Một nhóm nhạc nữ đang bị hủy hoại bởi chính ‘cha đẻ’ của mình

Theo dõi VGT trên

Nhóm nhạc này đang bị chịu nhiều ảnh hưởng giữa ồn ào đấu tố.

Vào ngày 22/5, Belift Lab – công ty chủ quản của nhóm nhạc ILLIT đã đưa ra một tuyên bố trong đó họ cho biết sẽ kiện Giám đốc điều hành ADOR Min Hee Jin vì tội phỉ báng và cản trở kinh doanh. Trong tuyên bố của mình, Belift Lab khẳng định cáo buộc đạo nhái của Min Hee Jin và phần lớn người hâm mộ Kpop là không chính xác.

Cụ thể Belift Lab cho hay: “Về cáo buộc ILLIT đạo nhái nghệ sĩ khác của CEO Min Hee Jin, chúng tôi muốn làm rõ rằng điều này không đúng sự thật. Chúng tôi đã gửi bằng chứng cho các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan để chứng minh rằng những cáo buộc này khác với sự thật. Ngay cả khi phải mất thời gian dài, chúng tôi sẽ giải quyết những tranh chấp này theo quy trình pháp lý”.

Một nhóm nhạc nữ đang bị hủy hoại bởi chính cha đẻ của mình - Hình 1

Công ty chủ quản của ILLIT khởi kiện Min Hee Jin vì tội phỉ báng và cản trở kinh doanh

Belift Lab cũng yêu cầu cư dân mạng không tấn công các thành viên ILLIT: ” Ngoài ra, mặc dù vấn đề không liên quan gì đến các thành viên ILLIT nhưng họ đang phải hứng chịu những bình luận ác ý, chế giễu và tấn công cá nhân ở mức độ nghiêm trọng. Chúng tôi chân thành yêu cầu mọi người hãy ngừng l.ăng m.ạ, vu khống, truyền bá thông tin sai sự thật và phỉ báng nghệ sĩ của chúng tôi”.

Mặt khác, ngay khi Belift Lab thông báo sẽ khởi kiện Min Hee Jin, truyền thông Hàn Quốc đã xuất hiện một bài báo mang nội dung “ILLIT có thực sự sao chép NewJeans hay không”. Bài viết này đã nhận về phản hồi vô cùng tiêu cực và đa số đều nhằm hướng chỉ trích HYBE. Chiếm phần lớn bình luận đều cảm thấy đây là bài viết một chiều có nhiều vấn đề và đặt nghi vấn về việc HYBE đang cố tình chơi xấu Min Hee Jin.

Một nhóm nhạc nữ đang bị hủy hoại bởi chính cha đẻ của mình - Hình 2

HYBE làm dấy lên nghi vấn đang cố tình chơi xấu Min Hee Jin

Từ thông báo của Belift Lab và nghi vấn “media play’ của HYBE, cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ và tức giận. Đa số ý kiến đều cho rằng đây là giọt nước tràn ly khiến họ mất lòng tin vào tập đoàn HYBE. Với hàng loạt các cáo buộc mà cộng đồng mạng đã chỉ ra rằng ILLIT đã đạo nhái NewJeans đến mức đáng sợ thì những gì mà công ty này tuyên bố chỉ khiến cho công chúng thêm phần ghét bỏ nhóm nhạc tân binh.

Nhiều bình luận còn khẳng định dường như HYBE không hề cảm thấy xấu hổ trước những hành động sao chép mà còn tỏ ra đang “thực thi công lý”. Trên các trang mạng xã hội của Hàn Quốc, không ít ý kiến đang đứng về phía Min Hee Jin, khẳng định sẽ xóa tất cả những ca khúc của ILLIT và tuyên bố sẽ không bao giờ nghe nhạc của girl group này.

Một nhóm nhạc nữ đang bị hủy hoại bởi chính cha đẻ của mình - Hình 3

ILLIT đang chịu sự ảnh hưởng lớn giữa ồn ào đấu tố của HYBE và Min Hee Jin

HYBE – tập đoàn sở hữu nhiều công ty con trong đó bao gồm Belift Lab – công ty chủ quản của ILLIT và ADOR với CEO Min Hee Jin là người đứng đầu hay còn được gọi là “mẹ đẻ NewJeans”. Lùm xùm đấu tố giữa HYBE và Min Hee Jin nổ ra xuất phát từ những mâu thuẫn cho rằng ILLIT là sản phẩm sao chép của NewJeans. Loạt bằng chứng, so sánh được chỉ ra giữa 2 nhóm nhạc khiến cư dân mạng phải thừa nhận rằng giống nhau đến mức đáng sợ.

ILLIT chỉ mới chính thức debut được hơn 1 tháng nhưng đang phải hứng chịu những làn sóng phẫn nộ liên quan đến lùm xùm đấu tố căng nhất Kpop ở thời điểm hiện tại. Trước hàng loạt chỉ trích đạo nhái, HYBE và công ty con Belift Lab càng như “thêm dầu vào lửa” khi phủ nhận hoàn toàn cáo buộc và yêu cầu cộng đồng mạng dừng ngay việc vu khống.

Điều này khiến ILLIT vô hình trung bị chịu ảnh hưởng vô cùng lớn và nếu công ty chủ quản không xử lý khôn khéo, rất có thể sẽ khiến nhóm nhạc tân binh bị hủy hoại chỉ trong thời gian ngắn.

Một số bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc:

- Thật không biết xấu hổ. Càng lên tiếng càng khiến mọi chuyện tệ hơn.

- Tôi đã loại bỏ Magnet khỏi danh sách phát của mình và bây giờ tôi không nghĩ mình sẽ nghe ILLIT nữa. Min Hee Jin, cố lên.

- HYBE cố gắng làm ra vẻ như Min Hee Jin đang cố tình làm tổn hại đến công ty, nhưng khi cô ấy đưa ra bằng chứng để chứng minh điều ngược lại, họ đã bác bỏ lập luận của cô ấy và cho rằng đó là sự phỉ báng.

- Các bạn đang kiện Min Hee Jin ư? Thật thảm hại.

- Tôi ghét việc ngành giải trí sử dụng các vụ kiện để bịt miệng ai đó và biện minh cho hành động của họ.

- HYBE thực sự không xấu hổ khi sao chép ư.

- Hãy đi kiện cả nước đi, chúng tôi có mắt và có thể nhìn thấy chuyện gì đang xảy ra.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây

Ngày 22/4, mâu thuẫn giữa HYBE và công ty ADOR trở thành thông tin bùng nổ nhất mạng xã hội. Vụ việc không chỉ liên quan đến vấn đề kinh tế mà còn ảnh hưởng đến các nhóm idol trực thuộc HYBE.

ADOR là một trong các công ty con của tập đoàn HYBE bên cạnh nhiều cái tên khác như Belift Lab, Pledis Entertainment, Source Music... Đây là công ty do bà Min Hee Jin - cựu giám đốc sáng tạo của SM Entertainment nắm quyền điều hành.

Video đang HOT

ADOR cũng là 'mái nhà' của NewJeans - một trong các nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều lời tố cáo nổ ra chỉ trong 1 ngày đã khiến HYBE lẫn ADOR và cả NewJeans rơi vào khủng hoảng.

Âm mưu độc chiếm ADOR đi 'đ.ánh lẻ' của Min Hee Jin

Thông tin HYBE phát hiện Min Hee Jin âm mưu chiếm đoạt quyền quản lý ADOR và muốn tách ADOR ra khỏi HYPE được hàng loạt báo đài tại Hàn Quốc đưa tin vào trưa ngày 22/4.

Nhóm kiểm toán của HYBE thực hiện thu hồi tài sản máy tính tại văn phòng ADOR và bảo mật các lời khai trực tiếp. Đồng thời, HYBE tổ chức triệu tập đại hội cổ đông ADOR, yêu cầu giám đốc điều hành Min Hee Jin từ chức.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 1

'Mẹ đẻ' của NewJeans vướng vào nhiều cáo buộc từ tập đoàn mẹ

Min Hee Jin và một trở thủ đắc lực khác là giám đốc A bị tập đoàn phát hiện có hành vi gian dối trong hoạt động công ty. Theo đó, họ đã tiết lộ những hợp đồng bí mật để thu hút nhà đầu tư và tìm cách xúi giục HYBE bán cổ phần tại ADOR.

Được biết, giám đốc A từng làm việc ở bộ phận tài chính của HYBE trước khi chuyển công tác sang ADOR. Phía HYBE nghi ngờ A đã lợi dụng chức vụ để lan truyền các thông tin bí mật của tập đoàn từ trước khi gia nhập ADOR.

Những hành vi trên của ban giám đốc ADOR được cho là để tách công ty ra hoạt động độc lập với tập đoàn HYBE. Tuy nhiên, không ít ý kiến tỏ ra khó hiểu khi một doanh nghiệp chỉ hoạt động chưa đầy 3 năm và chỉ có một nghệ sĩ duy nhất là NewJeans lại bất chấp rủi ro để làm việc này.

Theo một đại diện trong ngành âm nhạc, CEO Min có tự tin này vì có toàn bộ ban giám đốc ủng hộ và khó có khả năng chấp nhận yêu cầu từ chức của HYBE.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 2

Min Hee Jin có nhiều trợ thủ đắc lực, đồng hành từ thời làm việc cho SM Entertainment

Theo tờ kinh tế Seoul, HYBE gửi bảng câu hỏi kiểm toán dành cho Min Hee Jin và hai phó giám đốc bao gồm nhiều cáo buộc: chiếm đoạt quyền quản lý, cố tình rò rỉ bí mật kinh doanh, tiết lộ thông tin cá nhân của nghệ sĩ, bí mật tạo dư luận tiêu cực cho nghệ sĩ khác thuộc HYBE.

Trọng tâm của kế hoạch mà người đứng đầu ADOR vạch ra là kích động dư luận gây áp lực cho HYBE vì đưa ra yêu cầu không công bằng, buộc HYBE bán ra số cổ phần chiếm đến 80% tại ADOR.

Công khai chỉ trích ILLIT, NewJeans cũng liên quan?

ILLIT hứng sóng gió sau chưa đầy 1 tháng ra mắt

Trước loạt động thái gay gắt của HYBE, CEO Min Hee Jin nhanh chóng có lời đáp trả, bác bỏ thông tin về chủ trương chiếm đoạt quyền quản lý của ADOR. Nữ giám đốc g.ây s.ốc khi tiết lộ với Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc nguyên nhân của mâu thuẫn xuất phát từ 'tranh cãi đạo nhái giữa các công ty con'.

Min Hee Jin thẳng thừng nhắc đến nhóm nữ tân binh ILLIT. Bà cho rằng HYBE đã phớt lờ vấn đề 'Belift Lab (công ty của ILLIT) đạo nhái NewJeans' do ADOR lên tiếng, thay vào đó lại khởi động quyền kiểm toán.

Min Hee Jin bày tỏ sự bức xúc, công khai đưa ra nhận định rằng ILLIT sao chép tất cả mọi thứ của NewJeans, từ phong cách âm nhạc, thời trang, vũ đạo, quay video đến cả việc tham gia các sự kiện.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 3

Nhóm nữ tân binh bị Min Hee Jin thẳng thừng nêu tên trong phát ngôn công khai

Đáng quan tâm, 'mẹ đẻ' của NewJeans còn không ngần ngại tuyên bố những nhận định về ILLIT của bà đã được thảo luận kỹ lưỡng với chính 5 thành viên NewJeans và cả đại diện pháp lý của nhóm.

ADOR đưa ra tuyên bố khiến tình hình ngày càng căng thẳng: 'ADOR không muốn NewJeans và ILLIT có liên quan dưới bất kì hình thức nào'. Đồng thời, còn có thông tin cho rằng NewJeans cùng phụ huynh của 5 cô gái hoàn toàn ủng hộ các quyết định của Min Hee Jin.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 4

ILLIT thường xuất hiện trên truyền thông với tên gọi 'em gái NewJeans'

Nhiều netizen ngay lập tức soi ra những điểm bất thường trong mối quan hệ giữa hai nhóm nhạc nữ đang rất được yêu thích này. Các nghệ sĩ HYBE thường quay challenge trên nền tảng Tiktok cùng nhau để giúp quảng bá các sản phẩm âm nhạc mới. Tuy nhiên, sau 1 tháng ra mắt, ILLIT chưa từng có bất kì tương tác nào với đàn chị NewJeans, thậm chí không nhắc đến tên.

Ngoài ra, một bức ảnh trên mạng xã hội của thành viên Hyein (NewJeans) thu hút sự chú ý giữa tấm bão. Ngày 25/3 vừa qua, nữ thần tượng đăng tải bức ảnh có dòng chữ 'Stop Copying' (Ngưng đạo nhái). Dòng chữ được ẩn rất nhỏ trong tấm ảnh. Đáng nói, 25/3 cũng là ngày ra mắt chính thức của ILLIT. Động thái này được cho rằng không phải là trùng hợp mà chính các thành viên NewJeans cũng có quan điểm về ILLIT tương tự với ban giám đốc ADOR.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 5

Liệu đây là hành động trùng hợp hay có chủ đích của nữ idol sinh năm 2008?

Lo ngại về FIFTY FIFTY thứ hai

Vụ mâu thuẫn có tác động rất lớn đến tương lai của NewJeans. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi NewJeans có liên quan trực tiếp trong các phát ngôn của ADOR và lựa chọn đứng về phía CEO Min Hee Jin thay vì tập đoàn HYBE.

Trước tình thế này, kế hoạch comeback vào tháng 5 của NewJeans có nguy cơ bị ảnh hưởng, thậm chí trì hoãn bởi cả HYBE và ADOR đã bắt đầu bổ nhiệm công ty luật cho cuộc chiến pháp dự đoán sẽ kéo dài. Vì vậy, bộ phận điều hành của công ty khó có thể hoạt động, sắp xếp lịch trình diễn, liên hệ đối tác để thực hiện các dự án, chương trình sắp tới của nhóm.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 6

Tuy nhiên, ngay sau đó, phía ADOR và HYPE đã thông báo, lần comeback của NewJeans vào tháng 5, tháng 6 tới vẫn diễn ra bình thường.

Danh tiếng của NewJeans đang bị ảnh hưởng tiêu cực khi công khai đồng tình với ý kiến chỉ trích đàn em. Các chuyên gia phân tích Kpop nhận định lời tuyên bố của ADOR mang đầy tính xúc phạm và không có mối quan hệ nào với cáo buộc xoay quanh hành vi kinh doanh bất hợp pháp mà công ty lén lút thực hiện.

Công chúng lo ngại NewJeans sẽ trở thành phiên bản mới của nhóm FIFTY FIFTY - chủ nhân bản hit Cupid.

FIFTY FIFTY xuất phát tại công ty nhỏ lẻ ATTRAKT, bất ngờ vụt sáng khi ca khúc Cupid trở nên viral trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, khi chưa kịp tận dụng thời cơ để có vị trí vững chắc trong giới giải trí thì các thành viên cùng phụ huynh quay lưng tố cáo CEO công ty vi phạm lòng tin, bóc lột các thành viên dù ông còn chi t.iền cá nhân để đầu tư cho nhóm.

Kết quả, tất cả thành viên đều thua kiện và phải đối mặt với mức bồi thường hợp đồng lên đến hàng chục tỷ won. Riêng thành viên Keena nhận ra sai lầm, ngưng kiện tụng và tiếp tục hoạt động tại ATTRAKT.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 7

NewJeans sẽ có quyết định giống FIFTY FIFTY?

Trường hợp của FIFTY FIFTY khá tương tự với NewJeans cùng tập đoàn mẹ là HYBE. Được biết, dù là nghệ sĩ của ADOR nhưng NewJeans vẫn ký hợp đồng với HYBE và được tập đoàn đầu tư tài chính cho các hoạt động.

Trong trường hợp ADOR thất bại trước HYBE về mặt pháp lý, NewJeans sẽ đối mặt với rủi ro lớn nếu giữ quan điểm ủng hộ tuyệt đối Min Hee Jin và ADOR.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 8

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 9

'Thương hiệu' NewJeans có phải độc nhất vô nhị?

Từ các phát ngôn tiêu cực dành cho ILLIT, Min Hee Jin nhận về không ít phản đối bởi chính các cô 'con gái' của bà cũng từng dính rất nhiều cáo buộc đạo nhái kể từ khi ra mắt vào năm 2022 cho đến nay.

NewJeans nổi tiếng với phong cách Y2K, đem đến làn gió mới cho thị trường Kpop những năm 2022-2024 này. Tuy nhiên, không thể nói tất cả phong cách của NewJeans đều do Min Hee Jin tạo ra.

Thực chất, Y2K là một xu hướng của toàn cầu từ những năm 2000. Ở thời điểm ra mắt, concept của NewJeans trở nên độc nhất bởi không còn nhóm nào theo đuổi phong cách cũ. Ngoài ra, nữ giám đốc khó thể làm rõ câu chuyện đạo nhái trên mặt trận pháp lý vì không có bất kỳ giấy tờ đăng ký nào cho phong cách được gọi là 'của riêng NewJeans'.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 10

Khó có thể kiện các nhóm khác theo đuổi phong cách giống NewJeans

Đồng thời, nữ CEO bị chỉ trích bởi thái độ kiêu ngạo. Min Hee Jin không chỉ nhắm đến ILLIT mà còn gọi TWS - nhóm nam tân binh nhà Pledis là 'phiên bản nam' của NewJeans mà HYBE đang cố tạo ra.

Không dừng lại ở đó, tân binh nhà SM là RIIZE tưởng chừng như không liên quan gì bỗng chốc cũng được nhắc tên trong vụ lùm xùm, bị tố ăn cắp ý tưởng từ NewJeans. Nhiều fan của RIIZE tỏ ra phẫn nộ khi nhóm nam này có dòng nhạc mang âm hưởng mạnh mẽ, thiên về rap, khác xa với NewJeans nhưng vẫn bị đem vào cuộc tranh cãi này.

Người hâm mộ của các nữ tân binh ILLIT không khỏi bất bình trước phát ngôn của ADOR. Dù ADOR dõng dạc tuyên bố không muốn ILLIT được gọi là 'em gái NewJeans' chỉ vì chung tập đoàn mẹ nhưng chính NewJeans khi vừa ra mắt luôn xuất hiện trên các trang báo với cái tên 'em gái BTS'.

Trên thực tế, NewJeans cũng chỉ hoạt động chung tập đoàn HYBE với BTS. BTS trực thuộc Big Hit Entertainment, còn NewJeans do công ty con ADOR quản lý.

'Cướp' thực tập sinh Source Music, khiến G-Friends rã nhóm, LE SSERAFIM gánh nợ

Trong quá trình thành lập nhóm NewJeans, Min Hee Jin được cho rằng đã cướp các thực tập sinh của công ty con khác là Source Music.

Trong số 4 thành viên của NewJeans, chỉ có Hyein là thực tập sinh chính thức do ADOR đào tạo từ tháng 5/2021. Các thành viên còn lại như Minji đã thực tập tại Source Music từ năm 2017. Hanni gia nhập Source Music thông qua buổi thử giọng toàn cầu Big Hit x Source Music Global Audition năm 2019. Danielle và Haerin gia nhập Source Music năm 2020 và cùng luyện tập trong 2 năm.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 11

Các thành viên đa phần được tuyển chọn thông qua cuộc thử giọng của Source Music và Big Hit

Theo báo cáo tài chính năm 2021 của HYBE, ADOR là công ty được tách ra từ Source Music. Chi phí đào tạo 4 thành viên NewJeans kể trên đều do Source Music chi trả cho đến tháng 10/2021. Khi các thành viên của dự án ban đầu bị chuyển sang ADOR, Source Music phải gánh số nợ hàng tỷ won và đổ vỡ kế hoạch debut nhóm nữ mới.

Từ sự việc này, cư dân mạng suy đoán LE SSERAFIM được tạo ra để Source Music tìm cơ hội thoát khỏi nợ nần.

Thời điểm đó, HYBE đã rót xuống Source Music 7,5 tỷ won để ra mắt LE SSERAFIM. Chính vì vậy, thay vì chọn cách tuyển chọn qua các buổi thử giọng thông thường, Source Music chiêu mộ 2 cựu thành viên đã nổi tiếng sẵn của IZONE là Sakura và Chaewon. Giọng ca chính Huh Yunjin cũng đã có danh tiếng nhất định khi tham gia show sống còn Produce 48 và thuộc quản lý của Pledis (một công ty con khác của HYPE). Hiện tại, LE SSERAFIM đã thành công trả hết số nợ và thu về một mức lợi nhuận ổn định. Như vậy, hiện tượng 'chắp vá' thành viên của LE SSERAFIM xuất phát từ việc CEO Min Hee Jin 'đem con rời nhà', dẫn 4 thành viên NewJeans tách khỏi Source Music để thành lập ADOR.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 12

Source Music đã cho ra mắt LE SSERAFIM trong hoàn cảnh bị cướp mất các thực tập sinh và không còn vốn để tổ chức các buổi audition tuyển chọn

Cuộc chiến pháp lý

Sau 3 ngày nổ ra thông tin, HYBE đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác thực các phát ngôn, hành vi của ban giám đốc ADOR.

Chiều 24/4, phía ADOR thông tin rằng giám đốc Min Hee Jin đã trả lời toàn bộ 30 câu hỏi kiểm toán về cáo buộc chiếm đoạt quyền quản lý. Tuy nhiên, HYBE từ chối công khai nội dung trước công chúng vì phía Min Hee Jin đặt điều kiện không được tiết lộ.

Ngoài ra, cũng trong ngày 24/4, HYBE phát hiện thêm tài liệu mang tên 'Dự án 1945' trong máy tính cá nhân của phó giám đốc ADOR (1945 là năm giải phóng Hàn Quốc). Đây được cho là tài liệu đại diện cho âm mưu tách ra độc lập của Min Hee Jin.

Kênh Channel A công bố tài liệu này vạch ra 3 bước của chiến lược: nộp đơn khiếu nại, tranh tụng dân sự và cuộc chiến dư luận. ADOR lại nhanh chóng phủ nhận thông tin: 'Chỉ là một ghi chú cá nhân nguệch ngoạc không có khả năng thực hiện được. Thông tin đã bị rò rỉ trước khi kết quả kiểm toán được công bố'.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 13

Chứng cứ về hành vi gian dối của ADOR ngày càng tăng

Ngoài ra, nguồn tin của tờ DongA cho rằng ý kiến ILLIT đạo nhái NewJeans là do các bậc phụ huynh của NewJeans kiến nghị với HYBE. Sau đó, HYBE đã gửi lời phản hồi và yêu cầu sắp xếp cuộc gặp với cha mẹ của các thành viên. Tuy nhiên, cuộc họp không được diễn ra vì họ cảm thấy HYBE 'thiếu thành ý'.

Sáng 25/5, HYBE tuyên bố chính thức gửi đơn kiện Min Hee Jin và công ty ADOR. Phía tập đoàn cho biết đã thu thập được các tài liệu và lời khai liên quan đến âm mưu chiếm đoạt quyền quản lý. Đồng thời, HYBE cũng cam kết hỗ trợ NewJeans trong màn comeback vào tháng 5, tháng 6 sắp tới.

Trưa ngày 25/5 Min Hee Jin tổ chức họp báo. Tại buổi họp báo, Min Hee Jin công khai nhiều đoạn cap màn hình đoạn hội thoại giữa bà và ông Bang Si Hyuk (người sáng lập Big Hit Music và Hybe Corporation). Trong đó, dòng tin Bang Si Hyuk hỏi Min Hee Jin có thể giẫm đạp (vượt qua) aespa hay không nhận về nhiều sự chú ý.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 14

Min Hee Jin công khai loạt tin nhắn với Bang Si Hyuk

Tại buổi họp báo, Min Hee Jin còn cuối đầu, bật khóc vì bị phóng viên liên tục chụp ảnh. Bà tố cáo HYPE cố ý biến bà thành 'mụ phù thủy' trong mắt dư luận. Cho rằng bản thân không có lỗi gì cả trừ việc bà đã làm việc quá tốt, khiến nhiều người ghen tỵ. Đồng thời khẳng định bản thân không liên quan gì đến việc G-Friends tan rã, vì công ty của G-Friends không có thương hiệu phù hợp.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 15

Dự kiến, cuộc tố tụng pháp lý của HYBE và ADOR sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài bởi tính chất phức tạp, liên đới đến nhiều cá nhân của vụ việc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Taylor Swift chẳng sợ gì ai, mắng thẳng "kẻ thù" Kim Kardashian trước 90 nghìn khán giả?
20:11:03 24/06/2024
Khoảnh khắc Taylor Swift ngất xỉu, được bạn trai "giải cứu" gây sốt
19:47:34 24/06/2024
Lisa (Blackpink) ăn tối cùng gia đình bạn trai tỷ phú
23:10:16 24/06/2024
Justin Timberlake đang tụt dốc không phanh
07:13:44 25/06/2024
Taylor Swift đưa bạn trai lên sân khấu
13:59:47 24/06/2024
BLACKPINK có mạo hiểm khi tách ra solo?
14:31:20 24/06/2024
Nhóm nữ quốc dân "doạ ma" giữa đêm: Fan phấn khích vì một lý do!
15:10:18 25/06/2024
SM thông báo 1 điều về màn comeback của nhóm nữ top đầu, fan phẫn nộ không thông cảm nổi!
15:15:10 25/06/2024

Tin đang nóng

Giật mình lời khai của nam thanh niên đặt camera quay lén Châu Bùi, CĐM tá hỏa
19:01:12 25/06/2024
Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự
17:37:29 25/06/2024
Mộng Kha bị ca sĩ Phương Linh 'đá xéo" mất chất, tạo content để nổi tiếng
17:46:39 25/06/2024
Trường Đại học Luật Hà Nội nói gì về bằng tiến sĩ của Thượng tọa Thích Chân Quang?
22:45:08 25/06/2024
Lời khai của nghi can đặt máy quay lén Châu Bùi
17:33:54 25/06/2024
Bức ảnh đang "siêu viral" của Song Hye Kyo, diện váy trắng trẻ trung tới mức hai mỹ nhân nổi tiếng cũng phải ngước nhìn
17:22:51 25/06/2024
Tôi Và Cuộc Chiến Hôn Nhân: Phùng Thiệu Phong mất đi phong độ, cưới vợ mới
17:31:36 25/06/2024
Chủ tịch CLB Hà Nội bất ngờ ẩn ý chuyện mong hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh con lần hai?
20:50:39 25/06/2024

Tin mới nhất

Taylor Swift nuốt phải bọ khi đang biểu diễn ở London

22:21:49 25/06/2024
Theo các báo cáo, Taylor Swift - một lần nữa - vô tình nuốt phải một con bọ trên sân khấu trong buổi hòa nhạc Eras Tour của cô ở London.

"Công chúa đời thứ 4" của YG cần tiết chế

15:46:34 25/06/2024
Tuy nhiên, thời gian đầu BABYMONSTER khá chật vật khi không được đầu tư đúng mức. Màn ra mắt của nhóm bị ngưng trệ vì thiếu 1 thành viên. Ahyeon - nhân tố hút fan nhất phải dời lịch debut vì lý do sức khoẻ.

Nhóm aespa, Baby Monster, (G)I-dle, Taeyeon SNSD đua nhau tái xuất làng giải trí

06:52:39 24/06/2024
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc aespa, Baby Monster, nhóm (G)I-dle và nữ ca sĩ Taeyeon của nhóm SNSD vừa khiến khán giả bất nhờ khi tung bộ ảnh mới để quảng bá cho các ca khúc mới sắp ra mắt.

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.

Nhiều ngôi sao hàng đầu tham gia Global Citizen Music Festival 2024

14:05:42 23/06/2024
Vé tham dự sự kiện hoàn toàn miễn phí, người hâm mộ có thể kiếm được bằng cách thực hiện các yêu cầu mà Ban tổ chức đưa ra trên ứng dụng Global Citizen.

Jennie (BlackPink) xuất hiện bên ca sĩ tai tiếng Trần Quán Hy

09:00:59 23/06/2024
Ca sĩ Jennie (BlackPink) chia sẻ ảnh tạo dáng nhí nhố bên tài tử Trần Quán Hy. Mối quan hệ giữa hai ngôi sao khiến nhiều người tò mò.

Hanbin cùng 5 thành viên của Tempest viết thư tay cảm ơn khán giả Việt hậu concert đầu tiên tại TP.HCM

06:18:42 23/06/2024
Vừa qua, live concert đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm nhạc Hàn Quốc có thành viên người Việt - Tempest đã diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM), đón 4.000 khán giả, người hâm mộ đến tham dự.

"Em gái BLACKPINK" bị chê lỗi thời

01:03:49 23/06/2024
Thời gian gần đây, BABYMONSTER đang gây ấn tượng bởi đội hình đồng đều và vô cùng tài năng. Nhóm có đủ yếu tố để nổi tiếng, từ visual cho đến khả năng của từng thành viên.

Jennie b.ắn tiếng Anh như gió, được Billie Eilish hứa hẹn 1 điều nếu ra album mới!

13:53:02 22/06/2024
Jennie toả sáng, khiến Billie Eilish cũng u mê theo. Tại buổi listening party, dân tình chỉ ra ánh mắt của nữ ca sĩ Gen Z như dính trên người đàn chị.

Hình ảnh táo bạo của "ngôi sao nhạc rock" Lisa hút 4 triệu lượt "thả tim"

11:06:22 22/06/2024
Trên trang cá nhân có 103 triệu người đăng ký theo dõi, Lisa (Blackpink) vừa công bố tạo hình trong sản phẩm âm nhạc mới Rockstar .

MV Please Don't phần 2 "chữa rách trái tim đã lành" của fan Ahn Jae Hyun và Seo In Guk như thế nào?

09:37:55 22/06/2024
6 giờ chiều ngày 20/06/2024 (theo giờ Hàn Quốc), Album All The Way của K.Will đã chính thức trình làng trong sự mong chờ của khán giả trên toàn Châu Á.

Hanbin viết thư tay cảm ơn khán giả Việt hậu concert đầu tiên

04:10:24 22/06/2024
Hậu concert tại TP.HCM, Hanbin và 5 thành viên còn lại của Tempest đã đăng tải thư viết tay gửi lời cảm ơn đến với khán giả Việt.

Có thể bạn quan tâm

Dân địa phương mách bạn 6 quán ăn xuất sắc ở Lý Sơn, đảm bảo cả 3 tiêu chí "tươi - ngon - rẻ"

Ẩm thực

23:51:32 25/06/2024
Có dịp du lịch hòn đảo Lý Sơn xinh đẹp, du khách hãy lưu lại ngay những địa chỉ ăn uống vô cùng chất lượng, tươi ngon ở dưới đây bạn nhé!

Liệu 'Inside Out 2' có đạt được doanh thu tỷ đô?

Hậu trường phim

23:48:43 25/06/2024
Nhìn vào doanh thu của Inside Out 2 tại thời điểm hiện tại, nhiều người thắc mắc liệu bộ phim hoạt hình của Pixar có cán mốc tỷ đô?

'Dự án mật: Thảm họa trên cầu' - Bom tấn Hàn Quốc từng gây sốt tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 76

Phim châu á

23:45:28 25/06/2024
Vai diễn để lại của cố diễn viên Lee Sun Kyun trong phim điện ảnh Dự án mật: Thảm họa trên cầu xác nhận hạ cánh rạp Việt vào tháng 7 năm nay.

4 mỹ nhân Việt mặc áo thun đẹp xuất sắc, gợi ý những cách phối đồ chuẩn sành điệu

Thời trang

23:12:20 25/06/2024
Áo thun luôn được yêu thích trong mùa hè vì độ nhẹ mát, thoải mái khi diện. Món thời trang này còn mang đến hiệu quả hack t.uổi và không hề kén người mặc.

Hàng xóm thương xót vợ chồng già t.ử v.ong trong nhà không ai biết ở Nam Định

Tin nổi bật

23:10:21 25/06/2024
Theo lời kể từ người hàng xóm, vợ chồng ông N.V.T. (80 t.uổi) và bà T.T.V. (77 t.uổi) có 6 người con gồm 5 con trai và 1 con gái. Ông bà đều là người hiền lành, sống tình cảm, đạo đức, còn các con có kinh tế ổn định.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Hữu Ca

Pháp luật

23:00:47 25/06/2024
Ngày mai 26/6, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo kháng cáo của ông Đỗ Hữu Ca trong vụ án mà ông Ca bị truy tố về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Rapper đầu tiên của Việt Nam ra album kép

Nhạc việt

22:55:13 25/06/2024
Karik sẽ kỷ niệm 15 năm hoạt động nghệ thuật của mình bằng một album kép với tựa đề 421 , thể hiện sự tương phản trong âm nhạc của anh.

Đoạn video Á hậu Phương Nga phản ứng khi Bình An bị đứt dây chằng gây sốt MXH

Sao việt

22:46:04 25/06/2024
Diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga là một trong những cặp đôi trai tài gái sắc của showbiz Việt. Sau khi về chung một nhà, cả hai thường xuyên chia sẻ hoạt động đời thường trên mạng xã hội.

Israel ưu tiên giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt căng thẳng với Hezbollah

Thế giới

22:03:41 25/06/2024
Cố vấn an ninh quốc gia Israel Tzachi Hanegbi ngày 25/6 cho biết nước này mong muốn chấm dứt căng thẳng với lực lượng Hezbollah ở Liban bằng biện pháp ngoại giao.

Tham quan nhà tù nhỏ nhất thế giới chỉ với 2 phòng giam

Du lịch

21:52:41 25/06/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất trong Quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay - một tòa nhà nhỏ chỉ có 2 phòng giam.

Mẫu nữ xứ Trung khiến netizen u mê vì style rất có gu, nếu làm idol thì kiểu gì cũng hút fan

Phong cách sao

21:51:49 25/06/2024
Nữ người mẫu, blogger thời trang có tiếng của Trung Quốc Suanbei (@suanbeiii) hiện đang sở hữu trang Instagram hơn 360K người theo dõi và tài khoản Weibo hot không kém với 270K followers.