Ông Trump dọa sẽ để Nga tấn công thành viên NATO không chi đủ ngân sách quốc phòng?

Theo dõi VGT trên

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra lời đe dọa đối với các thành viên NATO, bị Nhà Trắng cho là phát biểu “kinh khủng và vô căn cứ”.

Ông Trump dọa sẽ để Nga tấn công thành viên NATO không chi đủ ngân sách quốc phòng? - Hình 1

Lời đe dọa được ông Trump đưa ra khi vận động tranh cử tại bang Nam Carolina hôm 10.2. Ảnh REUTERS

Đài CNN ngày 11.2 dẫn lời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ khuyến khích Nga “làm bất cứ điều gì họ muốn” đối với thành viên NATO nào không đáp ứng mức chi tiêu phòng vệ, trong phát ngôn gây bất ngờ về việc sẽ không tuân thủ theo điều khoản phòng vệ chung nếu ông tái đắc cử.

Phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở thị trấn Conway (bang Nam Carolina), ông Trump nhấn mạnh rằng mọi thành viên NATO đều phải chi cho ngân sách phòng vệ chung. “Họ hỏi rằng nếu họ không chi thì tôi có bảo vệ họ không. Tôi nói tuyệt đối không. Họ không thể tin nổi câu trả lời đó”, ông kể.

Theo ông, “tổng thống của một nước lớn” có lúc từng hỏi xem liệu Mỹ có bảo vệ nếu đất nước của mình bị Nga tấn công hay không, kể cả trong trường hợp nước đó không đóng góp ngân sách.

“Không, tôi sẽ không bảo vệ các bạn. Thực ra, tôi sẽ khuyến khích họ làm mọi điều gì họ muốn. Các bạn phải trả cho chi phí của mình”, ông kể.

NATO đã đ.ánh giá thấp cỗ máy quân sự của Nga

Nhà Trắng sau đó nói rằng phát biểu của ông Trump là “kinh khủng và vô căn cứ”, đồng thời ca ngợi nỗ lực của đương kim Tổng thống Joe Biden trong việc củng cố liên minh.

“Tổng thống Biden đã khôi phục các liên minh và làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn trên thế giới, bởi vì ông biết trách nhiệm đầu tiên của mỗi tổng tư lệnh là giữ an toàn cho người dân Mỹ và giữ vững các giá trị đoàn kết chúng ta”, theo phát ngôn viên Nhà Trắng Andrew Bates.

“Khuyến khích việc xâm lược các đồng minh thân cận nhất của chúng ta là điều kinh khủng và vô căn cứ, cũng như gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia Mỹ, sự ổn định toàn cầu và nền kinh tế trong nước của chúng ta”, theo ông Bates.

Cốt lõi của NATO là cam kết phòng thủ tập thể, nên một cuộc tấn công vào một quốc gia thành viên sẽ bị xem là tấn công vào tất cả các quốc gia trong liên minh. Ông Trump từ lâu đã phàn nàn về số t.iền các nước khác trong NATO chi cho quốc phòng ít hơn so với Mỹ và nhiều lần đe dọa rút khỏi NATO.

Ai sẽ thay thế ông McCarthy?

Sau khi lãnh đạo thành công một nỗ lực của lưỡng đảng nhằm tránh việc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào cuối tuần trước, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy hôm 3/10 đã đột ngột bị phế truất, chưa đầy một năm sau khi được bầu giữ chức vụ này.

"Nghị quyết đã được thông qua. Chức vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ theo đây được tuyên bố bỏ trống" - nghị sĩ Steve Womack, thành viên đảng Cộng hòa đến từ bang Arkansas, người chủ trì phiên họp, tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu. Đó là lúc ông McCarthy kết thúc nhiệm kỳ ngắn ngủi trên ghế Chủ tịch Hạ viện.

Ai sẽ thay thế ông McCarthy? - Hình 1
Ông Kevin McCarthy.

Sự kiện ông McCarthy bị phế truất được xem là cú sốc lớn trong chính trường Mỹ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị cách chức, kết thúc một nhiệm kỳ ngắn ngủi (9 tháng) đầy khó khăn của ông. Trong hệ thống chính trị của Mỹ, Chủ tịch Hạ viện có vai trò rất quan trọng. Chủ tịch Hạ viện là hàng thứ ba kế thừa chiếc ghế Tổng thống Mỹ; trong trường hợp tổng thống và phó tổng thống đương nhiệm không thể đảm nhiệm chức vụ tổng thống thì Chủ tịch Hạ viện sẽ là tổng thống. Đây cũng là lần thứ tư trong lịch sử Mỹ Hạ viện tiến hành động thái phế truất Chủ tịch Hạ viện; lần thứ nhất vào năm 1910, lần thứ hai vào năm 1997 và lần thứ ba vào năm 2015, nhưng cả 3 lần trước đều không thành công và đây là lần đầu tiên phế truất thành công.

Cuộc đấu đá trong nội bộ đảng Cộng hòa thực sự đã khiến mọi hoạt động tại Hạ viện bị đình trệ cho đến khi bầu ra chủ tịch mới. Ông McCarthy cho biết vào tối hôm 3/10 rằng ông sẽ không tranh cử chức Chủ tịch Hạ viện nữa, dọn đường cho việc tìm kiếm một Chủ tịch Hạ viện mới từ đảng Cộng hòa nếu các thành viên trong đảng có thể đạt được sự đồng thuận. Nếu nội bộ đảng không sớm ổn định sẽ khó mà giữ được thế đa số trong cuộc bầu cử vào năm sau.

Cuộc bỏ phiếu phế truất ông McCarthy diễn ra sau động thái phế truất do nghị sĩ đảng Cộng hòa Florida Matt Gaetz khởi xướng. Sau khi các đồng minh đảng Cộng hòa của ông McCarthy không thể ngăn cản động thái tiến triển, cuộc bỏ phiếu cuối cùng đã được tổ chức vào chiều 3/10. Trong bối cảnh các thành viên trong phòng căng thẳng, 8 đảng viên Cộng hòa cực hữu đã cùng với 208 đảng viên Dân chủ ủng hộ việc loại bỏ ông McCarthy, trong khi 210 đảng viên Cộng hòa đã cố gắng nhưng không giữ được ghế Chủ tịch. Ông McCarthy cần đa số thành viên Hạ viện bỏ phiếu để tiếp tục nắm giữ quyền lực nhưng không vượt qua được ngưỡng đó.

Nguyên nhân dẫn đến việc ông McCarthy bị phế truất được cho là có liên quan đến thỏa thuận chi tiêu nhằm tránh việc Chính phủ Mỹ đóng cửa hồi cuối tuần qua. Và, người chủ xướng cuộc phế truất là nghị sĩ Gaetz.

Ông Gaetz tham gia chính trị cách đây hơn 2 thập kỷ. Sau khi phục vụ tại cơ quan lập pháp bang Florida, ông được bầu vào Hạ viện vào năm 2016 đại diện bang Florida. Kể từ đó, ông được giới phân tích mô tả là nhà lập pháp "vênh váo", xây dựng thương hiệu chính trị với tư cách là một kẻ khiêu khích cực hữu, việc gây tranh cãi dường như là chuyện đương nhiên. Những người chỉ trích Gaetz ví ông giống như Donald Trump, "ông chủ" cũ mà ông rất mực trung thành. Gaetz quan tâm đến việc đấu tranh với các kẻ thù chính trị hơn là công việc quản trị. Tại Đồi Capitol, ông đã nhiều lần làm gián đoạn các thủ tục tố tụng của Hạ viện, bao gồm cả việc xông vào một cơ sở an ninh nơi các đảng viên Dân chủ đang tổ chức phiên điều trần. Vào năm 2018, ông đã bị lên án vì đã mời một người phủ nhận Holocaust đến dự bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump.

Mầm mống "phế truất" ông McCarthy đã xuất hiện từ cách đây một năm, khi Gaetz dẫn đầu nỗ lực ngăn chặn ông McCarthy trở thành Chủ tịch Hạ viện. Ông chỉ chấp thuận McCarthy ở vòng bỏ phiếu thứ 15 sau khi ông McCarthy đồng ý nhượng bộ. Trong số những lời hứa mà ông McCarthy đưa ra với các nhà lập pháp cực hữu là cho phép bất kỳ thành viên nào đưa ra kiến nghị phế truất Chủ tịch Hạ viện. Ông Gaetz và các thành viên cực hữu khác đã đe dọa sẽ phế truất ông McCarthy nếu ông thuận theo đảng Dân chủ thông qua bất kỳ luật chi tiêu nào nhằm tránh chính phủ đóng cửa. Vào ngày 2/10, ông Gaetz đã đệ trình kiến nghị dẫn đến việc phế truất ông McCarthy.

Sau tuyên bố của nghị sĩ Womack, nghị sĩ Patrick McHenry, một đảng viên Cộng hòa đến từ bang Bắc Carolina, được ông McCarthy chỉ định làm quyền Chủ tịch cho đến khi một lãnh đạo Hạ viện mới được bầu. Cuộc bầu chọn Chủ tịch Hạ viện mới đã được đảng Cộng hòa lên kế hoạch và sẽ tổ chức bỏ phiếu bầu vào ngày 11/10 tới, sau cuộc họp kín vào ngày 10/10 để thảo luận về danh sách ứng cử viên.

Hiện tại đang có một số gương mặt chính thức tham gia cuộc đua vào ghế Chủ tịch Hạ viện Mỹ. Truyền thông Mỹ đang nói nhiều đến hai nghị sĩ Jim Jordan của bang Ohio và Steve Scalise của bang Louisiana, hai người này đã tuyên bố sẽ tranh cử chức Chủ tịch Hạ viện vào hôm 4/10.

Ông Jordan hiện đang là Chủ tịch Ủy ban Tư pháp đầy quyền lực, trong khi ông Scalise là lãnh đạo đa số trong Hạ viện. Cả hai ông đều được mệnh danh là "người kế nhiệm tiềm năng" cho ông McCarthy. Trong thư gửi đồng nghiệp để tuyên bố tranh cử, ông Jordan cam kết sẽ thống nhất nội bộ đảng ở Hạ viện.

Ngoài hai nghị sĩ nêu trên, có người còn tuyên bố "giật gân" là sẽ đề cử cựu Tổng thống Donald Trump vào ghế Chủ tịch Hạ viện, dù ông Trump không phải là nghị sĩ Hạ viện. Thực tế theo luật Mỹ Chủ tịch Hạ viện không nhất thiết phải là nghị sĩ Hạ viện, nhưng việc đề cử ông Trump cho chức vụ này xem ra khó thực hiện.

Bất kỳ ai được bầu làm Chủ tịch Hạ viện mới cũng phải đối mặt 2 vấn đề lớn, đó là đối xử thế nào với chương trình viện trợ quân sự "tiêu hao" cho Ukraine và làm thế nào để hóa giải vấn đề "bất kỳ ai cũng có thể đề xuất động thái phế truất Chủ tịch Hạ viện" một khi nội bộ lục đục, bất đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kết quả DNA xác định thân phận tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở Nhật Bản
04:38:09 01/03/2024
Mừng con trai lấy vợ, tỷ phú giàu nhất châu Á mở tiệc 3 ngày đãi hơn 50.000 khách
16:52:14 29/02/2024
Mỹ sẽ bỏ rơi Ukraine?
05:35:31 01/03/2024
25 quốc gia đang chờ gia nhập BRICS
21:10:38 29/02/2024
Vua Charles mong muốn Hoàng tử Harry trở lại Anh
18:06:26 28/02/2024
Cháy rừng lan rộng ở Texas, nhà máy vũ khí hạt nhân phải tạm đóng cửa
05:14:08 29/02/2024
Canada tái áp dụng quy định thị thực đối với công dân Mexico
12:12:04 01/03/2024
Điện Kremlin: Anh đã 'tham gia trực tiếp' vào xung đột ở Ukraine
13:28:33 01/03/2024
Trung Quốc thông báo đóng con tàu du lịch lớn thứ hai
12:00:17 29/02/2024
Nợ tiêu dùng của người Canada lên tới mức kỷ lục
18:34:45 29/02/2024

Thông tin đang nóng

Chồng Nam Em nói cuộc đời vốn bình yên trước khi vợ đến, khẳng định đọc được suy nghĩ của đối phương
10:53:07 01/03/2024
Bỏ quên túi nghìn đô ở sân bay, bạn gái "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" có BST hàng hiệu "khủng" cỡ nào?
11:06:13 01/03/2024
Than "bị sếp mời vào phòng vì ăn mặc xấu", cô gái trở thành hiện tượng mạng với trào lưu gây bão
11:03:47 01/03/2024
4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù đều khỏe mạnh, chờ gia đình đón về
15:00:50 01/03/2024
Sao nam phim "Mai" quay 1 cảnh mất 48 lần khiến ekip "ám ảnh", hối lỗi vì lỡ cãi lời ngay từ đầu
13:22:37 01/03/2024
Rổ hint nghi vấn Hương Giang - Trần Nhậm hẹn hò: Có cả đồ đôi, đàng trai check in ở biệt thự nhà gái
15:30:49 01/03/2024
Bảo tàng đạo Mẫu của Xuân Hinh lọt Top các công trình xuất sắc
13:07:15 01/03/2024
Mẹ và em gái của Miley Cyrus bất hòa vì... cùng hẹn hò chung một người?
13:04:29 01/03/2024
Hôn lễ Hoa hậu Diễm Hương và chồng thứ 3: Cô dâu diện váy cưới quyến rũ, khoảnh khắc "khóa môi" cực tình tứ
15:28:10 01/03/2024
Lee Hyori không muốn Jennie (BLACKPINK) mặc trang phục hở hang
11:58:31 01/03/2024

Tin mới nhất

Bí quyết của quốc gia châu Phi nơi trường học không điều hòa vẫn mát mẻ giữa nắng 40 độ C

14:44:43 01/03/2024
Bên cạnh đó, ông Sanou kể lại: Kiến trúc sư Kéré xây dựng bằng vật liệu từ địa phương như đá ong và sử dụng rất ít bê tông . Bê tông là vật liệu chuyển từ nơi khác đến bởi vậy nó thường đắt đỏ và sản sinh nhiều rác thải hơn.

Tổng thống Pháp bảo lưu tuyên bố về khả năng điều quân tới Ukraine

14:42:22 01/03/2024
Trong khi đó, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết việc triển khai quân tới Ukraine là quyết định có chủ quyền của các nước thứ ba, song cả Mỹ và NATO trước đó đều nói rõ rằng họ không có kế hoạch đó.

Những tín hiệu tích cực có thể thúc đẩy ECB sớm cắt giảm lãi suất

14:40:01 01/03/2024
Dự kiến, số liệu về lạm phát của Eurozone sẽ được công bố vào ngày 1/3. Tháng 1 năm nay, lạm phát của Eurozone là 2.8%.

Người phụ nữ quyền lực nhất giới truyền thông Ấn Độ

14:37:42 01/03/2024
Kết hôn từ năm 1985, hai vợ chồng tỷ phú Ambani có 3 người con một con gái Isha, và hai con trai, Anant và Akash đều đóng những vai trò lớn hơn trong công việc kinh doanh của gia đình.

Các nhà bán lẻ Trung Quốc tiếp tục hạ giá bán iPhone 15

14:32:51 01/03/2024
Đợt giảm giá mới nhất này diễn ra sau khi các nhà bán lẻ trực tuyến đưa ra mức giảm giá đáng kể tương tự hồi tháng 10/2023. Các nhà bán lẻ bên thứ ba cũng đang giảm giá tới 10% cho iPhone 14 Pro.

Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju

14:28:38 01/03/2024
Lực lượng cảnh sát biển cho biết đang huy động phương tiện để tìm kiếm 2 người Hàn Quốc còn mất tích nhưng hoạt động cứu hộ gặp khó khăn do gió mạnh và sóng lớn.

Cựu Tổng thống Argentina đối mặt cáo buộc tham nhũng

14:24:41 01/03/2024
Theo cáo trạng, các công tố viên cáo buộc ông Fernandez có liên quan đến kế hoạch ký hợp đồng phụ về các gói bảo hiểm dịch vụ công cho các công ty tư nhân với mức phí cao hơn, đồng thời nhận t.iền lại quả từ các nhà môi giới và quan chức...

Chưa tháo gỡ được bế tắc, Hội nghị Bộ trưởng WTO kéo dài thêm một ngày

14:15:21 01/03/2024
Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại Thế giới (MC13) tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) ngày 29/2 đã được kéo dài thêm một ngày nữa.

Bầu cử Mỹ 2024: 'Nóng' cuộc cạnh tranh về vấn đề an ninh biên giới

13:35:56 01/03/2024
Thống đốc bang Texas Greg Abbott, một thành viên đảng Cộng hòa, trước đó đã cử hàng nghìn binh sĩ tới khu vực biên giới, cho lắp đặt hàng rào dây thép gai và các biện pháp khác nhằm ngăn chặn người nhập cư trái phép.

WHO báo động về tình trạng béo phí toàn cầu

13:35:05 01/03/2024
Điều đáng quan ngại là số người mắc béo phì mới đang gia tăng nhanh chóng. Con số biểu tượng 1 tỷ người mắc căn bệnh này từng được WHO dự báo sẽ là hiện thực của năm 2030 nhưng cột mốc này đã đến nhanh hơn nhiều.

Ukraine được tự do sử dụng vũ khí của Phần Lan theo ý muốn

13:31:21 01/03/2024
Phần Lan chính thức gia nhập NATO vào năm ngoái, chấm dứt chính sách trung lập lâu nay và trở thành thành viên thứ 31 của khối quân sự này. Tiếp đó, Thụy Điển sẽ gia nhập sau khi Hungary cuối cùng đã chấp thuận để Thụy Điển làm thành vi...

Houthi tuyên bố sẽ có 'bất ngờ' về quân sự trên Biển Đỏ

13:29:55 01/03/2024
Ngoài các hoạt động chung với Anh, Mỹ còn thực hiện các cuộc tấn công đơn phương nhằm vào các vị trí và các kho vũ khí của Houthi ở Yemen, đồng thời b.ắn hạ hàng chục tên lửa và máy bay không người lái ở Biển Đỏ.

Mỹ đ.ánh chặn tên lửa và máy bay không người lái đe dọa an ninh Biển Đỏ

13:26:09 01/03/2024
Cùng ngày, người đứng đầu lực lượng Houthi, Abdul Malik al-Houthi, tuyên bố nhóm này sẽ có thêm nhiều bất ngờ quân sự cũng như các cuộc tấn công không lường trước ở Biển Đỏ, Vịnh Aden và Biển Arab .

LHQ cam kết hỗ trợ Sudan sau khi phái bộ UNITAMS kết thúc nhiệm vụ

12:09:43 01/03/2024
Người đứng đầu LHQ khẳng định tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh này tiếp tục cam kết cung cấp viện trợ nhân đạo thiết yếu và ủng hộ người dân Sudan hoàn thành khát vọng tìm kiếm một tương lai hòa bình và an toàn.

Hàn Quốc: Rất ít bác sĩ tập sự trở lại làm việc sau thời hạn chót

12:07:21 01/03/2024
Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết tính đến 19h tối 29/2, có tổng cộng 9.997 bác sĩ tập sự tương đương 80,2% bác sĩ tập sự tại 100 bệnh viện trên toàn quốc nộp đơn xin nghỉ việc. Trong số này, có 9.076 bác sĩ đã rời bệnh viện.

43 người t.hiệt m.ạng do hỏa hoạn nghiêm trọng tại Bangladesh

12:05:16 01/03/2024
Tối 29/2, ít nhất 43 người đã t.hiệt m.ạng sau khi một trận hỏa hoạn kinh hoàng thiêu rụi một tòa nhà cao tầng ở thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Bài học từ người nông dân cổ đại trong thích ứng với biến đổi khí hậu

12:04:29 01/03/2024
Qua khám phá khảo cổ học trên khắp thế giới, các nhà khoa học nhận thấy phương pháp canh tác cổ xưa đã giúp các nền văn minh vượt qua thời kỳ khó khăn bởi tác động khó lường từ khí hậu.

Mỹ: Hạ viện bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính để các cơ quan Chính phủ tiếp tục hoạt động

11:54:25 01/03/2024
Và việc đóng cửa hoàn toàn sẽ diễn ra một tuần sau đó - một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden đọc Thông điệp Liên bang ngày 7/3 - khiến quốc phòng, an ninh biên giới, Quốc hội và nhiều bộ, ngành khác không thể hoạt động.

Muỗi biến đổi gen chống sốt xuất huyết ở Brazil

10:36:15 01/03/2024
Để giúp đối phó với sự lây lan của dịch sốt xuất huyết ở người, một nhóm các nhà khoa học đã thử nghiệm một phương pháp đặc biệt, đó là thả một loạt muỗi biến đổi gen vào môi trường tự nhiên.

Lào và Timor Leste tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương

05:33:29 01/03/2024
Cùng ngày, Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone cũng đã tiếp Tổng thống Timor Leste Jose Ramos-Horta và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Timor Leste.

Lạm phát của Mỹ tăng với tốc độ chậm nhất trong gần 3 năm

05:31:09 01/03/2024
Sau báo cáo trên, các chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall dự kiến sẽ mở cửa cao hơn trong phiên giao dịch cùng ngày do chỉ số lạm phát phù hợp với ước tính, làm tăng hy vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm nay.

Người phụ nữ báo cảnh sát vì trả điện thoại cho người mất nhưng được trả ơn bằng t.iền giả

05:29:32 01/03/2024
Mặc dù người phụ nữ khẳng định cô không yêu cầu p.hần t.hưởng, nhưng theo Jimu News, một quan chức địa phương đã xác nhận món quà của chủ nhân điện thoại chỉ vì tức giận do ban đầu người phụ nữ từ chối trả lại điện thoại.

Ít nhất 140 người t.ử v.ong trong vụ pháo kích ở Dải Gaza

05:27:07 01/03/2024
Trong một tuyên bố, Phong trào Hồi giáo Hamas nói rằng sự việc trên có thể dẫn đến sự đổ vỡ cuộc đàm phán hiện nay nhằm đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn và trao trả tự do cho các con tin ở Dải Gaza.

Mỹ và Trung Quốc tiến hành tham vấn hoạch định chính sách đối ngoại

05:25:07 01/03/2024
Hai bên đã có cuộc tham vấn thẳng thắn, sâu sắc và mang tính xây dựng về những chính sách đối ngoại của nhau, tình hình quốc tế và cùng các vấn đề khu vực đang được quan tâm.

Ít nhất 70 người t.hiệt m.ạng trong vụ oanh kích ở Dải Gaza

05:11:13 01/03/2024
Trong tuyên bố, Phong trào Hồi giáo Hamas nói rằng sự việc trên có thể dẫn đến sự đổ vỡ cuộc đàm phán hiện nay nhằm đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn và trao trả tự do cho các con tin ở Dải Gaza.

Tổng thống Putin nói BRICS đang vượt G7 về sức mạnh kinh tế

05:09:50 01/03/2024
Người đứng đầu Điện Kremlin cũng tuyên bố rằng Nga có kế hoạch tạo ra một khuôn khổ tài chính toàn cầu mới được xây dựng dựa trên công nghệ tiên tiến, tập trung vào việc thoát khỏi ảnh hưởng chính trị.

Có thể bạn quan tâm

Xếp hàng 15 phút để check-in mai anh đào Đà Lạt

Du lịch

16:43:47 01/03/2024
Mai anh đào bên bờ Hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo, Khe Sanh... đều đang bung nở rực rỡ. Nhiều du khách đến đây phải chờ 15 phút mới đến lượt check-in.

Liên tục vướng tin đồn mang bầu, Lan Ngọc diện b.ikini tự "check body" và có 1 phản ứng đặc biệt

Sao việt

16:42:00 01/03/2024
Sau khi thông báo sẽ hạn chế hoạt động một thời gian để sang Úc du học thì Ninh Dương Lan Ngọc vướng tin đồn ở ẩn sinh con.

Thu nhập cả trăm triệu nhưng em chồng tôi không tìm được bạn gái vì lý do khó nói

Góc tâm tình

16:32:55 01/03/2024
Bố mẹ chồng biết tin tôi giới thiệu bạn gái cho em chồng nên rất quan tâm. Em trai chồng tôi, Kiên, là một người đàn ông tài năng, thông minh và cần cù. Kiên làm kĩ sư phần mềm, sự nghiệp ổn định,

Top 5 con giáp may mắn nhất tháng 3

Trắc nghiệm

16:24:54 01/03/2024
Những con giáp nào sẽ gặp may mắn trong tháng 3 này? Tháng 3 gõ cửa, có 5 con giáp được may mắn đặc biệt ưu ái. Hãy cùng xem có bạn trong đó không nhé!

Yêu kiều điệu đà, váy tay bồng và váy cổ yếm giúp nàng khoe sắc xinh tươi

Thời trang

16:20:50 01/03/2024
Váy là món đồ thời trang không thể thiếu trong tủ đồ chị em. Dẫu vậy có muôn vàn kiểu dáng khiến nàng hoa mắt chóng mặt mỗi khi mua sắm. Để giải quyết vấn đề này thì hãy ưu tiên váy tay bồng và váy cổ yếm.

Khởi tố vụ phá rừng tự nhiên để làm đường dây điện 110kV

Pháp luật

15:27:32 01/03/2024
Tổng diện tích rừng tự nhiên bị thiệt hại hơn 17.912m2, trong đó quy hoạch rừng phòng hộ hơn 9.850m2; quy hoạch rừng sản xuất gần 8.062m2. Tổng khối lượng gỗ bị thiệt hại lên đến hàng trăm mét khối với hơn 400 cây rừng bị chặt hạ.

Hàng trăm người gặp nạn trong lúc hái tiêu

Tin nổi bật

15:26:11 01/03/2024
Mặt khác, người dân cần phòng bệnh hơn chữa bệnh. Người dân đi hái tiêu cần trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động để nếu có té ngã thì sẽ không để lại thương tích nặng nề , bác sĩ Đồng nhấn mạnh.

Chung Hán Lương phát tướng đến không nhận ra, visual xuống cấp nên phải đi "làm nền" cho Tiêu Chiến?

Hậu trường phim

15:22:34 01/03/2024
Nhiều khán giả sốc với hình ảnh, nhan sắc của Chung Hán Lương gần đây khi anh không còn phong độ, ra dáng nam thần như xưa.

Kỳ Duyên - Minh Triệu chung gu mặc khoe hình thể hoàn mỹ thời còn 'tình bể bình'

Phong cách sao

15:16:01 01/03/2024
Nhưng với riêng Kỳ Duyên, cô nàng còn thể hiện cá tính riêng khi nhiều lần mix item này cùng quần jeans hay các mẫu kaki phom suông, tạo thành outfit đủ kín đáo để xuống phố.

Cụ bà đang sinh sống ở Đồng Nai cao t.uổi nhất thế giới

Lạ vui

15:08:34 01/03/2024
Căn cứ vào các giấy tờ liên quan được cơ quan chức năng xác thực, cụ Khơng, người đang sống tại địa phương sinh ngày 14/6/1905. Đến thời điểm này, cụ Khơng đã bước sang t.uổi 119.

Phát hiện bệnh tim bẩm sinh từ trong bụng mẹ, trẻ sơ sinh được can thiệp ngay sau khi chào đời

Sức khỏe

14:48:08 01/03/2024
Bác sĩ Nam khuyến cáo các bà mẹ nên thực hiện siêu âm tim thai để sàng lọc tim bẩm sinh cho thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Việc chẩn đoán sớm sẽ giúp bé có cơ hội được điều trị và sống khỏe mạnh.