Nhiều trường học bán trú ở Tương Dương cơ sở hạ tầng thiếu thốn

Cơ sở hạ tầng thiếu thốn trầm trọng đã làm “khó” cho các trường trong việc bố trí chỗ ăn nghỉ cho học sinh .

Tương Dương là huyện miền núi cao, có diện tích rộng nhất nước, địa hình bị chia cắt, phân tán thành các vùng khác nhau, nhiều điểm dân cư nhỏ lẻ, giao thông bị chia cắt… Chính vì vậy, hệ thống trường học cũng bị ảnh hưởng rất lớn, dẫn đến việc manh mún trong việc quy hoạch các điểm trường, nhất là bậc tiểu học .

Hiện Tương Dương có 85 điểm trường, trong đó có 66 điểm trường lẻ. Khoảng cách từ điểm trường lẻ đến điểm trường chính đều từ 3 km trở lên, có những điểm lên tới 20km.

Nhiều trường học bán trú ở Tương Dương cơ sở hạ tầng thiếu thốn - Hình 1

Điểm chính của Trường Tiểu học Mai Sơn. Ảnh: ĐT

Theo Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các môn Ngoại ngữ, Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc đối với học sinh lớp 3, 4, 5. Với quy mô trường lớp của cấp tiểu học như hiện nay thì việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, việc bố trí đủ giáo viên dạy 2 môn này ở tất cả các điểm trường trong điều kiện hiện nay là không thể thực hiện.

Trước thực tế đó, nhiều trường đã phải tổ chức gom học sinh vào các điểm chính để triển khai bán trú. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 5 trường đang triển khai mô hình bán trú bậc tiểu học gồm Mai Sơn, Nhôn Mai, Hữu Khuông, Lưu Kiền và Yên Thắng. Tuy nhiên, các trường này lại đang thiếu hụt trầm trọng về cơ sở vật chất, nhất là nhà ở bán trú cho học sinh.

Video đang HOT

Nhiều trường học bán trú ở Tương Dương cơ sở hạ tầng thiếu thốn - Hình 2

Các giáo viên ở Trường Tiểu học Hữu Khuông phải đi xin giường từ các trường khác về gia cố lại cho các em học sinh sử dụng. Ảnh: ĐT

Trường Tiểu học Mai Sơn, năm học 2021 – 2022 có 280 học sinh. Đa số các em đều là con em của những gia đình nghèo đồng bào dân tộc thiểu số như: Thái, Mông, Khơ mú. Bà con sống rải rác ở trên những triền đồi hay dọc theo những con suối, nhiều bản cách điểm trường chính đến 12 km. Các bản như Phá Kháo, Piêng Coọc các em phải đi bộ mất 2 giờ đồng hồ.

Để nâng cao chất lượng giáo dục và giảm thiểu tình trạng quy mô trường lớp manh mún, năm học này nhà trường đã triển khai mô hình trường học bán trú bậc tiểu học cho các em học sinh lớp 3 đến lớp 5. Do cơ sở vật chất thiếu thốn trầm trọng, đặc biệt là nơi ăn ở cho học sinh, trường đã phải trưng dụng nhà kho để hàng hóa của một gia đình ở gần khu vực trường, rồi cải tạo làm chỗ ở cho các em ở điểm lẻ về.

Thầy Đào Văn Hải – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mai Sơn cho hay, nhà trường đóng trên địa bàn xã biên giới nên cơ sở hạ tầng thiếu thốn trầm trọng, đặc biệt là chỗ ăn, ở của học sinh bán trú. Khi chuẩn bị bước vào năm học mới, nhà trường phải huy động giáo viên cùng phụ huynh học sinh tổ chức tu sửa và làm sạp bằng tre, nứa, gỗ cho học sinh nằm.
“Nhìn chỗ ăn, ở của các học sinh đôi lúc chúng tôi không thể kìm được lòng mình. Thương vậy, nhưng chúng tôi không thể làm cách nào khác. Chỉ biết lấy tình cảm để bù đắp sự thiếu thốn về vật chất cho các em”, thầy Hải nói.

Nhiều trường học bán trú ở Tương Dương cơ sở hạ tầng thiếu thốn - Hình 3

Chỗ ngủ của các em học sinh bán trú được mượn từ nhà kho người dân. Ảnh: ĐT

Không chỉ thiếu chỗ ở của học sinh, theo kế hoạch thì nhà trường đang thiếu 3 phòng học văn hóa, 1 phòng học Tin, 1 phòng học Tiếng Anh. Ngoài ra, các vật dụng để phục vụ cho việc ăn, ở bán trú như giường tầng, khay đựng cơm, bàn ăn, ghế ngồi…cũng chưa đủ.

Không chỉ có Trường Tiểu học Mai Sơn, mà đây còn là thực trạng chung của nhiều trường học tại Tương Dương. Tại Trường Tiểu học Hữu Khuông, không có chỗ ở bán trú cho học sinh, nhà trường đã phải trưng dụng lại những phòng học cũ để làm chỗ ngủ cho các em.

Thầy Lê Tuyên Huấn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hữu Khuông cho hay, hiện nhà trường đang triển khai 2 điểm bán trú, một điểm bán trú tại bản Sàn và một điểm tại điểm chính ở Pủng Bón. Để có chỗ cho học sinh ở, nhà trường đã trưng dụng các phòng học cũ.
“Ở điểm trường chính ở chúng tôi phải huy động giáo viên và phụ huynh học sinh tháo dỡ và di chuyển 7 phòng học bằng gỗ ở bản Con Phen sang dựng ở điểm trường chính, còn ở bản Sàn thì thuận lợi hơn vì có sẵn 5 phòng học cũ, chúng tôi cho tu sửa thêm một số hạng mục để làm chỗ ở cho học sinh. Giường nằm của các học sinh thì nhiều chủng loại, tầng có, sạp bằng gỗ có, bằng tre nứa cũng có”, thầy Huấn nói và cho hay, giường tầng được các giáo viên xin ở các trường về rồi hàn gia cố lại, sạp thì huy động phụ huynh đóng góp vật liệu, giáo viên và phụ huynh cùng góp công để làm. Hiện hệ thống bể tích nước và nhà vệ sinh là vấn đề nan giải nhất. Tuy đã rất nỗ lực nhưng chưa thể đáp ứng được nhu cầu cho học sinh.

Nhiều trường học bán trú ở Tương Dương cơ sở hạ tầng thiếu thốn - Hình 4

Lãnh đạo huyện Tương Dương động viên các giáo viên ở Trường Tiểu học Mai Sơn. Ảnh: ĐT

So với các trường vùng trên thuộc huyện Tương Dương như Mai Sơn, Hữu Khuông, thì trường Nhôn Mai có may mắn hơn khi đã có phòng ở kiên cố cho học sinh ở bán trú. Tuy vậy, giường nằm cho học sinh chưa có, nên nhà trường đã phải đi xin giường cũ của các trường về gia cố lại cho học sinh. Hiện tại đã có gần một nửa học sinh đang phải nằm trên sạp được làm bằng tre, nứa, gỗ do giáo viên và phụ huynh góp công làm.

Ông Kha Văn Lập – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương cho biết, mạng lưới trường lớp nhỏ lẻ, khó thực hiện việc dạy Ngoại ngữ, Tin học, nên phải gom học sinh vào các điểm chính để triển khai bán trú. Nhìn chung các trường đang thiếu hụt trầm trọng về cơ sở vật chất, thiếu giáo viên dạy Tiếng Anh, trang thiết bị dạy và học môn Tin học… Những nỗ lực của giáo viên cũng như học sinh ở các trường và chính quyền địa phương cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu dài, vẫn rất cần sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành trong việc tạo điều kiện bổ sung cơ sở vật chất, cơ chế hỗ trợ kịp thời để góp phần thay đổi, phát triển giáo dục vùng cao. Hơn nữa sẽ giảm bớt sự thiệt thòi mà giáo viên, học sinh đang còn gặp phải để giúp giáo viên thêm yêu nghề, học sinh thêm yêu trường yêu lớp./.

Trong 3 năm, khen thưởng 236 con công nhân viết chữ đẹp

Nhằm động viên con công nhân (CN) vào đầu năm học mới, Công đoàn Dệt may Việt Nam vừa khen thưởng 42 học sinh bậc tiểu học đoạt giải viết chữ đẹp cấp tỉnh, thành phố trong năm học 2020-2021.

Các em đoạt giải viết chữ đẹp đều là học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Mặc dù không phát động phong trào, không tổ chức các hoạt động cho con CN thi viết chữ đẹp nhưng nhiều năm nay, công tác động viên khen thưởng con CN đoạt giải tại các cuộc thi, hội thi viết chữ đẹp được các cấp Công đoàn ngành dệt may chú trọng, góp phần vào công tác gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt cũng như "Tô nét chữ, luyện nết người" cho thế hệ măng non của ngành.

Trong 3 năm, khen thưởng 236 con công nhân viết chữ đẹp - Hình 1

Con công nhân ngành dệt may Việt Nam luyện viết chữ đẹp

Tại cấp cơ sở, bên cạnh việc gặp mặt động viên, khen thưởng các em, các đơn vị kết hợp tổ chức hoạt động trải nghiệm, trò chơi tư duy, tặng quà là các sản phẩm giúp các em biết trân trọng chữ viết và ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ.

Tổng số con CN được khen thưởng cấp ngành trong 3 năm học gần đây (2018-2021) là 236 em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có thêm Trường ĐH Tây Nam Bộ
16:11:16 18/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến
08:22:29 19/10/2021
Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?
10:44:27 18/10/2021
6 giáo viên cùng dạy Giáo dục địa phương thì kiểm tra, tính điểm sao đây?
10:48:53 18/10/2021
TP.HCM có 1 trường ĐH danh tiếng: Không gian xanh mướt mượt như Thảo Cầm Viên, cắp sách đến trường là chẳng nỡ về
14:58:17 18/10/2021
"Bứt tốc" thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí
12:03:58 18/10/2021
Chêm tiếng Anh trong giao tiếp có làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt?
16:33:14 18/10/2021
Xúc động "lời chưa nói" của học sinh Hải Phòng gửi mẹ nhân ngày 20.10
16:38:02 18/10/2021
TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh
18:12:57 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương
01:46:00 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài
08:19:48 20/10/2021
"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng
01:47:33 20/10/2021
Một phụ nữ ở TPHCM tử vong sau khi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ
01:24:42 20/10/2021
Hoàng Mỹ An thừa hưởng nét đẹp từ mẹ
06:01:52 20/10/2021
Jennifer Lopez sành điệu nắm tay bạn trai ra phố
06:16:02 20/10/2021
Khán giả kiến nghị Kim Seon Ho rời khỏi chương trình "2 Ngày 1 Đêm" sau nghi vấn bị bạn gái cũ bóc phốt
06:04:18 20/10/2021
"Nữ thần 18+" dáng tỷ lệ vàng, chăm cởi trên phim, đời thường không bán nude vẫn nóng bỏng
07:37:09 20/10/2021

Tin mới nhất

Văn mẫu: Những chuyện bi hài từ copy-paste

08:10:33 20/10/2021
Có những bài văn của học sinh nhận được lời phê từ giáo viên: Bài của em giống bạn A,B,C. Bài làm văn được nhân bản do nhiều em cùng tham khảo một nguồn tài liệu, học thêm cùng chỗ… là chuyện không phải hiếm. 

Kiểm tra trực tuyến, muôn kiểu để đánh giá học sinh

08:09:18 20/10/2021
Giáo viên và các nhà quản lý đã và đang triển khai nhiều giải pháp để có thể đánh giá đúng thực chất năng lực của học sinh khi kiểm tra trực tuyến.

Để nếp sống văn minh, thanh lịch thấm qua từng giờ dạy

07:45:05 20/10/2021
Hà Nội là địa phương duy nhất đưa vào giảng dạy tại các nhà trường bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội, được Bộ GD&ĐT đánh giá cao. 

Rối tinh rối mù việc triển khai môn Khoa học tự nhiên lớp 6

07:41:13 20/10/2021
 Để áp dụng dạy tích hợp liên môn vào nền giáo dục Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, theo tôi cần đặc biệt cẩn trọng và phải xây dựng một lộ trình rõ ràng, khả thi.

Sắp xếp mạng lưới trường lớp ở huyện Hậu Lộc

07:33:41 20/10/2021
Những năm gần đây, huyện Hậu Lộc đã tập trung rà soát, sắp xếp lại hệ thống mạng lưới trường lớp phù hợp với quy mô phát triển của địa phương nhằm huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường cũng như bảo đảm tốt nhất các điều kiện...

Hoạt động của hội khuyến học góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học

07:31:29 20/10/2021
Sự vào cuộc tích cực cùng cách làm linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ các nhà trường của các cấp hội khuyến học (HKH) trong tỉnh đã và đang góp phần khuyến khích, động viên thầy, trò các nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, nâng...

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

07:13:31 20/10/2021
Hợp tác quốc tế là xu hướng tất yếu của mỗi trường đại học (ĐH) trong giai đoạn hiện nay nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) của nhà trường.

Khánh Hòa: Hỗ trợ 50% học phí cho học sinh bị ảnh hưởng dịch COVID-19

07:10:48 20/10/2021
Ngày 19/10, tại kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã thông qua nghị quyết về việc quy định chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên tro...

Dạy học trực tuyến ở Đồng bằng sông Cửu Long: Vừa giảng dạy vừa rút kinh nghiệm

06:55:23 20/10/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp trong tình hình dịch bệnh nhưng thực tế vẫn còn khó khăn. Tại ĐBSCL, nhà trường, giáo viên vừa giảng dạy, vừa rút kinh nghiệm để việc học trực tuyến đạt hiệu quả. 

Các địa phương linh hoạt trong dạy học và bù đắp kiến thức cho học sinh

06:53:26 20/10/2021
Nhiều địa phương vẫn phải dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình. Để thích ứng với dạy và học trong điều kiện dịch bệnh diễn biến khó lường, Bộ GD-ĐT đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó các địa phương sẽ linh hoạt, theo tình hình t...

TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

06:22:53 20/10/2021
Ngày 19-10, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản về báo cáo giải quyết khiếu nại tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022.

Quảng Trị tạo điều kiện nhập học cho hàng trăm học sinh về từ vùng dịch

06:22:01 20/10/2021
Hàng trăm học sinh trở về tỉnh Quảng Trị do dịch COVID-19, trong đó nhiều em không có học bạ, hồ sơ theo quy định nhưng đã được địa phương tạo mọi điều kiện để các em được đến trường.

Tích cực đổi mới để mang lại lợi ích tốt nhất cho người học

06:21:04 20/10/2021
4 chương trình đào tạo được đánh giá là tiêu biểu. Nội dung và cấu trúc của chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp; các hoạt động dạy và học đa dạng.

Đắk Lắk tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh “ mắc kẹt” do dịch Covid-19

06:20:19 20/10/2021
Mặc dù năm học 2021-2022 đã trải qua gần nửa thời gian của học kỳ 1, nhưng đến nay, vẫn còn nhiều học sinh của Đắk Lắk kẹt ở các địa phương khác chưa thể quay về đi học và cũng không ít học sinh ở các tỉnh khác vẫn phải học tạm ở Đắk Lắ...

Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên

21:08:13 19/10/2021
Số lượng học sinh tăng cao, tuyển dụng biên chế không đủ so với nhu cầu, nhiều giáo viên nghỉ thai sản, nghỉ hưu là những nguyên nhân dẫn đến các trường tiểu học tại Bắc Giang đang gặp khó khăn về nhân lực.

Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng

19:50:53 19/10/2021
Nhận được tin đậu đại học, chưa kịp báo cho mẹ vui thì Nguyễn Duy Quang - tân sinh viên Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng - nhận hung tin quá đớn đau: mẹ ra đi bởi COVID-19.

Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến

19:48:47 19/10/2021
Nhiều giáo viên, trẻ em, học sinh bị mắc COVID-19. Nhiều nhiệm vụ quan trọng của ngành không thể tiến hành theo đúng kế hoạch.

Điều gì khiến nữ thủ khoa trường Nhân văn 'bỏ phố về quê'?

18:14:45 19/10/2021
Là thủ khoa đầu ra được Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) giữ lại công tác nhưng Lê Thị Nguyệt đã quyết tâm bỏ phố về quê.

Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên

17:12:57 19/10/2021
Ngày 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm Xây dựng các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học dưới hình thức trực tuyến tại 40 điểm cầu các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. 

Học viện Chính trị: Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến thuật cho học viên đào tạo chính ủy trung, sư đoàn

15:54:44 19/10/2021
Trong những năm qua Học viện Chính trị tích cực, chủ động bằng nhiều chủ trương biện pháp đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo.

Khai giảng lớp học xóa mù chữ tại xã A Dơi

15:51:27 19/10/2021
Ngày 19-10, Trung tá Trần Đức Tứ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã A Dơi (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức khai giảng 2 lớp xóa mù chữ cho 70 phụ nữ ...

Nhận xét tiết dạy chuyên đề của giáo viên Hải Phòng có 2 tổng chủ biên tham dự

15:47:19 19/10/2021
Đối với môn Ngữ Văn chương trình Giáo dục phổ thông 2018, giáo viên lớp 6 các trường ở Hải Phòng còn nhiều băn khoăn sau hơn một tháng triển khai giảng dạy.

Hơn 13 tỷ đồng đến với tân sinh viên nghèo Hà Tĩnh

15:44:13 19/10/2021
Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật Chắp cánh ước mơ được tổ chức tối 18/10, tỉnh Hà Tĩnh đã tri ân các doanh nghiệp, đơn vị cam kết hỗ trợ, đỡ đầu hơn 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục giấc mơ học đường với số tiền gần ...

Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ công bố danh sách những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT

15:38:49 19/10/2021
Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ công bố danh sách những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT sau khi các địa phương hoàn thành việc xét tốt nghiệp.

Không được phát biểu, trẻ bỏ học, chấm cô giáo 1 sao

15:30:20 19/10/2021
Nghe cô hỏi, cháu vừa giơ tay vừa gào: Cô ơi, cho con! nhưng không được gọi tên, con trai chị Thảo bỏ khỏi lớp học rồi chấm cho cô giáo... 1 sao.

Nỗi lo của sinh viên khi trường đại học mở lại

15:26:44 19/10/2021
Đã đăng ký nhưng chưa đến lượt tiêm, Thúy Nga hiểu rằng nếu chưa có mũi vaccine nào, cô sẽ chưa thể trở lại Hà Nội nhập học.

Quyết vào đại học vì bị chê 'viết sách lủng củng'

15:25:20 19/10/2021
Chỉ định đi học để biên tập lại bản thảo bị nhà xuất bản từ chối, ông Wang cuối cùng theo đuổi sự nghiệp học hành suốt hơn 20 năm qua.

Nam sinh Bách khoa ba lần đạt điểm tuyệt đối TOEIC

15:19:15 19/10/2021
Khoa giành 990 điểm ở cả ba lần thi, nhờ học đúng lộ trình nghe, nói, đọc, viết và đọc báo để tích lũy kiến thức, xem các chương trình tiếng Anh để quen cách phát âm.

Có thể bạn quan tâm

Hàng xóm của bà Tuyết bất ngờ tiết lộ: "Ông Dũng và bà Tuyết từng mất một người con" người dân hồi tưởng không khí đám tang năm đó

Netizen

08:53:27 20/10/2021
Mới đây, người dân quanh khu nhà riêng của bà Trần Thị Tuyết tiết lộ về một người con của ông Huỳnh Uy Dũng và bà Trần Thị Tuyết đã qua đời trước đó.

Triều Tiên xác nhận phóng thử thành công mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

Thế giới

08:52:07 20/10/2021
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 59: Bà Sa hóa điên khi Thy nhắc đến quả báo

Phim việt

08:52:06 20/10/2021
Thấy mẹ tiều tụy, đau khổ, dằn vặt vì sợ chuyện năm xưa vỡ lở, Thy càng căm giận và muốn sớm được báo thù cho bố.

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1)

Game offline

08:50:13 20/10/2021
Mùa Halloween đã đến và đây là những game kinh dị không thể bỏ qua. Mundaun là game kinh dị vẽ chì 100% với đồ họa đơn sắc độc đáo, bối cảnh đặt tại 1 thung lũng hẻo lánh tăm tối trên vùng cao.

Trương Tuyết Nghênh -Tiểu hoa đán Cbiz đình đám một thời lụi tàn sự nghiệp vì chị gái gây họa

Sao châu á

08:47:29 20/10/2021
Là một tiểu hoa đán có cả sắc lẫn tài, Trương Tuyết Nghênh được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong tương lai. Thế nhưng, nữ diễn viên lại tiêu tan sự nghiệp vì lỗi lầm của chị gái ruột.

Dị dạng bẩm sinh hiếm gặp khiến bé gái 13 tuổi đau dữ dội, bụng phình to

Sức khỏe

08:46:43 20/10/2021
Mắc dị dạng bẩm sinh hiếm gặp, mỗi lần đến kỳ kinh nguyệt bé gái đau đớn bỏ ăn bỏ ngủ dù dùng thuốc, bụng phình to.

Bảo Yến Rosie tung trailer MV Anh Lại Làm Em Khóc

Nhạc việt

08:45:41 20/10/2021
Vào ngày 17/10, Bảo Yến Rosie đã chính thức trình làng teaser audio của MV Anh Lại Làm Em Khóc ngay sau khi tung ra poster chính thức. Khác với hình ảnh táo bạo cũng như mạnh mẽ trong poster chính thức, nữ ca sĩ lại hóa thân thành một n...

Trên bờ vực "tuyệt chủng", "văn hóa bang hội" bất ngờ được hồi sinh, thổi lửa nhiệt huyết với sự xuất hiện của Tuyệt Thế Vô Song Mobile

Game online

08:44:05 20/10/2021
Đã từ rất lâu rồi game thủ Việt mới có cơ hội được trải nghiệm một tựa game nhập vai kiếm hiệp sở hữu hệ thống bang hội được đánh giá cao như Tuyệt Thế Vô Song Mobile

Loạt câu thoại bá đạo của cô Hoan trong "11 tháng 5 ngày"

Hậu trường phim

08:42:44 20/10/2021
Khán giả không chỉ ấn tượng với diễn xuất của diễn viên Anh Thơ trong vai cô Hoan ở 11 tháng 5 ngày mà những câu thoại của chị cũng vô cùng xuất sắc.

Món xôi hạt dẻ dẻo bùi cực ngon

Ẩm thực

08:40:41 20/10/2021
Món xôi hạt dẻ thơm lừng, dẻo bùi và nóng hổi được thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh thì còn gì bằng nữa bạn nhỉ? Hạt dẻ còn là một vị thuốc nhiều công dụng như bổ thận, khỏe xương, rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn đấy nhé...

Cách sửa chữa xe ô tô đơn giản mà tài xế nào cũng nên biết

Ôtô

08:36:18 20/10/2021
Giống như các loại máy móc khác, ô tô đều có một số cách sửa chữa cơ bản mà bạn có thể dễ dàng khắc phục, sửa chữa khi cần thiết.

Phát hoảng loạt 'thảm họa thời trang' vì thiết kế sáng tạo quá đà

Thời trang

08:34:37 20/10/2021
Thời trang là mảnh đất tuyệt vời của sự sáng tạo. Tuy nhiên, đôi khi sáng tạo quá đà khiến người mặc bị chê lố khi xuất hiện trước đám đông.