“Nữ quái” buôn ma túy đội lốt nhân viên bán hàng trong Big C
Dưới vỏ bọc là nhân viên ở một cửa hàng ăn trong siêu thị Big C, Vân lén lút mua bán ma túy.
Ngày 4.1, Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đang điều tra làm rõ hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy đối với Đỗ Thị Ánh Vân (23 tuổi, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội).
Vân tại cơ quan điều tra.
Trước đó, vào giữa tháng 12.2015, Công an phường Dịch Vọng (Cầu Giấy) phát hiện Vân có biểu hiện mua bán ma túy tại khu vực Siêu thị Big C nên bí mật theo dõi.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát xác định, dưới vỏ bọc một nhân viên làm việc trong cửa hàng ăn bên trong siêu thị Big C, Vân lén lút tham gia buôn bán ma túy.
Tối 30.12.2015, khi Vân chuẩn bị rời cửa hàng ăn trong siêu thị Big C thì bị tổ công tác Công an phường Dịch Vọng bất ngờ kiểm tra, phát hiện bên trong chiếc túi xách của Vân có 1 hộp bánh đậu xanh.
Vân lý giải, bánh đậu xanh mua về để ăn giảm cân. Tuy nhiên, kiểm tra hộp bánh, cảnh sát phát hiện 2 gói ma túy “đá”.
Trước chứng cứ không thể chối cãi, Vân khai nhận, số ma túy trên của bạn trai mua với giá 2 triệu đồng để tìm mối bán lại kiếm lời.
Theo điều tra, Vân cũng nghiện ma túy “đá”. Trước khi bị Công an phường Dịch Vọng bắt giữ, Vân đã có tiền án, tiền sự liên quan đến trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Video đang HOT
Theo_Dân việt
"Đội lốt" buôn bán, nữ quái lừa đảo hàng tỷ đồng của người nghèo
Bằng thủ đoạn đội lốt người buôn bán, nữ quái 53 tuổi đã lừa đảo tiền tỷ của nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh Nghệ An rồi bỏ trốn. Hiện, đối tượng này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An), người dân liên tiếp phản ánh về việc bị một nữ quái lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Cụ thể, nhiều gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành nạn nhân của thị.
Tin nhanh từ Công an TP Vinh, đơn vị cũng đã nhận được đơn tố cáo của người dân về sự việc này. Bước đầu, nữ quái này được xác định tên thật là Nguyễn Thị Thành (SN 1962), quê tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An).
Chân dung nữ quái Nguyễn Thị Thành
Thủ đoạn mà nữ quái này sử dụng đó là dùng tên giả, đóng vai là người buôn bán thuốc bắc, đến các vùng quê. Sau đó, lợi dụng sự cả tin của người dân, mượn tiền để tiếp tục buôn bán và biến mất không trả nợ. Bằng thủ đoạn này, Thành đã lừa đảo được số tiền hàng tỷ đồng.
Anh Hồ Viết Hòa, trú tại xã Nghĩa Xuân, huyện Qùy Hợp (Nghệ An), một trong những nạn nhân của Thành cho biết, gia đình anh bị Thành lừa đảo số tiền 150 triệu đồng. Đã rất nhiều lần anh đòi lại số nợ trên nhưng không được. Hết lần này đến lần khác, Thành luôn khất và hứa hẹn lên xuống.
Còn bà Sinh, chủ một dãy trọ tại phường Lê Lợi, TP Vinh thông tin, Thành và người tình đến thuê trọ tại gia đình bà và lừa là người đi bán thuốc bắc, hàng còn ứ đọng chưa bán được nên mượn hàng chục triệu đồng của gia đình bà Sinh. Do nhẹ dạ và tin tưởng vào những lời hứa hẹn, bà Sinh đã đồng ý. Tuy nhiên, sau khi mượn được tiền, Thành đã nhanh chóng bỏ trốn.
Với chiêu "buôn thuốc" nói trên, thị đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu của nhiều người ở chợ Vinh.
Bà Ngô Thị Tiến, nạn nhân bị thi Thành lừa đảo trình bày giấy tờ giả của nữ quái.
Theo anh Mai Xuân Quyên, trú tại huyện Đô Lương (Nghệ An), do hoàn cảnh khó khăn, anh xuống Vinh thuê nhà trọ để làm việc. Anh bị Thành lừa mượn số tiền gần 100 triệu đồng mà anh và người em tích góp được, đến nay vẫn chưa trả.
"Đầu tiên bà Thành lừa tôi là đi buôn thuốc bắc, sau lại lừa là buôn nấm linh chi, sừng tê giác. Mới đây, bà ta còn đưa ra một cục trắng và bảo là heroin có đến mấy trăm triệu. Do chưa bán được nên cho chị khất nợ, lúc nào bán được chị cho thêm ít chục triệu nữa. Tôi là dân quê nên có biết gì đâu, nghe đến heroin là thấy sợ và nói bà ta cất đi. Đến khi bà Thành bỏ trốn, chúng tôi mới mới cục màu trắng ấy chỉ là củ khoai mài phơi khô bà ta mua ở hiệu thuốc bắc để lừa đảo", anh Quyên kể.
Tùy vào từng nạn nhân Thành gặp, nếu là người thành phố chưa biết gì thì Thành lừa heroin còn nông thôn thì lừa bằng con dấu giả, vàng giả.
Theo đó, để tạo lòng tin cho các nạn nhân, Thành lùng mua một con dấu, sau đó tự viết các bản hợp đồng xây dựng công trình rồi tự ký hoặc mượn ai đó ký vào.
Bản hợp đồng tự nữ quái Thành viết, ký và đóng dấu để lừa đảo.
Với chiêu lừa này, Thành đã lừa của bà Ngô Thị Tiền, trú tại xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) 120 triệu; bà Phan Thị Minh, xã Nghĩa Thắng 100 triệu; chị Nguyễn Thị Mai, khối 2, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu (Nghệ An) 32 triệu; doang nhiệp tư nhân Sửu Năm phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa 20 triệu...
Anh Nguyễn Công Thư, Phó Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, thời điểm anh giữ chức Đội trưởng Đội CSHS Công an thị xã Thái Hòa, Thành từng bị bắt và áp giải về trụ sở để làm việc do liên quan đến vụ dùng giấy tờ giả để cam kết mua hàng nợ tại Công ty xi măng Thái Hòa.
Theo đó, sau khi biết Công ty xi măng Thái Hòa còn ứ đọng hàng, Thành đã mang giấy tờ giả đến để mua nợ 100 tấn. Tin tưởng nên phía công ty đã đồng ý, tuy nhiên sau khi phát hiện ra đối tượng có hành vi lừa đảo, phía công ty đã trình báo lên cơ quan công an.
Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng đã làm rõ Thành không có đại lý bán xi măng như đã cam kết, xi măng mua 700 nghìn đồng/tấn Thành lấy ra bán 500 nghìn đồng/ tấn để lấy tiền tiêu xài.
Sau khi vụ việc lừa đảo xi măng kết thúc, Thành cao chạy xa bay và lên huyện Yên Thành (Nghệ An) đi buôn bán ma túy với một người đàn ông tên Sáng.
Trong quá trình buôn bán, do nợ của anh này 10 triệu đồng cộng với việc không cầm được ma túy để tráo hàng giả vào, thị đã điện báo cho anh Bùi Quang Vinh, Đội Phó Trạm kiểm soát giao thông 148 bắt giữ anh Sáng. Vụ việc này anh Sáng phải ngồi tù 15 năm, còn Thành thì quỵt được món nợ 10 triệu. Cũng vì cả tin và hám lời mà nhiều hộ dân khác đã trở thành nạn nhân của Thành.
Đơn tố cáo của anh Mai Xuân Quyên gửi cơ quan công an
Sau khi phát hiện Thành là nữ quái chuyên đi lừa đảo, những hộ dân này đã làm đơn trình báo lên cơ quan Công an TP Vinh.
Liên quan đến vụ việc này, anh Hồ Đức Mẫn, Đội phó Đội CSHS và Ma túy Công an TP Vinh cho biết: "Sau khi nhận được đơn trình báo của những bị hại, chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc lên cấp trên và vào cuộc điều tra, xác minh đối tượng. Nguyễn Thị Thành là một đối tượng lừa đảo rất tinh vi và xỏa quyệt. Để tránh bị phát hiện, thị thường bịt khăn trùm mặt và rất cảnh giác. Hiện, chúng tôi đang tiếp tục điều tra và truy tìm đối tượng này".
Ngọc Văn - Quỳnh Khanh
Theo_Người Đưa Tin
Nữ quái 9x bán hàng qua Facebook lừa chiếm hàng trăm triệu đồng Trâm sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội để rao bán đồ may mặc, thời trang và mỹ phẩm... để lừa người mua phải chuyển tiền cho mình. Để khách hàng tin là thật, nữ quái này còn làm giả các giấy tờ chuyển tiền của ngân hàng rồi chụp hình gửi để cho khách hàng tin tưởng và chuyển tiền....








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng
Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada
Thế giới
12:30:02 10/03/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến
Trắc nghiệm
12:23:41 10/03/2025
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong
Tin nổi bật
12:17:53 10/03/2025
4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá
Làm đẹp
12:09:50 10/03/2025
Bé gái ngã nhoài xuống sàn đau đớn, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm
Netizen
11:46:59 10/03/2025
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Sao thể thao
11:45:07 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025