Người già dặn: Giao thừa sắp đến “5 làm, 3 tránh, 2 bỏ” để năm mới sẽ suôn sẻ, tốt lành hơn

Theo dõi VGT trên

Theo người già, trước thềm năm mới, có 1 số việc cần tránh và nên làm để những tháng ngày tới sẽ thuận buồm xuôi gió, tốt lành hơn.

Người già dặn: Dọn nhà đón Tết “5 vứt, 3 giữ”, năm mới bình an, may mắn, tài lộc dồi dào

Người già dặn: “Đêm Giao thừa, trong nhà 3 không trống, năm mới phú quý, sung túc”

Vậy những điều mà người già dặn nên làm trước thềm năm mới là gì vậy?

Chỉ còn 7 ngày nữa là đến đêm Giao thừa, đón năm mới Giáp Thìn. Mọi người đều chờ mong năm mới sẽ đem lại cho họ những niềm vui và bất ngờ mới mẻ.

Mọi người cố gắng hoàn thành nốt những việc cuối cùng của năm cũ, chuẩn bị sắm sửa về nhà đoàn tụ, đón Tết với gia đình.

Chỉ cần bố mẹ khỏe mạnh, vợ chồng con cái hòa thuận thì bữa cơm đoàn viên gia đình vào tối 30 đều đáng mong đợi.

Trong văn hóa truyền thống, đêm Giao thừa là thời điểm đoàn tụ gia đình, cùng nhau tạm biệt năm cũ, đón năm mới với nhiều kỳ vọng tốt đẹp.

Người già dặn, trước thời khắc Giao thừa, bạn nên làm những điều này để gia đình đón năm mới khỏe mạnh, an khang, tài lộc dồi dào, gia đình hòa thuận, mọi sự thuận buồm xuôi gió.

Người già dặn: Giao thừa sắp đến 5 làm, 3 tránh, 2 bỏ để năm mới sẽ suôn sẻ, tốt lành hơn - Hình 1

Ảnh minh họa Istockphoto

Người già dặn trước đêm Giao thừa 2 thứ cần vứt

1. Bát sứt mẻ

Còn “bát cơm” tượng trưng cho t.iền của trong nhà, tượng trưng cho việc làm ăn phát tài của gia chủ. Nếu đũa bát bị vỡ thì chắc chắn gia đình sẽ hao tài tốn của.

Ngoài ra, thời xa xưa, người ăn xin thường dùng bát, đĩa bị vỡ để đi ăn xin, nên người bình thường cảm thấy nếu bát đĩa ở nhà bị vỡ mà tiếp tục sử dụng thì sẽ rất dễ “t.iền mất tật mang”.

Theo quan điểm thực tế, bát đĩa sứt mẻ khi nấu nướng, rửa bát có thể gây đứt tay, c.hảy m.áu. Bát đĩa sứt mẻ khi ăn cơm, đãi khách cũng gây phản cảm, mất ngon. Còn đũa cũ mốc sẽ có độc tố, cực kỳ độc hại cho sức khỏe của con người

Như vậy, bát vỡ tượng trưng cho sự xui xẻo, khi ăn mỗi bát còn nguyên vẹn tượng trưng cho sự đoàn tụ. Do đó, người già khuyên cần bỏ bát vỡ, sứt mẻ trước thềm năm mới.

Người già dặn: Giao thừa sắp đến 5 làm, 3 tránh, 2 bỏ để năm mới sẽ suôn sẻ, tốt lành hơn - Hình 2

Bát vỡ tượng trưng cho sự xui xẻo, khi ăn mỗi bát còn nguyên vẹn tượng trưng cho sự đoàn tụ.

2, Đũa cũ mốc

Người già cho rằng, đôi đũa tượng trưng cho ý nghĩa “phú quý”, trong cổ ngữ có câu “thêm bát mới, đũa mới, phú quý không ngăn được”.

Đũa làm bằng tre, gỗ dùng lâu ngày sẽ nảy sinh nấm mốc, cặn bẩn, có hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người tiết kiệm vẫn không bỏ được những đôi đũa cũ.

Điều này không có lợi cho sức khỏe và phong thủy trong nhà. Do đó, người già khuyên nên vứt bỏ ngay những đôi đũa cũ và sắm đũa mới để năm mới thêm phú quý, mạnh khỏe.

Người già dặn 5 điều nên làm trước đêm Giao thừa

Người già dặn: Giao thừa sắp đến 5 làm, 3 tránh, 2 bỏ để năm mới sẽ suôn sẻ, tốt lành hơn - Hình 3

Theo người già, việc dọn nhà đón năm mới không chỉ để “nhà sạch cho đẹp” mà còn có ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc.

1. Dọn dẹp đón Tết

Video đang HOT

Theo người già, việc dọn nhà đón năm mới không chỉ để “nhà sạch cho đẹp” mà còn có ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc.

Tết Nguyên đán được coi là sự khởi đầu của năm mới, quét bụi năm cũ, đón năm mới còn có ý nghĩa loại bỏ xui xẻo trong năm cũ ra khỏi nhà, chào đón những điều tốt lành trong năm mới với một thái độ mới.

Người già cho rằng, thông qua hoạt động quét bụi, những điều bẩn thỉu, xui xẻo của năm cũ có thể được xua tan. Đồng thời, mong rằng việc dọn dẹp nhà cửa, quét sạch bụi bặm sẽ mang lại may mắn cho năm mới và có một khởi đầu tốt đẹp.

Người già dặn: Giao thừa sắp đến 5 làm, 3 tránh, 2 bỏ để năm mới sẽ suôn sẻ, tốt lành hơn - Hình 4

Người già dặn cần phải chuẩn bị đồ ăn đầy đủ, sung túc vào dịp Tết. (Nhà nhà nấu bánh chưng ngày Tết. Ảnh Nguyệt Minh)

2. Chuẩn bị các món ăn ngày Tết

Ngày Tết là ngày sum họp, con cháu đủ đầy, gia đình tràn ngập niềm vui nên việc chuẩn bị đồ ăn thức uống đầy đủ trong nhà là điều đương nhiên.

Những món ăn ngày Tết như bánh chưng, bánh dày, giò nạc, giò mỡ, thịt đông, dưa hành… đều có những ý nghĩa nhân sinh vô cùng sâu sắc.

Như thịt đông với sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu (thịt heo, nấm, mộc nhĩ, thịt gà…) thể hiện sự hòa hợp, gắn kết, yêu thương của các thành viên trong gia đình. Không những vậy, màu sắc trong trẻo của món ăn còn mang ý nghĩa hy vọng một năm mới may mắn, thuận lợi sẽ đến với cả gia đình.

Những chiếc bánh vuông vức, được gói một cách khéo léo không chỉ tượng trưng cho trời đất mà còn thể hiện lòng thành của con cháu đối với tổ tiên.

Thịt gà là một trong những món ăn không thể thiếu được trong mâm cỗ cúng Tết của người miền Bắc. Nhiều người tin rằng, gà luộc tượng trưng cho sự ấm no, an khang và mong muốn có được một năm mới đủ đầy.

Theo quan niệm dân gian, giò chả là món ăn tượng trưng cho sự phú quý, sang trọng, cho phúc lộc đến nhà. Vì vậy, không biết từ bao giờ, món ăn này đã được chọn để khởi đầu cho một năm mới…

Ngoài ra, việc đầy dủ đồ ăn trong nhà vào đêm Giao thừa ngụ ý gia đình sẽ có đủ cơm ăn áo mặc, cuộc sống dư dả, sung túc vào năm mới.

Nếu như nồi rỗng, bếp lạnh vào đêm Giao thừa điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình trong năm mới. Do đó, người già dặn cần phải chuẩn bị đồ ăn đầy đủ, sung túc vào dịp Tết.

Người già dặn: Giao thừa sắp đến 5 làm, 3 tránh, 2 bỏ để năm mới sẽ suôn sẻ, tốt lành hơn - Hình 5

Vào ngày Tết, tại Hà Nội vẫn duy trì “Phố ông đồ” để mọi người xin chữ, xin câu đối về dán vào dịp năm mới. Ảnh dangcongsan

Pause

00:00

00:27

00:34

Unmute

close

3. Dán câu đối Tết

Tết xưa, nhà nhà sẽ viết những câu đối Tết trên những dải giấy màu hồng, màu đỏ và dán trước cổng, trước cửa nhà. Những câu đối có nội dung là lời chúc phúc, cầu mong cho năm mới được an khang, thịnh vượng, cầu được ước thấy.

Sự xuất hiện của những câu đối Tết hay treo vào ngày Tết càng làm cho không khí xuân thêm vui tươi, phấn khởi, khiến người ta ngập tràn cảm giác ấm áp, yên bình chào đón một năm mới với nhiều điều may mắn.

Ngày nay, ít người còn duy trì phong tục dán câu đối Tết trước cửa. Tuy nhiên, đây vẫn là nét đẹp truyền thống mà người già muốn con cháu giữ gìn. Vào ngày Tết, tại Hà Nội vẫn duy trì “Phố ông đồ” để mọi người xin chữ, xin câu đối về dán vào dịp năm mới.

Người già dặn: Giao thừa sắp đến 5 làm, 3 tránh, 2 bỏ để năm mới sẽ suôn sẻ, tốt lành hơn - Hình 6

Người già dặn con cháu cần duy trì việc cúng lễ vào chiều 30 Tết. (Ảnh minh họa Instockphoto

4. Thờ cúng tổ tiên

Ngày 30 tháng 12 Âm lịch là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Vậy nên, lễ cúng luôn được thực hiện nhằm xua đuổi vận xui và chào đón những điều tốt đẹp sắp đến, đồng thời thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên.

Do đó, mâm cỗ cúng chiều 30 Tết thường rất đầy đặn, được chế biến cầu kỳ, bài trí đẹp đẽ để bày tỏ sự thành kính với ông bà, tổ tiên.

Người chủ gia đình sẽ mặc quần áo tươm tất, cùng với con cháu dâng nén hương báo cáo với tổ tiên về một năm qua của gia đình và cầu mong được phù hộ, độ trì cho mọi người trong nhà khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, con cháu học hành tấn tới trong năm mới.

Đồng thời, bữa cơm tất niên chiều 30 Tết là khoảnh khắc thiêng liêng của mọi gia đình. Là bữa cơm đoàn viên, gắn kết mọi thành viên, các thế hệ trong gia đình.

Theo quan niệm xưa, gia đình nào càng đông đủ các thế hệ cùng dự bữa tất niên chứng tỏ gia đình đó “phúc lộc đề đa”, càng có nhiều may mắn.

Do đó, người già dặn con cháu cần duy trì việc cúng lễ vào chiều 30 Tết.

5. Thức đêm đón Giao thừa

Đêm Giao thừa là thời khắc chuyển giao tạm biệt năm cũ và chào đón năm mới. Mọi người có quan niệm rằng đây là thời khắc để gác lại những chuyện buồn vui, điềm xấu của năm cũ vừa qua để chào đón một năm mới với nhiều điều mới, tích cực hơn.

Đây cũng chính là thời điểm để những người con xa nhà từ nhỏ đến lớn tụ họp lại cùng nhau, gia đình sum vầy, đoàn viên.

Vào khoảng khắc thiêng liêng này, người già dặn nên thức đêm để chào đón Giao thừa và năm mới đến, cùng cầu mong cả năm tốt lành, may mắn.

Người già dặn: Giao thừa sắp đến 5 làm, 3 tránh, 2 bỏ để năm mới sẽ suôn sẻ, tốt lành hơn - Hình 7

Vào khoảng khắc thiêng liêng này, người già dặn nên thức đêm để chào đón Giao thừa và năm mới đến, cùng cầu mong cả năm tốt lành, may mắn. Ảnh minh họa Istockphoto

Người già dặn 3 điều nên tránh trong đêm Giao thừa

1. Tránh tắt đèn

Người già dặn đêm Giao thừa không được tắt đèn. Đốt đến bình minh có ý nghĩa xua đuổi mọi điều xui xẻo trong năm và chào đón năm mới với những điều tốt đẹp, sáng rỡ.

Thời xa xưa, dầu hỏa được dùng để thắp đèn, dù nhà nghèo đến đâu họ vẫn đốt dầu đến bình minh. Nó có nghĩa là bạn sẽ có may mắn và may mắn trong năm.

Theo người già, đèn sáng thì tài vận vượng. Đèn sáng để những điều xui xẻo đó được xua đi, đón năm mới an lành.

2. Tránh phòng trống

Vào đêm Giao thừa, mọi người ở trong nhà để đón Tết, xua đuổi những điều xui xẻo và thu hút những điều may mắn.

Nếu ngôi nhà trống rỗng, nó sẽ mang lại cho mọi người cảm giác rất hoang vắng. Một ngôi nhà trồng vắng như vậy thì phươc lành, ấm áp, vận may cũng không thể đến vào dịp năm mới.

Vì vậy, người già dặn không để nhà trống trong đêm Giao thừa.

Người già dặn: Giao thừa sắp đến 5 làm, 3 tránh, 2 bỏ để năm mới sẽ suôn sẻ, tốt lành hơn - Hình 8

Người già dặn, vào đêm Giao thừa, mọi người hãy nói lời tốt đẹp, yêu thương lẫn nhau, đừng nói những lời không may mắn trong ngày đầu năm mới. Ảnh minh họa Istockphoto

3. Tránh nói những lời không may mắn

Vào đêm Giao thừa, hầu hết mọi người đều có những điều tốt đẹp để nói và cẩn thận đừng nói những lời không may mắn.

Nếu một đ.ứa t.rẻ không nhạy cảm nói điều gì đó không may mắn, người lớn sẽ ở bên để nói đỡ và xoa dịu sự xui xẻo này.

Nếu như khởi đầu năm mới bình yên, tốt lành, mọi người yêu thương, gắn bó lẫn nhau sẽ khiến cuộc sống của chúng ta viên mãn và hạnh phúc hơn trong suốt cả năm.

Do đó, người già dặn, vào đêm Giao thừa, mọi người hãy nói lời tốt đẹp, yêu thương lẫn nhau, đừng nói những lời không may mắn trong ngày đầu năm mới.

Loại cây hội tụ đủ yếu tố 'ngũ hành' được lựa chọn nhiều trong dịp Tết

Cây quất đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam đặc biệt là trong những dịp Tết đến Xuân về.

Theo quan niệm từ rất lâu cho rằng, cây quất ngày tết tượng trưng cho một năm thuận buồm xuôi gió, sức khỏe dồi dào, mang lại sự sung túc, no đủ cho cả gia đình trong năm mới. Vậy cây quất ngày Tết có nguồn gốc từ đâu? Ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Báo Thanh Hóa tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây.

Truyền thuyết về cây quất

Truyền thuyết kể rằng từ rất lâu, ở một ngôi làng nọ có người bạn rất thân với nhau. Thư thích thơ văn, nhạc họa, Mộc thì thích nuôi trồng và tìm hiểu về thiên nhiên, người cuối cùng là Quân thích võ nghệ, đao kiếm và cũng là người có hoàn cảnh khó khăn nhất từ nhỏ đã bị câm điếc nhưng lại đ.ánh võ rất giỏi nên được mọi người gọi là "Quất roi".

Loại cây hội tụ đủ yếu tố ngũ hành được lựa chọn nhiều trong dịp Tết - Hình 1

Qua vài năm thì đất nước lâm nguy, bị giặc xâm lăng, dù đã cố gắng đoàn kết với nhau để chống giặc nhưng do kẻ thì quá mạnh nên không thể đối phó được. Chính lúc đó, Quất roi đã nhờ hai người bạn của mình nói rõ với tướng lĩnh mong muốn xung phong ra trận đ.ánh giặc. Sau khi Quất roi ra trận đ.ánh với quân giặc 3 ngày liền và đã giành được chiến thắng. Khi trở về yết kiến nhà vua thì vua đã ban thưởng cho Quất roi một giống cây quý cành lá xum xuê, nở hoa trắng ngà, quả khi chín thì có màu cam và dặn rằng: "Nếu muốn sung túc phú quý thì hãy hái quả xuống, nếu muốn xua đuổi tai ương, thì hãy bẻ cành mà trồng xuống đất".

Loại cây hội tụ đủ yếu tố ngũ hành được lựa chọn nhiều trong dịp Tết - Hình 2

Năm sau đó, ở làng Quất roi bị tuyết phủ khắp mọi nơi, trời trở lạnh đến thấu xương, hoa màu, động vật và ngay cả người dân trong làng đều bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Lúc này Quất roi nhớ đến câu nói của nhà vua và đã ngắt cành của cây thần, để trồng ở khắp nơi. Quả nhiên, sau đó trời quang đãng, không còn lạnh giá mưa tuyết, từ cây cối, động vật, con người đều được hồi sinh, phát triển mạnh mẽ. Và đến bây giờ mỗi dịp tết đến xuân về thì mọi người đều trồng loại cây này trước cửa nhà với hy vọng một năm được an lành, thịnh vượng và cũng như để tưởng nhớ đến Quất roi, mọi người gọi đó là cây Quất.

Ý nghĩa của cây quất ngày tết

Theo âm Hán Việt "Quất" được phát âm gần giống với từ "Cát" trong cát tường như ý được hiểu là gặp nhiều may mắn và an lành.

Loại cây hội tụ đủ yếu tố ngũ hành được lựa chọn nhiều trong dịp Tết - Hình 3

Quất có tên khoa học là Citrus japonica 'Japonica', loại cây rất phổ biến ở Việt Nam. Người miền Nam gọi cây quất là tắc, còn Tây Nam Bộ gọi là hạnh. Đây là một loại cây tương đối dễ trồng, ra hoa quanh năm và được trồng quanh năm. Cây quất sinh trưởng nhanh, phân nhiều cành, tán lá đa dạng, cũng có mùi thơm giống như tranh, cam. Cành lá xum xuê, quả có màu vàng đều mang ý nghĩa thể hiện sự trù phú, tượng trưng cho một năm thuận buồm xuôi gió.

Loại cây hội tụ đủ yếu tố ngũ hành được lựa chọn nhiều trong dịp Tết - Hình 4

Trong phong thủy, quất cảnh chưng Tết là một trong số rất ít loại cây tụ hội đầy đủ các yếu tố ngũ hành. Đó chính là kim (có hoa màu trắng) sinh thủy (lá xanh đậm), thủy sinh mộc (chính là thân cây), mộc sinh hỏa (quả khi đã chín), hỏa sinh thổ (đất trồng), thổ sinh kim (hoa màu trắng). Chính vì vậy cây quất phù hợp với tất cả mọi người và những điều tốt đẹp đều sẽ đến với gia chủ trong năm mới.

Mẹo trang trí cây quất ngày Tết để thêm may mắn trong năm mới

Cây quất ngày tết theo quan niệm dân gian chính là đại diện cho sự sung túc ấm no, hạnh phúc. Chính vì vậy bạn cần biết chọn cây quất, chăm sóc chúng để có một năm thật nhiều may mắn nhé.

Loại cây hội tụ đủ yếu tố ngũ hành được lựa chọn nhiều trong dịp Tết - Hình 5

Ngoài việc trồng cây quất ở trong nhà bạn có thể treo một số đồ trang trí cho cây quất thêm nổi bật hơn tạo không khí vui tươi, ấm cúng cho một năm mới an lành và hạnh phúc. Mỗi một món đồ đều sẽ mang một ý nghĩa tốt đẹp trong năm mới như trang trí bằng phong bao lì xì đỏ sẽ tượng trưng cho sự may mắn; câu đối, câu chúc tết nhiều ý nghĩa cho một năm tốt lành; treo đèn lồng đỏ mang nét văn hóa Á Đông; hay như treo đồng xu vàng thì sẽ tượng trưng cho tài lộc mang đến phú quý, thịnh vượng đến cho gia chủ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí thêm đèn nháy cho cây quất trong ngày tết để tạo không khí cho không gian ngôi nhà bạn.

Loại cây hội tụ đủ yếu tố ngũ hành được lựa chọn nhiều trong dịp Tết - Hình 6

Khi chọn quất làm cây cảnh nên chọn những cây nhiều quả, cành lá xum xuê càng tốt bởi theo phong thủy quả càng sai thì tài lộc càng nhiều. Khi quất ra hoa cũng là lúc thủy sinh mộc đây chính là hiện thân của sinh khí mang đến may mắn, thành công trong công việc đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán. Bên cạnh đó quất trĩu quả cũng là biểu tượng cho sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.

Loại cây hội tụ đủ yếu tố ngũ hành được lựa chọn nhiều trong dịp Tết - Hình 7

Mọi nhà thường trồng cây quất ngày tết với hy vọng sẽ có một năm may mắn cho gia đình, sẽ có một khởi đầu mới thật nhiều tài lộc. Đặc biệt những cây quất có gốc to, thân ngắn chẻ làm nhiều nhánh nhỏ, thể hiện sự sum vầy của gia đình trong năm mới.

Loại cây hội tụ đủ yếu tố ngũ hành được lựa chọn nhiều trong dịp Tết - Hình 8

Không chỉ dùng để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà bạn trong những ngày đầu năm, cây quất ngày tết còn được sử dụng như một vị thuốc để chữa các loại bệnh như chữa ho, phong hàn; cung cấp vitamin C, A, B2, chất xơ, mangan, sắt; cải thiện các bệnh về đường tiêu hóa; chữa nấc nghẹn; các bệnh về mắt...

* Bài viết có sử dụng một số tư liệu sưu tầm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Tina Thảo Thi: Tiktoker "nói trống không với người già" nhưng được khen tới tấp04:25Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì?04:40Lại xuất hiện 1 Mèo Béo: Ngủ trên xe, nhịn tắm để t.iền thăm bạn gái cách 500km03:26Chu Thanh Huyền tung ảnh bầu chuẩn bị đón "bé Rồng", Quang Hải nói đúng 3 chữ02:45Chị Mèo Béo chứng nào tật nấy, bị vạch trần vẫn đăng clip tranh cãi về em trai02:59Xoài Non và Xemesis nghi chia tay, đàng trai công khai "cạch mặt" vợ trên MXH03:09Cảnh sát khám xét nhà Hải Idol sau khi khởi tố, khoá MXH vì câu like bất chấp03:02Tiktok Eat Clean Hong - Thu Nhi 1,9 triệu theo dõi bị khoá, chính chủ lên tiếng03:24Hotgirl TDDC Phạm Như Phương "đọ" dàn hot tiktoker, nhan sắc cam thường khó tin02:56Thu Nhi Eat Clean: TikToker 9X sở hữu "bí kíp" gây cười, hút triệu view gây sốt03:59Quỳnh Bei bị chê tốt nghiệp ngành dễ, trường tầm thường, lý giải tấm bằng Khá03:02TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?03:59Đàm Trúc mất tích sau khi được "rửa oan" vụ Mèo Béo, CĐM xứ Trung "quay xe" vội02:57Hằng Du Mục bị Lôi Con hù, gặp mặt Quang Linh, 1 thành viên dính kiếp nạn bảo vệ03:01Lộ chi tiết quan trọng vụ Mèo Béo, ứng dụng chuyển khoản phanh phui toàn bộ03:09Cơ quan chức năng ra lệnh "trừng phạt" chị Mèo Béo vì vu oan cho Đàm Trúc03:12Hải Idol bị bắt và hiện trạng tiktoker làm loạn, càng nổi tiếng càng khó thoát02:59Mẹ bầu Chu Thanh Huyền thả dáng ở nơi nguy hiểm, netizen hoảng nhắc nhở ngay02:43

Tiêu điểm

Đáng ghen tị! 3 con giáp tạm biệt xui xẻo trong tháng 6, công việc thuận lợi, tài lộc như mưa
17:01:38 25/05/2024
Ý nghĩa của cầu thang 13 bậc trong phong thủy
17:25:21 24/05/2024
Tháng 5 Âm lịch, 4 con giáp gặp thời, đổi vận, sự nghiệp hanh thông, tình duyên như ý
08:45:51 25/05/2024
Vận đỏ cuối tuần (24/5 - 26/5): Ba con giáp được may mắn gõ cửa, giàu có bất ngờ, mọi việc như ý
08:37:38 25/05/2024
Sau Rằm tháng 4 Âm lịch, 3 con giáp tài giỏi lại gặp thời, t.iền bạc cứ vơi lại đầy
16:55:47 25/05/2024
Người xưa dặn: "Trong nhà có 3 cây cảnh, gia đình được ban phước lành, cơm áo không lo"
08:53:34 25/05/2024
Thần Tài chỉ đích danh, con giáp này trong tháng 6 muốn nghèo... cũng khó
08:19:36 25/05/2024
Người xưa dặn: Trồng cây cảnh cát tường, chiêu vàng rước bạc đầy nhà, hồng phúc truyền đời con cháu
16:18:32 25/05/2024
4 con giáp nhân cách tốt, IQ cao, tháng 6 mở ra thành công, hớn hở đếm t.iền
16:50:46 25/05/2024
Tháng 4, tháng 5 hoa loa kèn nở rộ và bất ngờ ý nghĩa phong thủy của hoa loa kèn
13:47:21 24/05/2024

Thông tin đang nóng

Bình An - Phương Nga tiết lộ lý do được dự Liên hoan phim Cannes
06:10:13 26/05/2024
Đi họp lớp cấp 3, tôi ngạc nhiên: Người bạn trước đây ngạo mạn, 'tác động vật lý' với tôi giờ thất nghiệp, muốn xin vào công ty tôi làm bảo vệ
09:14:18 26/05/2024
Cháy nhà trọ ở Trung Kính: Quặn lòng người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh
08:01:54 26/05/2024
Nhân viên thảm đỏ ở Cannes khẳng định nhắc nhở ngôi sao là cần thiết
05:50:45 26/05/2024
Bạn thân Seungri lộ ánh mắt thèm thuồng Blackpink, đụng chạm 1 thành viên SNSD?
06:42:14 26/05/2024
Nóng: Nicki Minaj bị bắt giữ ngay tại sân bay!
09:41:43 26/05/2024
"Búp bê Cbiz" gợi cảm hết nấc trong trang phục hoa hồng đỏ, nhan sắc đẹp vô thực hút hồn khán giả
05:51:41 26/05/2024
Đại nhạc hội có Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà cùng nhiều nghệ sĩ khác trình diễn bị hủy trước giờ diễn 2 tiếng
07:01:50 26/05/2024
Dàn sao 'Cô đi mà lấy chồng tôi' sau khi phim kết thúc
06:59:13 26/05/2024
Chi Pu tung MV comeback kết hợp cùng Phàn Trị Hân, chính thức tấn công thị trường âm nhạc xứ Trung
08:19:23 26/05/2024

Tin mới nhất

Tử vi ngày 26/5/2024: T.uổi Mão tài lộc rực rỡ, t.uổi Dậu cần sự tĩnh tâm

09:45:38 26/05/2024
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, Chủ Nhật ngày 26/5/2024 hôm nay, vận trình tài lộc của t.uổi Mão tương đối rực rỡ, t.iền bạc thoải mái chi tiêu, không cần phải quá tiết kiệm.

Xem ngay lịch âm hôm nay 26/5 và ngày tốt tháng 5

09:44:45 26/05/2024
Xem ngay lịch âm 26/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 26/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Thần Tài chốt sổ, con giáp này sẽ thành 'tỷ phú' sau t.uổi 40

09:41:22 26/05/2024
Sau t.uổi 40, con giáp này sẽ có sự bùng nổ lớn trong sự nghiệp, hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Trước hết, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng đến những người bạn sinh năm Tý! Sau 40 t.uổi

Sau Tết Đoan Ngọ, tin vui bất thình lình ập đến khiến con giáp này thay đổi cả vận mệnh

09:30:53 26/05/2024
Con giáp này sẽ tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình và sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm. T.uổi Tý: Tình yêu là định mệnh, hôn nhân hạnh phúc sẽ xảy ra

Dự đoán ngày mới 27/5/2024 cho 12 con giáp: Sửu thuận lợi, Tý căng thẳng

09:28:13 26/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Sửu làm việc thuận lợi, đạt thành tích khả quan.

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 26/5/2024: Bảo Bình có phần bảo thủ

09:24:06 26/05/2024
Tử vi ngày 26/5/2024 của của 12 cung hoàng đạo cho thấy tính Song Ngư tránh bốc đồng, hành động theo cảm xúc nếu không sẽ tự chịu phần thiệt thòi về mình.

"Chốt kèo" ngay cuối tháng 5, 3 con giáp gánh lộc về nhà, tình duyên phơi phới

16:46:29 25/05/2024
3 con giáp này có tháng 5 trọn vẹn khi gặt hái cơ hội vào những ngày cuối cùng trong tháng, công việc thuận lợi, tình duyên ngọt ngào.

Nhà giàu thích trồng cây cảnh "núi vàng núi bạc", pha trà, làm thuốc, mang lại phước lành, tài lộc

16:43:48 25/05/2024
Cây cảnh này nở hoa vàng bạc , thơm ngát, có thể dùng để pha trà, làm bánh, chữa bệnh đồng thời, hút lộc, chiêu tài cho gia đình.

Loài mọc hoang giờ thành cây cảnh tài lộc giá trị, người giàu ưa thích, chiêu vàng rước ngọc đầy nhà

16:37:35 25/05/2024
Cây cảnh này khi trồng thành cây bonsai lâu năm có giá trị lớn. Ít ai biết chúng vốn là cây bụi mọc hoang, có thể nhặt ngoài đường.

Xao xuyến với cây cảnh như vạn giọt nước mắt xanh long lanh, tên như thơ, đẹp như mơ

16:31:26 25/05/2024
Tên gọi nên thơ và vẻ ngoài xanh biếc, long lanh của cây cảnh này hút hồn hầu hết những người chạm mắt với em nó .

Cỏ dại "đổi vận" thành cây cảnh được ưu ái, hoa đổ như thác nước xanh, xinh đẹp động lòng người

16:28:01 25/05/2024
Cây cảnh này có màu hoa xanh biếc rất đặc biệt, nên đã nhanh chóng được nâng đời từ cỏ dại thành con cưng trong vườn nhà.

Từ ngày 26/5, 3 con giáp "rũ bùn" vươn lên, sự nghiệp thuận buồm, đầu tư xuôi gió

16:22:15 25/05/2024
Vượt qua khó khăn, thử thách, 3 con giáp này dần chứng tỏ khả năng của bản thân, thành công trong sự nghiệp. Theo tử vi 12 con giáp năm 2024, người t.uổi Thìn được mô tả là tháo vát,

Hai cung hoàng đạo làm đâu thuận đấy, tình cảm ngọt ngào trong ngày 25/5

10:27:16 25/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/5 dự đoán vận trình Kim Ngưu, Song Tử vô cùng tươi sáng, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, tình yêu đôi lứa cũng êm đẹp.

Lịch âm 25/5 - Âm lịch hôm nay 25/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 25/5/2024

09:52:36 25/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 25 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem ngay lịch âm hôm nay 25/5 và ngày tốt tháng 5

09:43:16 25/05/2024
Xem ngay lịch âm 25/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 25/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Ba con giáp đón vận may cuối tháng 5, tháng 6 ngồi hưởng lộc, t.iền cứ vơi lại đầy

08:34:36 25/05/2024
Nhờ biết tận dụng cơ may, 3 con giáp này đã gặt hái thành công khiến nhiều người ghen tị. Tuần cuối tháng 5, nhiều vận may không còn mờ nhạt với người t.uổi Khỉ

Dự đoán ngày mới 25/5/2024 cho 12 con giáp: Dần đổi mới, Thân khắt khe

08:29:44 25/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Dần đổi mới cách làm việc, hiệu quả lao động cải thiện rõ rệt.

Từ 1/6 - 15/6: Thần Tài chỉ định con giáp này sẽ thoát nghèo, liên tục 't.rúng s.ố'

08:12:16 25/05/2024
Đầu tháng 6 dương, 3 con giáp được Thần Tài sủng ái nên liên tiếp đón nhận tin vui. Người t.uổi Mão tính cách hiền lành, thân thiện. Họ tư duy nhanh nhạy và thường đưa ra những quyết định sáng suốt.

Tử vi ngày 25/5/2024: T.uổi Tỵ thành tích xuất sắc, t.uổi Tuất làm việc hết mình

08:07:27 25/05/2024
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Bảy ngày 25/5/2024 hôm nay, thu nhập của t.uổi Tỵ tăng lên đáng kể. Người làm công ăn lương có thể sẽ được tăng lương,

Tử vi ngày 25/5/2024: Ba con giáp tiêu hao nhiều t.iền bạc, xui xẻo triền miên

08:03:56 25/05/2024
Theo tử vi ngày mới 25/5/2024 dự đoán, những con giáp này sẽ gặp nhiều xui xẻo, thiếu nghị lực, làm chuyện lớn ắt không thành.

Cưới vợ là con giáp này, bạn như vớ được kho báu, cuộc đời 'lên hương' sau khi kết hôn

08:00:00 25/05/2024
Những con giáp này có tướng phù chồng, phù con, nhờ đó cuộc sống gia đình dư dả, hạnh phúc.Phụ nữ t.uổi Tỵ vừa điềm tĩnh, hóm hỉnh lại luôn chủ động giải quyết khó khăn khi gặp phải.

Ba con giáp được trời độ, k.iếm t.iền tỷ dịp cuối năm

07:56:50 25/05/2024
Cuộc sống có vô số khả năng, đừng giới hạn bản thân trong khuôn khổ hẹp hòi của đôi mắt bạn. Người t.uổi Mão hiền lành, tốt bụng, trung thành và nhân từ, sẵn sàng nhường nhịn người khác

Có thể bạn quan tâm

Phương Vy: 'Hạnh phúc vì có đám cưới đẹp khiến mọi người trầm trồ'

Sao việt

12:18:23 26/05/2024
Phương Vy hồi tưởng lại năm xưa, trong đám cưới, cô và chồng Tây đã làm điều mà hiếm người có được, đó là tự tay chuẩn bị mọi thứ cho ngày trọng đại nhất cuộc đời...

Trạm cứu hộ trái tim tập 34: Hà lảng tránh Vũ, nội bộ của Nghĩa lục đục

Phim việt

12:13:26 26/05/2024
Vũ mạnh dạn bày tỏ tình cảm với Hà nhưng cô lại khéo léo lảng tránh, trong khi đó nội bộ của Nghĩa trục trặc vì luật sư Tuấn thẳng thắn đòi quyền lợi vụ bán công ty.

Đảng Lao động Triều Tiên nhóm họp phiên toàn thể

Thế giới

12:11:54 26/05/2024
Hôm 24/5 và ra quyết định triệu tập cuộc họp toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương đảng vào cuối tháng tới để xem xét tiến độ thực hiện những dự án đang triển khai trong nửa đầu năm nay.

Mỹ nhân "diễn bằng cả tính mạng" đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột

Hậu trường phim

12:09:32 26/05/2024
Châu Dã hiện tại được đ.ánh giá là một trong những tiểu hoa đán thuộc lứa 95 (sinh sau năm 1995) có diễn xuất tiến bộ, sự nghiệp thăng tiến ổn định nhất.

BABYMONSTER tham vọng trở thành ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn

Nhạc quốc tế

12:05:18 26/05/2024
Chính bản thân các thành viên cũng mong có thể trở thành những ngôi sao lớn nhằm đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả và người hâm mộ.

Công an Hà Nội khởi tố vụ án cháy nhà trọ Trung Kính, chủ trọ bị xử lý ra sao?

Xã hội

11:55:28 26/05/2024
Công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ cháy ở Trung Kính (Quận Cầu Giấy) để xác minh nội dung gồm, trách nhiệm của chủ nhà cho thuê trọ và trách nhiệm quản lý nhà nước.

Con gái Tom Cruise diện áo quây tôn b.ody g.ợi c.ảm khi đi dạo phố

Phong cách sao

11:46:22 26/05/2024
Đây cũng là lần hiếm hoi, người hâm mộ bắt gặp hình ảnhSuri Cruise diện áo quây, váy ống xuống phố, cho thấy hình ảnh quyến rũ hơn.

4 item vừa thanh lịch vừa giúp bạn cải thiện chiều cao

Thời trang

11:43:21 26/05/2024
Không chỉ các cô nàng có chiều cao hạn chế, ngay cả các chị em sở hữu vóc dáng cân đối, cao ráo cũng có xu hướng tìm kiếm các item thời trang giúp tôn tạo body, tạo cảm giác chân dài, eo thon hơn.

Nicki Minaj bị bắt vì chất cấm trước concert, khán giả bức xúc, đòi trả t.iền vé

Sao âu mỹ

11:38:44 26/05/2024
Nicki Minaj bị bắt tại Hà Lan vì nghi ngờ tàng trữ chất cấm. Sự việc bất ngờ này ngay lập tức khiến cho show diễn tại Anh của nữ rapper bị hủy bỏ. Cô cũng gửi lời cảm ơn người hâm mộ vì những lời động viên, đồng thời xin lỗi vì không th...

5 quy tắc chọn kem dưỡng ẩm mùa hè phải nhớ để làn da căng mịn

Làm đẹp

11:37:16 26/05/2024
Mùa hè hay bất cứ mùa nào trong năm cũng cần bổ sung đầy đủ độ ẩm cho làn da. Nhưng tùy theo từng thời điểm mà cách chọn kem dưỡng ẩm cũng khác nhau. Quy tắc chọn kem dưỡng ẩm mùa hè sẽ khác với mùa đồng.

Dành 1 tuần lễ chinh phục cung đường ven biển nổi tiếng

Du lịch

11:34:27 26/05/2024
Trước cảnh đẹp trên cung đường ven biển nổi tiếng ở miền Trung, nữ du khách trầm trồ khen ngợi. Dường như từ đẹp vẫn chưa đủ để miêu tả cảnh trên cung đường này

Bất chấp sự phản đối của cả nhà, vợ tôi nhất quyết lắp hai cánh cửa trong phòng tắm

Sáng tạo

11:17:24 26/05/2024
Bất chấp sự phản đối của cả nhà, vợ tôi vẫn nhất quyết lắp hai cánh cửa trong phòng tắm. Quyết định này ban đầu khiến tất cả chúng tôi đều bối rối và nghi ngờ.

Thanh niên tình nguyện cần 'đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ'

Netizen

11:16:13 26/05/2024
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị khi kết thúc chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ .