‘Có kiêng có lành’, 7 điều đừng nên làm trong ngày Tết tránh rước xui xẻo, cả năm tai bay vạ gió

Theo dõi VGT trên

Những điều nên kiêng kỵ trong ngày Tết mang lại tài lộc, bình an cho gia chủ.

Tết cổ truyền 2024

Tết Nguyên đán Việt Nam có ý nhĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, thể hiện sự trường tồn cuộc sống, khao khát của con người về sự hài hòa Thiên – Địa – Nhân.

Tết Nguyên đán là sự biểu hiện của mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên trong tinh thần văn hóa nông nghiệp; với gia tộc và xóm làng trong tính cộng đồng dân tộc; với niềm tin thiêng liêng, cao cả trong đời sống tâm linh…

Tết Nguyên đán biểu hiện sự giao cảm giữa trời đất và con người với thần linh. Xét ở góc độ mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Tết – do tiết (thời tiết) thuận theo sự vận hành của vũ trụ, biểu hiện ở sự chu chuyển lần lượt các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông – có một ý nghĩa đặc biệt đối với một xã hội mà nền kinh tế vẫn còn dựa vào nông nghiệp làm chính.

Có kiêng có lành, 7 điều đừng nên làm trong ngày Tết tránh rước xui xẻo, cả năm tai bay vạ gió - Hình 1

Ý nghĩa ngày Tết. Ảnh: Internet.

Tết cũng là ngày đoàn tụ với cả những người đã mất. Từ bữa cơm tối đêm 30, trước giao thừa, các gia đình đã thắp hương mời hương linh ông bà và tổ tiên và những người thân đã qua đời về ăn cơm, vui Tết với con cháu (cúng gia tiên).

Trong mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ gia tiên có một vị trí rất quan trọng. Bàn thờ gia tiên ngày Tết là sự thể hiện lòng tưởng nhớ, kính trọng của người Việt đối với tổ tiên, người thân đã khuất với những mâm ngũ quả được lựa chọn kỹ lưỡng; mâm cỗ với nhiều món ngon hay những món ăn quen thuộc của người đã mất.

Theo lịch vạn niên, ngày 30 tết Nguyên đán 2024 sẽ là thứ Sáu, ngày 9/2 dương lịch và mùng 1 tết Nguyên đán Giáp Thìn là thứ Bảy, ngày 10/2 dương lịch.

Những điều kiêng kỵ cần tránh trong ngày Tết

Không quét nhà, đổ rác vào ngày mùng 1

Vào ngày mồng 1 Tết, tuyệt đối không động đến cây chổi, bởi theo quan niệm truyền thống của người Việt, quét dọn nhà cửa và đổ rác trong ngày này là quét hết tài lộc trong năm mới ra khỏi nhà.

Hơn nữa, sau khi quét nhà, người ta quan niệm phải cất chổi đi. Bởi nếu mùng 1 Tết bị mất chổi là điềm xấu, nghĩa là năm đó nhà sẽ bị trộm vơ vét mất hết của cải.

Có kiêng có lành, 7 điều đừng nên làm trong ngày Tết tránh rước xui xẻo, cả năm tai bay vạ gió - Hình 2
Tránh quét nhà. Ảnh: Internet.

Không cho người khác lửa, nước đầu năm

Lửa theo phong thủy là tượng trưng cho sự may mắn còn nước tượng trưng cho tài lộc luôn chảy vào trong gia đình. Nếu như vào đầu năm mới, bạn cho lửa hoặc nước nghĩa là bạn cho đi sự may mắn của bản thân và gia đình.

Kiêng làm đổ vỡ đồ dùng

Đổ vỡ là một trong những điều kiêng kỵ trong ngày tết.

Ông cha ta rất kỵ làm vỡ bát đĩa, ly tách, gương trong ngày đầu năm vì đổ vỡ đó như báo hiệu sự chia cắt, đứt lìa, điều không thuận lợi trong các mối quan hệ trong năm mới.

Không vay hay đòi nợ

Đầu năm mới kiêng kỵ vay t.iền, đòi nợ t.iền bạc. Như vậy sẽ báo hiệu một năm đi vay rồi đi trả của mình, cả năm sẽ không thu được t.iền tài vào nhà, rơi vào cảnh túng thiếu, nợ nần.

Bên cạnh đó, nếu cho vay t.iền đầu năm còn được quan niệm như “dâng” tài lộc của chính bản thân mình cho người khác.

Không cãi nhau vào mùng 1

Tết là thời điểm con cháu sum vầy, cả nhà đoàn tụ mong muốn niềm vui đến cho cả năm, nếu cãi nhau ngày đầu năm xem như cả năm của bạn sẽ gặp nhiều khúc mắc, không vui cho một năm.

Kiêng ăn nói xui xẻo, nói tục

Những lời nói trong năm mới cũng phải cẩn trọng vì năm mới chỉ mong may mắn đến nhà. Chính vì vậy những lời xui xẻo, nói tục dù là đùa vui cũng tuyệt đối không được nói ra kẻo cả năm mất vui.

Người có tang không nên xông đất

Video đang HOT

Theo quan niệm của người Việt, người xông đất đầu năm vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Đây sẽ là người ảnh hưởng tới sự may mắn, tài lộc trong cả năm của gia đình.

Theo ông bà, người có tang mà đi xông đất sẽ đem đến vận xui, điềm xấu cho gia đình khác. Chính vì vậy, những người có tang nên tránh xông đất, đi chúc Tết hay thăm hỏi gia đình khác.

Những điều nên làm vào ngày mùng 1 Tết để thêm may mắn

Dưới đây là những việc nên làm ngày mùng 1 Tết để hút tài lộc, may mắn

- Thắp hương ngày mùng 1 Tết

Kính nhớ tổ tiên là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Trong ngày đầu năm mới, việc đầu tiên mà bạn cần làm là thắp hương để dâng cúng tổ tiên cầu xin họ phù hộ sang năm mới được bình an và gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên, khi thắp hương trên bàn thờ tổ tiên trong ngày mùng 1 Tết, bạn nên thắp hương theo số lẻ là đẹp nhất. Không nên thắp hương theo số chẵn vì đây không phải là số đẹp.

Có kiêng có lành, 7 điều đừng nên làm trong ngày Tết tránh rước xui xẻo, cả năm tai bay vạ gió - Hình 3
Lễ chùa đầu năm. Ảnh: Internet.

- Mua muối đầu năm

Mua muối là một trong những việc làm mang lại may mắn trong sáng mùng 1 Tết. Từ xưa đến nay, cứ vào sáng ngày mùng 1 Tết là các bà, các mẹ lại mua muối của các cô bán muối dạo quanh làng.

Đến ngày nay, khi các gánh muối dạo không còn nữa nhưng tập tục mua muối vào sáng ngày mùng 1 vẫn được các bà, các mẹ thực hiện. Mua muối dịp đầu năm là một việc làm tốt. Có thêm muối sẽ giúp cho gia đình một năm mới thêm mặn nồng và bền chặt hơn.

- Đi lễ chùa đầu năm

Người xưa quan niệm, vào dịp Tết hay đầu năm mới, nên đi lễ chùa cầu may, cầu xin đức phật từ bi hỉ xả phù hộ cho gia đình, bạn bè, cho những người thân yêu một năm đủ đầy, hạnh phúc, và gặp nhiều may mắn…

Đi lễ chùa trong ngày đầu năm mới cũng là hoạt động mà các Phật tử thường làm trong sáng ngày mùng 1 Tết. Đây cũng là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh trong ngày Tết của người Việt.

Các chùa thường mở cửa để người dân vào xin quẻ và hái lộc vào sáng ngày mùng 1. Đi chùa hái lộc dịp đầu năm còn là dịp để bạn du xuân vãn cảnh và thư giãn sau một năm làm việc đầy mệt mỏi.

- Xông đất đầu năm

Xông đất là việc mà nhà nào cũng làm trong buổi sáng mùng 1 Tết. Người Việt ta thường tin rằng người đầu tiên xông đất nhà mình sẽ là người mang lại may mắn, bình an và phú quý đến cho nhà trong năm mới. Vì thế mà có nhiều nhà thường chọn người để xông đất nhà mình.

Người xông đất phải là người có t.uổi đẹp hợp với năm đó và hợp với mệnh của chủ nhà.

- Tảo mộ đầu năm

Bên cạnh việc thắp hương để kính nhớ ông bà tổ tiên, nhiều gia đình còn ra tảo mộ trong buổi sáng ngày mùng 1 Tết để thể hiện lòng hiếu kính của mình. Đây cũng là dịp để cả gia đình nhớ về cội nguồn, tri ân người đã khuất và cầu xin tổ tiên phù hộ gia đình năm mới được bình an.

Mỗi người đều có một cội nguồn để thắp hương thờ cúng, chính vì thế, hãy thể hiện lòng hiếu kính của mình qua việc tảo mộ để đón ông bà tổ tiên cùng ăn Tết với gia đình.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 6 việc không động, gia đình hạnh phúc, tài lộc sung túc suốt cả năm

Theo người già, có một số việc cần kiêng kỵ làm vào ngày đầu tiên của năm mới để cả năm được an lành, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.

Vậy những việc mà người già dặn nên kiêng kỵ không làm vào đầu năm mới là gì vậy?

Chỉ còn vài ngày nữa tiếng chuông báo hiệu năm mới sẽ vang lên. Ngày mùng 1 Tết Nguyên đán là giờ khắc thiêng liêng, quan trọng, là khởi đầu của năm mới, hy vọng mới.

Do đó, mọi người thường thận trọng trong lời ăn tiếng nói, hành động để mong rằng sẽ có một ngày đầu năm mới bình an, hạnh phúc, không có đổ vỡ, bất trắc xảy ra.

Nếu như ngày đầu năm mới bình an thì cả năm sẽ suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Do đó, người già khuyên có 1 số việc cấm kỵ trong ngày đầu năm mới để gia đình được hạnh phúc, may mắn.

Hãy xem những việc "không động" trong ngày đầu tiên của năm mới mà người già khuyên là gì nhé!

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 6 việc không động, gia đình hạnh phúc, tài lộc sung túc suốt cả năm - Hình 1

Lý do là theo phong tục truyền thống, người già tin rằng việc quét nhà có thể cuốn đi vận may và may mắn ra khỏi nhà.

1. Người già khuyên mùng 1 không quét nhà

Vào ngày mùng 1 Tết, cho dù sàn nhà có nhiều rác, có lộn xộn đến đâu thì người già cũng khuyên không nên quét nhà.

Mặc dù ngày đầu năm mới có nhiều hoạt động, thậm chí cả b.ắn pháo bông nên rác trong nhà không ít nhưng mọi người vẫn không quét nhà vào ngày này.

Lý do là theo phong tục truyền thống, người già tin rằng việc quét nhà có thể cuốn đi vận may và may mắn ra khỏi nhà. Điều này không chỉ là lời chúc phúc cho gia đình mà còn là một kiểu thể hiện sự tôn trọng và mong chờ một năm mới tốt đẹp, sung túc hơn.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 6 việc không động, gia đình hạnh phúc, tài lộc sung túc suốt cả năm - Hình 2

Người già cho rằng, không uống cháo mà ăn những món ăn tốt lành vào ngày mùng 1 Tết thì năm mới sẽ thịnh vượng, giàu sang.

2. Người già khuyên mùng 1 Tết không uống cháo

Trong cuộc sống hàng ngày, cháo như một món ăn đơn giản, tiện lợi thường xuất hiện trên bàn ăn của mọi người. Tuy nhiên, vào ngày mùng một Tết, người già lại khuyên không nên uống cháo.

Lý do là vì ngày xưa đói khổ, thiếu lương thực nên người ta phải uống cháo thay cho ăn cơm. Do đó, việc uống cháo thường được coi là biểu tượng của sự nghèo khó trong gia đình.

Vì vậy vào đầu năm mới, mọi người có xu hướng không uống cháo để tránh năm mới sẽ đói kém, thiếu thốn.

Vào ngày mùng 1 Tết, mọi người có xu hướng ăn những món ăn có ý nghĩa tốt lành, tượng trưng cho sự dư dả, sung túc, đoàn viên như bánh chưng tượng trung cho sự đoàn viên, no đủ;

Gà luộc tượng trưng cho sự ấm no, an khang và mong muốn có được một năm mới đủ đầy; Giò chả là món ăn tượng trưng cho sự phú quý, sang trọng, cho phúc lộc đến nhà....

Người già cho rằng, không uống cháo mà ăn những món ăn tốt lành vào ngày mùng 1 Tết thì năm mới sẽ thịnh vượng, giàu sang. Đây cũng là cách mọi người bày tỏ sự mong đợi về sự may mắn và hạnh phúc trong năm tới.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 6 việc không động, gia đình hạnh phúc, tài lộc sung túc suốt cả năm - Hình 3

3. Người già khuyên mùng 1 Tết không giặt quần áo

Giặt đồ vốn là hoạt động bình thường hàng ngày nhưng người già lại khuyên không giặt đồ vào ngày mùng 1 Tét. Lý do là vì nhiều người cho rằng "giặt quần áo" sẽ tượng trưng cho việc "rửa sạch" tài lộc, may mắn trong nhà.

Do đó, người ta chọn không giặt quần áo vào ngày đầu năm mới để giữ gìn phúc khí, phú quý cho gia đình.

Điều này cũng thể hiện sự mong đợi của người dân về sự may mắn, thịnh vượng trong năm mới.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 6 việc không động, gia đình hạnh phúc, tài lộc sung túc suốt cả năm - Hình 4

Người già khuyên mọi người tránh gội đầu để giữ gìn sự giàu có và phước lành cho gia đình.

4. Người già khuyên mùng 1 Tết không gội đầu

Đối với nhiều người, gội đầu vào buổi sáng là một nghi thức quan trọng để bắt đầu một ngày mới, nó không chỉ làm sạch cơ thể mà còn mang lại sự sảng khoái, tràn đầy sức sống cho ngày mới.

Nhưng vào ngày mùng 1 Tết, người già khuyên không nên gội đầu. Lý do cũng là vì người ta cho rằng, việc gội đầu có thể vô tình làm mất đi sự may mắn và giàu có của cả năm.

Pause

00:00

00:10

00:34

Unmute

close

Việc tắm gội sạch sẽ, gột rửa mọi bụi bẩn và xui xẻo được thực hiện vào trước Giao thừa, nhằm đón năm mới may mắn và cát tường. Đặc biệt, chúng ta có truyền thống tắm chiều 30 bằng nước mùi già.

Theo quan niệm dân gian, tắm nước lá mùi già sẽ giúp xua đi những điều không may mắn của năm cũ, giúp cơ thể sạch sẽ, sảng khoái để sẵn sàng đón một năm mới tốt đẹp và vui vẻ hơn. Có nơi gọi việc tắm nước lá mùi già vào ngày 30 Tết là "Tục tẩy trần đêm tất niên".

Do đó, cơ thể vào ngày mùng 1 Tết tràn đầy khỏe mạnh, may mắn, không nên vội vã gột rửa bằng hành động tắm gội. Người già khuyên mọi người tránh gội đầu để giữ gìn sự giàu có và phước lành cho gia đình.

Xét về mặt khoa học, vào mùng 1 Tết trời rét, mọi người thường thức khuya, dậy sớm, nếu gội đầu có thể gây ra những rủi ro về mặt sức khỏe, sẽ không may mắn vào dịp Tết. Do đó, nhiều người lựa chọn từ bỏ thói quen gội đầu ngày mùng 1 Tết.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 6 việc không động, gia đình hạnh phúc, tài lộc sung túc suốt cả năm - Hình 5

Để thể hiện thái độ tích cực đối với năm mới, người già khuyên con cháu nên dậy sớm vào ngày đầu tiên của năm mới

5. Người già khuyên mùng 1 Tết không ngủ nướng

Tết Nguyên đán, thức khuya trong đêm Giao thừa để đón năm mới là một phong tục được yêu thích. Tuy nhiên, khi những tia sáng đầu tiên của năm mới chiếu sáng khắp trái đất, người già khuyên chúng ta cần dậy sớm, không nên ngủ nướng.

Tục lệ này không chỉ chào đón buổi sáng đầu tiên của năm mới mà còn tượng trưng cho sự cam kết làm việc chăm chỉ và thái độ tích cực với cuộc sống trong năm mới.

Dậy sớm, làm cơm cúng và chúc Tết người thân trong gia đình là điều rất quan trọng trong ngày mùng 1 Tết. Chúng ta cảm nhận nhiều niềm vui, hạnh phúc trong giờ khắc đầu năm mới này.

Ngược lại, lười biếng trong ngày mùng 1 Tết thường được coi là dấu hiệu không may mắn. Người già tin rằng, sự lười biếng ngay ngày đầu năm mới có thể dự đoán vận may và thái độ đối với cuộc sống trong suốt cả năm.

Ngủ nướng thường được coi là dấu hiệu của sự lười biếng, biểu thị sự thiếu năng lượng và thiếu chủ động, ỉ lại trong năm.

Để thể hiện thái độ tích cực đối với năm mới, người già khuyên con cháu nên dậy sớm vào ngày đầu tiên của năm mới và bày tỏ sự mong đợi một năm mới tràn đầy sức sống, chăm chỉ và thành công.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 6 việc không động, gia đình hạnh phúc, tài lộc sung túc suốt cả năm - Hình 6

Người già cho rằng, việc chặt củi vào ngày đầu năm mới sẽ tượng trưng cho việc "chặt" đi tài lộc của gia đình , đây là điều mà ai cũng đương nhiên muốn tránh.

6. Người già khuyên mùng 1 Tết không chặt củi

Ngày xưa, đa số các gia đình đun củi nên việc chặt củi là điều cần phải làm hàng ngày. Tuy nhiên, người già cho rằng, việc chặt củi vào ngày đầu năm mới sẽ tượng trưng cho việc "chặt" đi tài lộc của gia đình , đây là điều mà ai cũng đương nhiên muốn tránh.

Vào ngày này, các thành viên trong gia đình sẽ cố tình tránh mọi hoạt động liên quan đến chặt củi với hy vọng sẽ cầu may mắn về tài chính trong suốt cả năm.

Hơn nữa, trên thực tế, hành động chặt củi, dùng dao, rìu sắc nhọn, tiềm ẩn nhiều tai nạn, rủi ro, nhất là khi gia đình ngày Tết có đông người, nhiều t.rẻ e.m..

Ngày nay, việc đun củi hầu như đã không còn nhưng trong ngày Tết chúng ta vẫn cần chú ý đến các hoạt động, đảm bảo an toàn cho gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ. Hãy đảm bảo các vật sắc dọn được cất an toàn và khi làm gì cũng phải chú ý trước sau, tránh tổn thương cho mọi người.

Người già dặn: Mùng 1 Tết, 6 việc không động, gia đình hạnh phúc, tài lộc sung túc suốt cả năm - Hình 7

Mùng 1 Tết chỉ nên nói lời chúc phúc, cát tường

Ngoài ra, một số hoạt động khác mà người già khuyên nên kiêng trong ngày mùng 1 Tết: kiêng làm đổ vỡ, kiêng cho vay, kiêng đổ nước, kiêng dùng kéo- kim chỉ, kiêng cãi nhau, kiêng nói lời xấu xí...

Cho dù cuộc sống hiện đại đã khác xưa nhưng những kiêng kỵ vào ngày mùng 1 Tết vẫn có giá trị riêng và được mọi người thực hiện.

Những kiêng kỵ này là hoạt động văn hóa có ý nghĩa trong ngày Tết và bày tỏ những mong muốn, kỳ vọng vào năm mới tốt lành, an khang, thịnh vượng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Sùng Bầu: "Bà trùm" miến dong khuynh đảo cõi mạng, đổi đời từ bàn tay trắng04:02Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử02:52CEO HannahOlala quyên góp 1 triệu USD cho UNICEF nhân ngày sinh nhật lần thứ 4002:58Thơ Nguyễn tuyên bố yêu nhưng sẽ không cưới bạn trai, vì 1 lý do này!03:23Con trai Bảo Thy bộc lộ khả năng đặc biệt, vượt trội hơn hẳn bạn cùng lứa03:03Chú rể tặng áo choàng làm từ 440 triệu đồng t.iền mặt cho cô dâu vào ngày cưới03:14Mẹ bầu Chu Thanh Huyền được Quang Hải chăm tận giường, netizen tấm tắc "xin vía"02:52Quỳnh Bei tốt nghiệp trường ĐH top đầu Việt Nam, lắc hông nhưng không lười học03:09Tiktoker Viên Vibi bị nghi đang mang thai, CĐM soi ra loạt chi tiết khả nghi?03:01Đồng Văn Hùng: chàng công nhân lọt top 30 under 30 Asia do Forbes bình chọn04:09Diệp vừa dọn khỏi nhà Soanh đã có người đón, tưởng ngon ai dè bị "chơi khăm"?03:12Lôi Con được bạn hỏi từ đâu đến, đáp trả "cục súc" bằng tiếng Việt gây choáng02:57Cô gái 4 chân cưới chồng điển trai như tài tử, cái kết khiến cả thế giới rơi lệ04:10Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ04:20Xuân Ca: Tư "hệ tư tưởng" đến bi kịch nhan sắc, bị loạt nữ tiktoker lấn át03:33Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng03:01Pam Yêu Ơi la hét, khóc ăn vạ, ba Long đành để con "rửa tay bằng nước mắt"02:47Hiện tượng mạng Hải Idol bị bắt ở Hải Dương, bị khởi tố cùng thêm 3 đối tượng03:21

Tiêu điểm

7 ngày tới, vận may của 12 con giáp sẽ ra sao (P1): T.uổi Tý nên cẩn trọng, t.uổi Dần cần khiêm tốn, t.uổi Mão tài lộc dồi dào
13:05:17 23/05/2024
5 nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà cần phải biết
10:31:36 22/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 22/5/2024: Song Ngư trở nên liều lĩnh hơn
09:57:33 22/05/2024
Văn khấn thần Tài rằm tháng 4 âm lịch năm Giáp Thìn 2024
11:22:28 22/05/2024
3 con giáp này mà kết hôn với người t.uổi Mão thì sự nghiệp thăng hoa, gia tài hưng thịnh
13:01:00 22/05/2024
6 cung hoàng đạo là những người bạn trung thành, là bờ vai bạn có thể dựa vào khi gặp chuyện
11:58:30 23/05/2024
Cự Giải có tin vui về t.iền bạc, Thiên Bình tình duyên ngọt ngào ngày 22/5
10:10:24 22/05/2024
Tìm hiểu 9999 nghĩa là gì và sức hấp dẫn của tứ quý 9
16:27:19 23/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/5/2024: Ma Kết nên cởi mở hơn
11:07:36 23/05/2024
Đi chơi mà 'toát mồ hôi hột': Hé lộ cung hoàng đạo nào 'khó ở' nhất khi du lịch
12:52:54 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Con gái hở hàm ếch của Vương Phi và Lý Á Bằng ở t.uổi 18: Sang chảnh chuẩn tiểu thư nhà giàu, nhan sắc được cải thiện đáng kể
22:38:07 23/05/2024
Con gái diễn viên Mai Phương cố sức làm việc này để mang 200 nghìn về nhà, nghe lí do càng bất ngờ hơn
22:46:43 23/05/2024
Hồ Ngọc Hà nhận xét nhan sắc Thư Kỳ ngoài đời, tiết lộ tính cách thật của siêu sao hàng đầu Cbiz
22:52:35 23/05/2024
Nơi an nghỉ cho diễn viên Đức Tiến tại Mỹ: Vị trí dễ tìm trong nghĩa trang lớn
23:25:10 23/05/2024
Con trai NSND Trần Nhượng kè kè bên hai người mẫu b.ikini, Hà Hồ đọ sắc Thư Kỳ
23:22:29 23/05/2024
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM
23:12:58 23/05/2024
Cháy nhà trọ 5 tầng ở Cầu Giấy trong đêm, nhiều người t.ử v.ong
06:18:51 24/05/2024
Diễn viên 'Max điên' mặc váy sexy không n.ội y hở bạo trên phố
23:56:13 23/05/2024
Rộ tin con trai Từ Hy Viên và chồng cũ thiếu gia bị đuổi học, người trong cuộc lên tiếng "cực căng"
22:23:26 23/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Lộ lý do An Nhiên trả thù gia đình bà Lan - ông Trường?
22:49:21 23/05/2024

Tin mới nhất

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 23/5: Nhân Mã khó khăn, Bạch Dương chậm trễ

11:05:00 23/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 23/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Nhân Mã cần cẩn thận hơn, Bạch Dương hãy tin tưởng vào bản thân.

Thiên Bình tài lộc gõ cửa, Xử Nữ, Song Ngư đón tin vui tài lộc ngày 23/5

10:54:12 23/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 22/5: Cự Giải khó khăn, Bảo Bình phát triển

09:52:25 22/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 22/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Cự Giải cần chú ý kiểm soát cảm xúc, Bảo Bình hãy nhanh chóng hành động.

Xem ngay lịch âm hôm nay 22/5 và ngày tốt tháng 5

09:40:09 22/05/2024
Xem ngay lịch âm 22/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 22/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

3 chòm sao được Thần tài ưu ái, số mệnh gắn chặt với chữ "giàu"

23:09:49 21/05/2024
Những người thuộc 3 chòm sao này có khả năng tích lũy tài sản tốt nhất. Họ không chỉ giỏi trong việc k.iếm t.iền mà còn khéo léo trong việc tiết kiệm và ngày càng làm giàu thêm số t.iền đó.

Tử vi tuần mới 20/5-26/5: Thìn tài lộc dồi dào nhưng cần đề phòng người quen, Ngọ tránh mua sắm lớn

22:58:24 21/05/2024
Tử vi tuần mới 20/5-26/5 của 12 con giáp nói rằng người t.uổi Thìn có nhiều cơ hội k.iếm t.iền nhưng cũng cầncẩn thận đề phòng người quen cướp đoạt tài lộc.

Top 6 chòm sao khó tính nhất hệ hoàng đạo

14:43:58 21/05/2024
Những chòm sao khó tính nhất vòng tròn hoàng đạo dưới đây mỗi người một vẻ, mỗi người một cách thể hiện khác nhau nhưng đều không dễ chung sống.

Xem ngay lịch âm hôm nay 21/5 và ngày tốt tháng 5

10:39:39 21/05/2024
Xem ngay lịch âm 21/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 21/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

4 cung hoàng đạo khó gắn bó lâu dài với ai khi yêu

10:15:44 21/05/2024
Những giây phút lãng mạn cũng chẳng thể giữ chân được những cung hoàng đạo này lâu dài, bởi giống như ngọn đuốc trước giông bão, tình cảm họ dành cho nửa kia cũng rất dễ tắt phụt đi khi gặp gió lớn.

3 cung hoàng đạo tình duyên khởi sắc, ngọt ngào trong tuần mới 20-26/5

10:13:11 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới 20-26/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5/2024: Bọ Cạp đang tự đ.ánh mất chính mình

10:07:08 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 21/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 21/5: Kim Ngưu thuận lợi, Song Ngư khó khăn

10:04:34 21/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 21/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Kim Ngưu hãy tin vào bản thân, Song Ngư cần xác định rõ các mục tiêu.

Bạch Dương vượng phát tài lộc, Nhân Mã vạn sự như ý trong ngày 21/5

10:02:28 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

4 con giáp khéo léo ẩn mình, hứa hẹn bùng nổ trong cuối năm này

23:00:50 20/05/2024
Theo tử vi, những người thuộc 4 con giáp này rất giỏi trong việc ẩn mình và vào thời điểm cuối năm 2024, họ hứa hẹn sẽ bùng nổ, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Tử vi 12 cung hoàng đạo 20/5: Cự Giải có tin vui trong công việc

16:29:00 20/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 20/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 20/5/2024: Kim Ngưu có cơ hội tỏa sáng

16:25:34 20/05/2024
Cùng xem tử vi ngày 20/5/2024 của 12 cung hoàng đạo, để lên cho mình kế hoạch tốt nhất cho ngày mới. Tử vi vui hôm nay ngày 20/5/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương là một người rất tích cực và lạc quan.

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 20/5

13:17:46 20/05/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 20/5/2024; Âm lịch: 13/4/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Xem ngay lịch âm hôm nay 20/5 và ngày tốt tháng 5

13:13:45 20/05/2024
Xem ngay lịch âm 20/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 20/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

3 con giáp t.rúng s.ố độc 300 tỷ vào đúng ngày 20/5/2024: ăn sung mặc sướng cả năm, tài lộc nhân đôi, không phải lo chuyện t.iền bạc trong tương lai

08:00:54 20/05/2024
Thần Tài ghé thăm hứa hẹn người t.uổi Sửu có thể trúng thưởng khi tham gia một trò chơi nào đó, có người còn may mắn được cho t.iền thời điểm tới.

Từ nay đến ngày 30/5, 3 con giáp ngồi không cũng giàu, tài lộc hoành tráng, vàng bạc bao la, may mắn ngập tràn

07:59:34 20/05/2024
Theo tử vi 12 con giáp, người t.uổi Dậu trời sinh tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, vui vẻ và nhiệt tình. Họ là người cởi mở, sáng suốt, sẵn sàng lắng nghe những ý kiến trái chiều để hoàn thiện bản thân.

Có thể bạn quan tâm

5 lý do sử dụng kem chống nắng bị nổi mụn

Làm đẹp

07:48:52 24/05/2024
Không thể phủ nhận kem chống nắng chính là trợ thủ đắc lực để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp phải tình trạng dùng kem chống nắng bị nổi mụn.

Na Uy đóng cửa biên giới với du khách Nga

Thế giới

07:47:16 24/05/2024
Ngày 23/5, Na Uy thông báo sẽ đóng cửa biên giới với du khách Nga, theo đó tuyến đường trực tiếp cuối cùng đến khu vực tự do đi lại Schengen cũng đã đóng lại.

Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà trọ làm 14 người t.ử v.ong

Tin nổi bật

07:37:22 24/05/2024
Sáng 24/5, Công an TP Hà Nội cho biết, hồi 0h46 cùng ngày, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy).

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Ngọc được Lâm "xăm trổ" rang cơm cho ăn

Phim việt

07:15:43 24/05/2024
Nếu như mối quan hệ của vợ chồng Đức Anh rơi vào vực thẳm thì mối quan hệ giữa Ngọc với kẻ thù - Lâm xăm trổ lại có vẻ tươi sáng hơn.

Khởi tố 3 bị can khai thác trái phép cát sông

Pháp luật

06:59:24 24/05/2024
Ngày 23/5, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Nuôi (SN 1984, ngụ xã Đại Phúc, huyện Càng Long) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Mỹ nhân diễn đỉnh tới độ hơn 30 năm chưa từng thất bại, bỏ túi bom tấn rating không phim nào vượt mặt nổi

Hậu trường phim

06:53:11 24/05/2024
Ở độ t.uổi U50, U60, cô ngày càng nổi tiếng bởi diễn xuất hiếm ai sánh kịp lại thêm việc thường xuyên nhận những kịch bản có các tình tiết g.ây s.ốc.

Không chịu được nhiều đồn đoán vì có biểu hiện lạ, Xoài Non hiếm hoi lên tiếng

Netizen

06:50:19 24/05/2024
Xoài Nonđược nhiều người biết đến với nhan sắc xinh đẹp, tựa như búp bê Tây cùng làn da trắng nõn nà. Trước khi trở thành con dâu tài phiệt, cô nàng đã xây dựng được tên t.uổi là một hot girl có tiếng, kiếm bộn t.iền nhờ quảng cáo.

Midu bị lập nhóm antifan, nhận phản ứng ngược, phải nộp đơn khiếu nại trước thềm đám cưới: Vì đâu nên nỗi?

Sao việt

06:48:57 24/05/2024
Song song với những lời chúc phúc, Midu nhận về không ít phản ứng trái chiều, tiêu cực sau khi thông báo lấy chồng doanh nhân.

10 mẹo hay dành cho tân thủ Wuthering Waves

Mọt game

06:48:54 24/05/2024
Hành trình bắt đầu một tựa game mới dù thú vị nhưng cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn là một tân thủ trong Wuthering Waves, hãy tham khảo một số mẹo hay dưới đây:

Hà Myo trở về thuở học trò với MV 'Mùa hạ cuối'

Nhạc việt

06:46:17 24/05/2024
Sau khoảng 3 tháng thực hiện dự án mang Xẩm đến gần 40 trường THCS, THPT và Đại học, ca sĩ Hà Myo đã nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên.

Seungri đã lợi dụng BIGBANG như thế nào?

Nhạc quốc tế

06:46:12 24/05/2024
Sau 5 năm, Burning Sun lại trở thành từ khóa hot nhất hiện tại khi BBC tung phim tài liệu bóc trần mọi góc khuất về bê bối t.ình d.ục lớn nhất showbiz Hàn.

Mỹ nam Hoa ngữ diễn xuất phong thần ở phim hay nhất hiện tại, ánh mắt đau đớn khiến khán giả nghẹn lòng

Phim châu á

06:29:24 24/05/2024
Nam chính phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất hiện tại có phân cảnh khoe diễn xuất đỉnh cao, được khán giả hết lời khen ngợi.

Furiosa: Siêu phẩm hành động với kỹ xảo đỉnh cao, tiếp nối thành công của thương hiệu đình đám Mad Max

Phim âu mỹ

06:22:19 24/05/2024
Bom tấn Furiosa đưa khán giả trở về với những điều tinh túy nhất của thương hiệu phim hành động huyền thoại Mad Max.