“Sóng gió gia tộc” HYBE chưa dừng lại, công ty của ILLIT khởi kiện Min Hee Jin

Theo dõi VGT trên

Belift Lab lên tiếng bảo vệ gà nhà ILLIT, không chịu thua Min Hee Jin.

Sáng 22/5, công ty chủ quản của ILLIT – Belift Lab chính thức phủ nhận cáo buộc đạo nhái NewJeans, đồng thời đệ đơn khiếu nại Giám đốc điều hành (CEO) Min Hee Jin của ADOR về tội phỉ báng, cản trở kinh doanh. Những tuyên bố đơn phương trước báo chí của Min Hee Jin đang gây thiệt hại nặng nề cho công ty và ILLIT. Belift Lab còn cho biết các thành viên của ILLIT phải hứng chịu những bình luận ác ý, mang tính công kích và chế giễu cá nhân với mức độ nghiêm trọng.

Sóng gió gia tộc HYBE chưa dừng lại, công ty của ILLIT khởi kiện Min Hee Jin - Hình 1
Belift Lab phủ nhận mọi cáo buộc của Min Hee Jin, bảo vệ ILLIT – Ảnh: ILLIT

Đại diện Belift Lab chia sẻ: “Chúng tôi lấy làm tiếc khi phải nhìn thành quả và công sức của ekip cũng như ILLIT bị chê bai chỉ bởi những suy đoán vô căn cứ, sai lệch sự thật”. Phía công ty yêu cầu cộng đồng mạng ngưng mọi hành vi tấn công, vu khống và l.ăng m.ạ nghệ sĩ.

Tháng 4/2024, mâu thuẫn giữa công ty chủ quản của New Jeans là ADOR và tập đoàn mẹ HYPE bùng nổ. CEO Min Hee Jin của ADOR chỉ trích Bang Si Hyuk đã lợi dụng chất xám, sao chép NewJeans để tạo ra ILLIT.

Sóng gió gia tộc HYBE chưa dừng lại, công ty của ILLIT khởi kiện Min Hee Jin - Hình 2
NewJeans phát biểu tại lễ trao giải của billboard – Ảnh: billboard

Cả hai nhóm nhạc giống nhau khi đều có concept tươi mới, trẻ trung. Tạo hình của ILLIT và NewJeans cũng có nhiều điểm tương đồng về kiểu tóc, cách trang điểm, trang phục, vũ đạo. “Mẹ đẻ” NewJeans bày tỏ sự bất bình khi HYBE quảng bá ILLIT với danh xưng “em gái NewJeans”.

Sóng gió gia tộc HYBE chưa dừng lại, công ty của ILLIT khởi kiện Min Hee Jin - Hình 3

Sóng gió gia tộc HYBE chưa dừng lại, công ty của ILLIT khởi kiện Min Hee Jin - Hình 4

Concept của NewJeans (trên) và ILLIT (dưới) đều lấy cảm hứng từ thập niên 90 – Ảnh: NewJeans/ILLIT

Cáo buộc của Min Hee Jin nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng người hâm mộ Kpop. Những chi tiết thể hiện ILLIT đạo nhái NewJeans được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, hướng mũi dùi dư luận về phía ILLIT, Belift Lab và HYBE.

Sóng gió gia tộc HYBE chưa dừng lại, công ty của ILLIT khởi kiện Min Hee Jin - Hình 5
5 cô gái nhà ILLIT bị bạo lực mạng dù mới debut – Ảnh: ILLIT

Belift Lab đã gửi cho cơ quan tư pháp bằng chứng chứng minh cáo buộc của Min Hee Jin sai lệch sự thật. Công ty vẫn cố gắng phân định đúng sai theo thủ tục pháp lý. Cách giải quyết này tuy mất thời gian nhưng có thể giúp người hâm mộ yên tâm.

Đại diện Belift Lab nói thêm: “Đạo nhái về sở hữu trí tuệ là một vấn đề phải được xét xử theo tiêu chuẩn và thủ tục hợp lý, chứ không phải dựa trên lời giải thích phiến diện và xuyên tạc của một cá nhân”.

Sóng gió gia tộc HYBE chưa dừng lại, công ty của ILLIT khởi kiện Min Hee Jin - Hình 6

Sóng gió gia tộc HYBE chưa dừng lại, công ty của ILLIT khởi kiện Min Hee Jin - Hình 7

NewJeans (trên) và ILLIT (dưới) hiện đang là tâm điểm của sự chú ý – Ảnh: NewJeans/ILLIT

Động thái này của Belift Lab nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ, đặc biệt trong thời điểm nhạy cảm của vụ kiện tụng giữa HYBE và ADOR. Tuy vậy, những cáo buộc sao chép NewJeans đã khiến hình ảnh của 5 cô gái ILLIT mất điểm trong mắt khán giả Kpop.

Sóng gió gia tộc HYBE chưa dừng lại, công ty của ILLIT khởi kiện Min Hee Jin - Hình 8
Thông cáo của Belift Lab – Ảnh: Belift Lab

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây

Ngày 22/4, mâu thuẫn giữa HYBE và công ty ADOR trở thành thông tin bùng nổ nhất mạng xã hội. Vụ việc không chỉ liên quan đến vấn đề kinh tế mà còn ảnh hưởng đến các nhóm idol trực thuộc HYBE.

ADOR là một trong các công ty con của tập đoàn HYBE bên cạnh nhiều cái tên khác như Belift Lab, Pledis Entertainment, Source Music... Đây là công ty do bà Min Hee Jin - cựu giám đốc sáng tạo của SM Entertainment nắm quyền điều hành.

ADOR cũng là 'mái nhà' của NewJeans - một trong các nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều lời tố cáo nổ ra chỉ trong 1 ngày đã khiến HYBE lẫn ADOR và cả NewJeans rơi vào khủng hoảng.

Âm mưu độc chiếm ADOR đi 'đ.ánh lẻ' của Min Hee Jin

Thông tin HYBE phát hiện Min Hee Jin âm mưu chiếm đoạt quyền quản lý ADOR và muốn tách ADOR ra khỏi HYPE được hàng loạt báo đài tại Hàn Quốc đưa tin vào trưa ngày 22/4.

Nhóm kiểm toán của HYBE thực hiện thu hồi tài sản máy tính tại văn phòng ADOR và bảo mật các lời khai trực tiếp. Đồng thời, HYBE tổ chức triệu tập đại hội cổ đông ADOR, yêu cầu giám đốc điều hành Min Hee Jin từ chức.

Video đang HOT

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 1

'Mẹ đẻ' của NewJeans vướng vào nhiều cáo buộc từ tập đoàn mẹ

Min Hee Jin và một trở thủ đắc lực khác là giám đốc A bị tập đoàn phát hiện có hành vi gian dối trong hoạt động công ty. Theo đó, họ đã tiết lộ những hợp đồng bí mật để thu hút nhà đầu tư và tìm cách xúi giục HYBE bán cổ phần tại ADOR.

Được biết, giám đốc A từng làm việc ở bộ phận tài chính của HYBE trước khi chuyển công tác sang ADOR. Phía HYBE nghi ngờ A đã lợi dụng chức vụ để lan truyền các thông tin bí mật của tập đoàn từ trước khi gia nhập ADOR.

Những hành vi trên của ban giám đốc ADOR được cho là để tách công ty ra hoạt động độc lập với tập đoàn HYBE. Tuy nhiên, không ít ý kiến tỏ ra khó hiểu khi một doanh nghiệp chỉ hoạt động chưa đầy 3 năm và chỉ có một nghệ sĩ duy nhất là NewJeans lại bất chấp rủi ro để làm việc này.

Theo một đại diện trong ngành âm nhạc, CEO Min có tự tin này vì có toàn bộ ban giám đốc ủng hộ và khó có khả năng chấp nhận yêu cầu từ chức của HYBE.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 2

Min Hee Jin có nhiều trợ thủ đắc lực, đồng hành từ thời làm việc cho SM Entertainment

Theo tờ kinh tế Seoul, HYBE gửi bảng câu hỏi kiểm toán dành cho Min Hee Jin và hai phó giám đốc bao gồm nhiều cáo buộc: chiếm đoạt quyền quản lý, cố tình rò rỉ bí mật kinh doanh, tiết lộ thông tin cá nhân của nghệ sĩ, bí mật tạo dư luận tiêu cực cho nghệ sĩ khác thuộc HYBE.

Trọng tâm của kế hoạch mà người đứng đầu ADOR vạch ra là kích động dư luận gây áp lực cho HYBE vì đưa ra yêu cầu không công bằng, buộc HYBE bán ra số cổ phần chiếm đến 80% tại ADOR.

Công khai chỉ trích ILLIT, NewJeans cũng liên quan?

ILLIT hứng sóng gió sau chưa đầy 1 tháng ra mắt

Trước loạt động thái gay gắt của HYBE, CEO Min Hee Jin nhanh chóng có lời đáp trả, bác bỏ thông tin về chủ trương chiếm đoạt quyền quản lý của ADOR. Nữ giám đốc g.ây s.ốc khi tiết lộ với Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc nguyên nhân của mâu thuẫn xuất phát từ 'tranh cãi đạo nhái giữa các công ty con'.

Min Hee Jin thẳng thừng nhắc đến nhóm nữ tân binh ILLIT. Bà cho rằng HYBE đã phớt lờ vấn đề 'Belift Lab (công ty của ILLIT) đạo nhái NewJeans' do ADOR lên tiếng, thay vào đó lại khởi động quyền kiểm toán.

Min Hee Jin bày tỏ sự bức xúc, công khai đưa ra nhận định rằng ILLIT sao chép tất cả mọi thứ của NewJeans, từ phong cách âm nhạc, thời trang, vũ đạo, quay video đến cả việc tham gia các sự kiện.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 3

Nhóm nữ tân binh bị Min Hee Jin thẳng thừng nêu tên trong phát ngôn công khai

Đáng quan tâm, 'mẹ đẻ' của NewJeans còn không ngần ngại tuyên bố những nhận định về ILLIT của bà đã được thảo luận kỹ lưỡng với chính 5 thành viên NewJeans và cả đại diện pháp lý của nhóm.

ADOR đưa ra tuyên bố khiến tình hình ngày càng căng thẳng: 'ADOR không muốn NewJeans và ILLIT có liên quan dưới bất kì hình thức nào'. Đồng thời, còn có thông tin cho rằng NewJeans cùng phụ huynh của 5 cô gái hoàn toàn ủng hộ các quyết định của Min Hee Jin.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 4

ILLIT thường xuất hiện trên truyền thông với tên gọi 'em gái NewJeans'

Nhiều netizen ngay lập tức soi ra những điểm bất thường trong mối quan hệ giữa hai nhóm nhạc nữ đang rất được yêu thích này. Các nghệ sĩ HYBE thường quay challenge trên nền tảng Tiktok cùng nhau để giúp quảng bá các sản phẩm âm nhạc mới. Tuy nhiên, sau 1 tháng ra mắt, ILLIT chưa từng có bất kì tương tác nào với đàn chị NewJeans, thậm chí không nhắc đến tên.

Ngoài ra, một bức ảnh trên mạng xã hội của thành viên Hyein (NewJeans) thu hút sự chú ý giữa tấm bão. Ngày 25/3 vừa qua, nữ thần tượng đăng tải bức ảnh có dòng chữ 'Stop Copying' (Ngưng đạo nhái). Dòng chữ được ẩn rất nhỏ trong tấm ảnh. Đáng nói, 25/3 cũng là ngày ra mắt chính thức của ILLIT. Động thái này được cho rằng không phải là trùng hợp mà chính các thành viên NewJeans cũng có quan điểm về ILLIT tương tự với ban giám đốc ADOR.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 5

Liệu đây là hành động trùng hợp hay có chủ đích của nữ idol sinh năm 2008?

Lo ngại về FIFTY FIFTY thứ hai

Vụ mâu thuẫn có tác động rất lớn đến tương lai của NewJeans. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi NewJeans có liên quan trực tiếp trong các phát ngôn của ADOR và lựa chọn đứng về phía CEO Min Hee Jin thay vì tập đoàn HYBE.

Trước tình thế này, kế hoạch comeback vào tháng 5 của NewJeans có nguy cơ bị ảnh hưởng, thậm chí trì hoãn bởi cả HYBE và ADOR đã bắt đầu bổ nhiệm công ty luật cho cuộc chiến pháp dự đoán sẽ kéo dài. Vì vậy, bộ phận điều hành của công ty khó có thể hoạt động, sắp xếp lịch trình diễn, liên hệ đối tác để thực hiện các dự án, chương trình sắp tới của nhóm.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 6

Tuy nhiên, ngay sau đó, phía ADOR và HYPE đã thông báo, lần comeback của NewJeans vào tháng 5, tháng 6 tới vẫn diễn ra bình thường.

Danh tiếng của NewJeans đang bị ảnh hưởng tiêu cực khi công khai đồng tình với ý kiến chỉ trích đàn em. Các chuyên gia phân tích Kpop nhận định lời tuyên bố của ADOR mang đầy tính xúc phạm và không có mối quan hệ nào với cáo buộc xoay quanh hành vi kinh doanh bất hợp pháp mà công ty lén lút thực hiện.

Công chúng lo ngại NewJeans sẽ trở thành phiên bản mới của nhóm FIFTY FIFTY - chủ nhân bản hit Cupid.

FIFTY FIFTY xuất phát tại công ty nhỏ lẻ ATTRAKT, bất ngờ vụt sáng khi ca khúc Cupid trở nên viral trên nhiều nền tảng. Tuy nhiên, khi chưa kịp tận dụng thời cơ để có vị trí vững chắc trong giới giải trí thì các thành viên cùng phụ huynh quay lưng tố cáo CEO công ty vi phạm lòng tin, bóc lột các thành viên dù ông còn chi t.iền cá nhân để đầu tư cho nhóm.

Kết quả, tất cả thành viên đều thua kiện và phải đối mặt với mức bồi thường hợp đồng lên đến hàng chục tỷ won. Riêng thành viên Keena nhận ra sai lầm, ngưng kiện tụng và tiếp tục hoạt động tại ATTRAKT.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 7

NewJeans sẽ có quyết định giống FIFTY FIFTY?

Trường hợp của FIFTY FIFTY khá tương tự với NewJeans cùng tập đoàn mẹ là HYBE. Được biết, dù là nghệ sĩ của ADOR nhưng NewJeans vẫn ký hợp đồng với HYBE và được tập đoàn đầu tư tài chính cho các hoạt động.

Trong trường hợp ADOR thất bại trước HYBE về mặt pháp lý, NewJeans sẽ đối mặt với rủi ro lớn nếu giữ quan điểm ủng hộ tuyệt đối Min Hee Jin và ADOR.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 8

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 9

'Thương hiệu' NewJeans có phải độc nhất vô nhị?

Từ các phát ngôn tiêu cực dành cho ILLIT, Min Hee Jin nhận về không ít phản đối bởi chính các cô 'con gái' của bà cũng từng dính rất nhiều cáo buộc đạo nhái kể từ khi ra mắt vào năm 2022 cho đến nay.

NewJeans nổi tiếng với phong cách Y2K, đem đến làn gió mới cho thị trường Kpop những năm 2022-2024 này. Tuy nhiên, không thể nói tất cả phong cách của NewJeans đều do Min Hee Jin tạo ra.

Thực chất, Y2K là một xu hướng của toàn cầu từ những năm 2000. Ở thời điểm ra mắt, concept của NewJeans trở nên độc nhất bởi không còn nhóm nào theo đuổi phong cách cũ. Ngoài ra, nữ giám đốc khó thể làm rõ câu chuyện đạo nhái trên mặt trận pháp lý vì không có bất kỳ giấy tờ đăng ký nào cho phong cách được gọi là 'của riêng NewJeans'.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 10

Khó có thể kiện các nhóm khác theo đuổi phong cách giống NewJeans

Đồng thời, nữ CEO bị chỉ trích bởi thái độ kiêu ngạo. Min Hee Jin không chỉ nhắm đến ILLIT mà còn gọi TWS - nhóm nam tân binh nhà Pledis là 'phiên bản nam' của NewJeans mà HYBE đang cố tạo ra.

Không dừng lại ở đó, tân binh nhà SM là RIIZE tưởng chừng như không liên quan gì bỗng chốc cũng được nhắc tên trong vụ lùm xùm, bị tố ăn cắp ý tưởng từ NewJeans. Nhiều fan của RIIZE tỏ ra phẫn nộ khi nhóm nam này có dòng nhạc mang âm hưởng mạnh mẽ, thiên về rap, khác xa với NewJeans nhưng vẫn bị đem vào cuộc tranh cãi này.

Người hâm mộ của các nữ tân binh ILLIT không khỏi bất bình trước phát ngôn của ADOR. Dù ADOR dõng dạc tuyên bố không muốn ILLIT được gọi là 'em gái NewJeans' chỉ vì chung tập đoàn mẹ nhưng chính NewJeans khi vừa ra mắt luôn xuất hiện trên các trang báo với cái tên 'em gái BTS'.

Trên thực tế, NewJeans cũng chỉ hoạt động chung tập đoàn HYBE với BTS. BTS trực thuộc Big Hit Entertainment, còn NewJeans do công ty con ADOR quản lý.

'Cướp' thực tập sinh Source Music, khiến G-Friends rã nhóm, LE SSERAFIM gánh nợ

Trong quá trình thành lập nhóm NewJeans, Min Hee Jin được cho rằng đã cướp các thực tập sinh của công ty con khác là Source Music.

Trong số 4 thành viên của NewJeans, chỉ có Hyein là thực tập sinh chính thức do ADOR đào tạo từ tháng 5/2021. Các thành viên còn lại như Minji đã thực tập tại Source Music từ năm 2017. Hanni gia nhập Source Music thông qua buổi thử giọng toàn cầu Big Hit x Source Music Global Audition năm 2019. Danielle và Haerin gia nhập Source Music năm 2020 và cùng luyện tập trong 2 năm.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 11

Các thành viên đa phần được tuyển chọn thông qua cuộc thử giọng của Source Music và Big Hit

Theo báo cáo tài chính năm 2021 của HYBE, ADOR là công ty được tách ra từ Source Music. Chi phí đào tạo 4 thành viên NewJeans kể trên đều do Source Music chi trả cho đến tháng 10/2021. Khi các thành viên của dự án ban đầu bị chuyển sang ADOR, Source Music phải gánh số nợ hàng tỷ won và đổ vỡ kế hoạch debut nhóm nữ mới.

Từ sự việc này, cư dân mạng suy đoán LE SSERAFIM được tạo ra để Source Music tìm cơ hội thoát khỏi nợ nần.

Thời điểm đó, HYBE đã rót xuống Source Music 7,5 tỷ won để ra mắt LE SSERAFIM. Chính vì vậy, thay vì chọn cách tuyển chọn qua các buổi thử giọng thông thường, Source Music chiêu mộ 2 cựu thành viên đã nổi tiếng sẵn của IZONE là Sakura và Chaewon. Giọng ca chính Huh Yunjin cũng đã có danh tiếng nhất định khi tham gia show sống còn Produce 48 và thuộc quản lý của Pledis (một công ty con khác của HYPE). Hiện tại, LE SSERAFIM đã thành công trả hết số nợ và thu về một mức lợi nhuận ổn định. Như vậy, hiện tượng 'chắp vá' thành viên của LE SSERAFIM xuất phát từ việc CEO Min Hee Jin 'đem con rời nhà', dẫn 4 thành viên NewJeans tách khỏi Source Music để thành lập ADOR.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 12

Source Music đã cho ra mắt LE SSERAFIM trong hoàn cảnh bị cướp mất các thực tập sinh và không còn vốn để tổ chức các buổi audition tuyển chọn

Cuộc chiến pháp lý

Sau 3 ngày nổ ra thông tin, HYBE đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác thực các phát ngôn, hành vi của ban giám đốc ADOR.

Chiều 24/4, phía ADOR thông tin rằng giám đốc Min Hee Jin đã trả lời toàn bộ 30 câu hỏi kiểm toán về cáo buộc chiếm đoạt quyền quản lý. Tuy nhiên, HYBE từ chối công khai nội dung trước công chúng vì phía Min Hee Jin đặt điều kiện không được tiết lộ.

Ngoài ra, cũng trong ngày 24/4, HYBE phát hiện thêm tài liệu mang tên 'Dự án 1945' trong máy tính cá nhân của phó giám đốc ADOR (1945 là năm giải phóng Hàn Quốc). Đây được cho là tài liệu đại diện cho âm mưu tách ra độc lập của Min Hee Jin.

Kênh Channel A công bố tài liệu này vạch ra 3 bước của chiến lược: nộp đơn khiếu nại, tranh tụng dân sự và cuộc chiến dư luận. ADOR lại nhanh chóng phủ nhận thông tin: 'Chỉ là một ghi chú cá nhân nguệch ngoạc không có khả năng thực hiện được. Thông tin đã bị rò rỉ trước khi kết quả kiểm toán được công bố'.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 13

Chứng cứ về hành vi gian dối của ADOR ngày càng tăng

Ngoài ra, nguồn tin của tờ DongA cho rằng ý kiến ILLIT đạo nhái NewJeans là do các bậc phụ huynh của NewJeans kiến nghị với HYBE. Sau đó, HYBE đã gửi lời phản hồi và yêu cầu sắp xếp cuộc gặp với cha mẹ của các thành viên. Tuy nhiên, cuộc họp không được diễn ra vì họ cảm thấy HYBE 'thiếu thành ý'.

Sáng 25/5, HYBE tuyên bố chính thức gửi đơn kiện Min Hee Jin và công ty ADOR. Phía tập đoàn cho biết đã thu thập được các tài liệu và lời khai liên quan đến âm mưu chiếm đoạt quyền quản lý. Đồng thời, HYBE cũng cam kết hỗ trợ NewJeans trong màn comeback vào tháng 5, tháng 6 sắp tới.

Trưa ngày 25/5 Min Hee Jin tổ chức họp báo. Tại buổi họp báo, Min Hee Jin công khai nhiều đoạn cap màn hình đoạn hội thoại giữa bà và ông Bang Si Hyuk (người sáng lập Big Hit Music và Hybe Corporation). Trong đó, dòng tin Bang Si Hyuk hỏi Min Hee Jin có thể giẫm đạp (vượt qua) aespa hay không nhận về nhiều sự chú ý.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 14

Min Hee Jin công khai loạt tin nhắn với Bang Si Hyuk

Tại buổi họp báo, Min Hee Jin còn cuối đầu, bật khóc vì bị phóng viên liên tục chụp ảnh. Bà tố cáo HYPE cố ý biến bà thành 'mụ phù thủy' trong mắt dư luận. Cho rằng bản thân không có lỗi gì cả trừ việc bà đã làm việc quá tốt, khiến nhiều người ghen tỵ. Đồng thời khẳng định bản thân không liên quan gì đến việc G-Friends tan rã, vì công ty của G-Friends không có thương hiệu phù hợp.

Toàn cảnh mâu thuẫn HYBE và ADOR: Không chỉ NewJeans và ILLIT, hàng loạt nhóm nhạc bị vạ lây - Hình 15

Dự kiến, cuộc tố tụng pháp lý của HYBE và ADOR sẽ còn tiếp diễn trong thời gian dài bởi tính chất phức tạp, liên đới đến nhiều cá nhân của vụ việc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kim Soo Hyun hát live OST "Nữ hoàng nước mắt" khiến fan mê mẩn
11:21:09 17/06/2024
ABCD của Nayeon: Cứ ngỡ sẽ đậm chất Âu Mỹ hóa ra là nhạc trộn hàng lỗi
19:43:55 16/06/2024
Vì sao Rosé (BLACKPINK) không lập công ty riêng?
16:49:36 17/06/2024
Rosé (BLACKPINK) đầu quân về The Black Label, vì sao người hâm mộ lại thấy lo lắng?
06:38:35 18/06/2024
Loạt ẩn ý sau tạo hình thủy thủ huyền bí của Red Velvet
06:57:35 17/06/2024
Nhóm nhạc thần tượng KPop hát tiếng Việt trong live concert đầu tiên
11:17:21 17/06/2024
RM tiết lộ tình cảm sâu đậm giữa các thành viên BTS
13:41:10 18/06/2024
Concert TEMPEST tại Việt Nam: Các thành viên hát Chiếc Khăn Gió Ấm tặng fan, Hanbin bật khóc
06:43:05 17/06/2024

Tin đang nóng

Ca khúc "Một vòng Việt Nam" bị thắc mắc phần lời "người Việt Nam da nâu" và sử dụng tiếng Anh
11:52:38 18/06/2024
Tài tử Huỳnh Anh Tuấn và hoa hậu màn ảnh Việt được anh giới thiệu là "vợ": Đời tư bí ẩn, gây tò mò
10:43:11 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Người đàn ông 70 t.uổi chung sống cùng 2 chị em ruột suốt 20 năm, tiết lộ một mong ước vẫn chưa thành
11:00:32 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Quách Ngọc Tuyên: "Vợ tôi được bác sĩ thăm khám liên tục, gần như cứ 10 ngày một lần"
12:02:58 18/06/2024
10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè
11:17:12 18/06/2024
Nữ NSND từng kiếm 7 chỉ vàng/ ngày: Được ví là "nữ hoàng nhạc phim", U50 vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi
10:10:32 18/06/2024

Tin mới nhất

Nhóm nhạc toàn mỹ nhân Red Velvet tung ảnh mới đẹp như cổ tích

14:19:49 18/06/2024
Các thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Red Velvet vừa tung ra bộ ảnh mới mang tên Cosmic . Xuất hiện trong bộ ảnh mới, các thành viên Red Velvet đều gây thương nhớ với vẻ ngoài xinh đẹp, xứng đáng với tên gọi nhóm nhạc toàn mỹ nhân.

Rihanna tái khởi động album thứ 9

13:12:33 18/06/2024
Rihanna cũng gửi một thông điệp đến người hâm mộ của mình: Hãy cho tôi thêm thời gian. Tôi biết các bạn đã chờ đợi rất lâu và tôi thực sự cảm kích sự kiên nhẫn của các bạn.

Rosé (BLACKPINK) xác nhận ký hợp đồng với công ty con của YG

13:09:46 18/06/2024
Theo đó, sau thời gian thảo luận, nữ thần tượng đã quyết định ký hợp đồng với công ty này, làm việc cùng nhà sản xuất âm nhạc quen thuộc Teddy.

Bạn trẻ xếp hàng trước 11 tiếng để xem concert của Tempest

11:17:08 16/06/2024
Dù concert của Tempest bắt đầu lúc 19h nhưng ngay từ sớm đã có rất đông bạn trẻ xếp hàng check-in chờ gặp thần tượng.

Taylor Swift thông báo The Eras Tour sẽ kết thúc cuối năm nay

11:00:51 16/06/2024
Một Taylor thời thượng, tỏa sáng trong 1989 với những bộ croptop lấp lánh đầy sắc màu. Hay một Taylor trưởng thành, bình yên với những bộ váy dài trong Folklore.

Bất ngờ Chiếc khăn gió ấm, nước mắt đã rơi trong đêm concert Tempest

10:27:00 16/06/2024
Bầu không khí 30 phút cuối của đêm concert nhóm K-pop Tempest tràn ngập xúc động. Trên sân khấu, thành viên nhóm đã khóc. Dưới khán giả có người vừa quay điện thoại vừa cầm khăn giấy chấm nước mắt.

Ca sĩ Hàn hát 'Chiếc khăn gió ấm' trên sân khấu TP.HCM

09:43:30 16/06/2024
Người hâm mộ khen Hyuk có chất giọng ấm, Eunchan hát tiếng Việt rõ lời khi cùng các thành viên Tempest cover Chiếc khăn gió ấm .

Taylor Swift và màn trình diễn ấn tượng tại The Eras Tour

06:42:42 16/06/2024
So với buổi biểu diễn hoàn hảo mở màn tour Eras tại Arizona, Mỹ vào tháng 3 năm ngoái, các buổi diễn gần đây của Taylor Swift từ ngày 7 đến ngày 9/6 tại Scotland vừa qua còn nhận được đ.ánh giá cao hơn nữa.

BTS liên tục lập kỷ lục dù thành viên vẫn đang làm nghĩa vụ quân sự

01:09:15 16/06/2024
Nhóm nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc BTS liên tiếp đón tin vui trong khi 6 thành viên của họ vẫn đang đi nghĩa vụ quân sự.

Nam ca sĩ thông báo giải nghệ khi mới 23 t.uổi

16:06:01 15/06/2024
Theo thông tin được chia sẻ, Lai Guan Lin đã thay ảnh đại diện màu đen và đăng tải lên trang cá nhân nội dung thông báo giải nghệ.

Nhóm nhạc thần tượng K-Pop chọn Việt Nam để bắt đầu world tour đầu tiên

06:57:43 15/06/2024
Thay vì tổ chức tại quê nhà, nhóm nhạc thần tượng K-Pop Tempest chọn Việt Nam để bắt đầu world tour đầu tiên trong sự nghiệp.

HOT: Lisa tung clip 14 giây báo hiệu comeback solo, gọi mình là "ngôi sao nhạc Rock"!

15:04:23 14/06/2024
Sau 1 tuần tung hint cho màn comeback solo, tối 13/6, Lisa (BLACKPINK) chính thức tung ra teaser đầu tiên cho sản phẩm trở lại đầu tiên trong năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

"Những nẻo đường gần xa" tập 18: Hùng về quê, Đông bị khiêu khích

Phim việt

15:47:03 18/06/2024
Sau hàng loạt rắc rối, Hùng quyết định sẽ về quê. Trước khi về quê, Hùng nhờ sếp Yên quan tâm hơn đến em Dũng nhưng anh lại nhận được phản hồi bất ngờ từ Yên.

Trải nghiệm ngủ gần hổ, sư tử tại khu nghỉ dưỡng ở Australia

Du lịch

15:45:47 18/06/2024
Nhiều khách sạn tại Australia cung cấp gói lưu trú kết hợp với ngắm nhìn động vật như hổ, gấu và nhiều loại động vật khác ở cự li gần, được ngăn cách bởi tấm kính chắc chắn.

Hoa hậu Ý Nhi hóa nàng thơ đón sinh nhật t.uổi 22

Sao việt

15:42:52 18/06/2024
Nhân dịp bước sang t.uổi 22, Hoa hậu Ý Nhi thực hiện bộ ảnh kỷ niệm với concept ngọt ngào. Cô hoá thân thành nàng thơ thả dáng giữa khu vườn đầy hoa.

Nhờ hồng phúc trời ban, 5 con giáp này bước vào 5 năm may mắn liên tiếp, gặt hái được vô số thành quả khi giữ được sự chăm chỉ

Trắc nghiệm

15:41:58 18/06/2024
Trong 5 năm tới, 5 con giáp này sẽ có một cuộc sống thật khác. Trong văn hóa truyền thống phương Đông, các con giáp mang theo sự mong đợi và cầu nguyện của con người về vận mệnh và may mắn

Anh Tú nói gì trước chiến thắng đầu tiên tại 'Anh trai say hi'?

Tv show

15:38:38 18/06/2024
Là đội trưởng ngay trong tập đầu của chương trình, Anh Tú Atus cùng các đồng đội của Liên quân 2 trở thành nhóm chiến thắng.

Ảnh cưới lãng mạn của Mỹ Đình và Nam trong Trạm cứu hộ trái tim

Hậu trường phim

15:11:56 18/06/2024
Trong diễn biến Trạm cứu hộ trái tim, sau khi vượt qua được thử thách của bà Xuân, chuyện tình cảm của Nam và Mỹ Đình diễn ra rất tốt đẹp.

G7 cam kết thúc đẩy Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu

Thế giới

15:06:37 18/06/2024
Thông cáo của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vừa qua nhấn mạnh nhóm này cam kết thúc đẩy các sáng kiến cơ sở hạ tầng như Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu (IMEC).

Phim vừa chiếu đã bị chê là "nỗi xấu hổ" của nhà đài, nữ chính đẹp như búp bê không cứu nổi rating chạm đáy

Phim châu á

14:39:23 18/06/2024
Scandal là bộ phim dài tập trong tuần mới nhất của KBS, ngay từ đầu đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi nó đ.ánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên Han Chae Young - Búp bê Barbie xứ Hàn.

Cách chăm sóc người bệnh đột quỵ

Sức khỏe

14:36:59 18/06/2024
Chăm sóc người bệnh đột quỵ (đột quỵ não) đúng cách sẽ giúp họ phục hồi nhanh hơn, giảm thiểu di chứng và nguy cơ tái phát đột quỵ.

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

Tin nổi bật

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Phía Phạm Như Phương lên tiếng về lời xin lỗi "fake" tràn lan trên mạng, âm thầm xoá ảnh chụp tranh vẽ phản cảm từng gửi cho fan

Sao thể thao

14:12:41 18/06/2024
Thời gian vừa qua, cựu VĐV Thể dục dụng cụ Phạm Như Phương liên tiếp dính thị phi và bị lập group anti-fan hơn 90.000 thành viên.