Người già dặn: “Trước Giao thừa, 3 thứ không bụi bặm, gia đình may mắn, bội thu trong năm mới”

Theo dõi VGT trên

Người già khuyên, để đón năm mới bình an, may mắntài lộc, có 3 thứ trong nhà không được để bụi bặm.

Vậy, những thứ mà người già dặn không nên để bụi bặm khi đón năm mới Giáp Thìn là gì vậy?

Năm mới Giáp Thìn chỉ còn 5 ngày nữa sẽ sang. Nhà nhà đang gấp rút soạn sửa, dọn dẹp, sắm sanh để đón Tết. Những phong tục tập quán dành cho Tết Nguyên đán sẽ dược mọi người thực hiện.

Để đón năm mới với nhiều hy vọng mới, khí thế mới, mọi người thường nhắc nhau bỏ những thứ cũ ký, xui xẻo lại đằng sau, đón năm mới tràn đầy hứng khởi, ăn nên làm ra, phát tài phát lộc, sự nghiệp lên hương, học hành tấn tới.

Người già dặn: Trước Giao thừa, 3 thứ không bụi bặm, gia đình may mắn, bội thu trong năm mới - Hình 1

Người già dặn:”Trước Giao thừa, 3 thứ không bụi bặm, gia đình may mắn, bội thu trong năm mới”. Ảnh minh họa Toutiao

Thông qua một loạt các hoạt động theo phong tục, người dân bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên và những mong ước tốt lành cho một năm mới.

Người già dặn:”Trước Giao thừa, 3 thứ không bụi bặm, gia đình may mắn, bội thu trong năm mới”. Theo đó, 3 món đồ được đặc biệt nhấn mạnh là phải lau chùi cẩn thận, không để lại bụi bặm.

Mỗi mỗi món đồ đều tượng trưng cho phú quý, đức hạnh, cuộc sống sung túc, ấm êm của gia đình. Hãy xem điều đó là gì nhẽ.

1. Người già dặn không để tượng Thần Tài phủ bụi trong năm mới

Trước hết, Thần Tài được thờ trong nhà là biểu tượng cầu mong của mọi người làm ăn phát đạt, phú quý.

Người già dặn: Trước Giao thừa, 3 thứ không bụi bặm, gia đình may mắn, bội thu trong năm mới - Hình 2

Vào tháng 12 Âm lịch, nhiều nhà rất thành kính thờ Thần Tài. Người già tin rằng việc dọn dẹp đền thờ Thần Tài không chỉ thể hiện sự tôn kính với Thần mà còn cầu mang lại may mắn trong năm mới.

Vì vậy, việc đảm bảo tượng Thần Tài và môi trường xung quanh luôn sạch sẽ là điềm báo tích cực về sự giàu có, may mắn trong năm tới.

2. Người già dặn bài vị và chân dung tổ tiên không được phủ bụi trong năm mới

Bài vị và chân dung tổ tiên là vật chứa đựng danh dự gia đình, huyết thống, thể hiện sự tưởng nhớ và kính trọng tổ tiên.

Trước Tết Nguyên đán, mọi người tin rằng việc lau sạch bụi bẩn ở bàn thờ, bài vị và chân dung ông bà, tổ tiên là cách để bày tỏ lòng hiếu thảo và tưởng nhớ người đã mất. Nó còn giúp tăng cường sự gắn kết gia đình và cầu mong sự phù hộ cho tổ tiên, con cháu.

Người già dặn: Trước Giao thừa, 3 thứ không bụi bặm, gia đình may mắn, bội thu trong năm mới - Hình 3

Người già dặn không chỉ dọn dẹp bụi bẩn mà còn lau bằng nước thơm để mọi thứ trên ban thờ được sáng bóng, thơm phức. Ảnh minh họa Istockphoto

Video đang HOT

Nghi thức này được gọi là “bao sái ban thờ” được rất nhiều gia đình coi trọng thực hiện vào dịp cuối năm. Điều này đã trở thành nghi thức quen thuộc của người Việt trước khi đón năm mới sang.

Bao sái bàn thờ không chỉ là hành động hiếu kính chăm sóc hương hỏa được chu đáo mà còn là cách đón may mắn trong năm mới.

Người già dặn không chỉ dọn dẹp bụi bẩn mà còn lau bằng nước thơm để mọi thứ trên ban thờ được sáng bóng, thơm phức.

Đây là dịp để xua đuổi những điều cũ kỹ và không may, đồng thời giúp bàn thờ gọn gàng, tố hảo đón năm mới bình an, may mắn.

3. Người già dặn bếp không được phủ bụi trong năm mới

Bếp chiếm vị trí rất quan trọng trong gia đình, không chỉ chăm sóc bữa ăn, sức khỏe cho mọi người mà còn được ví như nơi “giữ của” của gia đình.

Người già dặn: Trước Giao thừa, 3 thứ không bụi bặm, gia đình may mắn, bội thu trong năm mới - Hình 4

Người già dặn, trong quá trình dọn dẹp đón năm mới cần chú trọng lau sạch bếp. Ảnh minh họa SH

Táo Quân là vị thần trong tín ngưỡng dân gian, đảm nhiệm việc bếp núc và vận may cho gia đình. Trong tháng 12 Âm lịch, mỗi gia đình sẽ đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh bếp để bếp luôn sạch sẽ như mới.

Đây là biểu hiện thành kính với Thần Bếp, cũng mong nhân cơ hội này để cầu cho ngũ cốc dồi dào, cơm no áo ấm, khỏe mạnh, bình an cho cả gia đình trong năm mới.

Do đó, người già dặn, trong quá trình dọn dẹp đón năm mới cần chú trọng lau sạch bếp.

Như vậy, sự sạch sẽ của 3 món đồ nói trên không chỉ là phong tục tập quán mà còn mang ý nghĩa sâu xa về sự hòa thuận trong gia đình, thịnh vượng và trường tồn, đề cao lễ nghi và kính trọng tổ tiên, cầu phúc và mong nhận được may mắn trong năm mới.

Người già nói: "5 con vật đến nhà, gia đình may mắn, cát tường", năm mới nhà bạn có điềm lành nào?

Người già cho rằng, có 1 số con vật được coi là biểu tượng của sự may mắn, là điềm báo niềm vui, hạnh phúc sắp đến.

40 lời chúc mừng năm mới 2024 ngắn gọn, ý nghĩa, ấm áp nhất

Theo người già, trong số rất nhiều loài động vật, năm loài động vật được coi là biểu tượng của sự may mắn là chim én, dơi, ác là, rùa và cá vàng. Người già cho rằng, khi năm con giáp này xuất hiện trong nhà là điềm báo sự may mắn, hạnh phúc sắp đến.

1. Người già nói: Chim én đến nhà là điềm lành

Chim én là sứ giả của mùa xuân, tượng trưng cho sức sống, hy vọng và may mắn. Trong văn hóa xưa, chim én được coi là vị thánh bảo trợ của gia đình, mang lại sự hòa thuận, bình yên cho gia đình.

Người già nói: 5 con vật đến nhà, gia đình may mắn, cát tường, năm mới nhà bạn có điềm lành nào? - Hình 1

Người già cho rằng, chim én được coi là biểu tượng của sự may mắn và được mọi người yêu quý, tôn trọng.

Khi chim én làm tổ trước nhà, người ta thường coi đó là điềm lành, nghĩa là ngôi nhà sẽ tràn ngập niềm vui và sự ấm áp.

Hình ảnh chim én trong dân gian bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt của chúng. Chim én bay về từ phương Nam ra phương Bắc vào mỗi mùa xuân, rồi bay về phương Nam vào mùa thu.

Trong quá trình di cư, chúng không chỉ mang lại hình ảnh đẹp mà còn giúp con người xua đuổi sâu bệnh và bảo vệ mùa màng. Vì vậy, người già cho rằng, chim én được coi là biểu tượng của sự may mắn và được mọi người yêu quý, tôn trọng.

2. Người già nói: Dơi vào nhà báo trước hạnh phúc

Trong văn hóa xưa, dơi tượng trưng cho sự phù hộ, may mắn và may mắn. Âm Hán Việt của chữ con dơi là "phúc" đồng âm với chữ "Phúc" nên được coi là con vật mang lại hạnh phúc, sung túc, bình an cho gia đình.

Người già nói: 5 con vật đến nhà, gia đình may mắn, cát tường, năm mới nhà bạn có điềm lành nào? - Hình 2

Người già cho rằng, dơi làm tổ hoặc bay vào nhà là dấu hiệu của sự may mắn, mang tài lộc vào nhà.

Hơn nữa, trong tự nhiên, con dơi cũng có ý nghĩa lớn đối với đời sống con người. Con dơi giúp thụ phấn hoa, phát tán hạt cây và ăn côn trùng bảo vệ mùa màng. Ngoài ra, dơi còn có giá trị y học nhất định, phân và xương của chúng có thể dùng để chữa bệnh.

Vì vậy, hình ảnh tốt lành của loài dơi trong văn hóa dân gian cũng bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt và những đóng góp của chúng cho nhân loại.

Do đó, trong phong thủy, dơi là một trong những loài vật tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng và trường thọ.

Dơi là loài vật mang lại điềm lành và sự xuất hiện của chúng báo trước sự may mắn, hạnh phúc sắp đến. Vì vậy, người già cho rằng, dơi làm tổ hoặc bay vào nhà là dấu hiệu của sự may mắn, mang tài lộc vào nhà.

3. Người già nói: Chim ác là là biẻu tượng của niềm vui

Chim ác là tượng trưng cho niềm vui, may mắn và tình yêu. Khi chim ác là xuất hiện trước cửa nhà, người ta coi đó là điềm lành báo hiệu gia đình sẽ tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.

Người già nói: 5 con vật đến nhà, gia đình may mắn, cát tường, năm mới nhà bạn có điềm lành nào? - Hình 3

Người già cho rằng, chim ác là xuất hiện trước cửa nhà là điềm báo gia đình sắp đón tin vui.

Hình ảnh tốt lành của chim ác là xuất phát từ vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách sôi nổi. Chim ác là có kích thước nhỏ, bộ lông sáng màu, vui vẻ nhảy nhót giữa các cành cây, mang lại cho con người tâm trạng vui vẻ.

Ngoài ra, chim ác là còn có giá trị y học nhất định, phân và xương của chúng có thể dùng để chữa bệnh. Vì vậy, hình ảnh chim ác là trong dân gian cũng bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt và những đóng góp của chúng cho nhân loại.

Vì vậy, người già cho rằng, chim ác là xuất hiện trước cửa nhà là điềm báo gia đình sắp đón tin vui.

4. Người già nói: Rùa trong nhà mang lại bình yên

Rùa tượng trưng cho sự trường thọ, ổn định và may mắn. Với khả năng di chuyển chậm rãi và sống lâu, rùa được coi là loài động vật mang lại bình yên, hạnh phúc lâu dài cho các gia đình.

Người già nói: 5 con vật đến nhà, gia đình may mắn, cát tường, năm mới nhà bạn có điềm lành nào? - Hình 4

Người già cho rằng, rùa xuất hiện trong nhà là điềm báo may mắn, bình yên cho gia đình.

Khi rùa xuất hiện trong nhà, mọi người coi đó là điềm lành, báo hiệu gia đình sẽ tràn ngập sự hòa thuận, hạnh phúc.

Hình ảnh tốt lành của rùa bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt và ý nghĩa văn hóa của nó. Rùa là một trong những loài bò sát lâu đời nhất trên trái đất và được coi là biểu tượng của sự trường thọ vì chúng đã chứng kiến những thay đổi trong suốt lịch sử.

Ngoài ra, rùa còn có giá trị chữa bệnh nhất định, mai, thịt, trứng của chúng đều có thể dùng để chữa bệnh.

Vì vậy, hình ảnh tốt lành về rùa trong văn hóa dân gian cũng bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt và những đóng góp của chúng đối với nhân loại.

Vì vậy, người già cho rằng, rùa xuất hiện trong nhà là điềm báo may mắn, bình yên cho gia đình.

5. Người già nói: Cá vàng tượng trưng cho sự giàu có

Cá vàng tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và hạnh phúc. Âm Hán Việt của chữ "cá" là "ngư" đồng ấm với chữ "dư" trong dư dả, dư thừa nên được coi là biểu tượng của ăn nên làm ra, của cải dư thừa.

Khi cá vàng xuất hiện trước cửa nhà, người già coi đó là điềm lành báo hiệu gia đình sẽ tràn đầy phú quý, hạnh phúc.

Người già nói: 5 con vật đến nhà, gia đình may mắn, cát tường, năm mới nhà bạn có điềm lành nào? - Hình 5

Khi cá vàng xuất hiện trước cửa nhà, người già coi đó là điềm lành báo hiệu gia đình sẽ tràn đầy phú quý, hạnh phúc.

Hình ảnh cát tường của cá vàng xuất phát từ hình dáng đẹp đẽ và ý nghĩa của nó. Cá vàng có kích thước nhỏ, màu sắc tươi sáng, bơi lội trong nước mang lại tâm trạng vui vẻ cho con người.

Ngoài ra, cá vàng còn có những ý nghĩa nhất định như "cá vượt Long môn", tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp, danh vọng và tài lộc.

Người già nói: "5 con vật vào nhà mang lại điềm lành, may mắn" là bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt và những đóng góp của chúng trong đời sống của con người.

Trong xã hội hiện đại, mọi người đ.ánh giá cao những con vật này như những biểu tượng văn hóa hơn và không phải ai cũng tin rằng sự xuất hiện của chúng mang lại may mắn.

Tuy nhiên, những ý nghĩa đẹp đẽ ẩn chứa trong những con vật này vẫn mang đến cho con người trí tưởng tượng và sự kỳ vọng vô tận.

Năm mới 2024 đang đến, bạn xem gia đình mình có những con vật tốt lành này ghé thăm không nhé, nếu có hãy sẵn sàng chào đón chúng bởi bản thân chúng đã mang lại nhiều vui tươi và hạnh phúc cho chúng ta rồi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nửa cuối năm có 4 con giáp thăng hoa trong tình yêu lẫn công việc, làm đâu thắng đó, t.iền bạc ùa về như mưa rào mùa hạ
16:13:14 27/05/2024
Người xưa dặn: "Lối vào có 6 lỗi, ra cửa thất thoát tài lộc, về nhà gặp xui xẻo"
22:02:27 26/05/2024
3 con giáp càng lớn t.uổi càng bình yên, không tai họa, bệnh tật, t.iền bạc khỏi lo, hạnh phúc, an lạc
21:16:52 26/05/2024
Từ giờ đến cuối năm 2024, 3 con giáp phất lên cực nhanh, thỏa chí làm giàu, t.iền của nhân đôi
21:01:07 26/05/2024
7 ngày tới, vận may của 12 con giáp sẽ ra sao (P2): T.uổi Mùi cần bình tĩnh, t.uổi Dậu đón may mắn tràn trề
16:07:42 27/05/2024
Dự báo vận may của 12 con giáp trong tháng 6 (P2): T.uổi Thân được nhiều người giúp đỡ, t.uổi Hợi tin vui liên tiếp gõ cửa
13:03:54 27/05/2024
Cuối tháng 4 âm có 1 con giáp nên tận dụng làm giàu, 2 con giáp sắp thăng hoa về đường tài lộc
15:55:33 27/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/5/2024: Song Ngư có vận trình khá tốt
10:52:07 27/05/2024
Sang tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp trỗi dậy cảm hứng, sự nghiệp đột phá, tài lộc bất ngờ, ngày càng giàu có
20:50:48 26/05/2024
Tử vi tuần mới (27/5 - 2/6): Bốn con giáp gặp nhiều may mắn, tình yêu thăng hoa, tài lộc dồi dào
12:14:30 27/05/2024

Thông tin đang nóng

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Hôn lễ Ma Dong Seok (Train To Busan) hóa lễ trao giải: BoA - Bi Rain sáng bừng, Kim Jong Kook và dàn tài tử hạng A góp vui
07:36:45 28/05/2024
Đạt G đáp trả gắt khi netizen bình luận kém duyên "con Đạt mà giống Hoài Lâm"
08:23:54 28/05/2024
Thói quen xấu của Dương Mịch
06:18:29 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Phụ nữ trên 40 t.uổi nên diện 4 kiểu quần trẻ trung, nhẹ mát đi du lịch
07:50:40 28/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim - Tập 34: Lộ bằng chứng Nghĩa đ.ầu đ.ộc ông Trường
08:20:34 28/05/2024
Nàng thơ Đông Cung tái xuất khiến dân tình u mê lạc lối, đẹp hoàn hảo như từ truyện bước ra
07:17:17 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024

Tin mới nhất

Đầu tháng 6, 3 con giáp phát huy hết tiềm năng, đột phá trong công việc, Thần Tài gõ cửa, đếm t.iền mỏi tay

10:48:15 28/05/2024
Nhờ phát huy hết tiềm năng, 3 con giáp này đạt thành tựu vang dội trong công việc, có thu nhập dồi dào trong tháng 6.

Người xưa dặn: "3 thứ trước cửa, tài lộc không vào sân"

10:43:49 28/05/2024
Theo người xưa, nếu có 3 thứ này chặn cửa, Thần Tài sẽ đi đường vòng, tài lộc không vào nhà. Người xưa dặn: Lối vào có 6 lỗi, ra cửa thất thoát tài lộc, về nhà gặp xui xẻo

Thắng như chẻ tre, 3 con giáp phất lên trông thấy vào cuối tháng 5, thu hái bộn t.iền

10:41:08 28/05/2024
Những con giáp này nỗ lực đồng thời nhận được nhiều nguồn lực trong sự nghiệp từ cuối tháng 5 này.Vận may của 12 con giáp trong tuần mới (27/5-2/6): Tuất xuất sắc

Con giáp k.iếm t.iền tỷ trong tháng 6, tháng 7 mua nhà, tháng 8 mua xe

10:36:52 28/05/2024
Được Thần Tài sủng ái, ba con giáp này làm đâu thắng đó, t.iền đổ về ào ào như nước lũ. Những người bạn t.uổi Tý sẽ gặp nhiều may mắn vào đầu tháng 6.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5/2024: Bảo Bình có vận trình khá tốt

10:23:07 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày thứ ba 28/5/2024 dự báo Bạch Dương sẽ trải qua một ngày thuận lợi. Lời khuyên dành cho bạn là không nên chần chừ, hãy hành động ngay lập

Tử vi 12 cung hoàng đạo 28/5: Kim Ngưu, Xử Nữ tình yêu bền chặt

09:45:47 28/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Lịch âm 28/5 - Âm lịch hôm nay 28/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 28/5/2024

09:36:01 28/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 28 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Ba ngày 28 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem ngay lịch âm hôm nay 28/5 và ngày tốt tháng 5

09:29:22 28/05/2024
Xem ngay lịch âm 28/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 28/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Vào ngày 21/4, 22/4 âm lịch, 3 con giáp giàu sang khó ai bì, không thắng lớn cũng trúng đậm

22:12:43 27/05/2024
Xem tử vi cho thấy, tài lộc của những con giáp này có những điểm sáng rực rỡ trong ngày 21/4, 22/4 âm lịch. Bạn đã kiếm được một khoản kha khá hoàn toàn xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

Người t.uổi này chịu thăng trầm thời trẻ nhưng sau 40 sẽ gặt hái được vô số thành quả, trở nên giàu có dư dả, t.iền tiêu chẳng hết

16:03:19 27/05/2024
5 con giáp này sẽ nhận được thành quả và sự sung túc khi bước vào t.uổi trung niên.Trong quãng đời rực rỡ của t.uổi trẻ, người sinh năm Tý thường sở hữu trí óc sắc bén đáng nể,

3 con giáp được Thần tài xướng tên khi bước sang tháng 5 Âm lịch, vận may lẫn t.iền tài đều như ý

15:58:29 27/05/2024
Dưới sự che chở của Thần tài, 3 con giáp này được hưởng nhiều đặc ân trong tháng 5 Âm lịch.Khi tháng 5 Âm lịch bắt đầu trải ra trước mắt, bầu trời vận mệnh của ba con giáp may mắn này như được Thần tài ghi danh

Tháng 6 rực rỡ: 2 con giáp được quý nhân phù trợ, tài lộc ùn ùn đổ về

15:50:48 27/05/2024
Tháng 6 sẽ mang đến cho 2 con giáp này niềm vui cực lớn. Những người t.uổi Tý với bộ óc thông minh và sự nhanh nhẹn, thường là những nhân vật chính trong những cuốn tiểu thuyết

Tử vi tuần mới (27/5 - 2/6): 3 con giáp may mắn "chạm đỉnh", t.iền bạc đổ về ào ào sau bao ngày chờ đợi

15:48:04 27/05/2024
3 con giáp nào sẽ gặp may mắn trong tuần mới?Tuần mới từ 27/5 đến 2/6 đang đến gần, mang theo những chuyển biến tích cực với hứa hẹn về sự thịnh vượng và may mắn. Đối với 3 con giáp nhất định,

Xin chúc mừng 4 con giáp được Thần tài ghé thăm trong tuần mới, t.iền căng đầy ví, tình rơi đầy tim

15:08:15 27/05/2024
4 con giáp này gặp được nhiều chuyện vui trong tuần mới. Bước sang tuần mới, không khí rộn ràng, hứng khởi bao trùm khắp mọi nẻo đường, nhưng có lẽ niềm vui ấy sẽ đặc biệt

Dự báo vận may của 12 con giáp trong tháng 6 (P1): T.uổi Dần tăng thu nhập, t.uổi Tỵ hứa hẹn nhiều tin vui

14:59:14 27/05/2024
Vận khí của 12 con giáp trong tháng 6 sẽ ra sao?Vào tháng 6 này, bức tranh tử vi của 12 con giáp sẽ hiện lên với những mảng màu khác nhau, mỗi màu sắc đều ẩn chứa những điềm báo thú vị và đáng chú ý.

10 ngày nữa sẽ có 3 con giáp được Thần tài độ trì, quý nhân trợ giúp: Xui xẻo qua hết, tài khoản tăng số

14:54:46 27/05/2024
Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp gặp được nhiều may mắn khi tháng 5 âm gõ cửa không nhé. Xin chúc mừng 4 con giáp được Thần tài ghé thăm trong tuần mới,

Cây cảnh cát tường, tên đẹp như hoa, rực rỡ, lộng lẫy, thắp sáng hạnh phúc trong tim bạn mỗi ngày

12:46:01 27/05/2024
Khi cây cảnh này nở hoa, những bông hoa hạnh phúc lẫn vào nhau, tạo nên một thảm sương màu hồng, đỏ, trắng hoặc tím, đẹp như tiên cảnh.

Vận may của 12 con giáp trong tuần mới (27/5-2/6): Tuất xuất sắc, Tỵ khó khăn, Mão dễ rơi vào cạm bẫy

12:42:57 27/05/2024
Trong tuần mới (27/5-2/6), con giáp t.uổi Tuất có vận may xuất sắc nhất trong số 12 con giáp, công việc, tình cảm hay t.iền bạc đều mỹ mãn.

Biến động sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo trong tuần mới

12:37:14 27/05/2024
Những biến động sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo trong tuần cuối tháng 5 sẽ là gợi ý cần thiết,, giúp chuẩn bị sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong chặng đường mới.

Giờ tốt để khởi công, xuất hành, về nhà mới ngày 27/5/2024 cho 12 con giáp

12:02:54 27/05/2024
Ngày 27/5/2024 có những giờ tốt để khởi công, xuất hành về nhà mới cho 12 con giáp dưới đây theo tư vấn của chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà.

Tử vi ngày 27/5/2024: Ba con giáp hao hụt tài chính, đầu tuần khó thuận buồm xuôi gió

10:55:42 27/05/2024
Tử vi ngày mới 27/5/2024 dự đoán, những con giáp này sẽ gặp nhiều vận đen, sức khỏe sa sút, làm chuyện lớn ắt không thành. Người t.uổi Tý thông minh, hài hước, biết kiềm chế và dè dặ

Thần Tài mở lộc đầu tuần (27/5 - 29/5): Ba con giáp gặp nhiều vận may, lộc lá tăng mạnh

10:44:46 27/05/2024
Tử vi tuần mới (27/5 - 29/5) cho thấy các ngôi sao tốt lành quy tụ, cùng tỏa sáng trên cao khiến tin vui thường xuyên đến.Lúc này, có ba con giáp sẽ trải qua hương vị hạnh phúc,

Dự đoán ngày mới 28/5/2024 cho 12 con giáp: Tý gian nan, Dậu may mắn

10:39:01 27/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Tý khá vất vả khi công việc không thuận lợi.

Từ 28/5 - 31/5: Top 3 con giáp, lộc lá đầy nhà, t.iền tiêu không phải nghĩ

10:31:59 27/05/2024
Được Thần Tài sủng ái, con giáp này liên tiếp gặp vận may khiến cuộc sống cũng thoải mái, suôn sẻ hơn. Những người bạn t.uổi Tỵ rất tinh tế, bao dung và thấu hiểu mọi người

Có thể bạn quan tâm

Quyết định bất ngờ của cô gái Bắc Ninh ngồi xe lăn làm việc cho Liên Hợp Quốc

Netizen

11:03:29 28/05/2024
Làm việc ở Liên Hợp Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời và đầy tự hào của Hiếu. Nhưng cách đây 2 tháng, cô gái ngồi xe lăn có quyết định bất ngờ.

Phương Linh xin lỗi vì hát ca khúc độc quyền của Văn Mai Hương

Nhạc việt

10:59:44 28/05/2024
Phương Linh gửi lời xin lỗi tới Văn Mai Hương sau khi thể hiện ca khúc Mưa tháng sáu tại một sự kiện diễn ra mới đây.

Đến cố đô Agra nghe chuyện tình Taj Mahal vĩnh cửu

Du lịch

10:55:15 28/05/2024
Đền Taj Mahal, biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, một trong bảy kỳ quan của thế giới đương đại và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1983, là nơi nhiều người ước ao một lần đặt chân đến.

Gái Việt sống ở Hàn khẳng định: Phái nữ xứ kim chi KHÔNG xài kem chống nắng như cách chị em Việt rỉ tai nhau

Làm đẹp

10:49:10 28/05/2024
Chị em thường có thói quen bôi một lớp kem chống nắng để bảo vệ da, ngừa thâm sạm rồi đè thêm một lớp cushion cấp ẩm, che khuyết điểm. Song, việc apply nhiều bước như vậy dễ khiến da mặt bị bí, tắc lỗ chân lông sinh mụn ẩn.

Đám cưới bí ẩn bậc nhất Vbiz: Tổ chức kín kẽ, giới hạn khách mời và chú rể phút chót mới lộ diện

Sao việt

10:49:07 28/05/2024
Mọi thông tin lễ cưới hoàn toàn giữ kín, cho đến khi bạn bè thân thiết của Xuân Lan chia sẻ những khoảnh khắc trong hôn lễ trên mạng xã hội.

Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh

Ẩm thực

10:05:13 28/05/2024
Quả sấu còn nấu riêu cua, riêu trai, riêu hến, riêu trùng trục, riêu ốc, riêu cá (dấm cá) rất hấp dẫn của người phố cổ. Ngoài ra còn nấu chua được với quả muỗm, quéo, thanh trà, me, dọc, khế, quả chay, tai chua...

Nguy hiểm tính mạng vì món ăn tưởng chừng vô hại

Sức khỏe

10:04:38 28/05/2024
Nếu một người nhiễm sán lá gan lớn mãn tính không được điều trị lâu ngày có thể dẫn các biến chứng: viêm đường mật; sỏi mật; viêm túi mật; viêm tụy; xơ đường mật và xơ hóa gan.

Liệu cuộc chiến Israel - Liban có nổ ra sau xung đột ở Gaza?

Thế giới

09:26:29 28/05/2024
Sau khi Israel áp đặt ý chí chính trị của mình ở Gaza, họ sẽ có động lực để làm điều tương tự ở Liban, ít nhất là để cho phép hàng chục nghìn cư dân Israel đã sơ tán sau ngày 7/10 năm ngoái trở về nơi định cư cũ của họ.

Yên Bái phát hiện hóa thạch hơn 5 triệu năm

Lạ vui

09:12:21 28/05/2024
Yên Bái phát hiện hóa thạch thuộc hệ tầng Cổ Phúc, có mặt cách ngày nay 23 đến 5 triệu năm, chúng lộ ra ở các huyện Trấn Yên, Văn Yên (Yên Bái).

Đội hình ngôi sao bỏ lỡ trận ra mắt ĐT Việt Nam của HLV Kim Sang Sik

Sao thể thao

09:12:11 28/05/2024
Điểm danh những ngôi sao không được HLV Kim Sang Sik triệu tập lên ĐT Việt Nam trong loạt trận vòng loại World Cup 2026 sắp tới.

Cận cảnh biệt thự trăm t.uổi của quan tổng đốc một thời giữa Thủ đô

Sáng tạo

09:08:40 28/05/2024
Phố Ngõ Trạm dài 228m, đi từ mặt phía nam chợ Hàng Da đến ngã ba Phùng Hưng - Ngõ Trạm, nay thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cách Hồ Gươm chừng 600m.

Chân vòng kiềng mặc váy ngắn nào để che khuyết điểm? Chị em cứ mua 5 kiểu này, chân cong mấy cũng thành thẳng

Thời trang

09:04:45 28/05/2024
Các nàng chân vòng kiềng nên chọn váy chữ A hoặc váy xếp li. Phần viền của những chiếc váy này rộng hơn, có thể che đi khuyết điểm của đôi chân một cách hiệu quả.

Mạc Văn Úy là nữ ca sĩ đầu tiên lập ban nhạc hát ở sân vận động Tổ chim

Nhạc quốc tế

09:02:42 28/05/2024
Ngày 15/6 tới đây, nữ ca sĩ Mạc Văn Úy sẽ tổ chức live concert Big Show tại sân vận động Tổ chim nổi tiếng ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Trong đêm nhạc đặc biệt này, cô sẽ hát cùng với ban nhạc The Masters ca khúc Biến báo để mở màn cho đêm ...