Những vấn đề đốt nóng kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Covid-19, “tai ương kinh tế” mà nó gây ra và nguy cơ Chiến tranh Lạnh Mỹ – Trung là những chủ đề nóng tại kỳ họp Đại hội đồng LHQ.

Kỳ họp thứ 75 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA 75) khai mạc hôm 22/9 và được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trong bối cảnh toàn cầu bị chia cắt bởi một đại dịch tàn khốc. Các lãnh đạo thế giới tham gia cuộc họp trực tuyến cấp cao chưa từng có, nơi người đứng đầu Liên Hợp Quốc (LHQ) kêu gọi đoàn kết và giải quyết những vấn đề nhức nhối nhất của thời đại.

Những vấn đề đốt nóng kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Hình 1

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres trong kỳ họp thứ 75 của Đại hội đồng LHQ tại thành phố New York, Mỹ, hôm 22/9. Ảnh: AFP.

Khi Tổng thư ký Antonio Guterres phát biểu khai mạc phiên thảo luận chung đầu tiên, những bất đồng về chính trị và sự giận dữ giữa các quốc gia thành viên LHQ trở nên rõ ràng. Thông qua những bài phát biểu được ghi hình từ trước và phát tại phiên họp, lãnh đạo Trung Quốc và Iran “đấu khẩu” với Mỹ, trong khi nhiều người bày tỏ tức giận và thất vọng trước cách xử lý Covid-19, đại dịch mà Guterres gọi là “mối đe dọa an ninh toàn cầu số một trong thế giới của chúng ta hiện nay”.

Khi bắt đầu phát biểu, Tổng thư ký Guterres nhìn ra phòng họp rộng lớn của Đại hội đồng, nơi chỉ cho phép mỗi nước trong số 193 thành viên LHQ cử một nhà ngoại giao đeo khẩu trang có mặt và tuân thủ giãn cách xã hội.

“Đại dịch Covid-19 đã thay đổi chóng mặt cuộc họp thường niên của chúng ta”, Guterres nói. “Nhưng nó cũng khiến cuộc họp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”.

Trong kỳ họp ảo kéo dài 6 ngày độc nhất vô nhị lịch sử 75 năm của LHQ, bài phát biểu của các lãnh đạo đã nêu rõ mọi xung đột, khủng hoảng và chia rẽ trước một thế giới mà Guterres cho rằng đang chứng kiến “gia tăng bất bình đẳng, thảm họa khí hậu, chia rẽ xã hội ngày càng lớn, tham nhũng tràn lan”.

Ông cho rằng “đại dịch đã tận dụng những bất công này, nhắm vào những người dễ bị tổn thương nhất và xóa sổ những tiến bộ đạt được trong nhiều thập kỷ”, trong đó có sự gia tăng của tình trạng đói nghèo lần đầu tiên trong 30 năm qua.

Tổng thư ký kêu gọi đoàn kết toàn cầu chống lại đại dịch, đồng thời chỉ trích mạnh mẽ chủ nghĩa dân túy và chủ nghĩa dân tộc vì không ngăn chặn được nCoV và khiến mọi việc tồi tệ hơn.

Trong phát biểu sau đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chỉ trích cách “các quốc gia phải tự vật lộn” khi đại dịch bùng phát, nhấn mạnh “chủ nghĩa đa phương hiệu quả đòi hỏi các thể chế đa phương hiệu quả”. Ông kêu gọi LHQ nhanh chóng cải cách, bắt đầu từ Hội đồng Bảo an, cơ quan quyền lực nhất của LHQ với 5 thành viên có quyền phủ quyết là Mỹ, Trung Quốc, Nga, Anh và Pháp.

Ngược lại, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, lãnh đạo quốc gia ghi nhận số người chết vì Covid-19 cao thứ hai thế giới sau Mỹ, nhấn mạnh sự tập trung của ông vào kinh tế khi đối phó đại dịch.

Bolsonaro chỉ trích “truyền thông Brazil” đã “gieo rắc sợ hãi” bằng cách khuyến khích người dân ở nhà, ưu tiên sức khỏe cộng đồng hơn kinh tế. Ông hạ thấp mức độ nghiêm trọng của virus, liên tục nói rằng đóng cửa nền kinh tế sẽ gây khó khăn tệ hơn cho người dân.

Guterres nói với các đại biểu theo dõi cuộc họp từ xa rằng “có nhiều lúc giữa khả năng lãnh đạo và quyền lực là một khoảng cách lớn”.

Một năm trước, ông từng cảnh báo về tình trạng đối đầu gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc và hôm 22/9, ông lại tiếp tục cảnh báo “Chúng ta đang đi theo hướng rất nguy hiểm”.

“Thế giới của chúng ta không thể chấp nhận một tương lai nơi hai nền kinh tế lớn nhất chia cắt toàn cầu bằng một Vết nứt Lớn, trong đó mỗi bên đề ra các quy tắc thương mại và tài chính riêng cũng như sở hữu năng lực Internet và trí tuệ nhân tạo riêng”, Guterres nói. “Chúng ta phải tránh điều này bằng mọi giá”.

Sự kình địch giữa hai cường quốc bộc lộ rõ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong một bài phát biểu ngắn, đã thúc giục LHQ buộc Bắc Kinh “chịu trách nhiệm” vì đã không ngăn chặn được Covid-19, đại dịch đã khiến hơn 200.000 người Mỹ cũng như gần một triệu người trên thế giới thiệt mạng.

Những vấn đề đốt nóng kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Hình 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại kỳ họp trực tuyến UNGA 75. Ảnh chụp màn hình video của Nhà Trắng.

Đáp lại, khi giới thiệu video phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình, đại sứ Trung Quốc tại LHQ Trương Quân tuyên bố mọi cáo buộc chống lại Bắc Kinh là “hoàn toàn vô căn cứ”.

“Trong thời điểm này, thế giới cần đoàn kết và hợp tác, chứ không cần đối đầu”, ông Trương. “Chúng ta cần tăng cường tín nhiệm và tin tưởng lẫn nhau chứ không phải phát tán virus chính trị”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng đại dịch đáng lẽ phải là “cú sốc điện” khuyến khích nhiều hành động đa phương hơn. Nếu không, ông cảnh báo, thế giới sẽ “cùng lên án vũ điệu” mà Trung Quốc và Mỹ đang nhảy múa, trong đó mọi người “chẳng là gì ngoài những khán giả hổ thẹn vì sự bất lực chung”.

Những vấn đề đốt nóng kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc - Hình 3

Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump được phát trên màn hình tại phiên họp. Ảnh: Liên Hợp Quốc

Căng thẳng với Mỹ cũng chi phối bài phát biểu nảy lửa của Tổng thống Iran Hassan Rouhani, lãnh đạo của quốc gia đang đối mặt cuộc khủng hoảng Covid-19 tồi tệ nhất Trung Đông. Ông chỉ tríchđ các lệnh trừng phạt của Mỹ, tuyên bố Tehran sẽ kiên cường trước áp lực của Washington.

Rouhani tuyên bố Mỹ không thể áp đặt đàm phán hoặc chiến tranh lên Iran, nhấn mạnh đất nước của ông ‘không phải quân bài mặc cả trong bầu cử và chính sách đối nội của Mỹ”. Nhắc tới cái chết của George Floyd, một người Mỹ da đen bị cảnh sát da trắng ở Minneapolis ghì chết hồi tháng 5, Rouhani nói đó là phép ẩn dụ cho “kinh nghiệm riêng” mà Iran rút ra khi đối phó với Mỹ.

“Chúng tôi lập tức nhận ra bàn chân ghì lên cổ Floyd giống bàn chân của sự ngạo ngược đè lên cổ những quốc gia độc lập”, Rouhani nói.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã lên mức nguy hiểm trong năm nay, khi Trump vừa ký một sắc lệnh thực thi tất cả các lệnh trừng phạt của LHQ lên Iran vì quốc gia này không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc thế giới, động thái mà ông đã đề nghị các nước thực hiện trong bài phát biểu của mình tại LHQ nhưng bị đa số từ chối vì coi là hành động không hợp pháp.

Tương tự, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh yêu cầu hợp tác đa phương chống lại đại dịch, kêu gọi chấm dứt “các lệnh trừng phạt vô lý” chống lại nước Nga và những quốc gia khác mà ông cho rằng đáng lẽ phải thúc đẩy kinh tế toàn cầu và tạo việc làm.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa phát biểu thay mặt cho Liên minh châu Phi, cho hay những nước giàu chưa đủ hào phóng trong việc giúp đỡ các nước đang phát triển chống Covid-19, đại dịch đang cản trở nền kinh tế và sự phát triển của lục địa này.

Sau khi đại dịch bùng phát khắp thế giới hồi tháng 3, Guterres đã kêu gọi ngừng bắn toàn cầu để đối phó dịch. Hôm 22/9, ông tiếp tục kêu gọi cộng đồng quốc tế, dẫn đầu là Hội đồng Bảo an, thực hiện 100 ngày thúc đẩy “để biến điều này thành hiện thực vào cuối năm”.

Giữa những lời kêu gọi LHQ cải cách, Tổng thống Pháp Macron cho hay bản thân cơ quan toàn cầu này “đang đứng trước nguy cơ bất lực”.

“Xã hội của chúng ta chưa bao giờ phụ thuộc lẫn nhau như vậy”, ông nói. “Vậy mà vào đúng thời điểm khi mọi chuyện xảy ra, chưa bao giờ chúng ta lại lạc nhịp, lạc điệu đến thế”.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nạn săn bắt người bạch tạng, lấy tay, xương để làm giàu ở châu Phi05:56Trump dường như 'gắng gượng, nén đau' khi phát biểu00:12Mỹ lo ngại Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa S-40000:46Cháy chung cư 33 tầng ở Hàn Quốc00:40Cuộc chia tay của 2 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới Dolce&Gabbana  07:53Quân đội Mỹ nhận lá chắn 'Vòm sắt' đầu tiên03:10Ông Trump nổi giận vì Triều Tiên công bố tên lửa “quái vật” lớn nhất thế giới?01:49Trump nhảy trước người ủng hộ khi vận động tranh cử00:10Chuyên gia phán gì về tên lửa "quái vật" mới của Triều Tiên?01:37Lao công uống nước toilet để chứng minh độ sạch00:33Triều Tiên gây khó hiểu khi duyệt binh ban đêm05:36Trump khoe Mỹ có tên lửa siêu vượt âm00:33Donald Trump ho khi trả lời phỏng vấn00:40Lý do xe tăng thất thế trong xung đột Armenia - Azerbaijan03:10Alexander Đại Đế và cái chết xoay quanh bí ẩn một bông hoa11:27Trump chế nhạo Fauci theo phe 'Dân chủ'00:33'Bầy UAV' Trung Quốc thử nghiệm tấn công tự sát00:50Bê bối đạo văn 'nhấn chìm' lần tranh cử đầu tiên của Biden00:19Lý do tên lửa S-300 Armenia bất lực trước UAV Azerbaijan01:07'Bom động đất' phát nổ trong lúc tháo gỡ02:35Được tặng xe tải nhờ video 27 triệu lượt xem trên TikTok01:32Đảng Cộng hòa kêu gọi điều tra vụ thùng phiếu không khóa00:22Hàng trăm nghìn người Mỹ mất điện vì bão Delta00:49Ông Tập ho nhiều lần khi phát biểu00:47Điều kỳ lạ trên chiến đấu cơ Su-57 khiến truyền thông Mỹ trầm trồ01:33Fauci yêu cầu chiến dịch Trump gỡ quảng cáo 'sai lệch'00:31Hàn Quốc nói đủ sức vùi dập 'siêu pháo' Triều Tiên02:08Bên trong trinh sát cơ Mỹ áp sát Nga01:00Mẫu xe tăng 'nửa Nga nửa Mỹ' của Triều Tiên00:59Hàng chục nghìn người Thái Lan biểu tình ở Bangkok02:05

Tiêu điểm

Hàng nghìn người tham gia tưởng niệm thầy giáo Samuel Paty
23:47:40 18/10/2020
Mẹ ngủ cùng em trai, cô gái bị cha dượng lạm dụng suốt 20 năm
21:24:21 18/10/2020
Chuyên gia: Việt Nam đang chịu tác động thời tiết tồi tệ nhất thế giới
08:50:13 19/10/2020
Tiệm bánh dự đoán chính xác 3 cuộc bầu cử tổng thống
16:28:57 19/10/2020
Khẩu hiệu tranh cử ảnh hưởng lớn thế nào tới kết quả cuộc đua "khốc liệt" vào Nhà Trắng?
23:42:30 18/10/2020
Những hình ảnh đầu tiên của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tại Việt Nam
06:34:04 19/10/2020
Điều đặc biệt về chuyên cơ Air Force One của Thủ tướng Nhật Bản
06:38:20 19/10/2020
Trump có thể tranh cử tiếp nếu thua Biden
18:30:49 19/10/2020
Thủ tướng Nhật cam kết hỗ trợ khẩn cấp Việt Nam khắc phục bão lụt
13:40:32 19/10/2020
Lãnh đạo Ủy ban Tình báo đảng Dân chủ tuyên bố loạt email của Hunter Biden đến 'từ Điện Kremlin'
22:20:23 18/10/2020

Thông tin đang nóng

Quang Hà đau đớn vì anh trai đột ngột qua đời
06:21:35 20/10/2020
Khi bão tan, nỗi đau gói kín trong sâu thẳm Thủy Tiên sẽ được vỗ về
07:42:09 20/10/2020
Đàm Vĩnh Hưng giận dữ, buộc phải nói lời cay đắng khi đăng ảnh chuẩn bị khai trương bị ném đá
08:41:04 20/10/2020
Tuyển tập khoảnh khắc đọ sắc toả ra khí chất hào môn: Nhiệt Ba - Dương Mịch "hốt" hết trai đẹp, Vỹ Đình ga lăng "rụng tim"
05:58:53 20/10/2020
Tuổi trung niên của các nam thần nổi danh Đài Loan
06:47:48 20/10/2020
Mẹ chồng mất xe máy và những chuyện "ngỡ như đùa" trong đám cưới của Thủy Tiên
08:05:41 20/10/2020
3 mỹ nhân thị phi nhất Kim Ưng 2020: Victoria "ké fame" loạt mỹ nam, Đồng Dao ngoại tình, bê bối nhất là Triệu Lệ Dĩnh
06:07:27 20/10/2020
Hương Giang: "Trời ơi, không ai đối xử với tôi như Ngọc Trinh hết"
08:09:03 20/10/2020
Chuyện Mai Phương Thuý dự sự kiện: Lần nào cùng khiến dân tình hồi hộp nín thở vì vòng 1 khủng và "hiểm hóc" nhất nhì Vbiz
07:17:49 20/10/2020
Những lần Jeon So Min chiếm sóng, bạo lực với loạt khách mời: Từ nắm tóc nữ idol kéo lê xềnh xệch đến đạp mạnh BLACKPINK
06:32:04 20/10/2020

Tin mới nhất

Đặc nhiệm Anh mặc đồ bay 'Người sắt' đổ bộ lên tàu chiến

09:52:37 20/10/2020
Đặc nhiệm hải quân Anh mặc bộ đồ bay phản lực cá nhân, rời xuồng cao tốc để đáp xuống một tàu tuần tra trong thử nghiệm trên biển.

Micro của Trump, Biden sẽ bị tắt khi đối thủ tranh luận

09:44:52 20/10/2020
Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ cho biết micro của Trump, Biden sẽ bị tắt trong hai phút trả lời của người kia, giúp thông tin không bị gián đoạn.

5 tên tội phạm có hình phạt tù dài nhất nước Mỹ

09:38:04 20/10/2020
5 kẻ gây trọng tội tại nhiều vụ án khác nhau phải nhận hình phạt không thể ngờ là hàng chục nghìn năm.

Hơn 40,6 triệu người đã nhiễm nCoV trên toàn cầu

08:48:01 20/10/2020
Toàn cầu ghi nhận hơn 40,6 triệu người đã nhiễm nCoV, trong đó hơn 1,1 triệu người chết, tình hình dịch ở nhiều nước châu Âu đang phức tạp.

Trump: Sudan sẽ bồi thường 335 triệu USD cho Mỹ

08:27:10 20/10/2020
Trump nói Sudan đồng ý bồi thường 335 triệu USD sau các vụ tấn công người Mỹ và ông sẽ loại nước này khỏi danh sách tài trợ khủng bố.

Động đất gây cảnh báo sóng thần tại Alaska

08:24:17 20/10/2020
Giới chức Mỹ phát cảnh báo nguy cơ sóng thần ở phía nam Alaska sau trận động đất mạnh 7,5 độ ngoài khơi bờ biển bang này.

Covid-19 đe dọa Giáng sinh trên quê hương ông già Noel

08:21:56 20/10/2020
Covid-19 khiến lượng khách tới thăm quê hương của ông già Noel sụt giảm, đe dọa việc làm ăn mùa Giáng sinh năm nay.

Thông điệp của ông Tập khi lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu

08:16:06 20/10/2020
Ông Tập yêu cầu các binh sĩ Thủy quân lục chiến sẵn sàng cho chiến tranh, nhưng đối tượng ông muốn hướng tới là Mỹ và Đài Loan.

Nguồn cơn khiến châu Á điêu đứng vì lũ lụt

08:10:25 20/10/2020
Sau những trận lũ hồi tháng 6 và 7, Nobiron, góa phụ 54 tuổi sống gần sông Brahmaputra ở phía bắc Bangladesh, cho biết bà chẳng còn gì.

Donald Trump gọi Fauci là 'thảm họa'

08:07:11 20/10/2020
Trump gọi nhà dịch tễ học Fauci là quả bom và thảm họa trong cuộc gọi với chiến dịch tranh cử, nhưng thừa nhận không thể sa thải ông.

Tầm nhìn khu vực tân Thủ tướng Nhật chia sẻ từ Việt Nam

08:04:16 20/10/2020
Tân Thủ tướng Suga chia sẻ tầm nhìn của Nhật Bản với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong bài phát biểu trước sinh viên trường Đại học Việt - Nhật hôm nay.

Số ca tử vong do COVID-19 trong ngày tại Iran cao chưa từng thấy

23:06:40 19/10/2020
Ngày 19/10, Iran thông báo thêm 337 ca tử vong vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tử vong trong ngày cao nhất từng được ghi nhận tại quốc gia Trung Đông này.

Ấn Độ mời Australia tham gia cuộc tập trận Malabar cùng với Mỹ và Nhật Bản

23:01:44 19/10/2020
Theo Trung tâm báo chí quốc gia Ấn Độ, chính phủ nước này ngày 19/10 đã mời Australia tham gia cuộc tập trận hải quân thường niên Malabar vào tháng 11 tới, sự kiện mà Mỹ và Nhật Bản đã xác nhận tham gia.

Ấn Độ mua "hàng" Mỹ để thủ biên giới với Trung Quốc

22:54:17 19/10/2020
Trong bối cảnh đối đầu với Trung Quốc, Ấn Độ bắt đầu chuẩn bị cho một chặng đường dài ở khu vực Ladakh và đặt mua thiết bị tác chiến tầm cao của Mỹ dựa trên tình trạng “khẩn cấp”.

Các hãng hàng không sắp chìm trong “mùa đông lạnh giá”

22:47:47 19/10/2020
Do ảnh hưởng của đại dịch, các hãng hàng không đã “lỡ hẹn” với mùa hè sôi nổi và chuẩn bị chìm vào mùa đông lạnh giá cả nghĩa đen, nghĩa bóng.

Hãng bay Nga mua thiết bị luyện nụ cười cho tiếp viên

22:43:50 19/10/2020
Hãng hàng không giá rẻ Pobeda (Chiến Thắng) của Liên bang Nga sẽ mua thiết bị mô phỏng nụ cười của tiếp viên hàng không.

Thấy gì từ cuộc biểu tình đang nổ ra ở Thái Lan?

22:37:06 19/10/2020
Dù biểu tình với Thái Lan không phải quá xa lạ nhưng biểu tình lần này diễn ra với nhiều đặc điểm khác biệt, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thủ tướng New Zealand tái đắc cử: Ba điểm nhấn đặc biệt

22:30:55 19/10/2020
Chiến thắng áp đảo của Công đảng New Zealand trong cuộc bỏ phiếu ngày 17/10 cho thấy nỗ lực của nữ Thủ tướng Jacinda Ardern sau ba năm ròng rã đã đơm hoa kết trái. Bình luận của TG&VN.

Bất chấp Mỹ doạ dẫm, nhiều nước sắp mua vũ khí Iran

22:28:53 19/10/2020
Iran cho biết nhiều quốc gia đang đối thoại với nước này về khả năng trao đổi và cung ứng một số mẫu vũ khí do Tehran tự phát triển.

'Nhật phản đối mạnh mẽ hành động gia tăng căng thẳng ở Biển Đông'

22:20:06 19/10/2020
Thủ tướng Suga Yoshihide chiều 19/10 có bài phát biểu về chính sách, cam kết Nhật Bản sẽ thúc đẩy thượng tôn pháp luật ở Biển Đông và tăng kết nối kinh tế với Đông Nam Á.

Mỹ khoe siêu pháo tầm xa có thể tấn công Moscow

21:53:14 19/10/2020
Pháo tầm xa chiến lược (SLRC) của quân đội Mỹ được quảng cáo có khả năng tấn công mục tiêu ở khoảng cách lên đến 1.850 km, khi di chuyển trên biển có thể “câu” tới tận Moscow.

Hàn Quốc giảm ngân sách và nhân sự tại Văn phòng Liên lạc liên Triều

21:50:36 19/10/2020
Ngân sách cho hoạt động của Văn phòng này trong năm 2021 đã bị cắt giảm mạnh xuống còn 310 triệu won so với mức 6,41 tỷ won của năm nay trong khi số nhân viên bị giảm xuống còn 15 người.

Trợ lý ông Trump bí mật đến Syria đàm phán với chính quyền Assad

21:47:27 19/10/2020
Quan chức cấp cao trong Nhà Trắng có thể đã đến Syria thời gian qua để đàm phán bí mật với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad về khả năng trao trả tự do cho công dân Mỹ.

Thủ tướng New Zealand: Sau chiến thắng là chông gai

21:15:09 19/10/2020
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã cho thế giới thấy một hình mẫu về cách xử lý đại dịch toàn cầu. Nhưng kinh nghiệm với Covid-19 sẽ không giúp bà dễ dàng đối phó với nhiều thách thức chính trị sắp tới.

Iran phá hủy đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đang cố rời trạm kiểm soát ở Syria

21:12:35 19/10/2020
Quân đội Iran ngày 18-10 đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ, nghiền nát một đoàn xe quân sự của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng rời khỏi trạm kiểm soát của họ ở tỉnh Hama, Syria.

Iran muốn bán lượng lớn vũ khí sau khi hết cấm vận

21:09:53 19/10/2020
Bộ trưởng Quốc phòng Iran Khatami nói nước này muốn xuất khẩu vũ khí nhiều hơn nhập khẩu sau khi lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc hết hiệu lực.

'Đội quân TikTok' tiếp sức Biden đối đầu Trump

21:05:15 19/10/2020
Đối với nhiều thanh thiếu niên, một số thậm chí chưa đủ tuổi bỏ phiếu, TikTok đã trở thành công cụ để họ góp tiếng nói vào chính trị Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

3 nguyên liệu tự nhiên là "thần dược" cho tóc mềm mượt, chắc khỏe suốt 4 mùa

Làm đẹp

10:12:14 20/10/2020
Thời tiết thay đổi thất thường của 4 mùa sẽ khiến tóc sẽ gặp phải hàng loạt những vấn đề hư tổn. Tuy nhiên, nếu chăm sóc đúng cách, bạn sẽ giữ cho tóc luôn suôn mượt và chắc khỏe.

Trong tình cảm, em hơi ngốc nghếch

Tình yêu

10:12:04 20/10/2020
Em viết thư này tìm anh giữa mùa mưa bão của thời tiết và có lẽ cũng là mưa bão của cuộc đời em.

Tài tử Jeff Bridges bị ung thư hạch

Sao âu mỹ

10:11:44 20/10/2020
Ngôi sao Iron Man cho biết căn bệnh ung thư của ông được tiên lượng tốt. Nam diễn viên đang trong quá trình tích cực điều trị và lên tiếng trấn an người hâm mộ.

Mẹ đơn thân cãi lời bố mẹ lấy chồng Hàn, cưới về thành bà chủ, chồng tặng 2 căn nhà

Netizen

10:09:59 20/10/2020
Không chỉ cùng chị Thúy xây nhà khang trang cho bố mẹ vợ ở quê, khi mua hai căn hộ, anh Yu GYeongHyo đều làm văn bản từ chối tài sản. Đối với chị đó là món quà quá lớn anh dành tặng mình.

Nadal 20 "kỳ quan" Grand Slam: Tiết lộ phút chán chường và bí mật chiến thuật

Sao thể thao

10:09:32 20/10/2020
Rafael Nadal chinh phục thành công Roland Garros 2020 để hoàn thành bộ sưu tập 20 Grand Slam trong sự nghiệp. Tay vợt người Tây Ban Nha gần đây có phút trải lòng với người hâm mộ.

Phan Thị Mơ cấp cứu vì sốt co giật

Sao việt

10:09:08 20/10/2020
Sau khi dự tiệc cùng các thành viên đoàn phim Hồn ma lạ tối 19/10, hoa hậu Phan Thị Mơ phải nhập viện vì sốt cao, co giật.

Sắp tới chỉ giáo viên chủ nhiệm mới phải dự giờ, thăm lớp?

Học hành

10:08:26 20/10/2020
Nhiều giáo viên thở phào nhẹ nhõm, chờ Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực để thoát khỏi cảnh phải ... dự giờ thăm lớp.

HLV Hàn Quốc: 'Vô địch hay không, không quan trọng'

Bóng đá việt nam

10:05:58 20/10/2020
Sau trận hòa 0-0 với CLB Sài Gòn ở vòng 3 giai đoạn hai, CLB TP.HCM đã thua đội đầu bảng 10 điểm và gần như không còn khả năng cạnh tranh chức vô địch V.League.

Công thức làm cá nấu chua dưa chua chuẩn vị thơm ngon

Ẩm thực

10:04:38 20/10/2020
Bỏ túi công thức dưới đây sẽ giúp món canh cá của bạn trở nên thơm ngon tuyệt vời.

Dàn sao Bao Thanh Thiên sau 20 năm ai cũng bạc đầu, đến "Triển Chiêu" Tiêu Ân Tuấn cũng "lột xác" rồi

Hậu trường phim

10:04:25 20/10/2020
Sau hơn hai thập kỷ trôi qua, những nhân vật kinh điển của Bao Thanh Thiên đã có những thay đổi chóng mặt, nhất là Triển Chiêu Tiêu Ân Tuấn.

"Yêu" theo cách này, chàng đổ gục hoàn toàn

Kiến thức giới tính

09:54:07 20/10/2020
Phụ nữ có những thứ vũ khí đơn giản mà hiệu quả, khiến chàng mê đắm.

Liên Quân Mobile tung MV Lane nào bá nhất mừng sinh nhật 4 tuổi: "Vịt vàng" G.Ducky ngậm ngùi đi top gánh team nhưng mà "bot lại nát bét"

Game online

09:53:56 20/10/2020
Bản cypher cực chất với những pha lái trap cực khét do các rapper underground như G.Ducky, Low G hay Gừng dành tặng cho Liên Quân Mobile.

Jennifer Lopez trẻ trung đi mua sắm cùng các con

Phong cách sao

09:53:40 20/10/2020
Jennifer Lopez trở thành tâm điểm của sự chú ý khi mặc đồ trẻ trung, sang chảnh đi mua sắm cùng các con ở Beverly Hills dịp cuối tuần.

Cùng bước ra khỏi cuộc sống tẻ nhạt em nhé

Tâm sự

09:51:38 20/10/2020
Chào em - cô gái bé nhỏ đang đọc bài viết này của anh. Chong chóng quay khi trời xanh có gió, anh chỉ cười khi nơi đó có em.

Pickford không bị phạt sau pha vào bóng với Van Dijk

Bóng đá thế giới

09:48:56 20/10/2020
Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) không đưa ra án phạt với thủ môn Jordan Pickford dù trung vệ Virgil van Dijk nhiều khả năng nghỉ hết mùa sau pha va chạm trong trận derby Merseyside.