Những sai lầm phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ, nhớ tránh để giúp thu hút tài lộc

Theo dõi VGT trên

Lưỡi hổ là cây cảnh phổ biến được nhiều người trồng trong nhà giúp chiêu tài hút lộc nhưng không phải trồng tùy ý.

Trong số các loại cây cảnh dễ trồng thì cây lưỡi hổ có sức sống bền bỉ. Lưỡi hổ thích nghi với nhiều môi trường sống nên có thể trồng trong nhà, ngoài trời. Lưỡi hổ ngày nay được nhân giống và lai tạo nhiều giống mới đặc sắc. Dáng lá lưỡi hổ nhiều vân màu rất đẹp. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ được cho là giúp mang lại may mắn, tài lộc, gia tăng sự tốt lành, bảo vệ gia chủ, xua tà khí, đuổi ma rất tốt.

Lưỡi hổ cũng không yêu cầu chăm sóc cầu kỳ, cây có thể sống lâu năm, ít phải thay đất, ít phải chăm bón. Tuy nhiên vẫn có một số điều nên lưu ý để tránh phạm phong thủy:

Những sai lầm phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ, nhớ tránh để giúp thu hút tài lộc - Hình 1

Cây lưỡi hổ được trồng làm cảnh rất phổ biến

Tránh trồng lưỡi hổ trên đất thịt : Lưỡi hổ ưa đất thông thoáng, do đó cần trồng lưỡi hổ trên đất tơi xốp hoặc pha cát. Đất thịt dễ làm chặt đất khiến bộ rễ lưỡi hổ yếu và có thể gây úng nước làm thối rễ. Vào mùa xuân khi rễ cây lưỡi hổ phát triển mạnh có nhu cầu được thay đất để bộ rễ phát triển tốt. Lúc này bạn thay sang loại đất thêm 1/3 cát to đồng thời chú ý tới việc thoát nước cho chậu cảnh để cây không bị úng.

Tránh tưới nước thường xuyên: Lưỡi hổ không cần chăm sóc nhiều như các cây khác nên bạn đừng vì chu đáo quá ngày nào cũng tưới mà lại thành hại cây nhé. Khi thấy đất khô hãy tưới nước. Lưỡi hổ thuộc giống mọng nước nên không cần tưới nhiều. Thừa nước sẽ khiến lưỡi hổ bị vàng lá. Thông thừng lưỡi hổ chỉ cần tưới 1 lần/tuần là quá đủ.

Những sai lầm phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ, nhớ tránh để giúp thu hút tài lộc - Hình 2

Lưỡi hổ thích hợp trồng nhiều vị trí trong nhà nhưng cần tránh tưới nước nhiều

Ánh sáng: Lưỡi hổ thuộc nhóm cây cảnh trồng được trong nhà vì chúng thích hợp với ánh sáng tán xạ. Tuy nhiên trồng lưỡi hổ ngoài nắng thì chúng vẫn chịu được. Thế nhưng riêng với giống cây lưỡi hổ đột biến và những dạng lưỡi hổ lùn, lưỡi hổ đã được lai tạo thì chúng có sức chịu đựng kém hơn. Thế nên khi mua bạn phải biết loại mình trồng là lưỡi hổ gì để chăm sóc, tránh nắng gắt nhé.

Tránh bón nhiều đạm: Cây lưỡi hổ không cần nhiều dinh dưỡng, khi bón nhiều chúng sẽ chết. Do đó cần tránh bón quá thường xuyên phân, nhất là phân đạm. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng tưới nước gạo nước đậu nành ủ là được.

Video đang HOT

Tránh nhiệt độ lạnh: Cây lưỡi hổ thuộc giống cây nhiệt đới nên không thích lạnh. Tránh đặt lưỡi hổ thẳng điều hòa, mùa đông thì tránh để cây ngoài trời chịu lạnh quá. Trong các lưu ý trên thì cần đặc biệt chú ý tránh thừa nước và nhiệt độ thấp vì đó là “tử huyệt” của lưỡi hổ.

Trong phong thủy lưỡi hổ là cây cảnh tốt lành. Trong trang trí nhà cửa, lưỡi hổ thích hợp với nhiều vị trí và thích hợp cho cả người “tay mơ”. Thế nhưng bạn cần tuyệt đối tránh nhưng điều trên tránh cây chết. Ở góc nhìn phong thủy, cây lưỡi hổ giúp gia chủ gặp may mắn, phát tài hưng thịnh, xua đuổi tà khí, nhưng cây vàng lá hay chết thì lại gây phản phong thủy. Do đó hãy chú ý chăm sóc chúng cho đúng nhé. *Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

3 sai lầm phong thuỷ phòng tắm gây hại cho sức khoẻ và tài lộc cần tránh

Phòng tắm vi phạm phong thủy có thể dẫn đến sự gia tăng của các năng lượng xấu và giảm thiểu nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà của bạn.

Vì vậy, đừng chủ quan nếu phòng tắm của bạn mắc phải những lỗi sau đây.

Khi nhắc đến phong thủy nhà ở, chúng ta thường chú trọng đến phòng khách mà bỏ qua tầm quan trọng của các phòng khác, đặc biệt là phòng tắm. Do đó, nhiều gia đình thường không dành nhiều sự quan tâm và chăm sóc cẩn thận cho không gian này.

Tuy nhiên, phòng tắm cũng giữ một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Đây là nơi tích tụ nhiều khí âm và năng lượng tiêu cực, nên nếu không được bố trí đúng cách, nó có thể mang lại nhiều điều xui rủi.

Phòng tắm phạm phong thủy khi đối diện khu vực đọc sách

Phòng tắm không chỉ cần tránh đối diện phòng ngủ và cửa chính mà còn nên kiêng kỵ việc đặt đối diện với khu vực học tập hay phòng đọc sách.

Hiện nay, nhiều gia đình có điều kiện hơn và thường bố trí thêm phòng đọc sách trong nhà. Tuy nhiên, một điều ít người chú ý là việc tránh để phòng tắm đối diện với phòng đọc. Phòng đọc tượng trưng cho trí tuệ và sự sáng suốt, trong khi phòng tắm lại là nơi chứa đựng nhiều tạp niệm và âm khí.

3 sai lầm phong thuỷ phòng tắm gây hại cho sức khoẻ và tài lộc cần tránh - Hình 1

Phòng tắm không nên đối diện khu vực đọc sách

Điều này có thể dẫn đến việc gia chủ thường xuyên gặp phiền não, công việc kinh doanh không thuận lợi, con cái học hành sa sút. Quá nhiều vấn đề cùng lúc xảy ra sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, khó đạt được thành công trong cuộc sống.

Việc phòng tắm đối diện cửa chính là điều mà hầu như ai cũng hiểu bởi cửa chính rất quan trọng, giúp mang nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Khi hai luồng khí âm dương đối chọi nhau, không thể hòa hợp - một từ phòng tắm và một từ cửa chính - sẽ khiến gia đình lục đục, không thể yên ổn làm ăn, tài vận của gia chủ bị suy giảm, thậm chí có thể dẫn đến phá sản.

Lưu ý vị trí giữa phòng tắm và cầu thang

Không chỉ việc bố trí phòng tắm dưới gầm cầu thang cần được chú ý, mà việc đặt phòng tắm đối diện cầu thang cũng là điều không nên.

Cầu thang là nơi dòng vận khí chảy qua, nếu nhà vệ sinh đối diện cầu thang thì dòng chảy vận khí sẽ không ổn định, uế khí có thể lan tỏa khắp nhà, ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn tác động xấu đến tài vận của gia đình.

3 sai lầm phong thuỷ phòng tắm gây hại cho sức khoẻ và tài lộc cần tránh - Hình 2

Tránh đặt phòng tắm đối diện cầu thang

Đối với các ngôi nhà cao tầng, khi thiết kế nên bố trí phòng tắm của các tầng nằm trên cùng một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước dễ dàng và hợp phong thủy. Tránh việc phòng tắm ở tầng 2 nằm trên phòng bếp ở tầng 1, vì bếp ngay dưới nhà tắm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của gia chủ, dễ gây ra các bệnh về dạ dày và tiêu hóa cho các thành viên trong gia đình.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, bạn có thể sử dụng một số vật dụng trang trí để tạo cân bằng năng lượng, chẳng hạn như treo một chiếc chuông hoặc đèn lồng trước cửa chính để "đuổi" năng lượng xấu ra khỏi nhà.

Ngoài ra, có thể bố trí nhiều nguồn sáng gần cầu thang để cân bằng năng lượng, hoặc nếu bản mệnh của gia chủ hợp với yếu tố phong thủy nước thì nên đặt thêm một chiếc gương hoặc đài phun nước nhỏ gần cầu thang.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt 5 lá bùa dưới gầm cầu thang (bên dưới mỗi bậc cầu thang bằng bê tông hoặc bậc cuối cùng đối với cầu thang gỗ) để thu hút năng lượng tốt, bảo vệ gia chủ và mang lại may mắn.

Tránh đặt phòng tắm ở trung tâm căn nhà: Nguyên tắc phong thủy cần biết

Vị trí trung tâm của căn nhà rất quan trọng và chỉ nên tăng cường các nguồn năng lượng tốt tại đây, trong khi phòng tắm lại được coi là nơi chứa năng lượng xấu.

Một trong những sai lầm lớn nhất trong thiết kế phòng tắm là đặt nó ở vị trí trung tâm của căn nhà. Theo phong thủy, phòng tắm mang năng lượng xấu, dẫn đến hiện tượng "xú uế nhập trung cung" và làm ô uế toàn bộ ngôi nhà.

3 sai lầm phong thuỷ phòng tắm gây hại cho sức khoẻ và tài lộc cần tránh - Hình 3

Tránh đặt phòng tắm ở trung tâm của ngôi nhà

Trung cung tượng trưng cho Thổ khí, nuôi dưỡng tất cả các cung khác trong Cửu cung. Khi trung cung bị chiếm đóng bởi sát khí hay hung tinh, các phương vị khác cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến sự suy giảm của các sao lành và vận may của đất ở, khiến gia chủ liên tục gặp chuyện không may.

Khi sắp xếp phòng tắm, chủ nhà nên tuân theo quy tắc "ngồi hướng hung, đối diện với cát". Điều này có nghĩa là phòng tắm nên được đặt ở vị trí xấu (tọa hung) và cửa phòng tắm nên quay ra hướng tốt (hướng cát).

Theo phong thủy, các góc tốt như Đông Nam (cung tài lộc), Tây Nam (cung tình duyên và hôn nhân), và Bắc (cung sự nghiệp) không nên đặt phòng tắm. Nếu phòng tắm được đặt ở những hướng này, mỗi lần sử dụng, sinh khí sẽ bị cuốn trôi, đồng nghĩa với việc may mắn, tài lộc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và sự nghiệp cũng bị mất mát.

Gia chủ nên đặt phòng tắm ở các vị trí xấu để "lấy độc trị độc", biến dữ thành lành. Các hướng xấu mà phòng tắm nên đặt bao gồm: Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát, và Ngũ quỷ.

Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc phong thủy và bố trí hợp lý, gia chủ có thể tạo nên không gian sống hài hòa và tràn đầy năng lượng tích cực.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặt chậu nước đá trước quạt để làm mát nhằm tiết kiệm điện: Chuyên gia chỉ ra hiểm họa rình rập khiến nhiều người bất ngờ
10:07:31 11/06/2024
5 thứ trong phòng ngủ không nên phí t.iền mua
07:21:27 12/06/2024
Ngôi nhà nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô tỉnh Khánh Hòa
07:24:52 12/06/2024
Sau 40 t.uổi, nếu tiết kiệm nhiều t.iền hơn và mua ít mỹ phẩm đi, bạn sẽ bớt lo lắng!
12:11:27 12/06/2024
Chế độ nào của điều hòa giúp da không bị khô?
12:12:56 12/06/2024
Phòng ngủ phạm 8 điều kiêng kỵ này vợ chồng dễ bất hòa
07:48:56 11/06/2024
'Táo Giao thông' lần đầu bật mí gia trang xanh mát thoáng đẹp
08:17:49 11/06/2024
4 cách đơn giản khiến phòng tắm rộng bất ngờ
08:16:20 11/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
Ba đồng phạm giúp sức bà Trương Mỹ Lan đã qua đời: xử lí như thế nào?
20:17:15 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024

Tin mới nhất

Sun Symphony Residence là nơi 'đỉnh cao nghệ thuật' được tái hiện

14:27:38 12/06/2024
Đại diện Aedas cho hay, trong tất cả những lần hợp tác, Sun Group luôn nhấn mạnh với chúng tôi về sứ mệnh Làm đẹp những vùng đất và đ.ánh thức tài nguyên văn hóa của từng vùng đất.

Bỏ phố lớn về Mộc Châu sinh sống, cô gái thuê đất làm homestay, hạnh phúc với cuộc đời bình yên

10:01:16 11/06/2024
Vài năm gần đây, hầu như ai cũng thấy, vốn đầu tư, t.iền của dành dụm bấy lâu vơi đi dù tất cả chúng ta đều đang nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2

10:00:11 11/06/2024
Đối với nhiều người trẻ ở thành phố, những căn hộ nhỏ không chỉ là không gian sống mà còn là hiện thân cho triết lý sống của họ. Làm thế nào để tạo ra một ngôi nhà tiện nghi và thiết thực trong một không gian nhỏ như vậy

Phần hoàn thiện nhà gồm những gì?

08:17:09 11/06/2024
Nếu bạn đang thắc mắc phần hoàn thiện trong xây dựng nhà ở gồm những gì thì bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt được đầy đủ các hạng mục.

Loại thiết bị gia dụng này thải ra các chất độc hại mỗi ngày, hãy lưu ý khi sử dụng!

11:00:12 10/06/2024
Thiết bị gia dụng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và chúng mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho cuộc sống của chúng ta.

Diva Hồng Nhung trổ tài cắm hoa, hội chị em bị "hút hồn" bởi chiếc bình lấy cảm hứng từ hòn đá trong vườn nhà

10:57:23 10/06/2024
Thông qua các video trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ cho biết, sở thích cắm hoa tươi trang trí nhà cửa giúp cô có năng lượng tích cực, thư giãn và yêu đời hơn. Theo đó, cô thường dành ít nhất 3 buổi mỗi tuần để cắm hoa.

Chuyên gia EVN chỉ cách dùng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện tối đa cả mùa hè: Không phải ai cũng biết

09:58:38 10/06/2024
Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến nhiều gia đình băn khoăn, tìm cách tiết kiệm điện phát sinh từ điều hòa để giảm chi phí sinh hoạt.

Khám phá ngôi chùa bằng gỗ lớn nhất xứ Nghệ

09:49:00 10/06/2024
Tọa lạc tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An), Lam Sơn là ngôi chùa thuần gỗ lớn nhất của xứ Nghệ. Chùa Lam Sơn tọa lạc tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An).

7 lỗi thiết kế nhà bếp thường gặp, bạn cần tránh

09:45:56 10/06/2024
Bài viết này sẽ điểm qua một số lỗi thiết kế nhà bếp phổ biến bạn cần tránh để sở hữu một không gian hoàn hảo và tiện nghi.

Kiến trúc và chữa lành trong công cuộc xanh hóa đô thị

09:01:20 10/06/2024
KTS. Võ Trọng Nghĩa nhận định, để giải quyết các vấn đề của thế giới hiện nay như: thiên tai, chiến tranh, đại dịch, trước hết, cần bắt đầu từ cái tâm bình yên.

Nhà phố như rừng nhiệt đới giữa đô thị Sài Gòn

08:58:17 10/06/2024
Căn nhà phố với cây xanh bao phủ phía bên ngoài như rừng nhiệt đới, mang lại cho gia chủ không gian sống bình yên giữa đô thị Sài Gòn.

Phương pháp quản lý tài chính 4 tài khoản: Đơn giản, ai cũng làm được mà rất hiệu quả

11:23:13 09/06/2024
Đối với nhân viên văn phòng, đây là thẻ lương, những người làm nghề tự do cũng có thể biết rõ mình đã kiếm được bao nhiêu t.iền trong tháng này thông qua tài khoản này.

Có thể bạn quan tâm

Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt

Sao việt

23:34:07 12/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, Hứa Minh Đạt đã viết một status trêu chọc vợ là diễn viên Lâm Vỹ Dạ. Tuy nhiên, cách viết của nam diễn viên khiến ai cũng phải bật cười.

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo