Vay gần 900 triệu đồng để đầu tư vào việc học, cô gái 30 tuổi giờ đây đã kiếm hàng chục tỷ đồng mỗi năm
Cô gái này tên là Luo Na, đến từ một vùng núi nghèo của Trung Quốc.
* Bài viết được chia sẻ trên trang Toutiao:
Tôi đã từng thất bại trong kỳ thi tuyển sinh đại học, nhưng tôi không chịu thừa nhận thất bại và làm việc chăm chỉ đến cùng. Ở tuổi 30, tôi đã đạt được mục tiêu sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bây giờ tôi có thể kiếm ít tiền ngay cả khi đang chơi. Tôi đã đi đến hàng chục quốc gia trong vòng 5 năm gần đây và kiếm được 1 triệu đô la (hơn 25 tỷ đồng) mỗi năm.
Luo Na.
Nói về bản thân mình, tôi chẳng ngần ngại chối bỏ việc được sinh ra ở một ngôi làng nông thôn hẻo lánh ở Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc vào năm 1989. Tôi là một cô gái có xuất thân vô cùng bình thường. Bố mẹ tôi đều là nông dân. Từ nhà tôi đến trường hơn chục cây số đường núi, có lúc xe đến, có lúc không. Nếu không thì tôi và em gái phải đi bộ đến trường nên luôn đến muộn.
Gia đình tôi lúc đó rất nghèo, thậm chí không có đủ tiền để tiêm vắc xin cho 2 chị em. Nhưng bố mẹ chúng tôi luôn cố gắng cho 2 chị em được ăn học đầy đủ. Họ cũng cho tôi cơ hội nhìn thấy những khả năng khác trong cuộc sống thông qua sách giáo khoa.
Trái với kỳ vọng của bố mẹ, kỳ thi tuyển sinh đại học là cơ hội đầu tiên trong đời thay đổi vận mệnh của tôi nhưng tôi đã thất bại.
Trong cơn tuyệt vọng, trước tiên tôi phải tìm việc làm. Sau nửa năm, tôi tiết kiệm đủ tiền và nghỉ việc để quay lại trường học tiếp. Đáng tiếc, trong kỳ thi tuyển sinh đại học lần thứ hai, tôi chỉ được nhận vào một trường đại học bình thường ở địa phương.
Khi còn học đại học, tôi vô tình đọc được một câu nói của Yu Minhong trong một cuốn sách. Ông nói: “Trước 30 tuổi, nếu có tiền thì nên đầu tư vào trí óc và suy nghĩ của mình. Bằng cách này, sau 30 tuổi, bạn sẽ trở nên giàu có”. Câu nói này đã truyền cảm hứng rất lớn cho tôi nên trong những năm sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã đầu tư với từng xu kiếm được vào việc học của mình.
Trong thời gian thực tập năm cuối cấp, tôi đến Bắc Kinh lần đầu tiên. Cuối cùng tôi cũng được ra khỏi miền quê nhỏ tại vùng núi và nhìn thấy thế giới rộng lớn bên ngoài.
Trước ngày tốt nghiệp, tôi gia nhập đội tuyển tuyển sinh sau đại học và đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh sau đại học của Đại học Thâm Quyến, vì ở đó có thể nhìn thấy biển.
Mùa xuân năm 2014, tôi đến Thâm Quyến với niềm tin rằng mình có thể chờ thông báo tái kiểm tra từ Đại học Thâm Quyến. Thật không may, tôi đã trượt kỳ thi vì tôi thiếu 2 điểm tiếng Anh.
Cô chăm chỉ học tiếng Anh khi làm việc tại Thâm Quyến.
Sau khi trượt kỳ thi tuyển sinh sau đại học, tôi ở lại Thâm Quyến và tìm được việc làm. Lý do tôi thất bại là vì tiếng Anh nên tôi quyết tâm cải thiện trong khi đang đi làm.
Tôi đã đăng ký một trong những thương hiệu đào tạo tiếng Anh dành cho người lớn đắt tiền nhất và học phí rất đắt nên tôi phải đi vay. Tôi nhớ rất rõ rằng tôi đã vay tổng cộng 34.800 NDT (hơn 120 triệu đồng) và phải trả 1.600 NDT (khoảng 5,5 triệu đồng) mỗi tháng. Vào thời điểm đó, lương của tôi chỉ hơn 3.000 NDT (hơn 10 triệu đồng), tiền thuê nhà là 1.500 NDT (hơn 5 triệu đồng), số tiền này tôi phải trả hàng tháng.
Mọi người xung quanh đều cho rằng lựa chọn này của tôi hoàn toàn không ổn. Tuy nhiên, tôi không quan tâm họ nói gì và dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi để học tiếng Anh. Trong những ngày nghỉ và cuối tuần, khi đồng nghiệp gặp nhau uống cà phê hoặc đi chơi, tôi dành thời gian để học tiếng Anh.
Năm 2015, khóa học của tôi kết thúc và với vốn tiếng Anh lưu loát của mình, tôi đã chuyển việc sang một công ty đa quốc gia ở Thượng Hải. Vì vốn tiếng Anh xuất sắc nên tôi đã được trực tiếp tiếp xúc với khách hàng nước ngoài và mức lương của tôi tăng gấp 3 đến 4 lần so với trước đây. Nhưng ngay cả khi lương tăng đáng kể, tôi cũng không biết phải mất bao nhiêu năm mới mua được nhà ở Thượng Hải.
Trong hai năm làm việc ở Thượng Hải, tôi phải chịu rất nhiều áp lực, cộng với lịch làm việc và nghỉ ngơi không đều đặn, thể chất tôi gặp vấn đề và toàn thân đau nhức. Tôi phải đến bệnh viện thường xuyên, tốn rất nhiều tiền.
Trong đêm khuya, tôi bắt đầu tự hỏi mình muốn gì? Lúc này trong đầu tôi vang lên hai chữ – tự do!
Tôi đã trải nghiệm Thâm Quyến, Thượng Hải, Bắc Kinh và các thành phố lớn hạng nhất khác ở Trung Quốc, nhưng tôi cảm thấy đó không phải là điều tôi muốn theo đuổi.
Ảnh chụp khi làm việc với quản lý khách sạn 5 sao ở Dubai.
Vào thời điểm đó, tôi có một khách hàng ở Dubai. Khi làm việc với anh ấy, tôi đã đề cập rằng tôi muốn nghỉ việc. Anh ấy hỏi tôi muốn đi đâu và làm gì trong tương lai. Thực sự lúc đó tôi không có định hướng và chỉ muốn tìm một công việc tự do hơn, ưu tiên liên quan đến du lịch.
Anh ấy đề nghị tôi đến Dubai. Vì vậy, tôi bắt đầu gửi sơ yếu lý lịch của mình và ngay sau đó, một công ty đã mời tôi phỏng vấn trực tuyến. Tôi đã phỏng vấn một số công ty và một trong số đó có vẻ là lựa chọn tốt nên tôi đã chọn công ty đó.
Công việc của tôi ở Dubai là kết nối với một số đại lý du lịch và giúp khách hàng trải nghiệm khách sạn họ muốn ở như thế nào để họ có thể giới thiệu cho các nhóm du lịch.
Chụp cùng bạn bè tại thủ đô Abu Dhabi.
Thành thật mà nói, công việc này khiến tôi khá bận rộn, nhưng thật tuyệt khi có cơ hội ăn uống miễn phí ở một số nơi cao cấp và có thể ra vào các khách sạn 7 – 8 sao tùy ý.
Sau khi chứng kiến cuộc sống xa hoa của những người giàu có ở Dubai, lần đầu tiên trong đời tôi có ham muốn tiền bạc mãnh liệt. Khi nói chuyện với các ông trùm địa phương về cách kiếm ít tiền và cách thực hiện ước mơ của họ, tôi nhận ra bí quyết của họ đều là không nên làm việc cho người khác, hãy làm gì đó cho riêng mình, ví dụ như thành lập công ty riêng.
Chụp hình cùng những người bạn ở Georgia.
Câu nói “đừng làm việc cho người khác” đã in sâu vào tâm trí tôi. Tôi thầm quyết định sau này sẽ không làm việc cho người khác mà sẽ bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.
Trong thời gian làm việc ở Dubai, tôi cũng tiếp tục học trực tuyến. Trong quá trình học tôi đã được tìm hiểu về việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet.
Trước khi trở về từ Dubai, tôi đã đến Georgia một mình để tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời. Trong chuyến đi, tôi đã gặp những người bạn trẻ đến từ hơn 20 quốc gia. Tôi càng tin chắc rằng du lịch và làm việc vòng quanh thế giới là điều tôi thích và là cuộc sống tự do mà tôi muốn theo đuổi!
Sau khi trở về Trung Quốc, tôi tham gia một nhóm doanh nhân xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet, chuyên kiếm ít tiền thương hiệu cá nhân, đào tạo bán hàng và quản lý nhóm. Các thành viên trong nhóm sống ở các quốc gia khác nhau trên thế giới và tất cả công việc đều được xử lý trực tuyến.
Tôi chọn Thượng Hải là điểm dừng chân đầu tiên để khởi nghiệp. Lúc đầu, do thiếu kinh nghiệm và năng lực, có khi tôi kiếm được 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) mỗi tháng và thậm chí không đủ tiền thuê nhà. Nhưng tôi không nản lòng mà tích cực tìm mọi cách, chẳng hạn như học cách thu hút lượng truy cập tốt hơn, cách chốt giao dịch, cách lãnh đạo nhóm, v.v.
Sau này, tôi dần dần phát triển được hơn 20 đối tác, những thay đổi về số lượng thay đổi về chất và thu nhập của tôi cũng tăng lên đáng kể. Đến năm 2019, tôi sẽ bắt đầu sống và làm việc trên khắp thế giới.
Tôi đã đến hầu hết các thành phố lớn ở Trung Quốc và tôi cũng đã thực hiện các hoạt động ngoại tuyến ở Tam Á, Thành Đô và Hàng Châu. Sau đó, tôi đến Malaysia, Thái Lan, Serbia, Albania và nhiều nước khác.
Tôi trở về khách sạn bảy sao Burj Al Arab ở Dubai để mừng sinh nhật lần thứ 30 của mình.
Năm đó, tôi 30 tuổi và việc theo đuổi vật chất của tôi về cơ bản đã thành hiện thực. Tôi mua cho mình một căn nhà ở Côn Minh và cũng mua một căn cho chị gái. Tôi đã sống một cuộc sống tự do mà tôi mơ ước và thậm chí còn thực hiện một chuyến đi đặc biệt trở lại khách sạn 7 sao Burj Al Arab ở Dubai để dự một sinh nhật khó quên. Nhìn lại, tôi cảm thấy đầu tư vào việc học trước tuổi 30 thực sự vô cùng có ích.
Sau đó dịch bệnh bùng phát, việc đi lại của tôi bị hạn chế nhưng sự nghiệp của tôi vẫn phát triển. Tháng 5 năm 2022, tôi chính thức đăng ký thành lập công ty và sự nghiệp của tôi bước sang một giai đoạn mới. Bất kể kinh nghiệm hay tích lũy nguồn lực là gì, tôi đã có sẵn nên quá trình khởi nghiệp rất dễ dàng. Khi đó, tôi làm việc không quá 4 giờ mỗi ngày và thu nhập hàng năm lên tới hơn 1 triệu đô la (hơn 25 tỷ đồng).
Sau khi dịch bệnh kết thúc vào năm ngoái, tôi lại bắt đầu đi du lịch vòng quanh thế giới. Dù tôi ở Bali hay Nepal, công việc của tôi đều không bị ảnh hưởng và tôi đã trở thành thế hệ du mục kỹ thuật số mới.
Vui vẻ tận hưởng cuộc sống ở nhiều quốc gia.
Hiện tại, hoạt động kinh doanh của công ty đang phát triển ổn định. Một số mục tiêu đặt ra năm ngoái đã đạt được và một số đang được thực hiện.
Cho đến nay, tôi đã đi du lịch đến hàng chục quốc gia và khu vực, trong đó Bali là nơi tôi yêu thích nhất. Tôi đã sống ở đó được 7, 8 tháng. Phong cảnh thiên nhiên ở đó rất đẹp và huyền bí. Các doanh nhân và du khách đến từ Úc, Ý, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản và các quốc gia khác tụ tập cùng nhau. Ngôn ngữ, văn hóa và âm nhạc từ nhiều nơi trên thế giới hòa quyện và giao thoa tuyệt đẹp ở đây…
Ngoài công việc, tôi thích thiền, đọc và viết. Mỗi ngày hãy đi ngủ sớm và dậy sớm và không ngừng tập thể dục, vì sức khỏe tốt là vốn của mọi thứ và đó cũng là niềm tin để tôi sống cũng như thực hiện ước mơ của mình.
Trước đây, tôi thường đi du lịch với một chiếc vali lớn 28 inch, nhưng bây giờ, tôi chỉ cần một chiếc vali nhỏ. Tôi bắt đầu loại bỏ mọi thứ, từ vật dụng đến các mối quan hệ. Điều này không chỉ khiến tôi tinh tế hơn mà còn khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.
Nhiều người ghen tị với lối sống của tôi, nhưng tôi muốn nói rằng khi còn trẻ, tôi cũng làm việc chăm chỉ hơn những người bình thường. Người ta thường nói: “Tuổi trẻ không chịu khổ thì về già sẽ khổ. Sự cay đắng và ngọt ngào của một đời kỳ thực đã được định đoạt từ rất lâu”.
Tôi là người khao khát tự do hơn bất cứ điều gì khác. Tôi thích khám phá những điều mới mẻ, và du lịch là cách để tôi mở mang thế giới. Nó dạy cho tôi đủ loại kiến thức, nâng cao kiến thức và giúp tôi mở rộng tầm nhìn.
Đã 5 năm kể từ khi tôi bắt đầu sống và làm việc trên khắp thế giới, tôi thực sự thích lối sống tự do này. Cuộc sống là một trải nghiệm. Chúng ta không chỉ nên quan tâm đến được và mất mà còn cần chú ý đến cả quá trình.
Hiện tôi đang học thạc sĩ tại Istituto Marangoni ở Milan, Ý.
Điều tôi nghĩ đáng ghi nhận nhất là tôi không bao giờ quên học hỏi. Hiện tôi đang học thạc sĩ tại Istituto Marangoni ở Milan, Ý. Trường đại học này được xếp hạng trong số ba trường đại học hàng đầu trong ngành thời trang toàn cầu, đặc biệt là các chuyên ngành liên quan đến hàng xa xỉ.
Tôi muốn áp dụng tư duy thương hiệu cao cấp vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Nó sẽ giúp tôi nâng cao năng lực của mình nhanh hơn để có thể phục vụ học viên tốt hơn.
Hồi đó tôi đã trượt kỳ thi tuyển sinh sau đại học ở Trung Quốc và hiện tôi đang đi du học để lấy bằng thạc sĩ ở Châu Âu. Vì vậy, một số ước mơ tạm thời vẫn chưa thực hiện được, nhưng tôi tin rằng, chỉ cần bản thân không từ bỏ thì một ngày nào đó chúng sẽ thành hiện thực.
Ở đây, tôi cũng hy vọng có thể dùng kinh nghiệm và sức mạnh khiêm tốn của mình để giúp đỡ và tác động đến nhiều người bình thường hơn, đặc biệt là các cô gái, để mọi người có thể chạm tới ước mơ của chính mình thông qua việc không ngừng học hỏi và sống cuộc sống mà họ mong muốn!
Bất chấp tiền lương không cao, cô gái mua được nhà trước tuổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí
Tôi là một cô gái đã tự thân mua được nhà trước tuổi 30. Tôi hy vọng bạn cũng sớm sở hữu được căn hộ cho riêng mình.
*Bài viết là câu chuyện được chia sẻ trên nền tảng Toutiao (Trung Quốc):
Với những người trẻ đi làm được vài năm, mua nhà gần như trở thành mục tiêu mà hết hết mọi người đều muốn chạm đến. Tuy nhiên, giá cả bất động sản đắt đỏ khiến nhiều người từ bỏ ước mơ này, thậm chí sẵn sàng thuê nhà cả đời.
Tôi hiểu cảm giác của họ, bởi tôi cũng từng hoang mang trên hành trình sự nghiệp và muốn bỏ ngang mục tiêu mua nhà. May mắn là tôi vẫn kiên trì trên con đường của mình. Đầu tháng 6 vừa qua, tôi đã hoàn thành các thủ tục mua bán nhà. Khi nghĩ đến khoảnh khắc được dọn vào nhà mới, tôi không khỏi thấy vui mừng và tự hào.
Tôi đã dùng dụm tiền mua nhà từ sau khi tốt nghiệp. Đó là một hành trình dài mà tôi không chỉ cần nỗ lực theo đuổi sự nghiệp mà còn là cách quản lý tài chính cá nhân.
1. Làm rõ ưu tiên tiêu dùng trong cuộc sống
Nhắc đến các ưu tiên tiêu dùng trong cuộc sống, tôi sắp xếp chúng theo thứ tự như sau: Thực phẩm> Nhà cửa> Phương tiện đi lại> Quần áo.
Cách chia theo nguyên tắc khoản nào phụ chi trước, theo thứ tự là: Việc thiện - Hưởng thụ - Bảo hiểm - Giáo dục - Đầu tư - Thiết yếu. Tỷ lệ phân chia sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm cho thật phù hợp.
Chẳng hạn, nếu tôi kiếm được dưới 5.000 tệ (~17 triệu đồng), tôi chỉ có một ưu tiên duy nhất là mua thực phẩm. Dù có để dành được bao nhiêu tiền tiết kiệm thì bạn cũng không thể cứu được sức khỏe của mình. Do đó, tôi không bao giờ đối xử tệ với bản thân khi nói đến đồ ăn. Khi đi mua hàng, tôi sẽ lựa chọn mua thức ăn ở hàng quán tiêu chuẩn, đồng thời mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nếu kiếm được 5.000 - 10.000 tệ (~ 17-35 triệu đồng), tôi có 2 ưu tiên trong mua sắm là thực phẩm và nhà ở. Khi đó, bên cạnh chi tiền mua thực phẩm giá trị, tôi có thể bắt đầu tìm kiếm căn nhà có điều kiện sống tiện nghi và ở gần nơi làm việc.
Nếu kiếm được 10.000 - 30.000 tệ (~ 35 - 105 triệu đồng), tôi mở rộng 3 ưu tiên trong mua sắm là thực phẩm, nhà ở và đi lại. Lúc này, tôi có thể thường xuyên bắt những chuyến xe về nhà, tăng thời gian nghỉ phép hàng năm sau giờ làm việc. Nếu thu nhập của tôi vượt quá 20.000 tệ (~70 triệu đồng), tôi có thể xin hộ chiếu và đi du lịch ở nước ngoài thường xuyên hơn.
Nếu kiếm được hơn 40.000 tệ (~140 triệu đồng), tôi đã đủ đáp ứng 4 ưu tiên là thực phẩm, nhà ở, đi lại và quần áo. Nếu kinh tế không dư dả, tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện mua nhiều quần áo, giày dép, mỹ và phụ kiện. Nhưng nếu tôi có nhiều tiền, tôi sẽ mua bộ quần áo mình thích mà không nhìn giá, miễn là chúng có thể thay thế 1 bộ quần áo cũ nằm trong tủ.
2/ Ghi chép lại từng khoản tiêu dùng
Khi mới định cư ở thành phố mới, tôi luôn ghi lại chi tiết từng chi tiêu trong cuộc đời mình vào cuốn sổ nhỏ, đồng thời phân tích xem khoản nào phải chi hoặc không phải chi (hay còn gọi là tiêu xài vô ích). Thói quen này giúp tôi khắc phục 2 vấn đề:
- Nhầm lẫn giữa tiêu dùng và đầu tư
Đầu tư là bạn bỏ tiền và thu lại lợi nhuận từ số tiền bỏ ra. Trong khi đó, tiêu dùng là khoản chi mà bạn dùng để làm hài lòng chính mình và "một đi không trở lại".
Để nhanh chóng mua được nhà, tôi cần giảm số tiền chi cho tiêu dùng và tập trung chi tiền cho đầu tư. Bên cạnh đó, nếu đã xác định đầu tư vào một cái gì đó, chẳng hạn túi hiệu hoặc khoá học,... thì tôi cần xác định được tỷ suất sinh lời của chúng.
- Giảm tỷ lệ sai sót khi mua sắm và tránh lãng phí tiền bạc
Nếu những sản phẩm skincare mà tôi mua về nhưng không dùng đến, hoặc gây kích ứng cho da,... tôi sẽ tìm hiểu thành phần của chúng để lần sau không bỏ tiền phung phí,... Đó là những nguyên tắc cơ bản để tôi tránh sai sót khi mua sắm.
Bên cạnh đó, tôi còn bắt bản thân phải tự động trích 1 khoản tiền tiết kiệm hàng tháng, sau đó tính toán xem cần làm gì với chúng để tránh lãng phí công sức lao động. Tôi từng nghiên cứu phương pháp tiết kiệm 12 tháng hoặc 365 ngày nhưng tôi thấy nó khá phức tạp.
Phương pháp tiết kiệm của tôi giờ đơn giản hơn nhiều. Tầng một của toà văn phòng nơi tôi làm việc là ngân hàng. Lúc đó, các dịch vụ của ngân hàng số chưa phổ biến như hiện nay. Sau khi xác định rõ các ưu tiên tiêu dùng, chi phí hàng tháng và đầu tư còn lại bao nhiêu trong tổng thu nhập, mang hết đi gửi tiết kiệm. Khi số tiền trên tài khoản tiết kiệm càng nhiều, tôi càng cảm thấy hài lòng với cuộc sống.
Sau khi mua được nhà, tôi phát hiện ngày càng có nhiều người nhận ra niềm vui do quá nhiều vật chất mang lại chỉ là thoáng qua. Việc theo đuổi chủ nghĩa tiêu dùng cực đoan có thể khiến bạn không thể tiết kiệm, đồng thời tước đi niềm vui giản dị của cuộc sống. Nếu không biết tiết kiệm và chỉ chăm chăm mua sắm, chúng ta lầm tưởng mình sở hữu nhiều thứ nhưng thực chất lại đang bị đồ vật chiếm hữu.
Haruki Murakami từng nói, khi đi qua cơn giông bão, bạn không còn là con người cũ nữa. Tôi hy vọng chúng ta sau khi trải qua những thăng trầm của cuộc sống, những lần thiếu tiền và bão tố, thì bạn và tôi đều không còn là người tiêu dùng mù quáng, không có một đồng tiết kiệm như ban đầu nữa.
Phụ nữ "tiêu tiền khôn ngoan" là như thế nào?
"Tiêu tiền khôn ngoan" quả thực là một chủ đề rất quan trọng đối với chị em phụ nữ. Tiết kiệm quá mức có thể dẫn đến chất lượng cuộc sống thấp hơn, nhưng chi tiêu quá mức cũng có thể dẫn đến căng thẳng tài chính. Vì vậy, việc tìm kiếm sự cân bằng là điều quan trọng. Vì vậy, khi nói...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

4 loại cây là nam châm hút lộc, trồng vào đầu năm vừa đẹp sang, vừa thêm may mắn

Nguyên tắc khi thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ

4 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà nặng âm khí, trước Tết nên hóa giải ngay

Lương 8 triệu/tháng nhưng nợ 500 triệu: Khi "cái nghèo được trau chuốt" âm thầm rút cạn tài chính của phụ nữ

10 cách dọn nhà đón Tết bằng baking soda đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng: Nhàn tênh mà nhà vẫn sạch thơm

Cách tiêu Tết của cặp vợ chồng thu nhập 56 triệu: Không ai chê nổi!

5 cách trang trí nhà Tết Ngựa: Không tốn kém mà vẫn đẹp hết nước chấm, đúng kiểu "mã đáo thành công"

Người xưa dặn: Dọn nhà đón Tết thì có 5 thứ tuyệt đối không được động vào kẻo gia đình mất hết lộc

60 tuổi, người phụ nữ sống an nhiên trong căn hộ 76m: Bán nhà lớn, mua nhà nhỏ để tận hưởng từng ngày yên tĩnh

Tết tràn vào biệt thự 1.000m2 của Hoa hậu "34 năm không có người kế vị"

Không ở cùng con, không vào viện dưỡng lão: Cặp vợ chồng về hưu chọn cách sống giúp tiết kiệm hàng trăm triệu mỗi năm

Phong thủy năm Ngựa "đại kỵ" 5 điều, nhà nào phạm thì 365 ngày lao đao
Có thể bạn quan tâm

Kiếp nạn chơi Tết không chừa một ai, nam ca sĩ hot có cả triệu fan cũng không thoát!
Sao châu á
20:57:38 09/02/2026
Sốc trước số tiền cát xê Lady Gaga nhận được cho hai lần biểu diễn tại Super Bowl
Nhạc quốc tế
20:52:28 09/02/2026
Nam Em tiết lộ bí mật về chuyện ca sĩ hát nhép
Nhạc việt
20:49:24 09/02/2026
Mỹ hồi sinh nhà máy điện hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh sau hơn 30 năm 'để bụi'
Thế giới
20:31:51 09/02/2026
Carrick chỉ ra Manchester United đã sai ở đâu
Sao thể thao
19:49:44 09/02/2026
Loài vật bất tử duy nhất trên thế giới
Lạ vui
18:26:37 09/02/2026
Sập nhà ven sông ở đường Dương Bá Trạc, 2 mẹ con nhập viện cấp cứu
Tin nổi bật
17:50:06 09/02/2026
Toàn cảnh vụ xét xử hung thủ bắn chết 3 người trong một gia đình ở Đồng Nai
Pháp luật
17:47:14 09/02/2026
Uống trà hoa hồng đúng cách, cơ thể thay đổi ra sao?
Làm đẹp
17:26:49 09/02/2026
'Công chúa tuyết' gây chú ý ở Olympic 2026
Netizen
16:57:36 09/02/2026
Ở nhà mới hơn một năm, tôi đã đúc kết lại 30 bài học đáng giá về việc trang trí nhà cửa
BTV Đan Lê sửa nhà riêng phụng dưỡng mẹ ruột, chia sẻ 3 điều quan trọng khi sửa nhà










Mua xe 1,7 tỷ rồi hối hận chỉ sau 1 năm, cô gái cay đắng thừa nhận: "Chỉ vì ai đó mua ô tô đẹp không có nghĩa là họ giàu có"
Khu vườn đẹp ấn tượng của cô gái 30 tuổi: Rau trái thu hoạch quanh năm mà chi phí cải tạo chỉ 10 triệu đồng
Lương 5 triệu nhưng cô gái này thà vay đồng nghiệp để tiêu chứ không bỏ nối mi, làm móng 1 triệu/tháng
Bỏ phố lớn về Mộc Châu sinh sống, cô gái thuê đất làm homestay, hạnh phúc với cuộc đời bình yên
Chủ đầu tư Ecopark tiên phong kiến tạo không gian sống xanh lớn bậc nhất Việt Nam
5 cách tiết kiệm tiền tỷ của phụ nữ 40 tuổi: Toàn những phương pháp rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng làm được
Về quê mua 1 căn nhà rộng 100m2, cô gái trang trí căn nhà theo phong cách Pháp siêu lãng mạn và đầy chất thơ
Cô gái 9x bất ngờ nổi tiếng trên mạng nhờ thiết kế tận dụng được từng centimet không gian có sẵn của căn phòng 28m2
Gen Z bỏ 40 - 50 triệu đồng cho nơi ở: Nhà đi thuê nhưng cuộc sống là của mình
Bỏ ra 1 USD để mua nhà nhưng chi gần nửa triệu USD để cải tạo, cuộc sống sang trang mới, tôi vẫn tiếc nuối vì không làm điều này sớm hơn
50 tuổi cần có bao nhiêu tiền tiết kiệm để không còn mất ngủ vì tiền? Chia sẻ của 3 người sinh thập niên 1970 khiến nhiều người giật mình
Không mua nổi nhà rộng, tôi chọn căn hộ 58m và bất ngờ đó lại là quyết định tài chính khiến tôi hài lòng nhất
Bức tranh bằng ngọc màu trắng muốt nặng hơn 10 tấn, rao bán gần 4 tỷ đồng
Con dâu 9X "tất tay" xây lại căn bếp 10 năm tuổi cho bố mẹ chồng đón Tết: Cả cõi mạng ùa khen nức nở
Đến lạy gia đình nào vẫn "chấp niệm" giữ 6 thứ độc hại này trong bếp
Tết 2026, chị em rủ nhau chơi loài hoa tí hon: Nhẹ tiền, dễ chăm, chưng trong nhà sang hẳn
Cuối năm, bếp đặt sai 1 thứ rất dễ "thoát khí tiền" - nhà càng gọn càng dễ mắc
Ý tưởng hàng rào gạch lấy gió cho ngôi nhà thôn quê
Công an vào cuộc vụ chi chít vết thương trên người bé trai 10 tuổi
Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cầu Phú Xuân, TPHCM
Thông báo lễ tang nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đoàn Duy Thành
Cậu bé 8 tuổi tỉnh lại sau 55 ngày hôn mê nhờ tiếng gọi của bạn học
Vợ Công Lý tuyên bố đúng một câu về Phương Oanh
Người phụ nữ trốn truy nã trong khách sạn ở TPHCM
Nhà rông lớn nhất của đồng bào Ba Na ở Quảng Ngãi bị thiêu rụi
Triệu Lộ Tư gây 'sốt' trong ngày trở lại
Đúng ngày mai, thứ Hai 9/2/2026, 3 con giáp sự nghiệp tăng tiến như 'hổ mọc thêm cánh', buôn may bán đắt, gặp hung hóa cát, hốt tài lộc thiên hạ
Hà Anh Tuấn nhận xét một câu về Đình Bắc gây sốt
Mẹ chồng đổ xăng đốt căn hộ, bị đề nghị truy tố tội Giết người
Ngã ngửa trước hình ảnh sau đám cưới của chú rể Campuchia lấy vợ Tây Ninh: "Tổng tài" nghìn tỷ sao lại thế này?
Một người bị xử lý khi xúc phạm Trung tá CSGT hy sinh tại Thái Nguyên
Những "tai mắt" quan trọng góp phần phá án vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai
Năm 2026 rực rỡ của 3 con giáp này: Đào hoa nở rộ, người cũ không rủ cũng tới, người mới vừa gặp đã muốn trăm năm
Tỉnh Jeolla Nam xin lỗi vì phát ngôn 'nhập khẩu trinh nữ Việt'
Năm Bính Ngọ 2026: Điểm danh 4 con giáp "bước chân ra ngõ gặp quý nhân", tiền về tứ phía, đổi vận giàu sang