Những dạng bình hoa trông rất đẹp nhưng tổn hại phong thủy, nên cẩn trọng khi đặt trong nhà

Theo dõi VGT trên

Nhiều người thích những dạng bình hoa này nhưng ở góc độ phong thủy thì chúng không mang lại những điều tốt lành.

Bình hoa khô, hoa lụa trang trí

Hoa trang trí giúp cho ngôi nhà thêm xinh xắn. Tuy nhiên trong phong thủy không khuyến khích dùng hoa khô hoa giả trong nhà. Đó là vì hoa khô, hoa giả không có sinh khí nên chúng là ngioonf anwng lượng âm. Do đó trưng bày hoa khô hoa giả trong nhà có tính thẩm mỹ nhưng theo phong thủy thì chúng không mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Những dạng bình hoa trông rất đẹp nhưng tổn hại phong thủy, nên cẩn trọng khi đặt trong nhà - Hình 1

Hoa khô, hoa giả có tính thẩm mỹ và ít phải thay nhưng không tốt về phong thủy

Bởi vậy chuyên gia phong thủy khuyến cáo mọi người yêu thích hoa nên trưng hoa tươi, không để hoa khô hoa héo. Hoa khô hoa giả để lâu mà không vệ sinh kỹ lưỡng cũng có nguy cơ gây ẩm mốc nên ảnh hưởng chất lượng không khí trong nhà.

Bình hoa giả, hoa nhựa trên bàn thờ

Nhiều người trưng bình hoa giả hoa nhựa, đĩa quả giả trên ban thờ để trang trí vì muốn ban thờ lúc nào cũng như đang có đồ cúng. Tuy nhiên điều này rất không hợp phong thủy. Tâm linh thờ cúng kiêng kỵ dùng đồ giả. Hơn nữa đồ giả bày trên ban thờ có thể hút bụi, gây ra nhiễu loạn trường khí ban thờ. Thế nên chuyên gia phong thủy thường nhắc thờ cúng là thể hiện lòng thành không nên dâng cúng hoa giả, hoa nhựa, quả giả.

Những dạng bình hoa trông rất đẹp nhưng tổn hại phong thủy, nên cẩn trọng khi đặt trong nhà - Hình 2

Video đang HOT

Ban thờ nên cúng hoa tươi không cúng hoa giả, hoa khô

Cắm hoa tươi để nước thối trong bình

Những cành hoa tươi cắm 1-2 ngày thường sẽ bị thối rữa, bốc mùi. Nước trong bình hoa bị thối mà không thay mang lại năng lượng xấu và phát tán vi khuẩn trong nhà, làm tà khí lan tỏa trong nhà. Do đó khi trưng bình hoa tươi trong nhà thì mỗi ngày cần thay nước để nước sạch không bị thối. Đặc biệt nếu bình hoa tươi trên ban thờ thì càng cần thay và hạ xuống sớm tránh để hoa héo tàn, nước cạn hoặc nước thối trên ban thờ.

Bình hoa có nhiều gai sắc nhọn, dáng bình kỳ dị

Trong phong thủy những vật sắc nhọn hay tạo ra sát khí không mang lại sự tốt lành, có thể gây ra sự nóng nảy, lục đục trong gia đình và tổn hao tài lộc. Do đó tránh các loại hoa, cành trang trí có nhiều gai nhọn. Khi mua hoa có gai cần tuốt bỏ gai trước khi cắm vào bình.

Những dạng bình hoa trông rất đẹp nhưng tổn hại phong thủy, nên cẩn trọng khi đặt trong nhà - Hình 3

Hoa để trong nhà cần thay nước tránh thối nước

Các loại bình hoa có hình dáng kỳ dị, nguồn gốc bình hoa không rõ ràng cũng nên tránh dùng trong nhà bởi chúng có thể mang năng lượng xấu vào nhà.

Những bình hoa héo rũ

Nhiều người khi chơi hoa hay để quên nên để hoa héo trong nhà. Hoa héo là năng lượng âm và đang chết. Thế nên hoa héo tàn trong phong thủy là rất tệ. Khi hoa ở trong giai đoạn suy thoái, nảy sinh khí độc, vi khuẩn và biểu trưng cho sự mục nát, báo điềm xấu trong phong thủy, thể hiện cho sự tàn lụi nên không tốt cho phong thủy của gia đình.

Dân gian có câu: Bàn uống nước đặt 3 thứ này chặn đứng tài lộc: 10 nhà thì 9 nhà mắc phải, bỏ ngay

Trong phong thủy thì việc đặt những đồ vật này ở trên bàn uống nước ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc của gia chủ nên bỏ chúng đi.

Đặt đồ sắc nhọn sát khí cao

Thói quen của rất nhiều gia đình là bỏ những đồ vật linh tinh như dao gọt hoa quả, kéo hay kim chỉ ở trên bàn uống nước. Việc bạn đặt những đồ vật sắc nhọn sát khi cao trên bàn uống nước xét về khoa học có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu như vô tình chạm dính chúng.

Xét về phong thủy thì bàn uống nước đặt ở phòng khách là bộ mặt thẩm mỹ của gia chủ nếu như không quan tâm thì tài lộc sẽ khó mà đi vào nhà. Đồng thời, việc đặt đồ sắc nhọn cũng ảnh hưởng tới vận khí trong nhà dễ gây ra bất hòa trong các thành viên khiến tình cảm trở nên thiếu gắn kết.

Dân gian có câu: Bàn uống nước đặt 3 thứ này chặn đứng tài lộc: 10 nhà thì 9 nhà mắc phải, bỏ ngay - Hình 1

3 đồ vật không nên đặt lên bàn uống nước

Đặt hoa giả lên bàn uống nước

Theo các chuyên gia phong thủy, việc bày hoa giả trong nhà sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia đình. Ngoài ra, những loại hoa héo, cây úa tàn cũng cần được loại bỏ khỏi căn nhà. Theo phong thủy, những thứ này đại diện cho sự trì trệ, mang nguồn năng lượng không tốt, làm mọi việc đi xuống, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng. Hơn nữa, chúng còn sinh ra mùi hôi, vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Đồng thời, hoa giả là một đồ vật nên tránh trong nhà bởi vì hoa giả không tốt cho phong thủy ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, nếu nhà có con gái lớn đang t.uổi cập kê thì việc đặt nhiều hoa giả trong nhà cũng ảnh hưởng tới đường tình duyên của cô gái đó. Bởi vậy, nên tránh đặt quá nhiều hoa giả trong nhà và nhất là đặt trên bàn uống nước hay bàn thờ nhé!

Dân gian có câu: Bàn uống nước đặt 3 thứ này chặn đứng tài lộc: 10 nhà thì 9 nhà mắc phải, bỏ ngay - Hình 2

Phong thủy bàn uống nước

Đặt đồ vỡ hỏng lên bàn uống nước

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta không thể tránh được việc đồ đạc bị vỡ hỏng nứt , nhưng khi chúng hỏng bạn nên vứt chúng đi đừng vì tiếc hoặc quên mà lưu giữ lại. Đặc biệt với những thứ như ly chén nứt vỡ sứt thì nên vứt chúng đi đừng để trên bàn uống nước. Về thẩm mỹ chúng giảm đi hình ảnh thẩm mỹ. Và khi uống một chiếc lý, tách bị sứt, nứt sẽ có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Bởi vậy, đừng nên giữ chúng lại.

Về phong thủy thì việc dùng những đồ vật nứt vỡ ảnh hưởng tới tài lộc vận khí trong nhà bạn khiến cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn.

Ngoài ra, về vị trí bàn uống nước không nên đặt đối diện trực tiếp với cửa chính hay nhà vệ sinh. Bàn uống nước nên tránh kê dưới dầm nhà vì vị trí này dễ tạo cảm giác ngột ngạt, bức bối.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp vợ chồng chuyển từ ngôi nhà 500m2 ở ngoại ô sang căn hộ 37m2 ở trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích
17:17:11 23/06/2024
Ngoài nước lọc, người Nhật hay dùng 5 loại trà để giải nhiệt và ngừa ung thư, chợ Việt bán đầy nhưng ít ai biết
17:16:02 23/06/2024
Giống gà nhỏ nhất thế giới đang gây sốt: Không cần về quê vẫn có thể "vui thú điền viên" ngay tại nhà!
13:09:15 23/06/2024
Cụ bà 74 t.uổi bỏ thói tích trữ, nhà cửa thêm ngăn nắp, gọn gàng nhìn mà mê
08:55:48 24/06/2024
Có nên lắp 1 điều hòa dùng chung cho 2 phòng? Tưởng là tiết kiệm nhưng thì ra rất nhiều người hiểu sai
13:11:01 23/06/2024
Vợ chồng NSƯT Nguyệt Hằng, Anh Tuấn khoe nhà mới, có cả thang máy
07:59:22 23/06/2024
3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố, về phong thủy mang lại tài lộc, may mắn
08:05:34 23/06/2024
Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m
08:07:19 23/06/2024

Tin đang nóng

Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Hòa Minzy đứng hình khi trượt giải vào tay Lệ Quyên, phát biểu của đàn chị sau đó mới g.ây s.ốc
07:03:21 24/06/2024
Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ
08:36:56 24/06/2024
Hoa hậu Ý Nhi được gia đình "tháp tùng" đi diễn, bạn trai có hành động si mê ra mặt
08:13:34 24/06/2024
'Học viện cải lương' g.ây s.ốc khi có 5 quán quân
08:50:36 24/06/2024
Lễ ăn hỏi ca sĩ Thái Trinh: Cô dâu xuất hiện xinh xắn, hé lộ chi tiết hiếm về chú rể giấu mặt
11:12:56 24/06/2024
"Câu chuyện Hoa Hồng" kết thúc mở, khẳng định vị thế của Lưu Diệc Phi
07:10:03 24/06/2024
Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh
10:59:31 24/06/2024

Tin mới nhất

Mô hình clubhouse độc đáo tại dự án Sycamore Bình Dương

10:17:10 24/06/2024
Lấy ý tưởng từ ngôi nhà trên cây ẩn mình trong thiên nhiên, The Canopy Clubhouse được đ.ánh giá là một mô hình thiết kế độc đáo, hấp dẫn cư dân tại Phân khu The Orchard, thuộc dự án Sycamore (Bình Dương).

Những loại cây cảnh trồng được trong nước

09:48:22 24/06/2024
Bạn có thể đặt trong nhà những loại cây cảnh trồng được trong nước để tăng tính thẩm mỹ và sự tươi mát cho không gian sống của mình.

Dùng màu sắc 'mở rộng' không gian nhỏ

09:26:07 24/06/2024
Chọn màu sắc làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác lớn hơn là một nghệ thuật. Một trong những cách quan trọng để làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn là tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, đồng thời sơn tường màu trắng.

Cách biến một ngôi nhà nóng bức thành không gian sống mát mẻ và tiết kiệm hóa đơn t.iền điện

09:25:31 24/06/2024
Ở nhà trong thời tiết oi nóng, đặc biệt là các căn hộ có diện tích nhỏ, nhiều người thường bật điều hòa cả ngày. Nhưng để tiết kiệm íttiền, đây là một số cách bạn có thể áp dụng.

Tủ lạnh nào cũng có một "công tắc tiết kiệm điện": Dễ thấy nhưng nhiều người chưa biết

13:06:20 23/06/2024
Việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp không chỉ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu mà còn giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Đôi bạn cùng nhau bỏ việc về quê: "Không có hoạt động cần thiết sẽ không lên thành phố, cuộc sống bây giờ quá đẹp"

13:05:06 23/06/2024
Trong 8 năm qua sau khi tốt nghiệp, 2 người cố gắng làm việc và tích luỹ. Năm 2019, họ trở thành những kiến trúc sư có tiếng và đó cũng là lúc cả 2 bắt đầu một cuộc sống tích hợp công việc và nhà ở sau khi chuyển về quê sinh sống.

2 điều cần cẩn trọng trước khi mua chung cư nếu bạn không muốn rơi vào cảnh bỏ t.iền tỷ mua nhà mà cuối cùng trở thành "đi thuê dài hạn"

09:58:46 23/06/2024
Giá nhà quá đắt, chấp nhận ở thuê cả đời còn hơn buộc mình trong những khoản nợ là suy nghĩ phổ biến của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng cách tư duy này lại không quá phổ biến ở Việt Nam. Nếu có cũng chỉ là số hiếm.

Những người chuyển về quê thuê nhà cũ để cải tạo và sinh sống: "Có những điều nhỏ bé đáng giá mà t.iền không thể mua được"

09:56:26 23/06/2024
Có người chọn về quê vì cuộc sống sau khi mất việc làm quá khó khăn, có người lại bỏ phố bởi giữa thành thị phồn hoa, người ta cảm thấy mông lung với chính cuộc đời mình.

Ở t.uổi 40, nếu đổi 50% số t.iền tiết kiệm của mình lấy 5 điểm này, người phụ nữ sẽ trở nên may mắn hơn!

09:53:44 23/06/2024
Ở t.uổi trung niên, phụ nữ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trí tuệ phong phú trong hành trình sống của mình. Lúc này, việc phân bổ lại nguồn lực hợp lý và đầu tư một phần t.iền tiết kiệm vào việc cải thiện bản thân

Hội chị em thi nhau khoe cây lưỡi hổ ra hoa đẹp rực rỡ, ý nghĩa của việc này trong phong thủy là gì?

08:12:32 22/06/2024
Những ngày gần đây, rất nhiều người khoe cây lưỡi hổ của nhà ra hoa. Lưỡi hổ là một loại cây quen thuộc thường được trồng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Loại cây này dễ trồng nhưng để cây ra hoa thì lại khá khó.

Bỏ Hà Nội vào Đà Nẵng sống vì mê biển, "đưa con đi học bằng máy bay", 2 năm sau gia đình ân hận một điều

08:03:06 22/06/2024
2 năm trước, chỉ sau một câu hỏi tưởng chừng bông đùa của vợ khi ngồi uống cafe bên sông Hàn, gia đình anh Phan Hải Tùng Lâm đã gia nhập dòng người bỏ phố về biển .

Loại hoa cứ cắm cành xuống đất là bén rễ

06:54:51 22/06/2024
Nhiều loại hoa đẹp lại rất dễ trồng, bạn chỉ cần cắm cành xuống đất là bén rễ, công sức chăm bẵm ít nhưng hoa nở rực rỡ.

Có thể bạn quan tâm

Nóng: Zico chính thức lên tiếng về cáo buộc là kẻ trộm đột nhập phi tang chứng cứ của Goo Hara

Sao châu á

13:47:42 24/06/2024
Công ty quản lý của Zico đã lên tiếng phủ nhận tin đồn, đồng thời thông báo sẽ khởi kiện hành vi phát tán tin đồn sai sự thật, bình luận ác ý.

Phát hiện loài cá mới có răng người và "dấu hiệu ác quỷ"

Lạ vui

13:46:01 24/06/2024
Loài cá mới được đặt danh pháp khoa học là Myloplus sauron, lấy ý tưởng từ con mắt của Sauron trong phim Chúa tể những chiếc nhẫn .

Cháy nhà ở Đà Lạt, 3 cháu bé t.ử v.ong

Tin nổi bật

13:44:05 24/06/2024
Ngọn lửa bùng lên dữ dội bên trong căn nhà khóa trái cửa ở phường 7, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). 3 cháu bé đã t.ử v.ong trong đám cháy này.

Hải Phòng: Đẩy mạnh các biện pháp phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue

Sức khỏe

13:37:56 24/06/2024
Nguyên nhân nhiễm bệnh có thể xuất hiện và lây lan ở nơi đông dân cư tập trung, dân cư sống chen chúc và số người cảm thụ cao; vùng có vệ sinh môi trường kém; quá trình đô thị hóa và di dân.

Lã Thanh Huyền diện áo dài cách tân, trình diễn BST cảm hứng từ tín ngưỡng thờ Mẫu của NTK Cao Minh Tiến

Thời trang

13:37:21 24/06/2024
Bộ sưu tập tiếp tục khẳng định tình yêu cũng như lối đi riêng, gắn bó mật thiết với văn hóa truyền thống của nhà thiết kế.

Tình cũ của cầu thủ Anh trùm kín mặt khi đi xem EURO 2024

Sao thể thao

13:36:15 24/06/2024
Dù rất ồn ào và phô trương trong những ngày đầu ở Đức, Lauryn Goodman, tình cũ của Kyle Walker, lại xuất hiện với bộ dạng trùm kín, hạn chế gây chú ý ở trận đấu Anh - Đan Mạch.

Phim dở đến mức chỉ bán được 4 vé trong ngày, nữ chính nổi tiếng vô ơn bị cả showbiz quay lưng

Hậu trường phim

13:31:18 24/06/2024
Khán giả thắc mắc với địa vị mối quan hệ của diễn viên chính tại sao bạn bè, người thân không thể ủng hộ doanh thu phòng vé.

Trạm cứu hộ trái tim: Khán giả "lạnh người" với kế hoạch Nghĩa dành cho An Nhiên

Phim việt

13:28:27 24/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim đang đi dần về những tập cuối. Trong đoạn preview tập 46 mà nhà đài vừa tung ra gần đây, khán giả được phen lạnh người khi chứng kiến kế hoạch mà Nghĩa vạch ra để trị An Nhiên.

Câu trả lời về việc Á hậu Việt gen Z ở ẩn sinh con

Sao việt

13:18:00 24/06/2024
Mới đây, người đẹp sinh năm 2000 đăng tải bộ ảnh mới trên mạng xã hội. Lona Kiều Loan mặc chiếc váy bó sát màu trắng, có thiết kế khoét xẻ quyến rũ ở vòng 1.

Thành phần dùng trước kem chống nắng cho hiệu quả mỹ mãn, nàng tạm biệt nỗi lo nhanh già, xuống sắc

Làm đẹp

12:51:33 24/06/2024
Một tips được chị em hội nghiện da rỉ tai nhau đó là add thêm các thành phần có chứa Vitamin C vào chu trình dưỡng trước khi bôi kem chống nắng để làn da được bảo vệ hoàn hảo dưới tia UV.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"

Góc tâm tình

11:04:31 24/06/2024
Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu.