Người già dặn: “Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an”

Theo dõi VGT trên

Theo người già, vào Rằm tháng Giêng, mọi người cần kiêng kỵ một số điều để cả năm được bình an, may mắn.

Vậy những điều mà người già cho rằng không nên làm vào Rằm tháng Giêng là gì vậy?

Rằm tháng Giêng còn gọi là Tết Nguyên Tiêu, có nguồn gốc từ Trung Quốc, diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng Âm lịch.

Tết Nguyên tiêu có nghĩa là đêm Rằm đầu tiên của năm mới. Trong đó, “Nguyên” mang hàm ý thứ nhất, “Tiêu” nghĩa là đêm.

Từ xa xưa, trăng tròn luôn tượng trưng cho những điều tốt đẹp, là đêm Rằm đầu tiên trong năm, nó cũng gắn liền với lễ hội mùa xuân, điều này đương nhiên làm tăng thêm ý nghĩa của Rằm tháng Giêng.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 1

Theo người già, có 1 việc mọi người cần kiêng kỵ để tránh đen đủi và cầu mong phước lành trong năm mới. Ảnh minh họa Toutiao

Dịp Rằm tháng Giêng cũng là một dịp lễ quan trọng đối với Phật giáo, nổi tiếng với câu nói “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng” hay “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng.

Vào ngày này, các gia đình sẽ cùng nhau đi chùa, bày mâm cỗ cúng để tỏ lòng thành kính với Phật và tổ tiên của mình, đồng thời, cầu mong cuộc sống ấm no, gia đình đoàn tụ, hạnh phúc viên mãn, không còn lo âu, phiền muộn…

Theo người già, có 1 việc mọi người cần kiêng kỵ để tránh đen đủi và cầu mong phước lành trong năm mới.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 2

Theo người già, ngày Rằm tháng Giêng không được xảy sát sinh, làm điều ác khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo, đen đủi trong năm mới. Ảnh minh họa Toutiao

1. Người già dặn 3 không làm trong Rằm tháng Giêng

Không làm điều ác

Theo người già, ngày Rằm tháng Giêng không được xảy sát sinh, làm điều ác khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo, đen đủi trong năm mới.

Vào ngày này ,sự đoàn tụ, yêu thương, vui vẻ được đề cao. Mọi ngừi cũng được khuyến khích làm những điều tốt đẹp để mang lại cát tường và phước lành trong năm mới.

Không cho vay mượn t.iền

Người già khuyên rằng không nên cho vay mượn t.iền v.ào Rằm tháng Giêng cũng tránh để mất hay thất thoát tài sản.

Nếu không của cải sẽ bị vay mượn và hao hụt suốt cả năm mới, việc cầu mong tài lộc, làm ăn phát tài trong năm mới cũng không hiệu nghiệm.

Dù ở thời điểm nào, mất đồ, t.iền bạc đều là chuyện phiền toái, mất tài sản trong ngày Rằm tháng Giêng sẽ bị coi là hành vi “tung t.iền, rò rỉ t.iền”.

Vì vậy người già dặn con cháu nên thận trọng, không chỉ để cầu may mà còn đừng để đồ thất lạc ảnh hưởng đến tâm trạng vui vẻ của bạn trong dịp đầu năm.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 3

Người già dặn nên lịch sự trong mọi việc nói và làm, đừng để lời nói của mình gây rắc rối trong ngày Rằm tháng Giêng. Ảnh minh họa Toutiao

Không cắt tóc, gội đầu

Theo người già, vào Rằm tháng Giêng, bạn không được phép cắt tóc, vì “cắt tóc” và “làm giàu” theo tiếng Hán Việt gần đồng âm với nhau.

Do vậy, nếu bạn “cắt tóc” có nghĩa là bỏ đi “việc làm giàu” cho nên sẽ cuốn trôi của cải, không tốt cho tài chính trong năm mới. Tương tự, việc gội đầu sẽ rửa đi của cải.

Không nói lời khó nghe

Người già dặn nên lịch sự trong mọi việc nói và làm, đừng để lời nói của mình gây rắc rối trong ngày Rằm tháng Giêng.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 4

Người già xưa cũng thường nói:”Họa từ miệng mà ra’ Ảnh minh họa Toutiao

Video đang HOT

Vào ngày này, mọi người hay tụ tập bên nhau, bạn nên chú ý lời nói và việc làm, tránh “sát thương” người khác, sẽ gây ra những điều thị phi, xui xẻo cho suốt cả năm.

Việc nói những lời khó nghe dễ bị người khác phàn nàn, chuốc điều xui xẻo cho mình và khiến chính bạn cũng chất chứa những điều tiêu cực. Nếu năng lượng tinh thần và thể xác không tốt cũng sẽ không làm ra được nhiều của cải.

Ngược lại, nếu bạn nói lời cát tường, tốt đẹp không chỉ mang may mắn cho người khác mà còn thay đổi vận mệnh của chính bạn. Người già xưa cũng thường nói:”Họa từ miệng mà ra” hay sao.

Lời nói dễ nghe, hành vi đúng đắn không chỉ làm cho mối quan hệ giữa mọi người trở nên hài hòa hơn mà còn mang lại may mắn và phước lành trong năm mới.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 5

Người già cho rằng, trong Rằm tháng Giêng một số thứ trong nhà không nên trống rỗng, như vật sẽ mang lại bình an cho gia đình. Ảnh minh họa Toutiao

2. Người già dặn 3 không trống trong Rằm tháng Giêng

Người già cho rằng, trong Rằm tháng Giêng một số thứ trong nhà không nên trống rỗng, như vật sẽ mang lại bình an cho gia đình.

Nhà không trống

Vào ngày Rằm tháng Giêng, mọi người sẽ tụ tập lại để tổ chức lễ hội đoàn tụ này.

Sự đoàn tụ của các thành viên trong gia đình tượng trưng cho ngôi nhà không còn trống trải và cả gia đình hạnh phúc, đoàn viên.

Đây cũng là một trong những giá trị rất quan trọng trong văn hóa truyền thống, đề cao tầm quan trọng của gia đình và sức mạnh của sự đoàn kết.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 6

Mâm cúng Rằm tháng Giêng phải được chuẩn bị đầy đặn, tươm tất

Bàn không trống

Theo người già, ngày Rằm tháng Giêng, mọi người cần chuẩn bị mâm cúng đầu đủ để cúng ông bà, tổ tiên, sau đó hạ lễ và cùng nhau thưởng thức.

Bàn ăn bày đầy đủ các loại món ngon, tượng trưng cho bàn ăn không trống, nghĩa là sẽ có hơn một năm, cuộc sống sung túc.

Đây cũng chính là sự khao khát, mong đợi của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 7

Người già tin rằng ánh sáng có thể xua đuổi những điều xui xẻo và mang lại may mắn, bình an. Ảnh minh họa Pixabay

Đèn không trống

Vào đêm Rằm tháng Giêng, mọi người thắp sáng đèn trong nhà, nếu có đèn lồng đỏ thắp lên để tạo không khí lễ hội và ấm áp càng tốt.

Đèn không trống có nghĩa là nhà sáng sủa, cuộc sống hạnh phúc. Người già tin rằng ánh sáng có thể xua đuổi những điều xui xẻo và mang lại may mắn, bình an.

Ví không trống

Vào ngày Rằm tháng Giêng, người già dặn nên nhét t.iền mặt vào ví, túi để cầu may mắn trong năm tới.

Một chiếc ví hay túi không rỗng nghĩa là nguồn tài chính dồi dào, làm ăn phát đạt, kinh tế thịnh vượng, quanh năm bình yên và thành đạt.

Người già dặn: Rằm tháng Giêng 4 không làm, 5 không trống, gia đình chưa phú quý cũng bình an - Hình 8

Ảnh minh họa Toutiao

Thùng gạo không trống

Rằm tháng Giêng là đêm trăng tròn đầu tiên trong năm, tượng trưng cho sự đoàn tụ, hạnh phúc và viên mãn.

Người già cũng dặn vào thời điểm này cần đổ đầy hũ gạo vì điều này tượng trưng cho một cuộc sống hạnh phúc, không phải lo cơm ăn áo mặc.

Theo người già, nếu hũ gạo trống rỗng hoặc vơi có nghĩa gia đình sẽ hết lương thực và sống trong cảnh nghèo khó. Vì thế, người già dặn không để hũ gạo lộ đáy kéo cả năm đói kém.

Người già dặn: "Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm"

Người già dặn, vào đêm Giao thừa cần lưu ý kiêng kỵ một số việc để cả năm mới được bình an, may mắn,

1. Người già dặn 1 không nói trong đêm Giao thừa

Đó là không nói những lời lẽ không hay. Theo văn hóa truyền thống, không chỉ đêm Giao thừa mà cả ngày mùng 1 cũng không được nói những lời lẽ xui xẻo, thô tục.

Mặc dù chỉ là lời vô tình thôi nhưng người già cũng cho rằng sự xui xẻo đó có thể kéo dải cả năm và vận may cả năm cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Người già dặn: Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm - Hình 1

Ảnh minh họa Pixaba

Đêm Giao thừa là ngày cuối cùng của năm cũ, là thời điểm tạm biệt cái cũ và chào đón những điều mới mẻ. Do đó, những việc bạn làm trong thời điểm này đều có tính tượng trưng cho cả năm.

Nếu bạn nói lời hay, ý đẹp thì cả năm bạn cũng sẽ may mắn, suôn sẻ, còn những lời thô tục, xui xẻo cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và kéo dài đen đủi suốt cả năm.

2. Người già dặn: 2 không trống trong đêm Giao thừa

Không để đèn trống

Ý nghĩa "không bỏ đèn lồng" có nghĩa là không được tắt đèn vào đêm Giao thừa. Trong suốt cả đêm Giao thừa, đèn trong nhà nên thắp sáng.

Đốt đến bình minh có ý nghĩa xua đuổi mọi điều xui xẻo trong năm và chào đón năm mới với những điều tốt đẹp, sáng rỡ.

Thời xa xưa, dầu hỏa được dùng để thắp đèn, dù nhà nghèo đến đâu họ vẫn đốt dầu đến bình minh. Nó có nghĩa là bạn sẽ có may mắn và may mắn trong năm.

Theo người già, đèn sáng thì tài vận vượng. Đèn sáng để những điều xui xẻo đó được xua đi, đón năm mới an lành.

Người già dặn: Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm - Hình 2

Ảnh minh họa Pixaba

Không để nhà trống

Người già cho rằng, nếu đêm Giao thừa mà để nhà trống vắng, không có người thì điều đó đồng nghĩa với bất hạnh. Người già luôn hy vọng gia đình đông con nhiều cháu và vào dịp cuối năm con cháu phải sum họp đông đủ.

Người già cho rằng nếu đêm Giao thừa mà phòng trống sẽ thu hút những điều xui xẻo, xua đuổi phúc lộc và ảnh hưởng đến vận may trong năm tới.

3. Người già dặn: 3 không ăn trong đêm Giao thừa

Không ăn mướp đắng: Người già dặn không mướp đắng trong bữa cơm đêm Giao thừa và trên bàn tiệc mừng xuân.

Không có ý nghĩa nào khác, mấu chốt mướp đắng có vị đắng, còn được gọi là khổ qua, tương tự như sự đau khổ. Vào thời khắc đầu năm mới, mọi người kỳ vọng vào sự ngọt ngào, tốt đẹp nên cho rằng không nên ăn những thứ đắng chát, sẽ có ngụ ý không tốt.

Không ăn thịt vịt: Thịt vịt thường có mùi hôi nên người già cũng khuyên không nên ăn vịt vào đầu năm mới, nếu ăn thì sẽ đen đủi "tan đàn xẻ nghé" vào năm mới.

Không ăn vịt nhưng mâm cỗ Tết lại không thể thiếu thịt gà. Vì gà luôn được ca ngợi là biểu tượng của sự may mắn. Ăn gà để cầu sự vui vẻ, may mắn và tài lộc. Cho nên mọi sự kiện vui vẻ trong gia đình hay lễ Tết đều có món gà.

Không ăn mực: Đơn giản là vì mọi người sợ rằng ăn mực đầu năm cả năm sẽ "đen như mực". Ngoài ra còn có nhiều món ăn khác kiêng ăn vào đầu năm như: mắm tôm, trứng vịt lộn, sầu riêng...

Người già dặn: Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm - Hình 3

Ảnh minh họa Pixaba

4. Người già dặn: 4 không phù hợp trong đêm Giao thừa

Không nên tự tiện vào nhà nhau: Theo phong tục, mọi người sẽ lựa chọn người xông nhà, xông đất phù hợp với gia chủ để hy vọng cả năm làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.

Nếu ai đó tự tiện xông vào mà không phải người mà chủ nhà mời đến xông nhà, người ta sẽ không vui và cho rằng điều đó có thể khiến họ "dông" cả năm, làm ăn không tốt, gặp chuyện xui xẻo.

Do đó, người già khuyên, con cháu không nên tùy tiện vào nhà người khác trong đêm Giao thừa.

Không đổ nước: Cho dù là nước thải thì người già cũng khuyên không nên đổ nước ra ngoài vào đêm Giao thừa. Người xưa quan niệm nước là của cải, đêm Giao thừa không đổ nước có nghĩa là không muốn xua đuổi của cải ra khỏi gia đình.

Điều này tương tự như lời khuyên không đổ rác trong đêm Giao thừa và mùng 1 Tết. Bạn có thể lấy xô và chưa nước thải vào rồi đổ vào những ngày sau.

Người già cũng cho rằng, việc hắt nước thải ra ngoài vào đêm Giao thừa có thể trúng thần linh, dễ bị thần nổi giận và mang tai họa cho gia đình.

Không nên đi ngủ sớm: Đêm Giao thừa là ngày phải thức khuya nên không nên đi ngủ sớm. Sau bữa tối Giao thừa, mọi người bắt đầu tắm rửa thay quần áo mới, sau đó sưởi ấm bên bếp lửa, ăn hạt dưa và trò chuyện. thức đến mười hai giờ đêm để đón năm mới đến. Đây là để thức khuya để từ biệt năm cũ.

Không nên đ.ập vỡ đồ đạc: Có câu nói đêm Giao thừa không nên đ.ập đồ đạc, người già sẽ cho là không may mắn và làm vỡ đồ đạc sẽ "phá vận may".

Người già dặn: Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm - Hình 4

Ảnh minh họa Pixaba

5. Người già dặn: 5 điều cần làm trong đêm Giao thừa

Ăn bữa cơm đoàn tụ:

Ăn cơm đoàn tụ vào đêm 30 Tết là một nét đẹp cần phải giữ gìn. Bữa tối 30 Tết mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, ăn cơm, trò chuyện, ôn lại năm cũ và kỳ vọng vào năm mới. Gia đình đoàn tụ bên nhau mang ý nghĩa trọn vẹn, hạnh phúc và may mắn.

Thức đón năm mới

Thức qua 12h đêm để chào đón năm mới, đón sự xuất hiện của thần linh. Năm mới. Đối với người già, thức khuya đồng nghĩa với việc từ biệt cái cũ, chào đón cái mới, năm này qua năm khác, mang ý nghĩa trường thọ và sức khỏe.

Đối với những người trẻ, việc thức khuya đêm Giao thừa cũng đồng nghĩa với việc mong kéo dài t.uổi thọ cho cha mẹ.

Cúng giao thừa

Một trong những phong tục truyền thống không thể thiếu trong đêm Giao thừa chính là cúng Giao thừa. Ở mỗi vùng miền và địa phương có cách bài trí và lễ cúng khác nhau.

Tuy nhiên chung quy lại lễ cúng Giao thừa vẫn mang ý nghĩa là một lời tạm biệt cho năm cũ đã qua và cầu mong năm mới sẽ có nhiều niềm hân hoan và may mắn hơn.

Lì xì

ì xì hay t.iền mừng t.uổi là phong tục truyền thống truyền lại cho thế hệ trẻ trong dịp Tết. Đó không chỉ là một khoản t.iền mà còn chứa đựng những lời chúc phúc, kỳ vọng của người lớn t.uổi dành cho t.rẻ e.m.

Đêm giao thừa hay còn gọi là "đuổi tà ma", người lớn t.uổi tặng t.iền Tết cho con cái trong thời gian đếm ngược đến Tết, điều này có thể giúp t.rẻ e.m "đuổi tà ma", bảo vệ sự bình an và may mắn cho con cháu.

Ngày nay, không chỉ t.rẻ e.m nhận được lì xì từ người lớn mà những người già trong nhà cũng được con cháu biếu lì xì để chúc phúc, cầu mong người già mạnh khỏe, trường thọ.

Người già dặn: Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm - Hình 5

Ảnh minh họa Pixaba

Mua muối:

Người xưa có câu "đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi" là tục lệ truyền thống từ xưa đến nay vẫn được duy trì.

Muối không chỉ có ý nghĩa xua đuổi tà ma, điềm rủi mà chúng còn mang ý nghĩa thể hiện sự gắn kết tình cảm quan hệ gia đình, con cái khỏe mạnh, thuận hòa.

Trong đêm Giao thừa người ta thường mua những bịch muối nhỏ được gói trong bao giấy màu vàng, màu đỏ để mang lại sự "đậm đà" cho cả năm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Vụ Mèo Béo bị đồn là câu chuyện giả, người Việt ở Trung Quốc lên tiếng nói rõ03:14Thơ Nguyễn hỏi sốc mẹ chồng, "quay xe" đòi cưới gấp, hé lộ danh tính đại gia03:28Quang Linh được fan chơi lớn tặng lô đất 140m2, chính chủ sốc nặng, ngã ngửa02:55Tuyên án chị gái U50 giả làm hotgirl, lừa hơn 12 tỷ của "Mèo Béo" bản Việt03:09Nghề đẩy khách lên tàu tại Nhật Bản, mức lương trên 1 tỷ mỗi năm, có gì thú vị?04:23Nguyễn Sin vạch trần Tịnh thất Bồng Lai, "con trai" tuyên bố sốc về thầy ông nội03:42Lê Thị Khánh Huyền: từ hot girl trùm "phốt" đến phu nhân thiếu gia Cao Lãnh03:53Ty Thy báo tin "chấn động" sau khi đóng cửa quán gỏi, nhắc lại drama gửi xe02:48Lộ tâm thư em gái Mèo Béo gửi anh trai sau khi mất, đọc đến đâu xé lòng đến đó03:09Danh tính Hoa khôi ĐH "bắt ghen" giúp bạn: Nhận là luật sư, nhà trường lên tiếng02:39Quỳnh Bei khoe bố mẹ cho sở hữu 104 tỷ ở t.uổi 23, sự thật phía sau khiến CĐM sốc02:58'Thánh gỏi đu đủ' Ty Thy giàu cỡ nào trước khi thông báo đóng quán tại TP.HCM03:11Mèo Béo được "ông hoàng nhạc suy" Việt tặng bài hát, nghe xong chỉ muốn khóc02:53Chu Thanh Huyền "cãi bác sĩ" mang bầu vẫn cụng bia ầm ầm, CĐM nói học hỏi Hải My02:51Đàm Trúc rộ tin bị trấn yểm sau khi Mèo Béo mất, dân mạng xứ Trung vạch trần02:59Thơ Nguyễn "rao bán" tình tin đồn, yêu ai phải qua kiểm duyệt, quyền lực như mẹ03:20Bà Nhân Vlog 1 mình chăm ái nữ, quay vlog, nửa đêm ôm con khóc vì ấm ức 1 điều03:09Quỳnh Bei lộ năm sinh thật chưa từng công bố, CĐM vỡ lẽ bởi sự thật giấu kín03:00Võ Hà Linh livestream bất ổn, quát nhân viên xối xả, "đá xéo" Quyền Leo Daily02:56

Tiêu điểm

4 con giáp khéo léo ẩn mình, hứa hẹn bùng nổ trong cuối năm này
23:00:50 20/05/2024
Bước qua ngày thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp giàu có bùng nổ, hưởng trọn lộc trời, của cải ngập tràn, vinh hoa phú quý
07:58:19 20/05/2024
Từ nay đến ngày 30/5, 3 con giáp ngồi không cũng giàu, tài lộc hoành tráng, vàng bạc bao la, may mắn ngập tràn
07:59:34 20/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo 20/5: Cự Giải có tin vui trong công việc
16:29:00 20/05/2024
Đúng ngày mai, thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp cục diện Tương Phá, sự nghiệp biến động, cuộc sống khó khăn, t.iền tài thiếu kém
07:56:37 20/05/2024
3 con giáp t.rúng s.ố độc 300 tỷ vào đúng ngày 20/5/2024: ăn sung mặc sướng cả năm, tài lộc nhân đôi, không phải lo chuyện t.iền bạc trong tương lai
08:00:54 20/05/2024
Xem ngay lịch âm hôm nay 20/5 và ngày tốt tháng 5
13:13:45 20/05/2024
Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 20/5
13:17:46 20/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5/2024: Bọ Cạp đang tự đ.ánh mất chính mình
10:07:08 21/05/2024
3 cung hoàng đạo tình duyên khởi sắc, ngọt ngào trong tuần mới 20-26/5
10:13:11 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên đăng đàn cực gắt nhắc thẳng Khánh Thi: Nợ nần là chuyện nhạy cảm, mong chị nói rõ ra tên người mượn nợ!
16:48:36 21/05/2024
Bị Thủy Tiên nhắc đích danh vụ ca sĩ nợ 80 triệu 13 năm không trả, Khánh Thi: "Tôi không biết, không đọc gì hết!"
17:13:42 21/05/2024
Giữa drama gắt với Thủy Tiên, Khánh Thi tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố: "Phía nghệ sĩ mượn t.iền đã liên hệ"
17:52:39 21/05/2024
Rộ tin học trò Hà Hồ yêu chồng cũ Lệ Quyên, còn ra mắt gia đình 2 bên?
16:34:18 21/05/2024
Lộ danh sách 20 khách mời tiệc của Midu tại Đà Lạt: Sao Vbiz đã xả ảnh check in, bố mẹ chú rể vắng mặt?
19:53:34 21/05/2024
Đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân Đức Tiến qua đời: Lúc ngã xuống vẫn còn thở
19:39:59 21/05/2024
Đám tang Đức Tiến: Mẹ ruột ngã quỵ, hé lộ cuộc gọi cuối, 1 đồng nghiệp bức xúc
21:42:52 21/05/2024
Khánh Thi lên tiếng xin lỗi, Thủy Tiên ấm ức: "Im lặng thì bị nói giựt nợ!"
20:06:33 21/05/2024
Dân mạng chỉ trích Khánh Thi vì bóng gió chuyện nợ nần, vì sao không đính chính trực tiếp cho Thủy Tiên?
19:49:29 21/05/2024
Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao
16:59:54 21/05/2024

Tin mới nhất

3 chòm sao được Thần tài ưu ái, số mệnh gắn chặt với chữ "giàu"

23:09:49 21/05/2024
Những người thuộc 3 chòm sao này có khả năng tích lũy tài sản tốt nhất. Họ không chỉ giỏi trong việc k.iếm t.iền mà còn khéo léo trong việc tiết kiệm và ngày càng làm giàu thêm số t.iền đó.

Tử vi tuần mới 20/5-26/5: Thìn tài lộc dồi dào nhưng cần đề phòng người quen, Ngọ tránh mua sắm lớn

22:58:24 21/05/2024
Tử vi tuần mới 20/5-26/5 của 12 con giáp nói rằng người t.uổi Thìn có nhiều cơ hội k.iếm t.iền nhưng cũng cầncẩn thận đề phòng người quen cướp đoạt tài lộc.

Top 6 chòm sao khó tính nhất hệ hoàng đạo

14:43:58 21/05/2024
Những chòm sao khó tính nhất vòng tròn hoàng đạo dưới đây mỗi người một vẻ, mỗi người một cách thể hiện khác nhau nhưng đều không dễ chung sống.

Xem ngay lịch âm hôm nay 21/5 và ngày tốt tháng 5

10:39:39 21/05/2024
Xem ngay lịch âm 21/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 21/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

4 cung hoàng đạo khó gắn bó lâu dài với ai khi yêu

10:15:44 21/05/2024
Những giây phút lãng mạn cũng chẳng thể giữ chân được những cung hoàng đạo này lâu dài, bởi giống như ngọn đuốc trước giông bão, tình cảm họ dành cho nửa kia cũng rất dễ tắt phụt đi khi gặp gió lớn.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 21/5: Kim Ngưu thuận lợi, Song Ngư khó khăn

10:04:34 21/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 21/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Kim Ngưu hãy tin vào bản thân, Song Ngư cần xác định rõ các mục tiêu.

Bạch Dương vượng phát tài lộc, Nhân Mã vạn sự như ý trong ngày 21/5

10:02:28 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 20/5/2024: Kim Ngưu có cơ hội tỏa sáng

16:25:34 20/05/2024
Cùng xem tử vi ngày 20/5/2024 của 12 cung hoàng đạo, để lên cho mình kế hoạch tốt nhất cho ngày mới. Tử vi vui hôm nay ngày 20/5/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương là một người rất tích cực và lạc quan.

Lỗi phong thủy trong cách sống khiến t.iền bạc và sức khỏe "quay lưng" với bạn!

12:39:59 19/05/2024
Những lỗi phong thủy trong đời sống thường ngày tưởng như nhỏ nhặt lại có thể kéo tụt năng lượng tích cực, khiến sức khỏe và tài chính của bạn đi xuống.

Mùa hè, trồng 9 cây cảnh điều hòa không khí, mát lành, sảng khoái, tâm hồn cũng được chữa lành

12:36:52 19/05/2024
Những cây cảnh này sẽ giúp căn phòng của bạn xanh tươi, mát lành, thanh lọc không khí và nhiệt độ sẽ hạ xuống, giúp bạn chống lại mùa hè n.óng b.ỏng.

Những cây cảnh "cháy phố", thắp lửa đỏ, rắc mưa vàng, tạo mây tím, giúp chữa lành suốt mùa hè

12:33:02 19/05/2024
Những cây cảnh này đang làm mưa làm gió trên từng góc phố với màu hoa chói sáng khiến mọi người ngơ ngẩn, làm lu mờ cả nắng hè.

Tử vi ngày 19/5/2024: Ba con giáp gặp nhiều vất vả, vận đen ập đến liên tục

11:09:02 19/05/2024
Theo tử vi ngày 19/5/2024 dự đoán, những con giáp này dễ bị áp lực cản trở, không phân biệt rõ đúng sai nếu liều lĩnh, bốc đồng.

Phụ n.ữ s.inh năm này vừa sống thọ lại giàu sang, phú quý

11:01:46 19/05/2024
Họ sinh ra đã được bao bọc, che chở nên cuộc sống dư dả về vật chất, viên mãn về tinh thần. Phụ nữ t.uổi Tý được mệnh danh là nữ thần trí tuệ trong cuộc sống

Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua nhà rộng, xế sang

10:57:49 19/05/2024
Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ, bạn sẽ có cơ hội đổi đời. Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ

Những cung hoàng đạo 'gặp rắc rối t.iền bạc' trong tuần mới

10:55:26 19/05/2024
Dự báo 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương, Kim Ngưu, Xử Nữ, Thiên Bình... được cho là gặp rắc rối t.iền bạc và một ngôi sao kinh doanh bất ngờ xuất hiện.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ

08:53:28 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 19/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Bạch Dương công việc vô cùng tốt đẹp, Song Tử gặp vận may tình duyên ngày 19/5

08:45:37 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 20/5: Song Tử phát triển, Nhân Mã chậm trễ

08:40:53 19/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 20/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử có nhiều cơ hội mới, Nhân Mã cần có kế hoạch phát triển rõ ràng.

Lịch âm 19/5 - Âm lịch hôm nay 19/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 19/5/2024

08:18:41 19/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 19 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm

Váy áo của NTK Việt Nam ở khắp Cannes 2024

Thời trang

23:51:35 21/05/2024
Trang phục của các nhà thiết kế Việt Nam như Nguyễn Minh Tuấn, Công Trí hay Lê Thanh Hòa được nhiều mỹ nhân lựa chọn khi tham dự Liên hoan phim Cannes 2024.

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

Lạ vui

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Thảo Tâm: "Trước khi tham gia Móng Vuốt, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy"

Hậu trường phim

23:15:08 21/05/2024
Nguyễn Lâm Thảo Tâm là người được chọn để thay thế vai diễn của Kaity Nguyễn trong dự án Móng Vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn.

Cửu Long Chí Tôn - Nhà phát triển Joongwon Games phản hồi trước làn sóng góp ý

Mọt game

22:36:29 21/05/2024
Sau đợt Closed Beta Test (CBT), nhà phát triển chính thức lên tiếng trước làn sóng góp ý của cộng đồng Cửu Long Chí Tôn 9D-U - phiên bản đặc biệt Cửu Long Tranh Bá 9D.

2N1Đ cầm 750k khám phá Vũng Tàu - thành phố biển xinh đẹp của miền Nam

Du lịch

22:35:20 21/05/2024
Nếu có 2N1Đ khám phá thành phố biển xinh đẹp này, bạn sẽ đi đâu, ăn gì? Cùng đọc review của cô bạn Thái Hoàng Thanh Thảo dưới đây nha!

50 năm John Williams vẫn viết nhạc phim cho Steven Spielberg

Nhạc quốc tế

22:30:48 21/05/2024
Có thể kể ra hàng chục khoảnh khắc như thế. Và ở cái t.uổi người khác đã nghỉ hưu, cả hai vẫn không dừng lại, vẫn cộng tác với nhau.

Nam thần 'Cõng anh mà chạy' phủ nhận liên quan đến phòng chat t.ình d.ục Burning Sun

Sao châu á

22:23:00 21/05/2024
Sao phim Cõng anh mà chạy Lee Cheol Soo bị BBC cáo buộc là một trong những thành viên của phòng chat t.ình d.ục bất hợp pháp Burning Sun.

Mẹ diễn viên Đức Tiến tiết lộ mối quan hệ với con dâu trong nhiều năm sống xa cách

Sao việt

22:15:15 21/05/2024
Bà nhận xét vợ của Đức Tiến là người con dâu hiếu thảo, ngoan hiền. Hai mẹ con cũng giữ mối quan hệ tốt nhiều năm nay, mặc dù sống xa cách ở Mỹ và Việt Nam.

Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:04:35 21/05/2024
Nhàn đã 2 lần thuê Duy tổ chức đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào và đến lần thứ 3 thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Hồng Vân ngưỡng mộ chuyện tình của nữ TikToker và chồng CEO điển trai

Tv show

21:37:25 21/05/2024
Tại chương trình Vợ chồng son , TikToker Uyên Lưu và ông xã Triệu Quân tiết lộ chuyện tình yêu ngọt ngào khiến MC Hồng Vân - Quốc Thuận trầm trồ ngưỡng mộ.

Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?

Sức khỏe

21:27:08 21/05/2024
Mặc dù quan niệm sai lầm về nguyên nhân gây loét dạ dày đã được bác bỏ hơn 30 năm trước, bác sĩ Bechtold cho biết cho đến ngày nay nhiều bệnh nhân vẫn không biết rằng đồ ăn cay không gây hại.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?

Phim việt

21:21:16 21/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 32: An Nhiên bảo con trai nói dối; Ngân Hà đồng ý rút khỏi vụ kiện để cứu Mỹ Đình.

Tây Ban Nha triệu Đại sứ tại Argentina về nước

Thế giới

21:14:09 21/05/2024
Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Argentina cho biết cuộc nói chuyện đã diễn ra tốt đẹp . Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina loại trừ khả năng xảy ra xung đột ngoại giao giữa hai nước.