Người già dặn: “Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm”

Theo dõi VGT trên

Người già dặn, vào đêm Giao thừa cần lưu ý kiêng kỵ một số việc để cả năm mới được bình an, may mắn,

1. Người già dặn 1 không nói trong đêm Giao thừa

Đó là không nói những lời lẽ không hay. Theo văn hóa truyền thống, không chỉ đêm Giao thừa mà cả ngày mùng 1 cũng không được nói những lời lẽ xui xẻo, thô tục.

Mặc dù chỉ là lời vô tình thôi nhưng người già cũng cho rằng sự xui xẻo đó có thể kéo dải cả năm và vận may cả năm cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Người già dặn: Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm - Hình 1

Ảnh minh họa Pixaba

Đêm Giao thừa là ngày cuối cùng của năm cũ, là thời điểm tạm biệt cái cũ và chào đón những điều mới mẻ. Do đó, những việc bạn làm trong thời điểm này đều có tính tượng trưng cho cả năm.

Nếu bạn nói lời hay, ý đẹp thì cả năm bạn cũng sẽ may mắn, suôn sẻ, còn những lời thô tục, xui xẻo cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và kéo dài đen đủi suốt cả năm.

2. Người già dặn: 2 không trống trong đêm Giao thừa

Không để đèn trống

Ý nghĩa “không bỏ đèn lồng” có nghĩa là không được tắt đèn vào đêm Giao thừa. Trong suốt cả đêm Giao thừa, đèn trong nhà nên thắp sáng.

Đốt đến bình minh có ý nghĩa xua đuổi mọi điều xui xẻo trong năm và chào đón năm mới với những điều tốt đẹp, sáng rỡ.

Thời xa xưa, dầu hỏa được dùng để thắp đèn, dù nhà nghèo đến đâu họ vẫn đốt dầu đến bình minh. Nó có nghĩa là bạn sẽ có may mắn và may mắn trong năm.

Theo người già, đèn sáng thì tài vận vượng. Đèn sáng để những điều xui xẻo đó được xua đi, đón năm mới an lành.

Người già dặn: Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm - Hình 2

Ảnh minh họa Pixaba

Không để nhà trống

Người già cho rằng, nếu đêm Giao thừa mà để nhà trống vắng, không có người thì điều đó đồng nghĩa với bất hạnh. Người già luôn hy vọng gia đình đông con nhiều cháu và vào dịp cuối năm con cháu phải sum họp đông đủ.

Người già cho rằng nếu đêm Giao thừa mà phòng trống sẽ thu hút những điều xui xẻo, xua đuổi phúc lộc và ảnh hưởng đến vận may trong năm tới.

3. Người già dặn: 3 không ăn trong đêm Giao thừa

Không ăn mướp đắng: Người già dặn không mướp đắng trong bữa cơm đêm Giao thừa và trên bàn tiệc mừng xuân.

Không có ý nghĩa nào khác, mấu chốt mướp đắng có vị đắng, còn được gọi là khổ qua, tương tự như sự đau khổ. Vào thời khắc đầu năm mới, mọi người kỳ vọng vào sự ngọt ngào, tốt đẹp nên cho rằng không nên ăn những thứ đắng chát, sẽ có ngụ ý không tốt.

Không ăn thịt vịt: Thịt vịt thường có mùi hôi nên người già cũng khuyên không nên ăn vịt vào đầu năm mới, nếu ăn thì sẽ đen đủi “tan đàn xẻ nghé” vào năm mới.

Không ăn vịt nhưng mâm cỗ Tết lại không thể thiếu thịt gà. Vì gà luôn được ca ngợi là biểu tượng của sự may mắn. Ăn gà để cầu sự vui vẻ, may mắn và tài lộc. Cho nên mọi sự kiện vui vẻ trong gia đình hay lễ Tết đều có món gà.

Video đang HOT

Không ăn mực: Đơn giản là vì mọi người sợ rằng ăn mực đầu năm cả năm sẽ “đen như mực”. Ngoài ra còn có nhiều món ăn khác kiêng ăn vào đầu năm như: mắm tôm, trứng vịt lộn, sầu riêng…

Người già dặn: Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm - Hình 3

Ảnh minh họa Pixaba

4. Người già dặn: 4 không phù hợp trong đêm Giao thừa

Không nên tự tiện vào nhà nhau: Theo phong tục, mọi người sẽ lựa chọn người xông nhà, xông đất phù hợp với gia chủ để hy vọng cả năm làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.

Nếu ai đó tự tiện xông vào mà không phải người mà chủ nhà mời đến xông nhà, người ta sẽ không vui và cho rằng điều đó có thể khiến họ “dông” cả năm, làm ăn không tốt, gặp chuyện xui xẻo.

Do đó, người già khuyên, con cháu không nên tùy tiện vào nhà người khác trong đêm Giao thừa.

Không đổ nước: Cho dù là nước thải thì người già cũng khuyên không nên đổ nước ra ngoài vào đêm Giao thừa. Người xưa quan niệm nước là của cải, đêm Giao thừa không đổ nước có nghĩa là không muốn xua đuổi của cải ra khỏi gia đình.

Điều này tương tự như lời khuyên không đổ rác trong đêm Giao thừa và mùng 1 Tết. Bạn có thể lấy xô và chưa nước thải vào rồi đổ vào những ngày sau.

Người già cũng cho rằng, việc hắt nước thải ra ngoài vào đêm Giao thừa có thể trúng thần linh, dễ bị thần nổi giận và mang tai họa cho gia đình.

Không nên đi ngủ sớm: Đêm Giao thừa là ngày phải thức khuya nên không nên đi ngủ sớm. Sau bữa tối Giao thừa, mọi người bắt đầu tắm rửa thay quần áo mới, sau đó sưởi ấm bên bếp lửa, ăn hạt dưa và trò chuyện. thức đến mười hai giờ đêm để đón năm mới đến. Đây là để thức khuya để từ biệt năm cũ.

Không nên đ.ập vỡ đồ đạc: Có câu nói đêm Giao thừa không nên đ.ập đồ đạc, người già sẽ cho là không may mắn và làm vỡ đồ đạc sẽ “phá vận may”.

Người già dặn: Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm - Hình 4

Ảnh minh họa Pixaba

5. Người già dặn: 5 điều cần làm trong đêm Giao thừa

Ăn bữa cơm đoàn tụ:

Ăn cơm đoàn tụ vào đêm 30 Tết là một nét đẹp cần phải giữ gìn. Bữa tối 30 Tết mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, ăn cơm, trò chuyện, ôn lại năm cũ và kỳ vọng vào năm mới. Gia đình đoàn tụ bên nhau mang ý nghĩa trọn vẹn, hạnh phúc và may mắn.

Thức đón năm mới

Thức qua 12h đêm để chào đón năm mới, đón sự xuất hiện của thần linh. Năm mới. Đối với người già, thức khuya đồng nghĩa với việc từ biệt cái cũ, chào đón cái mới, năm này qua năm khác, mang ý nghĩa trường thọ và sức khỏe.

Đối với những người trẻ, việc thức khuya đêm Giao thừa cũng đồng nghĩa với việc mong kéo dài t.uổi thọ cho cha mẹ.

Cúng giao thừa

Một trong những phong tục truyền thống không thể thiếu trong đêm Giao thừa chính là cúng Giao thừa. Ở mỗi vùng miền và địa phương có cách bài trí và lễ cúng khác nhau.

Tuy nhiên chung quy lại lễ cúng Giao thừa vẫn mang ý nghĩa là một lời tạm biệt cho năm cũ đã qua và cầu mong năm mới sẽ có nhiều niềm hân hoan và may mắn hơn.

Lì xì

ì xì hay t.iền mừng t.uổi là phong tục truyền thống truyền lại cho thế hệ trẻ trong dịp Tết. Đó không chỉ là một khoản t.iền mà còn chứa đựng những lời chúc phúc, kỳ vọng của người lớn t.uổi dành cho t.rẻ e.m.

Đêm giao thừa hay còn gọi là “đuổi tà ma”, người lớn t.uổi tặng t.iền Tết cho con cái trong thời gian đếm ngược đến Tết, điều này có thể giúp t.rẻ e.m “đuổi tà ma”, bảo vệ sự bình an và may mắn cho con cháu.

Ngày nay, không chỉ t.rẻ e.m nhận được lì xì từ người lớn mà những người già trong nhà cũng được con cháu biếu lì xì để chúc phúc, cầu mong người già mạnh khỏe, trường thọ.

Người già dặn: Đêm Giao thừa 1 không nói, 2 không trống, 3 không ăn, 4 không hợp, 5 nên làm - Hình 5

Ảnh minh họa Pixaba

Mua muối:

Người xưa có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” là tục lệ truyền thống từ xưa đến nay vẫn được duy trì.

Muối không chỉ có ý nghĩa xua đuổi tà ma, điềm rủi mà chúng còn mang ý nghĩa thể hiện sự gắn kết tình cảm quan hệ gia đình, con cái khỏe mạnh, thuận hòa.

Trong đêm Giao thừa người ta thường mua những bịch muối nhỏ được gói trong bao giấy màu vàng, màu đỏ để mang lại sự “đậm đà” cho cả năm.

Người già dặn: Lì xì ngày Tết nhớ 6 điều "cấm kỵ", đảm bảo đẹp lòng vừa ý, chúc phúc, cầu an

Lì xì là phong tục ngày Tết không thể thiếu, tuy nhiên người già cho rằng, bạn cần lưu ý 1 số điều để tránh cho ý nghĩa của lì xì bị "biến chất".

Năm mới Giáp Thìn sắp sang, một việc không thể thiếu được trong phong tục ngày Tết là việc lì xì, mừng t.uổi.

Lì xì hay t.iền mừng t.uổi là phong tục truyền thống truyền lại cho thế hệ trẻ trong dịp Tết. Đó không chỉ là một khoản t.iền mà còn chứa đựng những lời chúc phúc, kỳ vọng của người lớn t.uổi dành cho t.rẻ e.m.

Đêm giao thừa hay còn gọi là "đuổi tà ma", người lớn t.uổi tặng t.iền Tết cho con cái trong thời gian đếm ngược đến Tết, điều này có thể giúp t.rẻ e.m "đuổi tà ma", bảo vệ sự bình an và may mắn cho con cháu.

Người già dặn: Lì xì ngày Tết nhớ 6 điều cấm kỵ, đảm bảo đẹp lòng vừa ý, chúc phúc, cầu an - Hình 1

Lì xì không chỉ là một khoản t.iền mà còn chứa đựng những lời chúc phúc, kỳ vọng của người lớn t.uổi dành cho t.rẻ e.m. Ảnh minh họa SH

Lì xì cũng tượng trưng cho một khởi đầu mới và gửi gắm kỳ vọng cho thế hệ trẻ có sự nghiệp thành đạt, học tập thăng tiến, phát triển hạnh phúc trong năm mới.

Ngày nay, không chỉ t.rẻ e.m nhận được lì xì từ người lớn mà những người già trong nhà cũng được con cháu biếu lì xì để chúc phúc, cầu mong người già mạnh khỏe, trường thọ.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy, lì xì ngày càng trở nên "biến chất". Nhiều người sẽ so đo t.iền lì xì nhiều hay ít. Lì xì chúc phúc cho trẻ nhỏ lại trở thành "mối quan hệ xã hội" người giàu, kẻ nghèo, người quyền thế, kẻ dưới quyền...

Do đó, người già dặn khi đưa t.iền lì xì nhớ 6 "cấm kỵ" để có thể giữ nguyên được ý nghĩa đẹp đẽ của việc lì xì đầu năm mới.

1. Chú ý đến số lượng t.iền lì xì

Khi đưa t.iền lì xì Tết thì vấn đề rắc rối nhất chính là số lượng. Mọi người sẽ luôn băn khoăn nên lì xì bao nhiêu t.iền thì mới "đủ độ", không sợ mất mặt cũng không quá nhiều khiến túi t.iền không chịu nổi.

Có người cho rằng t.iền Tết càng nhiều thì càng tốt, nhưng thực tế không phải vậy. Người già dặn khi đưa t.iền lì xì cần cân nhắc theo hoàn cảnh của mình.

Nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn có thể "ra tay" lì xì rộng rãi một chút nhưng nếu điều kiện tài chính ở mức trung bình thì chỉ cần tượng trưng là được.

Người già dặn: Lì xì ngày Tết nhớ 6 điều cấm kỵ, đảm bảo đẹp lòng vừa ý, chúc phúc, cầu an - Hình 2

Bạn nên để t.iền v.ào các bao lì xì màu đỏ để đề cao ý nghĩa của việc mừng t.uổi. Ảnh minh họa SH

2. Sử dụng bao lì xì màu đỏ mới khi mừng t.uổi trẻ em

Vì đ.ánh giá cao giá trị t.iền bạc mà bỏ qua ý nghĩ của chiếc bao lì xì màu đỏ nên nhiều người "thẳng tay" đưa t.iền cho trẻ nhỏ.

Nhưng điều này có thể khiến đ.ứa t.rẻ không cảm nhận được sự chúc phúc, "mừng tuổi" của người lớn dành cho mình mà chỉ đơn thuần là "cho tiền".

Do đó, bạn nên để t.iền v.ào các bao lì xì màu đỏ để đề cao ý nghĩa của việc mừng t.uổi.

3. Đối xử bình đẳng khi đưa t.iền lì xì

Người già dặn khi tặng bao lì xì cho t.rẻ e.m cần phải đảm bảo bình đẳng giữa các đ.ứa t.rẻ. Giữa một cuộc gặp gỡ, bạn không nên tặng con của lãnh đạo số t.iền lớn còn con của đồng nghiệp ngang hàng số t.iền nhỏ...

T.rẻ e.m có tâm lý so sánh nên nếu vô cùng chúng mở ra thấy t.iền lì xì không công bằng có thể chúng sẽ khóc lóc, ầm ĩ hoặc so sánh, chế diễu lẫn nhau.

Điều này không chỉ gây ra sự ầm ĩ không may mắn trong ngày đầu tiên của năm mới mà còn khiến bạn "mất mặt" tại chỗ.

Người già dặn: Lì xì ngày Tết nhớ 6 điều cấm kỵ, đảm bảo đẹp lòng vừa ý, chúc phúc, cầu an - Hình 3

Người già dặn khi tặng bao lì xì cho t.rẻ e.m cần phải đảm bảo bình đẳng giữa các đ.ứa t.rẻ. Ảnh minh họa SH

4. Sử dụng t.iền giấy mới.

Bản thân t.iền lì xì đã hàm chứa những phước lành, người lớn mong các em nhỏ sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc trong năm mới.

Do đó, người già khuyên nên dùng t.iền giấy mới để lì xì. Việc sử dụng t.iền cũ không chỉ thiếu may mắn, tôn trọng mà còn có thể đem vi khuẩn gây bệnh cho t.rẻ e.m, có thể khiến cha mẹ t.rẻ e.m bất bình.

5. Viết lời chúc phúc

Ngày nay, mọi người thường mua các bao lì xì sẵn có để để t.iền mừng t.uổi. Thị trường bao lì xì hiện nay nở rộ với nhiều hình dáng, kích cỡ khác nhau, còn viết sẵn những lời chúc phúc, có thể nói là "trăm hoa đua nở", dễ dàng cho mọi người chọn lựa.

Tuy nhiên, người già cho rằng, nếu bạn muốn đủ "lòng thành" thì nên tự tay viết những lời chúc phúc của riêng mình lên những chiếc bao lì xì.

Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp không chỉ cho những đ.ứa t.rẻ mà cả cha mẹ chúng, có thể tạo dựng mối quan hệ xã hội tốt hơn cho bạn.

Người già dặn: Lì xì ngày Tết nhớ 6 điều cấm kỵ, đảm bảo đẹp lòng vừa ý, chúc phúc, cầu an - Hình 4

Tặng lì xì vào ngày Tết cho t.rẻ e.m là một phong tục đáng trân trọng, là "hương vị năm mới" không thể thiếu. Ảnh minh họa SH

6. Đưa lì xì cho trẻ trước mặt bố mẹ trẻ

Nhiều người cứ nhìn thấy t.rẻ e.m là "dúi" lì xì mà không nghĩ nhiều. Tuy nhiên, người già dặn khi đưa lì xì cho trẻ cần phải đưa trước mặt cha mẹ chúng.

T.rẻ e.m nghịch ngợm có thể vứt bỏ bao lì xì vào xó xỉnh nào đó. Những trẻ lớn hơn có thể lấy t.iền, giấu cha mẹ để đi mua sắm lung tung, thậm chí là mua những thứ nguy hại, không tốt.

Điều này có thể gây những hậu quả khó lường. Vì thế, khi đưa lì xì cho trẻ cần đưa trước mặt cha mẹ trẻ để họ có thể giúp con mình quản lý t.iền lì xì này.

Như vậy, tặng lì xì vào ngày Tết cho t.rẻ e.m là một phong tục đáng trân trọng, là "hương vị năm mới" không thể thiếu. Bạn cần phải có sự chuẩn bị bao lì xì cho tốt, tránh phải bối rối, ngại ngần ngay đầu năm chỉ vì t.iền mừng t.uổi.

Đồng thời cũng đừng đặt nặng giá trị vật chất, sự phô trương lên những chiếc bao lì xì bé nhỏ. Hãy giữ cho t.iền lì xì ý nghĩa tốt đẹp ban đầu: lời chúc phúc, giúp t.rẻ e.m "đuổi tà ma", bảo vệ sự bình an và may mắn cho con cháu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Lại xuất hiện 1 Mèo Béo: Ngủ trên xe, nhịn tắm để t.iền thăm bạn gái cách 500km03:26Chu Thanh Huyền tung ảnh bầu chuẩn bị đón "bé Rồng", Quang Hải nói đúng 3 chữ02:45Chị Mèo Béo chứng nào tật nấy, bị vạch trần vẫn đăng clip tranh cãi về em trai02:59Xoài Non và Xemesis nghi chia tay, đàng trai công khai "cạch mặt" vợ trên MXH03:09Cảnh sát khám xét nhà Hải Idol sau khi khởi tố, khoá MXH vì câu like bất chấp03:02Tiktok Eat Clean Hong - Thu Nhi 1,9 triệu theo dõi bị khoá, chính chủ lên tiếng03:24Hotgirl TDDC Phạm Như Phương "đọ" dàn hot tiktoker, nhan sắc cam thường khó tin02:56Thu Nhi Eat Clean: TikToker 9X sở hữu "bí kíp" gây cười, hút triệu view gây sốt03:59Quỳnh Bei bị chê tốt nghiệp ngành dễ, trường tầm thường, lý giải tấm bằng Khá03:02TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?03:59Đàm Trúc mất tích sau khi được "rửa oan" vụ Mèo Béo, CĐM xứ Trung "quay xe" vội02:57Hằng Du Mục bị Lôi Con hù, gặp mặt Quang Linh, 1 thành viên dính kiếp nạn bảo vệ03:01Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ03:09Cơ quan chức năng ra lệnh "trừng phạt" chị Mèo Béo vì vu oan cho Đàm Trúc03:12Hải Idol bị bắt và hiện trạng tiktoker làm loạn, càng nổi tiếng càng khó thoát02:59Mẹ bầu Chu Thanh Huyền thả dáng ở nơi nguy hiểm, netizen hoảng nhắc nhở ngay02:43Thơ Nguyễn nổi đóa chị Mèo Béo, bênh vực Đàm Trúc, nói về số t.iền được chu cấp!03:31Căn bệnh khiến Đức Tiến đột ngột qua đời khi đang gọt trái cây nguy hiểm cỡ nào?04:44

Tiêu điểm

Đáng ghen tị! 3 con giáp tạm biệt xui xẻo trong tháng 6, công việc thuận lợi, tài lộc như mưa
17:01:38 25/05/2024
Tháng 5 Âm lịch, 4 con giáp gặp thời, đổi vận, sự nghiệp hanh thông, tình duyên như ý
08:45:51 25/05/2024
Vận đỏ cuối tuần (24/5 - 26/5): Ba con giáp được may mắn gõ cửa, giàu có bất ngờ, mọi việc như ý
08:37:38 25/05/2024
Người xưa dặn: "Trong nhà có 3 cây cảnh, gia đình được ban phước lành, cơm áo không lo"
08:53:34 25/05/2024
Sau Rằm tháng 4 Âm lịch, 3 con giáp tài giỏi lại gặp thời, t.iền bạc cứ vơi lại đầy
16:55:47 25/05/2024
3 con giáp càng lớn t.uổi càng bình yên, không tai họa, bệnh tật, t.iền bạc khỏi lo, hạnh phúc, an lạc
21:16:52 26/05/2024
Người xưa dặn: "Lối vào có 6 lỗi, ra cửa thất thoát tài lộc, về nhà gặp xui xẻo"
22:02:27 26/05/2024
Thần Tài chỉ đích danh, con giáp này trong tháng 6 muốn nghèo... cũng khó
08:19:36 25/05/2024
Sau Tết Đoan Ngọ, tin vui bất thình lình ập đến khiến con giáp này thay đổi cả vận mệnh
09:30:53 26/05/2024
Từ 1/6 - 15/6: Thần Tài chỉ định con giáp này sẽ thoát nghèo, liên tục 't.rúng s.ố'
08:12:16 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ diễn viên Đức Tiến: "Tôi muốn sang Mỹ gặp con lần cuối cùng nhưng Bình Phương không ký giấy"
19:38:26 26/05/2024
Vợ Đức Tiến: "Lo trả góp chỗ ở hiện tại còn chưa xong, đâu tính tới chuyện mua đất ở nghĩa trang"
20:34:51 26/05/2024
"Dương Mịch chỉ khôn vặt chứ không có trí tuệ"
19:28:22 26/05/2024
Tài tử "Khánh Dư Niên" Trần Đạo Minh: Sáng làm chủ tịch, chiều về đạp xe ăn cơm hộp, 42 năm chung tình với duy nhất 1 người phụ nữ
22:22:19 26/05/2024
Con gái "Vua cải lương" có 1.000 cây vàng: Không thể gọi vợ 3 của bố là mẹ, lấy chồng thiếu gia nhờ quét mạng xã hội
22:17:37 26/05/2024
Hoa hậu va chạm nảy lửa, xô ngã nhân viên BTC Cannes ngay ở thảm đỏ chỉ vì... chiếc váy
20:30:20 26/05/2024
Suri Cruise đeo đàn trên vai, mặc phóng khoáng xuống phố cùng bạn trai
23:16:25 26/05/2024
Midu khoe nhan sắc mỹ miều, bị soi chi tiết lạ hậu hôn lễ riêng tư với chồng doanh nhân tại Đà Lạt
20:41:00 26/05/2024
Siêu mẫu Hề Mộng Dao bị "ném đá" vì dùng điện thoại trong giờ học
23:13:27 26/05/2024
Phim mới của Dương Mịch không ai xem
22:13:32 26/05/2024

Tin mới nhất

Cây cảnh mùa hè bất tận nở hoa xanh biếc suốt 3 mùa, mang hạnh phúc, điềm lành vào nhà

21:41:57 26/05/2024
Cây cảnh này có thể khiến khu vườn mùa hè của bạn nhuộm màu xanh biếc xinh đẹp, mát mắt, kéo dài suốt 3 mùa. Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà,

Từ giờ đến cuối năm 2024, 3 con giáp phất lên cực nhanh, thỏa chí làm giàu, t.iền của nhân đôi

21:01:07 26/05/2024
3 con giáp này nhận cơ hội lớn để phất lên trong sự nghiệp từ giờ đến cuối năm 2024. Người xưa dặn: Lối vào có 6 lỗi, ra cửa thất thoát tài lộc, về nhà gặp xui xẻo

Sang tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp trỗi dậy cảm hứng, sự nghiệp đột phá, tài lộc bất ngờ, ngày càng giàu có

20:50:48 26/05/2024
Vào tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp này xoay chuyển tình thế, có những bước đột phá trong sự nghiệp và vận may tài chính được cải thiện.

Bạch Dương tình cảm bị thử thách, Nhân Mã gặp quý nhân ngày 26/5

15:05:23 26/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 26/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 26/5: Nhân Mã nóng vội, Kim Ngưu chậm trễ

13:40:59 26/05/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 26/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Nhân Mã cần chú ý kiểm soát cảm xúc, Kim Ngưu hãy suy nghĩ tích cực hơn.

Tử vi ngày 26/5/2024: T.uổi Mão tài lộc rực rỡ, t.uổi Dậu cần sự tĩnh tâm

09:45:38 26/05/2024
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, Chủ Nhật ngày 26/5/2024 hôm nay, vận trình tài lộc của t.uổi Mão tương đối rực rỡ, t.iền bạc thoải mái chi tiêu, không cần phải quá tiết kiệm.

Xem ngay lịch âm hôm nay 26/5 và ngày tốt tháng 5

09:44:45 26/05/2024
Xem ngay lịch âm 26/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 26/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Thần Tài chốt sổ, con giáp này sẽ thành 'tỷ phú' sau t.uổi 40

09:41:22 26/05/2024
Sau t.uổi 40, con giáp này sẽ có sự bùng nổ lớn trong sự nghiệp, hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Trước hết, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng đến những người bạn sinh năm Tý! Sau 40 t.uổi

Dự đoán ngày mới 27/5/2024 cho 12 con giáp: Sửu thuận lợi, Tý căng thẳng

09:28:13 26/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Sửu làm việc thuận lợi, đạt thành tích khả quan.

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 26/5/2024: Bảo Bình có phần bảo thủ

09:24:06 26/05/2024
Tử vi ngày 26/5/2024 của của 12 cung hoàng đạo cho thấy tính Song Ngư tránh bốc đồng, hành động theo cảm xúc nếu không sẽ tự chịu phần thiệt thòi về mình.

4 con giáp nhân cách tốt, IQ cao, tháng 6 mở ra thành công, hớn hở đếm t.iền

16:50:46 25/05/2024
Vào tháng 6, 4 con giáp này sẽ gặp được cơ hội thành công làm thay đổi vận mệnh, giàu có bất ngờ. 2 tuần tới, 3 con giáp kiên trì ắt thành công, đến thời phát huy tiềm năng, gặt hái thành quả

"Chốt kèo" ngay cuối tháng 5, 3 con giáp gánh lộc về nhà, tình duyên phơi phới

16:46:29 25/05/2024
3 con giáp này có tháng 5 trọn vẹn khi gặt hái cơ hội vào những ngày cuối cùng trong tháng, công việc thuận lợi, tình duyên ngọt ngào.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh "núi vàng núi bạc", pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc

16:43:48 25/05/2024
Cây cảnh này nở hoa vàng bạc , thơm ngát, có thể dùng để pha trà, làm bánh, chữa bệnh đồng thời, hút lộc, chiêu tài cho gia đình.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà

16:37:35 25/05/2024
Cây cảnh này khi trồng thành cây bonsai lâu năm có giá trị lớn. Ít ai biết chúng vốn là cây bụi mọc hoang, có thể nhặt ngoài đường.

Xao xuyến với cây cảnh như vạn giọt nước mắt xanh long lanh, tên như thơ, đẹp như mơ

16:31:26 25/05/2024
Tên gọi nên thơ và vẻ ngoài xanh biếc, long lanh của cây cảnh này hút hồn hầu hết những người chạm mắt với em nó .

Cỏ dại "đổi vận" thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người

16:28:01 25/05/2024
Cây cảnh này có màu hoa xanh biếc rất đặc biệt, nên đã nhanh chóng được nâng đời từ cỏ dại thành con cưng trong vườn nhà.

Từ ngày 26/5, 3 con giáp "rũ bùn" vươn lên, sự nghiệp thuận buồm, đầu tư xuôi gió

16:22:15 25/05/2024
Vượt qua khó khăn, thử thách, 3 con giáp này dần chứng tỏ khả năng của bản thân, thành công trong sự nghiệp. Theo tử vi 12 con giáp năm 2024, người t.uổi Thìn được mô tả là tháo vát,

Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu

16:18:32 25/05/2024
Đây là một trong những cây cảnh cổ xưa nhất được người xưa yêu thích trồng ở trong nhà. Những quả vàng lúc lỉu giống như vàng bạc treo đầy cành.

Hai cung hoàng đạo làm đâu thuận đấy, tình cảm ngọt ngào trong ngày 25/5

10:27:16 25/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/5 dự đoán vận trình Kim Ngưu, Song Tử vô cùng tươi sáng, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, tình yêu đôi lứa cũng êm đẹp.

Lịch âm 25/5 - Âm lịch hôm nay 25/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 25/5/2024

09:52:36 25/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 25 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem ngay lịch âm hôm nay 25/5 và ngày tốt tháng 5

09:43:16 25/05/2024
Xem ngay lịch âm 25/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 25/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Ba con giáp đón vận may cuối tháng 5, tháng 6 ngồi hưởng lộc, t.iền cứ vơi lại đầy

08:34:36 25/05/2024
Nhờ biết tận dụng cơ may, 3 con giáp này đã gặt hái thành công khiến nhiều người ghen tị. Tuần cuối tháng 5, nhiều vận may không còn mờ nhạt với người t.uổi Khỉ

Có thể bạn quan tâm

Bom tấn game mới của Marvel gặp "biến", bị tố copy quá nhiều từ một siêu phẩm lâu đời

Mọt game

04:41:23 27/05/2024
Theo đó, không ít nhân vật trong Marvel Rivals bị tố được lấy cảm hứng quá triệt để từ dàn nhân vật trước đó của Overwatch 2.

Cộng đồng mạng thương tiếc sự ra đi của "Chú chó Meme" nổi tiếng

Netizen

01:02:44 27/05/2024
Meme Doge đã trở thành một hiện tượng Internet với hàng triệu người yêu thích và chia sẻ trên khắp các nền tảng mạng xã hội.

Giữa lúc Seungri bị "tế sống" vì bê bối Burning Sun, một thành viên hé lộ tương lai buồn của BIGBANG

Nhạc quốc tế

23:54:02 26/05/2024
Đầu năm nay, Galaxy Corp. - công ty mới của G-Dragon cũng úp mở về vấn đề sẽ đưa BIGBANG trở lại, nhưng chưa có gì là chắc chắn

Cách làm món nem tai trộn thính cuốn lá sung bùi bùi chua cay đãi khách cuối tuần

Ẩm thực

23:46:46 26/05/2024
Nem tai trộn thính là một món ăn linh hoạt, phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, buổi nhậu hoặc khi ăn chơi, cũng như là món kèm cơm.

Phía Thiên An lên tiếng: "Những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản 300 triệu là bịa đặt!"

Sao việt

23:30:53 26/05/2024
ại diện của diễn viên sinh năm 1998 đã phủ nhận hoàn toàn và cho biết những tin đồn được lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản số t.iền 300 triệu là bịa đặt, sai sự thật.

Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!

Lạ vui

23:20:38 26/05/2024
Ăn được miếng sầu riêng mà bị xài xể quá. Vậy là thương dữ chưa?! , một người bênh vực chị Vân.Những hìnhảnh giúp các bạn giảm căng thẳng sau ngày làm việc vất vả.

Tránh sai lầm khi chăm sóc tai mũi họng cho trẻ

Sức khỏe

23:12:07 26/05/2024
Thực tế, nhiều trường hợp đã phải tìm tới Đa khoa Việt Nga để xử lý sau khi lấy dáy tai ở quán cắt tóc, spa bị trầy xước và tổn thương ống tai gây ra các bệnh như nhọt ống tai, viêm ống tai.

Kỳ quan 'đường lên trời' vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải

Du lịch

23:11:15 26/05/2024
Không chỉ đẹp lung linh vào mùa lúa chín, ruộng bậc thang Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) còn thu hút khách du lịch vào mùa nước đổ tháng 5 hằng năm.

Mbappe bày tỏ niềm vui đặc biệt trước khi đến 'bến đỗ' mới

Sao thể thao

23:10:15 26/05/2024
Trận chung kết Cúp quốc gia Pháp cũng là trận đấu cuối cùng của Kylian Mbappe trong màu áo PSG trước khi gia nhập Real Madrid ở mùa Hè này.

Cao Minh Đạt tiết lộ công việc đi xuống, bị thay thế bởi diễn viên trẻ, đẩy sang vai thứ

Tv show

23:05:13 26/05/2024
Nhưng trong điện ảnh, người ta cần gương mặt mới nên một thời gian sau có nhiều diễn viên trẻ thay thế tôi. Dần dần thì tôi ít phim đi và lui về vai thứ - Cao Minh Đạt chia sẻ.

Những lo lắng và phản ứng của Anh về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thế giới

22:07:31 26/05/2024
Quân đội Anh luôn muốn trở thành đối tác được Mỹ lựa chọn, quốc gia mà Anh hướng tới trong các vấn đề hợp tác quốc phòng.

Chồng Park Shin Hye bị réo tên giữa bê bối Burning Sun, từng mất vai diễn lớn vì dính dáng đến tội phạm t.ình d.ục?

Sao châu á

22:03:48 26/05/2024
Rất nhiều lời đồn đoán nổ ra, cho rằng vì Choi Tae Joon có dính dáng tới Jung Joon Young, dễ làm ảnh hưởng danh tiếng bộ phim nên mới mất vai.

Kiểu quần short thần thánh dành cho chị em đùi to chân ngắn, vừa thu nhỏ dáng vừa kéo dài chân

Thời trang

21:59:25 26/05/2024
Chị em hãy cùng khám phá 2 kiểu quần short hot nhất hè 2024 và bí quyết chọn quần phù hợp cho chị em đùi to. Đừng bỏ lỡ cơ hội tự tin khoe đôi chân với những gợi ý phối đồ đẹp mắt và thời thượng.