Min Hee Jin phản bác 9 vấn đề bị HYBE tố giác: Kế hoạch “chiếm quyền quản lý” chỉ là tưởng tượng, tập đoàn không quan tâm NewJeans!

Theo dõi VGT trên

Min Hee Jin tiếp tục phản pháo lại bản cáo buộc 12 điều của HYBE hôm 26/4.

Min Hee Jin tiếp tục phản pháo HYBE: Tố tập đoàn vi phạm lòng tin và không quan tâm NewJeans

Sáng 2/5, truyền thông trở lại với biến đấu tố HYBE với phát ngôn mới nhất từ phía Min Hee Jin. Sau họp báo ngày 25/3 của Min Hee Jin, tập đoàn giải trí hàng đầu Kpop đưa ra văn bản phản hồi 12 điều. Trong đó HYBE khẳng định CEO ADOR có động cơ chiếm quyền quản lý, “bắt NewJeans làm con tin” và loạt thông tin liên quan đến nghệ sĩ cùng tập đoàn là tính toán sai lệch.

Đáp trả lại điều này, mới đây ADOR đưa ra lập trường gồm 9 điểm, trong đó nổi cộm nhất là bác bỏ âm mưu chiếm quyền quản lý, NewJeans bị đối xử bất công và tố HYBE vi phạm lòng tin.

Min Hee Jin phản bác 9 vấn đề bị HYBE tố giác: Kế hoạch chiếm quyền quản lý chỉ là tưởng tượng, tập đoàn không quan tâm NewJeans! - Hình 1

Sáng 2/5, truyền thông trở lại với biến đấu tố HYBE với phát ngôn mới nhất từ phía Min Hee Jin

Theo đó, ADOR bác bỏ cáo buộc chiếm quyền quản lý từ HYBE, cho rằng đây hoàn toàn chỉ là sự tưởng tượng: “Việc “chiếm đoạt quyền quản lý” mà HYBE đưa ra là một tuyên bố vô nghĩa và không có thực chất. Ngoài ra, các tài liệu được đưa ra làm bằng chứng không nhằm mục đích chiếm quyền quản lý mà chỉ là ’sự tưởng tượng’ xuất hiện từ cuộc xung đột đang diễn ra với HYBE. Chúng tôi xin khẳng định rõ ràng một lần nữa rằng chưa có kế hoạch hay thực hiện cụ thể nào về vấn đề này.”

Min Hee Jin phản bác 9 vấn đề bị HYBE tố giác: Kế hoạch chiếm quyền quản lý chỉ là tưởng tượng, tập đoàn không quan tâm NewJeans! - Hình 2

ADOR khẳng định cáo buộc chiếm quyền quản lý chỉ là tưởng tượng

ADOR cũng tố HYBE gây bất lợi cho màn comeback của NewJeans. Trong một số cuộc trao đổi, ADOR yêu cầu HYBE hạn chế các phát ngôn liên quan đến cuộc đấu tố, tránh làm dư luận sao nhãng về màn quảng bá của NewJeans. Tập đoàn cũng hứa không vội phản bác lại cuộc họp báo của CEO Min Hee Jin. Tuy nhiên, HYBE đưa ra lập luận chỉ sau 1 ngày kể từ buổi họp báo – vào chiều 26/4, khiến cho kế hoạch tung ảnh concept và MV b-side Bubble Gum cho NewJeans chìm trong drama.

Min Hee Jin phản bác 9 vấn đề bị HYBE tố giác: Kế hoạch chiếm quyền quản lý chỉ là tưởng tượng, tập đoàn không quan tâm NewJeans! - Hình 3

ADOR tố HYBE gây bất lợi cho màn comeback của NewJeans

ADOR khẳng định chính HYBE là bên ngăn cản việc quảng bá NewJeans trước debut. Theo đó, kế hoạch “đ.ánh úp” nhóm bằng 1 MV mà không có bất kỳ thông tin nào được “lót đường” là hệ quả của vấn đề này. Điểm này củng cố cho lập luận Min Hee Jin đưa ra về việc HYBE “bội tín”, thất hứa khi để LE SSERAFIM ra mắt trước NewJeans.

“HYBE viện cớ rằng ;Hai nhóm lần lượt ra mắt và không có đủ thời gian để quảng bá cho nhau đầy đủ nên chúng tôi quyết định đặt ra thời gian quảng bá tối thiểu trong một khoảng thời gian nhất định’, nhưng thực tế thì không có thỏa thuận như vậy. Vào thời điểm đó, HYBE muốn tạo ra sự nhầm lẫn trên thị trường rằng LE SSERAFIM có thể là nhóm nhạc nữ của Min Hee Jin, và do đó, CEO HYBE Park Ji Won đã thẳng thắn yêu cầu CEO Min Hee Jin qua điện thoại và thông qua SNS là không được quảng bá NewJeans”, trích toàn văn thông báo của ADOR.

Min Hee Jin phản bác 9 vấn đề bị HYBE tố giác: Kế hoạch chiếm quyền quản lý chỉ là tưởng tượng, tập đoàn không quan tâm NewJeans! - Hình 4

Min Hee Jin phản bác 9 vấn đề bị HYBE tố giác: Kế hoạch chiếm quyền quản lý chỉ là tưởng tượng, tập đoàn không quan tâm NewJeans! - Hình 5

ADOR tiếp tục nhấn mạnh HYBE không cho quảng bá NewJeans trước comeback là vì LE SSERAFIM

Ngoài ra, ADOR cũng nhấn mạnh việc HYBE không quan tâm đến NewJeans. Tập đoàn đã công bố tin kiểm toán ngay trước thềm comeback, “tuyên truyền đen tối thiếu thuyết phục” làm ảnh hưởng đến hoạt động của nghệ sĩ. Dù HYBE liên tục trấn an dư luận bằng cam đoan sẽ tạo điều kiện cho NewJeans quảng bá đúng kế hoạch thì những “chiêu trò” nhắm thẳng đến Min Hee Jin và nội bộ ADOR vẫn khiến nghệ sĩ tổn thất nặng nề.

Min Hee Jin phản bác 9 vấn đề bị HYBE tố giác: Kế hoạch chiếm quyền quản lý chỉ là tưởng tượng, tập đoàn không quan tâm NewJeans! - Hình 6

HYBE không quan tâm đến NewJeans?

Toàn văn thông báo của ADOR sáng 2/5:

“Xin chào, đây là ADOR. Chúng tôi xin thông báo cho các bạn thông tin chính xác liên quan đến khiếu nại của HYBE.

Chúng tôi bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc khi một lần nữa thể hiện quan điểm của mình thông qua những tin tức không liên quan đến nghệ sĩ vào thời điểm quan trọng khi album mới của NewJeans được phát hành.

Trong một số cuộc trò chuyện với giới truyền thông, ADOR đã yêu cầu HYBE hạn chế các hoạt động dư luận truyền bá các vấn đề khác ngoài tin tức của nghệ sĩ để không làm tổn hại đến giá trị nỗ lực của NewJeans. HYBE cũng tuyên bố sẽ không phản bác lại cuộc họp báo của CEO Min Hee Jin. Tuy nhiên, chúng tôi bày tỏ sự thất vọng và tiếc nuối sâu sắc khi chưa đầy một ngày trôi qua mà việc phản bác lại được tiếp tục thông qua các phương tiện truyền thông.

Ngay cả sau khi HYBE phản bác, ADOR cũng không có phản ứng nào để bảo vệ hoạt động và giá trị của nghệ sĩ. Tuy nhiên, khi sự nhầm lẫn của công chúng tiếp tục gia tăng do các vấn đề chưa được xác nhận, ADOR muốn cung cấp sự thật chính xác về các lĩnh vực đang gây tranh cãi.

1. Liên quan đến việc chiếm đoạt quyền quản lý

Việc “chiếm đoạt quyền quản lý” mà HYBE đưa ra là một tuyên bố vô nghĩa và không có thực chất. Ngoài ra, các tài liệu được đưa ra làm bằng chứng không nhằm mục đích chiếm quyền quản lý mà chỉ là ’sự tưởng tượng’ xuất hiện từ cuộc xung đột đang diễn ra với HYBE. Chúng tôi xin khẳng định rõ ràng một lần nữa rằng chưa có kế hoạch hay thực hiện cụ thể nào về vấn đề này.

Khi cuộc kiểm toán bắt đầu và cuộc chiến dư luận đen tối trở nên nghiêm trọng hơn, phó giám đốc, người rất lo lắng cho sự an toàn của CEO Min He Jin, đã đến gặp ban lãnh đạo chính của HYBE và yêu cầu họ chấm dứt cuộc chiến dư luận một chiều. Tuy nhiên, ban lãnh đạo HYE cho biết bây giờ không phải lúc để lo lắng về CEO Min Hee Jin và kêu gọi hợp tác với HYBE bằng cách đưa ra những nhận xét như, ‘Nếu bị kiện, làm sao bạn có có thể bù đắp những thiệt hại mà một người làm công ăn lương sẽ gặp phải?’ và ‘Hãy nghĩ đến gia đình’. Họ gây áp lực tâm lý ép phó giám đốc ký vào bản đồng ý cung cấp thông tin, nói rằng ‘Nếu hợp tác thì sẽ không có vấn đề gì’. Ngày hôm sau, nội dung KakaoTalk của phó giám đốc sẽ được tung lên các phương tiện truyền thông. Đây vừa là xâm phạm quyền riêng tư cá nhân nghiêm trọng vừa là xâm phạm nhân quyền.

Gần đây, đại diện pháp lý của CEO Min Hee Jin đã kiểm tra với Sở cảnh sát Yongsan để nộp bản tường trình và xác nhận rằng phó chủ tịch viết văn bản đã bị loại khỏi danh sách bị cáo.

HYBE đã ác tâm ghép nối cuộc trò chuyện như thể mục đích ban đầu của nó là giành quyền quản lý và cố tình đưa tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông mà không xem xét bối cảnh của cuộc trò chuyện. Tuyên bố của CEO Min Hee Jin “Đây là chuyện riêng tư” cũng là một sự chắp vá của những nhận xét hoàn toàn không liên quan gì đến nội dung được đề cập.

2. Liên quan đến thù lao tài chính

CEO Min Hee Jin đã tuyên bố trong buổi họp báo rằng ‘t.iền khuyến khích’, không phải t.iền lương hàng năm, là 2 tỷ won. Đây là p.hần t.hưởng cho việc đạt được lợi nhuận hoạt động 33,5 tỷ won chỉ sau 2 năm thành lập ADOR.

Như đã nêu tại buổi họp báo, vấn đề đặt ra khi tính toán ưu đãi không phải là số t.iền mà là tiêu chuẩn xác định ưu đãi và tính minh bạch của quá trình ra quyết định. CEO Min Hee Jin cho rằng tiêu chí quyết định khuyến khích của HYBE không rõ ràng và thiếu lời giải thích rõ ràng về quy trình tính toán khuyến khích.

Việc bóp méo sự thật liên quan đến các ưu đãi và gây nhầm lẫn bằng cách đề cập đến mức lương, ưu đãi và thưởng cổ phiếu hàng năm của CEO Min Hee Jin chỉ có thể được coi là nỗ lực HYBE nhằm xuyên tạc rằng CEO Min Hee Jin bị thúc đẩy bởi ham muốn tài chính.

3. Về quá trình tố giác và kiểm toán

CEO HYBE Park Ji Won đã trả lời email tố giác của ADOR vào lúc 10h sáng ngày 22/4. Cùng lúc đó, HYBE bắt đầu kiểm tra, bao gồm cả việc tịch thu máy tính xách tay của phó giám đốc. Ngoài ra, cùng lúc đó, công văn cũng được gửi đến yêu cầu CEO Min Hee Jin từ chức và yêu cầu triệu tập đại hội đồng cổ đông. Sau đó, chỉ vài giờ sau, hàng loạt bài báo đưa tin ban lãnh đạo ADOR đã bị huy động quyền kiểm toán bất ngờ. Và ngày hôm sau, như thể đó là một buổi phát sóng trực tiếp, loạt bài báo về các hoạt động truyền thông gây hấn cá nhân của HYBE vẫn tiếp tục. Chúng tôi muốn hỏi lại HYBE. Phản hồi của các bạn đối với email tố giác của CEO Min Hee Jin là gì?

Chúng tôi cũng muốn hỏi các bạn một câu hỏi khác. Loại công ty niêm yết nào lại công khai các chi tiết kiểm toán lẽ ra phải được tiến hành riêng tư, chỉnh sửa ngay cả nội dung chưa được xác nhận và báo cáo như thể đó là một chương trình phát sóng trực tiếp? Hơn nữa, nghệ sĩ trực thuộc label liên kết comeback.

Việc thực hiện quyền kiểm toán này đang gây trở ngại nghiêm trọng cho tiến độ công việc của CEO Min Hee Jin và các thành viên ADOR, những người đã làm việc ngày đêm trước sự trở lại của NewJeans. Đặc biệt, HYBE tuyên bố rằng họ cung cấp máy tính xách tay mới ngay khi chúng được trả lại và tải xuống dữ liệu hiện có để đảm bảo không bị gián đoạn công việc, nhưng điều này không đúng và máy tính xách tay của các phó giám đốc đã bị tịch thu mà không kịp tải xuống dữ liệu hiện có. Quá trình tịch thu cũng không bình thường.

4. Về lời hứa ra mắt với tư cách là nhóm nhạc nữ đầu tiên của HYBE

Kể từ ‘Plus Global Audition’, HYBE đã công khai NewJeans là nhóm nhạc nữ của Min Hee Jin và là nhóm nhạc nữ đầu tiên của HYBE. Đây là một sự thật mà các bậc cha mẹ của New Jeans cũng như các giám đốc điều hành và nhân viên của ADOR vào thời điểm đó đều ghi nhớ như những nhân chứng. Cuối cùng, với việc chiêu mộ Sakura và Kim Chae Won, LE SSERAFIM đã trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên của HYBE, và mặc dù sự thật là HYBE đã không giữ lời hứa để NewJeans trở thành ‘nhóm nhạc nữ đầu tiên của HYBE’ nhưng HYBE vẫn ngần ngại đưa ra những chủ trương dối trá. Vào thời điểm đó, CEO Min Hee Jin đã từ bỏ cổ phần của mình và yêu cầu thành lập ADOR, và sau khi trải qua nhiều tranh chấp khác nhau trong quá trình thành lập, các thành viên của NewJeans đã được chuyển sang ADOR để ra mắt.

Bất chấp sự thật về quá trình ra mắt của NewJeans, HYBE vẫn tiếp tục nói dối về những gì đã xảy ra: “Do việc chia tách công ty và chuyển g.iao h.ợp đồng nên lịch trình ra mắt của NewJeans đã phải hoãn lại bất chấp ý định của HYBE.”

5. Về phần không quảng bá cho NewJeans khi debut

HYBE cho biết có lo ngại rằng việc Sakura tham gia Source Music và thông tin về các thành viên NewJeans cũng sẽ bị lộ, nhưng điều này không những sai sự thật mà không phù hợp về mặt logic.

Hoàn toàn không giải thích được việc nhóm của ADOR là ‘nhóm gồm những tân binh’ có liên quan gì đến việc Sakura tham gia Source Music, hay vấn đề gì với việc tiết lộ thông tin thành viên đầu tay của ADOR.

HYBE viện cớ rằng: “Hai nhóm lần lượt ra mắt và không có đủ thời gian để quảng bá cho nhau đầy đủ nên chúng tôi quyết định đặt ra thời gian quảng bá tối thiểu trong một khoảng thời gian nhất định”, nhưng thực tế thì không có thỏa thuận như vậy. Vào thời điểm đó, HYBE muốn tạo ra sự nhầm lẫn trên thị trường rằng LE SSERAFIM có thể là nhóm nhạc nữ của Min Hee Jin, và do đó, CEO HYBE Park Ji Won đã thẳng thắn yêu cầu CEO Min Hee Jin qua điện thoại và thông qua SNS là không được quảng bá NewJeans. Mặc dù có thể xác nhận qua ghi chép cuộc trò chuyện trên SNS giữa đại diện Park Ji Won và đại diện Min Hee Jin, nhưng HYBE vẫn liên tục thay đổi lời nói với lý do không liên quan.

6. Về tuyên bố rằng đó không phải là hợp đồng nô lệ

CEO Min Hee Jin không phủ nhận sự cần thiết của điều khoản không cạnh tranh. Với tư cách là CEO của một công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh giải trí, cô ấy hiểu rõ rằng cô ấy có thể bị cấm tham gia vào hoạt động kinh doanh mang tính cạnh tranh trong suốt nhiệm kỳ của mình và trong một khoảng thời gian nhất định sau đó. Tuy nhiên, đối tượng kinh doanh không cạnh tranh và thời hạn phải hợp lý, nhưng thỏa thuận giữa các cổ đông hiện nay thì không như vậy.

Trái ngược với quan điểm chính thức vào ngày 25/4, lời phản bác của HYBE được đưa ra vào ngày 26/4, được phát tán đến tất cả các phương tiện truyền thông, đã bác bỏ tuyên bố bằng cách tiết lộ một phần nội dung, đẩy việc thông báo hợp đồng giữa các cổ đông vào trách nhiệm của CEO Min Hee Jin.

Sự bất hợp lý của thỏa thuận cổ đông hiện tại, trên hết nằm ở chỗ CEO Min Hee Jin có thể thoát khỏi điều khoản không cạnh tranh yêu cầu cô không còn nắm giữ cổ phiếu và và việc tìm cách giải quyết sự bất công này là điều đương nhiên đối với bất cứ ai. HYBE nói tháng 12 năm ngoái đã gửi câu trả lời rằng: “Có sự khác biệt trong cách giải thích các điều khoản liên quan đến mua bán trong hợp đồng và chúng tôi sẽ giải quyết nội dung không rõ ràng”. Nội dung đó không mơ hồ đối với bất kỳ chuyên gia pháp lý nào và CEO Min Hee Jin phải tiếp tục chịu nghĩa vụ không cạnh tranh cho đến khi tất cả cổ phiếu được xử lý với sự đồng ý của HYBE. Được biết, phản hồi để giải quyết điều khoản mơ hồ đã được gửi vào tháng 12 năm ngoái, nhưng phải đến giữa tháng 3 năm nay, chúng tôi mới nhận được đề xuất sửa đổi có nội dung liên quan.

7. HYBE bác bỏ các báo cáo khác liên quan đến hợp đồng cổ đông

Sau bài phản bác của HYBE, trong nhiều báo cáo tiếp theo mà HYBE xác nhận thông qua báo chí, có rất nhiều phỏng đoán và bóp méo liên quan đến hợp đồng giữa các cổ đông. Chúng tôi xin thông báo để sửa chữa thêm bất cứ hiểu lầm nào.

HYBR đang đ.ánh lừa công chúng khi nói rằng CEO Min Hee Jin nhất quyết yêu cầu bội số của 30 liên quan đến quyền chọn bán, như thể cuộc xung đột hiện tại được thúc đẩy bởi động cơ tài chính. Tuy nhiên, bội số 30 phản ánh giá trị sản xuất trong tương lai của nhóm nhạc nam và chỉ là một trong những đề xuất trong quá trình thay đổi hợp đồng giữa các cổ đông, có nhiều yếu tố bất hợp lý và không phải là hạng mục được ưu tiên đàm phán.

Ngoài ra, HYBE còn hứa tặng thêm 10% cổ phần của ADOR dưới dạng quyền chọn cổ phiếu cho CEO Min Hee Jin khi ký thỏa thuận mua cổ phiếu và thỏa thuận cổ đông vào tháng 3 năm ngoái. Tuy nhiên, nhờ tư vấn pháp lý, chúng tôi biết được rằng CEO Min Hee Jin, một cổ đông lớn, không thể cấp quyền mua cổ phiếu theo luật thương mại. Những lựa chọn cổ phiếu này không phải do CEO Min Hee Jin yêu cầu mà do HYBE đề xuất. CEO Min Hee Jin không thể không nghĩ rằng HYBE đã lừa dối mình. Đó là vấn đề về ‘lòng tin’.

HYBE đưa ra đề nghị giải quyết nghĩa vụ không cạnh tranh và CEO Min Hee Jin cho biết cô ấy đã từ chối, nhưng điều này cũng không đúng. HYBE đề xuất rằng nhân viên phải phục vụ trong 8 năm và chịu nghĩa vụ cạnh tranh trong 1 năm sau khi nghỉ việc, đồng thời đưa ra các lựa chọn được thực hiện theo từng giai đoạn tùy theo thời gian đó. Tuy nhiên, trong khi các cuộc đàm phán hợp đồng với cổ đông đang diễn ra thì một cuộc tranh cãi liên quan đến ILLIT đã nảy sinh và tiếp tục cho đến ngày nay. Về đề xuất của HYBE, CEO Min Hee Jin chưa đưa ra bất kỳ quan điểm liên quan nào. Việc CEO Min Hee Jin bày tỏ ý định từ chối là không đúng sự thật.

8. Về việc pháp sư chỉ là người quen bình thường

Sự thành công của NewJeans và thành tích đáng kinh ngạc mà ADOR đạt được trong một thời gian ngắn đều dựa trên những quyết định quản lý hợp lý. Những tuyên bố này dường như được HYBE dựng lên nhằm bôi nhọ và phủ nhận thành công của ADOR.

Lý do giúp ADOR đạt được doanh thu và lợi nhuận kinh doanh kỳ diệu là ngăn chặn chi tiêu không cần thiết, quản lý ngân sách một cách hiệu quả, đồng thời cố gắng nâng cao hình ảnh thương hiệu và nâng cao giá trị. Nếu chủ trương như họ khẳng định thì tại sao CEO Min Hee Jin và các thành viên ADOR lại làm việc chăm chỉ cả ngày lẫn đêm?

Thật thảm hại khi HYBE, nơi được cho là dẫn đầu K-POP, đã cố gắng coi nó là một lời vu khống cá nhân không liên quan đến vấn đề này và không đáng để phản hồi, đồng thời nó đã được công bố ngay trước cuộc họp báo của CEO Min Hee Jin.

9. Về việc HYBE không quan tâm đến NewJeans

Chính HYBE đã công bố cuộc kiểm toán đột ngột vào ngày 22/4 và thông báo trên các phương tiện truyền thông trong bối cảnh không công bố kết quả kiểm toán. Họ đưa ra cáo buộc ‘chiếm đoạt quyền quản lý’ bất khả thi mà không có bất kỳ bằng chứng cụ thể nào, thậm chí còn không cố gắng nghe quan điểm nội bộ của ADOR và nêu vấn đề này ngay trước thềm comeback của NewJeans.

HYBE tuyên bố đã đề nghị ‘không nhắc đến nghệ sĩ’. Nếu họ đ.ánh giá rằng việc tấn công CEO Min Hee Jin và ADOR bằng cách đưa ra một vấn đề có thể giải quyết trong nội bộ một cách lặng lẽ sẽ không ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu của NewJeans, thì đây đây là một lời ngụy biện để che giấu phán đoán sai lầm trong kinh doanh của họ bằng ý tưởng hoàn toàn không thấu hiểu quản lý label.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp giải quyết mọi suy đoán và hiểu lầm.

Vào ngày 16/4, CEO Min Hee Jin đã đệ đơn khiếu nại nội bộ, chỉ ra một số vấn đề, nói rằng “HYBE thiếu sự chuẩn bị, hiểu biết và thái độ đối với hệ thống Multi-label.” Đó là một tuyên bố trực tiếp dựa trên chủ trương do Chủ tịch Bang Si Hyuk đề xuất, trong đó có nội dung: “Hãy nói ra những khác biệt và ý kiến của bạn ngay cả khi khó nói khi đối mặt với sự vô lý và phi lý của hoạt động kinh doanh,” nhưng nó quay trở lại tình trạng cực đoan hiện tại với tuyên bố “vi phạm lòng tin”.

Hiện tại và trong tương lai, ADOR sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ các hoạt động của NewJeans. Nếu HYBE muốn bảo vệ tài sản trí tuệ của mình như đã tuyên bố và thực sự quan tâm đến lợi ích của các cổ đông, chúng tôi hy vọng họ sẽ ngừng tuyên truyền đen tối thiếu thuyết thuyết phục và thể hiện ý thức chung để hỗ trợ ADOR có thể tập trung hoàn toàn vào việc sáng tạo.”

Min Hee Jin yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền của NewJeans từ đầu năm nay

Ngay trong sáng ADOR đưa ra phản bác các cáo buộc của HYBE, truyền thông Hàn tiết lộ thông tin Min Hee Jin đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền của NewJeans từ đầu năm nay. Cụ thể, CEO Min Hee Jin đã yêu cầu “quyền chấm dứt hợp đồng độc quyền của HYBE với NewJeans”, không thông qua ban giám đốc của ADOR vào đầu năm nay.

Min Hee Jin phản bác 9 vấn đề bị HYBE tố giác: Kế hoạch chiếm quyền quản lý chỉ là tưởng tượng, tập đoàn không quan tâm NewJeans! - Hình 7

Truyền thông Hàn tiết lộ thông tin Min Hee Jin đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền của NewJeans từ đầu năm nay

Từ góc độ của một công ty âm nhạc, quyền hợp đồng độc quyền của nghệ sĩ là tài sản quan trọng cần thiết để điều hành công ty. Vì lý do này, các công ty giải trí lớn thường yêu cầu hợp đồng độc quyền phải được ban lãnh đạo phê duyệt. Nếu yêu cầu của Min Hee Jin được chấp nhận, NewJeans sẽ có thể chấm dứt hợp đồng độc quyền với HYBE mà không có sự tham gia của ban giám đốc ADOR hoặc tập đoàn.

Theo hợp đồng giữa các cổ đông, việc chấm dứt hợp đồng độc quyền với nghệ sĩ cần có sự chấp thuận của hội đồng quản trị, giống như các công ty giải trí khác. Hiện tại, ban giám đốc của ADOR gồm có 3 người, trong đó có CEO Min và các cộng sự thân cận, Phó CEO Shin và Giám đốc Kim, đều có quyền biểu quyết. Theo đó, Min Hee Jin nắm quyền kiểm soát.

Min Hee Jin phản bác 9 vấn đề bị HYBE tố giác: Kế hoạch chiếm quyền quản lý chỉ là tưởng tượng, tập đoàn không quan tâm NewJeans! - Hình 8

NewJeans đang ở giai đoạn quan trọng của sự nghiệp, chuẩn bị “Nhật tiến”

HYBE – cổ đông lớn nhất sở hữu 80% cổ phần của ADOR, có thể triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường và thay thế ban giám đốc của ADOR để ngăn chặn sự ra đi của nghệ sĩ. Tuy nhiên, nếu CEO Min có quyền chấm dứt hợp đồng độc quyền thì HYBE sẽ không có cách nào ngăn cản nghệ sĩ của mình (NewJeans) rời đi. Đây cũng chính là điểm mấu chốt làm xảy ra tranh chấp đấu tố giữa hai bên.

Min Hee Jin phản bác 9 vấn đề bị HYBE tố giác: Kế hoạch chiếm quyền quản lý chỉ là tưởng tượng, tập đoàn không quan tâm NewJeans! - Hình 9

Min Hee Jin đã từ chối triệu tập họp cổ đông sau họp báo ngày 25/4

Min Hee Jin đã từ chối triệu tập họp cổ đông sau họp báo ngày 25/4. Đấu tố ngày càng gay cấn khi cả HYBE và Min Hee Jin đều quyết không nhượng bộ, liên tục tung thông tin bất lợi về nhau. Kể từ buổi họp báo của Min Hee Jin, dư luận về “nội chiến HYBE” đã phần nào đảo chiều.

Những ngày gần đây, HYBE bị cuốn vào tranh cãi liên quan đến thao túng truyền thông và bị soi loạt “hint” dính dáng tới Dahnworld – doanh nghiệp đội lốt dị giáo. BTS cũng không nằm ngoài tầm ngắm, nhóm bị Knet “đào” scandal gian lận nhạc số, ăn cắp concept trong quá khứ. Tuyên bố mới nhất của ADOR như “đòn giáng” làm nghiêm trọng thêm sự tình căng thẳng.

Tại sao cư dân mạng Hàn "đổi chiều gió" bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE?

Làn sóng dư luận bắt đầu đổi chiều từ sau họp báo chấn động của Min Hee Jin chiều 25/4, HYBE liên tục bị Knet nghi hoặc.

Làn sóng dư luận bắt đầu đổi chiều từ sau họp báo chấn động của Min Hee Jin chiều 25/4, HYBE liên tục bị Knet nghi hoặc.

HYBE bị Knet "quay xe" phản đối

Những ngày gần đây, showbiz Hàn nóng hơn bao giờ hết, mọi sự chú ý hướng về màn tranh đấu quyền lực giữa Min Hee Jin và tập đoàn giải trí HYBE. Một bên là giám đốc sáng tạo có thâm niên, dẫn đầu làn sóng Kpop và một tay gây dựng nhóm nữ NewJeans, một bên là đế chế giải trí lớn mạnh nhất hiện tại. Việc hai thế lực "cùng nhà" bỗng dưng "cắn xé" nhau khiến dân tình đứng ngồi không yên. Diễn biến về nội chiến nhà HYBE liên tục được truyền thông cập nhật, trở thành chủ đề bàn luận rôm rả nhất những ngày qua.

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 1

Min Hee Jin - người phụ nữ khuấy động cuộc chiến căng cực với HYBE

Drama nổ ra ngày 22/4 khi HYBE thông báo kiểm toán, điều tra nội bộ ADOR - công ty con quản lý NewJeans do Min Hee Jin đứng đầu. Nữ CEO bị cáo buộc âm mưu chiếm quyền quản lý, làm rò rỉ bí mật kinh doanh và lôi kéo cổ đông nhằm mục đích tách ADOR khỏi tập đoàn.

Ngày 25/4, Min Hee Jin tổ chức họp báo dài 2 tiếng "kể tội" HYBE và Bang Si Hyuk. Cô đưa ra những lập luận tố HYBE thất hứa, vi phạm lòng tin, tung tin bất lợi xoay quanh hoạt động của ADOR và các label con dưới trướng. Nổi cộm nhất là công bố lý do tranh chấp xuất phát từ việc HYBE sao chép NewJeans để tạo nên ILLIT.

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 2

Min Hee Jin "kể tội" HYBE tại buổi họp báo, liên tục khóc oan ức

Min Hee Jin nói không ngừng nghỉ, thậm chí bật khóc đầy oan ức. Loạt tin nhắn của CEO HYBE Park Ji Won liên quan đến việc debut LE SSERAFIM, cho Min Hee Jin thành lập ADOR và "chèn ép" nội bộ cũng bị công bố trước báo giới. Sau khi họp báo kết thúc, làn sóng dư luận bắt đầu đảo chiều.

Trước đó, dân tình vẫn còn chỉ trích Min Hee Jin tham lam, "ăn cháo đá bát" âm mưu tách ADOR khỏi HYBE vì tự mãn với thành công của NewJeans. Tuy nhiên, khi chứng kiến sự uất ức, những giọt nước mắt của Min Hee Jin rơi tại họp báo, nhiều người ngay lập tức chỉ ra những "điểm mù" trong các tuyên bố của HYBE, soi kỹ những bằng chứng Min Hee Jin cung cấp và "quay xe" phản đối HYBE.

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 3

Từ chỉ trích Min Hee Jin tự mãn với NewJeans, đòi tách HYBE, cư dân mạng "quay xe" bênh vực nữ CEO

Phản ứng đầu tiên chính là đồng cảm với việc Min Hee Jin làm công ăn lương, tâm huyết với NewJeans cuối cùng bị biến thành đối tượng công kích. Một tập đoàn đối đầu với cá nhân chính là cuộc chiến không khoan nhượng, nơi mà Min Hee Jin sẽ bị dồn tới bước đường cùng.

Dân tình tràn vào MV NewJeans "bóc" loạt chi tiết đáng sợ

Một chi tiết cực kỳ gây chú ý nằm ở tin nhắn CEO HYBE Park Ji Won nhắn cho Min Hee Jin, đe doạ sẽ không giải ngân chi phí thực hiện MV OMG của NewJeans. Từ đây, có tài khoản "bóc" loạt chi tiết chứng minh Bang Si Hyuk có liên quan đến một tổ chức bị gọi là "dị giáo" có thế lực tại Hàn. Loạt chi tiết bị liệt kê bao gồm album cuối của GRIEND, nhóm tan rã để LE SSERAFIM debut, 6 thành viên BTS học tại trường Đại học bị cho là thuộc Dahnworld... Trong đó, dấu hiệu nhiều người bàn luận nhất là MV OMG của NewJeans.

NewJeans - OMG

Lời bài hát của OMG - "Only you, Dan" được cho là bị ép buộc phải ca ngợi tổ chức này. Knet chỉ ra Min Hee Jin ngầm thể hiện sự phản đối thông qua giả thuyết "bệnh viện tâm thần nơi chỉ có Min Hee Jin và NewJeans là người tỉnh táo". Dưới phần bình luận của MV OMG trên YouTube, Knet tràn vào bóc loạt chi tiết đáng sợ chứng minh giả thuyết kể trên.

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 4

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 5

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 6

Knet chỉ ra Min Hee Jin ngầm thể hiện sự phản đối thông qua giả thuyết "bệnh viện tâm thần nơi chỉ có Min Hee Jin và NewJeans là người tỉnh táo"

Bên cạnh đó, trong lời bài hát ETA, dân tình cũng suy đoán loạt ẩn ý cho rằng NewJeans đang ám chỉ chuyện đang xảy ra tại HYBE. Điển hình như câu "Ngày cậu không thể đến dự tiệc sinh nhật của mình", nói về việc Bang Si Hyuk không dự tiệc mừng debut của NewJeans. "Ngày Hyejin vướng vào bao chuyện rắc rối" - Hyejin phát âm gần giống với Heejin, ám chỉ bản thân Min Hee Jin thực sự bị cuốn vào tâm bão. Hay câu hát " n gày Ji Won chia tay với bạn gái", được lý giải chính CEO HYBE Park Ji Won cho quyết định để GFRIEND tan rã.

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 7

Bên cạnh đó, trong lời bài hát ETA, dân tình cũng suy đoán loạt ẩn ý cho rằng NewJeans đang ám chỉ chuyện đang xảy ra tại HYBE

Tuy nhiên, ở thời điểm phát hành, MV OMG được giới thiệu là truyền đi thông điệp về việc chống lại các bình luận ác ý. Điều này đã được chứng minh qua hàng loạt chi tiết ẩn ý về chiếc điện thoại, bệnh viện tâm thần, suy nghĩ giả lập - hiện thực của các vai diễn NewJeans hoá thân và phân cảnh cuối cùng của Minji trong MV. Chưa kể, chính đạo diễn của MV OMG cũng tiết lộ về cảm hứng câu chuyện cho OMG chính là lên án sự tàn khốc của bạo lực mạng. Các chi tiết về tổ chức "dị giáo" kia như dân mạng đồn đoán hoàn toàn thiếu xác thực.

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 8

Tuy nhiên, ở thời điểm phát hành, MV OMG được giới thiệu là truyền đi thông điệp về việc chống lại các bình luận ác ý

Chính vì làn sóng liên quan đến dị giáo, Knet "quay ngoắt 180 độ" chỉ trích HYBE, kéo theo cả những nghệ sĩ thuộc tập đoàn vào cuộc. Tổn thất nhất chính là BTS. Tranh cãi "dị giáo" chính là hệ quả từ cuộc đấu tố giữa Min Hee Jin và HYBE. Người trong cuộc không lên tiếng, nhưng cư dân mạng Hàn liên tục vẽ ra nhiều khả năng và giả thuyết chứng minh tranh cãi này.

BTS nằm không cũng dính đạn

Là công thần một tay gầy dựng HYBE, BTS dù không liên quan vẫn trở thành tâm điểm trong mọi tranh chấp liên quan đến tập đoàn. Sau khi HYBE bị dân mạng nghi ngờ có liên quan đến "dị giáo" Dahnworld, trên mạng xã hội, loạt topic tiêu cực về BTS cũng leo thang.

Những tranh cãi tưởng như đã chìm vào dĩ vãng bỗng nhiên bị "đào" lại. Trong đó, cáo buộc BTS gian nhận nhạc số và ăn cắp concept cho The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 1 - album khởi đầu và cốt lõi trong thế giới quan của BTS gây tranh cãi hơn bao giờ hết.

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 9

BTS "ngồi không cũng dính đạn"

Lật lại năm 2017, BTS bị nghi gian lận nhạc số khi bản án của A - người bị truy tố về tội tống t.iền liên quan đến hoạt động marketing bất hợp pháp cho Big Hit lan truyền trên mạng. Theo báo cáo vào thời điểm đó, A bị truy tố 8 lần với tội danh đe dọa các quan chức công ty để chiếm đoạt 57 triệu won: "Tôi có dữ liệu về hoạt động marketing bất hợp pháp. Nếu không đưa t.iền, tôi sẽ tiết lộ thông tin cho giới truyền thông".

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 10

BTS bị "đào" lại loạt lùm xùm tron quá khứ

Cáo buộc bị Big Hit phủ nhận từ lâu nhưng dân tình vẫn chỉ ra điểm mâu thuẫn giữa tuyên bố của toà án và lời giải thích từ phía công ty. Vấn đề này một lần nữa gây tranh cãi dữ dội, khiến dân tình hoài nghi thành công của BTS thời kỳ đầu.

Ngoài ra, một biên tập viên tạp chí tố Bang Si Hyuk lấy ý tưởng của người này để xây dựng concept cho album The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 1 của BTS, sau đó hoàn toàn phớt lờ. Thị phi bủa vây BTS làm xao nhãng vấn đề chính là đấu tố chiếm quyền quản lý giữa HYBE với Min Hee Jin khiến fan nhóm phẫn nộ.

Tại sao phản ứng đổi chiều?

Lý giải về việc dư luận đổi chiều, "công kích" HYBE sau họp báo của Min Hee Jin, giới chuyên môn liệt kê được 2 nguyên nhân. Đầu tiên phải kể đến việc một cá nhân đối đầu với một tập đoàn giải trí hùng mạnh, quyết định tổ chức họp báo của Min Hee Jin vừa liều lĩnh vừa sáng suốt. Nếu nữ CEO im lặng, HYBE hoàn toàn có khả năng "thao túng truyền thông", dồn sức ép dư luận vào thế yếu hơn - chính là bản thân cô, ADOR và NewJeans.

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 11

Nhiều người đồng cảm với số phận "làm công ăn lương" của Min Hee Jin

Chỉ khi nghe phát ngôn chính thức từ Min Hee Jin, dân tình mới có cái nhìn rõ ràng hơn về cuộc đấu tố này. Trong khi HYBE liên tục tố Min Hee Jin chiếm đoạt quyền quản lý, nữ CEO kiên quyết phủ nhận và liệt kê cặn kẽ những lý do khiến cô bất mãn với tập đoàn. Những người lao động tại Hàn, sống và làm việc trong môi trường áp lực đồng cảm với những gì Min Hee Jin đã trải qua. HYBE chiêu mộ Min Hee Jin với mức lương khổng lồ nhưng đổi lại là một nhóm nhạc thành công, dẫn đầu thị trường.

Tài năng và chất xám của Min Hee Jin đã được tập đoàn sử dụng, nhưng sau đó lại sao chép lộ liễu hòng "hất cẳng" nữ CEO. HYBE đi ngược lại nguyên tắc tôn trọng sáng tạo của ngành công nghiệp giải trí. Đó là lý do HYBE bị chỉ trích như một "nhà tuyển dụng m.áu lạnh", "vắt kiệt nhân viên" và phân biệt đối xử.

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 12

NewJeans là "con chung" của HYBE và Min Hee Jin, cũng chính là người tổn thất nhất trong câu chuyện này

Điểm mấu chốt nhất khiến cư dân mạng Hàn phản ứng gay gắt với HYBE chính là nghi vấn về tổ chức "dị giáo". Từ trước đến nay, vấn đề dị giáo, tà đạo luôn người dân Hàn Quốc đau đầu và lên án loại bỏ. Những tố cáo của Min Hee Jin không biết vô tình hay cố ý đã làm dấy lên ngờ vực. Việc 1 tập đoàn giải trí hàng đầu, sở hữu những nhóm nhạc nổi tiếng nhất, có sức ảnh hưởng đến việc "lay động" giới trẻ bị nghi liên quan dị giáo khiến Knet như "nổi trận cuồng phong.

Tại sao cư dân mạng Hàn đổi chiều gió bênh vực Min Hee Jin trong cuộc đối đầu với tập đoàn HYBE? - Hình 13

Điểm mấu chốt nhất khiến cư dân mạng Hàn phản ứng gay gắt với HYBE chính là nghi vấn "dị giáo Dahnworld", BTS đã được rũ sạch mọi cáo buộc

Knet mượn drama căng cực của HYBE để phản pháo giáo phái tiêu cực. Tuy nhiên, điều này lại vô cùng rủi ro khi tất cả lý lẽ chỉ từ suy đoán, không có bằng chứng xác thực. Sáng 2/9, tổ chức này đã phủ nhận mọi thông tin sai lệch liên quan đến HYBE, đặc biệt là cáo buộc về BTS.

Cùng chiều, Big Hit Music cũng chính thức đưa ra lập trường tương tự. Theo đó, tổ chức này không hề liên quan đến HYBE cũng như BTS, tranh cãi thời gian qua là suy đoán một chiều từ cư dân mạng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh táo bạo của "ngôi sao nhạc rock" Lisa hút 4 triệu lượt "thả tim"
11:06:22 22/06/2024
Jennie b.ắn tiếng Anh như gió, được Billie Eilish hứa hẹn 1 điều nếu ra album mới!
13:53:02 22/06/2024
MV Please Don't phần 2 "chữa rách trái tim đã lành" của fan Ahn Jae Hyun và Seo In Guk như thế nào?
09:37:55 22/06/2024
Hanbin cùng 5 thành viên của Tempest viết thư tay cảm ơn khán giả Việt hậu concert đầu tiên tại TP.HCM
06:18:42 23/06/2024
Jennie (BlackPink) xuất hiện bên ca sĩ tai tiếng Trần Quán Hy
09:00:59 23/06/2024
Hanbin viết thư tay cảm ơn khán giả Việt hậu concert đầu tiên
04:10:24 22/06/2024
"Em gái BLACKPINK" bị chê lỗi thời
01:03:49 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị
21:54:48 23/06/2024

Tin đang nóng

Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Doãn Hải My sụt cân, "xương kêu, hoa mắt chóng mặt" sau sinh, hồi tưởng chuyện con bị dây rốn quấn quanh cổ nhưng mình vẫn quyết sinh thường
19:07:02 23/06/2024
Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy
19:34:23 23/06/2024
Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích
19:57:02 23/06/2024
Một ca sĩ xinh đẹp lấy chồng Tây: Phải sống như quân đội, ngày nào cũng nói "I love you" với chồng
19:59:27 23/06/2024
Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi
21:46:49 23/06/2024
Phương Trinh Jolie mang thai lần 3 sau 10 tháng sinh con trai
22:22:03 23/06/2024
Thuỷ Tiên theo dõi một nhân vật đặc biệt không phải Công Vinh trên MXH 1,1 triệu follow
18:05:13 23/06/2024

Tin mới nhất

Nhiều ngôi sao hàng đầu tham gia Global Citizen Music Festival 2024

14:05:42 23/06/2024
Vé tham dự sự kiện hoàn toàn miễn phí, người hâm mộ có thể kiếm được bằng cách thực hiện các yêu cầu mà Ban tổ chức đưa ra trên ứng dụng Global Citizen.

Lisa (BLACKPINK) comeback "đụng độ" Jimin (BTS), Lee Seung Hoon (WINNER) solo sau 10 năm

18:02:59 21/06/2024
Làng nhạc Kpop trong những ngày cuối tháng 6 - đầu tháng 7 hứa hẹn sẽ rất rộn ràng với loạt sản phẩm mới sẽ được phát hành.

Lisa (BLACKPINK) gây ngỡ ngàng với tạo hình khác lạ trong teaser mới

12:15:03 21/06/2024
Tối qua (20/6), Lisa - thành viên nhóm nhạc BLACKPINK - bất ngờ cho ra mắt teaser đầu tiên báo hiệu sự trở lại với tư cách nghệ sĩ solo cùng ca khúc mới mang tên Rockstar.

Không phải BTS, BLACKPINK, đây mới là ca sĩ nổi tiếng nhất Hàn Quốc 2024

11:34:50 21/06/2024
Lim Young Woong đã vượt qua cả BTS, IU... để trở thành ca sĩ nổi tiếng nhất tại thị trường Hàn Quốc trong năm nay.

Rộ tin Rosé ký hợp đồng với hãng thu âm Mỹ, chung "mái nhà" với Bruno Mars, Charlie Puth?

06:40:43 21/06/2024
Bên cạnh đó, việc tiết lộ về hãng thu âm toàn cầu trong công bố của THE BLACK LABEL cũng khiến không ít người tò mò về nơi mà Rosé tin tưởng để sản xuất các sản phẩm âm nhạc cá nhân.

BLACKPINK tạm dừng hoạt động

05:21:52 21/06/2024
Theo thông tin trên tờ Tenasisa, BLACKPINK sẽ không có bất kỳ hoạt động nhóm nào trong năm 2024 để các thành viên tập trung vào lịch trình cá nhân.

Jimin (BTS) vẫn phát hành album mới

10:35:36 20/06/2024
Công ty quản lý Big Hit Music của BTS bất ngờ tung hình ảnh giới thiệu về album solo thứ hai của Jimin mang tên Muse , dự kiến phát hành vào ngày 19.7.2024.

Jungkook BTS, Jennie Blackpink và Senventeen lập nhiều thành tích

10:35:17 20/06/2024
Jungkook BTS, Jennie Blackpink và Seventeen càng chứng tỏ mức độ nổi tiếng toàn cầu khi liên tục lập nhiều thành tích từ các sản phẩm.

Ariana Grande thú nhận không nghe lại nhạc của mình

01:12:57 20/06/2024
Mặc dù âm nhạc của Ariana Grande được hàng triệu khán giả trên toàn thế giới yêu thích nhưng không phải bài hát nào cô cũng dám nghe lại.

TXT tổ chức buổi hòa nhạc thực tế ảo đầu tiên

01:08:55 20/06/2024
Buổi biểu diễn sắp tới sẽ được sản xuất bởi Amaze VR, một nền tàng hòa nhạc VR có trụ sở tại California, từng tổ chức thành công các chương trình VR cho nhóm nhạc nữ aespa và Kai của nhóm nhạc nam EXO.

Những sao Hàn hát tiếng Việt gây sốt

01:06:08 20/06/2024
Đến Việt Nam biểu diễn, nhiều ca sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc chuẩn bị sẵn ca khúc tiếng Việt để mang niềm vui đến cho khán giả.

Lee Seung Gi đón tin vui sau hàng loạt những bê bối nhấn chìm sự nghiệp

12:25:16 19/06/2024
Cuộc bình chọn K Best Singer sẽ kéo dài đến ngày 27/6, nghệ sĩ chiến thắng sẽ được quảng cáo trên màn hình lớn ở Quảng trường Thời đại của New York. Đây là cơ hội để người hâm mộ giới thiệu nghệ sĩ mà họ yêu thích với thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Sau khi chồng xác nhận xảy ra xô xát, Hằng Du Mục có động thái mới, quản lý cũng lên tiếng làm rõ một việc

Netizen

01:10:55 24/06/2024
Theo đó, trên trang cá nhân 545 nghìn người theo dõi,Hằng Du Mụcđã đăng tải status với nội dung ngắn gọn: Vẫn là câu nói cũ phát ra từ nội tâm: Hãy để thời gian trả lời tất cả . 22.6.2024 .

HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công

Sao thể thao

00:53:36 24/06/2024
Nhà cầm quân đội tuyển Bồ Đào Nha, HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công khi có những cổ động viên đã lợi dụng sự lơi lỏng của lực lượng an ninh tràn vào sân để chụp ảnh selfie với ngôi sao của Al Nassr.

Cuối tuần làm cá hấp xì dầu đơn giản kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm nức, thanh mát dễ ăn

Ẩm thực

23:25:45 23/06/2024
Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn hãy thử làm cá hấp sau đó cuốn với các loại rau củ quả rồi chấm với mắm gừng vô cùng thanh mát và hấp dẫn.

Phương Oanh khoe loạt khoảnh khắc hơn 5 tuần t.uổi của các con với biểu cảm sinh động "đốn tim" khán giả

Sao việt

23:20:50 23/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, mẹ bỉm Phương Oanh tiếp tục chiêu đãi cộng đồng mạng loạt khoảnh khắc đáng yêu của 2 nhóc tì sinh đôi.

Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái

Sao châu á

23:18:06 23/06/2024
Tại một cuộc họp báo, nữ diễn viên Bella Astillah không cầm được nước mắt khi nói về chuyện ngoại tình của chồng tài tử người Singapore Aliff Aziz.

Lịch thi đấu APL 2023 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

23:12:11 23/06/2024
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại lịch thi đấu và kết quả của APL 2024, cũng như mọi thông tin mà bạn cần biết về giải đấu này.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

Nhạc việt

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

Phát hiện g.ây s.ốc ở thế giới giống Trái Đất nhất

Lạ vui

22:42:51 23/06/2024
Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) vừa phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy hồ và biển lớn trên mặt trăng Titan có thể đã được hình thành bởi sóng, y hệt những gì xảy ra trên Trái Đất.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

6 nhóm anh trai khuấy đảo chương trình 'Anh trai say hi' khi trình diễn nhóm

Tv show

22:09:28 23/06/2024
Tập 2 của chương trình Anh trai say hi khiến khán giả vô cùng thích thú vì được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động và ngập tràn điều bất ngờ

Loại thảo mộc lạ mà quen, đem phơi khô lại thành 'nữ hoàng giải nhiệt' mùa hè

Sức khỏe

21:52:31 23/06/2024
Cây thạch đen hay còn được gọi là cây sương sáo từ lâu đã được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến món ăn giải khát thanh mát trong những ngày hè nóng bức.