Tại sao trồng hoa giấy trước nhà cực tốt nhưng là đại kỵ khi trồng trong nhà?

Theo dõi VGT trên

Trồng hoa giấy trước nhà không chỉ làm đẹp cho cảnh quan, cho bóng râm mà còn có thể chặn đứng những điều xui xẻo, mang tới may mắntài lộc cho gia chủ.

Hoa giấy là một trong những loài hoa được nhiều người yêu thích, vì cây siêng ra hoa. Hoa giấy sẽ nở quanh năm nếu chăm sóc đúng cách, hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam, vàng, tím,… Không những vậy, hoa giấy còn rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Tại sao trồng hoa giấy trước nhà cực tốt nhưng là đại kỵ khi trồng trong nhà? - Hình 1

Tại sao trồng hoa giấy trước nhà cực tốt?

Trong phong thủy, hoa giấy là cây dạng leo và có nhiều cành, trông rất sum suê nên nó biểu tượng cho sự đủ đầy, che chở, hạnh phúc vẹn tròn. Hoa giấy có nhiều màu sắc tươi sáng tượng trưng cho may mắn, phát tài phát lộc. Theo quan niệm dân gian, hoa giấy còn có khả năng xua đuổi tà ma và ngăn chặn những điều xấu.

Chính vì vậy, nhiều người tin rằng trồng hoa giấy trước nhà có thể mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ, đồng thời ngăn chặn tà khí vào nhà để giúp gia đình bình an, hạnh phúc.

Tại sao trồng hoa giấy trước nhà cực tốt nhưng là đại kỵ khi trồng trong nhà? - Hình 2

Hoa giấy hợp với những người t.uổi Tỵ, t.uổi Dần và người mệnh Thổ. Những người này mếu trồng hoa giấy trước nhà sẽ nghênh đón nhiều vận may vào nhà, gia đình sung túc, phát tài phát lộc, cuộc sống được cát tường, phú quý. Khi chọn cây hoa giấy, gia chủ nên chọn màu sắc hoa phù hợp với t.uổi tác và vận mệnh, tránh chọn hoa có màu sắc tương khắc với bản mệnh.

Còn theo góc nhìn khoa học, trồng hoa giấy trước nhà không chỉ làm đẹp cho cảnh quan mà còn giúp lọc sạch bụi bẩn để bầu không khí xung quanh nhà thêm trong lành, mát mẻ. Không những vậy, bạn có thể trồng hoa giấy thành cổng hoa, giàn hoa, bức tường hoa để lấy bóng râm, che mát cho ngôi nhà của mình. Cho nên, trồng hoa giấy trước nhà là cực tốt.

Tại sao trồng hoa giấy trước nhà cực tốt nhưng là đại kỵ khi trồng trong nhà? - Hình 3

Video đang HOT

Tại sao trồng hoa giấy trong nhà là đại kỵ?

Ngoài trồng ở trước cổng nhà, bạn có thể trồng hoa giấy trong sân vườn, ban công hoặc sân thượng nhưng tuyệt đối không nên trồng trong nhà. Nguyên nhân là do đặc tính sinh trưởng của loài hoa này.

Hoa giấy có nguồn gốc từ xứ nóng, ưa nắng, không ưa ánh sáng tán xạ và chỉ khi cây nhận được nhiều ánh nắng thì mới có thể phát triển khỏe mạnh, ra hoa nhiều. Khi trồng hoa giấy trong nhà, cây sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu về ánh sáng, từ đó cây sẽ ngày càng còi cọc, không ra hoa hoặc có ra hoa cũng không đẹp, màu sắc rất nhạt và nhanh rụng.

Nếu trồng những chậu hoa giấy nhỏ bonsai trong nhà, bạn cần phải đưa cây ra ngoài tắm nắng ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Có như vậy cây hoa giấy mới phát triển tốt, ra hoa quanh năm được.

Về phong thủy, trồng hoa giấy mục đích là để ngắm hoa. Nếu cây không ra hoa thì không chỉ xấu về thẩm mỹ mà còn kỵ về phong thủy, mang tiếng gia chủ cô độc, không con hoặc hiếm muộn.

Tại sao trồng hoa giấy trước nhà cực tốt nhưng là đại kỵ khi trồng trong nhà? - Hình 4

Một số lưu ý khi trồng hoa giấy để cây ra hoa quanh năm

Muốn hoa giấy phát triển tốt, ra hoa nhiều và thời gian ra hoa kéo dài, màu sắc rực rỡ thì bạn cần chú ý tới những điều sau:

- Đất trồng: Hoa giấy cần trồng ở đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể pha với ít đất cát và trấu để tạo độ tơi xốp cho đất.

- Tưới nước: Cây hoa giấy chịu hạn tốt nên không cần tưới nước quá nhiều để tránh ngập úng cây. Nên đợi chậu đất khô mới tưới nước.

- Bón phân: Để thúc cho hoa nhanh nở, nên bón phân 2 tháng/lần cho cây phát triển. Nên chọn loại phân có tỉ lệ NPK là 1:1:1 hoặc 2:1:2 hoặc có thể sử dụng phân bón hữu cơ, phân bón chậm tan sẽ tối ưu cho cây hơn.

- Cắt tỉa: Muốn hoa giấy ra hoa nhiều thì cắt tỉa là việc không thể thiếu. Bạn nên cắt tỉa các cành thừa, lá vàng, hay bị gãy,…Mục đích của việc cắt tỉa là kích thích nở hoa và giúp cây có dáng đẹp. Ngoài ra, sau khi hoa giấy hết mùa ra hoa, bạn cũng nên cắt tỉa hàng loạt để đón lứa hoa mới nhanh hơn.

Trồng hoa giấy bón phân gì để cây nở nhiều hoa, ra hoa quanh năm?

Cây hoa giấy dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng muốn cây ra nhiều hoa, bạn cùng cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây.

Hoa giấy là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, thích nghi với nhiều kiểu điều kiện thời tiết. Cây có thể ra hoa quanh năm, màu sắc của hoa cũng khá đa dạng từ hồng, vàng, đỏ, trắng đến tím, cam... Mỗi màu hoa mang một dáng vẻ khác nhau, trông rực rỡ, đầy sức sống. Cây có thể trồng dưới đất và cho leo thành giàn lớn để trang trí, tạo bóng râm hoặc trồng trong chậu để tạo dáng bonsai với kích thước nhỏ hơn, phù hợp để đặt trong nhà.

Nếu trồng cây trong chậu, bạn cần chú ý đến việc thay đất cho cây hằng năm để duy trì độ tơi xốp của cây, giúp bộ rễ của cây có không gian phát triển.

Ngoài việc tưới nước hằng ngày, bạn cũng cần bổ sung dinh dưỡng cho cây. Dưới đây là gợi ý về một số loại phân bón thích hợp với cây hoa giấy, giúp hoa nở nhiều, nở liên tục.

Phân bánh dầu

Phân bánh dầu là phụ phẩm của ngành sản xuất dầu ăn. Khi ép dầu từ các loại hạt như đậu nành, lạc, điều, vừng... thì phần bã của các loại hạt được đem đi sấy khô để làm phân bón. Loại phân bón này rất tốt cho cây trồng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp đất tơi xốp. Bạn có thể trộn một lượng phân bánh dầu phù hợp vào dất trồng để kích thích cây phát triển, nở nhiều hoa hơn.

Trồng hoa giấy bón phân gì để cây nở nhiều hoa, ra hoa quanh năm? - Hình 1

Phân bánh dầu rất tốt cho các loại cây trồng.

Nếu không mua phân bánh dầu, bạn cũng có thể tận dụng phần bã của các loại hạt trong quá trình nấu sữa hạt, làm đậu phụ, tào phớ tại nhà để ủ cho hạt tự hủy rồi bón vào gốc cây.

Phân trùn quế

Phân trùn quế là loại phân bón được tạo ra từ chất thải thu hoạch sau khi con trùn quế (còn gọi là giun quế, giun đỏ) ăn các chất hữu cơ. Phân trùn quế sạch, vệ sinh, không có mùi đặc biệt. Loại phân này chứa nhiều nguyên tố vi lượng rất tốt cho cây trồng.

Trồng hoa giấy bón phân gì để cây nở nhiều hoa, ra hoa quanh năm? - Hình 2

Phân trùn quế cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây hoa giấy.

Bạn có thể sử dụng phân trùn quế để bón lót vào đất. Sau đó, tươi đẫm nước. Bón cho cây 2 lần bằng phân trùn quế, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày.

Sau quá trình có thể tiến hành hãm nước cho cây trong 15 ngày (ngừng tưới nước hoặc tưới nước một cách hạn chế). Ở giai đoạn sau, giảm lượng nước tưới và phân bón cho cây bằng một nửa bình thường.

Phân cừu

Phân cừu là loại phân hữu cơ được sử dụng khá nhiều để chăm bón cho các loại cây cảnh. Loại phân này cung cấp nhiều nitơ, phốt pho, kali.

Bạn có thể tìm mua phân cừu tại cá cửa hàng vật tư nông nghiệp, phân bón cây trồng.

Để bón cho cây, bạn cần đào vào lỗ nhỏ xung quanh gốc (không làm lộ bộ rễ của cây), vùi một ít phân cừu vào đó và phủ đất lên rồi tưới nước. Trong quá trình tươi nước hằng ngày, phân cừu sẽ dần tự hủy, giải phóng các chất dinh dưỡng giúp cây mau lớn và ra nhiều hoa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà
12:57:55 15/06/2024
Trải nghiệm "đáng sợ" trong 6 tháng sống tối giản
16:01:42 14/06/2024
Mẹo vệ sinh quạt điện không cần tháo khung: Loại bỏ vết bẩn lâu ngày chỉ với vài bước
16:01:40 14/06/2024
3 cách để tạo ra tủ quần áo tối giản của riêng bạn!
14:14:36 14/06/2024
Ca sĩ Hương Thủy t.uổi 50 hạnh phúc viên mãn trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
07:31:33 16/06/2024
Thiết kế phòng ngủ phong cách Scandinavian, mang đậm hơi thở Bắc Âu
10:52:08 14/06/2024
Căn hộ rộng 19m2 được cải tạo thành không gian đủ cho 3 người ở vẫn thoáng mát, thậm chí đón được khách tới chơi
07:15:17 15/06/2024
Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ
10:20:24 15/06/2024

Tin đang nóng

Trò hề "tẩy trắng" của nữ diễn viên gen Z sau khi l.ộ c.lip bóc bộ mặt thật
06:25:18 16/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: Chọn nhầm phim rồi Lưu Diệc Phi ơi!
06:32:42 16/06/2024
Drama gần đây liệu có là "chiêu trò" để Xoài Non pr?
06:42:46 16/06/2024
Một mỹ nam Vbiz gãy tay ngay tập mở màn Anh Trai Say Hi!
06:29:24 16/06/2024
Con gái MC Quyền Linh dự tốt nghiệp cấp 3: Khoe visual trong trẻo, có 1 hành động đặc biệt dành cho bố mẹ
06:41:58 16/06/2024
Siêu phẩm trinh thám đứng top 1 rating cả nước suốt 4 tuần, dàn cast diễn đỉnh khó tin gây ám ảnh tột độ
06:03:30 16/06/2024
Những loài động vật có khả năng dự đoán thời tiết, thiên tai
01:24:30 16/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024

Tin mới nhất

Cách xây bể phốt đúng tiêu chuẩn

08:38:20 16/06/2024
Bể phốt là một hạng mục vô cùng quan trọng khi xây nhà, vậy khi xây dựng bể phốt cần phải lưu ý gì và xây dựng bể phốt thế nào cho đúng tiêu chuẩn?

Nhà phố đậm màu xanh bình yên giữa đô thị chật hẹp

08:37:26 16/06/2024
Căn nhà phố được thiết kế đúng như mong muốn của gia chủ là có một không gian ngập tràn ánh sáng, cây xanh, không gian riêng tư hạn chế tới mức tối thiểu, còn lại là khu sinh hoạt chung và vui chơi t.rẻ e.m

Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn

08:34:06 16/06/2024
Trồng cây trước nhà cần lưu ý đến vấn đề phong thủy vì đây là vị trí vô cùng quan trọng, một số loài cây có thể mang lại những điều không may mắn cho nhà bạn.

Ngôi nhà ở Bình Dương ấn tượng với màu đen huyền bí

08:31:58 16/06/2024
Kiến trúc sư sử dụng sắc đen huyền bí khác biệt áp dụng cho phần ngoại thất và một phần nội thất của ngôi nhà ở Bình Dương.

Bật điều hòa để gió mạnh hay gió nhẹ thì tốn điện hơn? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

07:09:30 15/06/2024
Vào mùa hè hay những ngày nắng nóng cao điểm, điều hòa là một trong những thiết bị làm mát được nhiều gia đình sử dụng với công suất gần như tối đa.

Quạt trần hay quạt cây nên dùng loại nào để tiết kiệm điện?

06:56:42 15/06/2024
Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa hè. Nên sử dụng quạt cây hay quạt trần, loại quạt nào sẽ tiết kiệm điện hơn, cho gió mát hơn.

Sống ở thành phố đắt đỏ thứ 2 ở Việt Nam, bà mẹ 2 con chọn cách nhờ người nhà gửi đồ ở quê vào, vừa đúng khẩu vị mà giá cả lại hợp lý

15:17:22 14/06/2024
Theo báo cáo chỉ số giá sinh hoạt theo không gian năm 2023 của Tổng cục Thống kê công bố, trong 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, Hà Nọi giữ vị trí dẫn đầu với mức giá đắt đỏ nhất cả nước

Để kiếm bộn t.iền, hãy chọn làm 1 việc gì đó mà khi chỉ có 1 mình bạn vẫn có thể thực hiện tốt

15:17:17 14/06/2024
Bạn sẽ thấy rằng những người lúc trước có thể ơ với bạn lại dần trở nên nhiệt tình và những người từng chế nhạo bạn thậm chí còn bắt đầu nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ.

Loài hoa "đỏng đảnh" nhưng nhất định phải cắm vào mùa hè, ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao, độ bền lên tới 15 ngày

14:31:11 14/06/2024
Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang chảnh, ý nghĩa biểu tượng tốt, hoa rum trắng còn được coi là 1 loài hoa nên thử vào mùa hè.

Ao cá trên nóc nhà của cụ ông 89 t.uổi ở Hải Dương: Có khách cũng không phải đi chợ, lên ao là có ăn

14:13:39 14/06/2024
Thời điểm quyết định làm ao cá trên cao, ông Tuấn bị nhiều người ngăn cản. Nhưng ông Tuấn quả quyết, bản thân làm gì cũng dựa trên kiến thức khoa học chứ không làm liều.

Thiết kế phong cách nội thất Vintage nhẹ nhàng năm 2024

10:52:51 14/06/2024
ạn đang tìm hiểu về phong cách nội thất Vintage? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về lối thiết kế này cho bạn đọc.

Mỹ nhân Vbiz lên xe hoa năm 20 t.uổi, tậu nhà đẹp sau 7 năm phấn đấu

10:28:01 14/06/2024
Chúng Huyền Thanh là người đẹp nổi danh khi đạt giải Á quân chương trình The Face Vietnam và tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ sau màn trở lại tại The New Mentor.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng minh châu Âu ép Mỹ nới lỏng hạn chế sử dụng vũ khí cho Ukraine

Thế giới

08:48:35 16/06/2024
Áp lực lên Tổng thống Joe Biden không chỉ đến từ châu Âu. Ngày càng nhiều thành viên Đảng Dân chủ Mỹ ủng hộ ý tưởng nới lỏng các hạn chế và gây áp lực lên Nhà Trắng.

Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc

Góc tâm tình

08:25:36 16/06/2024
Tại sao mẹ chồng lại phải sống khổ thế? Sau ngày bố chồng mất, nhiều lần chúng tôi mời bà đến sống cùng để thuận tiện chuyện cơm nước và trông coi.

Cánh gà đừng rán hay chiên mắm, nấu thế này vừa ngon lại vô cùng hợp vị trong bữa cơm mùa hè

Ẩm thực

08:19:36 16/06/2024
Vào mùa hè nóng nực, lựa chọn phương pháp nấu ăn này không chỉ có thể giữ được chất dinh dưỡng của món ăn mà còn tránh được cảm giác khó chịu do khói dầu gây ra.

'Anh Trai' Lou Hoàng ra mắt MV được ấp ủ 4 năm

Nhạc việt

08:12:36 16/06/2024
Đây là dự án trở lại được Lou Hoàng ra mắt trước thềm chinh chiến tại chương trìnhAnh Trai Say Hi sắp tới. Đặc biệt, nam ca sĩ còn tái hợp cùng Xoài Non sau dự án Bắt Cóc Con Tim gặt hái được nhiều thành công vào năm 2022.

Code Đấu Phá Mobile Funtap mới nhất và cách nhập

Mọt game

08:10:02 16/06/2024
Đấu Phá Mobile: Tam Niên Chi Ước là tựa game hành động nhập vai dựa trên IP Đấu Phá Thương Khung huyền thoại, có bản quyền chính thức và được Funtap phát hành tại Việt Nam.

Chân dung t.iền đạo gây sốt tại Euro 2024 vì quá điển trai: Chị em xem xong đều nhất loạt thành fan của Tây Ban Nha

Sao thể thao

07:27:39 16/06/2024
Trong trận đấu tâm điểm giữa Tây Ban Nha và Croatia tại vòng bảng Euro 2024 vào đêm 15/6, t.iền đạo đội trưởng Alvaro Morata chính là cái tên đã gỡ nút thắt với bàn thắng tinh tế ở phút 29

Tử vi ngày 16/6/2024: Ba con giáp rớt đài, tài lộc tiêu hao, cuối tuần ảm đạm

Trắc nghiệm

07:21:18 16/06/2024
Nguy cơ đang rình rập ba con giáp này trong ngày mới (16/6/2024). Bạn làm gì cũng cần cẩn thận nếu không muốn vướng vào rắc rối, mâu thuẫn.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 75: Hân bắt đầu rung rinh trước sự quan tâm của chồng cũ

Phim việt

06:52:06 16/06/2024
Với kế hoạch cua lại vợ cũ , lần này Đức Anh chuyển chiến thuật, mua thức uống bổ dưỡng gửi đến cho Hân. Có vẻ như chiến thuật của Đức Anh đang đi đúng hướng và Hân không còn quá căng thẳng với anh như trước nữa.

Lo 'bị lỗ' khi lên hình, 'Vàng Anh' Minh Hương giảm liền 10kg, giữ dáng thon gọn nhờ bí quyết này

Làm đẹp

06:47:38 16/06/2024
Vàng Anh Minh Hương không chỉ là diễn viên, cô còn là một BTV, MC trên sóng truyền hình. Ở t.uổi 39, người đẹp vẫn giữ được sắc vóc trẻ trung nhờ giảm cân khoa học

Taylor Swift và màn trình diễn ấn tượng tại The Eras Tour

Nhạc quốc tế

06:42:42 16/06/2024
So với buổi biểu diễn hoàn hảo mở màn tour Eras tại Arizona, Mỹ vào tháng 3 năm ngoái, các buổi diễn gần đây của Taylor Swift từ ngày 7 đến ngày 9/6 tại Scotland vừa qua còn nhận được đ.ánh giá cao hơn nữa.

Tổng tài mặt "búng ra sữa" y hệt học sinh, quá đẹp trai nhưng diễn nét ngầu "trông như trò hề"

Phim châu á

06:02:45 16/06/2024
Bộ phim truyền hình Hàn Giấc Mơ Lọ Lem hiện đang nhận được sự quan tâm từ khán giả bởi nội dung hài hước và nội dung hài hước và bối sa hoa, đúng chất phim về giới siêu giàu.