Nguy cơ Lễ Tạ ơn đẩy Mỹ xuống hố sâu Covid-19

Chuyên gia cảnh báo nCoV có thể lây truyền mạnh mẽ qua các buổi tụ họp gia đình, biến Lễ Tạ ơn thành sự kiện siêu lây nhiễm ở Mỹ.

Covid-19 đang tiếp tục vượt khỏi tầm kiểm soát tại Mỹ, với trung bình 172.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, tỷ lệ nhập viện cao nhất từ trước tới nay và số ca tử vong đã gần chạm mức 270.000. Trong bối cảnh đó, nhiều người lo ngại Lễ Tạ ơn với lượng người di chuyển lớn và các buổi tụ họp, gặp mặt trong nhà sẽ gây ra hậu quả tai hại.

Nguy cơ Lễ Tạ ơn đẩy Mỹ xuống hố sâu Covid-19 - Hình 1

Sân bay quốc tế Denver, bang Colorado , Mỹ, ngày 24/11. Ảnh: Reuters.

Bất chấp số ca nhiễm tăng đáng kinh ngạc, người Mỹ vẫn đổ xô tới các sân bay trước dịp nghỉ Lễ Tạ ơn 26/11, ngay cả khi Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) đã ra khuyến cáo người dân không nên làm vậy.

Theo Cục An ninh Vận tải Mỹ, gần một triệu hành khách đã đi qua những trạm kiểm soát an ninh tại các sân bay trên khắp đất nước riêng trong ngày 24/11. Từ 20/11 đến 22/11, con số này là ba triệu người, lớn nhất kể từ tháng ba tới nay, khi sóng Covid-19 đầu tiên bùng phát.

Lượng người di chuyển trong dịp Lễ Tạ ơn năm nay chỉ bằng một nửa năm ngoái, nhưng dự kiến còn tăng mạnh trong thời gian tới. Tại Mỹ, Chủ nhật sau Lễ Tạ ơn thường là ngày mật độ di chuyển đông đúc nhất năm.

Giới chuyên gia cảnh báo số ca nhiễm nCoV có thể tăng đột biến, khiến Lễ Tạ ơn thành một sự kiện siêu lây nhiễm , khi hàng triệu người Mỹ vẫn phớt lờ các cảnh báo đi lại trong kỳ nghỉ từ nhà chức trách.

CDC đưa ra cảnh báo hạn chế đi lại trong kỳ nghỉ vào ngày 19/11, lưu ý rằng mối quan ngại không phải là nguy cơ lây nhiễm trên các chuyến bay, mà nằm ở những cuộc đoàn tụ gia đình lớn.

Trong một cuộc họp báo, tiến sĩ Henry Walke từ CDC khuyến nghị người dân “không nên di chuyển vào dịp Lễ Tạ ơn”. “Thảm kịch có thể xảy ra là một thành viên gia đình bạn trở về dự buổi đoàn tụ cùng người thân nhưng rồi cuối cùng nhiễm bệnh, nhập viện và qua đời. Chúng tôi không muốn điều đó thành hiện thực”, ông nói.

Nhằm đối phó với một mùa Lễ Tạ ơn bận rộn, giới chức Mỹ đã áp đặt nhiều biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Bang Utah và Vermont ra lệnh cấm mọi hình thức tụ tập. Chính quyền hạt Dane, bang Wisconsin và thành phố Philadelphia cũng đã có động thái tương tự.

Tại Kentuky, một buổi họp mặt chỉ được phép có không quá 8 người từ hai hộ gia đình. Tại Oregon, giới hạn người tham gia là 6. California đã ban hành lệnh giới nghiêm qua đêm.

Hôm 25/11, sân bay quốc tế Los Angeles cũng phát cảnh báo về đi lại vào kỳ nghỉ.

“Nếu bạn không nhất thiết phải di chuyển trong kỳ nghỉ thì hãy đừng làm vậy”, tài khoản Twitter của sân bay đăng thông điệp. “Với những người phải di chuyển, xin hãy đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và giữ an toàn”.

Trong bối cảnh số ca nhiễm nCoV không ngừng gia tăng và các gia đình đang mong chờ ngày tụ họp dịp Lễ Tạ ơn, những hàng dài người đi xét nghiệm Covid-19 bắt đầu xuất hiện trở lại trên toàn nước Mỹ.

Các phòng thí nghiệm cảnh báo việc thiếu hụt các vật tư quan trọng nhiều khả năng sẽ tạo ra tình trạng “thắt cổ chai” và làm chậm kết quả xét nghiệm.

“Khi số ca nhiễm tăng, nhu cầu xét nghiệm cũng sẽ tăng lên, do đó thời gian trả kết quả có thể dài hơn”, giám đốc điều hành Hiệp hội các Phòng thí nghiệm Y tế Công cộng, cho hay. “Giống như kiểu một con chó đang cố đuổi cái đuôi của nó vậy”.

Sau Lễ Tạ ơn sẽ là một ngày bận rộn và đông đúc khác tại Mỹ: Black Friday.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Deloitte, 74% số người được hỏi cho biết họ có kế hoạch mua sắm online vào dịp Lễ Tạ ơn (tỷ lệ này năm ngoái là 62%). 57% số người được hỏi nó họ sẽ tránh mua sắm tại cửa hàng (so với 42% của năm 2019).

Những người được hỏi vẫn có kế hoạch mua sắm tại cửa hàng vào ngày Black Friday chia sẻ lý do lớn nhất của họ là “tận dụng tối đa ưu đãi giảm giá”. 46% nói họ muốn mua sắm tại cửa hàng để tận hưởng thời gian vui vẻ bên gia đình, bạn bè.

Dù người dân Mỹ có thể vẫn sẵn sàng xếp hàng mua sắm vào ngày Black Friday giữa đại dịch Covid-19 , nhiều hãng bán lẻ đã khuyến khích mua sắm trực tuyến suốt nhiều tháng qua.

Walmart cũng đóng cửa dịch vụ mua sắm tại cửa hàng vào ngày Lễ Tạ ơn nhằm giảm bớt quy mô đám đông.

CDC phân loại việc “mua sắm đông đúc tại các cửa hàng trước, trong và sau Lễ Tạ ơn” là hành động ẩn chứa nguy cơ cao cần tránh.

Người Mỹ xếp hàng 4 tiếng nhận cứu trợ thực phẩm

Hơn một tuần trước Lễ Tạ ơn, hàng người kéo dài bên ngoài Ngân hàng Thực phẩm Freestore ở Cincinnati, bang Ohio, giữa cái lạnh 5 độ C.

"Anh chị đến nhận thực phẩm à?", họ được hỏi khi bước vào trong.

Câu trả lời luôn là: "Vâng".

Vào đầu đại dịch Covid-19, Ngân hàng Thực phẩm Freestore cung cấp thực phẩm cho khoảng 100 - 125 người/ngày. Gần đây, họ phục vụ tới 374 người/ngày.

Đối với một số người đang xếp hàng, đây là nỗi xấu hổ mà họ không muốn nhắc tới. Nhưng với những người khác, đây là một chuyến đi diễn ra hàng tháng, một phần sống còn của họ.

Người Mỹ xếp hàng 4 tiếng nhận cứu trợ thực phẩm - Hình 1

Đoàn ô tô xếp hàng nhận cứu trợ thực phẩm ở Arlington, Texas, hôm 20/11. Ảnh: AP .

Marquette Brant được phép nhận 35 pound (15,8 kg) thực phẩm, nhưng bà đã lấy ít hơn. Bà làm việc ở Sam's Club, nhưng bị giảm giờ làm từ tháng ba. Hồi tháng 5, bà lần đầu tới ngân hàng thực phẩm.

Brant đứng chờ nhận đồ dưới một bức tranh có chữ "Hy vọng" màu trắng, in đậm.Với bà, hy vọng bây giờ là cá ngừ và mỳ ống đã ăn tối qua, bữa tối được chế biến từ thực phẩm cứu trợ.

Đó là câu chuyện đang xảy ra khắp nước Mỹ mùa Lễ Tạ ơn này. Ngày càng nhiều người cần được trợ giúp để tránh bị đói trong bối cảnh kinh tế suy thoái do đại dịch. Một phân tích của tổ chức Feeding America ước tính sẽ có thêm 15 triệu người tại Mỹ không đủ lương thực trong năm nay, so với ước tính trước đại dịch.

"Các ngân hàng thực phẩm liên tục chứng kiến nhu cầu năm nay tăng 60% so với thời điểm này năm ngoái và tiếp tục yêu cầu nhiều thực phẩm cùng nguồn lực hơn để cung cấp cho những người cần trợ giúp", Feeding America cho biết trong thông cáo vài ngày trước Lễ Tạ ơn.

Dữ liệu điều tra dân số Mỹ công bố tuần này cho biết khoảng 12% người lớn sống trong các hộ gia đình Mỹ cùng con cái từng nhận thực phẩm miễn phí hoặc một bữa ăn miễn phí vào tuần trước đó, theo khảo sát được tiến hành từ ngày 28/10 đến 9/11.

Tại một số khu vực, tình trạng này thậm chí nghiêm trọng hơn. Khoảng 1/4 hộ gia đình ở bang Rhode Island đã thiếu ăn từ mùa hè, theo báo cáo hôm 23/11. Dù được liên bang hỗ trợ, có 25% hộ gia đình ở bang này lo lắng về thực phẩm, tăng 9,1% so với năm ngoái và là mức cao nhất ở Rhode Island 20 năm qua. Khảo sát cũng cho thấy tình trạng thiếu lương thực do Covid-19 đặc biệt nghiêm trọng ở những gia đình da màu.

Người Mỹ xếp hàng 4 tiếng nhận cứu trợ thực phẩm - Hình 2

Trung sĩ David Daniels, thuộc Vệ binh Quốc gia Arizona, giúp phân phối thực phẩm tại thành phố Phoenix hôm 23/11. Ảnh: The Republic.

Khắp nước Mỹ, các tổ chức từ thiện thực phẩm đều báo cáo nhu cầu cần hỗ trợ gia tăng trước Lễ Tạ ơn.

Tại Arizona, đoàn ô tô chờ nhận thực phẩm ở Ngân hàng Thực phẩm St. Mary's sáng 23/11 kéo dài hơn 3 km. Jerry Brown, phát ngôn viên của tổ chức này, cho hay có một lượng người kỷ lục sẽ được phục vụ trong hệ thống phân phát không tiếp xúc này. Nhiều người từng là nhà tài trợ và tình nguyện viên nay lại ngồi trên xe nhận thực phẩm.

Tại Ohio, Vệ binh Quốc gia của bang đã giúp phân phát thực phẩm cho vùng Akron - Canton. Cuộc phân phát gần đây trước Lễ Tạ ơn thu hút đoàn ô tô kéo dài 1,6 km. Hàng trăm người tranh thủ ngủ, nghe đài, nói chuyện với hành khách hoặc chơi điện thoại trong khi chờ đợi. Một số người đã chờ ở đó hơn 4 tiếng.

Ở vùng nông thôn California, các ngân hàng thực phẩm đối mặt với nhu cầu chưa từng có.

"Hệ thống thực phẩm chưa làm tốt việc đáp ứng nhu cầu gia tăng. Khi số lượng ca Covid-19 tiếp tục tăng, tình hình sẽ tồi tệ hơn", Nicole Celaya, giám đốc điều hành FoodLink hạt Tulare, nói.

Feeding America, tự nhận là tổ chức hỗ trợ thực phẩm lớn nhất Mỹ, khuyến khích những người có khả năng giúp đỡ người khó khăn tình nguyện tham gia phân phát hoặc quyên góp thực phẩm.

Người Mỹ xếp hàng 4 tiếng nhận cứu trợ thực phẩm - Hình 3

Tình nguyên viên phát gà tây miễn phí cho người khó khăn ở Chicago, Illinois, hôm 23/11. Ảnh: AFP .

Tại Petal, Mississippi, sự đóng góp này là rất cần thiết. Nhóm chuyên trách của Petal Children đã trao 325 hộp thực phẩm Lễ Tạ ơn cho người dân, nhiều hơn 75 hộp so với năm ngoái.

"Chúng tôi đã gặp nhiều người bị giảm giờ làm, một số bị mất việc và họ đến với chúng tôi không phải vì muốn xin thực phẩm mà vì họ phải làm thế", Demaris Lee, giám đốc điều hành nhóm cho hay.

Tuy nhiên, tổ chức này đang phụ thuộc vào những khoản quyên góp để giúp người khó khăn. "Chúng tôi cần thực phẩm. Chúng tôi có thể dùng mọi loại thực phẩm. Chúng tôi có tủ mát. Chúng tôi có tủ đông", Lee nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden
10:16:49 19/01/2021
NÓNG: 'Thái tử' tập đoàn Samsung Lee Jae Yong bị tống giam 2 năm 6 tháng vì hối lộ
09:16:04 19/01/2021
Covid-19: Trung Quốc hứng đợt bùng phát dữ dội, ngày chết chóc ở Indonesia
21:01:20 19/01/2021
Biden sẽ ký 17 lệnh đảo ngược chính sách Trump
19:23:42 20/01/2021
Biden vạch lộ trình nhập tịch cho 11 triệu người
15:18:13 19/01/2021
Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya
00:26:05 21/01/2021
"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19
23:53:07 19/01/2021
Lễ nhậm chức tổng thống ngắn nhất lịch sử Mỹ
11:07:52 20/01/2021
Bắt nghi phạm bị tố 'trộm laptop của Pelosi bán cho Nga'
16:26:17 19/01/2021
Trump cân nhắc lập đảng mới
11:03:29 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính
23:25:25 20/01/2021
Thúy Diễm được cha mẹ chồng cưng hết mực
21:01:13 20/01/2021
Mỹ nam Lee Jong Suk im ắng trước tin đồn tình cảm với Trịnh Sảng
20:58:36 20/01/2021
Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý
23:29:45 20/01/2021
Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói
22:56:37 20/01/2021
Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút
23:16:11 20/01/2021
Shin Min Ah khoe nhan sắc không tì vết trên bìa tạp chí
21:09:15 20/01/2021
Uớp sườn với sữa đặc, vị ngon khó cưỡng
21:14:15 20/01/2021

Tin mới nhất

Đại sứ Phạm Sanh Châu: Bạn bè quốc tế đánh giá Việt Nam quản lý đất nước hiệu quả

06:06:05 21/01/2021
Bạn bè quốc tế đánh giá cao Việt Nam về mô hình chống dịch, quản lý đất nước hiệu quả, duy trì được tăng trưởng kinh tế dương trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 96,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:51:27 20/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 20/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 96.750.697 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.068.974 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 69...

Nổ lớn ở Madrid khiến một tòa nhà bị sập, ít nhất 2 người thiệt mạng

23:42:52 20/01/2021
Kênh truyền hình TeleMadrid dẫn thông tin từ các cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp cho biết đã có một số người thiệt mạng do một vụ nổ xảy ra ngày 20/1 ở trung tâm thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, khiến một tòa nhà bị sập.

Chính phủ Hà Lan lần đầu tiên đề xuất lệnh giới nghiêm toàn quốc do COVID-19

23:39:42 20/01/2021
Ngày 20/1, Chính phủ Hà Lan đã đề xuất áp đặt lệnh giới nghiêm toàn quốc đầu tiên kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai và cấm các chuyến bay từ Nam Phi cũng như Anh nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh C...

Trung Quốc đối mặt với nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 trước dịp nghỉ lễ

23:37:52 20/01/2021
Ngày 20/1, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) đánh giá nước này đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát ngày càng cao do sự xuất hiện của các ổ dịch tại một số khu vực trước thềm Tết Nguyên đán.

Hội thảo về tin giả và xử lý thông tin sai lệch tại ASEAN

23:36:34 20/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 20/1, Ban Thư ký ASEAN (ASEC) phối hợp với Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Tin giả: Xử lý thông tin sai lệch tại ASEAN” với các diễn giả đến từ Việt N...

Mỹ: 18 thành viên gia đình mắc COVID-19 sau buổi tiệc đoàn tụ

23:33:39 20/01/2021
18 thành viên trong một gia đình, với độ tuổi từ 1 tuổi tới 62 tuổi, đã bị nhiễm COVID-19 sau một buổi gặp mặt gia đình dịp cuối năm.

Nhật Bản mua thêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech

23:30:35 20/01/2021
Ngày 20/1, Chính phủ Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận với công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ về việc cung cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng này nhằm đảm bảo có đủ vaccine cho 72 triệu người trong năm nay.

Nga đăng ký vaccine Sputnik V tại EU

23:29:07 20/01/2021
Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đã nộp đơn đăng ký xin lưu hành vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 tại Liên minh châu Âu (EU) và dự kiến sẽ được xem xét vào tháng sau.

Ai Cập và Qatar khôi phục quan hệ ngoại giao

23:27:58 20/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 20/1, Bộ Ngoại giao Ai Cập ra thông cáo nước này nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao với Qatar sau 3 năm xảy ra căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh khiến một loạt nước cắt đứt quan hệ ngoại giao v...

Đằng sau lựa chọn Ngoại trưởng mới của Tổng thống Hàn Quốc

23:25:08 20/01/2021
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 20/1 đã bổ nhiệm cựu cố vấn an ninh quốc gia Chung Eui-yong vào vị trí ngoại trưởng nước này, thay bà Kang Hyung-hwa.

Pfizer chậm bàn giao vaccine, Italy cảnh báo hành động pháp lý

23:18:04 20/01/2021
Ngày 19/1, ủy viên đặc biệt phụ trách ứng phó với COVID-19 của Italy Domenico Arcuricho cảnh báo nước này sẽ có hành động pháp lý nhằm vào hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ liên quan đến việc chậm bàn giao vaccine ngừa COVID-19.

Phương pháp mới đẩy nhanh quá trình bào chế vaccine

23:15:50 20/01/2021
Các nhà nghiên cứu Australia cho biết đã tìm ra cách tiếp cận mới để khắc phục một vấn đề quan trọng trong cách thức truyền thống khi bào chế vaccine phòng ngừa các virus mới.

Khẩn trương giải cứu nhóm thợ mỏ mắc kẹt trong lòng đất ở Trung Quốc

23:14:25 20/01/2021
Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc ngày 20/1 đưa tin lực lượng cứu hộ đang tìm cách mở rộng hệ thống thông gió hầm mỏ với hy vọng cứu sống nhóm thợ đang mắc kẹt ở độ sâu 600m dưới lòng đất suốt 10 ngày qua sau vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơ...

Ngoại trưởng Zimbabwe tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2

23:03:59 20/01/2021
Người phát ngôn Phủ Tổng thống Zimbabwe, ông George Charamba, ngày 20/1 cho biết Ngoại trưởng nước này, ông Sibusiso Moyo, đã qua đời, một ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây ra bệnh COVID-19.

Nhật Bản chưa quyết định thời điểm tiêm chủng đại trà vaccine

22:55:44 20/01/2021
Nhật Bản sẽ quyết định và công bố thời gian tiến hành tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 sau khi có vaccine được nước này cấp phép. Đây là khẳng định của các quan chức Nhật Bản ngày 20/1, trong bối cảnh có những thông tin rằng chi...

Chính phủ Afghanistan chỉ trích Taliban không tích cực tham gia hòa đàm

22:53:59 20/01/2021
Ngày 20/1, Chính phủ Afghanistan đã chỉ trích Taliban không tích cực tham gia các cuộc đàm phán hòa bình hướng tới chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần hai thập kỷ qua ở quốc gia Tây Nam Á này.

Nga tin tưởng năng lực sản xuất vaccine Sputnik V của các đối tác nước ngoài

22:51:30 20/01/2021
Ngày 20/1, Bộ trưởng Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết các hãng sản xuất vaccine nước ngoài mà Nga đã ký thỏa thuận sản xuất vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V có khả năng sản xuất khoảng 350 triệu liều vaccine này mỗi năm.

Động đất rung chuyển miền Đông Nam Indonesia

22:37:14 20/01/2021
Ngày 20/1, một trận động đất có độ lớn 5,5 đã làm rung chuyển tỉnh Đông Nam Maluku của Indonesia song không có nguy cơ sóng thần.

Mỹ bắt giữ chuyên gia Iran với cáo buộc gián điệp

22:33:29 20/01/2021
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã bắt giữ chuyên gia Iran Lotfolah Kaveh Afrasiabi tại nhà riêng gần Boston, bang Massachusetts, vào ngày 18/1 với cáo buộc ông này là gián điệp của Chính phủ Iran.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Ấn Độ và Pakistan gây nhiều thương vong

22:28:21 20/01/2021
Sáng 20/1, một vụ tai nạn ô tô liên hoàn tại bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 18 người bị thương.

Biden: Dân chủ đã thắng thế

22:23:26 20/01/2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó tướng Kamala Harris dự kiến nhậm chức trong buổi lễ tại Đồi Capitol vào trưa 20/1.

Biến thể của virus SARS-CoV-2 từ Anh xuất hiện tại 60 nước và lãnh thổ

22:20:03 20/01/2021
Ngày 20/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc tại Anh đã được phát hiện tại ít nhất 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khi biến thể mới của virus từ Nam Phi đã xuất hiện tại 23 quốc gia ...

Melania Trump nhờ người viết thư cảm ơn nhân viên

22:17:35 20/01/2021
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump được cho đã không tự viết thư cảm ơn cho các nhân viên chăm sóc bà và gia đình ở Nhà Trắng.

Hy Lạp phát hành giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 số

22:16:00 20/01/2021
Dịch vụ báo chí của Thủ tướng Hy Lạp cho biết nước này đã bắt đầu phát hành chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số cho tất cả các công dân đã được tiêm phòng virus SARS-CoV-2.

EU khuyến nghị tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành

22:07:02 20/01/2021
Trong nỗ lực khống chế đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 19/1, Ủy ban châu Âu (EC) đã khuyến nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho ít nhất 70% dân số trưởng thành của Liên minh châu Âu (EU) vào mùa Hè này.

Anh thông báo sẽ sớm nộp đơn gia nhập CPTPP

21:59:21 20/01/2021
Ngày 20/1, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss cho biết nước này sẽ sớm nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Biden đi lễ nhà thờ, bắt đầu Ngày Nhậm chức

21:50:39 20/01/2021
Tổng thống đắc cử Biden cùng phu nhân tới nhà thờ vào sáng Ngày Nhậm chức ngay khi Tổng thống Donald Trump lên máy bay rời Washington để tới Florida.

Chuyến bay từ biệt Nhà Trắng của các cựu tổng thống Mỹ

21:22:14 20/01/2021
Tổng thống Reagan từng khóc trên chuyến bay từ biệt Nhà Trắng, trong khi tổng thống George H.W. Bush lại tiếp đãi bạn bè bằng một bữa tiệc âm nhạc vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm

Bị đồn đăng quang Hoa hậu Chuyển giới 2020, Phùng Trương Trân Đài nói gì?

Sao việt

06:47:10 21/01/2021
Trân Đài cho biết trên mạng có rất nhiều tin đồn và mong khán giả hãy chờ xem kết quả chung kết vào 24/1.

Công Phượng nhận 'quà sinh nhật' từ CLB Nhật Bản

Bóng đá việt nam

06:34:20 21/01/2021
Nhân dịp sinh nhật của tiền đạo Nguyễn Công Phượng, CLB cũ của anh tại Nhật Bản là Mito Hollyhock đã gửi lời chúc mừng thân thiện tới cầu thủ này.

Bernardo Silva lập siêu phẩm, Man City nhọc nhằn đánh bại Aston Villa

Bóng đá thế giới

06:30:46 21/01/2021
Tuyệt phẩm của Bernardo Silva ở phút 79 là bước ngoặt giúp Man City giành trọn 3 điểm trong cuộc đọ sức đầy khó khăn với Aston Villa.

Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay

Sao châu á

06:22:43 21/01/2021
Nữ diễn viên 30 tuổi cúi mặt, không trả lời bất cứ câu hỏi nào từ phóng viên trong lần hiếm hoi xuất hiện kể từ lúc bê bối đời tư nổ ra.

Dự báo thời tiết 21/1, miền Bắc chìm trong sương mù, trời rét

Đời sống

06:20:54 21/01/2021
Dự báo thời tiết 21/1, các tỉnh Bắc Bộ trời còn rét, buổi sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.

Sấp ngửa vay tiền lo tết

Tâm sự

06:20:37 21/01/2021
Nói ra thì nhiều người cười chê, nhưng năm nào, vợ chồng chị cũng vay mượn một khoản trước tết, để rồi ngay sau tết hì hục cày trả nợ.

Căn hộ 75m² sở hữu view sông Hàn đắt giá với tổng chi phí thiết kế 78 triệu đồng ở Đà Nẵng

Sáng tạo

06:15:41 21/01/2021
Mọi góc nhỏ trong căn hộ được thiết kế khá đơn giản với nội thất gỗ bình dị nhưng vẫn toát lên nét tinh tế, đặc biệt là từ phòng ngủ có thể ngắm nhìn sông Hàn cực chill.

Lady Gaga hát trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Sao âu mỹ

06:09:06 21/01/2021
Nữ ca sĩ trình diễn ca khúc The Star-Spangled Banner trong ngày ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46.

Nữ streamer từng rao bán ảnh 18+ thu về 2,8 tỷ đồng bất ngờ đăng "lời tạm biệt" rồi tự tử bằng thuốc ngủ

Netizen

06:05:58 21/01/2021
Nhận thấy dấu hiệu bất thường, người hâm mộ đã kịp thời báo cảnh sát và may mắn cứu sống được nữ streamer.

Gầy như que củi vẫn sợ béo, căn bệnh chán ăn tâm thần gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Sức khỏe

05:53:06 21/01/2021
Theo các bác sĩ, chán ăn tâm căn (chán ăn tâm thần) có thể dẫn đến tử vong do suy kiệt nhưng nhiều người mắc bệnh này không biết và họ vẫn sợ béo, không ăn nhằm giảm cân dù thân hình gầy như que củi.