Mùa hè nắng gắt hãy trồng 4 loại hoa này, càng nắng càng rực rỡ, dễ trồng lại thu hút tài lộc

Theo dõi VGT trên

Mùa hè nắng nóng khiến nhiều cây cối “suy nhược” nhưng 4 loại cây này gặp nắng thì hoa nở càng rực rỡ.

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loại hoa ưa nắng và nở rực rỡ vào mùa hè. Hoa mười giờ có nhiều màu, nhiều giống từ cánh đơn cánh kép. Đặc biệt mười giờ cánh kép đẹp tựa mẫu đơn nên nhiều người yêu thích. Hoa mười giờ biểu trưng cho sự mạnh mẽ, nghị lực vươn lên cầu mong cuộc sống tốt lành. Hoa mười giờ thể hiện chữ tín, đúng giờ nên tạo năng lượng tích cực. Trồng mười giờ trong nhà được cho là mang lại may mắn tốt lành. Hoa mười giờ thích hợp trang trí ban công, bậu cửa, sân vườn

Mùa hè nắng gắt hãy trồng 4 loại hoa này, càng nắng càng rực rỡ, dễ trồng lại thu hút tài lộc - Hình 1

Hoa mười giờ chịu nắng rất tốt

Hoa mười giờ đặc biệt không sợ nắng hè, giữa trưa nắng chúng vẫn không bị chết. Mười giờ cũng không cần chăm sóc quá nhiều, lại dễ nhân giống bằng giâm cành. Loài hoa này rất ưa nắng nên được xếp đầu bảng hoa cho mùa hè.

Hoa giấy

Hoa giấy là loại hoa phổ biến nhất hiện nay, nhà ai cũng có thể trồng miễn là vị trí có đủ nắng. Hoa giấy ưa nắng, càng nắng càng nở nhiều hoa và sum suê rực rỡ đẹp. Hoa giấy dại nắng nên trong nắng hè chúng càng ra nhiều hoa và càng đẹp. Hoa giấy chịu được khô hạn rất tốt. Thế nên hoa giấy thích hợp cho mùa hè. Hoa giấy cũng là hoa giúp chiêu tài hút lộc rất tốt.

Mùa hè nắng gắt hãy trồng 4 loại hoa này, càng nắng càng rực rỡ, dễ trồng lại thu hút tài lộc - Hình 2

Hoa giấy càng gặp nắng càng nở đẹp

Video đang HOT

Hoa thanh xà

Thanh xà là loại hoa có màu xanh mê hoặc.Hoa thanh xà biểu trưng cho sự tươi mới và huyền bí huyễn hoặc. Hoa thanh xà nở thành chùm rất nhiều bông. Thanh xà cũng là hoa ưa nắng. Trong nắng thanh xà làm đẹp ban công, sân vườn nhà bạn. Hoa thanh xà tượng trưng cho sắc đẹp và sự quý phái,. Thanh xà vươn mình đón lấy ánh nắng mang tới sức sống mãnh liệt. Hoa thanh xà cũng là loại cây cảnh phát triển rất tốt, mọc khỏe, không sợ nắng mùa hè, chúng sinh trưởng quanh năm và gần như không phải chăm sóc nhiều. Thanh xà có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành và tách bụi. Thanh xà có thể treo ở ban công, ở sân, vườn, chỉ cần đất tơi xốp không cần tưới nhiều.

Mùa hè nắng gắt hãy trồng 4 loại hoa này, càng nắng càng rực rỡ, dễ trồng lại thu hút tài lộc - Hình 3

Thanh xà mang vẻ đẹp yêu kiều

Hoa thanh tú

Hoa thanh tú là loại hoa có màu xanh thơ mộng và độc lạ. Hoa thanh tú thích nghi với nắng hè. Hoa thanh tú đặc biệt nở hoa quanh năm và sống rất bền bỉ dù mùa hè nắng nực. Thanh tú chỉ cần đất tơi xốp và không cần chăm sóc nhiều, chỉ thỉnh thoảng tưới nước gạo là đã có thể phát triển nhanh. Hoa thanh tú nhỏ như hoa cúc áo nhưng màu xanh đặc biệt nên vẫn rất nổi bật khiến nhiều người say đắm.

Mùa hè nắng gắt hãy trồng 4 loại hoa này, càng nắng càng rực rỡ, dễ trồng lại thu hút tài lộc - Hình 4

Hoa thanh tú nhỏ nhưng vẫn nổi bật

Thanh tú gần như bạn chỉ cần mua 1 lần, rồi ngắt cành giâm hoặc tách bụi là thành chậu mới, chậu này tàn thì lại giâm cành thành chậu hoa mới. Thanh tú trong phong thủy mang lại sự yên bình, lan tỏa năng lượng tích cực cho các thành viên trong gia đình. Hoa thanh tú là hoa nở quanh năm và rất dễ trồng, người tay mơ cũng có thể trồng để chúng ra hoa.

2 cây cảnh ra hoa rực rỡ này mùa hè càng nóng càng phát triển nhanh, ví như 'nữ hoàng mùa hạ'

Trong ngày hè này, muốn trồng cây cảnh đẹp thì các cây cảnh này nên lựa chọn vì mùa hè càng nóng càng phát triển nhanh và ra hoa như thác đổ.

Chúng có thể coi là 'nữ hoàng mùa hạ' vì càng nắng nóng, hoa càng bung nở rực rỡ.

1. Cây cảnh hồng anh

Hồng anh là một trong những cây cảnh khá đặc biệt khi thời gian ra hoa kéo dài. Thông thường cây ra hoa từ mùa xuân đến mùa thu, nở rực rỡ nhất là vào những ngày hè nắng chói chang. Với thân leo, hoa ra nhiều, rực rỡ nên được mệnh danh là "nữ hoàng mùa hạ'.

Cây cảnh hồng anh là một cây cảnh chịu nắng tốt, có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 38 độ C. Dưới cái nắng như thiêu đốt, cây vẫn phát triển nhanh, ra hoa rực rỡ. Hoa của hồng anh nở nhiều, nhìn xa cảm giác như dàn dây leo toàn hoa không có lá.

2 cây cảnh ra hoa rực rỡ này mùa hè càng nóng càng phát triển nhanh, ví như nữ hoàng mùa hạ - Hình 1

Hồng anh là cây cảnh chịu nắng dễ chăm sóc trong ngày hè

Chị Nguyễn Thị Huệ - Chủ một vườn cây ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, bạn có thể trồng cây cảnh hồng anh ở trên ban công, sân thượng, sân vườn đều được. Là cây dây leo nên bạn có thể làm thành giàn hoa hoặc cho hoa leo lên tường đều rất đẹp. Trồng cây cảnh này ngoài trời có đủ ánh sáng mặt trời, hoa càng nở rộ. Vào mùa nở rộ, hoa hồng anh tỏa hương thơm ngát.

Điểm nổi bật của loại cây cảnh hồng anh còn là sự chăm sóc vô cùng đơn giản. Cây cảnh hồng anh chịu hạn tương đối tốt nên bạn không cần quá chăm sóc. Thường thì đất trồng trong chậu sẽ khô đi khoảng 2-3 cm mới cần tưới nước.

2. Cây cảnh chuỗi ngọc hoa tím

Cây cảnh chuỗi ngọc hoa tím có hoa rất đẹp. Màu hoa tím với viền vàng trên từng cánh hoa. Đây cũng là một trong những cây cảnh chịu nắng tốt. Mùa hè ánh nắng, cây cảnh này càng phát triển nhanh nên bạn có thể mua. Giá của loại cây này chỉ tầm 150.000 - 300.000 đồng/cây.

2 cây cảnh ra hoa rực rỡ này mùa hè càng nóng càng phát triển nhanh, ví như nữ hoàng mùa hạ - Hình 2

Chuỗi ngọc hoa tím

Dưới ánh sáng vừa đủ, lá xanh tốt, hoa liên tục nở, nở hết đợt này đến đợt khác. Thời gian ra hoa của cây cảnh này cũng kéo dài cho tới mùa thu. Hoa của cây tạo thành chùm, mỗi bông có 5 cánh hoa. Chùm hoa nở ra có mùi thơm dễ chịu.

Tuy là cây có khả năng chịu hạn tốt, lại ưa ánh sáng mặt trời, thế nhưng cây chuỗi ngọc cần được cắt tỉa thường xuyên để tránh chúng mọc quá nhanh có thể gây ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh. Bạn cũng có thể kết hợp trồng cây chuỗi ngọc đan xen với các loài cây hoa khác để tăng tính thẩm mỹ và làm phong phú thêm màu sắc cho cảnh quan nơi mà bạn sinh sống.

Dựa vào màu sắc của hoa chuỗi ngọc mà chúng ta có cây chuỗi ngọc tím, cây chuỗi ngọc vàng và cây chuỗi ngọc trắng... Màu nổi bật thường thấy là màu tím.

2 cây cảnh ra hoa rực rỡ này mùa hè càng nóng càng phát triển nhanh, ví như nữ hoàng mùa hạ - Hình 3

Chuỗi ngọc màu trắng

Cây chuỗi ngọc cũng là cây cảnh dễ chăm sóc, phù hợp với những người mới chơi cây. Đây là loại cây cảnh ưa nước ở mức trung bình khá, bạn chỉ cần tưới để đất có đủ độ ẩm, không cần tưới quá nhiều. Trung bình tưới khoảng 2 - 3 lần/ tuần cho cây là được. Ngoài ra, cây cảnh chuỗi ngọc rất ưa ánh sáng và khí hậu ấm áp, do đó mà bạn nên trồng cây tại những nơi nhiều nắng gió để cây có thể sinh trưởng tốt hơn.

Đồng thời cần cắt tỉa thường xuyên vì cây này có khả năng phát triển rất nhanh và mọc vươn lên. Việc cắt tỉa sẽ đảm bảo sự sinh trưởng của cây được tốt nhất cũng như tạo nét đẹp cho không gian nơi bạn đang sinh sống, làm việc. Bạn có thể tỉa cành cây để tạo hình cho chuỗi ngọc thành hàng rào, giàn leo để khi hoa nở sẽ tạo thành biển hoa đẹp mắt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công khai ly hôn 'streamer giàu nhất Việt Nam', dời biệt thự bạc tỷ Xoài Non hiện sống ra sao?
07:05:36 19/06/2024
Đặt 6 loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn duy trì hạnh phúc và thu hút sự giàu có!
00:30:14 20/06/2024
Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên!
00:29:35 20/06/2024
Khu vườn đẹp ấn tượng của cô gái 30 t.uổi: Rau trái thu hoạch quanh năm mà chi phí cải tạo chỉ 10 triệu đồng
12:05:15 20/06/2024
Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi
07:09:45 19/06/2024
Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này
00:24:14 20/06/2024
Những quán cà phê gợi nhớ thời bao cấp
06:48:52 19/06/2024
3 mẹo cực dễ giúp tăng gấp ba sức chứa cho nhà chật, chi phí chỉ từ vài chục nghìn
07:07:30 19/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy: Tình yêu đến từ sự vụng trộm sau lưng Triệu Lệ Dĩnh và kết thúc trong 1001 drama ngoại tình
07:46:01 20/06/2024
Mỹ nhân may mắn nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 17 năm, thành công lớn nhất là cưới được tài tử 2000 tỷ
07:52:53 20/06/2024
Ái nữ nhà sao Việt chưa từng lộ mặt: Ở trong biệt thự vài chục tỷ, học trường con nhà giàu
07:49:01 20/06/2024
Vy Oanh công khai "tút tát" 1 điểm trên gương mặt ở t.uổi 39
09:41:13 20/06/2024
Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, giờ là chị đại quyền lực đóng phim nào cũng hot
09:38:22 20/06/2024
Xoài Non bị nhắc nhở "gần mực thì đen", bạn thân lai tây nổi đóa!
08:24:08 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Cao Thái Sơn: 'Tôi và mẹ của con trai sống chung nhà, sẽ công bố khi đủ duyên'
09:09:19 20/06/2024

Tin mới nhất

Chi t.iền tỷ, tự xây nhà bên ruộng lúa ngập nắng

00:27:46 20/06/2024
Căn nhà 1 tầng cấu trúc hình chữ L với 2 phần riêng biệt và khoảnh sân xinh xắn mang đến cho gia chủ nơi thư giãn tuyệt đẹp.

10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè

11:17:12 18/06/2024
Vào mùa hè, việc chuyển chế độ điều hòa từ làm lạnh (chế độ Cool) sang tự động (chế độ Auto) không chỉ giúp nhà mát như tủ lạnh mà còn tiết kiệm được điện năng và giảm thiểu tác hại cho cơ thể con người.

Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau

11:11:23 18/06/2024
Ở thời đại này, nếu bạn có kỹ năng đặc biệt nào thì hãy sử dụng chúng. Còn nếu bạn không có thì cũng không sao, hãy sử dụng kiến thức đã học được từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đi làm.

Lương 5 triệu nhưng cô gái này thà vay đồng nghiệp để tiêu chứ không bỏ nối mi, làm móng 1 triệu/tháng

11:08:02 18/06/2024
Lương 5 triệu đã trở thành đề tài nổi khắp cõi mạng xã hội, quả thực với thu nhập 5 triệu/ tháng thì việc cân đối chi tiêu là một việc cực kỳ khó khăn, chỉ cần không khéo co một chút thôi sẽ lâm vào cảnh nợ nần, thiếu trước hụt sau ngay...

Những tòa nhà độc đáo nhất ở Nga

09:55:26 18/06/2024
Bên cạnh vẻ đẹp cổ kích bậc nhất, Moscow quy tụ nhiều công trình thế kỷ có ý nghĩa với lịch sử nước Nga và cũng là nơi có những tòa nhà vô cùng độc đáo.

Ngôi nhà đậm chất nghệ thuật ở Bình Dương

09:54:47 18/06/2024
Ngôi nhà ở Bình Dương được xây ba tầng với không gian sống đậm chất nghệ thuật, xen lẫn những mảng xanh của cây cối.

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt

12:05:28 17/06/2024
Dưới đây là 5 loại rau phổ biến mà bạn có thể dễ dàng trồng bằng cành trong mùa hè, mang lại nguồn thực phẩm tươi ngon và an toàn cho gia đình.

Học mẹ 10 kỹ năng đi chợ chọn mua đồ "siêu đỉnh"

12:04:59 17/06/2024
Mới đầu tôi bày tỏ sự không hài lòng và nói hãy suy nghĩ có lý trí. Sau khi tham khảo các thông tin liên quan, tôi phát hiện ra nguyên nhân chung là trong quả ớt có hai chất: lignin và capsaicin.

Sau khi mua nhà ở tầng 2, tôi vô cùng buồn bã vì bán không được mà ở cũng không xong

12:03:55 17/06/2024
Trên thị trường bất động sản, những ngôi nhà ở các tầng khác nhau có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhà ở tầng 2 thường được một số người mua nhà ưa chuộng vì những đặc điểm riêng biệt.

Bất ngờ trong ngôi nhà 3 tầng giữa phố vừa có vườn vừa có nơi đỗ ô tô

10:54:56 17/06/2024
Vấn đề khó khăn nhất với các gia đình sống giữa thành phố là thiếu không gian do đất chật và người đông. Không ít gia đình muốn có chỗ đỗ xe và cả vườn, nhưng không biết cách bố trí thế nào cho hợp lý

Biến cây, trái miền Tây thành 'rồng bay phượng múa' trên cổng cưới

10:53:35 17/06/2024
Những năm gần đây, phong trào làm cổng cưới bằng lá dừa và trang trí họa tiết rồng, phượng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Cách xây bể phốt đúng tiêu chuẩn

08:38:20 16/06/2024
Bể phốt là một hạng mục vô cùng quan trọng khi xây nhà, vậy khi xây dựng bể phốt cần phải lưu ý gì và xây dựng bể phốt thế nào cho đúng tiêu chuẩn?

Có thể bạn quan tâm

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Hân bất ngờ trở về nhà giúp Đức Anh

Phim việt

13:53:28 20/06/2024
Đức Anh đã nghĩ rằng câu nói vô thưởng vô phạt của Lan đã làm đổ bể kế hoạch dụ Hân về nhà của mình. Và đúng lúc anh chuẩn bị thú nhận sự thật cuộc ly hôn với bà nội thì Hân xuất hiện.

Phát hiện trộm đột nhập nhà hàng xóm, nam thanh niên khống chế, tóm gọn

Pháp luật

13:43:40 20/06/2024
Chiều 19/6, Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) cho biết, anh Nguyễn Văn Khang (SN 1997, ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) đã mưu trí, dũng cảm, kịp thời bắt giữ kẻ trộm táo tợn có t.iền án và nghiện m.a t.úy.

Top 4 khu nghỉ dưỡng đắt giá nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

Du lịch

13:31:28 20/06/2024
Amanoi Resort, Gran Melía Nha Trang, Six Senses Ninh Van Bay, Four Seasons Resort The Nam Hải chính là 4 khu nghỉ dưỡng được đ.ánh giá là đắt nhất Việt Nam, nhưng lại là điểm đến ưa thích giới thượng lưu.

Tài tử Gia Đình Là Số 1 lên tiếng về tin ngoại tình với Hwang Jung Eum trên sóng truyền hình

Sao châu á

13:18:22 20/06/2024
Sáng 20/6, tờ Xportsnews đưa tin nam tài tử Choi Daniel vừa làm khách mời trên chương trình Radio Star (MBC) và lần đầu lên tiếng về nghi vấn ngoại tình với Hwang Jung Eum

"Quốc bảo nhan sắc" g.ây s.ốc với visual 21 năm không đổi, tái hiện vai diễn kinh điển khiến dân tình si mê

Hậu trường phim

13:14:29 20/06/2024
Trong bộ Hanbok cách điệu với phần cánh tay là vải voan mỏng, mỹ nhân họ Lee khoe ra làn da trắng mịn cùng gương mặt gần như không hề có dấu hiệu lão hóa dù hiện tại Lee Young Ae đã 53 t.uổi.

Suri Cruise lột xác gợi cảm, tình tứ bên bạn nam điển trai ở prom cuối cấp

Sao âu mỹ

13:10:42 20/06/2024
Ngày 20/6, tờ Page Six đưa tin Suri Cruise, con gái của Katie Holmes và Tom Cruise, vừa tham dự dạ tiệc cuối cấp ở New York (Mỹ).

HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"

Tv show

13:07:14 20/06/2024
Sau tập 1 của Anh Trai Say Hi, những diễn biến liên quan đến màn tranh tài, hợp tác của 30 sao nam trong chương trình khiến khán giả phải dõi theo và chấm hóng .

Động đất độ lớn 3.8 xuất hiện tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Tin nổi bật

13:04:31 20/06/2024
Trận động đất xảy ra lúc 16 giờ 57 phút 12 giây ngày 19/6, có tọa độ 15.058 độ Vĩ Bắc, 108.121 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Vợ Tuấn Hưng đáp trả gắt khi Binz - Soobin Hoàng Sơn bị mỉa mai là "nịnh thần"

Sao việt

13:03:43 20/06/2024
Khi một netizen để lại bình luận cho rằng 2 sao nam có hành động nịnh nọt con trai, Hương Baby đã không ngần ngại đáp trả gắt

Nắng nóng đe dọa các thành phố ở Mỹ, Trung Quốc và Nga

Thế giới

12:40:37 20/06/2024
Nhiệt độ cao bất thường ở nhiều khu vực trên hành tinh không chỉ làm giảm năng suất cây trồng mà còn gây ảnh hưởng lớn đối với cư dân thành phố và làm tăng gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên

Sức khỏe

12:34:16 20/06/2024
Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều rượu, có thể phá hủy hoàn toàn gan bằng cách gây tích tụ mỡ, viêm và sẹo, làm cho cơ thể thải độc tố không hiệu quả.