Học ngoại ngữ, lập trình để trở thành công dân toàn cầu thời đại 4.0

Hơn 1000 học sinh cùng các thầy cô giáo của Trường Trung học phổ thông Giáp Hải say sưa với từng câu chuyện, bài học qua lời kể của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng .

Ngày 16/11, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Trường Trung học phổ thông Giáp Hải tổ chức buổi hội thảo: “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 ″.

Trong chặng đường 10 năm (2011 – 2020) hình thành và phát triển, Trường Trung học phổ thông Giáp Hải (xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang ) đã tạo dựng được nhiều thành tựu nổi bật.

Đi lên từ những gian khó ngày đầu, hôm nay, ngôi trường đã có một diện mạo mới, khang trang, đồng bộ và đẹp vào hàng nhất tỉnh. Trường có 33 phòng học, 3 phòng máy vi tính, 2 phòng học thông minh, 2 phòng học ngoại ngữ, 3 phòng thực hành lý, hóa, sinh, 1 nhà đa chức năng, sân chơi, bãi tập,…

Đặc biệt, trường đã khẳng định được chất lượng giáo dục với những thành tích về học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia cũng như thành tích trong cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật.

Trường luôn đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, có 78 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 18 thạc sĩ, chiếm 29,5%. Trường có 06 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 23 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Học ngoại ngữ, lập trình để trở thành công dân toàn cầu thời đại 4.0 - Hình 1

Nhà giáo Nhân dân – Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ cùng học sinh về Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 . (Ảnh: Trung Dũng)

Mở đầu hội thảo, bằng những tình cảm chân thành Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã hướng các em đến với truyền thống tôn sư trọng đạo:

“Sắp tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi thay mặt cho tất cả các em gửi lời tri ân, lời chúc mừng đến tất cả các thầy cô đang công tác tại Trường Trung học phổ thông Giáp Hải!”.

Dù thời tiết có mưa, những câu chuyện của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng về cuộc cách mạng 4.0 khiến các em học sinh bất ngờ, hứng thú và say sưa lắng nghe.

Từng giai đoạn, từng mốc thời gian cụ thể, những thành tựu, phát minh vĩ đại trên thế giới được Giáo sư liệt kê cụ thể, chi tiết nhất.

Từng có cơ hội công tác, làm việc tại 30 quốc gia trên thế giới , Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã mang những câu chuyện trải nghiệm của bản thân để các em học sinh hiểu rõ về thời đại công nghiệp 4.0.

Cuộc cách mạng 4.0, đó chính là sự xuất hiện của người máy trong tất cả các lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp, quân sự,…; là công nghệ In 3D ứng dụng trong xây dựng nhà ở, sản xuất ra 2000 linh kiện của chiếc máy bay Boeing; là trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, xe tự hành, công nghệ nano và công nghệ sinh học,…

Giương căng cánh buồm hướng tới mục tiêu của mình

Chúng ta được thừa hưởng những thành tựu vĩ đại của cuộc cách mạng 4.0 nhưng cũng đứng trước nhiều thách thức, khó khăn.

Mối lo ngại về vấn đề sa thải công nhân, con người thất nghiệp khi robot thâm nhập sâu vào các lĩnh vực sản xuất được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đặt ra cho các em học sinh.

“Chúng ta phải làm gì để đối diện, vượt qua khó khăn đó, phải làm gì để thành công và tạo nên giá trị của bản thân?”, Giáo sư đặt câu hỏi.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các em sẽ trở thành công dân toàn cầu . 3 điều kiện để trở thành công dân toàn cầu sức khỏe , biết ít nhất một ngoại ngữ – tiếng Anh và có kiến thức về công nghệ thông tin.

Giáo sư nhắn nhủ rằng: “Các em hôm nay đang được hưởng một cuộc sống hạnh phúc, có điều kiện học tập tốt, còn có nhiều thời gian để học tập, vì vậy, khi còn là học sinh phổ thông, các em nên học ngoại ngữ, nên học về lập trình, công nghệ thông tin”.

Là người biết 4 ngoại ngữ, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng khẳng định vai trò quan trọng của việc học ngoại ngữ, đó là chìa khóa giúp chúng ta phá vỡ giới hạn của tri thức, mang tới cơ hội học tập, trải nghiệm ở nước ngoài, ngoại ngữ phục vụ nghiên cứu khoa học, tìm kiếm kiến thức…

Một điều không kém phần quan trọng khi học sinh chuẩn bị hành trang bước vào thời đại 4.0 chính là sự lạc quan.

Cuộc sống mở ra vô vàn cơ hội, hãy đón nhận mọi thứ với một tâm thế lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc. Lạc quan là suy nghĩ tích cực để mình làm việc thật tốt, vượt qua những giới hạn của bản thân, sống lạc quan là giương căng cánh buồm để hướng tới mục tiêu của mình.

Giáo sư Dũng cho biết: “Tôi luôn tâm niệm mình sống lạc quan. 18 tuổi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Khoa học, tôi được giữ lại trường và được phân dạy môn Vi sinh vật học – một môn học mới lạ, chưa có tài liệu nào, chưa có ai ở nước mình theo học.

Sau khi tìm nhiều cách không có kết quả, tôi đến xin lời khuyên của thầy Đặng Văn Ngữ, thầy cho tôi 3 lời khuyên là: Học ngoại ngữ, viết sách giáo khoa và nghiên cứu khoa học”.

Gian nan không từ bỏ, cả ba việc thầy giáo khuyên, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đều thực hiện. Trong một năm, Giáo sư đã dịch được 2 cuốn sách nước ngoài, viết sách giáo khoa là tài liệu về môn vi sinh vật học đầu tiên được sử dụng trong các trường đại học và có công trình nghiên cứu khoa học.

Câu chuyện về sự lạc quan, tinh thần học tập của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã truyền cảm hứng đến với các thầy cô và các em học sinh.

Nói về hành trình khởi nghiệp thời đại cách mạng 4.0 là nói về những đức tính, kỹ năng quan trọng để các em vững vàng bước vào cuộc sống mới. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng tiếp thêm ý chí, nghị lực và tinh thần học tập cho các em học sinh qua những câu chuyện về tấm gương vượt khó để thành công.

Đó là câu chuyện về anh Trịnh Xuân Mười dù học đến lớp 6 nhưng trở thành tỉ phú nhờ ý tưởng trồng cây Bơ thay cây muồng che bóng mát cho cây cà phê ở Tây Nguyên. Anh cũng là người mang giống bơ Úc về, giúp người nông dân thay đổi cuộc sống từ việc trồng bơ.

Câu chuyện về Lê Thị Thắm, dù không có hai tay nhưng đã tập viết bằng chân, đạt giải nhất viết chữ đẹp toàn tỉnh Thanh Hóa. Thắm còn thêu tranh cực đẹp.

Tấm gương em Trần Hồng Giang, dù liệt cả tay cả chân nhưng lại trở thành nhà thơ nổi tiếng, có khả năng đánh máy cực nhanh chỉ bằng nửa chiếc đũa ngậm ở miệng, trở thành diễn giả truyền cảm hứng tới bao người.

Học ngoại ngữ, lập trình để trở thành công dân toàn cầu thời đại 4.0 - Hình 2

Học sinh vui vẻ giao lưu và chia sẻ cùng Giáo sư Nguyễn Lân Dũng tại hội thảo (Ảnh: Trung Dũng)

Học tập là hành trình không có điểm dừng

Chia sẻ với các em học sinh Trường Trung học phổ thông Giáp Hải, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nhấn mạnh: Học tập là hành trình không có điểm dừng. Bản thân Giáo sư đã 83 tuổi nhưng vẫn học mỗi ngày và đang thực hiện cuốn từ điển công nghệ sinh học.

Các em có thể học từ 5 người thầy trong cuộc đời mình. Đầu tiên là những thầy cô giáo của chúng ta.

“Mỗi năm đến ngày 20/11, tôi rất buồn, rất nhớ vì những thầy cô giáo dạy mình đã ra đi mãi mãi. Các em hôm nay hãy biết kính trọng, luôn biết ơn và dành tình cảm chân thành đến các thầy cô.”, Giáo sư Dũng chia sẻ.

Người thầy thứ hai chính là bố mẹ các em, những người đã sinh thành, nuôi dưỡng, chỉ dạy cho các em bao điều, các em hãy luôn hiếu thảo với bố mẹ.

Người thầy thứ ba chính là những người bạn bởi việc học từ bạn bè xung quanh là vô cùng quan trọng.

Người thầy thứ tư là chính mình, bản thân các em phải là người tự rèn luyện, tự phấn đấu, tu dưỡng trên con đường tự học.

Người thầy cuối cùng được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ là Google – kho tàng kiến thức rộng lớn ở mọi lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người.

Để khởi nghiệp thành công trong thời đại 4.0, các em cần học mọi lúc, mọi nơi, và học từ nhiều nguồn khác nhau.

Tại buổi hội thảo, Đỗ Thu Hà, học sinh lớp 12A2 đã chia sẻ: Em lo sợ việc mọi người sẽ không tiếp nhận suy nghĩ, mong ước của mình.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng khẳng định: “Bố mẹ, thầy cô và mọi người không thể thay em quyết định việc em sẽ trở thành ai. Bản thân em mới biết mình muốn gì, mình có thể đi tới đâu.

Hãy học tập là để trở thành người tự do, để tự chọn con đường của chính mình, độc lập và sống theo mục đích của bản thân. Sự tự do ấy trước hết là về tư tưởng, hãy tự quyết định mình sẽ trở thành người như thế nào”.

Kết thúc buổi hội thảo, thầy giáo Nguyễn Văn Ninh – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Giáp Hải đã chia sẻ sự trân trọng, biết ơn đối với những chia sẻ ý nghĩa của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng. Đồng thời, thầy giáo cũng gửi lời chúc mừng đến Giáo sư nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Học ngoại ngữ, lập trình để trở thành công dân toàn cầu thời đại 4.0 - Hình 3

Chương trình tiết mục văn nghệ của học sinh mở đầu buổi hội thảo (Ảnh: Trung Dũng)

Học ngoại ngữ, lập trình để trở thành công dân toàn cầu thời đại 4.0 - Hình 4

Hơn 1000 học sinh Trường Trung học phổ thông Giáp Hải tham gia buổi hội thảo.

Học ngoại ngữ, lập trình để trở thành công dân toàn cầu thời đại 4.0 - Hình 5

Học sinh trường Trường Trung học phổ thông Giáp Hải say sưa với những bài học, câu chuyện về cách mạng công nghiệp 4.0 (Ảnh: Trung Dũng)

Học ngoại ngữ, lập trình để trở thành công dân toàn cầu thời đại 4.0 - Hình 6

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng ký tặng sách cho các em học sinh (Ảnh: Trung Dũng)

Học ngoại ngữ, lập trình để trở thành công dân toàn cầu thời đại 4.0 - Hình 7

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo Trường Trung học phổ thông Giáp Hải (Ảnh: Trung Dũng)

Chuỗi Hội thảo “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0″ là một hoạt động ngoại khóa đặc biệt mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông trong cả nước tổ chức.

Với diễn giả đặc biệt là Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, các cuộc hội thảo đã thu hút hàng chục ngàn lượt nghe của các cán bộ, giáo viên, học sinh các trường.

Trong khuôn khổ các buổi hội thảo, các em học sinh, sinh viên đã được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng hun đúc niềm đam mê khởi nghiệp trong thời đại mới, đầy thách thức nhưng cũng đầy cơ hội.

Hiện tại, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục tổ chức chuỗi Hội thảo: “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0″.

Mọi chi phí hội thảo do Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chi trả. Các nhà trường có thể đăng ký qua số điện thoại đường dây nóng: 0938.766.888 – 0243.5569666; 0243.5569777. Email: toasoan@giaoduc.net.vn.

Mọi chi phí tổ chức hội thảo đều do Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chi trả.

15 học sinh Đồng Nai nhận học bổng Việt Nam - New Zealand

15 học sinh Đồng Nai đã giành được học bổng của chương trình "Việt Nam - New Zealand Global Competence Certificate (GCC) Scholarship 2020".

15 học sinh Đồng Nai nhận học bổng Việt Nam - New Zealand - Hình 1

Học sinh Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (TP.Biên Hòa) thuộc Hệ thống giáo dục TTC EDU được nhận học bổng

Đây là chương trình do Cơ quan giáo dục New Zealand và các trường tại New Zealand tổ chức dành riêng cho 25 học sinh phổ thông của Hệ thống Giáo dục TTC EDU tại Đồng Nai, Tây Ninh và TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, học sinh các trường thuộc Hệ thống giáo dục TTC EDU tại Đồng Nai có 15 em được nhận học bổng này.

Trải qua vòng tuyển chọn tại trường và phỏng vấn trực tuyến, những học sinh được nhận học bổng đã thể hiện năng lực vượt trội về ngoại ngữ cũng như các kỹ năng của công dân toàn cầu, có thái độ cởi mở, thân thiện và sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ.

Những học sinh giành được học bổng GCC sẽ có cơ hội trải nghiệm tìm hiểu kiến thức và văn hóa học tập của đất nước New Zealand thông qua hình thức học tập trực tuyến với giảng viên nước ngoài. Khi hoàn thành chương trình, học sinh sẽ được cấp Chứng chỉ năng lực toàn cầu, đây là nền tảng quan trọng cho những dự định học tập trong và ngoài nước trong tương lai của các em.

Thông qua hợp tác giữa TTC EDU và Cơ quan giáo dục New Zealand, TTC EDU định hướng trang bị cho học sinh các kỹ năng phát triển cần thiết trong một thế giới không ngừng chuyển động, như: khả năng nắm bắt sự thay đổi và suy nghĩ khác biệt, kỹ năng tư duy phản biện, luôn đặt câu hỏi và tìm câu trả lời cho những vấn đề đặt ra trong cuộc sống. Từ đó, học sinh được phát triển để trở thành những nhà lãnh đạo, công dân toàn cầu, có thể học tập, làm việc và sinh sống ở những nơi có những nền văn hóa khác nhau.

Với mục tiêu kiến tạo môi trường giáo dục hiện đại cho những công dân toàn cầu, thời gian qua, TTC Edu đã tăng cường giao lưu, hợp tác với các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới, qua đó mở ra cánh cửa giúp các trường nâng cao chất lượng giáo dục, mang lại nhiều giá trị cho học sinh, sinh viên cũng như nguồn nhân lực trong tương lai không xa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại01:34Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen
12:04:03 02/03/2021
Trang web đen sập sau nghi vấn lộ clip 18+ của Ninh Dương Lan Ngọc
13:44:40 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
"Thánh soi" tìm ra chi tiết chứng minh Ninh Dương Lan Ngọc không phải là cô gái trong clip phòng the gây sốc?
13:37:02 02/03/2021
Soi tiết 'bất thường' trong clip nóng nghi là của Ninh Dương Lan Ngọc trên web 'đen'
14:21:53 02/03/2021
Phản ứng của phía Ninh Dương Lan Ngọc trước nghi vấn bị phát tán clip nóng trên web đen
13:37:08 02/03/2021
Vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi vấn lộ clip nhạy cảm - netizen soi có thêm người đàn ông lạ?
14:32:52 02/03/2021
Bạn thân vợ cũ Hoàng Anh đăng đàn phản pháo Thúy Nga cực gắt
11:00:33 02/03/2021
Ninh Dương Lan Ngọc chính thức lên tiếng: Người trong clip đen KHÔNG PHẢI TÔI, tôi không bao giờ cho phép xảy ra việc thế này!
15:06:13 02/03/2021
Loạt ảnh “giường chiếu” của Ninh Dương Lan Ngọc, sau nghi vấn lộ clip nóng trên web đen
14:54:02 02/03/2021

Tin mới nhất

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

ĐH Đà Nẵng siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid để đảm bảo mục tiêu kép

05:55:51 02/03/2021
Ngày 1/3, toàn bộ SV ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung và bắt buộc phải khai báo y tế. Danh sách CB, GV, SV trở về từ các địa phương có dịch được thống kê để tổ chức xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

HS Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

22:16:08 01/03/2021
Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

22:12:28 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung. 

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

22:07:08 01/03/2021
:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch. 

Học cách phòng dịch Covid-19 trong ngày trở lại trường

22:01:58 01/03/2021
Sáng 1/3, hơn 300.000 học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường. Buổi học đầu tiên, các em được hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19.

GV hóa thân thành nhân vật hoạt hình, lì xì đón HS đi học lại

21:54:55 01/03/2021
Để đón học sinh trở lại trường, thầy cô Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM đã hóa thân thành các nhân vật hoạt hình và lì xì cho các em.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

21:45:31 01/03/2021
Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Góc nhìn đa chiều về chương trình quốc tế học tại Việt Nam

21:40:21 01/03/2021
Nhiều năm ghi dấu yếu tố quốc tế hóa đa đạng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình hợp tác quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Hai đại họ...

Bại não nhưng không bại chí

21:38:23 01/03/2021
Dịp Tết Tân Sửu, khi tin tức về dịch Covid-19 khiến nhiều khu vực các tỉnh, thành phải thực hiện giãn cách đang nóng lên từng giờ, không thể trực tiếp đến Bắc Ninh, tôi xếp lại mọi chuyện và nhấc điện thoại gọi cho chị San.

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

21:35:18 01/03/2021
Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

21:32:42 01/03/2021
Sáng 1/3, học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ háo hức trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Có thể bạn quan tâm

MU quyết mua Barnes, Liverpool lấy Asensio

Bóng đá thế giới

15:45:52 02/03/2021
MU mua Harvey Barnes, Liverpool lấy Asensio, Mourinho kéo Immobile về Tottenham là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 2/3.

Chồng tát con như kẻ thù, tôi xót lòng thì anh gào lên điều bí mật đẩy tôi xuống vực

Tâm sự

15:45:10 02/03/2021
Tôi và chồng kết hôn được 4 năm nay, con trai đầu lòng đã hơn 3 tuổi. Tôi có thai trước đám cưới nên sau khi cưới được 5 tháng thì tôi đã sinh con.

Rộ clip Chi Pu ra sức luyện thanh, lên được hẳn nốt cao khó nhằn

Nhạc việt

15:42:45 02/03/2021
Nhiều người nghi ngờ rằng Chi Pu chuẩn bị có màn comeback khi đoạn clip nữ ca sĩ cố gắng luyện thanh, lên nốt cao đang được truyền tay nhau.

Giòn giòn vui miệng món kim bắp chiên càng ăn càng thích !

Ẩm thực

15:40:18 02/03/2021
Kim bắp đã ngon rùi nhưng theo mình thấy thì món kim bắp chiên còn ngon hơn ý các nàng ạ. Lý do là vì kim bắp làm xong, được lăn qua lớp bột chiên xù rùi chiên trong chảo ngập dầu nên lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân bên trong săn săn l...

Không chỉ múi mà bộ phận này trên quả bưởi là vị thuốc cực tốt nhưng luôn bị vứt bỏ

Sức khỏe

15:38:37 02/03/2021
Không chỉ có múi bưởi mà các bộ phận khác như vỏ bưởi, cùi bưởi đều là những vị thuốc tốt, tuy nhiên đa số mọi người đều vứt bỏ.

Cách chăm sóc sau khi hút mỡ bụng

Làm đẹp

15:38:23 02/03/2021
Hút mỡ bụng đang là một trong những giải pháp làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn với hy vọng sở hữu vòng eo thon gọn, săn chắc. Vậy sau khi hút mỡ bụng, chị em cần làm gì để vết thương nhanh phục hồi? Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc...

Khối tài sản kếch xù và body nóng “bỏng tay” của Lan Ngọc: Sắm kim cương, bà chủ nhà hàng

Sao việt

15:36:20 02/03/2021
Ở tuổi U30, Ninh Dương Lan Ngọc khiến hội chị em ghen tị với những thành tựu mà cô đạt được.

Vui buồn lẫn lộn: SF9 gia hạn hợp đồng với FNC Entertainment, Seven O’Clock tan rã sau 4 năm

Nhạc quốc tế

15:35:14 02/03/2021
Chỉ trong một ngày, khán giả đã đón nhận một tin vui và một tin buồn. Trong khi nhóm nhạc SF9 quyết định gia hạn hợp đồng sớm hai năm với công ty chủ quản thì đội hình Seven OClock đã chính thức nói lời tạm biệt với người hâm mộ sau 4 n...

Binz phát ngôn sốc: 'Nếu như được chọn đóng cảnh nóng, đó sẽ là Ninh Dương Lan Ngọc'

Netizen

15:34:40 02/03/2021
Phần trả lời phỏng vấn của Binz bất ngờ bị đào mộ trở lại giữa scandal.

CLB Sài Gòn: Nói hay rồi, thực hiện đi thôi!

Bóng đá việt nam

15:26:57 02/03/2021
CLB Sài Gòn tạo phấn khởi với những kế hoạch táo bạo, đầy tham vọng vươn tầm châu lục. Nói hay rồi, giờ bắt tay hiện thực hóa mục tiêu thôi, bầu Bình!

Phá tụ điểm lô đề trong quán cà phê

Pháp luật

15:24:29 02/03/2021
Ngày 1/3, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng 2 nam và 1 nữ để điều tra về hành vi “Đánh bạc”. Vụ án xảy ra tại quán cà phê “Vườn Tre”, thuộc địa bàn KP Phú Thanh, phường Tân Phú, TP Đồng Xo...

Bị phương Tây thờ ơ, Mỹ Latinh tìm kiếm vaccine từ Nga

Thế giới

15:17:04 02/03/2021
Khi Bolivia chật vật trong quá trình đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 với các công ty dược phẩm phương Tây, Tổng thống Luis Arce đã ngỏ ý nhờ Nga giúp đỡ.

Apple iPad Pro 2021 sẽ đi kèm chipset siêu khủng A14

Đồ 2-tek

15:14:43 02/03/2021
Apple đang chuẩn bị trình làng một loạt thiết bị lớn trong năm nay và có thông tin cho rằng công ty sẽ ra mắt iPad Pro 2021 trong tháng này.

Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 

Thế giới số

15:11:59 02/03/2021
Kể từ nửa cuối năm 2020, tình trạng thiếu chip và tăng giá đã trở thành chủ đề chính của ngành bán dẫn. Do thiếu chip nên giá ngày càng tăng. Nhiều công ty ở nhiều phân khúc đang gặp phải tình trạng khó khăn trong chuỗi cung ứng.

Vụ bê bối khiến cựu Chủ tịch Barcelona bị bắt như thế nào?

Bên lề sân cỏ

15:09:16 02/03/2021
Cựu Chủ tịch Barcelona, Bartomeu vừa bị bắt khi liên quan tới vụ bê bối Barcagate. Vụ việc này đã diễn ra như thế nào?