Phụ huynh lo lắng vì con ngồi nhiều giờ trước máy tính khi học trực tuyến

học trực tuyến không còn xa lạ nhưng nếu ở năm trước, học trực tuyến là giải pháp tạm thời thì năm nay, hình thức học này được xác định là “lâu dài, ổn định”.

Mới vào năm học được 5 ngày, nhiều phụ huynh đã tỏ ra lo lắng khi thấy con ngồi nhiều giờ trước màn hình. Và họ mong chương trình học sớm được giảm tải để tránh những bất cấp liên quan đến sức khỏe của các con.

“Ngồi lì suốt”

Từ ngày 6/9, các cấp học tại Hà Nội (trừ mầm non và lớp 1) học theo khung chương trình năm học 2021- 2022 của Bộ GD&ĐT. Tùy lịch học của từng trường, từng cấp nhưng trung bình bậc tiểu học sẽ học 3-4 tiết/buổi; bậc THCS học 4- 5 tiết/buổi (lớp 8 và 9 sẽ học 5 tiết/buổi) và cấp THPT học 5 tiết/buổi. Hệ thống trường công lập hầu hết chỉ học 1 buổi/ngày. Hệ thống trường ngoài công lập thì học cả sáng và chiều (trung bình 6-8 tiết/ngày). Thời gian ngồi trước máy tính/điện thoại nhiều, ít vận động nên đa số phụ huynh dù đã xác định rõ tinh thần học trực tuyến là giải pháp nhưng không tránh khỏi trạng thái sốt ruột, lo lắng khi thấy con “ngồi lì suốt” trước màn hình; và kể cả con thu nạp được nhiều kiến thức thì theo họ, thời lượng học như vậy sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất, thậm chí sức khỏe tinh thần của các con.

Phụ huynh lo lắng vì con ngồi nhiều giờ trước máy tính khi học trực tuyến - Hình 1

HS các cấp (trừ mầm non, lớp 1) tại Hà Nội học trực tuyến theo khung chương trình từ ngày 6/9

Chị Lê Thị Như, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai cho biết: “Theo lịch, con gái tôi vào lớp lúc 7 giờ 30 nhưng quy định phải có mặt trước 5-10 phút để điểm danh. Cứ học 1 tiết (45 phút) thì nghỉ giải lao 10 phút. Nếu học 4 tiết thì chưa đến 11 giờ là tan còn nếu học 5 tiết thì 11 giờ 40 tan. Tôi thấy hầu như con ngồi học miết, không đứng dậy lúc nào và mỗi khi tan học con lại lấy tay rụi mắt một hồi mới đứng lên”.

Video đang HOT

Anh Nguyễn Văn Hải, trú tại quận Thanh Xuân kể: “Lớp con tôi học từ 7 giờ sáng. Con đặt đồng hồ báo thức để sáng dậy sớm vào lớp nhưng do chưa quen nếp, có ngày tắt đồng hồ ngủ cố; một lúc sau dậy quáng quàng lao ra mở máy tính cho kịp giờ, chẳng kịp rửa mặt. Ngồi học liên miên 4 tiết buổi sáng thấy khá căng thẳng; chiều 13 giờ 45 lại tiếp tục học vài tiết nữa. Năm nay con vào lớp 6, chương trình Giáo dục phổ thông mới có nhiều môn tích hợp nên con cũng bỡ ngỡ. Nếu là đi học trên lớp, học thời lượng như vậy thì bình thường nhưng khi học online, việc ngồi cả ngày trước máy tính sẽ rất mệt mỏi”.

Chia sẻ về lịch học của học sinh (HS), cô Nguyễn Thị Hoa, giáo viên một trường THCS tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: “Ở trường tôi, HS lớp 6 đến lớp 9 học từ 4-5 tiết/buổi (chủ yếu là 5 tiết) từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 40 phút. Theo lịch thì HS chỉ học buổi sáng nhưng nhiều HS viết chậm, cùng với hay xảy ra lỗi kết nối mạng nên thỉnh thoảng các buổi chiều, tùy lớp, tùy giáo viên, HS lại phải học bù. Thời gian tới, nếu đường truyền mạng ổn định, HS vào nếp, hy vọng buổi chiều các em được nghỉ ngơi và tự học”.

Mong sớm giảm tải chương trình khi học online

Cô Nguyễn Thị Chuyên – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng thông tin: Trường Tiểu học thị trấn Phùng xếp lịch học cho HS khối 3 đến khối 5 đều có 3 tiết/buổi (từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 50); với khối 2 sẽ là 2-3 tiết/buổi; và vì số lượng tiết mỗi buổi ít nên trường cho HS học cả sáng thứ 7 để đảm bảo chương trình. Nhà trường chưa nhận được ý kiến phản đối nào của phụ huynh. Đa số đều đồng tình và cho rằng, thời lượng học với cấp 1 như vậy là hợp lý.

Có con học hệ thống trường ngoài công lập, chị Phí Hải Hà, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Con tôi lớp 3, học cả sáng lẫn chiều, mỗi ngày từ 7-8 tiết nhưng tôi thấy con vẫn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Các tiết học được thiết kế có nhiều trò chơi đan xen, trò và cô tương tác tích cực. Tuy con học vui vẻ nhưng theo khoa học thì việc ngồi cố định trong thời gian dài trước màn hình máy tính là không tốt. Chương trình giảm xuống 5 tiết/ngày tôi nghĩ sẽ hợp lý hơn. Nếu sẽ giảm tải thì mong Bộ sớm có thông báo, hướng dẫn ngay từ đầu năm học để tránh áp lực cho cả thầy và trò”.

Phụ huynh lo lắng vì con ngồi nhiều giờ trước máy tính khi học trực tuyến - Hình 2

HS lớp 1 đang học những buổi định hướng đầu tiên của năm học mới

Vấn đề giảm tải, tinh giản chương trình đã được nhắc đến khá nhiều trước thềm năm học mới. Tại văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của các cấp tiểu học, Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh về việc trường điều chỉnh nội dung dạy học một cách hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu, mục tiêu giáo dục tiểu học, tinh giản những nội dung chồng chéo, trùng lặp giữa các môn học. Thời khóa biểu cần được sắp xếp một cách khoa học, đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa các nội dung dạy học và hoạt động giáo dục, phân bổ hợp lý về thời lượng, thời điểm trong ngày học và tuần học phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi.

Với cấp trung học, Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo các nội dung cốt lõi, làm cơ sở để chủ động, linh hoạt thực hiện các nội dung còn lại phù hợp với tình hình; ưu tiên dạy trực tuyến với những nội dung mang tính lý thuyết; hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả SGK…

Theo PGS Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT), thực hiện kế hoạch năm học trong bối cảnh đặc biệt, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các cấp học rà roát điều chỉnh nội dung dạy học, đảm bảo chương trình nhưng tinh giản nội dung. Nguyên tắc tinh giản là không vượt quá yêu cầu cần đạt về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình hiện hành, tích hợp một số nội dung thành các chủ đề, điều chỉnh các nội dung trùng lặp giữa các môn học và hoạt động giáo dục; không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung được hướng dẫn là không dạy, đọc thêm, không làm, không thực hiện, không yêu cầu…. Bên cạnh đó, Bộ tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng thiết thực, giảm và tiến tới bỏ hẳn những nội dung rườm rà, thiếu hiệu quả, đảm bảo phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Tại cuộc làm việc với Bộ GD&ĐT để tìm giải pháp phù hợp trong bối cảnh học trực tuyến vào chiều 8/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ GD&ĐT cần tiếp tục chú trọng giảm tải khi thiết kế chương trình học trực tuyến, học trên truyền hình, nhất là ở bậc tiểu học theo hướng “học mà chơi, chơi mà học”; có hướng dẫn chi tiết để việc tổ chức giờ giảng trực tuyến tránh hình thức, hời hợt hoặc quá căng thẳng; lồng ghép, tăng cường phổ biến kiến thức, kỹ năng cho phụ huynh, đặc biệt là kiến thức cơ bản về phòng chống dịch.

Đề cập đến hình thức học trực tuyến; trong đó lưu ý đến HS khối lớp 1, lớp 2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định: Hiện dạy học trực tuyến là phương thức chính, dạy học trên truyền hình là phương thức bổ trợ quan trọng nhất. Với lớp 1- 2, dạy học trên truyền hình sẽ là trọng tâm. Trước mắt, giáo viên không thực hiện kiểm tra, đánh giá trong quá trình học trực tuyến hoặc trên truyền hình đối với học sinh lớp 1 và lớp 2.

Hơn 75.000 học sinh TP.HCM không có điều kiện học online

Nhiều trẻ không thể tham gia học online vì thiếu thiết bị, đường truyền Internet. Với bậc tiểu học, các bé không có phụ huynh hỗ trợ cũng là rào cản lớn của học trực tuyến.

Sau khi các trường tiểu học, THCS, THPT thực hiện rà soát những học sinh không có thiết bị tối thiểu để học online và đường truyền Internet, có thiết bị nhưng không có đường truyền, các lý do khác, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổng hợp và cho biết khoảng 4% học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 không có điều kiện tham gia việc học trực tuyến. Ở bậc tiểu học, con số này là khoảng 8,5%.

Cụ thể, trong tổng số gần 700.000 học sinh trung học, khoảng 17.000 học sinh không có thiết bị, không có đường truyền Internet, hơn 5.000 học sinh có thiết bị nhưng lại không có Internet.

Hơn 75.000 học sinh TP.HCM không có điều kiện học online - Hình 1

Học sinh lớp 10 tại TP.HCM sẽ học trực tuyến đầu năm học này. Ảnh minh họa: Phụ huynh cung cấp.

Còn ở bậc tiểu học, số liệu thống kê của sở đến sáng 3/9 cho thấy khoảng 53.349 học sinh (8,5%) không có điều kiện tham gia học trực tuyến. Cụ thể, 19.669 học sinh không có thiết bị, 3.633 gia đình thiếu đường truyền Internet, 11.186 học sinh không có người hỗ trợ, học sinh đang ở quê...

Hiện các trường đã tập trung rà soát, nắm tình hình cụ thể của từng học sinh để có phương án hỗ trợ tiếp cận phù hợp. Với những học sinh không có điều kiện tham gia học trực tuyến, trường sẽ cử giáo viên gửi tài liệu, nội dung học tập.

Các trường cũng đang kêu gọi ủng hộ điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân cũ cho những học sinh không có thiết bị học tập tối thiểu. Sở GD&ĐT TP.HCM cũng làm việc với đơn vị liên quan để hỗ trợ đường truyền Internet cho những nơi khó khăn.

Ngoài việc dạy online của các trường, sở đã làm việc với Đài Truyền hình TP.HCM để phát sóng các đoạn bài giảng, giúp học sinh có thể tự học.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, đánh giá đây là năm học khó khăn, học sinh phải thực hiện hình thức học trực tuyến ngay từ đầu năm học. Nhiều học sinh, kể cả khu vực nội thành, gặp khó khăn về mặt thiết bị, đường truyền. Giáo viên cũng gặp thách thức không nhỏ khi hệ thống dạy học trực tuyến hiện nay không đồng bộ và hạn chế về phần mềm dạy học.

Ngày 6/9, học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên của TP.HCM sẽ chính thức bước vào năm học mới. Ngày 8/9, học sinh tiểu học sẽ làm quen với lớp mới, được hướng dẫn cách thức học tập trước khi bắt đầu chương trình năm học từ ngày 19/9.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS.Vũ Minh Giang: Đâu phải bỏ “Tiên học lễ, hậu học văn” là có học sinh sáng tạo
07:04:29 28/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'
17:49:40 28/11/2021
Làm gì để trẻ trở lại trường học an toàn?
06:59:14 28/11/2021
Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Làm gì cho xứng tầm?
07:14:44 28/11/2021
Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?
07:25:26 28/11/2021
Giảng viên người Tày đam mê nghiên cứu khoa học
13:45:21 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi
21:50:35 29/11/2021
Drama 'trà xanh' nổ cũng là lúc H.T đã có bầu với chủ tịch?
19:59:43 29/11/2021
Ca sĩ Pha Lê: "Các cô gái đang nổi mà mất tích trong showbiz thế nào cũng có bầu"
19:20:58 29/11/2021
Rốt cuộc Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, ai có nét phu thê với Sơn Tùng hơn?
18:40:09 29/11/2021
Vương Nhất Bác chiếm ưu thế khi Tiêu Chiến 'ngã ngựa'
19:40:05 29/11/2021
Vương Phạm dư sức có máy bay 115 tỷ nhưng chỉ mua đệm rẻ tiền về dùng, hỏi sao giàu
22:37:14 29/11/2021
6 tháng còng lưng nuôi cái thai của bồ, ngày vợ đưa tờ giấy, tôi khóc không thành tiếng
22:20:52 29/11/2021
Bất ngờ được hỏi có cho phép chồng đi hộp đêm hay không, Lâm Tâm Như trả lời 1 câu cực gắt chứng minh ai là "nóc nhà"
21:30:00 29/11/2021

Tin mới nhất

NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại

20:02:01 29/11/2021
Chiều 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến về kế hoạch đưa học sinh trở lại trường

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học

09:07:25 29/11/2021
Vừa qua, tôi có đọc vệt bài Tự chủ giáo dục đại học - từ chính sách đến thực tiễn của Báo SGGP (đăng các ngày 24 và 25-11-2021) phản ánh, phân tích vấn đề mới mà các cơ sở đào tạo đang quyết tâm thực hiện

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

Phải biết hy sinh để giữ lửa nghề

14:24:24 28/11/2021
Rời vùng đất Thái Bình trù phú, thầy Dương Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Lành (Văn Chấn, Yên Bái) tình nguyện đi dạy học ở vùng cao Yên Bái. 

Khẩu hiệu nào cho chúng ta?

14:10:40 28/11/2021
Tranh luận việc bỏ hay không một khẩu hiệu liệu có cần thiết? Bởi để thổi luồng gió của sáng tạo, khích lệ tư duy phản biện, thay đổi cách dạy học tiếp cận phẩm chất năng lực người học trong các nhà trường, đâu chỉ đơn giản là bỏ một kh...

Các trường ở Đà Nẵng lên kế hoạch cho sinh viên học tập trung sau Tết

11:31:14 28/11/2021
Phải đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, các trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng mới có thể đón toàn bộ sinh viên quay lại học tập trung

Đại học định hướng đổi mới sáng tạo: Thách thức và gợi ý cho Việt Nam

07:24:02 28/11/2021
Trong thời đại ngày nay, giáo dục đại học trước hết phải thích ứng với sự phát triển của thế hệ ba - Đại học đổi mới sáng tạo, đồng thời đáp ứng với cả các yêu cầu của CMCN 4.0

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

07:15:48 28/11/2021
Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng

Chủ biên SGK còn viết sách tham khảo, GV còn dạy thêm chính khóa, sáng tạo ở đâu

07:01:59 28/11/2021
Có sách tham khảo sẽ có người mua, có giáo viên dạy thêm sẽ có học trò học thêm và điều tai hại nhất là nó đang bào mòn khả năng tự học và sáng tạo của học trò

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau sau 7 tháng xa cách vì COVID-19, nam streamer 18 tuổi tặng người yêu iPhone 13 Pro Max làm quà

Game online

01:19:21 30/11/2021
Nữ chính trong câu chuyện ngôn tình không ai khác chính là Mèo Simmy - streamer của Hero Team

Anh rút ngắn thời gian cho mũi 3 còn 3 tháng vì biến thể Omicron

Thế giới

00:50:18 30/11/2021
Chính quyền Anh sẽ tiêm liều tăng cường vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả người trưởng thành. Đồng thời rút khoảng thời gian từ khi tiêm đầy đủ đến liều tăng cường xuống còn 3 tháng do lo ngại biến thể Omicron

Hà Nội sẽ điều trị F0 nhẹ tại nhà

Đời sống

00:49:24 30/11/2021
Ngày 29-11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP, cuộc họp do Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì

Lý do nam sinh ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Sự kiện nóng

00:28:08 30/11/2021
Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Bắc Giang kết luận nam sinh ở huyện Sơn Động tử vong sau khi tiêm vắc xin là do sốc phản vệ độ 4, phản ứng quá mẫn của cơ thể với vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer

Phú Yên: Sở KH-ĐT lập khu cách ly tập trung tại chỗ cho 21 F1

Sức khỏe

23:55:10 29/11/2021
Do giai đoạn cuối năm quá nhiều việc phải xử lý, 21 F1 là công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên được cách ly tập trung ngay tại cơ quan

Jungkook BTS lại gây 'nhức mắt' trong màn diễn ‘Permission To Dance On Stage – LA’

Nhạc quốc tế

23:50:37 29/11/2021
BTS và ARMY cuối cùng đã tái hợp với đêm đầu tiên của chương trình hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles, bang California

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

Du lịch

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Không thể nhận ra Hậu Hoàng khi làm "yang hồ": Fan khen đẹp trai lại còn gọi là... anh như thật!

Nhạc việt

23:46:30 29/11/2021
Ngày 27/11 vừa qua, chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức lên sóng trận Chung kết 1 đầu tiên. Là thí sinh suýt bị loại ngay trước thềm Chung kết nên sự xuất hiện của Hậu Hoàng - Ngọc Tân gây nhiều sự chú ý

WBG kích nổ bom tấn, SofM tái hợp SwordArt?

Esport

23:45:11 29/11/2021
Kỳ chuyển nhượng ở LPL đang diễn ra hết sức sôi động. Các ông lớn đều thay nhau thanh lọc đội hình. Theo đó, hàng loạt bản hợp đồng chất lượng hứa hẹn sẽ được kích nổ. Hiện tại, Weibo Gaming, BLG, TES là ba ông lớn hoạt động tích cực nh...

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Đồng nói lên điều gì?

Trắc nghiệm

23:44:52 29/11/2021
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từn...

Lê Giang tiếp tục khoe nhan sắc khác lạ qua hình ảnh mới

Sao việt

23:44:39 29/11/2021
Lê Giang là một trong những diễn viên nữ thoải mái công khai chuyện thẩm mỹ

Choáng váng, hoảng loạn khi phải "đổ vỏ" tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường

Pháp luật

23:43:10 29/11/2021
Tài xế của Công ty Nhật Cường nói mình đã choáng váng, hoảng loạn khi nghe tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy