Tự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồng
Không có giấy phép hành nghề theo quy định nhưng Nguyễn Văn Kiên ( Gia Lai ) tự xưng thần y, tiến hành chữa bệnh cho người dân nên bị UBND huyện Đak Đoa phạt vi phạm hành chính 42,5 triệu đồng.
Phó chủ tịch UBND huyện Đak Đoa vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Kiên (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), người đàn ông tự xưng thần y chữa khỏi bệnh ung thư, do đã sử dụng hình thức mê tín trong khám, chữa bệnh và khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.
Theo đó, tổng số tiền ông Kiên bị phạt là 42,5 triệu đồng, trong đó 7,5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng hình thức mê tín trong khám, chữa bệnh; 35 triệu đồng với hành vi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh , chữa bệnh.
Nhiều bệnh nhân tìm đến ông Nguyễn Văn Kiên để chữa bệnh. Ảnh: Trần Hoàn
Video đang HOT
Ngoài ra, buộc ông Kiên nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm trên.
Xác nhận với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Kiên, người bị UBND huyện Đak Đoa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cho biết, ngày 21/3 ông đã đến ngân hàng nộp phạt.
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nickname “Thần Y Nguyễn Kiên”, do Nguyễn Văn Kiên (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) quản lý. Trên Facebook cá nhân, Kiên thường xuyên đăng tải thông tin và các đoạn video liên quan đến việc chữa bệnh cứu người do bản thân Kiên thực hiện.
Những bệnh mà Nguyễn Văn Kiên tuyên bố chữa khỏi trong thời gian vài ngày toàn là bệnh nan y, bị bệnh viện trả về, y học đã “bó tay”. Đặc biệt, theo thông tin từ Kiên, bệnh nhân chỉ cần ngồi uống cà phê và nói chuyện với “thần y” là bệnh sẽ tự khỏi.
Sau khi phát hiện Nguyễn Văn Kiên hành nghề trái quy định, Công an xã Hải Yang đã mời lên làm việc, nhắc nhở, đồng thời lập hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
Lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản, cựu cán bộ địa chính bị khởi tố
Dù không thuộc nhiệm vụ của mình nhưng Nguyễn Tiến Đức (Gia Lai) vẫn nhận hồ sơ và tiền của người dân để làm thủ tục cấp sổ đỏ.
Hành vi này của Đức đã bị Công an huyện Đak Đoa khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú.
Ngày 10/5, Công an huyện Đak Đoa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tiến Đức (SN 1990, trú tại xã Đak Krong, huyện Đak Đoa; cựu cán bộ địa chính - xây dựng xã Hải Yang) để điều tra về hành vi "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".
Theo kết quả điều tra, vào năm 2021 và 2022, trong quá trình làm việc, Nguyễn Tiến Đức đã trực tiếp nhận hồ sơ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 5 hộ dân cùng trú tại xã Hải Yang, huyện Đak Đoa.
Cơ quan Cảnh sát điều tra tống đạt các quyết định đối với Nguyễn Tiến Đức. Ảnh: Công an huyện Đak Đoa
Cơ quan chức năng xác định, là cán bộ địa chính xã, Nguyễn Tiến Đức không có chức năng thực hiện quy trình làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc xác lập hồ sơ là do người dân và Văn phòng Đăng ký đất đai chịu trách nhiệm.
Theo quy trình, sau khi Văn phòng Đăng ký đất đai chuyển hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân đến UBND xã thì cán bộ công chức địa chính xã kiểm tra, xác minh nguồn gốc đất và thẩm định lại hồ sơ. Nếu thấy đúng và đầy đủ thì trình UBND xã ký rồi chuyển lại cho Văn phòng Đăng ký đất đai qua đường bưu điện.
Tuy nhiên, Đức vẫn nhận hồ sơ của 5 hộ dân và yêu cầu người dân đưa tổng số tiền 216 triệu đồng để làm thủ tục giấy tờ liên quan. Khi các hộ dân biết chuyện, hẹn gặp để lấy lại giấy tờ và tiền thì Đức tìm cách trốn tránh, hoặc hứa hẹn rồi không trả lại.
Vào tháng 12/2022, Nguyễn Tiến Đức bị kỷ luật và buộc thôi việc. Công an huyện Đak Đoa đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.
Từ trộm vặt nông sản đến trộm cắp xe ô tô và nghi án lừa đảo Sau khi bị xử phạt hành chính về hành vi trộm cắp hàng chục ký khổ qua, 1 trong 3 đối tượng của nhóm này tiếp tục trộm cắp xe ô tô của người dân đậu bên lề đường. Liều lĩnh hơn nữa là trước khi bị cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam, kẻ trộm cắp xe ô tô đã...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tạm giữ tài xế vụ ô tô tông hai xe máy rồi rơi xuống sông, 3 người chết

Chiêu 'lùa gà' kiếm hàng trăm tỷ đồng của một tổng giám đốc

Triệu tập, khám xét khẩn cấp nơi ở của trùm giang hồ Ý 'ẻng' ở Thanh Hóa

Thanh niên nghi 'ngáo đá' rút dao uy hiếp nữ chủ quán tạp hóa

Thu giữ hàng trăm kịch bản trong đường dây lừa đảo qua sàn vàng ảo ATFX

Manh mối phát hiện tài xế ô tô tông 2 người đi xe máy điện rồi bỏ trốn

Đường dây sản xuất cồn giả do nguyên phó chủ tịch thị trấn ở Hà Nội điều hành

Danh tính gã trai ở Ninh Bình lẻn vào phòng trọ, hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi

Cục trưởng Cảnh sát ma túy chỉ rõ thách thức từ thủ đoạn của tội phạm xảo quyệt

Lại ba người ở Hà Nội mất hơn 3,5 tỷ đồng vì kiểu lừa đảo không xa lạ

Cảnh sát đột kích sòng bạc lớn ở miền Tây, tạm giữ hơn 1 tỷ đồng

Nữ quái điều hành đường dây mua bán ma túy từ Viện Pháp y tâm thần T.Ư
Có thể bạn quan tâm

Vụ ô tô tông 2 xe máy rồi lao xuống sông: Tài xế đã tử vong
Tin nổi bật
22:11:04 15/07/2025
Trung Quốc xây dựng đô thị hiện đại lấy 'con người là trung tâm'
Thế giới
22:04:43 15/07/2025
Ca khúc tỷ view vạch trần bộ mặt giả dối của người yêu cũ Selena Gomez
Nhạc quốc tế
21:49:16 15/07/2025
Britney Spears gây sốc khi công khai có con gái?
Sao âu mỹ
21:35:52 15/07/2025
Vất vả 8 năm mới có mụn con, cặp đôi diễn viên nổi tiếng hạnh phúc mừng thôi nôi con gái
Sao việt
21:31:17 15/07/2025
Nam rapper nhận án tù vì tội đấm người
Sao châu á
21:19:54 15/07/2025
Hot girl pickleball xinh đẹp mới nổi khiến fan xao xuyến
Netizen
21:18:52 15/07/2025
Giá lăn bánh Mitsubishi Xpander Cross chạm đáy, rẻ chưa từng có, SUV hạng B rẻ nhất, Suzuki XL7 hụt hơi với doanh số
Ôtô
21:16:03 15/07/2025
Tỏa sáng mùa hè cùng sắc xanh sky blue mát lạnh
Thời trang
21:15:01 15/07/2025
Huyền thoại Ronaldo ca ngợi Messi
Sao thể thao
21:14:58 15/07/2025