Obama chỉ trích cử tri gốc Latinh bầu cho Trump

Obama cho rằng cử tri gốc Latinh bỏ phiếu cho Trump coi trọng các vấn đề xã hội , phớt lờ luận điệu quá khích và chính sách nhập cư của ông.

“Những người chúng ta sống ở thủ đô Washington , thành phố New York hay Los Angeles đôi khi không biết rõ đất nước này rộng lớn thế nào và nhiều người không chấp nhận những chính sách mà cư dân các đô thị lớn hơn xem là đương nhiên”, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama trả lời phỏng vấn hôm 25/11.

Ông lấy những người gốc Latinh bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử vừa qua làm ví dụ. “Mọi người ngạc nhiên vì rất nhiều người gốc Latinh bầu cho Trump, nhưng thực tế là trong cộng đồng gốc Latinh có rất nhiều tín đồ đạo Tin lành”, Obama nói.

Theo ông, với những người này, việc Trump phát ngôn phân biệt chủng tộc về người Mexico , hoặc giam người nhập cư không giấy tờ vào những chiếc lồng “không quan trọng bằng việc ông ấy ủng hộ quan điểm của họ về hôn nhân đồng tính hay chống phá thai”.

Obama chỉ trích cử tri gốc Latinh bầu cho Trump - Hình 1

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama vận động tranh cử cho Biden tại bang Georgia hôm 2/11. Ảnh: Reuters .

Obama nói tiếp rằng các chính trị gia đảng Cộng hòa hiện nay “coi điều này như thể đàn ông Mỹ da trắng là nạn nhân, là những người bị công kích”. “Điều đó rõ ràng không phù hợp với lịch sử, dữ liệu và nền kinh tế Mỹ”, ông nói. “Nhưng đó là niềm tin có thật, được truyền bá trong nội bộ đảng Cộng hòa”.

Giancarlo Sopo, giám đốc phản ứng nhanh của chiến dịch Trump về truyền thông đối với cử tri gốc Latinh, phản bác tuyên bố của Obama.

“Quảng cáo và truyền thông cho người gốc Latinh của chúng tôi chủ yếu tập trung vào các vấn đề kinh tế, an toàn công cộng và châu Mỹ Latinh”, Sopo cho hay. “Chúng tôi chưa bao giờ chạy một quảng cáo nào thậm chí đề cập đến hôn nhân đồng tính và trong khi những người đại diện của chúng tôi đã đề cập đến vấn đề phá thai trên các phương tiện truyền thông, quảng cáo duy nhất của chúng tôi về chủ đề này chỉ giới hạn ở một đài phát thanh khiêm tốn ở New Mexico”.

Bình luận của Obama bị thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Jossh Hawley xem là “trịch thượng”.

“À vâng, những tín đồ Tin lành. Vậy ngược lại quá khứ nhé. Bám vào súng và tôn giáo của họ, có phải ông từng nói thế không”, Hawley đăng Twitter, đề cập bình luận bị coi là gây chia rẽ của Obama năm 2008 về những cử tri thuộc tầng lớp lao động “bám vào” súng ống và tôn giáo. “Barack Obama vẫn là người theo chủ nghĩa tự do doanh nghiệp trịch thượng nhất ở Mỹ”.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã để mất bang Florida vào tay Trump, người có màn thể hiện tốt trước cử tri gốc Latinh ở hạt Miami-Dade. Trump cũng thể hiện rất tốt trước cử tri gốc Latinh ở Thung lũng Rio Grande của Texas.

Biden giành được sự ủng hộ của cử tri gốc Latinh ở Arizona, Nevada và Pennsylvania. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cử tri gốc Latinh ủng hộ Trump đã tăng từ 28% năm 2016 lên 32% trong năm nay.

Sự ủng hộ của cử tri gốc Latinh dành cho đảng Cộng hòa không phải một hiện tượng mới. Cố thượng nghị sĩ John McCain nhận được 42% phiếu bầu của người gốc Latinh trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2008.

Về vấn đề nhập cư, 83% người gốc Latinh nói rằng điều rất quan trọng đối với Mỹ là tìm ra cách để hầu hết người nhập cư ở lại đất nước một cách hợp pháp. 76% gọi việc cải thiện an ninh biên giới là rất quan trọng hoặc phần nào quan trọng, và 2/3 cho biết việc tăng cường an ninh ở biên giới Mỹ – Mexico đặc biệt quan trọng hoặc phần nào quan trọng, theo khảo sát của Pew.

Daniel Garza, người điều hành Sáng kiến Libre, một tổ chức tiếp cận cộng đồng cử tri Cộng hòa gốc Latinh, cho rằng ở Texas, đảng Cộng hòa đã thuyết phục được người gốc Latinh bằng thông điệp kinh tế của họ.

“Tôi nghĩ người Latinh hiểu Trump đôi khi có thể thô lỗ và cục cằn, nhưng sau đó họ xem xét các chính sách của ông như ủng hộ tăng trưởng và doanh nghiệp. Đây là những chính sách mà người Latinh có thể chấp nhận”, Garza nói.

Trump nhiều lần chế nhạo các nghị sĩ Dân chủ công kích ông về các trung tâm giữ người nhập cư trái phép, vì các cơ sở này được xây dựng vào năm 2014, dưới thời chính quyền Obama.

Loạt đồng minh ôm mộng được Trump ân xá

Giai đoạn chuyển giao quyền lực là lúc những nỗ lực vận động hành lang nhằm hưởng ân xá từ tổng thống sắp mãn nhiệm diễn ra gay cấn nhất.

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ân xá cho Michael T.Flynn, người từng thừa nhận đã khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), hành động này truyền đi nhiều thông điệp hơn là chỉ đơn thuần làm trong sạch lại hồ sơ của cựu cố vấn an ninh quốc gia từng phụng sự ông. Trump còn tiếp thêm hy vọng với các đồng minh khác đang tìm kiếm sự khoan hồng với niềm tin rằng ông sẽ ban hành hàng loạt lệnh ân xá hoặc giảm nhẹ tội cho họ trước thời điểm rời nhiệm sở.

Loạt đồng minh ôm mộng được Trump ân xá - Hình 1

Michael T.Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.

Trong số những người đang tìm kiếm lệnh ân xá có hai cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump là Rick Gates và George Papadopoulos. Giống như Flynn, hay người này cũng bị kết án bắt nguồn từ cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Nhưng các luật sư cùng những người khác có mối liên hệ với Nhà Trắng dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ sử dụng quyền hạn của mình để "giải cứu" cả những đồng minh không liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử, những người gặp rắc rối pháp lý từ lần đầu ông tranh cử.

Alan Dershowitz, giáo sư luật đại diện Trump trong cuộc điều tra luận tội hồi năm ngoái, mới đây đã thảo luận về quá trình ân xá với Nhà Trắng. Ông ca ngợi quyết định của Trump ân xá cho Flynn, đồng thời gợi ý rằng Tổng thống "nên làm điều tương tự với những người khác ít nổi tiếng hơn".

Mỗi một nhiệm kỳ tổng thống chuẩn bị kết thúc là thời điểm các cuộc vận động hành lang đòi ân xá bắt đầu được thúc đẩy mạnh mẽ. Nhưng trong trường hợp của Trump, nó dường như chỉ khoanh vùng trong vòng tròn chính trị xung quanh ông.

Số lượng tương đối lớn những người trong vòng tròn kết nối của Tổng thống Trump gặp rắc rối với pháp luật cũng khiến câu hỏi về ân xá trở nên đặc biệt đáng chú ý.

Flynn đã phải đối mặt với một cuộc chiến dài để tự thanh minh cho bản thân dù ông từng thừa nhận nói dối các nhà điều tra FBI về những liên lạc giữa mình với đại sứ Nga trong giai đoạn chuyển giao quyền lực tổng thống cách đây 4 năm.

Bộ Tư pháp hồi mùa xuân rút lại cáo buộc chống lại Flynn nhưng vụ án của ông vẫn nằm tại tòa án.

Ngoài Flynn, Gates và Papadopoulos, các trợ lý và cộng sự của Trump đã bị kết án gồm có cựu luật sư Michael D. Cohen, cựu cố vấn, đồng thời là người bạn lâu năm Roger J. Stone Jr. và cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử Paul Manafort.

Những gương mặt khác trong vòng tròn quan hệ của Trump sắp phải đối diện các cáo buộc liên bang gồm có cựu chiến lược gia Stephen K. Bannon, người hồi tháng 8 bị truy tố với tội danh lừa đảo các nhà tài trợ ủng hộ tiền cho một chiến dịch hỗ trợ kế hoạch xây tường biên giới với Mexico do Tổng thống Trump đề xuất, và Elliott Broidy, nhà gây quỹ hàng đầu, người đã nhận tội hồi tháng trước trong một vụ kiện vận động hành lang ở nước ngoài.

"Tổng thống hiểu rõ nhất ai trong số chúng tôi, những người đã làm việc cho ông ấy, đang phải chịu khổ sở. Tôi hy vọng ông ấy có thể cân nhắc điều đó khi đưa ra bất kỳ quyết định ân xá nào", Gates, người từng giữ vai trò phó chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump hồi năm 2016 trước khi nhận tội gian lận tài chính và khai man trước cơ quan điều tra.

Loạt đồng minh ôm mộng được Trump ân xá - Hình 2

George Papadopoulos, cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của Trump, tại Washington hồi năm 2018. Ảnh: Reuters.

Những người mong được ân xá và các đại diện của họ cho biết trong các cuộc phỏng vấn rằng họ đang chờ Trump nhận thua, hoặc ít nhất phát đi tín hiệu ông bắt đầu chấp nhận sự thật rằng nhiệm kỳ tổng thống sắp kết thúc, để nộp đơn kháng cáo.

"Chừng nào họ vẫn đấu tranh tại tòa và đại cử tri đoàn chưa bỏ phiếu thì vẫn còn quá sớm", luật sư Bud Cummins nói. Cummins là người đã thuyết phục Tổng thống Trump giảm án cho một khách hàng của ông hồi năm ngoái với cáo buộc hối lộ.

Cummins cho hay "rất nhiều người" đã đến tìm ông nhờ giúp đỡ xin ân xá từ Tổng thống Trump song Cummins từ chối tiết lộ tên những người này.

Những người đợi ân xá và các đồng minh của họ cũng đang thảo luận về một loạt chiến lược nhằm lấy lòng Tổng thống như nêu bật các khoản quyên góp cho ông hay thuê những luật sư hoặc nhà vận động hành lang được cho là thân cận với Trump hoặc nhấn mạnh vào những mối quan hệ kinh doanh có thể giúp ích cho Trump sau khi ông rời nhiệm sở.

Gates tháng trước xuất bản một cuốn sách cáo buộc đội ngũ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã dùng những chiến thuật không trong sáng để tấn công Tổng thống Trump cùng các đồng minh. Gates từng thừa nhận những lời chỉ trích đối với cuộc điều tra có thể giúp ông được ân xá nhưng lưu ý thêm rằng "động cơ của tôi khi viết sách không phải nhằm tìm kiếm sự ân xá mà là để phơi bày sự thật về cuộc điều tra Nga".

Loạt đồng minh ôm mộng được Trump ân xá - Hình 3

Rick Gates rời tòa án ở Washington hồi tháng 12/2017. Ảnh: Reuters .

Papadopoulos, người thú nhận đã khai man với FBI và chịu án 12 ngày tù, cũng thường xuyên công khai thể hiện ủng hộ đối với Tổng thống Trump. Papadopoulos xuất hiện tại khu nghỉ dưỡng Trump National Doral ở Florida hồi tháng trước, tham dự một hội nghị gồm các nhà hoạt động bảo thủ, nơi ông quảng bá cuốn sách của mình viết về việc ông bị "vạ lây bởi âm mưu hạ bệ Tổng thống Trump" như thế nào.

Trong một cuộc phỏng vấn, Papadopoulos nói sự ủng hộ của ông với Tổng thống Trump không bắt nguồn từ mong muốn được ân xá nhưng ông vẫn hy vọng điều đó sẽ xảy ra.

"Tất nhiên tôi sẽ rất vinh dự nếu được ân xá", Papadopoulos cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021
Có chế độ ăn healthy, ông Joe Biden bỏ nút bấm Trump từng dùng để gọi nước có gas đến bàn làm việc
14:13:54 22/01/2021
Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?
11:50:31 21/01/2021
Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong tại chỗ do áo phao dài vướng vào cửa xe bus, tài xế không biết vẫn kéo lê 20m
14:52:14 22/01/2021
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng
11:21:53 21/01/2021
Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya
00:26:05 21/01/2021
Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật
23:15:47 21/01/2021
Trump tự đảo ngược sắc lệnh trước khi rời Nhà Trắng
21:19:28 20/01/2021
Ông Biden lần đầu vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ
07:05:32 21/01/2021
Biden nói thư Trump gửi 'rộng lượng'
10:13:43 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Hoa Thần Vũ bị “khui” đã có con 1 tuổi với Trương Bích Thần?
15:52:19 22/01/2021
Hương Giang, Xuân Lan cùng HLV, ca sĩ khách mời hăng say tập luyện cho đêm Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
16:23:46 22/01/2021
Nghệ sĩ Giang còi xác nhận ung thư họng, đã di căn
15:09:49 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
Song Hye Kyo bất ngờ xuất hiện trên Top Naver với bức ảnh 23 năm trước, nhan sắc khiến nhiều người giật mình
14:57:16 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Trương Đan Huy xót xa đến chào vĩnh biệt Vân Quang Long
16:54:17 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Phan Như Thảo đáp trả 'sắc như dao' khi đi ra ngoài liền bị người lạ chê mập
15:15:56 22/01/2021

Tin mới nhất

Những tín hiệu trái chiều của kinh tế Mỹ

20:42:12 22/01/2021
Bất chấp những khó khăn trên thị trường lao động, kinh tế Mỹ vẫn đánh đi những tín hiệu tích cực trong lĩnh vực sản xuất và thị trường nhà đất.

Mỹ chính thức buộc tội các đối tượng trong các vụ khủng bố ở Indonesia

20:22:51 22/01/2021
Ngày 21/1, Lầu Năm Góc cho biết các công tố viên quân đội Mỹ đã chính thức buộc tội một phần tử Hồi giáo cực đoan người Indonesia và 2 đối tượng quốc tịch Malaysia liên quan tới các vụ đánh bom tại Bali năm 2002 và thủ đô Jakarta năm 20...

Nhật Bản bắt giữ 30 đối tượng tham gia giao dịch tiền ảo bị đánh cắp

20:20:04 22/01/2021
Các nguồn tin điều tra tại Nhật Bản ngày 21/1 cho biết khoảng 30 đối tượng đã bị buộc tội tham gia trao đổi đồng tiền ảo NEM để lấy các loại tiền ảo khác mặc dù biết rằng đây là tài sản đã bị đánh cắp.

Tây Ban Nha ghi nhận 44.357 ca mắc COVID-19 trong ngày

20:11:29 22/01/2021
Bộ Y tế Tây Ban Nha ngày 21/1 ghi nhận thêm 44.357 ca mắc mới bệnh COVID-19, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 2.456.675 ca.

Mỹ, Nhật Bản khẳng định tầm quan trọng của quan hệ đồng minh

20:07:53 22/01/2021
Sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngày 21/1, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhật Bản Shigeru Kitamura đã có cuộc điện đàm với ông Jake Sullivan, người phụ trách vấn đề an ninh của chính quyền mới ở Mỹ, khẳng định tầm quan trọng của...

Nhật Bản thông qua 2 dự luật phạt tổ chức, cá nhân vi phạm chống dịch COVID-19

20:06:03 22/01/2021
Ngày 22/1, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua 2 dự luật quy định các hình phạt đối với các tổ chức và cá nhân không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

Anh nâng mức phạt đối với những người vi phạm lệnh phong tỏa

20:04:25 22/01/2021
Ngày 21/1, Bộ trưởng Y tế Anh Priti Patel cho biết sẽ nâng mức phạt và bổ sung đối tượng bị phạt do vi phạm lệnh phong tỏa được áp dụng để ngăn chặn dịch COVID-19.

Chiến lược ứng phó Covid-19 'thời chiến' của Biden

19:20:45 22/01/2021
Biden cam kết nỗ lực toàn diện thời chiến để chiến đấu với Covid-19 bằng việc ký hàng loạt sắc lệnh về đeo khẩu trang, tăng cường xét nghiệm và cách ly.

Chi phí y tế đắt đỏ tại Mỹ

19:17:34 22/01/2021
Thất nghiệp, nghèo đói, mất bảo hiểm, nhiều người Mỹ tìm đường ra nước ngoài chữa bệnh vì không chịu nổi chi phí y tế đắt đỏ.

Biden bối rối vì cửa Nhà Trắng đóng trong lần đầu bước vào

18:54:07 22/01/2021
Tổng thống Biden cùng gia đình phải chờ một lúc bên ngoài Nhà Trắng do nhân viên phụ trách mở cửa vừa bị sa thải trước khi ông đến.

Biden ký sắc lệnh 'chống đói' cho dân Mỹ

18:47:01 22/01/2021
Tổng thống Biden ra lệnh mở rộng phúc lợi chính phủ cho những người Mỹ bị ảnh hưởng trong trận đói lớn nhất thời hiện đại do Covid-19 gây ra.

Mở đường bay thẳng giữa Israel, Maroc

18:44:11 22/01/2021
Giới chức Israel cho biết nước này và Maroc ngày 21/1 đã ký một thỏa thuận nhằm triển khai các chuyến bay thẳng giữa 2 nước, một tháng sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ.

Làng đẻ thuê ở Trung Quốc

18:40:31 22/01/2021
Con dâu tôi 46 tuổi với con gái tôi 40 tuổi đều đi đẻ thuê, bà Trần, một phụ nữ nông thôn tỉnh Hồ Bắc, cho biết.

Nghị sĩ Cộng hòa bị nghi mang súng vào quốc hội

18:38:21 22/01/2021
Cảnh sát quốc hội đang điều tra báo cáo nghị sĩ Cộng hòa Andy Harris lén mang súng vào phòng họp Hạ viện, nhưng bị chặn ở cửa an ninh.

Anh cân nhắc trả tiền cho người mắc Covid-19

18:34:31 22/01/2021
Chính phủ Anh đang cân nhắc trả 500 bảng (680 USD) cho bất kỳ ai dương tính với nCoV nhằm khuyến khích mọi người xét nghiệm và tự cách ly.

Bộ trưởng Anh đề xuất phát tiền cho người dương tính với COVID-19

18:32:54 22/01/2021
Để khuyến khích người dân đi xét nghiệm, các bộ trưởng ở Anh đang cân nhắc kế hoạch phát 500 bảng (gần 16 triệu đồng) cho người có kết quả dương tính với COVID-19.

Melania 'phớt lờ' truyền thông khi về Florida

18:27:38 22/01/2021
Cựu đệ nhất phu nhân Melania khi trở về Florida đã lạnh lùng lên thẳng xe, không dừng lại và vẫy tay với các phóng viên như Trump.

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol bị bắt tại lễ nhậm chức của Biden

18:11:13 22/01/2021
Biết bị truy nã vì tham gia bạo loạn Đồi Capitol, Samuel Camargo vẫn quay lại Washington xem lễ nhậm chức tổng thống và bị bắt.

Cảnh sát quốc hội xin lỗi vì để vệ binh ngủ trong hầm xe

18:04:46 22/01/2021
Lính Vệ binh Quốc gia được xin lỗi và sắp xếp chỗ nghỉ tại Đồi Capitol sau khi phải nằm trong hầm để xe tại tòa nhà quốc hội.

Phe Cộng hòa hối thúc Biden đáp trả Trung Quốc

18:01:07 22/01/2021
Các lãnh đạo phe Cộng hòa hối thúc Tổng thống Biden cứng rắn hơn với Trung Quốc sau khi nước này áp trừng phạt với 28 quan chức thời Trump.

Nghị sĩ Cộng hòa công bố điều khoản luận tội Biden

17:58:45 22/01/2021
Hạ nghị sĩ Cộng hòa Marjorie Taylor Greene thông báo điều khoản luận tội Biden với cáo buộc lạm quyền và đổi chác lợi ích với nước ngoài.

Nghị sĩ Mỹ yêu cầu FBI điều tra vai trò của mạng xã hội Parler trong vụ bạo loạn

17:53:54 22/01/2021
Ngày 21/1, nghị sĩ Carolyn Maloney, Chủ tịch Ủy ban cải cách và giám sát Hạ viện Mỹ, đã yêu cầu Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) làm rõ vai trò của nền tảng mạng xã hội Parler có khuynh hướng bảo thủ trong vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội...

Ác mộng Covid-19 Trump để lại cho Biden

17:00:19 22/01/2021
Sau những hỗn loạn và bạo lực ở Washington, Trump trở về Florida nghỉ ngơi, để lại cho Biden một chiến lược chống Covid-19 nhiều bất cập.

Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'

16:58:53 22/01/2021
Tổng thống Biden phản ứng mạnh mẽ với một phóng viên khi bị hỏi xoáy về chiến dịch tiêm chủng vaccine cho 100 triệu người Mỹ.

Triển vọng Mỹ - Trung thời Biden 'mù mờ'

16:53:58 22/01/2021
Khi lên nắm quyền lãnh đạo, Tổng thống Mỹ Biden sẽ đối mặt một Trung Quốc rất khác so với đất nước mà ông từng đối phó dưới thời Obama.

Trump đi chơi golf ngày đầu mãn nhiệm

16:51:56 22/01/2021
Cựu tổng thống Mỹ dành ngày đầu tiên quay lại cuộc sống bình thường để đi chơi golf tại câu lạc bộ của ông ở Florida.

Cảm xúc lẫn lộn tại 'đại bản doanh' mới của Trump

16:27:39 22/01/2021
Khi chuyên cơ Không lực Một hạ cánh ở sân bay Palm Beach trưa 20/1, Trump đối mặt với thực tế mới: Ông giờ chỉ là một cư dân cao tuổi của Florida.

Trump thuê luật sư dày kinh nghiệm cho phiên tòa luận tội

16:06:46 22/01/2021
Trump được cho là đã thuê Powers, luật sư từng biện hộ thành công cho nhiều quan chức, để đại diện ông trong phiên tòa luận tội ở Thượng viện.

Trung Quốc bị tố dùng công nghệ Anh, Mỹ giám sát Biển Đông

16:03:53 22/01/2021
Trung Quốc được cho là săn lùng thiết bị, công nghệ phương Tây để xây dựng mạng lưới giám sát Biển Đông có thể dùng cho mục đích quân sự.

Phe Dân chủ, Cộng hòa bất đồng về cách điều hành Thượng viện

15:59:37 22/01/2021
Bất đồng giữa lãnh đạo phe Dân chủ và Cộng hòa về quy tắc cốt lõi khiến hai đảng không đạt được thỏa thuận điều hành Thượng viện.

Có thể bạn quan tâm

Ngày Tết có món gà nướng muối nhà làm ngon hơn ngoài hàng này thì còn gì tuyệt vời hơn

Ẩm thực

20:51:15 22/01/2021
Món gà nướng muối nguyên con vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, đánh bại mọi tín đồ say mê thịt gà với tuyệt chiêu nướng gà dưới đây

FIFA: 'Cầu thủ sẽ bị cấm dự World Cup nếu đá ở Super League'

Bóng đá thế giới

20:51:06 22/01/2021
Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA tuyên bố sẽ xử lý mạnh tay với các cầu thủ và CLB tham dự vào các đấu trường không chính thức, cụ thể là Super League.

Cô gái mất cả vùng trán vì dáng ngồi ô tô mà hội “sống ảo” yêu thích

Netizen

20:49:49 22/01/2021
Gặp phải tai nạn ô tô trong tư thế đang gác chân lên phía trước xe, cô Grainne Kealy đã phải gánh chịu hậu quả kinh hoàng trong hơn 10 năm trước khi hồi phục.

Khởi tố vụ án tài xế côn đồ đánh người gãy răng khi bị nhắc nhở gây ùn tắc

Pháp luật

20:49:33 22/01/2021
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra tài xế ô tô đánh tới tấp người đi đường khi bị nhắc nhở dừng xe gây ùn tắc giao thông.

Á hậu Thúy An đẹp cổ điển bên chồng tiến sĩ trước đám cưới ở TP.HCM

Phong cách sao

20:48:27 22/01/2021
Trước thềm hôn lễ được tổ chức tại TP.HCM, Á hậu Thúy An tiếp tục hé lộ bộ ảnh cưới mang phong cách cổ điển.

Bé trai mắc hội chứng vòng thắt bẩm sinh hiếm gặp

Sức khỏe

20:48:20 22/01/2021
Bệnh nhi 9 ngày tuổi có vòng thắt cẳng chân phải. Ca phẫu thuật được đánh giá là phức tạp.

Karlie Kloss - từ thiên thần nội y đến em dâu Ivanka Trump

Người đẹp

20:46:27 22/01/2021
Trước khi kết hôn với em chồng Ivanka Trump, Karlie Kloss từng là siêu mẫu đình đám của Victorias Secret và nhiều thương hiệu lớn trong làng mốt.

Thời tiết đang ấm lên, chị em tranh thủ diện mấy món hợp mốt thay vì đồ to sụ

Thời trang

20:45:39 22/01/2021
Vào những ngày rét đậm, các quý cô thường phải diện những món đồ mang tiêu chí giữ ấm lên hàng đầu. Vì thế, khi tiết trời đang ấm lên, các nàng hãy tranh thủ mặc các thiết kế hợp mốt và xinh xắn nhé!

Mang yêu thương đến vùng cao Quảng Nam

Đời sống

20:42:38 22/01/2021
Ngày 21-1, Công an phường Hải Châu 1 (Đà Nẵng) tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam.

Bốc thăm AFC Champions League 2021 ở đâu, khi nào?

Bóng đá việt nam

20:39:23 22/01/2021
Buổi lễ bốc thăm chia bảng AFC Champions League 2021 sẽ diễn ra ngày 27/1, trong đó có sự xuất hiện của Viettel FC.

Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?

Thế giới số

20:33:33 22/01/2021
Mạng xã hội từng là kênh truyền thông quan trọng bậc nhất của Tổng thống Donald Trump, và ông Biden có lẽ cũng muốn tận dụng triệt để những sức mạnh từ nền tảng này.

Toyota Land Cruiser đời mới sẽ ra mắt vào ngày rất đặc biệt này trong năm nay

Ôtô

20:30:42 22/01/2021
Thế hệ Land Cruiser 200 Series hiện tại đã chính thức chấm dứt và Toyota đang có những bước chuẩn bị đầu tiên cho tiến trình ra mắt phiên bản mới.

Giá bán iPhone 12 và 12 mini "chạm đáy" tại Việt Nam, người dùng vẫn thờ ơ

Đồ 2-tek

20:29:20 22/01/2021
iPhone 12 và 12 mini được cho là không phù hợp với thị hiếu của người dùng Việt. Các hệ thống đã giảm giá thiết bị nhằm kích cầu mua sắm, thúc đẩy doanh số bán máy.

'Đả nữ' Lý Băng Băng mặc gợi cảm trẻ trung dù sắp 50 tuổi

Sao châu á

20:23:34 22/01/2021
Ở tuổi U50, mỹ nhân họ Lý vẫn là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ.

Ngôi sao duy nhất được Tổng thống Mỹ Joe Biden theo dõi trên Twitter là ai?

Sao âu mỹ

20:17:25 22/01/2021
Sau khi chính thức có quyền truy cập vào tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden chỉ theo dõi 12 người, trong đó có duy nhất một ngôi sao giải trí.