Ông Trump nhận xét làm tổng thống nguy hiểm hơn lái xe đua
Phát biểu trên sân khấu lần đầu tiên sau khi suýt bị ám sát, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố làm Tổng thống nguy hiểm hơn lái xe đua hay cưỡi bò tót.
Ảnh: USA Today
Theo Sky News, 48h sau khi suýt bị bắn tại sân golf ở Palm Beach hôm 15/9, ông Trump đã tham gia một sự kiện ở thành phố Flint, bang Michigan và trả lời câu hỏi của những người ủng hộ.
Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa nói: “Đó là một nghề nguy hiểm… làm tổng thống, có một chút nguy hiểm. Nhiều người nghĩ lái xe đua là nguy hiểm, không, họ nghĩ cưỡi bò tót, điều đó khá đáng sợ phải không? Nhưng làm Tổng thống là một nghề nguy hiểm và chúng tôi phải giữ an toàn”.
Video đang HOT
Cựu tổng thống đã kể chi tiết về vụ ám sát bất thành nhằm vào ông và phản ứng của cơ quan mật vụ. Ông cũng cho biết, một người phụ nữ đã nhìn thấy nghi phạm Ryan Routh, 58 tuổi, bỏ trốn khỏi hiện trường và gửi ảnh chiếc xe của hắn cho cảnh sát địa phương, dẫn đến việc đối tượng này bị bắt.
Ông Trump không bị thương trong vụ việc và cơ quan điều tra liên bang (FBI) xác nhận nghi phạm Ryan Routh, 58 tuổi, không nổ súng. FBI cho biết cuộc điều tra đang trong giai đoạn đầu. Vụ ám sát hụt mới nhất này xảy ra chỉ vài tuần sau khi ông Trump bị bắn trong một sự kiện vận động tranh cử ở Pennsylvania.
Ông Trump cho hay, cả Tổng thống Joe Biden và đối thủ của ông – ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris đều gọi điện hỏi thăm sau sự việc trên.
Cựu Tổng thống Trump nhớ lại khoảnh khắc bị ám sát hụt lần 2
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chia sẻ về vụ ông bị ám sát hụt tại sân golf ở Florida.
Trong cuộc phỏng vấn với chương trình X Spaces ngày 16/9, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa đã lần đầu tiên nói về khoảnh khắc ông nghe thấy tiếng súng nổ trong lúc chơi golf cùng bạn.
"Tôi đang chơi golf cùng với một vài người bạn, đó là một sáng Chủ nhật yên bình, thời tiết tuyệt đẹp, mọi thứ đều ổn. Bỗng dưng chúng tôi nghe thấy một vài tiếng súng nổ. Theo tôi nhớ thì khoảng 4-5 tiếng. Lúc đó tôi không biết đó là tiếng đạn nổ, nhưng các Mật vụ biết và ngay lập tức ôm lấy tôi. Tôi nghĩ có lẽ là một vụ ám sát nữa...", ông Trump hồi tưởng.
"Ngay sau đó, những người có mặt trên sân tụ vào thành nhóm và mọi người lên xe, di chuyển nhịp nhàng. Tôi được một mật vụ hộ tống và người đó đã làm rất tốt nhiệm vụ. Không có vấn đề gì khi chúng tôi rời khỏi sân golf", cựu Tổng thống Trump nói tiếp.
Ứng viên đảng Cộng hòa cũng ca ngợi một nhân chứng đã giúp các đặc vụ có thể bắt giữ nghi phạm. Nữ nhân chứng này đã nhìn thấy nghi phạm chạy ra khỏi bụi cây và chụp ảnh chiếc xe của hắn ta. Từ những hình ảnh thu thập được, cơ quan chức năng đã bắt giữ được nghi phạm Ryan Routh.
Ngày 15/9, ông Trump đã được bảo vệ an toàn sau khi có nhiều phát súng tại nơi ông chơi golf ở thành phố West Palm Beach, bang Florida
Phát biểu với báo giới, cảnh sát trưởng hạt Palm Beach, ông Ric Bradshaw cho biết đối tượng nổ súng cách ông Trump từ 365 - 457m và bắn ít nhất 4 lần vào lúc khoảng 13h30. Sau khi bị phát hiện, đối tượng này đã bỏ lại khẩu súng trường cùng 2 túi đen và các vật dụng khác và chạy trốn bằng một xe ô tô màu đen. Tuy nhiên sau đó, hắn đã bị bắt giữ ở hạt Martin.
Nghi phạm bị buộc tội liên quan đến âm mưu ám sát là Ryan Wesley Routh, 58 tuổi, sống tại bang Hawaii. Tên này đã ở gần sân golf Florida trong hơn 11 tiếng trước khi bị nhà chức trách phát hiện.
Theo đơn khiếu nại hình sự liên bang, điện thoại di động của đối tượng Ryan Routh bị phát hiện ở gần khu vực dọc theo hàng cây được mô tả ở trên, từ khoảng 1h59 cho đến khoảng 13h31 (giờ địa phương).
Đây là âm mưu ám sát thứ hai nhằm vào ông Trump chỉ trong vòng 2 tháng. Hồi tháng 7, ông cũng bị bắn khi đang vận động tranh cử ở bang Pennsylvania. Vụ việc này đã làm dấy lên những quan ngại về việc bảo vệ an toàn cho Tổng thống Mỹ hoặc ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ.
Bầu cử Mỹ 2024: Bà K. Harris đặt trọng tâm ở Wisconsin, Michigan và Pennsylvania Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã lên lịch cho các sự kiện vận động tranh cử sắp tới tại Pennsylvania, Michigan và Wisconsin trong bối cảnh chiến dịch của bà tập trung chi tiêu vào các bang "bức tường xanh" khi ngày bầu cử tổng thống 5/11 đang đến gần. Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, Phó Tổng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran

5 đảng đối lập kiến nghị luận tội quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok

Quân đội Sudan tuyên bố kiểm soát dinh tổng thống và các bộ

Sân bay bận rộn bậc nhất châu Âu đóng cửa sau sự cố hỏa hoạn lớn

Giải cứu các sông băng đang biến mất là vấn đề sống còn của nhân loại

Thực hư việc ông Elon Musk được nắm kế hoạch chiến tranh mật của Lầu Năm Góc

Tesla tiến hành đợt thu hồi lớn nhất đối với xe Cybertruck

Ông Trump ký lệnh giải thể Bộ Giáo dục, phía Dân chủ phản ứng mạnh

Châu Âu lên kế hoạch cho kịch bản 'NATO không Mỹ'

Dải Gaza lại vào vòng xoáy đẫm máu

Đức: Hội đồng Liên bang thông qua cải cách Hiến pháp

Kế hoạch gửi thêm viện trợ quân sự của EU cho Ukraine trong tình trạng hỗn loạn
Có thể bạn quan tâm

Kỳ Duyên U60 vẫn nóng bỏng, MC Diễm Quỳnh VTV đẹp rực rỡ với hoa ban
Sao việt
23:51:34 21/03/2025
Người bị nghi ngờ tuồn đoạn ghi âm cho YouTuber bôi nhọ Kim Sae Ron bất ngờ lên tiếng
Sao châu á
23:47:07 21/03/2025
Chàng trai làm shipper nuôi bạn gái học đại học, 4 năm sau được đền đáp xứng đáng
Netizen
23:29:43 21/03/2025
Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc
Lạ vui
23:27:40 21/03/2025
Evra tuyên bố gây sốc về Messi
Sao thể thao
23:20:53 21/03/2025
Cựu Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính lĩnh 7 năm tù
Pháp luật
22:38:40 21/03/2025
Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc
Tin nổi bật
22:33:07 21/03/2025
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng
Góc tâm tình
20:38:27 21/03/2025
Elon Musk phản ứng sau thông tin rò rỉ từ Lầu Năm Góc về cuộc họp kín liên quan đến Trung Quốc

Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối
Tv show
20:04:22 21/03/2025