Cúng Rằm tháng Giêng 2024: “Tất tần tật” những điều cần biết để cầu được cả năm bình an, may mắn

Theo dõi VGT trên

Hôm nay đã là 12 tháng Giêng, mọi người chuẩn bị lễ cúng Rằm tháng Giêng 2024 tươm tất, đẹp mắt để cầu năm mới bình an, suôn sẻ.

Vậy cúng Rằm tháng Giêng 2024 cần chuẩn bị như thế nào để chu đáo, tươm tất nhất?

Ngày Rằm tháng Giêng còn được gọi là Tết Nguyên tiêu, Tết Thượng Nguyên. Rằm tháng Giêng là ngày 15 tháng 1 Âm lịch, vì vậy ngày Rằm tháng Giêng 2024 rơi vào thứ 7, ngày 24/2 Dương lịch.

Người Việt rất coi trọng việc cúng lễ trong ngày Rằm tháng Giêng bởi đây là ngày rằm đầu tiên của năm mới. Câu “Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng” nhằm ám chỉ tầm quan trọng của việc chuẩn bị lễ cúng tươm tất dâng thần linh và gia tiên.

Ngoài ra, vào ngày này, người dân có thói quen đi lễ chùa, cầu bình an và may mắn cho mọi người trong gia đình. Vậy chúng ta cần phải cúng như thế nào cho đúng?

Cúng Rằm tháng Giêng 2024: Tất tần tật những điều cần biết để cầu được cả năm bình an, may mắn - Hình 1

Hôm nay đã là 12 tháng Giêng, mọi người chuẩn bị lễ cúng Rằm tháng Giêng 2024 tươm tất, đẹp mắt để cầu năm mới bình an, suôn sẻ. Ảnh minh họa Istockphoto

Cúng Rằm tháng Giêng 2024 ngày giờ nào đẹp nhất?

Khung giờ tốt nhất để cúng Rằm tháng Giêng 2024: Giờ Ngọ (11h-13h), tốt hơn cả là chính Ngọ.

Lệ xưa cho rằng, cúng Rằm tháng Giêng vào ngày chính Rằm, giờ Ngọ (từ 11h trưa đến 1h chiều) là thời điểm tốt nhất. Mọi người tin rằng, đây là khung giờ thần Phật giáng thế, sẽ chứng nghiệm cho lòng thành của gia chủ.

Tuy nhiên, nếu không sắp xếp được thời gian trên, gia chủ có thể làm lễ cúng từ sáng ngày 14 tháng Giêng đến trước 19h ngày 15 tháng Giêng là được.

Dưới đây là một số khung giờ đẹp để làm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2024 các gia chủ có thể lựa chọn để tiến hành sao cho phù hợp với điều kiện của gia đình.

Giờ đẹp cúng Rằm tháng giêng 2024 vào 14 tháng Giêng (23/2 Dương lịch)

Giáp Thìn (7h-9h)

Bính Ngọ (11h-13h)

Đinh Mùi (13h-15h)

Canh Tuất (19h-21h)

Giờ đẹp Cúng rằm tháng giêng 2024 vào ngày chính Rằm 15/1 (24/2 Dương lịch)

Ất Mão (5h-7h)

Mậu Ngọ (11h-13h)

Canh Thân (15h-17h)

Tân Dậu (17h-19h)

Lệ xưa cho rằng, cúng Rằm tháng Giêng vào ngày chính Rằm, giờ Ngọ (11h trưa tới 1h chiều) là thời điểm tốt nhất.

Bởi đây là thời điểm Đức Phật giáng lâm, gia ân độ trì chúng sinh, thành tâm cầu khấn ắt sở cầu như nguyện, may mắn và bình an suốt năm.

Cúng Rằm tháng Giêng 2024: Tất tần tật những điều cần biết để cầu được cả năm bình an, may mắn - Hình 2

Khung giờ tốt nhất để cúng Rằm tháng Giêng 2024: Giờ Ngọ (11h-13h), tốt hơn cả là chính Ngọ. Ảnh minh họa Istockphoto

Video đang HOT

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2024

Mâm cỗ chay cúng Phật

Một mâm cỗ cúng Phật đầy đủ thường sẽ gồm:

- Hoa quả,

- Chè xôi

- Các món đậu,

- Món canh, món xào

Ngày nay, mâm cỗ cúng Phật còn có thể chè trôi nước với ước nguyện cả năm mọi việc đều trôi chảy, hạnh phúc tròn đầy. Điều đặc biệt ở mâm cỗ cúng Phật là phải có đủ màu sắc tượng trưng cho ngũ hành.

Mâm cỗ mặn cúng Gia Tiên

Bên cạnh mâm cỗ cúng Phật, mâm cỗ cúng Rằm với những gia đình không theo đạo Phật sẽ như sau, trong mâm cúng gia Tiên sẽ là đồ mặn, có 4 bát và 6 dĩa (có thể nhiều hơn).

- 4 bát sẽ gồm: Ninh măng, bát bóng, bát miến, bát mọc.

- 6 dĩa gồm thịt gà hoặc thịt lợn, giò hoặc chả, nem thính có thể thay bằng đĩa xào, dưa muối, đĩa xôi hoặc bánh chưng và bát nước chấm.

Cúng Rằm tháng Giêng 2024: Tất tần tật những điều cần biết để cầu được cả năm bình an, may mắn - Hình 3

Bên cạnh mâm cỗ cúng Phật, mâm cỗ cúng Rằm với những gia đình không theo đạo Phật sẽ như sau, trong mâm cúng gia Tiên sẽ là đồ mặn, có 4 bát và 6 dĩa

Những thứ kiêng kỵ đặt trên mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2024

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là một trong những ngày lễ, Tết quan trọng của người Việt Nam. Do đó, chuẩn bị lễ cúng cần phải bày tỏ được lòng thành kính với thần linh, tổ tiên.

Theo người xưa, mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng không được bày:

Đồ chay giả mặn

Những gia đình đã có ban thờ Phật thì không thể thiếu được mâm cỗ chay. Thế nhưng bạn cũng nên nhớ mâm cỗ chay thì nên có các món đồ thuần chay.

Nếu gia chủ dâng cúng những món đồ giả mặn như giả tôm hay giả thịt, giả cá,.. đồng nghĩa biểu hiện cho việc tâm còn d.ục v.ọng, sân si.

Bên cạnh đó, ăn chay được cho là hình thức dưỡng tâm cũng như dưỡng thân tốt, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, chế biến món ăn chay lại khá phức tạp, khó hơn so với đồ ăn mặn. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi cúng Rằm tháng Giêng 2024 bằng những món thuần chay.

Cúng Rằm tháng Giêng 2024: Tất tần tật những điều cần biết để cầu được cả năm bình an, may mắn - Hình 4

Những gia đình đã có ban thờ Phật thì không thể thiếu được mâm cỗ chay. Thế nhưng bạn cũng nên nhớ mâm cỗ chay thì nên có các món đồ thuần chay.

Thủ lợn

Nhiều gia đình khi cúng Rằm tháng Giêng thường cúng cả đồ chay lẫn mặn. Bạn nên lưu ý thủ lợn tuyệt đối không nên sử dụng. Dân gian quan niệm rằng cúng thủ lợn thường không tốt. Thay vì thủ lợn, bạn có thể cúng bằng những món sau như: gà, xôi, canh măng hoặc miến,…

Hoa Và trái cây giả

Ông cha ta từ xưa đã có câu cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng. Cứ mỗi năm đến ngày này, các gia đình sẽ sắm lễ cùng với lòng thành kính để dâng lên bàn thờ tổ tiên, thần linh để bày tỏ lòng thành kính biết ơn cũng như cầu mong một năm bình an, may mắn, vạn sự hanh thông.

Dân gian quan niệm rằng mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng không cần chuẩn bị quá nhiều. Tùy từng điều kiện kinh tế, tài chính của nhiều gia đình mà có thể lựa chọn số lượng và các món ăn khác nhau miễn là thể hiện được lòng thành kính. Thế nhưng, bạn cần nên lưu ý không được bày biện dâng cúng hoa hay trái cây giả.

Dâng đồ giả cúng thần Phật hoặc gia tiên được xem là một trong những điều đại kỵ. Vì vậy, bạn nên sắm hoa quả màu tươi với hương thơm dịu nhẹ.

T.iền giả

Bên cạnh lễ mặn, lễ ngọt các gia đình thường dâng lên mâm cúng Rằm tháng Giêng cả t.iền dương lẫn t.iền âm.

Tuy nhiên, gia chủ nên cẩn thận không đặt t.iền giả hoặc t.iền có nguồn gốc bất chính, kiếm từ các hoạt động phi pháp hoặc trái với đạo đức lên mâm cúng Rằm tháng Giêng.

Do đó, khi đặt t.iền lên bàn thờ không quan trọng là t.iền nhiều hay ít, quan trọng chính là lòng thành của gia chủ đối với các vị thần Phật.

Cúng Rằm tháng Giêng 2024: Tất tần tật những điều cần biết để cầu được cả năm bình an, may mắn - Hình 5

Văn khấn cúng Rằm tháng Giêng 2024 theo văn khấn cổ truyền. Ảnh minh họa Istockphoto

Văn khấn cúng Rằm tháng Giêng 2024 theo văn khấn cổ truyền

- Nam mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy)

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: …

Ngụ tại: …

Hôm nay là ngày rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ… nghe lời khẩn cầu, kính mời của con cháu, giáng về chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời ông bà t.iền chủ, hậu chủ tại gia về hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng an bình.

- Nam mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Cúng Rằm tháng Giêng 2024: Tất tần tật những điều cần biết để cầu được cả năm bình an, may mắn - Hình 6

Văn khấn cúng Rằm tháng Giêng 2024 bài 2. Ảnh minh họa Istockphoto

Văn khấn cúng Rằm tháng Giêng 2024 bài 2

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024.

Tín chủ (chúng) con là:… ngụ tại:…

Chúng con thành tâm có lời kính mời: Nhật cung Thái Dương thiên tử tinh quân; Nam Tào, Bắc Đẩu tinh quân; Thái Bạch, Thi Tuế tinh quân; Bắc cực Tử vi Đại Đức tinh quân; Văn Xương, Văn Khúc tinh quân; Nhị thập bát tú, Ngũ hành tinh quấn; La Hầu, Kế Đô tinh quân giáng lâm trước án, nghe lời mời cẩn tấu:

Ngày rằm Nguyên tiêu, theo lệ trần tục, tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả thắp nén tâm hương dâng lên trước án, kính mời các vị lai lâm hâm hưởng, phù hộ cho toàn gia chúng con luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tối lành, gia đình hoà thuận, trên bảo dưới nghe.

Đèn trời xán lạn chiếu thắp cõi trần. Xin các tinh quân lưu ân lưu phúc. Lễ tuy mọn bạc, lòng thành có dư. Mệnh vị an cư, thân cung khang thái.

Phục duy cẩn cáo!

rên đây là những thông tin cần biết về cúng Rằm tháng Giêng 2024, hy vọng giúp mọi người biết cách cúng Rắm tháng Giêng 2024 tốt nhất, cầu một năm bình an, hỷ nhạc, làm ăn sung túc.

Từ Rằm tháng Giêng đến cuối tháng 1 Âm: Ba con giáp nhận lộc to, giàu điên đảo

Tử vi tài lộc cho thấy, có 3 con giáp nhận được lộc lớn thời điểm từ Rằm tháng Giêng đến cuối tháng 1 Âm.

Họ kiếm được rất nhiều t.iền và trở nên giàu có không đối thủ.

Từ Rằm tháng Giêng đến cuối tháng 1 Âm: Ba con giáp nhận lộc to, giàu điên đảo - Hình 1

T.uổi Dậu

Người t.uổi Dậu thông minh, chuyên cần và cầu toàn. Họ tỉ mỉ và chỉn chu trong từng đầu việc nhỏ nhặt nhất. Con giáp này luôn hướng đến những điều tích cực, những gì hoàn mỹ và đặc biệt rất coi trọng tình cảm anh em, bạn bè. T.uổi Dậu có rất nhiều tài lẻ, họ ghi điểm và được người đối diện nhớ đến nhờ những dấu ấn cá nhân rất ấn tượng.

Từ Rằm tháng Giêng đến cuối tháng 1 Âm: Ba con giáp nhận lộc to, giàu điên đảo - Hình 2

Người t.uổi Dậu luôn có sự chuẩn bị kỹ càng cho những mục tiêu trong cuộc sống. Họ không bao giờ chờ nước đến chân mới nhảy. Họ cẩn trọng và biết dừng lại đúng lúc để tránh gây ra những tổn thất về vật chất lẫn tinh thần cho mình. T.uổi Dậu rất hăng hái và rất quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ được giao. Họ là cánh tay đắc lực của cấp trên và luôn được giao phó những trọng trách quan trọng.

Từ Rằm tháng Giêng đến cuối tháng 1 Âm, người t.uổi Dậu cuộc đời thăng hoa và nhiều phúc lộc. Con giáp này làm ăn vượng phát, t.iền bạc đổ về như thác lũ. Con giáp này biết cách đầu tư, khiến cho số t.iền đang có tiếp tục sinh sôi. Người t.uổi Dậu nắm trong tay số tài sản khủng, họ tiến bước đến thành công và đỉnh cao của danh vọng. Họ làm rạng danh tên t.uổi của bản thân và khiến gia đình nở mày nở mặt bởi những thành tích mình đã đạt được.

T.uổi Tý

Người t.uổi Tý giàu lòng nhân ái, sống biết điều và luôn cân nhắc trước khi hành động, phát ngôn. Con giáp này có khiếu kinh doanh, họ được phú cho tài ăn nói lưu loát, dễ thuyết phục được người khác nghe theo mình. Nếu được định hướng đúng đắn, t.uổi Tý có cơ hội bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.

Từ Rằm tháng Giêng đến cuối tháng 1 Âm: Ba con giáp nhận lộc to, giàu điên đảo - Hình 3

Người t.uổi Tý không tham lam, không cầu vinh hoa phú quý đến từ sự nâng đỡ và ban phát từ người khác. Họ chấp nhận tiến chậm nhưng bắt buộc phải bằng chính thực lực của mình. T.uổi Tý vui vẻ, hòa đồng, đặc biệt có sức hấp dẫn với những người khác giới nhỏ t.uổi. Với những người đã có gia đình, họ cần kiểm soát cảm xúc để tránh rơi vào những mối quan hệ mập mờ.

Từ Rằm tháng Giêng đến cuối tháng 1 Âm, người t.uổi Tý tài vận bùng nổ, t.iền bạc của cải chất đầy nhà. Con giáp này xây dựng cơ đồ bằng trí tuệ và khả năng của bản thân. T.uổi Tý giàu có, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Họ tự cho mình có thời gian để nghỉ ngơi và sum vầy bên những người thân yêu. Họ tái tạo lại năng lượng và duy trì tinh thần hồ hởi để chuẩn bị cho những bước tiến tiếp theo.

T.uổi Mùi

Người t.uổi Mùi hiền lành, không nóng vội, không quy kết hay đưa ra nhận xét khi chưa nắm vững vấn đề. Con giáp này tính tình xởi lởi, vui vẻ và không bao giờ nói xấu ai. T.uổi Mùi luôn cẩn trọng trong mọi việc dù là nhỏ nhất để tránh những hệ lụy phát sinh về sau. Họ luôn nhìn thẳng vào vấn đề để đưa ra giải pháp thay vì trốn tránh.

Từ Rằm tháng Giêng đến cuối tháng 1 Âm: Ba con giáp nhận lộc to, giàu điên đảo - Hình 4

Trong tình yêu, người t.uổi Mùi kiệm lời, họ thể hiện tình cảm của mình bằng hành động và sự quan tâm chân thành. Con giáp này biết cách xây dựng mối quan hệ bền vững, làm động lực và chỗ dựa tinh thần cho họ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Từ Rằm tháng Giêng đến cuối tháng 1 Âm, người t.uổi Mùi tài lộc vô tận. Họ kiếm được nhiều t.iền bạc và không ngừng phất lên nhờ việc làm ăn thuận lợi. Con giáp này vô tư và xởi lởi, họ mua sắm những thứ mình thích, đi đến những nơi mình muốn. T.uổi Mùi nhanh chóng có được khối tài sản cùng vị thế mà họ ao ước bấy lâu nay.

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

4 con giáp cẩn thận 'chạm đáy' xui xẻo trong năm 2024, nên làm việc này để bảo toàn tài lộc
17:30:47 30/05/2024
5 cung hoàng đạo là bậc thầy giao tiếp, dễ được lòng người khác nhất
09:46:53 29/05/2024
Tử vi tháng 6 dự báo con giáp này nên khiêm tốn kẻo thị phi giăng lối: T.uổi Tý cần thắt chặt chi tiêu, t.uổi Ngọ cẩn thận danh tiếng
15:19:45 30/05/2024
Tử vi ngày 29/5/2024: Ba con giáp vất vả, việc lớn không thành, t.iền của tiêu hao
09:42:51 29/05/2024
Dự đoán ngày mới 31/5/2024 cho 12 con giáp: Thìn suôn sẻ, Hợi xung đột
15:24:22 30/05/2024
Các cung hoàng đạo mất bao lâu để quên chuyện tình sâu đậm, Bảo Bình chỉ mất 1 giây nhưng chòm sao này lại mất cả cuộc đời
17:27:14 30/05/2024
Con giáp này tháng 5 vất vả, tháng 6 thăng hoa, tháng 7 t.iền đếm mỏi tay
09:35:51 29/05/2024
Danh sách 5 cung hoàng đạo sinh ra đã có mệnh giàu sang phú quý, muốn nghèo cũng khó
09:49:08 30/05/2024

Tin đang nóng

Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Netizen tràn vào tấn công, Phương Trinh Jolie: "Tôi đã xin lỗi, sau này chỉ góp ý bạn bè thôi, người ngoài kệ"
21:37:44 30/05/2024
Phim lỗ 300 tỷ vì như "một mớ hỗn độn", đạo diễn cay cú lên mạng mắng c.hửi khán giả
21:28:25 30/05/2024
"Soái ca" áo trắng cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy: Tôi xúc động rơi nước mắt
23:26:20 30/05/2024
Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?
22:00:01 30/05/2024
Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân
22:49:55 30/05/2024
Lâm Canh Tân khoe ảnh hạnh phúc bên "bé yêu", khẳng định không thể rời xa
21:32:35 30/05/2024

Tin mới nhất

Tử vi ngày 30/5/2024: Ba con giáp vận khí ảm đạm, tài chính sụt giảm, dễ bị tiểu nhân hãm hại

17:24:07 30/05/2024
Theo tử vi ngày 30/5/2024 dự đoán, những con giáp này dễ gặp vận đen, tài chính eo hẹp, làm chuyện lớn ắt không thành.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 30/5/2024: Song Ngư có vận trình khá tốt

17:20:23 30/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo trong ngày thứ năm này, Song Ngư cần tin tưởng vào khả năng của bản thân và can đảm thể hiện ý kiến của mình trong quá trình làm việc.

Tử vi ngày 30/5/2024: T.uổi Thìn cải thiện thu nhập, t.uổi Ngọ hạnh phúc viên mãn

17:16:34 30/05/2024
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay thứ Năm ngày 30/5/2024 hôm nay, t.uổi Thìn có nhiều cơ hội để cải thiện thu nhập,

Bùng nổ may mắn từ 1/6/2024: Ba con giáp vận đỏ như son, t.iền bạc đầy kho

16:30:05 30/05/2024
Theo tử vi bắt đầu từ ngày 1/6, những con giáp này sẽ bùng nổ tài lộc, vận may dồi dào, làm gì cũng gặp điều tốt lành.

Ba cung hoàng đạo có sức mê hoặc khủng khiếp, đàn ông vừa nhìn đã.... 'gục luôn'

15:44:37 30/05/2024
Đứng trước một cô gái thông minh, quyến rũ, hiếm có chàng trai nào không siêu lòng. Phụ nữ Bọ Cạp tuy bề ngoài có vẻ lạnh lùng nhưng một khi bộc lộ sức quyến rũ của mình,

Thông điệp Tarot ngày 30/5/2024 cho 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ bốc lá Nine of Wands, Bảo Bình bốc lá The Lovers

15:09:02 30/05/2024
Khám phá những thông điệp từ những lá bài Tarot tới 12 Cung Hoàng Đạo trong ngày 30/5/2024 nhé. Lá bài Tarot: Seven of Pentacle

Bạch Dương vận đỏ vây quanh, Cự Giải ngập tràn tình yêu ngày 30/5

09:52:22 30/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 30/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 30/5: Xử Nữ phát triển, Ma Kết khó khăn

09:46:31 30/05/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 30/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ gặp nhiều may mắn, Ma Kết hãy chú ý cẩn thận.

Xem ngay lịch âm hôm nay 30/5 và ngày tốt tháng 5

09:39:40 30/05/2024
Xem ngay lịch âm 30/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 30/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Giờ đẹp khai trương, khởi công, xuất hành thứ Năm ngày 30/5/2024 cho 12 con giáp

09:37:28 30/05/2024
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà đã chia sẻ những thông tin về giờ đẹp khai trương, khởi công, xuất hành thứ Năm ngày 30/5/2024 dưới đây.

Tử vi ngày 29/5/2024: T.uổi Hợi chinh phục đỉnh cao, t.uổi Tuất tin vui bất ngờ

09:39:52 29/05/2024
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Tư ngày 29/5/2024 hôm nay, vận trình sự nghiệp của t.uổi Hợi diễn ra dễ dàng.Con giáp này tự tin nhất ở mạng lưới quan hệ xã giao rộng rãi

Dự đoán ngày mới 30/5/2024 cho 12 con giáp: Sửu cần cù, Dậu lơ đãng

09:33:15 29/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Sửu cần cù, chăm chỉ giúp nâng cao nghiệp vụ.

Có thể bạn quan tâm

Học cách Hòa Minzy mix đồ siêu 'hack' t.uổi

Phong cách sao

06:17:20 31/05/2024
Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn nhưng ca sĩ Hòa Minzy rất biết cách chọn và phối đồ. Cô được nhận xét khá phù hợp với hình ảnh trẻ trung, năng động dù đã là mẹ một con .

Hằng Du mục chia sẻ cách giảm rụng tóc sau sinh, nguyên liệu toàn thứ dễ mua

Làm đẹp

06:17:16 31/05/2024
Rụng tóc sau sinh là điều mà chị em phụ nữ nào khi làm mẹ cũng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng này, chị em có thể tham khảo công thức từ hot TikToker Hằng Du Mục nhé.

Thịt gà luộc hay rang ăn mãi cũng chán, đem sốt với cam ngon mê, ăn là phê

Ẩm thực

06:14:30 31/05/2024
Món gà sốt cam không chỉ hấp dẫn mà còn giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình, bổ sung nhiều vitamin và chất xơ tốt cho tiêu hóa.

Không biết mặc gì hè này, chị em cứ sắm "2 váy 1 quần" tha hồ mặc đủ kiểu mà vẫn đẹp sang

Thời trang

06:11:29 31/05/2024
Nếu biết cách chọn và phối 3 món đồ cơ bản dưới đây, bạn sẽ chẳng cần tốn kém mua sắm mà lại vẫn có thể biến hóa đủ kiểu phong cách.

Đạo diễn 'Móng vuốt' tiết lộ phản diện dựa trên chuyện có thật, bỏ ra 250 triệu đổi lấy thất bại?

Hậu trường phim

06:10:49 31/05/2024
Đạo diễn Móng vuốt - Lê Thanh Sơn đã ngồi lại cùng phù thủy kỹ xảo Thierry Nguyễn để chia sẻ quá trình làm nên con gấu phản diện trên màn ảnh.

'Mùa hè đẹp nhất': Phim điện ảnh 'retro' nhất mùa hè 2024 sắp ra mắt khán giả Việt

Phim việt

06:08:39 31/05/2024
Những năm tháng sinh viên của một nhóm bạn trẻ trong Mùa hè đẹp nhất sẽ đưa khán giả đến với một hành trình đầy kỷ niệm và cảm xúc.

C.hết cười sao nam diễn cảnh trị thương mà như sinh con

Phim châu á

06:05:57 31/05/2024
Theo đó, Phạm Nhàn được Khánh Đề (Trần Đạo Minh) mổ để chữa trị, vì đau đớn nên nam chính phải gồng mình gánh chịu, đồng thời Phạm Nhàn cũng đổ rất nhiều mồ hôi.

Giới khoa học tìm kiếm loạt giải pháp thay thế pin lithium

Thế giới

06:05:27 31/05/2024
Việc làm mỏng cực dương này cho phép các nhà nghiên cứu giảm lượng natri cần thiết cũng như giảm chi phí, trọng lượng và kích thước của pin, đồng thời tăng mật độ năng lượng (dung lượng lưu trữ lớn hơn) và độ an toàn.

Rito bị fan "sấy khô người" vì tội tham lam

Mọt game

05:42:58 31/05/2024
Việc Riot Games bán gói trang phục Đại Sảnh Huyền Thoại của Faker (gồm 2 tướng Ahri và LeBlanc) với giá hơn 59.000 RP (khoảng 500 USD) đã khiến cộng đồng game thủ LMHT vô cùng phẫn nộ.

N.am s.inh nguy kịch sau khi tắm bể bơi gần nhà

Tin nổi bật

05:27:59 31/05/2024
Bác sĩ cũng cho biết chỉ vài ngày đầu trong kỳ nghỉ hè đã có 2 trường hợp được đưa đến cấp cứu do đuối nước. Đây cũng là thời điểm gia tăng số ca tai nạn đuối nước.

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).