Nữ nghệ sĩ vừa đi diễn vừa bán sữa chua ở chợ suốt hơn 20 năm, tự nhận mình “gan” vì tập làm Tiktoker ở t.uổi 60

Theo dõi VGT trên

Là diễn viên nổi tiếng nhưng Phi Phụng lại nuôi các con ăn học thành tài nhờ gánh sữa chua.

Phi Phụng đã gắn bó với nghệ thuật hơn 30 năm nay, khán giả nhớ đến chị thông qua những vai diễn phụ duyên dáng trong các sitcom, phim điện ảnh, truyền hình, gameshow khu vực phía Nam. Trong đó, vai diễn được khán giả yêu mến và giúp tên t.uổi Phi Phụng nổi tiếng rộng rãi hơn cả là vai bà Bé Năm trong sitcom “Gia đình là số 1″ (phần 1).

Hình ảnh Phi Phụng trên phim ảnh thường gắn với sự đanh đá, có chút dữ dằn nhưng “má Phụng” ở ngoài đời lại cực kỳ đáng yêu với ngoại hình mũm mĩm, phúc hậu và tính cách cởi mở, vui tươi. Có lẽ đó cũng là lý do công chúng vẫn được nhìn thấy một Phi Phụng đầy năng lượng tích cực ở t.uổi 60.

Nữ nghệ sĩ vừa đi diễn vừa bán sữa chua ở chợ suốt hơn 20 năm, tự nhận mình gan vì tập làm Tiktoker ở t.uổi 60 - Hình 1

Diễn viên Phi Phụng

Hơn 20 năm bán sữa chua nuôi con: Xưa đi xe máy ra chợ, giờ có xe hơi đưa đón

Phi Phụng xuất thâm từ gia đình có nghề nghệ thuật, ba của chị là diễn viên Phi Thoàn. Từ bé, chị đã theo ba đi diễn nhưng lớn lên chỉ làm công việc soát vé và phát lương trong đoàn kịch. Vì không giỏi tính toán nên Phi Phụng nghỉ công việc ở đoàn, sau đó được ba đưa về sân khấu và giao cho vị trí nhắc tuồng. Dần dần, chị bén duyên với những vai diễn rồi trở thành một diễn viên.

Phi Phụng từng tâm sự, đi diễn lâu là thế nhưng phải đến khi bước qua ngưỡng 50 t.uổi, sự nghiệp của chị mới bắt đầu tỏa sáng. Còn trước đó, thứ nuôi sống cả gia đình chị lại là thu nhập đến từ công việc phụ – bán sữa chua.

Phi Phụng từng kể, hơn 20 năm trước, cát-xê đi diễn thấp, cuộc sống gia đình còn nhiều thứ phải lo nên chị tự làm sữa chua mang ra chợ bán. Ngày nào chị cũng xách giỏ vài chục hũ sữa chua ra chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10, TP.HCM) rao bán. Được mọi người khen ngon, mua ủng hộ nhiều nên duyên bán sữa chua của chị vẫn kéo dài đến bây giờ. Chị chuyển qua bán sỉ, bán sữa chua theo chai, mỗi lần đi diễn đều mang theo cả thùng để mời đồng nghiệp.

Nữ nghệ sĩ vừa đi diễn vừa bán sữa chua ở chợ suốt hơn 20 năm, tự nhận mình gan vì tập làm Tiktoker ở t.uổi 60 - Hình 2

Video đang HOT

“Trước đây tôi còn khỏe, cứ diễn xong là xách thùng sữa chua nhà làm ra chợ bán. Có người nhận ra tôi là nghệ sĩ nên họ bảo nhau: Tội nghiệp bà ấy nhỉ, bà ấy nghèo quá hả.

Rồi có người còn “bo” thêm t.iền, bịch sữa chua cho 6 nghìn đồng mà đưa tôi 10 nghìn đồng luôn. Tôi phải nói: Dạ chị mua em đã cám ơn chị rồi, em lấy đúng giá. Mình bán giá đúng thôi, tại mình chỉ bán cho vui thôi mà.

Tôi đi bán vậy rồi gặp những trường hợp như thế, tôi không chạnh lòng mà thấy vui. Tôi tự hào là không có nghệ sĩ nào như tôi hết, làm gì có nghệ sĩ nào dám bưng sữa chua đi bán. Bây giờ tôi nâng cấp rồi, chảnh rồi nha tôi đi bán sữa chua bằng xe hơi”, Phi Phụng chia sẻ trong podcast Chuyện đời chuyện nghề.

Nữ nghệ sĩ vừa đi diễn vừa bán sữa chua ở chợ suốt hơn 20 năm, tự nhận mình gan vì tập làm Tiktoker ở t.uổi 60 - Hình 3

Tập làm Tiktoker ở t.uổi 60

Thời gian qua, ngoài đi diễn, đi show thì Phi Phụng còn có thêm công việc sáng tạo nội dung trên Tiktok. Kênh Tiktok của nữ diễn viên không đơn thuần để chia sẻ cuộc sống, công việc của chị với khán giả mà có nội dung xuyên suốt là giúp đỡ việc buôn bán cho các tiểu thương ở chợ.

“Tôi xem nhiều bạn trẻ làm TikTok thấy cũng hay nên tôi học hỏi. Tôi đi các chợ, xem tiểu thương hay người lớn t.uổi nào buôn bán khó khăn thì tôi phụ, chia sẻ với họ. Tôi rất vui khi làm điều đó”, Phi Phụng bày tỏ.

Chị cũng nhận xét bản thân “gan” khi quyết định làm TikTok ở độ t.uổi mà nhiều người sẽ dành thời gian nghỉ ngơi, ở bên gia đình.

Những clip của nữ diễn viên 60 t.uổi được khán giả ủng hộ, trong đó nhiều khán giả trẻ bày tỏ sự yêu thích và khen ngợi năng lượng vui vẻ, tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng từng xuất hiện những bình luận cho rằng nghệ sĩ hết thời mới đi làm Tiktok.

Nữ nghệ sĩ vừa đi diễn vừa bán sữa chua ở chợ suốt hơn 20 năm, tự nhận mình gan vì tập làm Tiktoker ở t.uổi 60 - Hình 4

Nữ nghệ sĩ vừa đi diễn vừa bán sữa chua ở chợ suốt hơn 20 năm, tự nhận mình gan vì tập làm Tiktoker ở t.uổi 60 - Hình 5

Năng lượng vui vẻ, lạc quan của nữ nghệ sĩ ở t.uổi 60 khiến khán giả càng yêu mến hơn

Trước luồng ý kiến trái chiều, Phi Phụng bày tỏ bản thân không buồn vì mỗi người có một cách nhìn khác nhau và chị thấy những bình luận này chỉ là số ít. Hiện tại, kênh Tiktok của nữ nghệ sĩ đang có 45,5 nghìn người theo dõi và gần 600 nghìn lượt thả tim.

Nữ diễn viên đi bán sữa chua bằng xe hơi : 'Hoài Linh từng nói ái mộ tôi'

"Làm gì có nghệ sĩ nào dám bưng sữa chua đi bán, bây giờ tôi nâng cấp rồi, chảnh rồi nha, tôi đi bán sữa chua bằng xe hơi" - Nữ diễn viên Phi Phụng nói.

Nghệ sĩ Phi Phụng thường xuất hiện trên sân khấu cải lương, trên màn ảnh nhỏ với những vai diễn phụ đầy hài hước. Dù thuộc lứa nghệ sĩ thế hệ 5X nhưng Phi Phụng được không ít khán giả trẻ yêu mến qua những sitcom: Cái bóng bên chồng, Tiệm bánh hoàng tử bé, Gia đình là số 1...

Chia sẻ trong podcast Chuyện đời chuyện nghề, nữ nghệ sĩ cho hay bà không chạnh lòng khi được gọi là "Nữ hoàng vai phụ": "Tôi không chạnh lòng vì nhiều khi mình làm vai phụ mà nổi hơn vai chính nữa. Khi làm vở kịch Tệ hơn vợ thằng Đậu, Hoài Linh từng nói với tôi: Em ái mộ chị.

Tôi cũng không hiểu sao Hoài Linh nói vậy, vì tôi có làm được gì đâu. Nhưng dù sao tôi cũng vui vì đồng nghiệp biết mình, mình diễn vai nào khán giả cũng biết rồi gọi tên tôi bằng tên nhân vật. Như vậy là người ta cũng có xem mình diễn, cũng có biết mình rồi. Với tôi vậy là được rồi, mình cũng nổi dù không phải là quá nổi trội".

Nữ diễn viên đi bán sữa chua bằng xe hơi : Hoài Linh từng nói ái mộ tôi - Hình 1

Nghệ sĩ Phi Phụng chia sẻ trong chương trình.

Nữ nghệ sĩ dí dỏm cho hay, độ nổi tiếng hiện tại là "vừa vặn" với bà vì: "Tôi "bình dân giáo dục" lắm, không thích ồn ào. Cuộc đời tôi cũng bình yên lắm mà tôi cũng rất an phận nên nhiều chương trình mời tôi chia sẻ về cuộc sống, tôi chỉ sợ khán giả chán vì có chuyện gì đâu mà nói".

Là "Nữ hoàng vai phụ", Phi Phụng cho hay bà thường được giao những vai trái ngược với tính cách của mình: "Tôi ở nhà hiền lắm mà lên phim toàn vào vai dữ. Khán giả nói họ thích tôi đóng những vai c.hửi người vì cái mỏ tôi c.hửi "ngọt" lắm.

Tôi cũng thích đóng những vai dữ, vai đi đòi nợ này kia vì giờ mà kêu tôi đóng vai hiền là tôi cũng không tự tin. Mà đạo diễn cũng vậy, họ nói tôi đóng vai hiền họ không tin nên toàn cho tôi vào vai chanh chua đanh đá".

Nữ diễn viên đi bán sữa chua bằng xe hơi : Hoài Linh từng nói ái mộ tôi - Hình 2

Phi Phụng được xem là "Nữ hoàng vai phụ".

Nữ nghệ sĩ khiêm tốn nói: "Tôi thấy tôi đóng cũng bình thường, nhưng có lẽ từ ngày ba tôi mất, ba phù hộ cho tôi nên tôi làm nghề ngày càng hay. Ngay cả giọng cười của tôi cũng thế, rất bình thường mà người ta nói là "độc quyền", đặc trưng đó.

Cũng ngộ nha, nhiều người đóng vai ác là bị khán giả ghét, nhưng tôi đóng vai ác thì khán giả lại thích".

Nữ diễn viên đi bán sữa chua bằng xe hơi : Hoài Linh từng nói ái mộ tôi - Hình 3

Phi Phụng hài lòng với cuộc sống và danh tiếng hiện tại của mình.

Cũng vì nữ nghệ sĩ có tính cách cởi mở, "bình dân" nên rất được lòng khán giả: "Trước đây tôi còn khỏe, cứ diễn xong là xách thùng sữa chua nhà làm ra chợ bán. Có người nhận ra tôi là nghệ sĩ nên họ bảo nhau: Tội nghiệp bà ấy nhỉ, bà ấy nghèo quá hả.

Rồi có người còn "bo" thêm t.iền, bịch sữa chua cho 6 nghìn đồng mà đưa tôi 10 nghìn đồng luôn. Tôi phải nói: Dạ chị mua em đã cám ơn chị rồi, em lấy đúng giá. Mình bán giá đúng thôi, tại mình chỉ bán cho vui thôi mà.

Tôi đi bán vậy rồi gặp những trường hợp như thế, tôi không chạnh lòng mà thấy vui. Tôi tự hào là không có nghệ sĩ nào như tôi hết, làm gì có nghệ sĩ nào dám bưng sữa chua đi bán. Bây giờ tôi nâng cấp rồi, chảnh rồi nha tôi đi bán sữa chua bằng xe hơi".

Những chia sẻ chân thành, dí dỏm của nữ nghệ sĩ nhận được nhiều thiện cảm từ khán giả. Mọi người thừa nhận họ yêu quý bà vì chính nét tính cách giản dị, phóng khoáng này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ ruột Lý Nhã Kỳ tự sắm xe hơi 15 tỷ, con gái cũng phải trầm trồ vì "chơi lớn"
16:26:48 14/06/2024
Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở t.uổi 31
17:45:13 14/06/2024
Vợ Hồng Hải không nhận phúng điếu, liền bị so sánh với vợ Đức Tiến
17:30:13 15/06/2024
Một nữ nghệ sĩ bị phát hiện có hành động nhạy cảm với Lý Hải ở thảm đỏ: "Tôi tưởng không ai nhìn thấy"
23:51:21 15/06/2024
Midu và thiếu gia Minh Đạt đưa ra những quy định gì cho dàn khách mời dự siêu đám cưới tại TP.HCM?
16:10:38 15/06/2024
DV Hồng Hải qua đời vì bạo bệnh, vợ đang mang thai khóc ngất, dàn sao bàng hoàng
13:53:42 14/06/2024
Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Hồng Hải qua đời, vợ đang mang thai ân hận vì không cương quyết làm điều này
10:05:26 15/06/2024

Tin đang nóng

Drama gần đây liệu có là "chiêu trò" để Xoài Non pr?
06:42:46 16/06/2024
Trò hề "tẩy trắng" của nữ diễn viên gen Z sau khi l.ộ c.lip bóc bộ mặt thật
06:25:18 16/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!
06:32:42 16/06/2024
Con gái MC Quyền Linh dự tốt nghiệp cấp 3: Khoe visual trong trẻo, có 1 hành động đặc biệt dành cho bố mẹ
06:41:58 16/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Một mỹ nam Vbiz gãy tay ngay tập mở màn Anh Trai Say Hi!
06:29:24 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Ca sĩ Hương Thủy t.uổi 50 hạnh phúc viên mãn trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
07:31:33 16/06/2024

Tin mới nhất

Midu: "Từ lần đầu tiên gặp anh Đạt, tôi đã nghĩ đây là định mệnh của mình"

10:03:21 16/06/2024
Với cô dâu tháng 6 , chồng như một người bạn đời, âm thầm bên cạnh yêu thương và đồng hành cùng cô trong suốt thời gian qua và cả cuộc sống hôn nhân sau này.

Hội bạn thân của "phu nhân hào môn" Phanh Lee tụ họp, 1 mỹ nhân mẹ đơn thân mới vướng tin hẹn hò xuất hiện

09:46:13 16/06/2024
Phanh Lee có hội bạn thân thiết gồm các sao nữ nổi tiếng là Huyền Lizzie, Thu Hoài, Quỳnh Kool... Dàn sao này thường xuyên tụ tập gặp gỡ nhau để ăn uống, trò chuyện trong những dịp đặc biệt.

Nam MC điển trai rút khỏi showbiz sống lặng lẽ bên vợ doanh nhân hơn t.uổi giờ ra sao?

23:33:32 15/06/2024
Hành trình chuyển mình của Bình Minh từ Siêu mẫu ấn tượng đến ông chủ sân golf là minh chứng cho sự bản lĩnh, dám nghĩ dám làm và không ngừng theo đuổi đam mê của anh.

Quách Ngọc Tuyên bần thần nhìn di ảnh diễn viên Hồng Hải mất ở t.uổi 31

23:18:43 15/06/2024
Diễn viên Quách Ngọc Tuyên và đạo diễn Tô Gia Tuấn đến viếng diễn viên Nguyễn Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31 do bệnh tật.

Diễn viên Trương Quỳnh Anh tiết lộ cuộc sống mẹ đơn thân

23:03:30 15/06/2024
Dù bận rộn với công việc, Trương Quỳnh Anh vẫn dành thời gian cho con trai. Cô chia sẻ: Cái gì làm cho tôi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc thì tôi cứ làm thôi .

Rapper 16 Typh xin lỗi, lên tiếng về tin đồn thiếu trách nhiệm với người cũ

22:43:36 15/06/2024
Rapper 16 Typh vừa đăng bài viết phản hồi thông tin về đời tư, đồng thời gửi lời xin lỗi khán giả vì phải tiếp nhận thông tin tiêu cực thời gian qua.

Động thái lạ của diễn viên Thu Trang giữa lúc vướng tin mang thai ở t.uổi 39

22:34:55 15/06/2024
Mới đây, Thu Trang bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội vì dính nghi vấn đang mang thai nhóc tỳ thứ hai.

"Phú bà" 10x mới nổi của Vbiz: Mua "đứt" nhà hạng sang khi 23 t.uổi, tậu xế hộp 3 tỷ đón Tết

22:31:14 15/06/2024
Chăm chỉ hoạt động nghệ thuật suốt thời gian qua, Á hậu 10x đã sở hữu loạt tài sản giá trị như căn hộ đắt đỏ, xe hơi hạng sang...

Dàn quý tử cao mét 8 nhà sao Việt: Người được khen là "bản sao Bi Rain", người khiến bố sợ vóc dáng mất cân đối vì quá cao

21:17:14 15/06/2024
Đây đều là những quý từ nhà sao Việt chỉ mới đến t.uổi dậy thì nhưng đã có chiều cao vượt hoặc gần chạm mốc 1m80.

"Nam thần màn ảnh Việt" gương mặt biến dạng méo mó sau tai nạn, mẹ đẻ sốc ngất không nhận ra

21:05:33 15/06/2024
Tham gia chương trình 1 tiếng kể hết phát sóng vào năm 2019, nam diễn viên Harry Lu khiến khán giả xót xa khi kể về vụ tai nạn giao thông khiến anh bị chấn thương nặng, phải nằm viện nhiều ngày.

Tiểu Vy cực hút với vòng eo bé tí, Lynk Lee lộ khuyết điểm sau hơn 1 năm phẫu thuật thanh quản

20:51:19 15/06/2024
Sau hơn 1 năm tiến hành phẫu thuật thanh quản, Lynk Lee đã sở hữu giọng nói khá nữ tính, dịu dàng. Tuy nhiên trong clip Lynk Lee vẫn để lộ một số hạn chế khi thực hiện các nốt cao trong bài hát.

Nhã Phương: Sinh con gái xong, bắt Trường Giang ký cam kết đặc biệt

20:23:04 15/06/2024
Nhã Phương cho hay, vì tâm lý bất ổn sau sinh, cô đã bắt Trường Giang phải viết giấy nhường lại toàn bộ tài sản cho cô.

Có thể bạn quan tâm

Đào Hồng Sơn hạ học trò Johnny Trí Nguyễn, lập kỷ lục MMA Việt Nam

Sao thể thao

10:24:00 16/06/2024
Võ sĩ Đào Hồng Sơn lập kỷ lục giành chiến thắng nhanh nhất trong lịch sử 3 mùa của LION Championship khi thắng Phạm Ngọc Cảnh.

Hang Sơn Đoòng nằm trong top 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới

Du lịch

10:16:33 16/06/2024
Tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong (Trung Quốc) đã vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Mộ cổ 2.400 năm t.uổi bị đào bới, chuyên gia vừa khai quật đã mừng húm vì những thứ tên trộm bỏ qua

Lạ vui

10:12:34 16/06/2024
Vào năm 2016, một kẻ trộm mộ đã đào một lỗ trong khu lăng mộ cổ rộng lớn ở huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Hắn từ một góc của một ngôi mộ lấy trộm hiện vật rồi trốn mất.

TP Hồ Chí Minh: Người dân bắt được kỳ đà vân quý hiếm bò vào nhà

Tin nổi bật

10:10:54 16/06/2024
Qua tìm hiểu, anh Thường biết được đây là động vật quý hiếm nên giao cho Chi cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh cứu hộ chăm sóc và thả về tự nhiên.

Phát ngôn thách thức CĐM, hot TikToker "bay màu" kênh triệu follow

Netizen

10:09:17 16/06/2024
Sau loạtdramaphông bạt, phát ngôn thách thức, L.P bị cộng đồng mạng tẩy chay, nhiều chị em thân thiết quay lưng. Đến nay, cô chính thức mất thêm tài khoản TikTok 1,3 triệu người theo dõi sau đại hội drama.

Mỹ nhân là nỗi sợ của các nam thần

Hậu trường phim

10:08:48 16/06/2024
Hướng Hàm Chi chưa có nhiều danh tiếng. Tên t.uổi của cô chỉ được nhắc đến nhiều nhờ các scandal tình ái. Điều này khiến Hướng Hàm Chi trở thành nỗi sợ của các nam thần từng hợp tác với cô.

NTK Thủy Nguyễn đưa áo bà ba cách điệu tới Tuần lễ Thời trang Quốc tế

Thời trang

10:00:59 16/06/2024
NTK Thủy Nguyễn đã trình làng bộ sưu tập mới mang tên Lả lơi áng mây trôi tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Xuân/Hè 2024.

"Bắt chước" y chang Diệu Nhi, Anh Tú chơi cùng 1 chiêu trên truyền hình nhưng nhận cái kết không ngờ!

Tv show

09:59:42 16/06/2024
Ngay từ phần lộ diện, Anh Tú Atus đã gây chú ý với tuyên bố quyết chiến hết mình và không nhường cho bất cứ ai. Anh Tú có kết quả đáng chú ý khi lần đầu làm nhóm trưởng tại chương trình Anh Trai Say Hi.

'Một Con Vịt' MV ca nhạc tỷ view đầu tiên của Việt Nam

Nhạc việt

09:44:49 16/06/2024
Tính đến 8h sáng ngày 13/6/2024, video này đã có khoảng 996 triệu lượt xem, tăng hơn 70 triệu lượt xem so với số liệu được ghi nhận vào tháng 3/2024.

Ca sĩ Hàn hát 'Chiếc khăn gió ấm' trên sân khấu TP.HCM

Nhạc quốc tế

09:43:30 16/06/2024
Người hâm mộ khen Hyuk có chất giọng ấm, Eunchan hát tiếng Việt rõ lời khi cùng các thành viên Tempest cover Chiếc khăn gió ấm .

Bài tập tốt cho người bệnh viêm đại tràng

Sức khỏe

09:42:15 16/06/2024
Những người lớn t.uổi cũng có thể tập aerobic nhằm giữ cho cơ bắp khỏe mạnh, duy trì khả năng vận động. Đồng thời, nó cũng làm giảm nguy cơ chấn thương và té ngã do mất thăng bằng.