:47:20 15/05/2021
Thầy Trần Thế Hùng (trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) hướng dẫn ôn tập chủ đề nguyên hàm - tích phần, giúp giành điểm cao phần này khi thi tốt nghiệp THPT.

Bệnh thành tích còn "lộng hành", học thật, thi thật khó thành hiện thực

16:40:15 15/05/2021
Học thật, thi thật và nhân tài thật là mong đợi từ ngàn xưa, nhưng do tình hình phát triển lại có hướng học giả, thi giả và nhân tài giả, đặc biệt là thi giả ngày càng hoạt động mạnh.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn: Nâng cao chất lượng dạy và học

16:27:08 15/05/2021
Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn tại TT.Chợ Chùa, H.Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) vượt qua nhiều khó khăn, cố gắng nâng cao chất lượng dạy và học.

Thay vì bám nương rẫy, "có chữ, có nghề, đời con bớt khổ"

16:18:27 15/05/2021
 Ước mơ kiếm cái chữ, cái nghề để thoát nghèo, ngày càng nhiều các bạn trẻ dân tộc thiểu số ở miền núi Lào Cai hăng hái rời bản xuống thành phố đi học nghề.

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Văn: 6 lưu ý quan trọng về Nghị luận văn học

16:12:53 15/05/2021
Phần Nghị luận văn học chiếm một vị trí quan trọng trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT với 50% tổng số điểm của bài làm là 5/10 điểm.

Nghịch lý: Học nghề dễ kiếm việc, thu nhập khá lại ít người theo học

16:10:37 15/05/2021
 Học viên học trường nghề ra trường rất dễ kiếm việc làm vì nhu cầu thị trường lớn, nhưng đến mỗi kỳ tuyển sinh, các trường nghề lại rất khó tìm học viên.

Trên 'Chuyến xe công nghệ' có gì?

16:00:01 15/05/2021
Học sinh có thể tham gia các hoạt động khám phá khoa học và công nghệ trên Chuyến xe công nghệ trong khuôn khổ một dự án của Thành đoàn và Hội đồng Đội TP.HCM.

Những thứ 'hớp hồn' cô giáo Việt dạy tiểu học ở New Zealand

15:39:53 15/05/2021
Giáo dục cá nhân hóa, cũng như giúp trẻ xây dựng nhân cách từ lứa tuổi tiểu học là những điều khiến cô giáo trẻ người Việt ở xứ Kiwi cảm thấy hứng thú.

Dịch Covid-19: Nhiều học sinh diện F2 được thi lại sau một tuần nghỉ học

11:23:22 15/05/2021
Hàng chục học sinh lớp 10 một trường THPT ở TP.HCM phải tạm hoãn thi vì trường có một trường hợp F1. Sau hơn một tuần nghỉ học, những học sinh thuộc diện F2 được quay lại trường thi nốt số môn còn lại.

Từ đam mê đến 'tấm vé' vào thẳng đại học

11:18:26 15/05/2021
Nguyễn Ngọc Thiên Ân, chàng trai lớp 12 Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP.Biên Hòa) mới đây đã nhận được cú đúp tin vui khi vừa được miễn thi tốt nghiệp THPT vừa được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2021.

Hà Nội cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho học sinh trước 28/5

11:16:04 15/05/2021
Quy định tốt nghiệp THCS là một trong những quy định bắt buộc để học sinh có đủ điều kiện tham gia dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Cô hiệu trưởng Trường Việt Đức bày "thủ thuật" làm bài thi tiếng Anh vào lớp 10

11:13:11 15/05/2021
Một trong những môn thi - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội là tiếng Anh. TS Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) bật mí cách học và làm bài thi môn học này. 

'Mùa hè nặng trĩu' khi trẻ nghỉ trước rồi đến trường thi sau

11:11:23 15/05/2021
Cô Văn Liên Na (trường Lương Thế Vinh) đánh giá cách làm của Hà Nội đang phụ thuộc vào dịch. Cô cũng như nhiều phụ huynh mong học sinh hoàn thành năm học để nghỉ hè trọn vẹn.

Thi năng khiếu chuyên ngành đặc thù – không khó như bạn tưởng

10:55:28 15/05/2021
Do yêu cầu đặc thù nghề nghiệp, một số ngành đào tạo đặc thù có yêu cầu xét tuyển năng khiếu. Nội dung chỉ là đánh giá năng lực người học phù hợp với tính chất nghề nghiệp và thực tiễn đào tạo. 

Học sinh duy nhất tỉnh Yên Bái được tuyển thẳng Đại học

10:51:04 15/05/2021
Liên tiếp đạt giải nhất, nhì ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, Lê Quốc Tiến học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) đã được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng vào Đại học. 

Tây Ninh: 3 phương án cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để phòng dịch Covid-19

10:44:36 15/05/2021
Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trong tình hình dịch Covid-19 

Học sinh vùng dịch ôn thi tốt nghiệp THPT: Vững tâm vượt khó

10:40:55 15/05/2021
Phần lớn trường THPT trên cả nước cơ bản hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh lớp 12 và chuyển sang tổ chức ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Nghệ An: Lý giải số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cao hơn năm ngoái

10:39:26 15/05/2021
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Nghệ An, tính đến ngày 14/5, toàn tỉnh có 34.452 thí sinh ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2021. So với năm trước số lượng thí sinh đăng ký thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ cao hơn. 

2 học sinh Hà Tĩnh được trao tặng giải thưởng Kim Đồng

10:26:16 15/05/2021
 Đó là em Bùi Thị Quỳnh Chi (Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, huyện Đức Thọ) và em Trần Phạm Hoàng Linh (Trường Tiểu học 1, thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Nova College nâng chất lượng đào tạo bằng hợp tác trong nước, quốc tế

10:12:25 15/05/2021
Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Nova đã ký kết với nhiều đối tác trong nước và quốc tế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho NovaGroup và cộng đồng.

Chuẩn bị các kỳ thi tại Hà Tĩnh: Thi thật, điểm thật

10:09:11 15/05/2021
Theo dự kiến, Hà Tĩnh sẽ tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT từ ngày 2/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ ngày 7/7. Mọi công tác chuẩn bị đang được Ban chỉ đạo kỳ thi gấp rút hoàn thành. 

Hà Nội: Kiểm tra chặt chẽ công tác xét tốt nghiệp trung học cơ sở

09:47:33 15/05/2021
Từ nay tới ngày 17-5-2021 là khoảng thời gian làm việc của hội đồng xét tốt nghiệp trung học cơ sở của các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

An toàn và chất lượng

09:37:23 15/05/2021
Theo kế hoạch, lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ở các tỉnh thành sẽ bắt đầu vào tuần cuối tháng 5, đầu tháng 6. Hiện, học sinh lớp 9 đã chuyển sang giai đoạn ôn tập. 

Kiểm tra định kỳ trực tuyến: Học hỏi kinh nghiệm của người đi trước

09:34:52 15/05/2021
Trong điều kiện dịch bệnh, học sinh không thể đến trường, một số địa phương đã quyết định triển khai kiểm tra định kỳ trực tuyến. 

Tuy còn khó khăn, Quảng Trị kiên quyết không để học sinh ngồi nhầm lớp

09:32:53 15/05/2021
 Thành công từ đề án tăng cường tiếng Việt đã thay đổi bộ mặt giáo dục vùng khó của Quảng Trị.

4 học sinh THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam ghi danh tại kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic

09:29:28 15/05/2021
Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic đã vừa đạt kết quả tốt.

Kiên Giang có thêm một điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP Phú Quốc

09:27:29 15/05/2021
Tại tỉnh Kiên Giang, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 8/7, tại 26 điểm thi trên địa bàn 13 huyện, thành phố; nhiều hơn một điểm thi so với kỳ thi năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Lái xe đường đèo, dốc và những điều cần ghi nhớ

Ôtô

16:52:46 15/05/2021
Chuẩn bị kỹ trước khi xuất phát

Nam ca sĩ Hàn Quốc xin lỗi vì dán đầy ảnh khỏa thân phụ nữ trong phòng

Sao châu á

16:50:49 15/05/2021
Công ty chủ quản cho biết những hình ảnh nhạy cảm trên tường phòng Jay B là tác phẩm của các nhiếp ảnh gia thời trang từng làm việc với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc.

160 máy bay, xe tăng và pháo Israel tấn công Gaza 

Clip hay

16:50:34 15/05/2021
Lực lượng phòng vệ Israel hôm 14/5 cho biết 160 máy bay, xe tăng và lựu pháo đã tấn công và tiêu diệt hơn 150 mục tiêu Hamas ở Gaza. Đây là đợt tấn công dữ dội nhất kể từ năm 2014

Khánh Vân được fan quốc tế khen nức nở, trong nước lại chê bai

Sao việt

16:44:54 15/05/2021
Xuất hiện trong đêm thi Bán kết Miss Universe 2020, Khánh Vân - đại diện Việt Nam đã có phần thi nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng quốc tế và trong nước.

Thủ tướng: Chủ động tấn công dịch là xét nghiệm chủ động, phát hiện sớm ca bệnh

Sự kiện nóng

16:43:36 15/05/2021
Thủ tướng cho rằng chủ động tấn công là phải xét nghiệm chủ động, tích cực hơn nữa, huy động mọi nguồn lực cho công tác này, từ đó phát hiện sớm các ca bệnh.

Sinh viên SIU vào bán kết Hult Prize Đông Nam Á

Sức khỏe

16:43:06 15/05/2021
Với dự án Vườn rau mẹ trồng, V-right Procurement Company - chuỗi cung ứng rơm, sinh viên ĐH Quốc tế Sài Gòn vào bán kết Hult Prize Đông Nam Á.

Những nét đặc sắc trong Văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha

Ẩm thực

16:42:52 15/05/2021
Du học Tây Ban Nha đang là chọn lựa của rất nhiều bạn học sinh, học viên. Đến với Tây Ban Nha các bạn sẽ được xem những cuộc đấu bóng nổi tiếng như Real Madrit

Cuối tuần, vận may 'đổ bộ' khiến 3 con giáp này trở tay không kịp 

Trắc nghiệm

16:41:53 15/05/2021
Tiền bạc, tình duyên đều vô cùng may mắn, 3 con giáp này đúng là số hưởng nhất dịp cuối tuần.

Bắt 1 giám đốc giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép dưới vỏ ‘chuyên gia’

Pháp luật

16:39:22 15/05/2021
Trưa 15-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng đã khởi tố 2 người để điều tra liên quan đến đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia.

Mẹ lên rẫy, bé gái lớp 3 địu em đến lớp, vừa học, vừa dỗ em ngủ

Netizen

16:36:51 15/05/2021
Mấy ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội tại Quảng Ngãi bày tỏ xúc động với hình ảnh một cô bé địu em đến lớp học.

Thủ tướng: Chúng ta đang kiểm soát được dịch nhưng không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác

Đời sống

16:34:31 15/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định về cơ bản, chúng ta đang kiểm soát được tình hình dù dịch bệnh tại một số địa phương đang diễn ra phức tạp. Tuy nhiên, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Tuyển futsal Việt Nam chốt danh sách dự play-off World Cup

Bóng đá việt nam

16:30:25 15/05/2021
HLV Phạm Minh Giang đã loại 5 cầu thủ trước khi tuyển futsal Việt Nam lên đường sang UAE để thi đấu trận play-off với Lebanon.

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy

Hậu trường phim

16:30:17 15/05/2021
Trái ngược với không khí kinh dị - kỳ ảo trong phim, bộ ba Thiên Thần Hộ Mệnh của Victor Vũ ngoài đời thật ngoài đẹp ra thì khá giống một gánh hài di động.

Nhã Phương đánh thật khiến Thúy Ngân te tua mặt mày, đứt cả nắm tóc ở hậu trường Cây Táo Nở Hoa

Phim việt

16:29:15 15/05/2021
Thúy Ngân đã có dịp chia sẻ về những cảnh đánh nhau với Nhã Phương ở Cây Táo Nở Hoa.

Ấn Độ lại tăng hơn 300.000 ca COVID-19, Anh tăng tốc tiêm vắc xin

Thế giới

16:24:51 15/05/2021
Ấn Độ hôm nay 15-5 ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mới và 3.800 người qua đời vì COVID-19 trong 24 giờ qua.