Hệ thống tư pháp Mỹ ‘vượt thử thách’ với vụ kết tội ông Trump và con trai ông Biden

Theo dõi VGT trên

Bất chấp những đấu đá đảng phái, hai bồi thẩm đoàn đã cân nhắc nghiêm túc các bằng chứng và đưa ra phán quyết.

Hệ thống tư pháp dường như đã hoạt động đúng với chức năng của nó.

Cựu Tổng thống Donald Trump và các đồng minh đảng Cộng hòa của ông đã tìm cách làm mất tính hợp pháp của các cuộc điều tra hình sự nhằm vào ông bằng cách tuyên bố rằng Đảng Dân chủ đã “vũ khí hóa” hệ thống tư pháp. Tuyên bố đó còn được đẩy mạnh hơn sau khi bồi thẩm đoàn kết tội ông Trump vào tháng trước với 34 tội danh trong vụ án hình sự chi t.iền mua sự im lặng của ngôi sao phim người lớn.

Theo tờ New York Times, khi đưa ra câu chuyện đó, họ có xu hướng bỏ qua một sự thật: Tổng thống Biden đã không ngăn cản Bộ Tư pháp điều tra con trai ông – Hunter Biden. Hôm 11/6, bồi thẩm đoàn đã kết tội ông Hunter Biden với cả ba tội danh hình sự liên quan đến vụ án mua s.úng vào năm 2018.

Phán quyết đã không làm hài lòng các đảng viên Cộng hòa, những người tiếp tục nhấn mạnh rằng đảng Dân chủ đã biến hệ thống tư pháp hình sự thành công cụ đảng phái. Tuy nhiên, dưới áp lực chính trị to lớn, 12 thành viên bồi thẩm đoàn trong cả hai vụ án dường như đã thực hiện công việc của mình một cách nghiêm túc, cân nhắc các bằng chứng và đưa ra lời kết tội. Hệ thống dường như đã hoạt động đúng chức năng của nó.

Có ý kiến lập luận rằng cả vụ án “mua sự im lặng” của ông Trump và vụ án mua s.úng của Hunter Biden đều bị ảnh hưởng bởi chính trị. Cả hai đều có thể được coi là những vụ tương đối nhỏ mà các công tố viên có thể không bận tâm theo đuổi nếu bị cáo không phải là những nhân vật gây chú ý như vậy.

Tuy nhiên, một thực tế rõ ràng là các đảng viên Dân chủ đã thể hiện thái độ tôn trọng hệ thống tư pháp hình sự sau khi ông Hunter Biden bị kết tội. Họ không đưa ra lời chỉ trích nào và lập luận rằng, bất chấp những lời tố cáo của đảng Cộng hòa coi phiên tòa xét xử ông Trump là “trò giả mạo”, những người có uy tín về mặt chính trị của cả hai đảng đều đã bị kết tội.

Nghị sĩ Dân chủ Jim McGovern nhấn mạnh: “Đó không phải là kết quả của một quá trình giả tạo hay một âm mưu lớn nào đó của chính quyền Tổng thống Biden.”

Hệ thống tư pháp Mỹ vượt thử thách với vụ kết tội ông Trump và con trai ông Biden - Hình 1
Ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden, tại Nhà Trắng ở Washington, D.C., Mỹ, ngày 20/5/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Sau phán quyết, Tổng thống Biden bày tỏ sự ủng hộ cá nhân đối với con trai nhưng cho biết trong một tuyên bố rằng ông chấp nhận kết quả của vụ án. Ông cũng đề cập đến một cuộc phỏng vấn với ABC News vào tuần trước, trong đó ông nói rằng ông sẽ không sử dụng quyền lực chính thức của mình để ân xá cho con trai nếu Hunter Biden bị kết án.

“Như tôi cũng đã nói vào tuần trước, tôi sẽ chấp nhận kết quả của vụ việc này và sẽ tiếp tục tôn trọng quy trình tư pháp khi Hunter xem xét kháng cáo”, ông Biden nói.

Trong khi đó, đảng Cộng hòa lại có phản ứng trái ngược. Karoline Leavitt, thư ký báo chí quốc gia chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho biết trong một tuyên bố rằng phiên tòa xét xử con trai tổng thống “chẳng qua chỉ là sự làm xao lãng” khỏi những gì bà tuyên bố mà không có bằng chứng là “tội ác thực sự” của gia đình Biden.

Video đang HOT

Các thành viên đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện cũng thông báo rằng họ sẽ tổ chức các phiên điều trần vào mùa hè này về “những sai sót” trong vụ kiện ở New York chống lại ông Trump. Tháng trước, bồi thẩm đoàn nhất trí kết tội ông làm giả hồ sơ kinh doanh để che đậy việc trả t.iền cho một nữ diễn viên p.him n.gười l.ớn trong giai đoạn cuối của cuộc bầu cử năm 2016.

Hệ thống tư pháp Mỹ vượt thử thách với vụ kết tội ông Trump và con trai ông Biden - Hình 2

Ngày 30/5/2024, bồi thẩm đoàn tại Tòa án Tối cao Manhattan đã kết tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, phạm tất cả 34 tội danh trong vụ kiện tỷ phú này làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu khoản t.iền thanh toán cho ngôi sao phim p.him n.gười l.ớn Stormy Daniels trước thềm cuộc bầu cử năm 2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghị sĩ Dân chủ Jamie Raskin, đại diện bang Maryland, đã nhấn mạnh sự khác biệt trong cách tiếp cận của hai đảng liên quan đến hai phiên tòa đặc biệt. Ông Raskin nói: “Hãy so sánh và đối chiếu sự khác biệt trong phản ứng giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Đảng Cộng hòa đang tấn công toàn bộ hệ thống công lý và pháp quyền của chúng ta bởi vì họ không thích cách một vụ án được đưa ra, trong khi con trai của tổng thống Mỹ bị truy tố và tôi không nghe thấy một đảng viên Dân chủ nào kêu ca cả”.

Bản án dành cho Hunter Biden cũng mâu thuẫn với những điều mà cựu Tổng thống Trump nhiều lần phát biểu, rằng ông là “nạn nhân của hệ thống pháp luật do Bộ Tư pháp vũ khí hóa và chỉ nhắm vào đảng Cộng hòa”.

Công tố viên đặc biệt David Weiss, được bổ nhiệm để giám sát cuộc điều tra ông Hunter, khẳng định: “Không ai ở đất nước này đứng trên luật pháp và mọi người đều phải chịu trách nhiệm về hành động của mình”.

Loạt câu hỏi quan trọng trong phiên tòa hình sự xét xử con trai Tổng thống Joe Biden

Ba tội danh về mua và tàng trữ s.úng có thể khiến bị cáo đối mặt án 25 năm tù, nhưng mức hình phạt cao như vậy nhiều khả năng không được áp dụng trong trường hợp của Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Loạt câu hỏi quan trọng trong phiên tòa hình sự xét xử con trai Tổng thống Joe Biden - Hình 1
Ông Hunter Biden - con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào ngày 12/10/2018, Hunter Biden bước vào cửa hàng bán s.úng StarQuest Shoots & Survival Supply, nằm bên Quốc lộ 202, phía bắc Wilmington, bang Delaware. Ông quyết định mua một khẩu s.úng lục ổ quay Colt Cobra 38SPL. Để làm điều này, ông Hunter điền vào một đơn đăng ký có tên là mẫu 4473, với một vài trang in chữ cỡ nhỏ. Câu 11.e trong đơn yêu cầu người khai trả lời ông có phải là người sử dụng trái phép hoặc nghiện chất kích thích, chất gây nghiện hoặc chất bị kiểm soát khác hay không. Hunter Biden đã tích vào ô "Không". Một chú thích cuối trang yêu cầu xác nhận rằng câu trả lời của ông là đúng và cảnh báo rằng ông sẽ bị cấm mua s.úng nếu câu trả lời là "Có", và việc khai man là một tội. Hunter Biden đã mua khẩu s.úng lục ổ quay. Khẩu s.úng được tìm thấy 11 ngày sau trong thùng rác ở siêu thị Greenville, cách cửa hàng s.úng khoảng 10 phút lái xe. Hơn 5 năm sau, Hunter Biden cuối cùng phải hầu tòa, trở thành con trai tổng thống Mỹ đầu tiên bị xét xử trong một vụ án hình sự.

Phiên tòa đang được tiến hành tại Wilmington (Delaware), bắt đầu từ ngày 3/6 với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn, gồm 12 người (6 nam và 6 nữ), thêm 4 người dự bị (đều là nữ), cùng với 20 trang hướng dẫn về cách họ nên thực hiện nhiệm vụ của mình. Những hướng dẫn này giải thích rằng việc cân nhắc quyết định của họ là bí mật và họ sẽ không phải giải thích phán quyết của mình cho bất kỳ ai. Phán quyết phải được nhất trí; cả 12 người phải đồng ý nếu không sẽ không có phán quyết.

Dưới đây là những điểm then chốt của vụ án:

Hunter Biden bị buộc tội gì?

Con trai của Tổng thống Biden đang phải đối mặt với ba tội hình sự theo các điều khoản của Tiêu mục 18 trong Bộ luật Hoa Kỳ: Nói dối một đại lý s.úng được cấp phép liên bang; Khai man trong đơn đăng ký s.úng liên bang; Sở hữu s.úng bất hợp pháp. Các công tố viên khẳng định ông là người sử dụng m.a t.úy và nghiện khi mua s.úng.

Ông có thể chịu những hình phạt nào?

Vào thời điểm công bố cáo trạng, tòa án đã nêu rõ trong một văn bản về mức hình phạt tối đa mà Hunter Biden phải đối mặt: Lên đến 10 năm đối với trọng tội đầu tiên, 5 năm đối với trọng tội thứ hai và 10 năm đối với trọng tội thứ ba, cùng với số t.iền phạt lên tới 250.000 USD cho mỗi tội và tối đa ba năm quản chế. Nhưng đây là những hình phạt tối đa. Đối với những người không có t.iền án t.iền sự, đã cai nghiện, và việc mua và sở hữu vũ khí bất hợp pháp không kèm theo bất kỳ tội phạm bạo lực nào khác, thì mức án tù như thế là không thường gặp.

Phiên tòa diễn ra như thế nào?

Sau khi lựa chọn bồi thẩm đoàn, bước tiếp theo là các phát biểu mở đầu, bắt đầu từ công tố viên. Cơ quan công tố phải đưa ra bằng chứng về tội ác mà họ buộc tội với Hunter Biden. Bằng chứng này có thể là tài liệu hoặc lời khai của các nhân chứng mà bên bào chữa cũng có thể thẩm vấn. Các luật sư của Hunter Biden có thể đưa ra bằng chứng và nhân chứng riêng nếu họ muốn. Vào cuối lượt của mình, bên công tố sẽ trình bày kết luận trong phần lập luận cuối cùng của họ. Sau đó, thẩm phán sẽ đưa ra hướng dẫn cho bồi thẩm đoàn, họ sẽ nghỉ để cân nhắc. Quyết định của toàn bộ bồi thẩm đoàn cần phải được nhất trí, mới đi đến một phán quyết có tội hay vô tội.

Cơ quan công tố phải chứng minh điều gì?

Để kết tội đối với hai tội danh liên quan đến việc mua s.úng, các công tố viên phải thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng Hunter Biden đã cố tình khai man trong mẫu đơn mua s.úng của mình và lời nói dối đó có liên quan đến việc mua bán. Đối với cáo buộc tàng trữ vũ khí, họ phải chứng minh rằng ông Hunter biết mình là người sử dụng bất hợp pháp chất bị kiểm soát hoặc ông là người nghiện m.a t.úy và vẫn cố tình sở hữu s.úng.

Các công tố viên sẽ cung cấp bằng chứng gì?

Bên công tố sẽ sử dụng các đoạn trích từ cuốn hồi ký của chính Hunter Biden, "Beautiful Things" (Những điều đẹp đẽ), trong đó ông thừa nhận rằng mình nghiện m.a t.úy trong 4 năm cho đến tháng 3/2019. Các công tố viên cũng đã truy cập vào các tin nhắn văn bản được bị cáo gửi đi vào khoảng thời gian đó. "Tôi đang ngủ trong một chiếc ô tô, hút crack (một dạng cocaine)", một tin nhắn viết.

Văn phòng Công tố đang xem xét việc triệu tập vợ cũ của Hunter Biden, bà Kathleen Buhle, và vợ góa của anh trai ông là Beau Biden, bà Hallie Biden - người mà Hunter sau này có quan hệ tình cảm - làm nhân chứng về chứng nghiện của ông.

Loạt câu hỏi quan trọng trong phiên tòa hình sự xét xử con trai Tổng thống Joe Biden - Hình 2
Ông Hunter Biden - con trai của Tổng thống Mỹ Joe Biden - cùng vợ Melissa Cohen Biden tới tòa nhà liên bang J. Caleb Boggs ở Wilmington, Delaware, ngày 3/6/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Hunter Biden đã không nhận tội. Tuy nhiên, Thẩm phán Maryellen Noreika, người được cựu Tổng thống Trump bổ nhiệm, đã khiến hai tuyến bào chữa của ông trở nên khó khăn. Thẩm phán đã ngăn cản một chuyên gia làm chứng về trạng thái không thừa nhận bản thân nghiện của Hunter Biden khi mua s.úng, đặc biệt khi xét đến việc ông đã trải qua chương trình cai nghiện 11 ngày. Bà cũng đã phủ quyết phiên bản mẫu đơn do nhân viên cửa hàng thay đổi, cho rằng điều này không làm thay đổi sự thật và sẽ gây nhầm lẫn. Thẩm phán cũng bác bỏ tuyên bố của bên bào chữa rằng bị cáo đang bị đàn áp chính trị.

Số phận thỏa thuận nhận tội

Hunter Biden ban đầu thừa nhận việc mua và sở hữu vũ khí bất hợp pháp như một phần của thỏa thuận nhận tội với các công tố viên để bị kết án với mức hình phạt nhẹ hơn đối với hai cáo buộc tội hình sự về thuế và tạm gác vụ án mua s.úng. Các công tố viên ban đầu sẵn sàng từ bỏ việc theo đuổi vụ án mua s.úng để đổi lấy việc ông Hunter từ bỏ m.a t.úy trong hai năm và từ bỏ sở hữu s.úng trong tương lai. Đó cũng là thỏa thuận chung trong những vụ án tương tự, trong đó bị cáo đã trải qua quá trình cai nghiện và không có t.iền án t.iền sự.

Tuy nhiên, thỏa thuận đã đổ vỡ ngay khi nó sắp được thông qua. Thẩm phán Maryellen Noreika đã bác bỏ nó do cách giải thích khác nhau về thỏa thuận giữa bên công tố và bên luật sư bào chữa cũng như áp lực từ đảng Cộng hòa.

Tổng thống có thể ân xá cho con trai không?

Câu trả lời là có. Những tội hình sự mà con trai ông bị buộc tội là tội liên bang và tổng thống có quyền ân xá nếu con trai ông bị kết án tù. Cho đến nay, ông Joe Biden vẫn đứng ngoài vụ việc nhưng thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Hunter với tư cách là một người cha.

Ông Biden ở lại Wilmington hôm 3/6 để ở bên con trai mình. Đệ nhất phu nhân Jill Biden đi cùng ông đến tòa án. Trong một tuyên bố cùng ngày, tổng thống cho biết ông có "tình yêu vô hạn" dành cho con trai. "Jill và tôi yêu con trai mình và chúng tôi rất tự hào về con người của nó ngày hôm nay", nhà lãnh đạo Mỹ nói.

Loạt câu hỏi quan trọng trong phiên tòa hình sự xét xử con trai Tổng thống Joe Biden - Hình 3
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đến tòa án liên bang vào ngày khai mạc phiên tòa xét xử con trai là Hunter Biden. Ảnh: El Pais

Hunter Biden phải đối mặt với cáo buộc nào khác?

Ông Hunter Biden đã bị buộc tội 9 tội danh về thuế trước tòa án California. Con trai của Tổng thống Biden kể từ đó đã thực hiện các khoản thanh toán chờ xử lý và vụ việc lẽ ra đã kết thúc nếu như thỏa thuận nhận tội cuối cùng không bị đổ vỡ.

Các vụ xét xử có ảnh hưởng đến Tổng thống Joe Biden không?

Cả cáo buộc mua và sở hữu s.úng cũng như cáo buộc về thuế chỉ liên quan đến Hunter Biden. Đảng Cộng hòa đã mất nhiều năm cố gắng tìm kiếm những mối liên hệ cho thấy ông Joe Biden được hưởng lợi từ các giao dịch kinh doanh, t.iền hoa hồng và những hành vi bất thường khác của con trai ông, nhưng đều bất thành.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lãnh đạo các cường quốc tôn vinh sự cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:31:30 22/07/2024
Học giả Trung Quốc nêu bật vai trò của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:28:50 21/07/2024
Tổng thống Biden rút lui, đảng Dân chủ lập tức chê ông Trump quá già
15:25:28 23/07/2024
Điều gì chờ đợi đảng Dân chủ sau sự rút lui của ông Biden?
22:37:34 22/07/2024
Bà Harris đã có thừa sự ủng hộ từ đảng Dân chủ?
13:51:38 23/07/2024
Australia: Xe nôi lăn xuống đường ray, hai cha con t.ử v.ong
08:39:24 22/07/2024
Cảm xúc trái ngược của cử tri Mỹ khi Tổng thống Biden dừng tranh cử
10:28:38 22/07/2024
Ông Trump "máu lửa" trong bài phát biểu trước đảng Cộng hòa
22:00:14 22/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Hạ Huệ: Thảm hoạ thẩm mỹ, làm loạn đủ trò, t.uổi xế chiều không giống ai
13:49:42 23/07/2024
Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024

Tin mới nhất

Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi từ chức

18:54:10 23/07/2024
Tháng trước, Kobayashi cho biết đang điều tra tổng cộng 80 trường hợp t.ử v.ong có thể liên quan đến các loại thực phẩm chức năng của mình, đồng thời điều tra liệu các cơ quan nội tạng, ngoài thận, có bị tổn hại hay không.

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Kamala Harris nhận được đủ sự ủng hộ để trở thành ứng cử viên đảng Dân chủ

18:45:43 23/07/2024
Sáng 23/7 (giờ Việt Nam), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tuyên bố bà đã nhận được đủ sự ủng hộ cần thiết để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Ukraine đạt được thỏa thuận sơ bộ cơ cấu lại khoản nợ hơn 20 tỷ USD

18:29:37 23/07/2024
Quỹ T.iền tệ quốc tế (IMF) - một đối tác quan trọng của Ukraine, hoan nghênh thông tin trên, đ.ánh giá đây là nỗ lực lớn của Ukraine nhằm xử lý vấn đề nợ một cách bền vững.

Mỹ cảnh báo nắng nóng ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người dân

18:19:08 23/07/2024
Thống kê cho thấy kể từ tháng 1 vừa qua, các vụ cháy rừng đã thiêu rụi 84.000 ha đất ở California, cao gấp hơn 20 lần so với cùng kỳ năm ngoái và cao gấp 4 lần so với diện tích đất trung bình bị thiêu rụi trong 5 năm.

Mỹ: Delta Air Lines chật vật xử lý sự cố máy tính

18:09:24 23/07/2024
Trên thị trường chứng khoán, Cổ phiếu của Delta đã giảm 1,9% trong phiên giao dịch chiều 22/7, trong khi cả American và United đều tăng hơn 1%.

Đức khẳng định không ủng hộ chính sách chiếm đóng của Israel

18:06:49 23/07/2024
Trong khi đó, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của EU Josep Borrell cho biết phán quyết của ICJ sẽ là một chủ đề được Ngoại trưởng các nước EU thảo luận trong cuộc họp tại Brussels.

Những nhà hoà giải tiềm năng có thể giải quyết xung đột Israel - Palestine

17:56:42 23/07/2024
Trung Quốc, trong nỗ lực củng cố vị thế quốc gia như một thế lực toàn cầu, đã can thiệp ngoại giao vào các cuộc xung đột quốc tế và khu vực, đặc biệt đáng chú ý ở Trung Đông.

Các quan chức an ninh Israel nhận định IDF có thể tạm thời rút khỏi Gaza

17:53:31 23/07/2024
Diễn biến này phần nào cho thấy sự chia rẽ giữa các quan chức an ninh cấp cao Israel và ông Netanyahu về việc tiến hành thỏa thuận ngừng b.ắn nhằm giải thoát con tin.

Những 'giếng trời' trên Mặt trăng, nơi Mỹ - Trung có thể chạy đua lập căn cứ

17:51:47 23/07/2024
Việc phát hiện một ống dung nham khổng lồ gần nơi tàu Apollo 11 hạ cánh đang mở ra khả năng tận dụng những giếng trời như vậy để xây dựng căn cứ Mặt trăng trong tương lai gần.

Đảng Dân chủ Mỹ sẽ bầu ứng cử viên tổng thống trước Đại hội Toàn quốc

17:48:01 23/07/2024
DNC quyết định tổ chức cuộc bỏ phiếu trực tuyến bầu ứng cử viên cũng nhằm đáp ứng quy định của bang Ohio, theo đó các chính đảng phải xác nhận danh tính các ứng cử viên 90 ngày trước ngày bầu cử.

Ông Trump đòi bồi thường cho đảng Cộng hòa sau khi ông Biden rút lui

13:51:21 23/07/2024
Cựu Tổng thống Trump cho rằng đảng Cộng hòa cần được bồi thường vì những hành vi gian lận của đảng Dân chủ sau khi ông Biden rút lui.

Nga đang thắng thế trong cuộc đua Bắc Cực

13:38:41 23/07/2024
Giới quan sát cho rằng việc này phản ánh sự chuẩn bị của Nga cho các cuộc đối đầu tiềm tàng trong tương lai ở khu vực Bắc Cực ngày càng có tính chiến lược.

Có thể bạn quan tâm

Lamine Yamal tăng giá chóng mặt

Sao thể thao

19:02:56 23/07/2024
Sau màn trình diễn ấn tượng tại Euro 2024, giá trị chuyển nhượng của Lamine Yamal tăng chóng mặt từ 90 lên 120 triệu euro. Sao trẻ vừa bước sang t.uổi 17 chính thức góp mặt trong top 10 cầu thủ được định giá cao nhất thế giới,

Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc

Góc tâm tình

19:01:58 23/07/2024
Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao. Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu.

Kim Ji Won là "minh chứng sống" cho quy tắc: Váy thêm dài, bạn thêm sang!

Phong cách sao

18:34:49 23/07/2024
Mới đây, Kim Ji Won đã xuất hiện tại sân bay Incheon để đến Đài Loan tham dự buổi Fan Meeting vào ngày 21/7. Người đẹp gây thương nhớ bởi visual xinh xuất sắc dẫu chỉ trang điểm nhẹ nhàng.

Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống

Sao việt

18:03:14 23/07/2024
Mới đây, diễn viên Mỹ Linh - vợ nghệ sĩ Lê Huỳnh đăng status kỷ niệm 8 năm ngày cưới và gửi những lời ngọt ngào tới ông xã hơn 29 t.uổi.

Các nhóm nhạc K-pop đình đám cùng tung ra rạp phim hòa nhạc

Nhạc quốc tế

18:00:31 23/07/2024
Các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đang nổi lên như một địa điểm mới để người hâm mộ K-pop thưởng thức các buổi biểu diễn của các ngôi sao họ yêu thích khi nhiều nhóm nhạc sắp phát hành các phim hòa nhạc mới.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

Tv show

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ

Xã hội

17:43:12 23/07/2024
Những ngày qua, đã có rất nhiều người dân TP.HCM đến chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM) để thắp nén hương tưởng nhớ, cũng như tỏ lòng biết ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chùa Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa nổi tiếng lâu đời của TP.HCM.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

Tin nổi bật

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Sao nữ bất ngờ đăng video thừa nhận là "tiểu tam"

Sao âu mỹ

17:32:28 23/07/2024
Ngày 23/7, nữ rapper Ice Spice gây xôn xao khi đăng video lên mạng xã hội thừa nhận bản thân là tiểu tam , đã có quan hệ tình cảm với bạn trai của nữ influencer Madeline Argy.

Nữ chính Emily In Paris đẹp bất chấp thời gian, U40 mà vẫn như thiếu nữ đôi mươi

Phim âu mỹ

17:24:21 23/07/2024
Lily Collins chuẩn bị tái xuất màn ảnh với phần 4 của Emily in Paris, bộ phim ngôn tình ăn khách trên Netflix. Mới đây, hãng phim đã tung trailer của dự án, hé lộ nhiều tình tiết thú vị về dự án.

Jang Na Ra gây sốt với câu chuyện vụng trộm trong phim mới

Phim châu á

17:08:52 23/07/2024
Không chỉ được bảo chứng sức hút và chất lượng bởi sự góp mặt của Jang Na Ra, phim Cộng sự hoàn hảo (Good Partner) còn tạo điểm nhấn bằng loạt diễn biến ăn chả, ăn nem của các cặp vợ chồng.