Nguyên nhân khiến nhiều người trẻ mắc suy thận

Theo dõi VGT trên

Theo các bác sĩ, thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ… đang là những yếu tố thúc đẩy, gia tăng người mắc bệnh suy thận mạn.

Suy thận từ tuổi thiếu niên

Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai có khoảng 160-180 bệnh nhân thận đang điều trị nội trú. Trung bình mỗi ngày, nơi đây tiếp nhận 30-40 bệnh nhân mới. Đáng chú ý, trong số những bệnh nhân nhập viện ngày càng có nhiều người dưới 30 tuổi, độ tuổi đang là lao động chính trong gia đình.

“Rất nhiều thanh niên nhập viện là do viêm cầu thận mạn, thậm chí có những người còn rất trẻ đã bị bệnh thận ở giai đoạn cuối”, TS.BS Nghiêm Trung Dũng – Giám đốc Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Nguyên nhân khiến nhiều người trẻ mắc suy thận - Hình 1

TS.BS Nghiêm Trung Dũng – Giám đốc Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm.

Bệnh nhân M (30 tuổi, ở Bắc Giang) tâm sự, 5 năm trước khi đang đi làm có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Khám tại bệnh viện huyện, M được chẩn đoán bị suy thận giai đoạn cuối. “Khi nhận chẩn đoán, tôi rất bất ngờ vì trước đó không có biểu hiện gì, vẫn sinh hoạt và đi làm bình thường. Giờ cuộc sống đảo lộn, muốn làm nhưng sức khỏe không cho phép, thậm chí sinh hoạt bình thường thôi cũng khó… “, M chia sẻ.

Cũng giống M, bệnh nhân H. (30 tuổi, ở Hà Nội) sau lần đi khám sức khỏe định kỳ năm 2020 và được bác sĩ cảnh báo tình trạng trong nước tiểu có protein niệu, H được hướng dẫn theo dõi và điều trị bằng thuốc. H có đến Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra lại và bàng hoàng khi được chẩn đoán suy thận mạn.

Trước đó, khi thấy nước tiểu có nhiều bọt và lâu tan hơn bình thường, H đến bệnh viện khám và được hướng dẫn thực hiện điều trị bảo tồn với chế độ ăn kiêng, cộng với uống thuốc do bác sĩ kê đơn và định kỳ theo dõi hàng tháng.

Mới đây, thấy xuất hiện thêm các triệu chứng như buồn nôn, mất ngủ, thay đổi vị giác, H. đến Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu để khám thì được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối cần phải điều trị thay thế.

“Chức năng thận giờ còn dưới 10%, tôi chọn phương pháp thận nhân tạo và đang chờ làm nối thông động tĩnh mạch tự thận (AVF – “cầu tay”) để lọc máu chu kỳ trước, sau đó mới tính tính ghép thận”, H nói.

Video đang HOT

Theo ThS.BS. Phạm Tiến Dũng – Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu, Trung tâm thường xuyên tiếp nhận nhiều trường hợp như hai bệnh nhân trên. Thậm chí bệnh nhân chỉ mới 15 -16 tuổi khi được chẩn đoán mắc bệnh thận mạn thì đã ở vào giai đoạn cuối.

“Đa số bệnh nhân đến với chúng tôi trong hoàn cảnh quá muộn, mọi thứ gần như khó có thể đảo ngược. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, chúng ta có thể làm chậm tiến triển của bệnh thận”, BS. Phạm Tiến Dũng nói.

Thông tin thêm về vấn đề này, Giám đốc Trung tâm TS.BS Nghiêm Trung Dũng cho biết: “Khi không phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì chi phí điều trị vừa tốn kém hơn mà thời gian điều trị bảo tồn cũng không được lâu. Nhiều bệnh nhân đến đây ở giai đoạn phải lọc máu cấp cứu, lúc đó thận suy rất nặng kèm theo nhiều biến chứng ở các cơ quan như: tim mạch, hô hấp… điều đó sẽ hạn chế quyền lựa chọn của người bệnh trong phương pháp điều trị thay thế thận suy”.

“Một số trường hợp rất đáng tiếc, gia đình có điều kiện, bố mẹ hoàn toàn có thể cho thận, nhưng tình trạng suy tim đã quá nặng, bệnh nhân không thể tiến hành ghép thận. Lúc đó buộc phải chấp nhận phương án tối ưu nhất là lọc màng bụng hoặc thận nhân tạo”, TS. BS Nghiêm Trung Dũng chia sẻ.

Nguy cơ từ thói quen sinh hoạt, ăn uống

Bệnh thận thường diễn biến rất âm thầm, giai đoạn đầu thường không có triệu chứng. Ở Trung tâm Thận tiết liệu và Lọc máu, nhiều người chỉ phát hiện bệnh sau khi khám sức khỏe tại cơ quan hoặc làm hồ sơ đi du học.

Theo TS.BS Nghiêm Trung Dũng, xu hướng trẻ hóa người bị suy thận liên quan đến nhiều vấn đề, trong đó ngoài nguyên nhân do viêm cầu thận thì thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ của người trẻ cũng là yếu tố nguy cơ thúc đẩy các bệnh lý chuyển hóa sớm gây ra nhiều bệnh lý trong đó có bệnh thận mạn.

Nguyên nhân khiến nhiều người trẻ mắc suy thận - Hình 2

ThS.BS. Phạm Tiến Dũng, Trung tâm Thận tiết niệu và Lọc máu thăm khám cho bệnh nhân trẻ suy thận mạn.

“Người trẻ bây giờ sử dụng quá nhiều đồ uống không rõ nguồn gốc, ăn nhiều đồ ăn tiện lợi như mì gói với hàm lượng muối cao cộng thêm thói quen sinh hoạt không điều độ, không đúng theo nhịp sinh học. Ngủ quá muộn, lười vận động dẫn đến béo phì. Đây là những yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh thận” – TS.BS Nghiêm Trung Dũng nhấn mạnh.

Không chỉ bệnh thận mà nhiều bệnh khác, cách duy nhất để phát hiện sớm là khám sức khỏe định kỳ, tuy nhiên nhiều người dân chưa có thói quen này, thậm chí lười và ngại đến các cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

Bệnh thận mạn, khi phát hiện giai đoạn sớm đem lại nhiều lợi ích như: giúp kéo dài thời gian điều trị bảo tồn với chi phí điều trị thấp, hiệu quả, thời gian tái khám thưa… Nhưng khi phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, kéo theo chi phí điều trị lớn, thời gian điều trị bảo tồn rút ngắn lại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Phát hiện bệnh thận ở giai đoạn cuối chỉ có 3 lựa chọn đó là chạy thận nhân tạo chu kỳ, lọc máu màng bụng và ghép thận. Dù là lựa chọn nào thì gánh nặng của bệnh tật cũng sẽ theo người bệnh và gia đình suốt cuộc đời còn lại.

Hai người mẹ hiến thận cứu 2 con bị suy thận mãn

Phát hiện suy thận mãn gần 3 năm, cuộc sống của chị H. (26 tuổi) gắn liền với bệnh viện, với 3 lần chạy thận chu kỳ/tuần.

Ngày 26/9, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thông tin về ca ghép thận đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện.

Bệnh nhân là chị N.T.B.H. (26 tuổi, Tuyên Quang). Ngày 8/9, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện ca ghép thận thành công cho bệnh nhân.

Chị H. được phát hiện suy thận mạn giai đoạn cuối từ đầu năm 2022, phải chạy thận chu kỳ 3 lần/tuần.

Do phải chạy thận chu kỳ, cuộc sống của bệnh nhân gần như gắn liền với bệnh viện. Chị H. luôn ước mong được ghép thận để không phải hàng tuần đến bệnh viện lọc máu 3 lần bất kể ngày mưa hay ngày nắng, ngày lễ hay kỳ nghỉ.

Vì thế, khi mẹ bệnh nhân cho con gái thận, các chỉ số hòa hợp, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang quyết định thực hiện ca ghép thận, với sự chuyển giao, giám sát của các chuyên gia của Bệnh viện Quân y 103.

Hai người mẹ hiến thận cứu 2 con bị suy thận mãn - Hình 1

Bệnh nhân ổn định sau ca ghép thận (Ảnh: T.N).

Bác sĩ Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng khoa Nội thận - Tiết niệu cho biết, ca ghép thận được chuẩn bị kỹ càng, bởi người cho thận khá nhiều tuổi và thể trạng nhỏ hơn so với người nhận nên nguy cơ chức năng thận ghép khó đạt như kỳ vọng.

"Nguy cơ thải ghép là rất cao, vì thế, các kịch bản có thể xảy ra sau ghép đều được các bác sĩ tính đến, nhằm xử lý kịp thời nguy cơ", bác sĩ Tuyên thông tin.

Ngày 8/9, ca ghép của bệnh nhân được thực hiện thành công. Sau ghép thận, sức khỏe cả người cho và người nhận hoàn toàn ổn định, chức năng thận ghép, các chỉ số cận lâm sàng trong giới hạn bình thường.

Người mẹ xuất viện sau khi hiến thận 7 ngày, sức khỏe ổn định. Chị N.T.B.H hòa hợp với quả thận mới hoạt động tốt, các chỉ số xét nghiệm của thận ghép trong giới hạn bình thường và tiếp tục điều trị duy trì sau ghép, tái khám định kỳ theo hẹn của bác sĩ.

Hai người mẹ hiến thận cứu 2 con bị suy thận mãn - Hình 2

Các bác sĩ thực hiện ca ghép thận cho bệnh nhân (Ảnh: T.N).

Trường hợp thứ 2 là nam bệnh nhân L.B.C. (19 tuổi, Quảng Xương, Thanh Hóa). Tháng 4 vừa qua, C. có biểu hiện mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, thường xuyên mẩn ngứa, phải nhập viện. Qua thăm khám, bác sĩ kết luận, em bị suy thận giai đoạn cuối.

Lúc này, C. đang làm công nhân giày da ở khu công nghiệp Lễ Môn. Từ một nam thanh niên lao động khỏe mạnh, anh sút cân nhanh chóng, rơi vào trạng thái lo lắng, mệt mỏi, hoảng loạn, khi biết cuộc sống của mình gắn liền với máy chạy thận.

Khi mẹ đẻ bệnh nhân quyết định hiến thận để ghép cho con, các bác sĩ đã thực hiện ca ghép thận. Sau hơn 6 giờ phẫu thuật, ca ghép đã thành công ngoài mong đợi. Sau ghép, sức khỏe của cả L.B.C. và mẹ đẻ đều tiến triển tốt.

Bệnh nhân cho biết, khi được ghép thận thành công, tỉnh dậy, em muốn khóc òa vì thấy may mắn. Em sẽ không còn phải cách ngày đến viện một lần để lọc thận.

Cả hai bệnh nhân đều bày tỏ lòng biết ơn đến mẹ, gia đình và các y bác sĩ đã cứu họ khỏi cảnh chạy thận chu kỳ.

Bác sĩ Tuyên cho biết, hiện tại khoa Nội thận - Tiết niệu Bệnh viện Đa khoa Đức Giang có gần 170 bệnh nhân suy thận đang điều trị. Mỗi ngày có 80 bệnh nhân chạy thận nhân tạo chia làm 3 ca đang chạy thận nhân tạo chu kỳ.

Việc chạy thận nhân tạo khiến người bệnh, người nhà người bệnh mệt mỏi, đi lại nhiều lần, chi phí tốn kém. Vì vậy, việc duy trì, phát triển và làm chủ kỹ thuật ghép thận tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Đến nay, bệnh viện đã thực hiện thành công 3 ca ghép thận và làm chủ được kỹ thuật ghép thận được hướng dẫn đào tạo chuyển giao từ các chuyên gia của Bệnh viện Quân y 103.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ khuyên 9 nhóm người nên thường xuyên uống nước lá ổiBác sĩ khuyên 9 nhóm người nên thường xuyên uống nước lá ổi
20:04:16 11/02/2025
Nam giới Việt ngày càng ít tinh trùng, nguyên nhân từ lối sống?Nam giới Việt ngày càng ít tinh trùng, nguyên nhân từ lối sống?
23:14:11 10/02/2025
Hơn 800 ca mắc cúm tại Hà Nội trong tháng đầu nămHơn 800 ca mắc cúm tại Hà Nội trong tháng đầu năm
08:26:14 12/02/2025
Bột sắn dây được ví như 'vàng trắng' của sức khỏeBột sắn dây được ví như 'vàng trắng' của sức khỏe
08:44:30 11/02/2025
Tất cả những điều cần biết về vaccine cúm mùa trước khi tiêmTất cả những điều cần biết về vaccine cúm mùa trước khi tiêm
08:41:50 11/02/2025
5 vị thuốc Đông y hỗ trợ giảm cân5 vị thuốc Đông y hỗ trợ giảm cân
20:22:18 11/02/2025
Gia tăng người dân đi tiêm vaccine cúmGia tăng người dân đi tiêm vaccine cúm
08:30:28 12/02/2025
6 loại trà giúp giảm các triệu chứng cảm cúm6 loại trà giúp giảm các triệu chứng cảm cúm
09:03:23 11/02/2025

Tin đang nóng

Lễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ýLễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ý
19:13:23 12/02/2025
Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'
18:03:42 12/02/2025
Dàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlightDàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlight
17:50:21 12/02/2025
Ủng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúcỦng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúc
17:54:29 12/02/2025
Lộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điềuLộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điều
17:26:34 12/02/2025
Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùngLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùng
16:47:19 12/02/2025
Chuyển nhầm 175 triệu đồng vào tài khoản của chồng quá cố, người phụ nữ đến ngân hàng xin lại thì được thông báo: Phải có sự đồng ý của chủ tài khoản!Chuyển nhầm 175 triệu đồng vào tài khoản của chồng quá cố, người phụ nữ đến ngân hàng xin lại thì được thông báo: Phải có sự đồng ý của chủ tài khoản!
16:20:34 12/02/2025
Hôn nhân của MC Phương Mai rạn nứtHôn nhân của MC Phương Mai rạn nứt
17:59:24 12/02/2025

Tin mới nhất

Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

21:05:41 12/02/2025
Người bệnh mất các phản xạ, da lạnh, mạch cảnh không bắt được, không đo được huyết áp, đặc biệt có ban xuất huyết hoại tử toàn thân điển hình của bệnh do màng não cầu.
Cà phê có làm tăng huyết áp?

Cà phê có làm tăng huyết áp?

21:04:04 12/02/2025
Các hoạt chất có trong cà phê giúp tinh thần bạn trở nên tỉnh táo, sảng khoái và giảm stress. Với nhiều người, cà phê có thể mang đến những lợi ích nhất định và với người bệnh tăng huyết áp thì nên uống cà phê ở mức độ vừa phải.
Bảo vệ sức khỏe khi thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài

Bảo vệ sức khỏe khi thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài

21:01:46 12/02/2025
Khi bị nhiễm lạnh xuất hiện ho, sốt cần đi khám bác sỹ để có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Không nên tự ý mua thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh để uống
Cứu sống bệnh nhi chấn thương sọ não nặng do ngã cầu thang

Cứu sống bệnh nhi chấn thương sọ não nặng do ngã cầu thang

06:17:00 12/02/2025
Sau cú ngã, trẻ quấy khóc trong vài phút rồi dần rơi vào trạng thái hôn mê. Người nhà đưa trẻ đến bệnh viện tuyến dưới để sơ cứu trước khi chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
2 loại quả dễ 'ngậm' thuốc sâu, cái số 1 trẻ nhỏ mê tít

2 loại quả dễ 'ngậm' thuốc sâu, cái số 1 trẻ nhỏ mê tít

05:54:39 12/02/2025
Ăn nho thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, hợp chất resveratrol có trong nho có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, đồng thời cũng có tác dụng chống xơ cứng động mạch, giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ và đau tim
Bé trai 6 tuổi lên cơn co giật do mắc cúm A bội nhiễm

Bé trai 6 tuổi lên cơn co giật do mắc cúm A bội nhiễm

05:51:46 12/02/2025
Trong cơn hoảng loạn, người mẹ cho tay vào miệng bé L. để tránh việc con cắn vào lưỡi. Dù bị cắn đau điếng nhưng người mẹ cố gắng chịu đựng, lập tức đưa bé đi cấp cứu.
Phát hiện 27 viên nam châm trong bụng bé gái 2 tuổi

Phát hiện 27 viên nam châm trong bụng bé gái 2 tuổi

05:43:48 12/02/2025
Khi phẫu thuật, bác sĩ phát hiện ruột dính chặt, phải mổ hở, lấy thêm 8 viên nam châm, trong đó một viên đã xuyên thủng ruột. Một viên khác hút vào ruột non gần tá tràng, gây thủng dạ dày và ruột non.
Bắc Giang đẩy mạnh phòng chống bệnh cúm trong trường học

Bắc Giang đẩy mạnh phòng chống bệnh cúm trong trường học

05:40:24 12/02/2025
Theo đó, các nhà trường cần tăng cường tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh để chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh Cúm, hạn chế lây lan bùng phát dịch diện rộng.
Bệnh nhân cúm nhập viện gia tăng, nhiều người phải thở máy

Bệnh nhân cúm nhập viện gia tăng, nhiều người phải thở máy

05:35:50 12/02/2025
Là chuyên khoa điều trị bệnh lây truyền, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) đang rất đông bệnh nhân mắc cúm mùa và đều là những bệnh nhân nặng và có bệnh nền. Có người thở máy đã 8 ngày.
6 lý do bạn nên ăn ức gà thường xuyên vì lợi ích sức khỏe

6 lý do bạn nên ăn ức gà thường xuyên vì lợi ích sức khỏe

05:31:36 12/02/2025
Do là thực phẩm giàu calo, ít chất béo nên rất thích hợp cho người thừa cân và muốn giảm cân. Đối với những người chọn ức gà làm thực phẩm chính để giảm cân, các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng.
Việc làm đơn giản này giúp kéo dài thêm 20 năm tuổi thọ

Việc làm đơn giản này giúp kéo dài thêm 20 năm tuổi thọ

21:58:28 11/02/2025
Theo khoa học, bất kể tốc độ của bạn là bao nhiêu, đi bộ là một trong những cách được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất để cải thiện tâm trạng, nâng cao mức năng lượng và ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.
Loại hạt ngon bổ rẻ tốt cho tim mạch và nhiều lợi ích khác

Loại hạt ngon bổ rẻ tốt cho tim mạch và nhiều lợi ích khác

21:08:43 11/02/2025
Lạc là loại hạt có giá rẻ và là thực phẩm giàu năng lượng, nhiều dinh dưỡng, có sự kết hợp giữa chất xơ, protein và chất béo đồng thời cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng như folate, magie.

Có thể bạn quan tâm

'Ông già Nam bộ' Tấn Thi: Tuổi 76 sống bình yên, không mong cầu gì

'Ông già Nam bộ' Tấn Thi: Tuổi 76 sống bình yên, không mong cầu gì

Sao việt

21:25:02 12/02/2025
Ở tuổi U.80, nghệ sĩ Tấn Thi có cuộc sống bình yên bên người bạn đời. Ông duy trì sức khỏe tốt để góp mặt trong các dự án phim.
Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Netizen

20:59:08 12/02/2025
Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ, siêu thị 0 đồng được khai trương tại chùa Candaras (Chantarangsay), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, sáng 12/2.
Mỹ nam Việt 'đen đủi' nhất màn ảnh rộng: Đóng 5 phim liên tiếp thua lỗ

Mỹ nam Việt 'đen đủi' nhất màn ảnh rộng: Đóng 5 phim liên tiếp thua lỗ

Hậu trường phim

20:36:12 12/02/2025
Dù được đánh giá cao về ngoại hình và diễn xuất, mỹ nam Trần Ngọc Vàng vẫn đen đủi khi 5 dự án điện ảnh gần đây đều chìm nghỉm tại phòng vé.
Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tin nổi bật

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.
"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

Nhạc quốc tế

20:20:42 12/02/2025
Chia sẻ với truyền thông, viên cảnh sát cho biết họ đã từ chối cấp phép cho Ed Sheeran biểu diễn ở khu vực này. Một người dân đã gọi đến đường dây nóng để báo cáo hành vi vi phạm này.
Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Nhạc việt

20:12:08 12/02/2025
Tham gia Anh Trai Say Hi , Dương Domic đã có được ánh hào quang của riêng mình sau nhiều năm ngụp lặn trong showbiz Việt.
Hàng trăm ngư dân mắc kẹt trên tảng băng trôi ở Thái Bình Dương

Hàng trăm ngư dân mắc kẹt trên tảng băng trôi ở Thái Bình Dương

Thế giới

19:46:13 12/02/2025
Thông thường, thời gian đánh bắt cá mủa Đông ở Sakhalin diễn ra từ đầu tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Tỉnh Sakhalin ở vùng Viễn Đông của Nga, bao gồm đảo Sakhalin và chuỗi đảo Kuril. Mùa đông ở đây rất lạnh và có tuyết trong suốt hơn 5 t...
Đằng sau bức ảnh UFO khiến cả thế giới sửng sốt

Đằng sau bức ảnh UFO khiến cả thế giới sửng sốt

Lạ vui

19:36:07 12/02/2025
Vào tháng 8/1990, hai người đàn ông ở Scotland gửi những bức ảnh về vật thể bay không xác định có hình thoi cho báo chí. Sau 35 năm, những chi tiết xoay quanh sự kiện này vẫn là một bí ẩn.
Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên

Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên

Sao châu á

19:20:57 12/02/2025
Ngày 12/2, tờ 163 đưa tin cuộc sống của Uông Tiểu Phi - chồng cũ Từ Hy Viên - đang vô cùng bất ổn sau khi dính đòn trừng phạt nặng.
Kanye West bị loại khỏi công ty, "bay màu" tài khoản mạng xã hội

Kanye West bị loại khỏi công ty, "bay màu" tài khoản mạng xã hội

Sao âu mỹ

17:22:20 12/02/2025
Kanye West bị công ty quản lý tài năng 33 & West tại Los Angeles (Mỹ) thông báo ngừng hợp tác sau loạt phát ngôn được cho là đả kích cộng đồng người Do Thái và thể hiện sự coi thường phụ nữ.
Hôm nay ăn gì: Cơm chiều 4 món dễ nấu mà ngon

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều 4 món dễ nấu mà ngon

Ẩm thực

16:43:11 12/02/2025
Cơm chiều 4 món dễ nấu mà ngon. Tuy không cầu kỳ nhưng bữa cơm này cũng đủ làm cả nhà hài lòng vì ngon và đủ chất.